..... หมดลมหายใจก็ไปแต่ตัว อย่ามามัวแย่งชิงทุกสิ่งอย่าง .....ขอบคุณทุกคน ที่มาแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กันอย่างเสมอต้นเสมอปลาย มีความสุขกันทุกคนนะครับ....
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2555
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
11 มีนาคม 2555
 
All Blogs
 
ขนมขี้มอด..ยอดอร่อย


บล็อกที่ 194

ช่วงนี้หากไปบ้านใครไม่ทั่วถึง สาเหตุมาจากเม้นท์ที่ 24 นะครับ

"น่านะ อยากกินหนมขี้มอดจัง คั่วให้หน่อยนะแม่นะ"

"ไม่เอา ซื้อกินเถอะ เค้าขี้เกียจนั่งหลังขดหลังแข็ง กว่าจะได้กิน ตั้ง 3-4 ชั่วโมง"

"แล้วจะซื้อที่ไหนกินดีละ เคยซื้อมาแล้ว ไม่อร่อย ต้องเททิ้งทุกที บางทีมะพร้าวหยาบไปมั่ง บางครั้งแป้งเยอะไปบ้าง คั่วแล้วเป็นก้อนแป้งเล็กบ้างใหญ่บ้าง ไม่ได้เรื่อง แปลกจริงนะ ขนมขี้มอดเนี่ย ทั้งๆที่ส่วนผสมมีแค่แป้งข้าวเจ้า มะพร้าว น้ำตาล แล้วก็เกลือติ๊ดหนึ่ง แค่ 4 อย่างเอง ทำไมหาคนคั่วขนมขี้มอดอร่อยๆยากนักนะ"

"ใครบอกว่าแค่ 4 อย่าง ยังมีใจอีก ที่จะต้องใส่ใจลงไปตอนคั่วขี้มอดด้วย ถ้าใจลอยก็ไม่ต้องคั่ว เดี๋ยวขี้มอดจะไหม้เป็นขี้หมา คริ คริ"

ภรรยาผมหัวเราะ ขณะที่ผมหนุนตักของหล่อน อ้อนให้คั่วขี้มอดให้กินหน่อย

"ออด ออด น่า นะ...อยากกินจังเลยตะเอง" ผมยังคงทำเสียงออดเป็นมอดกัดไม้

"ก็ได้ ก็ได้ ว่าแต่จะขูดมะพร้าวกับกระต่ายไหวหรือเปล่า ทำทีหนึ่ง เพื่อไม่ให้เสียเวลา ต้องใช้มะพร้าวหลายลูกเชียวนะ"

"ก็เราทำสัก 3-4 ลูกมะพร้าวก่อนสิ ไม่เยอะเกินไป ขูดได้แบบสบายๆ ตอนนี้มะพร้าวน้ำหอมข้างบ้านแก่จัดได้ขนาดพอดีเลย"

"งั้นก็ตามใจ แต่ก่อนจะทำขนมขี้มอดกิน เดี๋ยวไปกวาดขี้มอดตรงฐานตู้ปลาก่อนนะ.."แป่ว..โดนใช้จนได้ ที่เห็นนี่คือขี้มอดจริงๆนะครับ ไม่ใช่ขนมขี้มอด เป็นขี้มอดที่เกิดจากตัวมอดเข้าไปกัดกินฐานของตู้ปลา ที่น่าจะทำมาจากไม้ยาง ช่างเป็นโอกาสดี เอามาให้ดูกันซะเลย หลายคนคงไม่เคยเห็นขี้มอด ที่เกิดจากตัวมอดจริงๆ

ลำดับจากนี้ไป ก็จะเป็นการคั่วขนมขี้มอดกิน ซึ่งอร่อยจนต้องทำสองครั้งต่อเนื่องกัน ผมจะนำภาพมาสลับเล่าเรื่องแบบเชื่อมติดต่อกันไปนะครับลำดับแรก ก็ต้องหามะพร้าวก่อนละครับ ถ้าเป็นไปได้ มะพร้าวที่จะนำมาทำขนมขี้มอด เปลือกนอกยังมีสีเขียวปนอยู่บ้างก็ดี แต่ใช้มะพร้าวที่แก่จัดเปลือกนอกเป็นสีน้ำตาลแล้วก็ได้ครับ ไม่มีปัญหาถ้าทำกินเล่นสัก 3-4 ลูกมะพร้าว ใช้เจ้ากระต่ายนี่ขูดเอาก็ได้ครับแต่ถ้าทำทีละ 7-8-10 ลูก ก็ต้องอาศัยเครื่องทุ่นแรงอย่างนี้ละครับ ไม่งั้นนั่งขูดกันหลังขดหลังแข็งแน่ได้เนื้อมะพร้าวขูดขาวๆแล้วก็ต้องเอาไปชั่งน้ำหนักกันหน่อย เพื่อที่จะได้กะถูกว่าควรผสมกับแป้งในปริมาณเท่าไร?แป้งที่ใช้ เป็นแป้งข้าวเจ้าครับ อัตราส่วนไม่ตายตัว แต่สูตรบ้านผมทำ ให้ปริมาณของมะพร้าวขูดขาวมากกว่าแป้งนิดหน่อย

ด้วยสูตรที่ไม่ตายตัวนี่แหละ เวลาเราไปซื้อกินแล้ว แต่ละเจ้าจะไม่เหมือนกันเลย บางเจ้าบรรจุภัณฑ์สวยมาก แต่เวลาแกะใส่ปาก จ๊าก..ผมเคยทิ้งทั้งถุงที่ซื้อมาแล้วก็มี เพราะทั้งนิ่ม ไม่กรอบ และมีแต่แป้ง กินแล้วบอกไม่ถูกจะต้องคนให้แป้งและมะพร้าวเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน ไม่เป็นก้อนแผนกบดขยี้ เอ๊ย..คนแป้งกับมะพร้าวให้เป็นเนื้อเดียวกัน ก็คนนี้นี่เอง เทพีขี้บ่น เฮ้ย..ไม่ใช่ เธอเป็นเทพีขี้มอดประจำบ้านต่างหาก 555เมื่อทั้งแป้งและมะพร้าวกลายเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว แผนกคั่วขี้มอดคือคุณแม่ยายก็ลงมือ ครั้งแรกนี้คั่วกินกันเล่นๆ ไม่ฝากใคร ใช้เตาถ่านครับ นั่งคั่วกันใต้โคนชมพู่มะเหมี่ยว และโคนลูกมุด โดยไม่กลัวว่าลูกมุดจะหล่นใส่หัวลูกขนาดนี้ถ้าหล่นใส่หัว มีหวังเดี้ยงเหมือนกันนะครับครึ่งชั่วโมงผ่านไป สีก็ยังเหมือนเดิม เป็นผม..สะบัดก้นหนีแล้วนะเนี่ย เพราะผมคนขี้เมื่อย นั่งทำอะไรอย่างนั้นนานๆไม่ได้หรอกผมเดินเข้าเดินออกเพื่อมาบันทึกภาพ ระหว่างห้องทำงาน กับโคนมุดที่เขานั่งคั่วขี้มอดกัน ตั้งหลายครั้งแล้วยังไม่เสร็จซักทีใกล้เสร็จแล้วมั้งเนี่ย?

ยัง ยังครับ ยังเป็นอีกชั่วโมงๆก่อน แน่ะ..มิน่า ยากอย่างนี้นี่เอง ถึงไม่ค่อยมีใครทำขายกัน

ขอตัดภาพมายังการคั่วขี้มอดครั้งที่ 2 นะครับ ในวันหยุด ผมได้มีส่วนร่วมคั่วกะเขาด้วยยืนคั่วกับเตาแก๊สแบบนี้ ค่อยยังชั่วหน่อยครับ ผมยังไม่ชำนาญ หวาดเสียว หูจับกระทะก็ร้อน กลัวทำคว่ำทั้งกระทะเหมือนกัน เป็นอย่างนั้นโดนแม่ยายเฉ่งแน่คั่วไปคั่วมาเริ่มเรืองแล้วเห็นไหมครับ?ยัง..ยังนะ ยังกินไม่ได้ ต้องเอามาตำก่อนช่วยตำนะที่รัก..เรื่องตำเรื่องไรเนี่ยเป็นสิ่งที่ถนัดตำเสร็จแล้วใช่ว่าจะกินได้เลย ต้องนำไปร่อนอีกจะกินขนมขี้มอดให้อร่อยๆทั้งที ต้องใจเย็นๆครับส่วนที่หยาบๆนี่ไม่ทิ้งนะครับ แต่จะเอาไปตำจนพอดีๆ ใส่รวมกันไปเหมือนเดิม ตำละเอียดไปก็ไม่อร่อยขั้นตอนต่อจากนั้นก็นำทั้งหมดไปคั่วด้วยไฟอ่อนๆอีกที ให้สุกหอมกรอบเหลืองเรืองรองเป็นทองเนื้อทราย และตั้งทิ้งไว้ให้เย็นก่อนที่จะใส่น้ำตาลทรายขาวเม็ดละเอียดนะ เกลือนิดหน่อย คนให้เข้ากัน ชิมดูได้รสกลมกล่อม ก็เก็บใส่กล่องเอาไว้กินได้นานๆ

เรามาดูเนื้อของขนมขี้มอดที่คั่วสุกพร้อมกินได้แล้วกันครับครั้งนี้คั่วด้วยเตาแก๊ส และมะพร้าวขูดด้วยเครื่องขูดไฟฟ้า เนื้อมันละเอียดไปหน่อย หากพูดถึงความอร่อย สู้คั่วด้วยเตาถ่านและขูดมะพร้าวด้วยกระต่ายไม่ได้ขี้มอด หรือเรียกให้เพราะพริ้งอีกอย่างว่า "ทรายทอง" ครั้งที่คั่วด้วยเตาถ่านหอม กรอบ อร่อยจริงๆหรืออาจเป็นเพราะ มะพร้าวที่ใช้ เป็นมะพร้าวน้ำหอมก็ได้นะ!!เพื่อความสมบูรณ์แบบของการกินขนมขี้มอดแบบภูมิปัญญาโบราณ ผมต้องทำกรวยกระดาษขึ้นมาอันหนึ่งหงายให้ดู เป็นแบบนี้ละครับแล้วก็ตักขนมขี้มอดใส่ห่อแบบหยาบๆให้ดูว่าลักษณะมันเป็นอย่างนี้นั่นเองเวลาจะกินก็ฉีกปลายแหลมด้านบนออกไม่ต้องเทใส่ชามแบบนี้นะแต่ให้เทใส่ปากแบบนี้เลย แล้วเคี้ยวกร้วมๆทั้งลูกทั้งหลาน กินกัน ขี้มอดหกในห้องทำงาน ต้องกวาดอีกแล้วครับผมปัจจุบัน ขนมขี้มอดค่อนข้างจะหากินยาก ด้วยวิธีการทำที่ค่อนข้างใช้เวลานานนั่นเองและส่วนใหญ่ จะตักขี้มอดใส่ถุงพลาสติกยาวๆเรียวๆเล็กแบบนี้ละ ขายกันถุงละ 5 บาท แบบนี้สะดวกตรงที่ไม่ต้องมานั่งพับกรวยทากาวให้ยุ่งยาก แต่กินแล้วไม่สะใจเหมือนห่อด้วยกระดาษแบบยุคพ่อแม่ผมครับ นั่งดูหนังกลางแปลงไป ฉีกปลายแหลมของกระดาษเคาะขี้มอดใส่ปากไป มันส์เป็นบ้า!!

(ภาพเก่าจากบล็อก เริงรื่นชื่นสราญ กับ วันนั้นที่บางมะรวน)ขนมขี้มอดของแท้แต่โบราณ จะห่อกันแบบนี้ และที่เห็นนี่ผมถ่ายมาจากงานย้อนยุคถนนถลางครับ เป็นการดีมากที่วางเรียงไว้เป็นห่อๆแบบนี้ เพราะเราจะซื้อห่อเดียวเอามาชิมก่อนก็ได้ถ้าถูกใจค่อยว่ากัน แต่ที่เขาห่อแล้วนำไปบรรจุซองพลาสติกอีกที ข้างในบรรจุ 5-7 ห่อ แล้วขายกันเป็นแพ็คๆอย่างนี้ลำบากครับ ไม่อร่อยขึ้นมา ก็คิดว่าซื้อหวยไมุ่ถูกแล้วกันนะ 555 (ภาพนี้จากกูเกิ้ล)

หมายเหตุ..ผมไม่ได้หมายถึงขี้มอดเจ้านี้ไม่อร่อยนะ เพราะผมเองก็ไม่เคยกินของเขา เพีียงแต่เอามาเปรียบเทียบให้ดูกันเท่านั้นเอง เพื่อประโยชน์ของผู้บริโภคต่างถิ่นที่ไม่เคยลิ้มลอง จะได้ตัดสินใจถูกในการซื้อหา

(แนะนำให้ทางร้านที่ขายขนมขี้มอด แบ่งใส่ขวดโหล ปิดฝาให้แน่น ตักช้อนเล็กๆให้ลูกค้าชิมก่อนก็ดีนะครับ)

ที่นำมากล่าวอีกครั้ง เนื่องจากผมอยากกินนะครับ (ที่ตลาดเมืองพังงาเมื่อปีก่อน) เขาก็แพ็คเป็นถุงๆ แบบนี้แหละ ในเมื่อเขาไม่ได้แบ่งขายเป็นกรวยเดี่ยวๆอย่างข้างบนนั่น และไม่มีใ้ห้ชิมก่อน ด้วยความอยากกิน และเห็นบรรจุภัณฑ์สวยมาก เลยตัดสินใจซื้อทั้งถุง ข้างในมี 7 ห่อ ขึ้นรถก็แกะถุง ฉีกกรวยเทขี้มอดใส่ปากเลย

แม่เจ้า !! มันผ่านไปแล้ว ไม่พูดดีกว่า สุดท้ายขี้มอดถุงนั้น ลอยละลิ่วไปอยู่ในถังขยะในปั๋มน้ำมันข้างหน้าครับหยิบอันนี้ไปกินดีกว่าครับ รับประกันในความสด หอม กรอบ และอร่อย 555

หากชอบใจ..ขอคะแนนในหมวดอาหารการกินอีกปีนะคุณๆที่รักทุกคน ขอบคุณครับเริ่มภารกิจเช้าวันนี้... "ถลางชนะศึกมินิมาราธอน ครั้งที่ 3 บนเส้นทางประวัติศาสตร์"วิ่งฉิวด้วยพลังขนมขี้มอดครับ !!ถึงเส้นชัยแล้ว รับเหรียญเป็นที่ระลึกเหรียญสวยครับแต่กว่าจะได้ เล่นเอาคนแก่หอบแฮ่กๆ 555และขอเชิญชวนชมการแสดงแสงสีเสีียงละครอิงประวัติศาสตร์ในงานวัฒนธรรมท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร 13-15 มีนาคม 2555 ณ อนุสรณ์สถานถลางชนะศึก (โคกชนะพม่า) อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต ถ้ามีโอกาส อาจทำบล็อกนี้ขึ้นมาอีกครั้งครับ

Create Date : 11 มีนาคม 2555
Last Update : 12 มีนาคม 2555 11:22:15 น. 123 comments
Counter : 17375 Pageviews.

 
เจิม


โดย: เนินน้ำ วันที่: 11 มีนาคม 2555 เวลา:10:01:49 น.  

 
ขนมขี้มอดนี่เอง ตอนแรกเดาว่าเป็นขนมขี้มันซะอีก เพราะอันหลังก็ทำยากทำนานอยู่เหมือนกัน
ของอร่อยก็อย่างนี้แหละค่ะคุณตฤณ ของสุกเอาเผากินจะไปอร่อยสู้ได้ยังไงจริงมั๊ย
วันนี้ยังโหวตไม่ได้ค่ะ โหวตให้เพื่อนคนอื่นไปแล้ว ของคุณตฤณแปะไว้ก่อนนะ
ไหน ๆ ก็ได้เจิม ขอรางวัลเป็นขนมไปกรอกปากสักสองห่อได้ป่าวค๊า...


โดย: เนินน้ำ วันที่: 11 มีนาคม 2555 เวลา:10:12:11 น.  

 
โห เชื่อแล้วว่าทำยากเจงๆ รอกันครึ่งค่อนวัน แต่ก็อร่อยสมกับที่รอคอยเนาะ

ขนมท้องถิ่นไม่เคยกินค่า


เอ้าโหวตให้กับภาพแรก ขี้มอดของจริงก็ไม่เคยเห็นค่ะ


โดย: กรุ๊ปบีราศีสิงห์ วันที่: 11 มีนาคม 2555 เวลา:10:36:31 น.  

 
บายดีค่ะโก ไม่ทันเจิมแหละ 555
ไม่ได้กินหนมขี้มอดหร่อยๆนานแล้วนิ
สมัยก่อนแม่ทำบ่อย ห่อดาษแบบนี้เลย
คลาสสิคสุดๆ

เห็นลูกมุดแล้วอยากดมกลิ่นอย่างแรง ชอบๆ
งานที่โกโพส อยากไป
แต่ไม่รู้ฝนตกหล่าวม้าย ช่วงนี้ฝนตกกลางค่ำกลางคืนบ่อย เลยไม่ค่อยออกไปไหนค่ะ


โดย: coji วันที่: 11 มีนาคม 2555 เวลา:11:37:57 น.  

 


โดย: โสมรัศมี วันที่: 11 มีนาคม 2555 เวลา:12:39:35 น.  

 
ต้องใส่กรวยแล้วเจาะกินแบบนี้ล่ะค่ะ
ได้ใจที่สุดดดดดดดดดดด ^^


โดย: sierra whiskey charlie IP: 171.4.115.180 วันที่: 11 มีนาคม 2555 เวลา:12:58:54 น.  

 
เดี๋ยวนี้หาทานยากมากๆเลยคะ


โดย: โอน่าจอมซ่าส์ วันที่: 11 มีนาคม 2555 เวลา:14:01:57 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

ขนมขี้มอดแบบนี้ผมไม่เคยทานเลยครับ ผมเคยทานแต่ขนมขี้หนู แต่ก็คงไม่เหมือนและไม่ใกล้เคียงกับขนมขี้มอดแบบนี้เลยครับ

เดี๋ยวนี้กาลเวลาผ่านพ้นไปเร็วมาก วิวัฒนาการต่าง ๆ ก็เจริญก้าวหน้ามากขึ้นไปด้วย ดังนั้นรูปแบบของอาหารการกินต่างจึงมีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงไปตามด้วย ดังนั้นในสมัยนี้จึงหาขนมแบบโบราณกินได้ยากมากขึ้นครับ เด็ก ๆ เห็นคนแก่กินขนมขี้มอดแล้วก็บอกว่าโบราณ สมัยนี้เค้าต้องเข้าเซเว่นฯ ไปซื้อเซอร์เลอบี้กินแล้วครับ

(แล้วไอ้เซอร์เลอบี้มันเป็นขนมหน้าตาอย่างไรหว่า?)

เห็นภาพชุดที่คุณติณ (ตกลงว่าชื่อสะกดแบบนี้เหรอครับ?) ใส่แล้ว เห็นเหรียญทองที่ได้รับแล้ว ผมก็นึกว่าคุณติณชนะเลิศการแข่งขันชกมวยไทยครับ

ก๊าก ๆ ๆ ๆๆ ๆ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 11 มีนาคม 2555 เวลา:15:04:35 น.  

 


3 คนประสานแรงกายใจเลย
รู้สึกจะได้เคยกินขนมมอด
ของฝากจากปักษ์ใต้กับคุณอุ้มสีแล้ว
ไม่ทราบตอนนั้น
เป็นฝีมือคุณตฤณฯ หรือเปล่า

altโดย: เริงฤดีนะ วันที่: 11 มีนาคม 2555 เวลา:15:24:23 น.  

 
ตามมาชิมขนมขี้มอดคะพี่ติณ

จริงๆแล้วไม่รู้จักด้วยคะ... (อายจัง)

ทำนานเหมือนกันเนอะ

อยากลองทำมั่งจัง น่าสนุกจังเลยคะ


โดย: ตาโตสุดสวย วันที่: 11 มีนาคม 2555 เวลา:15:30:47 น.  

 
ต้องอร่อยจริง ๆ
ดูจากนายแบบเขากิน
5555555
ทำยากมาก กว่าจะได้กิน
จัดไปค่า

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 11 มีนาคม 2555 เวลา:16:04:54 น.  

 
เห็นแล้วคิดถึงปักษ์ใต้เลยค่ะ อยากทานปัจจุบันหายากจิงค่ะ


โดย: แม่น้องพอส IP: 27.55.0.193 วันที่: 11 มีนาคม 2555 เวลา:16:19:56 น.  

 
โอ้ ได้ภูิมิปัญญาอีกแล้วค่าพี่ตฤณ

ขนมขี้มอด เหมือนที่ภาคเหนือก็มีเป็นอะไรซักอย่าง แบบโบราณค่ะ
กินทีหกเต็มพื้นเลยเหมือนกัน 555

ดูการทำทำนานจริงๆเลยค่ะกว่าจะได้มาแต่ละอย่างเนี่ย ต้องทำเยอะ ๆ ไปเลยหนื่อยเนาะ

วันนี้โหวตฟู๊ดไปแระ รออีกวันนะคะ รับรองจองคิวโหวตให้แล้วค่า

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 11 มีนาคม 2555 เวลา:16:24:47 น.  

 
ท่าทางจะอร่อยแต่กว่าจะได้กินรอนานเหมือนกันนะค่ะเนี่ยดิฉันยังไม่เคยกินเลยค่ะ อยากลองชิมสักครั้งนึง อิอิอิ


โดย: bear hunt วันที่: 11 มีนาคม 2555 เวลา:16:50:07 น.  

 
มีความทรงจำเลือนๆ ว่าเคยกินขนมแบบกรวยๆนี้ตอนเด็กๆ
แต่จะเป็นขนมขี้มอดหรือเปล่า
ก็ไม่ทราบค่ะ
ขั้นตอน ยากเย็นยาวนานเหมือนกันนะคะ
และคุณติณก็บรรยายซะ หอมกรุ่นอร่อยค่ะ
จำมะม่วงละมุดได้ ว่ามีใส่ในแกงเหลือง
และยำด้วย มันมีกลิ่นแปลกๆด้วย
ใช่มั้ยคะ
โหวตให้แล้วค่ะ


โดย: candy (candy17 ) วันที่: 11 มีนาคม 2555 เวลา:21:25:29 น.  

 
สวัสดีคะพี่ติณ
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดคะ

ขนมบ้านเราคนแถวภาคกลางเค้าไม่รู้จัก
เมื่อต้นปีหยิบมาจากที่บ้าน 3 อัน เอามาให้ที่ทำงานลองกิน
มีแต่คนบอกว่าแปลก ของอร่อยแบบนี้ ไม่ได้มีให้กินบ่อยนะจ๊ะ


โดย: aenew วันที่: 11 มีนาคม 2555 เวลา:22:19:35 น.  

 
แวะมาขอบคุณ ทักทาย
และเรียนให้ทราบว่า....ผมกลับมา
ประจำการตามปกติแล้วละครับ


โดย: panwat วันที่: 11 มีนาคม 2555 เวลา:23:01:49 น.  

 
ว๊าว....ขนมนี้ไม่เคยทานเลยค่ะเฮีย
ชอบบรรยากาศทำขนมค่ะ คนในครอบครัวมาช่วยกันทำหมดเล๊ย..ดูท่าคุณแม่ยายจะเป็นหัวเรือใหญ่...น่าร๊า ก ก อ่ะ
- ...ที่ใส่ขนมกิ๊บเก๋ดีด้วยค่ะ..
-เคยอยากเป็น"นักเขียน"ตอนอยู่มัธยมแต่พอเพื่อนๆอ่านแล้ว บอกแกเป็น"นักอ่าน"ดีกว่าว่ะ....5 5 5
(ตอนนี้blogแนวเนี๊ยะติดตามนักเขียนซะหลายคน...)
-แต่blogเฮีย..พ่อบ้านอบอุ่น ทำอาหารก็เก่ง เขียนก็เก่ง....ไม่โหวตไม่ได้แว้ว ว ว ว สว ด ด ด ยอด ด ด ด .......
โดย: แนวเนี๊ยะ วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:6:27:55 น.  

 More Hello Comments

------------------------------------
เริ่มต้นวันทำงานอีกแล้ว เมื่อวานมัวแต่ตะลอนทัวร์กลับถึงบ้านเกือบทุ่ม สั่งเด็กไว้ว่า ขอนอนสักสองสามชั่วโมงตั้งใจจะดูเดอะสตาร์และมาทักทายพร้อมโหวตให้เพื่อนๆ สรุปแล้วตื่นมาอีกทีเกือบตีหนึ่ง เช้านี้เลยบ๊งเบ๊งเด็กในบ้าน ว่าทำไมไม่ปลุก เด็กตอบว่า เห็นครุหลับสนิทมากถึงมากเลยอยากให้พักผ่อน ครูเกศถึงกับหุบปากในบัดดล55555
จริงของเด็ก ช่วงนี้แอบนอนค่อนข้างดึกออกบ่อยๆ
ขอบคุณที่แวะมาทักทาย/แวะเวียนมาหา/มาคุยกัน/มาส่งกำลังใจกันนะคะคุณตฤณ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:7:20:51 น.  

 
มาถูกจังหวะได้กินขนมขี้มอด
เห็นวิธีทำแล้ว...กว่าจะได้กินของอร่อยเนี่ยต้องใจเย็นๆจริงๆค่ะ หนึ่งไไม่เคยเห็นมาก่อนเลย
เดี๋ยวถ้าได้ไปเที่ยวแถบนั้นจะลองซื้อกินนะคะ
ให้ทำเองคงไม่สามารถค่ะ


โดย: AdrenalineRush วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:8:41:55 น.  

 

ปีที่แล้วตอนไปจังหวัดตรังครั้งแรก
ซื้อมานั่งทานแล้วชอบจังค่ะพี่ตินติน
อุ้มมาขอบคุณที่แปะหัวใจให้จนดวงโต
เป็น 1 ใน 38 BLOGGER ที่หัวใจพองโต
ด้วยไออุ่นของมิตรภาพดีดีของผองเพื่อน


โดย: อุ้มสี วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:8:46:57 น.  

 


สวัสดีตอนสาย ๆค่ะคุณตฤณ
ยังไม่หายป่วยนะคะ
แต่ก็อยากมาชะเง้อซะหน่อย
ก่อนจะทานยาพักค่ะ
มีหลังบ้านค่าาาาา


โดย: jamaica วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:11:02:06 น.  

 
วิ่งมาอีกรอบด้วยความห่วงใยค่าาาาา
เราคนไม่สบายห่วงใยกันเนาะ อิอิ
หลังไมค์ไม่เปิดก็ได้ค่ะ
แม่หมูโหวตหมวดอาหารให้คุณตฤณค่าาาา


โดย: jamaica วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:11:14:32 น.  

 
ตอนนี้ เจ้าของบ้านเดี้ยงนิดหน่อยครับ สาเหตุเกิดจากไปสอยลูกยอเพื่อทำน้ำหมักชีวภาพ ยอหลายลูกกระเ็ด็นไปตกในรั้วบ้านเช่าของญาติๆกัน ซึ่งผมเองได้ข่าวจากคนเช่าว่ามันผุมานาน ผมก็เปิดประตูเข้าไปเก็บ ทันใดนั้นประตูเหล็กทั้งบานก็พังลงมา !! โครม..มมม

บาดเจ็บนิดๆจากประตูเหล็กล้มทับครับ เกือบเหลือแต่ชื่อเลย ดีที่แข็งแรงเอาหัวไหล่และแขนขารับไว้ได้ทัน โดนหัวเข่าและหัวไหล่ครับ เข่าบวมยุบแล้ว เหลือยังเจ็บที่หัวไหล่นิดหนึ่ง กับที่แขน ยกมือแล้วจะเจ็บ ไม่ต้องเป็นห่วงนะเพื่อนๆ ผมตายยาก อิ อิ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:11:18:19 น.  

 
มา ๆ โหวตให้ี่พี่ตฤณค่า

มาเห็นเม้นเจ้าของบล้อกเดี้ยงอีกแระ
โห ประตูเหล็กพังด้วย เพราะน้ำหนักเยอะด้วยป่าวค่ะเนี่ย 555


หายไวๆ นะคะพี่ตฤณ ยังโดนหัวเข่าและหัวไหล่
ถ้าเป็นกระดูกทับเส้น ต้องกินยา
ตายสิบปีดีเหมือนเดิมของอิสลามแถมยี้ อิอิ


หายไวๆนะค้า

เอ้า โหวตๆ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:11:28:04 น.  

 
สวัสดีคร้าพี่ติณ ปั่นแวะมาชิมขนมขี้มอดคร้า จริงๆๆไม่รู้จักหรอกขนมชื่อนี้แต่เห็นแล้วน่ากินอยู่นะคะกรอกลงปากไปเลย


โดย: นู๋น้ำปั่นอันดับหนึ่ง วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:13:54:59 น.  

 
มาเยี่ยมเยียนค่ะ เจออุบัติเหตุแห่งรักซะแล้ว
ขนาดเจ็บ ๆ ยังหัวไวมากเลย คิดได้ไงเนี่ยว่าขนมเราขี้กุ๊ก น่าร้ากกกกกกกอ่ะ
ยกมาฝากคนเจ็บด้วยนะคะโดย: เนินน้ำ วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:13:57:57 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ตฤณหายจากการบาดเจ็บเร็วๆนะคะ น่าสงสารจังเลยผิวขาวๆช้ำหมดเล็กไม่เคยกินอ่ะขนมขี้มอดเคยกินแต่ขนมขี้หนูชอบมากด้วยค่ะเวลากินเอามาปั้นๆเป็นแท่งแนมกับมะพร้าวขูดฝอยอร่อยดีค่ะ

เห็นขั้นตอนการทำแล้วยุ่งยากมากแบบนี้ถึงหากินยากเพราะคนที่จะทำกินต้องตั้งใจที่จะทำจริงๆเนอะพี่ตฤณ หายเร็วนะคะรอชมผลงานพี่เสมอ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog

เอาภาพแตงเต้านมมาฝากด้วยค่ะเผื่ออยากได้ไปปลูกอิอิโดย: หญิงแก่น วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:14:24:24 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณตฤณ
มาแล้วค่ะมาทานขนมขี้มอดด้วยคนค่ะ
โอ้..โห..ใช้แรงงานคนเฒ่าคนแก่หรือคะนี่ คุณยายน่ารักจัง อุตส่าห์นั่งทำขนมขี้มอดให้กิน ของอร่อยๆแบบนี้ต้องใช้เวลานานขนาดนี้เลยหรือคะ ทึ่งในความพยายามจริงๆค่ะ
ปล.อ่านเม้นท์ที่ 24 แล้ว ขอให้หายไวๆนะคะ พักผ่อนเยอะๆค่ะ
ปล.งานนี้โหวตให้คุณยายผู้น่ารักค่ะ


โดย: phunsud วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:15:08:38 น.  

 
มาอีกรอบค่า..
ไม่ทันแล้วค่า...เราเดินสวนทางกันค่ะคุณตฤณ ดามาหยิบกลับบ้านไปเรียบร้อยแล้วค่า...ขายไม่ดีหรือคะ อะไรกันนี่ อร่อยน๊าจะบอกให้ งั้นดาเหมาไปคนเดียวดีมั้ยคะ


โดย: phunsud วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:15:20:16 น.  

 
เฮียสวัสดีครับ

ผมเกรงว่าการยกหม้อขึ้นซด มันอาจจะทำให้ปากเราเลอะเทอะได้นะครับเฮีย

ขนมเฮียผมว่าผมเคยได้กินตอนไปนราฯเมื่อหลายปีก่อนโน้นนนนนนน

ตอนนี้ภาคกลางมะม่วงสุกเกลื่อนเลยครับ ราคาถูกลงแต่ก็ยังแพงกว่าการมีต้นไว้เก็บกินเองอยู่ดี

Photobucket

รักษาสุขภาพนะเฮียร้อนมาก กิน"หอย"ก็ระวังจะ"ท้อง" เสียนะครับ


โดย: ผัดไทเส้นหมี่ วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:15:25:48 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณตฤณ กิ่งมาชมขนมคะ และก็มาโหวตให้ด้วยค่ะ เน็ตไม่ค่อยดีภาพมาช้ามากเดี๋ยวไปดูที่บ้านค่ะ โหวตให้ก่อนนะคะ
และก็มาขอบคุณด้วยค่ะที่คุณตฤณไปช่วยเติมเต็มหัวใจให้กิ่งจนได้รับตำแหน่งหัวใจดวงโตกะเค้าด้วยค่ะ อิอิ

ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

สุขสดชื่นยามบ่ายค่ะ
More Flowers Greetings Comments


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:15:44:29 น.  

 
ข้าวเหนียวมูน (เฮียมันมูนตัวนี้ ใช้ลอลิงหรือนอหนูกันแน่เนี่ย ชักงง)

แถวนี้ขึ้นกับราคากะทิครับ ตอนนี้ราคาในตลาดสด 120 บาท ถ้าร้านไหนเทพหน่อย(หมายถึงขายดีมากๆ) ก็ 200 ครับ

ผมว่าราคามันขึ้นกับสถานที่ไปแล้ว


โดย: ผัดไทเส้นหมี่ วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:16:10:02 น.  

 
สวัสดีค่ะคนป่วย

ขนมน่าทาน ขยันจังเลย ค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:16:17:08 น.  

 
เห็นขนมขี้มอดแล้วนึกถึงตอนเด็กๆ จัง
ตัดปลายแหลมของกระดาษแล้วเทขนมใส่ปาก เทไม่ดี ขนมพรวดลงคอ ไอแค๊กๆ อีก
แต่อร่อยดีเนอะ เค็มๆ มัน ๆ หวานๆ
เคี้ยวเพลินดีจริงๆ แต่กว่าขนมจะหมด กระดาษเปียกน้ำลายไปเยอะเลย อิอิ

นี่ขนาดบาดเจ็บ ยังอุตส่าห์ไปเยี่ยมเพื่อนๆ อีก ไม่โหวตเพื่อเป็นกำลังใจให้หายเร็วๆ ไม่ได้แล้ว แบบนี้
.....................

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog


โดย: kapeak วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:16:48:12 น.  

 
ขอบคุณใจดวงน้อย ๆ ที่เติมเต็มให้กัน
จนกระดุ๊ก กระดิ๊กได้ค่า อิอิ
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:17:19:03 น.  

 
อ้า พี่ตฤณ เป็นไรคะ

โอ้ยไม่ปล่อยให้มันล้มลงเองเน้อ

เอาตัวเข้าไปรับทำไม ไหนๆ มันก็ผุก็พังแล้ว

ให้มันล้มลงเองไปเลย ไหนๆ ก็ไหน

เอาตัวเข้าไปรับแทนมันก็พังอยู่ดี อิอิ

ว่าแต่ไม่เป็นไรมากใช่ไหมอ่า
รักษาแผล ดูแลใจนะคะ จะได้หายไวๆ อิอิ

ล้อเล่นเน้อ
มีคนคอยดูแลอยู่เดี๋ยวก็คงหาย
ไม่ได้มาทักทายไม่ว่ากันนค่ะ

เอาดอกไม้มาฝากด้วนะคะโดย: maitip@kettip วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:17:25:46 น.  

 

ขนมขี้มอดยังไม่เคยกินค่ะ ต้องกรอกปาก แหงนหน้ากินแบบนั้นเลยใช่มั้ยคะ

เก่งนะคะ ไปวิ่งมาราธอนกับเค้าด้วย...ได้เหรียญมาอีกต่างหาก มินินี่ 10 กิโลรึป่าวคะ

จากบล็อก...

ถ้าไม่ได้เตรียมของมาใส่บาตรมา ใส่ปัจจัยได้เหมือนกันค่ะ บางคนทำบุญทุกครั้งก็ชอบใส่ปัจจัยกันอยู่แล้วนิดๆ หน่อยๆ ค่ะ

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:17:48:39 น.  

 


ทำยากอย่างนี้ มีความพยายามมาก
ให้หนี่งคะแนนเลย แอแต่ต้องให้คุณแม่ยายดีกว่าม้าง

newyorknurse


โดย: newyorknurse วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:18:35:56 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณตฤณ โห..เมื่อกี้กิ่งมาแล้วหนึ่งรอบมาโหวตให้ด้วยค่ะแต่ไม่ทันได้ดูเม้นท์ที่ 24 โห..กลับมาคราวนี้ดูอย่างละเอียดถึงได้เห็นค่ะ เน็ตที่ทำงานไม่ค่อยดีค่ะ ขอให้หายไวๆนะคะ บานประตูเหล็กซะด้วยหนักนะเนี่ยโชคดีจังที่ไม่ถูกที่สำคัญ คงต้องเจ็บไปหลายวันนะคะ เจ็บยังงี้ยังอุตส่าห์ไปทักทายที่บ้านกิ่งอีก โอมเพี้ยง...หายเร็วๆนะคะ อิอิมิน่าถึงได้ออดๆๆๆขอกินขนมขี้มอดเนี่ย 555

ว่าแต่ขนมแบบนี้บ้านกิ่งก็ไม่มีอีกน่ะแหละ อิอิ ไม่เคยกินเลยค่ะ แต่มีขนมที่เค้าเรียกว่าขนมขี้หนูค่ะ เอาแป้งมาทำเหมือนกันป่นละเอียดแบบนี้เลยค่ะ แต่ไม่เหมือนหรอก เพราะขนมขี้หนูเค้าจะนุ่มๆค่ะไม่กรอบ

คุณหนึ่งใจดีจังเลยอุตส่าห์ทำให้กินทั้งๆที่ทำยากมาก ลูกออดตอนป่วยเนี่ยได้ผลเลยนะคะ อิอิ

ขอให้หายวันหายคืนนะคะ

ตอนนี้บ้านกิ่งฝนกำลังตกฟ้าร้องโครมคราม อากาศเย็นสบายเลยค่ะ

พักผ่อนกับครอบครัวอย่างมีความสุขนะคะ

More Rain Comments
โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:19:33:34 น.  

 
สอบวิชาเดียวเองคร้า แต่อ่านหนังสือนานมาก
ข้อสอบยากได้ที่เลย
ถ้าง่าย ๆ คงจบไปนานแล้ว 55

อยากกินนะขี้มอดแต่สมัยนี้ที่เขาขายไมหร่อยเลยอะ เล็กว่ามันหวานไป ไงไม่ร้
จะทำเองก็ไม่ไหว
นั่งคั่วต้งครึ่งวันบ้านนี้เก่งจัง

ต้นไม้ที่เพาะว้ขึ้นมาสองต้นแล้วนะคะ
ยังคิดไม่ออกเลยว่าจะไปปลูกตรงไหนดี


โดย: แม่อาเดียว IP: 110.49.250.48 วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:21:31:23 น.  

 
ขอบคุณค่าาาา
โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:22:02:52 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ตฤณ
อากาศร้อน มีทับทิมกรอบรวมมิตรมาฝาก
ทานแล้วจะได้สดชื่นๆนะคะ

โดย: pantawan วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:22:14:36 น.  

 
บ้านนี้ขยัน จริงวุ้ย....ทั้งลูกเขย แม่ยาย
ลูกสาวแม่ยาย

กลับมาถึง กท.ตอนเช้า เลยแวะนำบุญ
ที่ได้ทำขณะเดินธุดงค์ไปดอยอินทนนท์
กับปฏิบัติธรรมหลายมา มาฝากคุณตฤณ
กับครอบครัวครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:22:23:04 น.  

 
อร๊ากกกก...คิดถึงหนมขี้มอด...ไม่ได้กินนานแล้ววว...หากินยากกันนะค่ะเดี๋ยวนี้ ว่าแต่ที่บ้านคุงพี่ติณหมดยังค่ะ...ขอสักห่อกันต่ะ...


โดย: ตอง (ปา-ณิ-ธิ ) วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:22:24:28 น.  

 
ทำกินเองมันย่อมได้รสชาติกว่าอยู่แล้ว ยังเล่นมุกได้อีกน้ำครับ เรื่องตำๆ เนี่ยะ

ข้อเสียคงจะเป็นถ้าหกเลอะ มดจะขึ้นเนี่ยะแหละ อันนี้คงต้องระวังกันเอง

ยุ่งๆ ครับ แต่ก็มีเวลาไว้เล่นบล็อกด้วยเหมือนกัน ต้องแบ่งเวลาน่ะ ยังไงก็ขอให้หายเจ็บในเร็ววันนะครับ อาการบาดเจ็บไม่เข้าใครออกใครจริงๆ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:23:20:57 น.  

 
ขอบคุณค่ะ

บล๊อกบ้านๆ แต่อาหารน่าทานมากๆเลยค่ะ
หาแถวที่ดิฉันอยู่ไม่มีขายแน่นอน อิอิอิ

Photobucket


โดย: bear hunt วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:4:16:50 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ

เป็นขนมที่น่าทานจังเลยครับพี่
น่าจะมีกลิ่นหอมมากเลยนะครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:5:36:25 น.  

 
สวัสดีครับเฮีย ทีนี่แดดเปรี้ยงตั้งแต่ยังไม่แปดโมงเลย ร้อนตับแล่บ


โดย: ผัดไทเส้นหมี่ วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:7:37:45 น.  

 
555 ว่าแล้วใช้หัวเข่าเยอะ เลยเดี้ยง
งั้นเอาไวอะกร้าอีก 4 เม็ดมาคืนให้
เอาเปล่า

ยังเหลืออีก 2 เม็ดยังไม่ได้ใช้เลยจะ
สำรองไว้ให้น้องชายรูปหล่อนะ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:7:41:57 น.  

 
เห็นแล้วคิดถึงตอนสมัยเด็กๆ กัดท้ายแล้วเทเข้าปาก


โดย: pear IP: 110.77.155.249 วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:9:03:25 น.  

 
ขอโทษทีครับเฮีย มันผิดพลาดทางอาชีวะจริงๆ


โดย: ผัดไทเส้นหมี่ วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:12:08:01 น.  

 
หากชอบใจ..ขอคะแนนในหมวดอาหารการกินอีกปีนะคุณๆที่รักทุกคน ขอบคุณครับ


**********
มีอ้อนด้วยนะค่ะ เดียวจัดให้ค่ะ น่ากินค่ะ
ตอนแรกคิดว่าเหมือนขนมขี้หนู ของทางภาคกลาง แต่คงไม่ใช่ ค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog


โดย: ตาลเหลือง วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:12:18:27 น.  

 
เพิ่งย้อนกลับไปอ่านเม้นท์ที่ 24
ไม่รู้พี่ตฤณหายดีแล้วหรอืยัง
ยังไงก็ขอให้หายเร็วๆนะครับพี่
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:12:20:12 น.  

 
แวะมาเยี่ยมเยียนและถามไถ่ว่าพี่ตฤณคนเก่งดีขึ้นแล้วหรือยังคะ


โดย: หญิงแก่น วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:12:44:25 น.  

 
Photobucket Pictures, Images and Photos

ไปทะเลกันดีกว่า ^___^

ส่งหนมมาให้กันแระ อยากกินนิ


โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:12:46:53 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำมากๆ ครับเฮีย


โดย: ผัดไทเส้นหมี่ วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:13:05:59 น.  

 
หายไวไวนะพี่ติณ...รอดุเมนูลูกยอ ทำพิษทีเดียว อิอิ


โดย: sawkitty วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:13:19:08 น.  

 
ใช่แล้วคุณกิ่ง น้องพลอยแต่งกลอนเพราะมาก ไม่เคยผิดหวังเลย น้องพลอยจะจำได้ไหมหนอว่า ครั้งหนึ่งเคยแ่ต่งกลอนให้ลูกชายพี่ด้วย ตอนนี้น้องดุ๊ก จบ ม.3 แล้วนะ

...
...

ตอบว่า จำได้ค่ะพี่ตฤณ ข้อความนั้นยังไม่ลบจากใน inbox เลยค่ะ


ขอให้มีความสุขในการทำงานนะคะ
... กลิ่นสีหอมหวานบานสะพรั่ง

แต่ละครั้ง แต่ละครั้ง ยังแต้มแต่ง

พราวหยาดน้ำฟ้ามาวาดแวง

ดอกไม้แห่งฤดูฝันอันเฟื่องฟุ้ง ...

.
.
.โดย: ploythana วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:13:22:10 น.  

 
ผมเคยขึ้นหลังคาเอง
แล้วก็เกือบตกลงมาเมื่อหลายปีก่อน
ความสูงตอนนั้นประมาณ 3 เมตรครับพี่ 555

ถ้าตกลงมาก็คงเจ็บหนักแน่นอนเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:14:25:23 น.  

 
หวัดดีค่ะ คุณ ตฤณ..
หลากหลายเรื่องราว ของบล็อก ที่มากด้ภาเอตามวันหลัง วันนี้มาทักทาย ให้หายคิดถึง
กลับมาพักฟื้น อยู่แต่ก็ยังยุ่งอยู่ค่ะ ต้องตามเรื่องเรียน เรื่องสอบ ..เรื่องอาหารการกิน นั่นคือ ภาระของคุณแม่ ..
คงสักพัก จะได้กลับมาเหมือนเดิม ..
ขอบคุณ ทุกกำลังใจและความห่วงใย..ที่มีให้กันมาตลอด ..
เห็นภาพ นักวิ่งแล้วนึกถึงลูก นี่คือ แบบที่เขาชอบ ตอนนี้ก็ร่ำๆ อยากไป เดิน ออกกำลังกาย ทั้งๆ ที่ตัวเองก็ยังไม่แข็งแรง แต่ห้ามไว้..
อือ ..ว่าจะทัก สั้น ๆ นะแต่อยากคุย มาก เด๋ว เอื้อ แวะมาใหม่ ต้องแว๊บ ไปหลาย บ้าน ..

วันก่อน มาอ่าน งานตะพาบนะ แต่รีบๆ ไม่ได้ทัก มีเรา อยู่ในริส ด้วย ...ไม่ต้องถึง 10 ปี เราก็ เหมือนเจอกัน ทุกวัน ค่ะ มีความรู้สึก อย่างนี้ จริง ๆ ..


แวะมาส่งความคิดถึง ค่ะ..


โดย: tifun วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:14:29:07 น.  

 
ขนมโบราณอีกแร้ววว


โดย: แม่น้องกะบูน วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:15:56:45 น.  

 
พี่ตฤณ สวัสดีค่ะ

ดีขึ้นแล้วสิคะ ถึงได้ไปกินซี่โครงหมูต้มยำใส่ใบกะเพราได้

คงหายไปเลย 555555

แหมๆ มาแซวกันได้เน้อ
ยังรู้สึกว่าน่ากลัว ยังไงไม่รู้นะคะ อิอิ
คนเรา


โดย: maitip@kettip วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:16:27:07 น.  

 
หวัดดีค่าพี่ตฤณ เป็นไงบ้างคะ

ดีขึ้นหรือยัง
นึกว่าจะถามว่าเตะปิ๊บดีขึ้นหรือยัง 555+

สบายหายห่วง
วันนี้น้องรินผีเข้าเรือน ทำอาหารด้วยนะเออ
หลังจากไม่ได้เข้าบล็อกด้านอาหารมากว่า 4 เดือน

เห็นทีต้องมาปัดฝุ่นกันใหม่แล้วค่ะ อิอิ

หายไวๆ นะคะพี่ตฤณโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:16:54:20 น.  

 
สงสัยว่าจะเป็นแพนด้ามีเขานะค่ะ

อิอิอิ


โดย: bear hunt วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:18:18:53 น.  

 
แวะมาดูว่าขนมขี้มอดขายดีอะป่าว...ค่า...
คุณตฤณดีขึ้นแล้วใช่มั้ยคะ...พักผ่อนเยอะๆค่ะ


โดย: phunsud วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:20:43:37 น.  

 
ขึ้นชื่อว่าขนมละก็ ชอบหมดเลยค่ะ เพิ่งจะรู้จักขนมขี้มอด ดูส่วนผสมแล้วก็ไม่คิดว่าจะอร่อย แต่เห็นวิธีทำแล้วหายสงสัย ทำยากจริง ๆ ใช้เวลวาเยอะน่าดู

คุณตฤณฟิตน่าดู วิ่งมาราธอนจนรอดถึงเส้นชัยได้ เก่งจริง ๆ ค่า


โดย: haiku วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:21:06:11 น.  

 
ไรๆๆ ไปชวนใครต่อใคร
ไม่มาชวนน้องก่อน
หมดแล้วทำให้ใหม่มั้ยเนี่ย อิอิ


โดย: JinnyTent วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:21:19:27 น.  

 


อิอิ พี่รู้ชิมิว่านู๋โฆษณาแฝง
เดี๋ยวพรุ่งนี้จัดเต็ม

.
.
.

"เข่าบวมยุบแล้ว
เหลือยังเจ็บที่หัวไหล่นิดหนึ่ง
กับที่แขน ยกมือแล้วจะเจ็บ

ไม่ต้องเป็นห่วงนะเพื่อนๆ ผมตายยาก อิ อิ"


.
.
.

ไม่ได้เป็นห่วงแบบน๊านนน นน น
แค่ไม่อยากให้เจ็บนี่นา
โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:21:28:41 น.  

 
มาเยี่ยมเยียนค่ะคุณพี่ตฤณ
อาการเป็นไงบ้างคะ คงหายเดี้ยงจากอุบัติเหตุคราวก่อน
แต่มาสาหัสเพราะมีดบาดนิ้ว ฮ่า..
ไม่เกี่ยวกับเตะปี๊บแบบน้องรินถามใช่ป่าว

ต้มกุนเชียงทั้งดุ้นเลยค่ะไม่ต้องหั่นก่อนค่ะ
น้ำมันจะออกมาเยอะเลยค่ะ
จากนั้นนำไปอบไฟไม่ต้องแรงนะคะ

อร๊าย..ไปยกเยลลี่มะยงชิดเค้ามาหมดถาดเลยเหรอ เค้าทำแค่สองถ้วยเองน่ะ
แช่เย็นเจี๊ยบ รสชาดเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ในวันที่อากาศร้อน ๆ กินแล้วชื่นใจที่ซู๊ดดดดดโดย: เนินน้ำ วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:21:49:05 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

จะมาชวนไปอ่านเรื่องใหม่ที่บล็อกของผมครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:21:56:06 น.  

 
มาเยี่ยมผู้บาดเจ็บค่ะ

แต่เชื่อได้เลยว่าแข็งแรงแบบนี้แป้บๆก็หายแล้ว

ปล หนึ่งแนกไม่ออกค่ะว่าปูม้ากับปูทะเลมันต่างกันยังไง..แอบบอก..เดี๋ยวมีคนรู้เยอะว่าไม่ค่อยฉลาด


โดย: AdrenalineRush วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:22:05:59 น.  

 
คุณติณทำขนมเก่ง หลากหลาย น่ากินทั้งนั้น เด็กๆเติบโตด้วยมะพร้าวเป็นอาหารว่าง เห็นแล้วชอบครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog


โดย: Insignia_Museum วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:22:25:23 น.  

 
ท่าทางอร่อยนะพี่ติณ
เอามะพร้าวมาคั่วกับแป้งแห้ง ๆ
เหมือนไม้ขนมจ่อก (ขนมเทียน) ไส้มะพร้าว
แต่ทางนี้คั่วกับน้ำตาล ขอพี่คัวกับแป้งเป็นหลัก

เวลาที่แม่จินทำไส้ขนมจ่อก
จินชอบกินไส้มันค่ะ หวานมัน อร่อย
จินไม่ค่อยชอบทานไส้ถั่ว
เพราะทานไส้มะพร้าวมาตั้งแต่เด็ก ๆ

ว่าแแต่ แหมๆๆ หนุนตักพี่หนึ่งอ้อนเลยเหรอ
นี่ถ้าไม่ทำให้ คงจะประท้วงหนุนอย่างนั้นละสิ คริคริ
ตามใจพี่ติณบ่อย ๆ ระวังจะเหลิงนะพี่หนึ่ง
ต้องหัดขัดใจซะบ้าง ฮี่ๆๆๆ

ดูสิ ใช้สองแม่นั่งหลังขดหลังแข็งคั่ว
ทีตัวเอง ยืนแชะรูปสองสามรูป เดินเล่นไปมา
แบบนี้ ต้องให้มานวดหลังก่อนนอนซักเดือนนะพี่หนึ่ง อิอิ

กำลังเก็บร้านค่ะ
วันนี้เงียบ ๆ แต่ก็ขายได้เรื่อย ๆ
อากาศเย็น ลมเย็น ๆ เหมือนฝนจะตก
อากาศเริ่มดีขึ้นบ้างแล้วคะ่พี่ติณ
สุขภาพก็ดีขึ้นค่ะ ^^

ไปๆ ไปนวดหลังให้พี่หนึ่งก่อนนอนได้ละ
มั่วแต่ออนเฟชอยู่ได้
ใช้เค้านั่งคั่วตั้งสามสี่ชั่วโมง อิอิโดย: JinnyTent วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:22:28:15 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ตฤณ

ท่าทางทำขนมแบบทะมัดทะแมงมั๊กๆ
น้องๆเทขนมเข้าปาก แง่บๆ
.
.
อยากเทบ้างอ่ะน๊า
ดูจากขั้นตอนการทำ
แล้วท่าทางคงต้องยอดเยี่ยมม๊ากกกเย้!
.
.


โดย: mastana วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:23:51:23 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ตฤณ
ขอบคุณที่มาเจิมให้นะ
มีไอศครีมมะม่วงมาฝากค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog


โดย: pantawan วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:23:56:01 น.  

 
ป้าดดดดดดดดด

พี่ท่านอึดขนาด

เดี่ยวก้วิ่งปั๋งแล้ว หายไวๆคับ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:0:03:38 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณโดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:4:47:51 น.  

 

เขาคิชฌกูฏ
สร้างกริตเตอร์

###########################33
เมื่อวานชะแว๊ปไปเขาคิชฌกูฏมาค่ะ ไปครั้งแรกอยากบอกว่าหินสุดๆ ล้าไปทั้งตัวเลย ผู้คนเยอะมาก ถึงยอดเขาอธิฐานขอพรเหมือนที่คนอื่นเขาทำกัน อยากรู้จังจะสมหวังไหมน๊าาาาาาาาาาา เอาความสุขมาฝากจากเขาคิชฌกูฏด้วยค่ะคุณตฤณ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:6:43:44 น.  

 


Orkut Myspace Good Morning Scraps Graphics and Comments
อรุณสวัสดิ์เช้าวันพุธค่ะ คุณตฤณ แวะทักทายด้วยความคิดถึงเสมอนะจ้ะ


โดย: KeRiDa วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:8:39:04 น.  

 
หายเร็วๆนะค่ะพี่ติณ

ปล.. เจ็บมากไหมคะ ...


โดย: ตาโตสุดสวย วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:8:53:18 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าครับเฮีย


โดย: ผัดไทเส้นหมี่ วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:9:04:59 น.  

 


โดย: panwat วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:11:32:40 น.  

 
มาปูเสื่อรอชมเมนูต่อไปค่ะคุณตฤณ


โดย: phunsud วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:11:53:46 น.  

 
ผมว่าก็ดีนะครับเรื่องทำเปรียบเทียบ

ปอลิง หลายเรื่องไม่ได้พูดออกไป มันก็ไม่ได้หมายความว่าเป็นการยอมรับ หรือมันจะต้องเป็นเรื่องจริงเสมอไป


โดย: ผัดไทเส้นหมี่ วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:12:08:50 น.  

 
Photobucket Pictures, Images and Photos

มาเยี่ยมคร้า

ไหนส่งหนม มาให้กินกันแร


โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:12:41:46 น.  

 
แหะๆๆๆ เอารูปเก่าๆมาลง
มีแต่คนชมว่าหล่อ
ถ้าเอารูปปัจจุบันลง
สงสัยเรทติ้งผมจะหดหายนะครับพี่ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:13:25:13 น.  

 

...มีความสุขกับการทำงานนะค่ะ...^^โดย: Lika ka วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:13:30:10 น.  

 
5555 ก็คิวมันยาวเนอะ อิอิ
บวกกับความขี้เกียจอีกโข มันก็เลยล่วงมาถึงปีนี้ อิอิ

แซวใหญ่เลยเนอะ เดี๋ยวระวังได้กินต้มยำแทนต้มซี่โครงนะคะพี่ตฤณ 5555

ว่าแต่คุณน้องอยากกินขนมขี้มอดบ้าง
ทำไงจะได้กินน้อ อิอิ

เห็นบอกให้แม่คั่วให้กิน แต่เห็นยืนคั่วเอง ยังไงนี่ อิอิ

น่าตาน่ากินมากอ่ะค่ะพี่ตฤณ

อิอิ ว่างๆ จิถักให้สักใบนะคะ แต่เวลอาจล่วงไปไกลหน่อยนะคะ เอิ๊กกกก


โดย: maitip@kettip วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:13:43:32 น.  

 
กินเป็นไม่เป็น
ต้องลองส่งมาให้ทานดู ฮี่ๆๆๆ

เ้ค้ากินไม่เป็นหลายอย่างนะเมนูพี่ีนะ
แต่ไม่ปฏิเสธในการชิม 5555
ไม่ต้องส่งมานะ
จะตามไปชิมถึงที่ comming soon^^


โดย: JinnyTent วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:14:17:44 น.  

 
เคยกินสมัยเด็กๆคะ แต่เดี๋ยวนี้หากินยากแล้วจริงๆนะคะ กินแล้วติดฟันอร้อยอร่อยดี


โดย: Huda วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:14:21:54 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ
ต่อไปเวลาไปจ่ายตลาดจะได้พอดูเป็นค่ะ


โดย: AdrenalineRush วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:14:28:25 น.  

 

ดีนะคะ หัวหูยังอยู่ครบไม่แตกไม่บุบ ประตูเหล็กเลยเน้อ...เกือบแล้ว คุณหนึ่ง นึกว่าต้องมานั่งดูแลกันตอนนี้แล้ว

วิ่ง 4.5 กิโล นี่ก็เก่งแล้วค่ะ แถมมีวินัยด้วยนะ รู้ว่าจะลงแข่งก็ซ้อมวิ่ง ว่าแล้่วก็เดี๋ยวนี้ไม่ได้ไปเดินออกกำลังกายสวนสาธารณะแถวบ้านเลยค่ะ บ้านฝั่งตรงข้ามเจอขโมยเข้าบ้านตอนเช้า เจ้าของบ้านก็ อยู่ข้างบนบ้าน ตื่นแล้วด้วย ปกติบ้านนี้เค้าก็ไปเดินสวนฯ เหมือนกัน ตั้งแต่นั้นมาเลยไม่กล้าไปเลยค่ะ กลัวพวกรู้แกว บ้านนี้พ่อแม่ออกไปแต่เช้าเวลานี้...ตายเลย ยอมอ้วนดีกว่าเนาะ


ปล. บ้านหลังนั้นสวยมากค่ะคุณตฤณ เห็นแล้วยังเสียดาย โครงยังดีอยู่เลยค่ะ ดูหน้าต่างสิคะ งามเนาะ

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:15:17:45 น.  

 
มาอ่านมาดูวิธีการทำแล้วก็ต้องรีบโหวตนะครับ ทำยากจังฮู๊ 555++

เคยทำมะม่วงกวนช่วยแม่ยายทำ โอ้โฮ อะไรมันจะลำบากขนาดนั้น กวนเป็น ชั่วโมงๆเลย ไปนอนดีกว่า เอิ๊กๆๆ

ที่แท้จะเต็มพลังไปวิ่งมินิมาราธอนนี่เอง

อัพบล็อกใหม่แล้วครับหลังพี่ติณไปเยี่ยมเป็นคนสุดท้านเฉียดกันนิดเดียว

อ่านงงกันใหญ่เลยครับ อย่าเป็นคนดี แหะๆ โปรโมตหน่อย ^^

โดย: วนารักษ์ วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:15:22:57 น.  

 

ลืมบอกว่า...ไปเที่ยวไหนที่เค้ามาถ่ายรูปให้เรา โดยที่เราไม่ได้ร้องขอ...ไม่เคยแวะดูเลยค่ะ เค้ารู้ค่ะคุณตฤณ ว่า้ถ้าเราแวะดู คงไม่อยากเห็นรูปตัวเองวางไ้ว้ก็ต้องซื้อกลับมา เคยครั้งเดียวที่นี่แหละค่ะ ฟาร์มจระเข้สามพราน ตอนหมอกเล็กๆ มีอยู่จานเดียว ครั้งเดียว

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:16:04:57 น.  

 
เดี๋ยวส่งสาว ๆ ไปเชียร์เกาะขอบลู่นะคะ
คุณตฤณสู้ ๆ คุณตฤณสู้ตาย
คุณตฤณไว้ลาย คุณตฤณสู้ ๆ

ขอให้ได้อีกเหรียญนะค๊า..


โดย: เนินน้ำ วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:18:42:58 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณตฤณ วันนี้ไฟฟ้าที่ทำงานดับทั้งวันเลยค่ะ กิ่งยั๊วะมากๆเลย หุ หุ ไม่ได้ไปเยี่ยมใครเลยค่ะ

555 มาอ่านกลอนคุณตฤณเหก่งนะเนี่ยภายใน 2 นาทีแต่งได้แบบนี้ถือว่า โอ...มากๆเลยค่ะ อิอิ จำศัพท์วัยรุ่นเด็กๆมาค่ะ

แต่งกลอนได้ขนาดนี้แสดงว่าหายป่วยแล้วใช่มั๊ยคะ อิอิ

ขอให้หายเจ็บ หายปวดเร็วๆนะคะ
More Flowers Greetings Comments


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:20:20:55 น.  

 


Twinkle, twinkle, little star,
How I wonder what you are!
จะรอมาเป็นเม้นที่ 100 นะคะเนี่ย
พรุ่งนี้เช้ามาใหม่นะคะ
Goodnight Ka....คุณติณ


โดย: jamaica วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:1:52:27 น.  

 
หวัดดีค๊าคุณพี่

หายหัวไปนาน แหะๆ เกือบจะเข้าบ้านตัวเองไม่ถูกแน่ะ

อ๊าววว เกิดอุบัติเหตุซะอีก อ่านแล้วเสียววววเลย
แสดงว่าของคุณพี่แข็งกว่าประตูเหล็กนะนั่น
หมายถึงแขนขาน่ะ อิอิ อย่าเพิ่งหลงดีใจค่ะ
หายเร็วๆนะคะ

เห็นสูตรขนมขี้มอดแล้ว คงไม่ไหวอ่ะ
กว่าจะได้กิน ยอมใจจ๊ะ

นอนหลับฝันดี หายป่วยเร็วๆนะคะ


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:3:39:03 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ตฤณ

ไม่ได้เข้ามาบ้านนี้ซะนาน
มีขนมแปลกๆมาฝากกันอักแล้ว
ขนมขี้มอด ชื่อไม่น่าหม่ำ แต่เห็นวิธีทำแล้วอยากชิมค่ะ

อ่านเม้นท์ที่ 24
ขอให้หายเจ็บหายปวดกับมาสุขภาพแข็งแรงเหมือนเดิมนะคะโดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:4:31:31 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:6:04:01 น.  

 


อรุณสวัสดิ์ครับท่าน


โดย: panwat วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:6:48:08 น.  

 

 
สวัสดีตอนเช้าครับเฮีย อากาศกรุงเทพวันนี้ฟ้ามืดมาก น่าจะเกิดจากอิทธิพลของพายุฤดูร้อน

ทราบจากในบล๊อคว่าเฮียบาดเจ็บ น่าจะไม่ใช่เอวเคล็ดเน๊าะ! หวังว่าวันนี้คงหายดีแล้วนะครับโดย: ผัดไทเส้นหมี่ วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:9:03:59 น.  

 
ชนะเลิศเรื่องความพยายามมากเลยค่ะ เคยกินอยู่เหมือนกันเจ้าขี้มอด ทำแบบเด็กๆ ในภาพเรยค่ะ...พรวดเข้าปากแทบบ้วนทิ้ง เหม็นหืนอ่ะ อยากลองแบบของลุงติณมั่งจังเลย

ปูลู ขอบคุณนะคะเรื่องเห็ดเหม็ด น้องหนิงจะได้ยลของหรอยแร้ว...ดีจั๊ย ดีจัย

พรุ่งนี้ เด๋วมาจัดโหวตใน food blog ให้นะคะ อย่าเพิ่งเปลี่ยนนะคะโดย: แม่น้องภาม (N'Bharm ) วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:10:19:12 น.  

 
หวัดดีค่าพี่ตฤณ
เห็นไปแหย่ ใครไม่รู้บอกว่า บล็อกนี้เริ่มมีสาว ๆ เข้ามาติดแล้วนะ อิอิ

เมื่อวาน md ไม่มา แต่มัวไปทำอย่างอื่นค่า
ก็เลยกลับบ้าน 2 ทุ่มโน่น
ไปทำกับข้าวกินเองอีก เหนื่อยพอดี

ตกดึก มะม่วงสุกอีก 2 ลูกกรอ่ยจริงๆค่ะช่วงนี้
มะม่วงสุกเพียบเลยพี่ตฤณ

น่าจะทำอาหารเกีี่ยวกับผลไม้มาอีกนะคะ
ภูมิปัญญามาก ๆ
ขนาดดอกไม้ยังเอามาทำได้เนี่ย อิอิ

ส่วนรินทำกับข้าวได้แค่ ผัด กะยำ ต้ม นิดๆ หน่อยๆ ค่ะ

ไว้จะมารีวิวให้ตรวจอีกเน้อ

วันนี้ md มาชัวร์ค่ะ

ทำงานกันก่อนโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:10:50:50 น.  

 
สวัสดีคุณติณ ขนมน่ากินจัง ยังไม่เคยกินเลย เพราะคงไม่มีขาย

ขอบคุณมี่แวะไปเยี่ยม นานครั้งก็ดีใจแล้วว่ายังไม่ลืมกัน


โดย: ยายเก๋า (ชมพร ) วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:11:02:49 น.  

 
น่ากินมาก


โดย: blogwhite วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:12:57:50 น.  

 
หายดีแล้วหรือคะพี่ติณ


โดย: ตาโตสุดสวย วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:13:47:24 น.  

 


พฤหัสสวัสดีค่ะคุณติณ

ทั้งหนมขี้มอด และ ลูกมุดนี่ของชอบค่ะ
แต่ตั้งแต่ออกจากบ้านก็ไม่เคยเจออีกเลย
นานจนจำไม่ได้แล้ว

มาเจอย้อนอดีตแบบนี้...ชักคิดถึง

โหวตให้...หนมขี้มอดจ้า
โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:14:02:32 น.  

 
ป๊าดดด ขนมอะไรเกิดมาไม่เคยพบเคยเห็น
ยิ่งบรรจุภัณฑ์แบบแหลมๆแบบนี้เห็นเข้าล่ะก็นึกว่าห่อธูปแน่ๆ 55555

ความรู้รอบบ้านรอบครัวเต็มรั้วบ้านนี้เลย ชื่นชมค้าบ อย่างนี้ต้องโหวตตตตตตต


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:14:32:34 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog


หายเร็ววันนะค้าบนายหัวผู้แข็งแรงล่ำสันประตูเหล็กทั้งบานยังทำไรนายหัวไม่ได้ คิดดู วะว้าว


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:14:34:39 น.  

 
5555 เม้นท์ 24 เขาว่าตายยาก
ถูกต้องคร๊าบบบบบบบบบบบ
เดี๋ยวไม่มีใครทำอาหารหร่อย ๆ มาให้ชิม
ยังตายม่ายด้ายยยค่า


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:16:25:35 น.  

 
เป็นรอยจูบที่เค้ากระดาษมาแปะแก้มน่ะครับพี่ 555
มะใช่ของจริงครับ แหะๆๆ

เป็นการแสดงพิธีแต่งงาน
แล้วเค้าก็เชิญคนดูไปร่วมแสดงด้วย
ผมก็ถูกเลือกเป็นคนแรกเลยครับ
หนุ่มสุด หล่อสุดในทริปนี่ครับ 5555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:17:52:26 น.  

 
สวัสดียามเย็นครับเฮีย วันนี้ผมมาไกลถึงชลบุรี ที่นี่ลมเย็นๆ ไม่มีฝน แดดอ่อนๆ บรรยากาศดีมาก

งานย่ามุก ย่าจัน ผมฝันว่าจะไปสักครั้งเช่นกันครับโดย: ผัดไทเส้นหมี่ วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:18:19:52 น.  

 
อ้างอิงเม้นท์ยี่สิบสี่ อาการดีขึ้นหรือยังคะ หรือว่าสาหัสจากมีดบาดหนักกว่า อิอิ.. เขียนแบบนี้คนจะอยากรู้นะว่าพี่โดนตัด เอ๊ย..มีดบาดที่ไหนน่ะ +555

ไม่จริงเสมอไปมังคะพี่ตฤณ ความละเมียดละไมบางทีผู้ชายก็มีมากกว่านะคะ ขึ้นกับบุคคลมากกว่าเพศจ้า..โดย: เนินน้ำ วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:18:30:01 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณตฤณ หายปวดหายเจ็บแล้วยังคะ ขอให้หายไวๆนะคะ กิ่งเห็นแล้วค่ะที่พิมพ์ผิดแต่ลืมบอกไปค่ะเวลามาเม้นท์บางทีตั้งจะพูดเรื่องอะไรพอพิมพ์ๆไปกิ่งชอบลืมค่ะคลิกส่งไปแล้ว อ้าว..ก็แล้วไำปค่ะ แหะ แหะ

บางทีมาเจอเรื่องตื่นเต้นบล็อกนี้ก็ลืมไปเลยก็มีค่ะ อิอิ

เห็นกระดาษกรวยแหลมๆแบบนี้กิ่งนึกถึงถั่วปูยีค่ะ คุณตฤณรู้จักมั๊ยคะ เมื่อก่อนสมัยกิ่งยังเล็กๆจะมีถั่วปูยีทอดใ่ส่เกลือป่นและห่อเป็นกรวยแบบนี้ขายกิ่งชอบซื้อกินเล่นอร่อยดีค่ะ

พักผ่อนกับครอบครัวอย่างมีความสุขนะคะ
More Rain Comments
โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:20:22:43 น.  

 
โอเคจ้า..
ถ้าพรุ่งนี้ไม่ติดอะไรจะรีบตีตั๋วเครื่องบินมาเจิมจ้ะ

คืนนี้ราตรีสวัสดิ์นะคะ ฝันดีค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:23:06:53 น.  

 
ถั่วกาหยีจะเป็นชนิดเดียวกับเม็ดมะม่วงหิมพานต์หรือเปล่าคะคุณตฤณ ถ้าใช่กิ่งก็ชอบค่ะเคี้ยวมันๆอร่อยดีค่ะ

หลับฝันดีนะคะ

More Smile Commentsโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:23:11:59 น.  

 
มาแว๊วค่ะพี่

เห็นจอคอมพ์มันปิดนานๆ ไม่สวยงามนิ

วันนี้ไปเที่ยวกันค่ะ

แวะมาชวนไปเที่ยวด้วยค่ะโดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 16 มีนาคม 2555 เวลา:1:16:19 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 มีนาคม 2555 เวลา:6:14:41 น.  

 
สวัสดีครับเฮีย เรื่องที่เฮียอธิบายมันมองเห็นภาพเหมือนไปนั่งอยู่ตรงเองเลยเชียว

ขอบคุณมากครับ

ปอลิงวันนี้สมุทรปราการฟ้าสว่างและมีแดดแรง สงสัยคงร้อนตับแลบแน่


โดย: ผัดไทเส้นหมี่ วันที่: 16 มีนาคม 2555 เวลา:7:46:09 น.  

 
น่ากินจัง เคยกินตอนเด็ก ๆ อร่อยมากมาย


โดย: paulfrank IP: 61.91.248.195 วันที่: 21 มีนาคม 2555 เวลา:17:38:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
ปลายแป้นพิมพ์
Location :
ภูเก็ต Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 127 คน [?]
หลังบ้านโกติณ มีกินตลอดปี

ชายหนุ่มหน้าตาธรรมดา
ใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย
ไม่ยึดติดกับอะไรมากเกินไป

ชอบเที่ยวทะเล ภูเขา น้ำตก
ตลาดนัด ห้างสรรพสินค้า
ดูหนัง ฟังเพลงลูกทุ่ง
(ถ้ามีโอกาสนะ)

เวลาว่างชอบถักร้อย
ซึ่งหมายถึงชอบนำพยัญชนะ
ตั้งแต่อักษร ก. ถึง ฮ.นกฮูก
พร้อมสระ วรรณยุกต์
มาร้อยเรียงเป็นเรื่องราว
บันทึกเก็บไว้อ่านเองบ้าง
ให้คนอื่นอ่านบ้าง
แล้วแต่โอกาส

มีความสุขมาก
เมื่อได้เขียน เขียนและเขียน
อะไรก็ได้ที่อยากจะเขียน
(โลกนี้มีอะไรตั้งมากมาย
เขียนให้ตายก็ไม่มีวันหมด)

วัตถุประสงค์หลัก
ของการมีบล็อก
เป็นของตัวเองวันนี้
ก็เพื่อที่จะเก็บงานเขียน
ทั้งอดีตและปัจจุบัน
ไว้เป็นหมวดหมู่

และตามบันทึก
เรื่องราวที่น่าสนใจ
เรื่องราวหลากหลาย
ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต
เก็บเป็นความทรงจำที่ดี
ตราบที่ยังมีชีวิต
อยู่ในโลกอันแสนสวยใบนี้

ใครที่หลง
เข้ามาในบล็อกของผม
คงได้อะไรไปบ้าง
ไม่มากก็น้อย
มีความสุขทุกๆ วัน
ตลอดไปนะครับ

งานเขียนเรื่องสั้น
ทุกเรื่องในบล็อกนี้
เป็นงานที่มีลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย
ห้ามมิให้ผู้ใดนำไปทำซ้ำ
หรือดัดแปลงในเชิงธุรกิจ
นอกจากจะได้รับอนุญาต
จากผู้เขียนแล้วเท่านั้น
New Comments
Friends' blogs
[Add ปลายแป้นพิมพ์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.