..... หมดลมหายใจก็ไปแต่ตัว อย่ามามัวแย่งชิงทุกสิ่งอย่าง .....ขอบคุณทุกคน ที่มาแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กันอย่างเสมอต้นเสมอปลาย มีความสุขกันทุกคนนะครับ....
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2554
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
18 มิถุนายน 2554
 
All Blogs
 
เที่ยวสวนกล้วย-ได้กินกล้วย-กินแกงไก่ใส่ลูกกล้วย


บล็อกที่ 139
เช้านี้มีเรื่องสลดใจเกิดห่างจากบ้านผมไม่กี่ร้อยเมตร รดน้ำผักอยู่ครับ เลยไม่ทราบว่าบนถนนใหญ่มีอะไรเกิดขึ้น ได้ยินแต่เสียงรถพยาบาล รถหวอ น่าจะจำนวนหลายคัน

พักหนึ่งออกมาเห็นรถติดยาวเหยียดมาก เลยรู้ว่าเกิดอุบัติเหตุ รถตู้รับนับเรียนจากเขต อ.ถลางไปส่งในเมือง เกิดชนกับรถบรรทุกแตงโม ครู คนขับรถตู้ และเด็กนักเรียน เสียชีวิตคาที่ 3 คน ตอนนี้ผมยังติดตามข่าวอยู่ครับ ก็น่าเห็นใจผู้ปกครองที่ลูกหลานเสียชีวิต ว่าถ้าเป็นเรา คงแทบจะขาดใจ

21 มิถุนายน 54วันว่าง ไม่มีอะไรทำ ไปเที่ยวสวนกล้วยดีกว่า...อ้อ..สวนกล้วยของเพื่อนบ้านนะครับ ส่วนตัวเองนะไม่มีสวนกล้วยแล้ว มีแต่กล้วยเหี่ยวๆอยู่ลูกเดียว กับเม็ดกล้วยหย่อนๆยานๆอีก 2 เม็ด 555โห..เม็ดคล้ายๆแบบนี้ใช่ป่ะ แต่ดูท่าของเจ้าลิงจ๋อ มันจะตึงกว่าเจ้าของบล็อกนะ 555

แต่จะว่าไป ไม่ถึงกับไม่มีกล้วยซะทีเดียวนะ อย่างน้อยๆก็กอสองกอแหละน่า อันนี้ขยักไว้ให้ดูท้ายๆบล็อกครับว่าแต่เครือนี่ใหญ่จังเลย แต่เป็นกล้วยน้ำว้าอ่ะ เจ้าของสวนบอกว่า ต้องให้คนงานชาวพม่าหามหัวหามท้ายกลับมาที่บ้าน ตั้ง 2 คนเชียวนะ

ซึ่งเจ้าของแอบกระซิบว่า บางครั้งเจ้าพม่า 2 คนนั่นก็ชวนกัน

"หิ้วหวีไปหิ้วหวีมา" 555กล้วยที่พามาชม เป็น "กล้วยข้าว" ครับ เพราะผมชอบกินกล้วยข้าวมาตั้งแต่เด็ก จำได้ว่าวัยเด็ก ในสวนพ่อปลูกเจ้ากล้วยข้าวนี่ไว้ตั้งมากมาย บ้านผมชอบกินกันทุกคน สมัยก่อนโน้น หวีหนึ่งขายได้ 2-3 บาท ก็นับว่าได้ราคาสุดๆแล้วนี่ไงครับ ต้นกล้วยข้าวกำลังออกรวง เอ๊ย..ปลีนะหลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยกับชื่อของ "กล้วยข้าว" ซึ่งเรียกกันในท้องถิ่นพังงา-ภูเก็ต หรือกระบี่ แต่จริงๆแล้ว ชื่อเป็นทางการที่คนรู้จักกันดีคือ.. "กล้วยเล็บมือนาง" ครับ

กล้วยเล็บมือนาง ใครอยู่ทางใต้ หากินได้ง่ายพอๆกับกล้วยน้ำว้า ซึ่งผลของมันนอกจากกินสุกแล้ว

ผลแก่จัดยังนำแกงไก่ แกงไตปลา โห...อร่อยอย่าให้เซด!!!ใครเดินทางไปกรุงเทพฯ หรือกลับจากกรุงเทพฯ จะพบว่า สองฝั่งฟากถนนเพชรเกษม เส้นทางสายหลักสู่ภาคใต้ บริเวณศาลพ่อตาหินช้าง ถ้าผ่านแถวนั้นจะเห็นกล้วยเล็บมือนางแขวนขายอยู่มากมายดูเหลืองอร่ามสวยงามมาก พร้อมทั้งกล้วยแปรรูปอย่างอื่น อร่อยทั้งนั้น

(ขอบคุณ 2 ภาพข้างบน จากรายการ "ทุ่งแสงตะวัน" ที่ผมเป็นขาประจำมานาน ต้องดูทุกวันเสาร์เช้า)

พูดถึงกล้วยข้าวแปรรูปที่เห็นนี่คือกล้วยข้าวอบเนยซึ่งผมชอบสุดๆ เห็นที่ไหนเป็นต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านทุกที

กล้วยข้าวเท่าที่ผมรู้จัก และเคยกิน มีอยู่สองอย่างคือ ผิวกล้วยตอนสุกเป็นมันลื่น กับอีกชนิดหนึ่งคือ ผิวมีขนอ่อนนุ่ม ซึ่งว่ากันว่าอย่างหลังกินอร่อยกว่า (ก็แน่ละ บางสิ่งบางอย่างถ้ามีขนนุ่มๆ ตอนเอามือลูบไล้ เอ๊ย! ตอนปอก..ก็เร้าใจดี 555)

รู้นะ คนอ่านคิดไรอยู่ คริ คริไปเที่ยวสวนกล้วยทั้งที ถ้าไม่ได้หิ้วกล้วยฟรีกลับบ้าน ก็กระไรอยู่นะ งั้นเอาไปเลย 1 เครือเล็กๆ พอมะกลับถึงบ้านก็จัดการใช้มีดปลายแหลมคมๆ แซะออกเป็นหวีๆ อ้า...

"กล้วยหวีนี้หวีใหญ่หวีโต กล้วยหวีนี้หวีใหญ่หวีโต"

เอ้า คุณเค็งกับสาว แม่บ้านครอว์ฟอร์ด นะ ท่องเร็วๆ หน่อยนะจ้ะ ไปอยู่เมืองนอกเมืองนานานๆ เดี๋ยวจะลืมภาษาไทยหมด ท่องเข้าไว้ ดีๆ มีสมาธิหน่อย อย่าให้ ว.แหวนหายนะ เดี๋ยวสามีตกใจ หวีอะไรใหญ่ๆ 555แซะออกมาแล้วก็ได้แค่นี้ เดี๋ยวต้องเอาไปห่มผ้าขนหนูที่ไม่ใช้แล้วซักหน่อย ให้สุกแบบธรรมชาติ ปลอดภัยต่อผู้บริโภคผ่านไป 2 วัน มันก็สุกแบบธรรมชาติจริงๆ ทีละหวีนะ แต่ถ้าโดนบ่มด้วยแก๊ส(ที่เขาใช้ใส่ในตะเกียงกรีดยาง) รับรองสุกพร้อมกันทุกหวีเลยละน่ากินไหมละหวีนี้เอามาแขวนไว้ในครัว ด้วยเชือกกล้วยสดนึกถึงพ่อสมัยผมเป็นเด็ก พ่อจะตัดกาบกล้วยมาแล้วจักเป็นเส้นๆ ตากแดดตากลมไว้อย่างนั้นจนแห้ง เพื่อมาใช้แขวนกล้วยขายเชือกกล้วยของพ่อเหนียวมาก ทนทานพอๆกับฟางเลยทีเดียว ย่อยสลายได้ ไม่ทำให้โลกร้อนเหมือนเดี๋ยวนี้ คิดดูสิ สมัยก่อน ขนาดซื้อขายหมู เขายังผูกกันด้วยเชือกกล้วยเลย!

555 บ่น บ่น ชอบย้อนอดีต แสดงว่า..... (ไม่บอก ว่าหงอกเยอะแว้ว 555)ผ่านไปอีก 2 วัน กล้วยที่เหลือก็สุกงอมจนหมด ไม่มีใครกินละทีนี้ต้องจับมาปอก ล้างด้วยน้ำปูนใสสักหน่อยนะแล้วนำออกไปตากแดดจัดๆคลุมด้วยตาข่ายไนล่อน กันแมลงวันด้วยนะ2 วันผ่านไป เหลืออยู่เท่านี้เอง ที่จริงน่าจะแห้งดีแล้ว แต่บังเอิญว่าตอนตากกล้วยหนนี้ แดดไม่ค่อยมี ฝนก็ตกวันละหลายเวลาแต่แล้วด้วยความพยายาม หลังจากยกเข้ายกออกหลายหน สุดท้ายกล้วยของผมก็เหี่ยว ๆ ๆ

เฮ้ย..เอาความจริงมาพูดทำไมวะ ปูนนี้แล้วมันจะเต่งตึงแข็งขันเป็นอายุ 20 ได้ไงกันเล่า จริงไหม..พี่ไวน์

เอาเป็นว่ากล้วยข้าวตากแห้งสนิทก็แล้วกันนะคราวนี้เลย เติมน้ำผึ้งลงไป น้ำผึ้งขวดนี้ก็เดินทางมาไกลมาก จาก อ. แม่สะเมิง จ.เชียงใหม่ สาวจินนี่ เต็นท์ เพื่อนบล็อกผู้ใจดีฝากมาให้ผมกำลังทำเป็นกล้วยดองน้ำผึ้งเดือนห้าครับหมักไว้สักคืนจนมันเหนียวนุ่มแล้วก็โด๊ปพร้อมกับน้ำผึ้งเช้าลูกเย็นลูก

555 แค่นี้ก็แข็ง.. อึดเกินพิกัดแล้ว!!!

ดูดู๋.. พี่ไวน์กะสายน้ำ ทำท่าสิ จะขอ..ก็รีบขอนะ ช้าผมกินหมดไม่รู้นะเออ

หรือ.. น้องริน ต้องการบ้างก็ได้นะ แต่อย่าเลย น้องรินไม่มีของให้แข็ง 555

ร่วมสนุกกันท้ายบล็อก (รางวัลเป็นกล้วยตาก แบบว่า...อย่างนี้นะครับ)

"พี่เอากล้วยมาฝาก มันเป็นกล้วยตาก ขอทะลึ่งส่งถึงทรามวัย ของฝากแม้ใบไม่ใหญ่ น้องชอบทานรู้ใจ จึงได้หอบหิ้วเอามา"

"พี่เอากล้วยมาส่ง แม้ใบไม่ตรง โค้งและคดแต่รสโอชา" 555 พอดีกว่า กล้วยบ้าอะไรวะ คดๆโค้งๆ มีเลศนัยนี่หว่า..นี่ไงครับ ทายดูสิ..ว่าแถวบ้านผม เขาเรียกชื่อว่า..กล้วยอะไร?


เอาละ ชื่นชมกล้วยสวนเพื่อนบ้านมาตั้งพักใหญ่ๆ มาชมกล้วยบ้านผมเองบ้างดีกว่ากล้วยเล็บมือนาง หรือกล้วยข้าว ตอนนี้ลูกมันยังอ่อนอยู่ คิดว่าต้องห่อถุงปุ๋ยเอาไว้ กันแมลงวันทองเจาะผลหลังจากห่อก็ทำลืมๆ ไม่กี่สัปดาห์ต่อมามันก็แก่จัด สุกเหลืองคาต้นผมต้องรีบตัดลงมาก่อนที่ผลแก่มันจะแตกอ้าไปมากกว่านี้เอามีดปลายแหลมแซะออกเป็นหวีๆล้างทำความสะอาดหวีบนสุดลูกโตสวยกว่าของเพื่อนบ้านเยอะเลยเตรียมเก็บเข้าโรงบ่มด้วยผ้าขนหนูไม่ใช้แล้ว บ่มธรรมชาติ และแบ่งส่วนหนึ่งไว้ทำเมนูเด็ดสักสองเมนูแต่นแต๊น เมนูแรกที่ทำจากลูกกล้วยข้าวคือ แกงเลียงลูกกล้วยใส่กุ้งสดและใบแมงลักบังเอิญว่ามีฟักทองอยู่นิดหนึ่ง ใส่ปนลงไปด้วยเลยนะและนี่คือหน้าตาของแกงเลียงลูกกล้วยผสมฟักทอง นับเป็นอาหารบ้านๆของคนโบราณที่ทำกินกันตามบ้านไร่ปลายสวนในอดีตแถวอำเภอตะกั่วป่าบ้านเกิดผมเอง

อีกเมนูหนึ่งนะ คราวนี้เป็นเมนูเผ็ดๆบ้างเตรียมปอกลูกกล้วยแก่แช่น้ำไว้ก่อนเคล็ดลับไม่ให้เปลือกกล้วยดำ ต้องเหยาะน้ำส้มสายชูลงไปในน้ำสักช้อนโต๊ะเมนูนี้คือแกงกะทิไก่ใส่ลูกกล้วยต้มไก่กับเครื่องแกงละลายน้ำให้เนื้อไก่เปื่อยนุ่มก่อน ถึงจะใส่ลูกกล้วยลงไป ปิดฝาทิ้งไว้สักครู่ให้เนื้อกล้วยนุ่มด้วยก่อนจะตามด้วยหัวกะทิก้อนสำเร็จ สุดท้ายได้แกงกะทิไก่ใส่ลูกกล้วยรสเด็ดอร่อยเหาะหน้าตาประมาณนี้ชามนี้มื้อเช้า+เที่ยงของผมครับ ข้าวราดแกงไก่กับหมูหวาน เจ้าของชาม(น้องริน) เห็นเข้าน่าจะภูมิใจนะ เพราะชามลูกนี้ ได้ออกอากาศหลายเรื่องแล้วนะกล้วยข้าวหวีสวยสุดที่บ้านผมหวีนี้ รู้ไหมครับว่ามันมีวาสนา ได้นั่งเครื่องบินไปถึงกรุงเทพฯ ผมหิ้วไป 2 หวี ไปฝากหลานชายเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมานี้เองก่อนจากกัน กินกล้วยกับผมก่อนดีไหมหูย...ยาวเชียว ดูๆไปคล้ายอะไรนะ สาว แม่บ้านครอว์ฟอร์ด ตอบหน่อย

อยู่ในหมวด..อาหารการกินครับ


Create Date : 18 มิถุนายน 2554
Last Update : 21 มิถุนายน 2554 10:47:57 น. 112 comments
Counter : 16163 Pageviews.

 
เจิมไม่ทัน อิอิ...
ขอตอบปัญหาก่อนนะ ความจริงไม่เคยเห็นไม่เคยรู้จัก แต่อยากร่วมสนุก จึงขอตอบว่า "กล้วยไข่สีชมพู"
ต้นกล้วยข้างบ้านคุณตฤณสูงจังค่ะ เคยอ่านเจอว่าถ้าอยากให้ต้นเตี้ย ๆ ออกเครือต่ำ ๆ เวลาปักหน่อให้กลับด้านเอายอดจิ้มดิน ไม่รู้จริงมั๊ยคราวหน้าคุณตฤณลองทำแล้วได้ผลอย่างไรช่วยบอกด้วยนะคะ
ได้รับของฝากแล้วกล้วยอบน้ำผึ้ง ทีแรกคิดว่าส่งดอกไม้มาให้ซะอีกค่ะ กุหลาบที่บ้านสวยจัง
เห็นกล้วยข้าวรูปบน ๆ ตอนที่ยังไม่เฉลยก็นึกในใจว่าเหมือนกล้วยเล็บมือนาง แล้วก็ใช่จริง ๆ ด้วย แต่ไม่เคยเอากล้วยดิบมาทำอาหารนะคะ นอกจากทานแนมแหนืองของเวียดนาม (ที่คนไทยเรียกว่าแหนมเนืองค่ะ)


โดย: เนินน้ำ วันที่: 18 มิถุนายน 2554 เวลา:21:34:32 น.  

 
ขอทายอีกทีว่า "กล้วยนมสาว" เพราะคุณตฤณชอบมาแนวเนี้ยะ อาจจะมั่วถูกก็ได้จ้า


โดย: เนินน้ำ วันที่: 18 มิถุนายน 2554 เวลา:21:44:09 น.  

 
สวัสดีค่ะ..

เห็นแต่กล้อวย ลอยเต็มไปหมดค่ะ...ฮิๆ

ขอให้มีความสุขมากๆกับการกินกล้วยนะค่ะโดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 18 มิถุนายน 2554 เวลา:21:51:49 น.  

 
ว๊า..เฉลยซะแล้ว น่าจะบอกว่าทายไม่ถูก จะได้ทายไปเรื่อย ๆ อย่างนี้เค้าก็อดกินกล้วยอบน้ำผึ้งอ่ะสิ คุณไวน์ได้กินจานเบ้อเริ่มเลย สงสัยต้องโด๊ปเป็นพิเศษ อิอิ..


โดย: เนินน้ำ วันที่: 18 มิถุนายน 2554 เวลา:22:16:03 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณพี่ตฤณ ตามมาจากบ้านคุณเอื้อ เลยมาทันได้กินกล้วยอบน้ำผึ้งเดือน 5 ด้วย เพิ่งได้ยินชื่อกล้วยข้าว คือกล้วยเล็บมือนาง ชอบกล้วยเล็บมือนางมากเลยค่ะ ลูกไม่ใหญ่เกินไป

ภาพกล้วยที่ให้ทายเห็นที่หมูบ้านมอญด้วย เขาเรียกว่า "กล้วยนาก" ค่ะ เพิ่งเคยเห็นเมนูอาหารคาวจากกล้วยค่ะ น่าลองมั่ง


โดย: Maew-Tua-Lek วันที่: 18 มิถุนายน 2554 เวลา:22:51:36 น.  

 
ตามมาดู เรื่องกล้วยๆค่ะ


โดย: กิ่งไม้ไทย วันที่: 18 มิถุนายน 2554 เวลา:22:55:41 น.  

 
ไม่เคยเอากล้วยมาทำกับข้าวซะที

ที่นี่มันก็มีแต่กล้วยสุกแล้วตลอดค่ะ
อยากลองชิมแกงจัง


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 18 มิถุนายน 2554 เวลา:23:10:34 น.  

 
ผมรู้สึกว่ากล้วยกินแบบปลอกกินอร่อยสุดครับ แต่ไม่แน่เหมือนกัน ถ้าได้ลองชิมเมนูของบ้านนี้อาจเปลี่ยนใจก็ได้

จากบล็อก
เห็นโจทย์แล้วรีบยอมแพ้เลยเหรอครับ อย่ารีบยอมแพ้สิครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 18 มิถุนายน 2554 เวลา:23:13:27 น.  

 
อ้าวว จริงแหละพี่ตฤณเฉลยแล้วเหรอคะ ว่าอิทายสักหิด อดเลย
กล้วยข้าวอบเนย สุดยอดแห่งความชอบ ได้ซื้อติดมือมาทีไร(ตอนอยุ่กทม) กินมันคนเดียวไม่ค่อยอิแบ่งเพือนเพราะมันหรอย หรือไม่ถ้าซื้อฝากเพือนห้องเดียวกัน ก็แยกของมัน ของเราไปเลย มันจะได้ไม่แย่งเรา กร๊ากกก

กล้วยหวีนี้หวีใหญ่หวีโต ท่องแล้วนิ ไม่ตกตัว ว แหวนเลยพี่ แต่ถ้า กล้วยตานีปลายหวีเหี่ยวอ่ะ พูดผิดประจำ กร๊ากกกกกก

อยากกินแกงคั่วกล้วย กับไก่ น้ำแกงไม่ข้นมาก ไขมันคงไม่พอกพูน พี่ตฤณชอบกินเหมือนสาวเลย แกงคั่วกับหมูหวาน เข้ากั๊นเข้ากัน ชอบๆๆๆ แต่ถ้าแกงส้มต้องกินกับปลาเค็มปลาทอด หรอยอีกแหละ

กล้วยบ้านพี่ลูกใหญ่ๆ ตึงๆดีเนอะ คงเพราะมันยังหนุ่มน่ะ กร๊ากกกกกกก แต่ เจ้าของบ้าน เห็นเลขห้า อยู่ไวๆ ก็เลยคล้อยลงตามแรงโน้มถ่วงโลกน่ะ ชะมะๆๆ

รูปสุดท้าย ยาวๆ ดูคล้ายหลายๆอย่าง จะให้คล้าย ฟักแฟงก็ได้ (ใหญ่เข้าไปอีก )หรือ คล้ายสากกะเบือ ก็ได้ กร๊ากกกกกก บ้าได้อีกเรา เอ หรือจะคล้ายๆๆๆ อะรูมิไร๊ ที่อยุ่ในร่มผ้า กร๊ากกกกกกก (เกลื้ยนไงพี่ในร่มผ้าน่ะ)


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 18 มิถุนายน 2554 เวลา:23:26:23 น.  

 
จ๊ากกกกกใหญ่ยาวเจงๆ กล้วยอะไรแว๊ ทั้งใหญ่ยาวแบบนี้ อุอุ

ท่าจะไม่ใช่ 5 นิ้วซะระ

แล้วกล้วยสีชมพูดมีด้วยเหรอท่านประธาน

เกิดมาเพิ่งเคยเห็น

วันนี้กล้วยๆ

เรื่องเลยไม่กล้วยด้วยเลย
มีพาดพุง กันด้วยต้องให้พี่ไวน์มากินยกซดเลยละคะเนี่ยโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 18 มิถุนายน 2554 เวลา:23:51:26 น.  

 
เป็นเรื่องกล้วยๆ เลยเน๊าะพี่ตินติน
กล่องเม้นท์สดใสจังเลยเน๊าะ อิอิอิ
ตัวดุ๊กดิ๊กน่ารักค่อยดูแมนหน่อย


โดย: อุ้มสี วันที่: 19 มิถุนายน 2554 เวลา:0:09:36 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ

อ่านเรื่องกล้วยของพี่แล้วจั๊กจี้ใจแทนสาวโสดครับ 555

มีแวะสะกิดนู่นั่นนี่ให้คิดลึกไปตลอดทางเลย 5555

กล้วยสีชมพูนั่นสวยดีนะครับพี่
ไม่เคยเห็นมาก่อนเลยครับ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 มิถุนายน 2554 เวลา:5:48:07 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณตฤณ กิ่งมัวแต่อัพบล็อกจนดึกจึงไม่ได้มาทักทายแต่มาเช้านี้แล้วค่า เข้ามาอ่านโห..กล้วยข้าวไม่เคยเห็นค่ะ เหมือนกล้วยไข่หรือเปล่าคะ ดูเหมือนๆกล้วยไข่นะคะ แต่กล้วยคุณตฤณใหญ่จัง อิอิ กิ่งโหวตให้แล้วนะคะ อาหารการกินค่ะ
เดี๋ยวจะมาดูกล้วยใหม่นะคะรีบไปรับแม่ไปวัดก่อน สุขสดชื่นเช้าวันหยุดค่ะ

คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ

[ของตกแต่งโดนๆคลิกเลย]


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 19 มิถุนายน 2554 เวลา:7:31:22 น.  

 
อะไรกันนี่ ว่าด้วยเรื่องกล้วยๆ
จบด้วยเรื่องความรักสีชมพูหวานเชียว
ฉาริษหยาตาร้อนผ่าวๆ

ว่าแต่ว่า พี่หลอกเด็กหรือเป่า
ยายน่ะน่ารักมาก
รูปนี้ยังกับลูกสาวแน่ะ
ท่า(사랑..ความรัก)
ยอดฮิตซะด้วย 5555โดย: หมุยจุ๋ย วันที่: 19 มิถุนายน 2554 เวลา:9:15:16 น.  

 
เช้าแวะมาทีเอ้ย ครั้งหนึ่งแล้ว
กำลังจะไปแถวชายเล เห็น
ปลายหวีเหี่ยว คงจะสนุกคลิก
หนีไปก่อน ตอนนี้เข้ามาอ่าน
อย่างละเอียดยิบแบบ. อะไร
น้าบัญชีแถวปากน้ำ 555 ใคร
อย่าร้อนตัวนะ.

ไปชุมพรบ้านป้าอิ๋วทีไร ผมมัก
จะซื้อกล้วยเล็บมือนาง ลูกเล็ก
มากินที่ กท. กล้วยหอมกว่า
ลูกใหญ่ บวม ๆ เหมือนของคุณ
สรุปแล้วชอบกิน. แต่ที่ไม่ขาดก็ กล้วยตากเล็บมือนางหรอยจริง ๆ หวานนิด ๆ.

ไม่เอาน้ำผึ้งของคุณจิน ราด
นะ มันจะหวานเหมือนคุณจิน

อ้อ กล้วยสีแปลกนั้น จำได้ดี
ผมเรียก เอ้ยเขาเรียกว่า กล้วย
"นาก" คงจะมาจากสี ทอง+
ทองแดง.

ท่านตฤณทำไง ถึงได้ "ชาม"
จากน้องรินได้หนอ 555

กล้วยคุณตฤณจะเท่ากับ อีตา
เป็ดสวรรค์เหรอ แต่ก็ไม่แน่
เนาะ แต่เชื่อว่าอีตาเป็ดสู้ไม่
ได้ตรงที่ ไม่เหี่ยวนี่แหละ 555


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 19 มิถุนายน 2554 เวลา:9:21:19 น.  

 
หวัดดีคะพี่ติณ
แม่หนูยิมมาประจำบล็อกแล้วคะ มาเห็นเจ้าจ๋อน่ารักเชียว เอาไปเปรียบมวยซะ มันคนละรุ่นแล้วคะ อิอิอิ รุ่นหนุ่มน้อยกะรุ่นเดอะใครจะเดอะจะหนุ่มน้อยก็คิดเอาเองแล้วกัน อิอิอิ กล้วยน่าทานมากแม่หนูยิมก็ชอบคะโดยเฉพาะกล้วยหอม ทานเพื่อลดน้ำหนักแต่ไม่แน่ใจเพิ่มทุกที ก็คนละสูตรได้ลูกเดียวไม่พออิ่มต้องสามอิอิอิ


โดย: gymstek วันที่: 19 มิถุนายน 2554 เวลา:10:10:06 น.  

 
มาดูกล้วยคุณตฤน เอ้ย ...กล้วยที่บ้านคุณตฤน ค่ะ อิอิ
ทำอะไรๆ ก็ดูน่ากินไปหมดเนอะ

ให้พี่ไวน์เป็นชาม ให้คนอื่นแค่ลูกเดียว แบบนี้มีเลศนัย 555

ปล.บีจีสวย กล่องคอมเนท์ก็หวานซะ


โดย: kapeak วันที่: 19 มิถุนายน 2554 เวลา:10:18:41 น.  

 


แว้บมาขอกล้วยกิน

ลูกเดียวไมพอ ขอทั้งเพได้เป่าคะ หรือว่าแจกหมดแล้วโดย: ปันฝัน วันที่: 19 มิถุนายน 2554 เวลา:10:53:23 น.  

 

ตามกระแส พับเพียบ Thailand
มาขอแกงกล้วยกินค่ะ

รูป จขบ.พับเพียบที่หัวบล็อคที่วัดพระผุด/พระทอง ก็ work นะคะ
โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 19 มิถุนายน 2554 เวลา:11:07:44 น.  

 


สวัสดีค่ะพี่ตฤณกำลังนึกไม่ออกว่าจะอัพอะไรดี พอพี่ตฤณมาจุดประกายเล็กเลยจัดหามาฝากเพิ่มซะเลย ขอบคุณสำหรับกล้วยราดน้ำผึ้งน่ากินชะมัด หมดยังคะ กล้วยพี่ตฤณงามทั้งเครือเลย ที่บ้านเล็กไม่เคยห่อเลย แบ่งนกมั่งอะไรมั่งก็ยังเหลือหลายหวีจนต้องแจก
แกงกะทิใส่ลูกกล้วย ทำออกมาน่ากินจนเล็กแอบกลืนน้ำลายเลยค่ะ และแกงเลียงลูกกล้วยใส่กุ้งสดก็แจ่ม ขอตัวไปคดข้าวมาแจมซักชามก่อนนะคะ (ปล.ภาพกล่องคอมเม้นท์หวานซ้า น่ารักจังคะ)


โดย: หญิงแก่น วันที่: 19 มิถุนายน 2554 เวลา:13:00:15 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ตฤณ เห็นแจ้งข่าวว่าวันนี้จะเข้าสวนมังคุด สวนทุเรียน ขอตามไปเก็บด้วยได้มั้ยค่ะ

มื้อกลางวันเพิ่งทำแกงหัวปลีแบบอาหารเหนือ ขอบอกว่าอร่อยสุดยอด ไว้รอกลับบ้านจะหากล้วยมาทำอาหารดูบ้างจ้า


โดย: Maew-Tua-Lek วันที่: 19 มิถุนายน 2554 เวลา:13:59:35 น.  

 
Photobucket
เมื่อวานเล็กทำสเต็กหมูลองทำเองแบบมั่วๆแต่ก็กินได้นะคะ และผัดผักบล็อกโครี่ใส่กุ้ง + ไก่ทอดกะเทียมค่ะ


โดย: หญิงแก่น วันที่: 19 มิถุนายน 2554 เวลา:14:06:41 น.  

 

ขำดีเลยเอามาฝากพี่


โดย: หญิงแก่น วันที่: 19 มิถุนายน 2554 เวลา:14:33:29 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ตฤณ

วันนี้เข้ามาบล็อกพี่ตฤรแบบฟรุ๊คๆ

ก็แบบแว่ ชอบกินกล้วยอ่ะค่ะ อิอิ

ทั้งยาว ทั้งใหญ่ น่ากินชะมัดค่ะ

ส่วนเมนูอาหารคาวก็น่ากินอย่างแรงค่ะ

อร่อยอย่าให้เซดเลยชิมิส์คร๊า อิอิ


โดย: โตเหมี่ยว วันที่: 19 มิถุนายน 2554 เวลา:14:47:28 น.  

 
จะเอาแต่มะนาวมาฝากก็กระไรอยู่น๊า

ยกมาทั้งแผงเลยละกัน
โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 19 มิถุนายน 2554 เวลา:15:08:03 น.  

 
ไอ้ที่ราดข้าวน่ะ เล่นเอาน้ำลายไหล


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 19 มิถุนายน 2554 เวลา:15:09:05 น.  

 
หวัดดีวันหยุด ค่ะ
สองวันนี่ เดินสายทำบุญ มีงานต่อๆ กัน .. ได้อยู่บ้านไม่ถึง ครึ่ง วัน ..
กล้วย ทำเป็น คือบวชชี ไม่งั้นสุกมาก ๆ จะเอามาตาก แล้วก็ อบเก็บไว้กิน .. หรือไม่ก็กินสุก สด ๆ เลย
ชอบกินแกงหยวก กล้วย แกงป่า อร่อยดี ส่วนเอามาทำกับข้าว นี่ไม่เคยทำ เลย อิอิ..
แต่เห็นแล้วน่ากินดีเนาะ..
กล้วยสีม่วง ๆ ไม่เคยเห็น นิ..


Photobucket
เอา น้ำมะพร้าว มาฝาก ..เย็นๆ ชื่นใจ เอิ๊ก..


โดย: tifun วันที่: 19 มิถุนายน 2554 เวลา:15:21:51 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดดดดด ไม่บอกไม่รู้น๊ะเนี่ย
สงสัยอยู่ว่าทำไมหนุ่มบ้านนี้เรี่ยวแรงดีจัง
อ่อ โด๊บกล้วยกับน้ำผึ้งนี่เอง เช้าเย็นอีกด้วย
เห็นว่าสูตรนี้จัดเป็นยาอายุวัฒนะอย่างนึง
ยิ่งกินกับพริกไทยดำเข้าไปด้วยน๊ะ
555 รูดเสาเช้าเย็น ก๊ากกก นั่นมันสาวอาโกโก้วุ๊ย
แรงดีกระโดดข้ามรั้วไปบ้านพี่โดยไม่ต้องออกทางประตู

แวะมาบ้านนี้ได้รับรู้ในสิ่งที่ไม่เคยรู้เสมอ
ได้รู้จักของกินที่ไม่เคยกิน ไม่เคยเห็นและคุ้นเคย
เยี่ยมมากเมิกคุณน้องชาย จุ๊บจุ๊บ

ปอลิง วันก่อนตาไวน์ไปเม้าท์มอยเธอไว้ที่บ้านพี่อ่ะ
ตามไปดูด้วยว่าเค้าเทิดทูนเรื่องใด เหอๆ


โดย: บ่งบ๊ง วันที่: 19 มิถุนายน 2554 เวลา:15:30:02 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

มาตามชมเรื่องกล้วย ๆ ครับ

ดุแล้วก็ต้องขอชมว่า กล้วยบ้านนี้แข็งปั๋งดีจัง น่าจะดีกว่ามะเขือ(เผา)ในบล็อกที่แล้วนะครับ

กล้วยเล็บมือนางที่บ้ายของผมก็ทานกันบ่อยครับ คุณพ่อของผมท่านเป็นคนใต้ ท่านก็ชอบครับ ส่วนกล้วยอื่น ๆ ผมก็ชอบครับ

ที่บ้านของผมนั้น ผมเคยปลูกต้นกล้วยหอมไว้ครับ แต่ว่าพอมันออกเครือมา มันกลับกลายเป็นกล้วยน้ำว้าครับ ปลูกมาเป็นปีแล้วครับ ตอนนี้ก็กำลังออกอีก 1 เครือ ใกล้จะตัดเครือได้แล้วเหมือนกันครับ

ส่วนกล้วยลูกสีคล้ำ ๆ ที่ถามนั้น ใช่ที่เค้าเรียกว่า กล้วยเทพรส อ่ะป่าวครับ? แบบว่าเรื่องกล้วยผมไม่ค่อยถนัดครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 19 มิถุนายน 2554 เวลา:15:33:08 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ตฤณ
ตามมาเที่ยวสวยกล้วยด้วยคนนะคะ
ว๊ากกกก ลิงจ๋อกินกล้วย นั่งท่าติดเร็ตนิดๆๆๆ 555+
ลิงไม่ใส่ กกน.เนอะ เวลานั่งเลยโชว์ของดีเต็มๆ ฮ่ะฮ่ะ

เห็นกล้วยน้ำว้าแล้วอยากกินกล้วยบวชชีค่ะ คิดถึงจัง
กล้วยเล็บมือนาง ตอนเด็กๆ ชอบมาก สงสัยเพราะมันเล็ก ปอกง่ายดี

ปล. กล้วยสีแดงนี่คือกล้วยนากใช่รึป่าว (เดาเอาค่ะ)


โดย: diamondsky วันที่: 19 มิถุนายน 2554 เวลา:17:26:36 น.  

 

พี่ตฤณมีศิลปะบนขนนกสวยๆให้ชมที่บล็อกค่ะ


โดย: หญิงแก่น วันที่: 19 มิถุนายน 2554 เวลา:19:15:04 น.  

 
เอากับแกล้ม เอ้ย..กับข้าวสำหรับพรุ่งนี้เช้ามาส่งค่ะคุณตฤณโดย: เนินน้ำ วันที่: 19 มิถุนายน 2554 เวลา:22:04:55 น.  

 
ฝากคุณพี่ตฤณถามพี่สาวด้วยจ้า ว่าต้องการเด็กเก็บผลไม้ในสวน (มากินเอง) บ้างหรือเปล่า จะสมัครไปเก็บให้จ้า ทีแรกจะไปประชุมที่ภูเก็ตวันที่ 14 กค. ตอนนี้เลื่อนไปยังไม่มีกำหนดเลย แต่ต้องก่อน 15 สค. จ้า


โดย: Maew-Tua-Lek วันที่: 19 มิถุนายน 2554 เวลา:22:11:38 น.  

 

หลับฝันดีค่ะพี่ตินติน


โดย: อุ้มสี วันที่: 19 มิถุนายน 2554 เวลา:22:58:50 น.  

 
ตามมาเมนูกล้วยมาค่ะ
เพิ่งรู้้ว่ากล้วยเล็บมือนางมีชื่ออีกอย่างว่ากล้วยข้าว :)
เอามาแกงใส่กะทิน่ากินมากๆค่ะ
ถ้ามีเจ้ากล้วยนี้แถวนี้
ทำแน่นอนค่ะ


โดย: AdrenalineRush วันที่: 19 มิถุนายน 2554 เวลา:23:46:02 น.  

 
กล้วยนากสีแดงจังพี่ตฤณ แต่ดูน่าทานค่ะ
กล้วยบ้านเรามีหลายแบบ เอามาทำขนมอร่อยไปเลย

เมืองที่เอิงไปเที่ยวบรรยากาศดี พวกเราเที่ยวแบบสบายๆ นะคะ
นั่งเรือชมวิวได้สัมผัสธรรมชาติใกล้ชิด ติดใจมากๆ
แอบไปดูบ้านตาจ๊อด คลูนี่ 555+ เจ้าของบ้านไม่อยู่ ไม่รู้ไปไหน
โดย: diamondsky วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:0:49:58 น.  

 
อ้อ..สวนกล้วยของเพื่อนบ้านนะครับ ส่วนตัวเองนะไม่มีสวนกล้วยแล้ว มีแต่กล้วยเหี่ยวๆอยู่ลูกเดียว กับเม็ดกล้วยหย่อนๆยานๆอีก 2 เม็ด 555

บรรยายภาพแรกก็กร๊ากกกกกกกแล้วอ่ะ คุณตฤณ

ชอบภาพเม้นท์ ที่ 20 มากกกกกกก

มาเป็นคนที่ 37 ป่านนี้กล้วยเหี่ยวโหมดดดแว้ววววววว


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:2:29:37 น.  

 
ไปเยี่ยมผมที่บ้าน โห นอน
ดึกจัง ระวังเหี่ยวกว่านี้นะ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:4:18:01 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ


รูปในกล่องคอมเม้นท์น่ารักมากเลยนะครับ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:5:25:25 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณตฤณ ตื่นแล้วยังคะ เมื่อคืนกิ่งหลับไปแล้ววันนี้มาทักทายแต่เช้าก่อนไปทำงานค่ะภาพในกล่องคอมเม็นท์เนี่ยพระเอกกับนางเอกเกาหลีหรือเปล่าคะ อิอิ
สุขสดชื่นยามเช้าค่ะ


Thai Comment - Facebook Banners


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:6:07:55 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ตฤณ
ไม้รู้เป็นอะไรสงสัยวัยเป็นอุปสรรค พี่ตฤณกับพี่ต่อ
ข้าเจ้าจำสับสนอลหม่าน
ทำเอาพี่ต่องงที่ไปถาม
เรื่องผัดมะเขือ 5555

เอาละเพี้ยงขอสติกลับคืนมา
ณ บัดนาว

อยากได้กล้วยสีแดงอ่ะ
มีหน่อขายที่ไหนวานบอก
อยากได้มาปลูก เอาไว้
ทำกล้วยแช่น้ำผึ้ง
ชอบกินทุ๊กคน

ขอบคุณที่สอน ยังไชโย
บ่ได้เจ้า ถ้าได้จะไปไชโย
บล๊อกพี่ตฤณ ก่อนเลย

ตอนนี้ครูๆทั้งหลายท่าน
เอือมระอาไปหมดแล้ว
กับลูกศิษย์คนนี้ 555555


โดย: หมุยจุ๋ย วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:8:13:02 น.  

 
Photobucket


เอาบัวลอยมาเสริฟจ้า


โดย: kapeak วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:8:59:04 น.  

 


สวัสดีตอนเช้าค่ะคุณตฤณ
แม่หมูมารายงานตัวค่ะ
เข้ามาแล้วก็เพลิดเพลินหนุกหนานมาก ๆ
ทั้งเนื้อหาใน Blog และคอมเม้นเพื่อน ๆ
อยากโหวตให้กล่องคอมเม้นอ่ะ
น่ารักมากมาย


โดย: jamaica วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:9:01:41 น.  

 
..สวัสดีคะ
พิงกี้ชอบทานกล้วยเล็บมือนางอบเนย อร่อยๆ

โหวตจ้า พักนี้เป้นพ่อบ้านตลอดเลยพี่ เมื่อไรจะพาไปเที่ยวอีกคะ

โดย: pinkypunch วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:9:14:01 น.  

 
สวัสดีค่ะ

มาช้าไปหรือเปล่ายังพอมีเหลือให้ชิมบ้างใหมคะ ป้าต่ายมัวแต่แอบหนีเที่ยวที่ kanazawa ซะ สองวัน เพิงกลับมาเมื่อคืนตอนดึกๆค่ะ เลยไม่ได้เข้ามาทักทาย

เห็นกล่องคอมเม้นท์แล้วหวานแหววเชียวนะคะ น่ารักจังโดย: Katai_Akiko วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:9:32:15 น.  

 
ท่านประธาน มาวิน มาวิน

ท่าพับเพียบไทยแลนด สุดยอด อิอิ

เดี๋ยวน้องริน ทำบ้าง

แพลงกิ้งทำแล้ว ไม่มีใครยอมถ่ายรุปให้

กลัวไปโพสในเฟชบุ๊คแล้ว เรตติ้งกระฉูด 555


ว่าแต่ท่านประธานบอกทำบนขวดแตก

แน่ใจนะคะว่าขวดแตกอย่างเดียวโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:10:14:50 น.  

 
ว่าแล้วเชียวพี่ตฤณคงไม่อยู่บ้าน แวะมาหาตั้งหลายครั้งแล้วที่แท้พี่ตฤณหนีไปเที่ยวนี่เองอิอิ ว่าแต่ขนมังคุดมามากขนาดนั้น ซื้อมาโลเท่าไหร่ค่ะ แบบว่าไปถึงที่น่าจะถูก ที่จ.จัน เวลาไปที่สวนเงาะ สวนมังคุด ทุเรียน ไปเก็บที่ต้นได้ทั้งความสด และราคาถูก บางคนถึงกับขนมาขายกันเลยค่ะ ช่วงนี้ตู้เย็นที่บ้านก็มีแต่เงาะกะมังคุดเหมือนกัน ราคาไม่แพงแล้วด้วย มีความสุขกะเช้าวันจันทร์นะคะพี่


โดย: หญิงแก่น วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:10:37:35 น.  

 


เอามาฝากค่ะพี่


โดย: หญิงแก่น วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:10:43:57 น.  

 
สวัสดีวันจันทร์ค่ะ
ขอแซวก่อน (เดี๋ยวลืม)ภาพในกล่องคอมเม้นท์น่ะ น่าร๊ากกก...จังค่ะ หวานซ๊า....
แซวเสร็จแล้ว มาคุยเรื่องกล้วยๆดีกว่า กล้วยเล็บมือนาง ขอบอก อร่อยๆมากๆๆๆ
ยิ่งแกงลูกกล้วย กับไก่ นี่เห็นไม่ได้เป็นต้องซื้อกลับบ้านมากินทุกที


โดย: phunsud วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:10:48:20 น.  

 
รู้หรอกน่ะ ว่าจะปั้นบัวลอยเป็นรูปอะไร

ไม่น่าเอามาเสริฟให้เลย เข้าตัวทุกที


โดย: kapeak วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:11:36:08 น.  

 

อาหารเมนูกล้วย...ไม่เคยเห็นอีกแล้วค่ะ

เหมือนกล้วยจะดิบ ฝาดมั้ยคะเนี่ย

จำได้ว่าเคยกินกล้วยเล็บมือนางรสชาติจะหวานแหลมกว่ากล้วยน้ำว้า กับกล้วยหอม เนอะ

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:12:39:57 น.  

 
คุณตฤณมีสวนทุเรียนเหรอคะ เก็บไว้กวนเยอะ ๆ เลยค่ะ อีกประมาณสองเดือนจะถึงวันไหว้พระจันทร์อีกแล้วค่ะ เก็บไว้ทำขนมเปี๊ยะไส้ทุเรียนไข่เค็มเนอะ
มังคุดถ้ามีเยอะเอามากวนได้นะคะคุณตฤณ มีน้องที่ทำงานเค้าเคยเอามาฝากจากใต้ค่ะ จากการวิจัยสามารถเป็นภูมิคุ้มกันมะเร็งได้ด้วยนะคะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:13:00:04 น.  

 
ติดใจ


โดย: แมว (chaiwatmsu ) วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:13:17:20 น.  

 
รอดูของอร่อยนะคะ
ลงบล็อกแล้วรบกวนไปเคาะบ้านเรียกนะคะ ชอบอาหารท้องถิ่น
วันไหนหาของไทยจะได้ลองทำมั่ง


โดย: AdrenalineRush วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:13:20:10 น.  

 
เอาหนังมาให้ดูกว่าจะตายได้555โดย: หญิงแก่น วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:13:52:32 น.  

 
แค่คลิกเข้ามาก็หัวเราะอีกแล้วตัวเอง
ร่ำรวยอารมณ์ขันจริง ๆค่ะ

พี่เติ้ลเพิ่งสูงตอนอายุหลัง 15 มานี่เองค่ะ
ลูกน้องชายก็เหมือนกัน
น้องดุ๊กอาหารการกินดีไม่ต้องห่วง
เร่งนมเยอะๆเข้าไว้
ผู้ชายสูงได้ถึงมหาลัยนะคะ


โดย: jamaica วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:13:55:23 น.  

 
ทำไมกล้วยเล็บมือนางบ้านพี่
มันใหญ่จังนิ
แถวบ้านหนูมันไม่เห็นใหญ่
แบบนี้เลยนิ
เพิ่งรู้ค่ะว่าทางบ้านพี่เค้าเรียกว่า
กล้วยข้าว ได้ความรู้ใหม่อีกแล้ว
ทั้งกินสด กินดิบ เมนูคาวหวาน
ดูน่ากินไปซะหมด
เป็นเรื่องของกล้วยที่ดูแล้ว
มากว่ากล้วยจริงๆ


โดย: ้hellojaae (hellojaae ) วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:13:58:23 น.  

 
ขอบคุณค่ะ
หุงข้าวขาวสุกพอดีเลย เย็นนี้มีกับข้าวมื้อเย็นด้วยแล้ว จัดการซะเลย น่าทานจริงๆ


โดย: Katai_Akiko วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:14:23:52 น.  

 
สวัสดียามบ่ายค่ะคุณตฤณ บ่ายๆอย่างนี้แถวทางบ้านคุณตฤณคงไม่ร้อนนะคะ ลำปางร้อนมากค่ะ
ถ้าฝนไม่ตกยิ่งร้อนกว่านี้
สุขสดชื่นยามบ่ายค่ะ

คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ

[ของตกแต่งโดนๆคลิกเลย]


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:14:48:28 น.  

 

ที่คุณตฤณถาม...อะไรไม่รู้ผัดกับน้ำมัน กินกับข้าวต้ม...กาน่าฉ่ายรึป่าวคะ ทำจากผักกาดเขียวค่ะ เข้าใจว่าไม่ใช่ผักกาดดอง มันเยิ้มเชียว...แต่อร่อยมาก ใบปอผัดถ้าเจอเจ้าอร่อยก็อร่อยค่ะ เจอเจ้าอร่อยไม่อร่อย จะออกขมๆ หน่อยนึง...


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:15:41:27 น.  

 
มาทันกล้วยสักลูกรึป่าวเนี่ย
ภาพในก่องเม้นท์ บาดใจมั่กๆ 555+


โดย: แม่อ้วนคนสวย วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:15:45:50 น.  

 
น้องต๊กกะใจหมดเลยนึกว่าพี่บ่าวติณตักปลิงเชื่อมไปฝากที่บ้าน แต่พอคลิกเข้ามาไขข้อข้องใจ อ้าวอาหารหลักน้องจอนี่เอง

บล็อกนี้พี่ติณก็เสนอเรื่องกล้วยๆที่น้อยคนจะรู้ลึกนี่เอง น้องชอบกล้วยข้าวกินแล้วคล่องคอลื่นปลืดๆเวลาปอกกล้วยเข้าปาก แอบแหยกับกลัวน้ำว้ามาตั้งแต่เด็กฝังใจเวลากินเจอเมล็ดเยอะมากขี้เกียจฟุ้ยทิ้ง ถึงแม้ว่าต่อมาเค้าจะพัฒนาสายพันธุ์ให้เมล็อน้อยลงก็ตามก็ยังไม่ชอบอยู่ดีถึงรู้ว่ามันดีต่อสุภาพมากกว่ากินกล้วยหอมก็เถอะ
555+พี่ติณขาให้พี่สาวกับคุณเค็งท่องอะไรค่ะ ถึงสองสาวเค้าท่องรัวแล้วตกอักษรตัวไหนไปก็ไม่มีปัญหาหรอกคร๊าฟ เพราะซะมีเป็นฝาหรั่งฟังไทยไม่ออกถึงฟังออกก็อยากแท้จะหยั่งถึงความหมาย
ปล.ตักแกงไก่ใส่กล้วยไปฝากน้องที่บ้านบ้างน่ะค่ะ เพราะของหวานๆไม่ค่อยถูกจริตกับติ๊กสักเท่าไหร่ ถ้าเป็นอาหารคาวกินไม่ยั้งเลยค๊าหนักกับข้าวกับปลา ตักข้าวเป็นโคมๆ แม่ชอบบอกว่าลุกสาวฉ้านกินข้าวเป็นโคมๆเหมือนกรรมกร


โดย: Tick Juntavaro วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:16:41:04 น.  

 

กล้วยสีแดงๆ นั่น กล้วยแอฟฟริกัน ใช่ป่ะ แถวบ้านเรียกกล้วยสีนาค

กล้วยเล็บมือนางไม่ชอบค่ะ กลิ่นแปลกๆ

ชอบกล้วย... หอมมมม หอมซ้ายหอมขวา อิอิ แบบ รูปสวีทวิ้ววว ตรงกล่องคอมเม้น หวานซ๊า อิอิ


โดย: คล้ายดาว วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:17:12:44 น.  

 
ชอบกินกล้วยเล็บมือนาง

แต่ก่อนกล้วยเล็บมือนาง จะมีขนตรงเปลือกลูกเรียวและเล็กกว่าเดี๋ยวนี้แถมรสชาดหวานและหอมกว่าค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:20:01:25 น.  

 

ม่าม๊าพึ่งรู้นะว่ากล้วยก็แกงเรียงได้

แต่ม่าม๊าว่ากล้วยต้องปอกให้มากกว่านี้นะ จะได้ไม่กวาดค่ะ
โดย: mamamodern วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:20:28:17 น.  

 
วันนั้นอ่านการเสียบยอดมะเขือแล้วมีวันถนนคนเดิน(วันเสาร์)ไปหาซึ้อต้นมะเขือยาวทันที
ไม่มีสักต้นอยากทำน่ะ

เพราะที่บ้านมีมะเขือ 5 ต้น
ที่แถมมากับดินโตเอ๊าโตเอา
พี่ย้ายมาเลยอย่ากลัวหูยาน

ปลอดภัยๆๆๆๆๆๆๆ
พันเปอร์เซ็นต์5555555


โดย: หมุยจุ๋ย วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:20:50:10 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดด
หมั่นไส้ ชิ๊ส์ ชิ๊ส์ ชิ๊ส์
เหมือนจะเคยเห็นรูปนี้
ท้ายบล็อกพี่ติณก่อนหน้านี้นะ
ชิมิ เคยนำมาอวดแล้วครั้งหนึ่ง

กล้าเนอะ
สีชมพูคู่หูดูโอ้ ถามจริง
มีคนหันมามอง วี๊ดวิ้วบ้างป่าวอ่ะ

นี่ๆๆๆ มาหาจินที่เชียงใหม่
ต้องมาแบบคู่หูดูโอ้แบบนี้นะ
น่าร๊ากกก ฮี่ๆๆๆ

สะเมิงก็ดังกล้วยตากเน้อขอบอก
อยากชิมมั้ย เดี๋ยวส่งให้
ดูสิว่า กล้วยตากสะเมิง
จะสู้กล้วย...พี่ติณได้ป่าว อิอิ

แหม..เห็นเมนูกล้วย ๆ พี่ติณแล้ว
น่ากิ๊น น่ากินเนอะ
มีเสน่ห์ปลายจวักอย่างี้นี่เอง
พี่หนึ่งถึงได้รักได้หลง อะคริ อะคริ


โดย: JinnyTent วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:22:13:30 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณพี่ตฤณ ถ้าให้เลือกขอทั้งเนื้อและเม็ดมังคุด ทุเรียนด้วยจ้า คาดว่าจะได้ไปภูเก็ตต้นสิงหาคม หรือไม่ก็ก่อนวันแม่แน่นอน คงเหลือผลไม้ให้กินบ้างนะค่ะ

เคยทานทุเรียนพื้นบ้านภูเก็ต เม็ดในดตหน่อย แต่รสชาดอร่อยมากเลยค่ะ กินเสร็จพี่ๆ ใส่น้ำลงในเปลือกทุเรียนแล้วให้เราใช้ล้างปาก ล้างมือ เพื่อกำจัดกลิ่นทุเรียน เคยลองทำมั้ยค่ะ


โดย: Maew-Tua-Lek วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:22:36:55 น.  

 
คุณตฤณครับ ความจริงผมไม่ได้พิศวาสอะไรกับการ
เมืองเลยละครับ..แต่่ผมชอบด่าการเมือง ด่ามันทุก
พรรคที่ทำอะไรไม่ลงตรงใจชาวบ้าน แล้วก็ผม ฮ่าๆๆๆ
แต่มันไม่ได้ช่วยอะไรให้ดีขึ้นหรอกนะครับ นอกจากจะ
สะใจ...เฉพาะผมกรกะมังครับ...แล้วก็คืนนี้...โปรดติดตาม กับดักนักการเมืองกันนะครับ...อิอิอิ

................
สวัสดียามค่ำคืนนะครับคุณตฤณ
กล้วยน้ำว้า..อึม น่ากินจังครับคุณตฤณ ราคาเป็นยังไงบ้างตอนนี้....คงไม่ดีเท่าไรกระมัง
ถ้าเลือกพักผม ราคากล้วจะขึ้น หวีละ 3000 บาท ฮ่าาาาๆๆๆๆ


โดย: panwat วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:22:37:01 น.  

 
พี่พูดถูกมากกกที่สุด มันโตเลยหัวเยอะมากขนาดติ๋วไม่เตี้ยนะ
(ตัว snake หายพี่เดาเอานะว่าพิมพ์อะไร คอมมันเดี้ย..ไปตามวัยติ๋วน่ะ

วิ่..ไล่แจกมะเขือ(พว..)ให้รอบบ้านแล้ว ดกจริ...จ้าเก็บเท่าไหร่ไม่หมดมี 5 ต้น มอ...ไม่เห็น
มะย...ชิดกับดอกเพชรชมภู
อะรูมิไร้...โตวันโตคืน 555555


โดย: หมุยจุ๋ย วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:22:56:28 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ติณ
มีมุขให้ฮาตั้งแต่ย่อหน้าแรกๆประจำเลยนะคะ

มีความสุขทุกครั้งที่แวะเข้ามาค่ะพี่ติณ

ยังไม่เคยชิมกล้วยเล็บมือนางเลยค่ะ
แต่สมัยตุ๊กตาอยู่สุรินทร์เคยปลูกกล้วยน้ำว้าขายนะคะ
ปลูกกล้วยงามมากๆ เป็นที่เลื่องลือเลยล่ะ
ส่วนตอนนี้น่ะหรือ..อยากกินกล้วยก็ไม่ได้กิน
เพราะไปถึงนอร์เวย์หวีละร้อยกว่าโครน ก็ห้าร้อยกว่าบาทแน่ะ
อดซะเถอะ

อ้อ..แกงกล้วยเคยกินค่ะ ชอบมาก

ตุ๊กตาเพิ่งอัพเรื่องเจ้าเหมียวค่ะพี่ติณ แวะไปเน้อถ้ามีเวลาโดย: เกลือหนึ่งกำน้อย วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:23:06:49 น.  

 
พกกล้วย 5 นิ้ว ไปอ่านตะพาบเพื่อน ๆกันเร็วท่านประธาน
เด็ด ๆ มันส์ ๆ

กันถ้วนหน้าค่ะโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:0:06:59 น.  

 
ทำไมพี่ไม่เอารูปพับเพียบที่ไปฝากสาว เอามาลงในกล่องคอมเม้นด้วยล่ะคะ แต่ถ้าใครอ่านบล๊อคพี่ขำๆ แล้วมาเห็นพี่นั่งเรียบร้อยในกล่องคอมเม้น เค้าคงอมยิ้มแน่ๆเลยค่ะ แตแอบอินเทรนด์กับเค้าด้วยนะเนี่ยพี่เรา

วันนี้ฝนตกนึกไรไม่ออก ไม่รู้กินไรดี กะจะถิ้มน้ำชุบกินกับไข่เจียวร้อนๆ ค่ะ


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:0:10:18 น.  

 
สวัสดียามดึกค่ะคุณตฤณ กิ่งเพิ่งตื่นค่ะ เผลอหลับไปเช่นเคย
มาขอบคุณที่แก้คำผิดให้กิ่งค่ะ ไปจัดการแก้ไขเรียบร้อยแล้วค่ะ แสดงว่าคุณตฤณอ่านอย่างละเอียดเลยกิ่งดีใจนะคะเพราะถ้ามีคนอ่านละเอียดอย่างนี้ก็มีกำลังใจเขียนค่ะ
ขอบคุณมากมายอีกครั้งนะคะ หลับฝันดีค่ะ

โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:0:35:14 น.  

 
เคาะ เคาะ มาหยามวิกาลอีกตามเคย พอดีที่นิวฯ เป็นเวลาเช้านะค่า ตอนนี้ 6.15 น.

วันนี้หลังไมค์ปิด อดรนทนไม่ไหว ตอบมานหน้าบ้านนี่แหละ

คุณเค็งนะชอบบล็อกผม แต่ถามจริงนะ มันเกินเลยไปหรือเปล่า หยาบคายไปหรือเปล่า ล่อแหลมไปหรือเปล่า ถึงมีเม้นท์ที่ 1 ที่เป็นเม้นท์ไม่ได้ล็อกอิน เม้นท์มาว่า จะเขียนแบบนี้ทำไม มีแต่เรื่องใต้สะดือ 555 อย่าเขียนดีกว่า อะไรทำนองนี้นะ แต่ผมลบออกไปแล้ว ฮิ ฮิ

ตอบแล้วตรง ๆ มิได้เข้าข้างคุณตฤณน่ะ อย่าได้แคร์สื่อ ช่างหัวมาน เป็นความคิดเขาคนเดียว แต่เพื่อน ๆ ที่รู้จักอ่านไป ยิ้มไป นี่แหละคุณตฤณน่ะ ทำดีนะค่า สร้างความสุขบนใบหน้าของแต่ละคน เรียกว่า ทำบุญน่ะ


ดูอย่างยายเก๋าซิค่า เป็นคนแก่ที่ก็รักคุณตฤณ คนนึงแหละ ยายเก๋าก็ต้องอ่านไปยิ้มไป แน่นอน เชื่อเค็งซิ

จะเขียนแบบนี้ทำไม มีแต่เรื่องใต้สะดือ 555 อย่าเขียนดีกว่า อะไรทำนองนี้นะ
แสดงว่าเขาก็อ่านหมด ถึงได้เม้นท์ หากไม่สนใจ ก็ปิดไปซะก็สิ้นเรื่อง จริงม๊ะ
หากคนที่เม้นท์ถึงคุณตฤณมาอ่านเม้นท์นี้ หากแรงไป ก็ขอโทษด้วย 5555

อย่างเค็งก็เคยโดนว่าเรื่องดองบล๊อก หาว่าอาหารบูดแล้วบ้างแหละ บล๊อกหยากไย่ ขึ้นบ้างแล้วแหละ เราก็เครียดไปหลายวันน่ะ
ก็ได้ที่ปรึกษายาหยี คุณอร ว่าช่างมัน อย่าได้แคร์ คน ๆ เดียว บล๊อกนี้เราเป็นเจ้าของ โอเคเลย
ณ ตั้งแต่นั้น ไม่สน ช่างหัวมัน

เม้นท์นี้เครียดไปเนอะ

ฝันดีค่า
ฝากจุ๊ฟฟฟฟฟฟฟฟ ยาหยี 1 ด้วยแหละ 5555555


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:1:23:11 น.  

 
เห็นด้่วยอีกเสียงงงงงค่าาา
ยิ่งสาวเห็นด้วยกับยิ่งศรีค่ะ

เราเขียนบล๊อคในแบบของเรา แบบที่เราชอบ แบบที่เราถนัด ทำอะไรในสิ่งที่เราถนัด เราชอบเราจะมีความสุขกับมัน นี่คือตัวเรา
หากใครชอบก็จะแวะจะเวียนมาหา มาเป็นมิตร เพราะการเข้ามาชมบล๊อคแล้วผูกพันธ์กันแวะเวียนบ่อยๆ เค้าไม่รุ้นิสัยเราเพราะไม่ได้เจอตัวเป็นๆ แต่ตัวหนังสือสามารถสื้่อได้หลายอย่างค่ะ และที่สำคัญเราได้มิตรภาพ และได้เพือน ที่ชอบการเขียนบล๊อคของเรา

เสียงแค่เสียงเดียว เค้าไม่ชอบก็ไม่ต้องเม้นก็ได้ (แต่พี่ลบไปแล้วดีมากค่ะ)เราเขียนบล๊อค เราทุ่มเทเวลาพักผ่อนของเรา เพื่อมาทำในสิ่งที่เราชอบ หากไม่ชอบก็ไม่ตอ้งเม้น อ่านไปเงียบๆ แล้วก็เดินออกไปเงียบๆ นี่คือมารยาท จริงๆนะ
หากใครอ่านเม้นนี้แล้วไม่ชอบ ก็ต้องขอโทษด้วยนะคะ สาวเขียนตามความรุ้สึกของคนทำบล๊อคคนนึง
เพราะฉะนั้นอย่าได้แคร์ค่า
แต่นิดนุงหากบล๊อคใหนล่อๆแหลมๆนิดๆพี่บ่าวอย่าลืมเขียนหัวบล๊อคด้วยเด้อว่า อายุไม่ถึง 48 เอ๊ย 18 ห้ามอ่าน
ถึงพี่ตฤนจะเขียนบล๊อคออกแนว ขำๆทะลึ่งบ้าง แต่อีกเยอะแยะที่เป็นความรุ้ ที่พี่เอามาแบ่งปันให้กับชาวบล๊อค

การเขียนบล๊อคสาวว่า มันก็เหมือนเหรียญที่มีสองด้าน แล้วแต่คนจะคิด จะมอง ค่ะ


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:1:59:33 น.  

 
มาให้กำลังใจคุณตฤณ. ชีวิต
มันก็ยังงี้แหละ แหะ ๆ พอไป
ใช้ชีวิตในแวดวงพระหน่อย
เดียวชัก เปลี่ยนไปซะแล้ว

ผมมีความเห็นแบบ สาวครอ
ฟอร์ดครับ ไม่ใช่ลอกการ
บ้านนะ เห็นแบบนั้นจริงๆ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:5:57:11 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:6:23:27 น.  

 
หิว ในบรรดาเมนูกล้วย สาวชอบกล้วยเชื่อมที่สุดค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:8:33:13 น.  

 
ยังไม่เคยทานเงาะกวนเลยค่ะคุณพี่ตฤณ แต่มังคุดเคยทานแล้วแต่ไม่ชอบเท่าไหร่ค่ะ
ดีจังค่ะ ถ้าเราสามารถเก็บไว้เพิ่มมูลค่าได้นอกฤดูกาล เพราะบางครั้งผลผลิตออกมามาก ๆ ราคาตก สงสารชาวสวนนะคะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:8:35:02 น.  

 


โดย: เกศสุริยง วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:9:06:18 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ตฤณยังไม่อัพอีกเหรอคะ มารออ่านงานตะพาบแนวการเมืองพี่เป็นไงน้า


โดย: หญิงแก่น วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:10:00:53 น.  

 
ฟังข่าวแบบนี้
เจ็บปวดใจนะครับพี่ตฤณ

แถวร้านผมเมื่อเช้านี้ก็รถชนกันหลายคันเลยครับ

แต่ไม่มีคนตายครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:10:56:30 น.  

 
วันนี้ เช้า ๆ เจอแต่ข่าวน่าหดหู่..เหมือนกัน..
แวะมากินกล้วยตอนเที่ยง ๆ ..ว่าไปแล้วประโยชน์ เยอะมากเลยนะ..
ใช้ได้ทั้งต้นเลย ..หยวกมันเอามาแกงป่า อร่อย..
วันนี้ ไม่อัฟ บล็อก ละจ้ะ..


โดย: เอื้อ.. tifun IP: 223.204.247.185 วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:12:07:53 น.  

 
ได้เลยพี่
ตอนนี้ขอไปเที่ยวก่อน
กลับมาเม้าท์กันใหม่จ้า


โดย: หมุยจุ๋ย วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:12:19:48 น.  

 
เสียดายจังค่ะพี่ตฤณ ตั้งใจจะอ่านแนวแปลกๆจากพี่ที่ต้องมีฮาซะหน่อย ว่าแต่พี่ตฤณทำงานอะไรเหรอคะขออนุญาตถามซะเลย อิอิ^0^


โดย: หญิงแก่น วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:13:15:26 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณตฤณ กิ่งสอนตอนเช้าเพิ่งเลิกตอนเที่ยงนี้ค่ะ
สดชื่นยามบ่ายนะคะ


Thai Comment - Facebook Banners


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:13:24:56 น.  

 
ไอ๊หยา...นานมาที เข้ามาของเจอของ(น่า)กินเลย หิวแล้วหลาว

สวัสดีค่ะพี่ติณ


โดย: Violeta Lady วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:14:35:18 น.  

 

หลอนๆ กับข่าวรถรับส่งนักเรียนหลายครั้งค่ะ ไม่อยากคิดว่าเป็นเวรเป็นกรรมเค้าทำบุญมาแค่นี้ เพราะเห็นชัดๆ อุบัติเหตุเพราะประมาทบ้าง เมาบ้าง ง่วงบ้าง วันนี้เดินบ่นมาหลายบ้านเลยค่ะ เรื่องโน่น นี่ บ่นไปหมด...


แกงกล้วย...คงไม่อาจหาญทำกินเองค่ะ เมื่อไหร่ได้ไปกินร้านอาหารใต้ จะลองหาดูมีเมนูนี้มั้ย
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:15:34:48 น.  

 


สวัสดีตอนบ่ายจ้าคุณตฤณ
ตอบคำถาม กาซิบเบาๆน๊าว่า
มีของหายค่ะ
ค่าทำรั้วก็แพงมาก ๆจ๊ะ
เศร้าจายค่ะ


โดย: jamaica วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:15:56:21 น.  

 
+555 คิดได้ไงคะเนี่ย สาว..แม่บ้านกรนครอก ๆ คราวก่อนก็แม่บ้านหอมฟอด ๆ อิอิ...

เคยพูดกับเพื่อน ๆ หลายบ้านแล้วค่ะว่าเป็นคนทำอาหารไม่เก่ง แล้วก็ขี้เกียจทำด้วยค่ะ แต่เพราะที่บ้านไม่ชอบทานอาหารซื้อสำเร็จรูปน่ะค่ะก็เลยต้องทำด้วยความจำเป็นจ้า...
ที่บ้านทำอาหารทุกวันค่ะ เป็นอาหารง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากซับซ้อน ก็เลยมีเมนูบ้าน ๆ มาอัพบล๊อกได้ทุกวันค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:16:31:26 น.  

 
โห

กล้วยเต็มไปหมดเลยท่านพี่อยากกินกล้วยบวชเณรอ่ะ


โดย: ชายผู้หล่อเหลา...กว่าแย้นิดนึง. (เป็ดสวรรค์ ) วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:18:08:01 น.  

 IM Flash Smiley


สุขสันต์วันอังคารค่ะ
ยิ้มเป็นสิ่งที่ให้กันได้โดยไม่ต้องซื้อ วันนี้ คุณตฤณ ได้ยิ้มกับใครแล้วหรือยัง

รักษาสุขภาพ และมีความสุขกับวันดีๆทุกทุกวันนะคะ
โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:18:18:37 น.  

 
เอาขนมมาฝากจร๊าโดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:18:27:01 น.  

 
งานไม่หมู ก็สู้งานก่อนเถอะท่านพี่

ฮี่ๆ

ไว้ค่อยมา ป๊ะ กั๋น


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:21:24:52 น.  

 
อ่านข่าวแล้วสะเทือนหัวใจมากเวลาที่มีข่าวว่ารถรับนักเรียนเกิดอุบัติเหตุ รู้สึกแย่ ๆ นะคะ

แต่อยู่บนถนน อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด บางครั้งมันเลี่ยงไม่ได้เลย

เศร้าจังโดย: ปันฝัน วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:21:25:33 น.  

 
ผมพักเรื่องการเมืองนั่งทำคลิปเพลงเพลินๆเลยครับพี่

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:21:55:56 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจกับ
พ่อแม่ที่สูญเสียลูกจากอุบัติเหตุ
รถชนด้วยคนนะคะพี่

ปล.ภาพในกล่องคอมเม้นท์หวานได้อีกนะ อิๆ น่ารักมากๆ ค่ะ ^^

หนูเอากล้วยตากที่ทำเองมาฝากด้วยค่ะ
เห็นว่าเข้ากับบล๊อกดี ^^โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:22:09:29 น.  

 

แวะมาส่งพี่ตินตินเข้านอนค่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:22:11:16 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณพี่ตฤณ ตอนไปภูเก็ตถ้ามีโอกาสคงได้ไปเคาะประตูเรียกแถวบางเหนียวบ้างค่ะโดย: Maew-Tua-Lek วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:23:14:24 น.  

 
ผมยังไม่ค่อยประทับใจงานเขียนครั้งนี้เท่าไหร่ แต่ยังถือว่าผ่านประเมินในมาตรฐานของตัวเองครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:23:49:40 น.  

 
ช่วงนี้เรียนบ้านหล่นเยอะมาก สาวอยากกินบ้างไม่... หรอยทุกลูกเลย หวานมัน

พี่ตฤณ ขอบคุณมากๆเลยค่ะ อ่านเม้นนี้แล้ว ซาบซึ้งกับมิตรภาพที่ได้รับมากๆเลยค่ะ ถึงสาวจะไม่ได้กินทุเรียนจริงๆ แต่ความห่วงใย ที่ส่งผ่านตัวหนังสือ มันรุ้สึกได้ถึงมิตรภาพที่เราได้รับค่ะ พี่ตฤณไม่เคยทิ้งกันในยามสาวทุกข์พี่ก็ให้กำลังใจ
ขอบคุณบล๊อคแกงค์มากๆเลยค่ะที่ทำให้สาวได้รุ้จัก กับพี่บ่าวใจดีๆแบบนี้ ใช่ใหมพี่เค็ง

ว่าแล้วเราไปถล่มกินทุเรียนมังคุดบ้านพี่สาวพี่ตฤณกันเถอะ เห็นบอกว่าดกหล่นใต้โคนเยอะมาก


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 22 มิถุนายน 2554 เวลา:0:24:25 น.  

 
สวัสดียามดึกค่ะ

ขยันทำจังเลยนะคะ น่าทานด้วยค่ะ ไม่กดโหวตให้ก็ดูกระไรอยู่นะ


เห็นกอหญ้า แถวๆ บ้านคุณตฤณนี่ น่าไปหาแมลงมามาโครซะจริงจริ๊ง


โดย: luckyfarm6662 วันที่: 22 มิถุนายน 2554 เวลา:0:25:32 น.  

 
ตามเคยเรา มาดึกอีกแว้ววววว

อ่านมาเรื่อย ๆ แฟนคลับส.วน่ารักเยอะน่ะ กะอีกเสียงเดียวปล่อยมานไปน่ะ พี่ชาย

มาเห็นบล๊อกกล้วยทำให้เกิดคำถามค่า ไม่มีน้ำปูนใส เอาอะไรแทนอ่ะ
แล้วมีกล้วยหอมเยอะ จนง่อม เอามาทำอะไรดีค่า
จะมาทำแกงเลียงแบบคุณตฤณ ด้วยวัตถุดิบก็มีไม่ครบ ลูกชายเค็งก็คงไม่กิน ขอคำแนะนำหน่อยค่า


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 22 มิถุนายน 2554 เวลา:1:36:32 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 มิถุนายน 2554 เวลา:6:20:40 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าค่ะ

เห็นอีกก็ยังอยากทานอีกอยู่ดีนะคะ


โดย: Katai_Akiko วันที่: 22 มิถุนายน 2554 เวลา:6:32:50 น.  

 


สวัสดียามเช้าวันพุธค่ะ แวะมาทักทาย ยังคิดถึงอยู่เสมอน๊า


โดย: KeRiDa วันที่: 22 มิถุนายน 2554 เวลา:8:32:57 น.  

 
โห เม้นท์บล็อกกล้วยพุ่งทะลุขนาดกล้วย
ไปไกลโขเลยค่ะพี่ ... แต่เห็นแล้วก็น่าพุ่ง
อยู่หรอกค่ะ เพราะว่าบล็อกอาหาร
บล็อกสนุกสนานอย่างนี้ .. เพื่อนๆ ก็อ่านไปยิ้มไปค่ะ


ตอนแรกได้ยินชื่อกล้วยก็คิดว่าเป็นกล้วยพื้นบ้าน
ของทางใต้ กำลังคิดว่า บ้านเราชนิดกล้วย
มีเยอะจัง อ้อ ที่แท้ก้เป็นกล้วยเล็บมือนางนั่นเอง
ว่าแล้วก็อยากกินนะค่ะ เพราะว่าไม่ได้กิน
มานานแล้ว สวนมากที่บ้านชอบกล้วยหอม
เลยซื้อมาให้เค้า เราก็เลยลืมกล้วยเล็บมือนาง
กล้วยไข่ ไปเลย ..

เห็นนำกล้วยมาประยุกต์หลากหลาย
น่าชิมทีเดียวค่ะ เพราะว่าด้วยฝีมือทำอาหาร
ของพี่ ทำแกงมาเมื่อไหร่ เมื่อนั้นเลยว่า
อยากตักข้าวสวยร้อนๆ มาจ่อรอหน้าคอม
ไปด้วยกันนะค่ะนี่ 55+


โดย: JewNid วันที่: 22 มิถุนายน 2554 เวลา:10:34:45 น.  

 


มาดูกล้วยค่ะ พี่ตฤณ
มาโหวตด้วยนะคะ


หอมอวลเจ้าดอกแย้ม.................ปีนัง
ดั่งตกห้วงภวังค์.........................โอบล้อม
ชมพูกลีบงามดัง-.......................โปรยเสน่ห์ มาเนอ
ดวงจิตจึงรอพร้อม......................ชื่นชู้เวียนชมโดย: พธู วันที่: 22 มิถุนายน 2554 เวลา:13:10:31 น.  

 
คิดว่าจัดหมวดบล็อกผิดประเภทนะเนี๊ย
อ่านแล้วทั้งหมวดอาหาร และสาระหมวดอื่นๆปนเต็มไปหมด
แต่ก็ยังอ่านต่อด้วยอารมณ์ขำๆ ฮ่าๆ
บ้านพี่นี่ของกินเยอะจริงๆ


โดย: แม่ปู (ฮัลโลตอบหน่อย ) วันที่: 22 มิถุนายน 2554 เวลา:13:15:41 น.  

 

พี่ตฤณ น้องดุ๊กสู้ไหวไหมเอ่ย


โดย: หญิงแก่น วันที่: 22 มิถุนายน 2554 เวลา:14:23:32 น.  

 
มะเขือเผาบ้านพี่ขนาดเท่ากล้วยข้าวเองเหรอค่ะ...เล็กจัง


โดย: แบ่บว่า...สงสัยอ่า IP: 49.49.110.230 วันที่: 29 มิถุนายน 2554 เวลา:17:06:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ปลายแป้นพิมพ์
Location :
ภูเก็ต Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 127 คน [?]
หลังบ้านโกติณ มีกินตลอดปี

ชายหนุ่มหน้าตาธรรมดา
ใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย
ไม่ยึดติดกับอะไรมากเกินไป

ชอบเที่ยวทะเล ภูเขา น้ำตก
ตลาดนัด ห้างสรรพสินค้า
ดูหนัง ฟังเพลงลูกทุ่ง
(ถ้ามีโอกาสนะ)

เวลาว่างชอบถักร้อย
ซึ่งหมายถึงชอบนำพยัญชนะ
ตั้งแต่อักษร ก. ถึง ฮ.นกฮูก
พร้อมสระ วรรณยุกต์
มาร้อยเรียงเป็นเรื่องราว
บันทึกเก็บไว้อ่านเองบ้าง
ให้คนอื่นอ่านบ้าง
แล้วแต่โอกาส

มีความสุขมาก
เมื่อได้เขียน เขียนและเขียน
อะไรก็ได้ที่อยากจะเขียน
(โลกนี้มีอะไรตั้งมากมาย
เขียนให้ตายก็ไม่มีวันหมด)

วัตถุประสงค์หลัก
ของการมีบล็อก
เป็นของตัวเองวันนี้
ก็เพื่อที่จะเก็บงานเขียน
ทั้งอดีตและปัจจุบัน
ไว้เป็นหมวดหมู่

และตามบันทึก
เรื่องราวที่น่าสนใจ
เรื่องราวหลากหลาย
ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต
เก็บเป็นความทรงจำที่ดี
ตราบที่ยังมีชีวิต
อยู่ในโลกอันแสนสวยใบนี้

ใครที่หลง
เข้ามาในบล็อกของผม
คงได้อะไรไปบ้าง
ไม่มากก็น้อย
มีความสุขทุกๆ วัน
ตลอดไปนะครับ

งานเขียนเรื่องสั้น
ทุกเรื่องในบล็อกนี้
เป็นงานที่มีลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย
ห้ามมิให้ผู้ใดนำไปทำซ้ำ
หรือดัดแปลงในเชิงธุรกิจ
นอกจากจะได้รับอนุญาต
จากผู้เขียนแล้วเท่านั้น
New Comments
Friends' blogs
[Add ปลายแป้นพิมพ์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.