..... หมดลมหายใจก็ไปแต่ตัว อย่ามามัวแย่งชิงทุกสิ่งอย่าง .....ขอบคุณทุกคน ที่มาแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กันอย่างเสมอต้นเสมอปลาย มีความสุขกันทุกคนนะครับ....
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2555
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
15 พฤษภาคม 2555
 
All Blogs
 
ถั่วงอกคลอโรฟิลล์ - ถั่วงอกสดดองน้ำส้ม


บล็อกที่ 205

ก่อนอื่นขอขอบคุณทุกความห่วงใยที่มีให้กับผม ระหว่างที่พักรักษาตัวโรคหมอนรองกระดูกเคลื่อนทับเส้นประสาทอยู่หลายวันครับ

ขณะนี้หลังการทำกายภาพบำบัดต่อเนื่องกันไป 4 วันติดกัน อาการดีขึ้นมากเลย การลุกขึ้น เดินเหิน ไม่เป๋เหมือนวันแรกๆที่อาการกำเริบขาขวาชาไปทั้งแถบและปวดบริเวณบั้นเอวมากๆถึงกับยกขาใส่กางเกงเองไม่ได้เลยนะ ผมยอมรับว่าโรคนี้มันน่ากลัวจริงๆ

เมื่อร่างกายกลับสู่ภาวะปกติแล้ว ก็อัพบล็อกให้ดูให้อ่านกันอีกละครับ..
ผมเคยทำบล็อกเรื่อง "ถั่วงอกคอนโดเทล" ไว้ เมื่อเวลาผ่านไปนานพอสมควรก็อยากทำบล็อกเรื่องถั่วงอก อาหารที่ใครๆก็ชอบทานอีกครั้งหนึ่ง ถึงแม้บางคนอาจไม่ได้ทานถั่วงอกในปริมาณเยอะๆเช่นผัดถั่วงอกกับเลือดหมู ผัดถั่วงอกกับเต้าหู้เหลือง แต่ผมเชื่อว่าบ่อยครั้งที่เราได้ทานถั่วงอกในบะหมี่แห้ง บะหมี่น้ำ หอยทอด ผัดไทย ผัดกระเพาะปลาแห้ง ซึ่งทุกคนน่าจะชอบจริงไหม นานๆเวลาไปนั่งตามร้านบะหมี่ จะได้ิยินลูกค้าสั่ง "ไม่งอก" สักคน!!

ผมไม่ค่อยซื้อถั่วงอกที่เขาเพาะขายตามตลาด ด้วยกลัวความขาวและความอวบอ้วนของมัน เมื่ออยากกินผัดถั่วงอก ผมจะเพาะเองทุกครั้ง แต่ถ้าไปกินบะหมี่-ก๋วยเตี๋ยวตามร้าน อันนั้นเราหลีกเลี่ยงถั่วงอกฟอกขาวไม่ได้ ก็จำยอมครับ ไม่บ่อยนัก คงไม่อันตรายอะไรมากมายหรอกน่า อย่างดีก็แค่สะสมไปเรื่อยๆ ไม่ตายในปัจจุบันทันด่วนหรอก !!

เพราะทุกวันนี้ ไม่เฉพาะถั่วงอก ผักอะไรต่อมิอะไรที่เราสรรหายัดลงพุงไปวันๆนะ ล้วนแต่เคลือบแฝงด้วยสารเคมีทั้งนั้น หรือคุณว่าไม่จริง

วันนี้ผมเพาะถั่วงอกอีกแล้ว...แบ่งถั่วเขียวยี่ห้อไร่ทิพย์ 1 ถุง ครึ่งกิโลกรัมออกเป็น 2 ส่วน เพาะครั้งละ 2 ขีดครึ่งครับ พอดีกับกระสอบป่านวัสดุรองเพาะ 6 ชิ้นแช่ถั่วเขียวไว้ 1 วัน ก่อนลงเพาะก็นำมาแบ่งใส่แก้ว 6 ใบเท่าๆกัน กะด้วยสายตาเอานะนำถังใส่ผงมารองด้วยเศษไม้ไผ่ที่ก้นถัง เพื่อรองวัสดุเพาะที่เป็นกระสอบป่านเย็บริมเริ่มตั้งแต่ชั้นที่ 1แล้วเทถั่วเขียวลงไปทันใดอ้อ..อย่าลืมเกลี่ยให้เสมอด้วยนะทำแบบนี้จนครบ 6 ชั้นก่อนนำใส่ถังเพาะทึบแสงและปิดฝาให้สนิทรดน้ำทุก 2 ชั่วโมง

ขั้นตอนอย่างละเอียด ถ้าใครไม่ขี้เกียจ เข้าไปดูได้ในบล็อกนี้ครับ...

บล็อกที่ 73 ถั่วงอกคอนโดเทล
ถั่วงอกหน่อเล็กๆน่ารักหลังเพาะผ่านไปแล้ว 1 คืนและนี่หลังจากผ่านไปแล้ว 2 คืนเต็มๆ ถั่วงอกชั้นบนสุดจะดันฝาถังขึ้นมาจนเผยอเราจะต้องนำำถั่วงอก 2 ชั้นบนสุดออกมากินก่อน ไม่งั้นจะปิดฝาไม่ลง ถ้าแสงเข้าจะทำให้ถั่วงอกไม่สวยชั้นบนๆหน่อถั่วงอกจะไม่สวยเท่าชั้นล่าง แต่อ่อนกรอบอร่อยมากเพราะเป็นถั่วงอกวัยเอ๊าะ เหมาะสำหรับผัดไฟแดงฉ่าเดียวเทใส่ชามเลยนะเมื่อนำชั้นบนสุดและชั้นถัดไปขึ้นมาแล้ว เหลืออีก 4 ชั้นต้องรีบรดน้ำและปิดฝาถังเพาะไว้ดังเดิม เพื่อที่ชั้นถัดไปจะได้เติบโตสูงขึ้นมาอีก ซึ่งในตอนเช้ามืดของวันที่ 4 ก็ต้องรีบเอามากินอีกละ

เพาะครั้งหนึ่งกินไม่ทัน ต้องใส่ตู้เย็นไว้เป็นประจำรากขาวๆนี่จัดการได้ง่ายมากครับแค่ใช้มีดบางคมๆปาดแทบไ่ม่ต้องเด็ดรากเลยก็ว่าได้ถั่วงอกอายุ 2 คืนที่ได้มา นำมาล้างน้ำเพื่อเลือกเปลือกเขียวๆออก แล้ววางในตะแกรงไว้ให้สะเด็ดน้ำ

สำหรับอาหารมื้อแรกจากถั่วงอกวันนี้ ผมจะทำถั่วงอกสดดองน้ำส้มครับระหว่างที่รอถั่วงอกสะเด็ดน้ำ ก็ไปเคี่ยวน้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย เกลือนิดหน่อย และพริกป่นเองนิดเดียวพอให้เป็นสีสัน มากไปมันจะเผ็ด

เคี่ยวน้ำเชื่อมให้เหนียวนิดหนึ่ง ชิมรสให้ออกหวานนิดเปรี้ยวหน่อยเค็มกำลัง
ดี และตั้งทิ้งไว้ให้เย็นตามที่เคยได้ชิมมา เขาจะใส่หอมแดงและพริกขี้หนูลงไปด้วย สูตรเขาไม่ได้บอกหรอกว่าใส่อะไรลงไปบ้าง แต่พอได้ชิมแล้วผมก็เอามาประยุกต์เอาเองชิมตามความชอบใจของเราขั้นตอนต่อจากนั้นก็เทน้ำเชื่อมลงไปคลุกเคล้ากับถั่วงอกให้ทั่ว ปิดฝาทิ้งไว้ 3-4 ชั่วโมงก็กินได้ครับ

มีเคล็ดลับคือต้องให้ถั่วงอกสะเด็ดน้ำจริงๆ เพราะน้ำจากต้นถั่วงอกจะซึมออกมาผสมกับน้ำเชื่อมลงตัวพอดี ถ้าถั่วงอกไม่สะเด็ดน้ำ น้ำออกมาเยอะ จะไม่อร่อย กร่อยไปเลยนี่คือหน้าตาของถั่วงอกดองน้ำส้มครับ ต้นถั่วงอกยังกรุบกรอบ กินกับขนมจีนน้ำยาหรือจะกินกับหมูสะเต๊ะ ตี๊ต่างว่ามันเป็นอาจาดแตงกวากะหัวหอมดองกับน้ำส้มก็ไม่เลว ผมว่ามันอร่อยกว่าถั่วงอกดองเปรี้ยวที่ดองด้วยเกลือข้ามวันข้ามคืนอีกนะ

ผมกินขนมจีนน้ำยามานับไม่ถ้วนร้าน แต่อยากบอกว่า ถั่วงอกสดดองน้ำส้ม มีแห่งเดียวจริงๆเท่าที่เคยพบ คือที่ร้านขนมจีนพังงาหน้าศาลเจ้าพังงาครับ มีโอกาสแวะชิมได้เลย แล้วจะติดใจว่าต้นตำรับอาจอร่อยกว่าของผม 555วันนั้นได้ทำผัดถั่วงอกกับน้ำมันหอยใส่เห็ดหอมสดด้วยครับ แหม..มันหรอยจริงๆเลยก็เมียผัดให้กินนี่นา

เอาละแล้วถั่วงอกอีก 4 ชั้นที่เหลือผมจะทำอะไรอีก

การเพาะครั้งนี้ตั้งใจมากเลยครับ คือจะถ่ายรูปไว้ทำบล็อกด้วย และต้องการเพาะถั่วงอกให้นานสุดๆจนกลายเป็นใบสีเขียว เป็นถั่วงอกคลอโรฟิลล์ไงครับนี่เป็นถั่วงอกชั้นล่างๆ 3 คืนเต็มๆ จะเห็นได้ถึงความอวบขาวขาวอวบแบบพบพาแต่น้ำบ่อล้วนๆ ไม่พบพาสารเคมี สารฟอกขาว สารเสริมอ้วนแต่อย่างใด กินแล้วปลอดภัยแน่นอนล้างส่วนที่กินไม่ทันใส่ตู้เย็นไว้ดังเดิม และหยิบเอาชั้นหนึ่งมาใส่ถาดแช่น้ำผึ่งลมไว้ในที่ร่ม 1 วันเต็มๆเพื่อให้ใบถั่วสังเคราะห์แสงเปลี่ยนเป็นสีเขียวเป็นถั่วงอกคลอโรฟิลล์ที่น่าจะมีคุณค่าทางอาหารมากกว่าถั่วงอกธรรมดา (เข้าใจเอาเองนะครับ)ระหว่างนั้นก็ต้องนำำเครื่องมือเพาะชิ้นสำคัญ กระสอบป่านเหล่านี้ไปซักทำความสะอาด ดึงรากที่ติดค้างออกให้หมดและตากให้แห้งสนิทไว้เพาะครั้งต่อไปยิ่งเย็นถั่วงอกก็ยิ่งแตกใบเขียวทำอย่างไรให้มันน่าเคี้ยว ก็ต้องเหลียวๆในช่องที่ซ่อนเงิน เอ๊ย..เก็บหมูหมึกกุ้งของตู้เย็น ป้าด..หมดสต็อกทุกอย่างเลยมีแต่ไข่..เอามาเจียว เคี้ยวๆนึกว่ากุ้ง ผัดกับผักบุ้ง เอ๊ย..ผัดกับถั่วงอกคลอโรฟิลล์แล้วมันอาจจะรุ่งก็ได้นะ 555

(บังเอิญว่าเพิ่งรู้จักกับรายการ ภัตตาคารบ้านทุ่ง ได้ดูไปหลายเทปแล้วชักติดใจ เออ..ลองเขียนอะไรที่เป็นการต่อกลอนคล้ายๆกับเขาบ้าง คงไม่ผิดกติกานะ แต่รับรอง ไม่เลียนแบบแน่ๆ สไตล์ใครสไตล์มันดีกว่าครับ)เก๊าะเป็นอันว่า ถั่วงอกคลอโรฟิลล์ผัดไข่ มันก็หมดภายในอึดใจเลยเชียวแหละข้ามไปอีกคืน ถั่วงอกที่เหลือยังเขียวไม่พอต้องเอามาผัดต่อกับเต้าหู้เหลืองเป็นการส่งท้ายแล้วก็ได้ความน่ากินอีก 1 จานเป็นอย่างไรบ้างครับ เรื่องของถั่วเขียวถุงเดียวแท้ๆ ช่างสรรหามาเขียนเป็นเรื่องได้ซะยาว น่าเบื่อไหมครับ

ทิ้งท้ายไว้นิดหนึ่งกับข้อมูลที่คัดลอกมาจากอินเตอร์เน็ต (ขอบคุณเจ้าของบทความเดิมเป็นอย่างสูงครับ)

ถั่วงอกเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ใช้เวลาผลิตสั้นเพียง 3-4 วัน ในขณะเดียวกันก็มีการเปลี่ยนสีหรือเปลี่ยนสภาพได้อย่างรวดเร็ว

ดังนั้นเพื่อคงสภาพถั่วงอกให้มีความสดอยู่นานและสนองตอบต่อความต้องการของผู้บริโภคที่ชอบถั่วงอกที่มีความกรอบขาว และอวบอ้วน รวมทั้งยังต้องการเร่งการงอกของถั่ว ผู้ผลิตจึงมีการใช้สารเคมีจำพวกสารเร่ง สารอ้วน สารฟอกขาว (โซเดียมไฮโดรซัลไฟต์) สารคงความสด (ฟอร์มาลิน)

ซึ่งสารเคมีเหล่านี้กระทรวงสาธารณสุขไม่อนุญาตให้ใช้ผสมในอาหาร เพราะล้วนเป็นสารที่มีพิษต่อร่างกายสูง หากรับประทานเข้าไปอาจจะมีผลต่อระบบทางเดินอาหาร ระบบหายใจ ระบบประสาทและอาจจะทำให้เสียชีวิตได้

ดังนั้น เลือกซื้อถั่วงอกครั้งต่อไป ให้เลี่ยงซื้อถั่วงอกที่แม่ค้านำมาขายโดยไม่ได้แช่น้ำ เหี่ยว เหลืองนิดหน่อย ดีกว่าถั่วงอกสีขาวสวยที่มีสารพิษอยู่ภายใน

คุณแ่ม่บ้านหรือคุณพ่อบ้าน ตัดสินเอาเองนะครับ..รูปนี้นำมาทายกันเล่นๆ จะไปโผล่ในอีกหลายๆบล็อกข้างหน้านู้น คิดว่าต้องทายถูกกันหลายคนแน่ๆ มันคืออะไรครับ ไม่ยากครับภาพนี้ และจะเฉลยในบล็อกตะพาบบล็อกถัดไปครับ

ขอบคุณทุกความห่วงใย...อีกครั้ง

พลังโหวต..อาจทำให้ผมแข็งแรงขึ้นทุกๆวัน อุ๊ย..อะไรกันนี่ 555

Create Date : 15 พฤษภาคม 2555
Last Update : 3 ตุลาคม 2560 20:45:39 น. 111 comments
Counter : 36644 Pageviews.

 
เจิมมมมมมมมมมมม


โดย: เนินน้ำ วันที่: 15 พฤษภาคม 2555 เวลา:11:13:30 น.  

 
เจิมก่อน...ทันมั้ยเนี่ย
เดี๋ยวมาอ่านนะคพี่ตฤณ ^^


โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 15 พฤษภาคม 2555 เวลา:11:14:00 น.  

 
อ่านจบแล้ว
แต่จองที่ไว้ก่อนนะ
มีงานด่วนเดี๋ยวมาใหม่


โดย: เนินน้ำ วันที่: 15 พฤษภาคม 2555 เวลา:11:20:04 น.  

 
ไอเดียบรรเจิดดดดดดดดดด

คุณตฤณ เป็นหมอนรองกระดูกเคลื่อนทับเส้นประสาท โรคเดียวกับแฟนเค็งเลยค่า
ตอนนี้อาการคุณตฤณ ดีขึ้นแล้วใช่ไหมค่า

รักษาสุขภาพนะค่า


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 15 พฤษภาคม 2555 เวลา:11:20:46 น.  

 
อาการค่อยยังชั่วแล้วครับทุกๆท่าน

ผมโดนช้างเหยียบจนทุเลา 555 ก็หมอกระดูกที่รักษาผมชื่อหมอช้างนี่ครับ วันนี้หยุดกายภาพ พรุ่งนี้นัดอีกที คิดว่าทุกอย่างคงเป็นปกติในเร็ววัน

อาการกำเริบขึ้นเพราะนั่งถอนหญ้านานแน่ๆ พอลุกปั้บ รู้สึกเลยว่าเอาอีกแล้ว ผ่านไปคืนหนึ่ง ก็เอาแน่จริงๆ และผมรีบทำการรักษาเลยก่อนที่เส้นจะแข็งบำบัดลำบากว่างั้น

อายุ 50 แล้วก็งี้แหละ เดี๋ยวโน่นก็มา นี่ก็มา ไม่ได้ขาด อาศัยออกกำลังกายบ่อยๆ และเพาะถั่วงอกกินเองเท่านั้น 555

กลัวไม่มีคนมาเม้นท์ อยากเม้นท์เองบ้าง ฮิ ฮิโดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 15 พฤษภาคม 2555 เวลา:11:20:55 น.  

 
ถั่วงอก 2 คืนได้เรื่องเหมือนกันนะคะพี่ตฤณ 4 คืนยิ่งสวย
ปายย้อนไปดูบล็อกที่ 73 มา พี่ตัดกระสอบเท่า ๆ กันมั้ยอ่ะ
ทำไมเวลาเรียงมันเหมือนมีช่องว่างระหว่างชั้นเลยค่ะ
หรือว่าติดกันไม่เป็นไร เดี๋ยวพอมันงอกมันจะดันขึ้นมาเอง
คอนโดปลูกถั่วของพี่เวลาลงกระป๋อง ช่างพอดิบพอดีจัง
ถ้าอยากลองมั่ง จะไปหาซื้อได้จะใดเน๊าะ
...
...

ปล.มาไม่ทันพี่เนินน้ำซะแล้ว อิอิ


โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 15 พฤษภาคม 2555 เวลา:11:23:15 น.  

 
มะยอม มะยอม เรียกปายเป็นขวัญไปซะแล้ว
เป็นผลข้างเคียงมาจากโรคหมอนรองกระดูก
รึเปล่าเนี่ย 55555 (แซวเล่นน๊าพี่ตฤณ ^^)


โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 15 พฤษภาคม 2555 เวลา:11:27:54 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลายแป้นพิมพ์ Literature Blog ดู Blog


โดย: หญิงแก่น วันที่: 15 พฤษภาคม 2555 เวลา:11:57:20 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: หญิงแก่น วันที่: 15 พฤษภาคม 2555 เวลา:11:57:53 น.  

 
ทักทายยามเที่ยงค่ะพี่ตฤณ ดีใจที่พี่หายวันหายคืนโดยเร็วนะคะ เป็นเพราะพี่ตฤณทานอาหารเพื่อสุขภาพมาโดยตลอดร่างกายเลยฟื้นเร็วด้วยมังคะ หมั่นทำกายภาพทุกวันนะคะ อย่าไปยกของหนักเชียว เป็นห่วงค่ะพี่


โดย: หญิงแก่น วันที่: 15 พฤษภาคม 2555 เวลา:12:01:02 น.  

 
ดีใจด้วยนะคะ ที่อาการดีขึ้นแล้ว
เป็นโรคนี้แล้ว อาการจะกำเริบเมื่อไหร่ เราไม่สามารถรู้ได้เลยค่ะ เพียงแต่ต้องเพิ่มความระมัดระวัง มากขึ้นเท่านั้น

ผัดถั่วงอก น่ากินทุกเมนูเลยค่ะ ง่ายๆ แต่ได้สารอาหารครบถ้วน ที่สำคัญคือ ปลอดภัยสำหรับทุกๆ คนในครอบครัวค่ะ


โดย: kapeak วันที่: 15 พฤษภาคม 2555 เวลา:12:01:51 น.  

 
พลังโหวตทำให้พี่ตฤณแข็งแรงขึ้นทุกวันหรอคะเนี่ย
งั้นน้องปายจัดให้ค่ะ 5555
...
...

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลายแป้นพิมพ์Food Blogดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 15 พฤษภาคม 2555 เวลา:12:17:56 น.  

 
ขอให้หายจากอาการดังกล่าสวในเร็ววันนะครับ ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐจริงๆ

จะได้ว่าบล็อกเก่าๆ คุณตฤณเคยปลูกให้ดูแล้วครั้งหนึ่ง (หรืออาจมากกว่า) ถั่วงอกนี่ในหลวงท่านก็ชอบทานนะครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 15 พฤษภาคม 2555 เวลา:12:19:37 น.  

 
พี่ตฤณไม่ได้ทำอาหารเก่งเพียงอย่างเดียว
แต่สรรค์อาหารวัตถุดิบมาทำอาหารเก่ง
แถมยังทำเองได้อีก

เยี่ยม ที่สุดคร้าบบบบ

วันนี้เอาดอกไม้มาฝาก เห็นว่าไม่สบาย
หายไวๆ นะคะโดย: maitip@kettip วันที่: 15 พฤษภาคม 2555 เวลา:12:23:56 น.  

 
โห ขนาดร่างกายไม่เอื้ออำนวย ยังตะกายอัพบล็อค (ขอโทษถ้าไม่สุภาพ อิอิ)

อย่างนี้ไม่ให้ถ้วยกะสายสะพายได้ไง

1 โหวตค่ะ


โดย: กรุ๊ปบีราศีสิงห์ วันที่: 15 พฤษภาคม 2555 เวลา:12:35:56 น.  

 
โห...เก่งจังเลยคุงพี่...เมนูอาหารน่ากินทุกอย่างเลยค่ะ...


โดย: ตอง (ปา-ณิ-ธิ ) วันที่: 15 พฤษภาคม 2555 เวลา:12:45:23 น.  

 
ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

โห แฟนคลับตรึมเลย ขอให้หายไว ๆ
อย่าไปเผลอนั่งยอง ๆ อีกนะ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 15 พฤษภาคม 2555 เวลา:13:17:58 น.  

 
กลับมาแล้วจ้า..
เห็นพี่ตฤณเพาะถั่วงอกเองแล้วอยากจะเพาะมั่ง
ตั้งท่าจะทำอยู่หลายครั้งก็ไม่ได้ทำซักที
แต่เพาะเป็นคอนโดแบบนี้คงกินไม่ทันค่ะ
เพาะแบบบ้านสองชั้นก็คงพอกินเนอะพี่ตฤณ
ไว้จะมาส่งการบ้านค่ะ ต้องไปหากระสอบป่านก่อน +555โดย: เนินน้ำ วันที่: 15 พฤษภาคม 2555 เวลา:13:32:49 น.  

 
โห..คุณตฤณ ชอบมากเลยค่ะเห็นถั่วงอกออกมาสวยมาก เอามาทำอาหารกินได้อย่างสนิทอกสนิทใจดีนะคะเพราะปลอดสาพิษทุกอย่างเลย

คุณตฤณนี่เก่งสารพัดเลยน้า ทำอะไรเป็นไปซะทุกอย่างเลย กิ่งเห็นอย่างนี้แล้วอยากลองเพาะูบ้างจังน่าสนุกเนาะ อิอิ

ต้องไปหาอุปกรณ์ก่อนค้า

ถั่วงอกผัดไฟแดงใส่ผักดองนิดหน่อยอร่อยมากนะคะ

เมื่อเช้าโหวตให้ไปแล้วค่าเดี๋ยวมาโหวตใหม่พรุ่งนี้นะคะ

ขอให้หายป่วยโดยเร็วนะคะ

ทานของว่างยามบ่ายนะคะ

โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 15 พฤษภาคม 2555 เวลา:13:46:51 น.  

 
ว้าว....นี่ขนาดไม่ค่อยสบาย ยังทำบล็อคถั่วงอกคอนโดมาให้ได้อ่านกันอีก คริๆ ดีออกนะคะคุณพี่ ประหยัดเงินได้หลายบาท แถมสะอาด ปลอดสารพิษ เพราะฝีมือเราด้วย


โดย: คมไผ่ วันที่: 15 พฤษภาคม 2555 เวลา:14:31:42 น.  

 
หายป่วยไวๆนะคะ


โดย: candy (candy17 ) วันที่: 15 พฤษภาคม 2555 เวลา:15:27:42 น.  

 
โอ้วววววว พี่ตฤณของสาวๆ กลับมาแลว

สาวๆ พากันเป็นห่วงอย่างมากเลยค่ะเนี่ย
ขาดพี่ตฤณไปคนหนึ่ง
ก็พากันคิดถึง อิอิ


มารอบนี้เอาถั่วงอกมาด้วย
ทำง่ายมาก
ปีก่อนทำถั่วงอกคอนโด

ปีนี้ทำถั่วงอกอินเตอร์ใช่ป่าวค๊า

อิอิ


รินชอบผัดถั่วงอกใส่เต้าหู้ไข่ไก่ค่ะ อร่อยมากกกกกก
ทำเองชมเองด้วยนะพรุ่งนี้มาโหวตอาหารให้ค่า
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 15 พฤษภาคม 2555 เวลา:17:24:29 น.  

 
แวะมาเยี่ยมยามเย็น...สวัสดีครับ

ตามมาชมถั่วงอกคลอโรฟิลล์ด้วย

ผัดถั่วงอกเต้าหู้น่าทาน นะครับ

...................................

วันนี้ติดโหวตไว้ก่อน...

เดี๋ยวพรุ่งนี้จะแวะมาโหวตให้ จขบ.จะได้แข็งแรงขึ้นทุกๆวัน นะครับ


โดย: **mp5** วันที่: 15 พฤษภาคม 2555 เวลา:18:23:17 น.  

 
อ้าว...หนูไม่อยู่บ้านไม่กี่วัน
คุณพี่ป่วยซะนี่ ขอให้หายเร็วๆนะคะ
อ่านแล้วน่ากลัีวดีแท้ค่ะ
หายเร็วๆนะคะ

คนมีฝีมือนี่ ทำอะไรก็ดูน่ากินเนอะ
กระทั่งผัดถั่วงอก ก็ดูน่ากินได้อย่างมากมาย
เห็นตอนถั่วงอกมันฟูๆขึ้นมา น่าตัดมาผัดกินจังค่ะ

ว่างๆแวะไปเที่ยวกับหนูต่อนะคะ


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 15 พฤษภาคม 2555 เวลา:20:56:32 น.  

 
มาเยี่ยมคนป่วย หายเร็วๆนะคะพี่ติณ


โดย: sawkitty วันที่: 15 พฤษภาคม 2555 เวลา:21:28:21 น.  

 
น่ากินจัง เอ๋เคยปลูกถั่วงอกเองตั้งแต่สมัยยังเด็ก
แล้วหลังจากนั้นไม่มีโอกาสได้ปลูกเลยค่ะพี่ติณ
ซื้อกินอย่างเดียว

ถั่วงอกอวบๆ ขาวๆ วัยรุ่น ผัดอร่อยกินกับข้าวต้ม....สุดยอด


เอ๋ว่าที่พี่ปวดหลังเพราะไปยกรถมอเตอร์ไซค์ค่ะ
พี่ฝืนใช้แรงหลังมากไป...

หายเร็ว ๆ ค่ะพี่ติณ


โดย: aenew วันที่: 15 พฤษภาคม 2555 เวลา:21:34:49 น.  

 
อ่าพี่ติณ พรุ่งนี้โทรหานะคะ
โทรหาพี่หนึ่งดีกว่า เผื่อพี่ไม่สะดวกรับโทสับ

ไม่สบายเหรอคะ เป็นนานยังนิ
มินาจินหายไปเดือนกว่า หลัง ๆ มา
พี่ก็หายไป จินยังนึกว่าพี่คงเบื่อที่จะ
เห็นหน้า (บ้าน) จินแล้ว 555
เพราะมาทีไร เหมือนเดิม ฝุ่นเกรอะ อิอิ

พี่หนึ่งดูแลดีอยู่แล้ว หายเร็วแน่
เผลอ ๆ จะแข็งแรงยิ่งกว่าเดิม
เพราะได้พักฟื้น พักผ่อนยาวหลายวันเลย

จินไปภูเก็ตศุกร์นี้ค่ะพี่ติณ
ศุกร์-อาทิตย์นี้ ไปกับนายแบงค์ค่ะ
พักที่ซีรีน กะตะ ไปศุกร์ไฟล์ดึกเลย
บินตรงจากเชียงใหม่ ทั้งไปกลับค่ะ
แต่ก็กลัวกัน ไม่เที่ยวทะเลฝั่งภูเก็ตนะ
ย้อนกลับขึ้นมา ไปอ่าวพังงากันค่ะ
แต่ที่อยากพักที่ภูเก็ต เพราะแพลนไป
ภูเก็ตแฟนตาซีกัน ยังไงจินจะโทรหาพี่อีกที

จินมีฟรีเช้าวันอาทิตย์ครึ่งวัน แต่ไม่แน่
อาจมีประชุมนอกรอบกัน เช็คเอ้าส์เที่ยง
ก็มีทัวร์ในอำเภอเมือง ก่อนจะขึ้นเครื่องทุ่มหนึ่งค่ะ

ไม่เจอกันอาทิตย์นี้ ก็ไม่เป็นไร
เพราะพี่ติณคงไม่สะดวก เพราะไม่สบายอยู่
ไว้อาทิตย์ถัดไปจะไปบุกถึงบ้านเรย อิอิ
จาเอาน้องแต๊งค์ น้องเต็นท์ไปเยี่ยมนะคะ

บินตรงเหมือนเดิมค่ะ ไปกลับ
ศุกร์ - จันทร์ เลย นานกว่าอาทิตย์นี้
มีจิน เต้ย เต็นท์ แต๊งค์ และแม่จิน
คืนแรกไปถึงเที่ยงคืนกว่า ก็พักแถวไนยางค่ะ
จินจำชื่อโรงแรมไม่ได้ แต่คืนที่สองและสาม
พักที่ลากูน่า พี่ต้อมส่งกุญแจรถมาให้
แล้วจะเอารถไปจอดรอไว้ให้ที่สนามบิน
สะดวกโยธินค่ะ ครั้งนี้ ไม่ต้องเช่ารถ

อยากได้อะไรเป็นพิเศษ
รีเควสมาเลยนะคะ จะยัดใส่กระเป๋าไปให้
ทริปนี้ยังไม่ได้แพลนค่ะ
แต่คงไม่ออกทะเล เดย์ทริป
เพราะมีน้องแต๊งค์ไปด้วย
แต่ที่แน่ ๆ สองพ่อลูกชายคนโต
ติดใจสวนน้ำ จะไปลั้นลากันอีกรอบค่ะ
พี่ติณพี่หนึ่งสนใจมั้ย อิอิ

แล้วยังไงจะโทรหานะคะ
ขอให้หายไว ๆ ค่ะ อย่าดื้อพี่หนึ่งให้ทำไร
กินไรก็กิน จะได้หายไว ๆ อิอิ

โดย: JinnyTent วันที่: 15 พฤษภาคม 2555 เวลา:22:08:53 น.  

 
น่าเอาไปผัดเลือดหมูมากค่ะ
ใส่ผัดไทยก็อร่อยเนอะ บีก็เริ่มเพาะเองบ้างแล้ว
ปลอดภัยดีค่ะ


โดย: Bubble-Bee (sweetibee ) วันที่: 15 พฤษภาคม 2555 เวลา:22:11:24 น.  

 
ขอให้หายเร็วๆนะครับคุณตฤณ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 15 พฤษภาคม 2555 เวลา:22:42:42 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ตฤณ ขอโทษด้วยค่ะที่มาเยี่ยมพี่ช้าไปนิดนึง ...ตอนนี้เล่นบล็อกได้ แสดงว่าอาการดีขึ้นแล้ว ...แต่โรคนี้ไม่หายขาดค่ะ เป็นได้อีกเรื่อยๆ อาจต้องระวังตัวเองให้มากขึ้นค่ะ...เป็นห่วงนะค่ะ

วันนี้น้องแมวไปทำงานที่ระยอง เจอน้องพยาบาลคนหนึ่งเป็นโรคกระดูกคอเสื่อม เห็นแล้วก็น่าเห็นใจค่ะ โรคเกี่ยวกับกระดูกและเส้นประสาททุกโรคเป้นโรคที่ทรมานจริงๆ แค่น้องแมวปวดเข่าสองข้าง ยังร฿้สึกทรมานมากเลย จะเดิน วิ่งก็ทำไม่ได้ดั่งใจ ยังงัยคุณพี่และคุณหนึ่งก็ดูแลสุขภาพกัยด้วยจ้า

เห็นพี่เพาะถั่วงอกเองแล้ว คิดถึงย่าเลยค่ะ เมื่อก่อนไปช่วยย่าเพาะถั่วงอกขายบ่อยๆ ย่าเพาะในถังใหญ่ใช้ทรายเพาะค่ะ แต่วิธีการของพี่ก็น่าสนใจดีค่ะ

พักผ่อนมากๆ นะค่ะ ราตรีสวัสดิ์ค่ะ


โดย: Maew-tua-lek IP: 58.11.210.221 วันที่: 15 พฤษภาคม 2555 เวลา:23:38:35 น.  

 
ผมเรียนไม่เก่งหรอก ยิ่งเมื่อเทียบกับคนในห้องผมไม่จัดว่าเก่ง เรื่องการได้ประกาศเป็นเรื่องที่ผมรู้สึกภูมิใจมากจริงๆ อาจเป็นเพราะได้จากต่างประเทศด้วย


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:0:21:27 น.  

 
ขอส่งกำลังใจให้พี่ตฤณในการพักรักษาตัวนะคะ
ร่างกายกลับมาแข็งแรงดีแล้ว ขอให้ไม่มีโรคภัยใดๆ อีก

โอ้โห ถั่วงอกเพาะเป็นชั้นๆ สุดยอดมากค่ะ
ยิ่งเอามาผัดยิ่งน่าอร่อย หรือใส่ในก๋วยเตี๋ยวก็น่าสน
ส่วนภาพปริศนาขนสีเหลือง ขอทายว่า แปรงขัดส้วม
เอร๊ยยยย ไม่ใช่ๆ ล้อเล่นค่ะ ขอทายว่า เห็ดป่าชนิดหนึ่ง (เดาล้วนๆ)

ขอบคุณที่แวะมาชมแกงฮังเลนะคะ
เอิงเพิ่งหัดทำครั้งแรกเหมือนกัน อร่อยดี ชักติดใจค่ะ

โดย: diamondsky วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:4:17:54 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ


ผมเคยให้หมิงหมิงปลูกถั่วงอกเอง
สนุกดีครับ

พี่ตฤณปลูกด้วยวิธีนี้
เห็นแล้วสามารถต่อยอด
ไปทำเป็นอาชีพได้เลยนะครับ

ดูสะอาด น่าทานมากครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:5:56:38 น.  

 

ชอบถั่วงอกผัดเต้าหู้ค่ะ ชอบน้องสตางค์รายการภัตตาคารบ้านทุ่งเหมือนกันเลยค่ะ

ไม่ได้เพาะกินเองค่ะ ซื้อทีก็ในห้าง เอาแบบปลอดสาร ไม่ขาวอวบอ้วน แต่ดูจะปลอดภัยขึ้นมานิดค่ะ

ด้วยยาชูกำลัง (พลังโหวต) ขอให้คุณตฤณแข็งแรง แข้งขามีกำลังวังชา เดินเที่ยว เดินถ่ายรูป ปลูกผัก ทำกับข้าว ให้เราๆ ได้ชิม ชม กันเรื่อยๆ นะคะ เพี้ยง...
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:8:05:14 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าค่ะคุณตฤณ


อยากบอกว่าเข้าใจ๊เข้าใจจังเลยค่ะถึงความเจ็บปวดแบบนี้

ป้าต่ายก็เป็นเหมือนกันค่ะ (กลัวน้อยหน้า)ไม่มากไม่มาย แค่เดินไม่ได้ และต้องฉีดยา บล๊อกหลัง อาทิตย์ละครั้ง ครั้งละ 8 เข็ม ไม่เจ๊บไม่เจ็บ ขนาดฉีดยาชาให้ด้วยแล้วนะ

สองเดือนต่อมา ก็เลื่อนเป็นสองอาทิตย์ครั้ง คราวนี้เหลือ แค่4 เข็ม
เกือบสองปีที่ต้องทรมาณกับการเจ็บแบบนี้
จนเดี๋ยวนี้ดีขึ้นมากแล้ว แต่ก็ยังไม่หายขาดอยู่ดี นานๆทีก็โผล่ไปหาคุณหมอ ขอกำลังใจสักเข็ม หุหุ

อย่านั่งท่าเอนๆแบบนอน
อย่าพยายามนั่งไขว่ห้าง
อย่าก้มลงยกของหนัก
ถ้าต้องยก ให้นั่งลงก่อนแล้วค่อยยกของ และยืนขึ้น หากทำไม่ได้
เรียกหาคนช่วย

มีอีกเยอะชักจำไม่ได้แล้ว

นั่นคือวิธีช่วยตัวเองที่ดีที่สุด ถ้าไม่อยากไปหาหมอเสียเงิน อิอิ

ขอให้หายไวๆนะคะโดย: Katai_Akiko วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:8:16:33 น.  

 


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: Katai_Akiko วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:8:18:25 น.  

 


สวัสดียามสาย ๆ ค่ะ..^^

มีความสุขกับการทำงานนะค่ะ..โดย: Lika ka วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:8:39:42 น.  

 
สวัสดีครับพี่ปลาย ดีใจ ที่ดีขึ้นครับ
สุขภาพเป็นเรื่องต้องรักษาครับ
หากคนเรามีสุขภาพกายที่ดี มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วครับ


โดย: Sleeping_prince วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:8:47:30 น.  

 
From : newyorknurse [16 พฤษภาคม 2555 06:39]

เครื่องพีโหลดอยู่นานเอง เลยเมนต์ไม่ได้ บล็อกนี้ชอบมาก เพราะพี่อยากเพาะถั่วงอกเอง เอ.. จะซื้อพวกตาข่ายที่ไหนคะ พี่จะเอามาเมกาคราวหน้า พี่ชอบถั่วงอกมาก แต่ไม่ค่อยกล้าซื้อหรอก ถั่วงอกที่เมกา อ้วนอวบสวยจนน่ากลัว เขาคงใส่สารอะไรมากมาย พี่เลยอยากทำเอง อยากได้ที่รองเป็นชั้นๆ ไม่รู้ที่ดำเนินจะมีขายเปล่า ไว้กลับมาต้องหาซื้อไปด้วย

โหวดจ้า อยากโหวตสองคะแนนเลยถูกใจมากจ้า

เก็บหลังไมค์มาไว้ในบล็อกครับพี่น้อย


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:9:07:55 น.  

 
Photobucket


โดย: kapeak วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:9:42:04 น.  

 
ผมไม่ได้แทงหวยครับพี่ตฤณ
ได้ยินแว๊บๆว่าเลขอั้นคือ 862 แล้วก็ 555
เลขทะเบียนรถนายกตอินมาเชียงใหม่

แทงถูก เจ้ามือจ่ายครึ่งเดียวครับ หุหุหุ

แต่เวลาแหลก แหลกเต็มครับ 5555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:10:41:57 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณตฤณ วันนี้ลำปางฝนตกมากมายแต่เช้าเลยค่ะ ทำให้อากาศเย็นสบายหน่อย เมื่อวานร้อนยังกะเตาอบ แล้วกิ่งก็รีบปั่นงานส่งด้วยค่ะ เมื่อคืนกินยาหมอหลับไปเลยค่ะ แหะ แหะ วันนี้มาแล้ว แต่ฝนตกเน็ตก็หลุดๆติดๆค่ะ

ขอให้คุณตฤณหายสนิทเร็วๆนะคะจะได้แข็งแรงเร็วๆค่ะ

มีความสุขวันพุธค่ะ

โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:10:49:29 น.  

 
พี่ตฤณฟื้นตัวเร็วมากๆค่ะ
พัก 4 วันอาการดีขึ้นเร็วแบบนี้ มีกำลังใจดีแน่ๆเลย

ชอบคอโดเทลอันนี้จัง
ราคาไม่แพง ไม่ต้องไปจองคิวรองจอง เหมือนคอนโดแถว กทม
แถมสะอาด สะดวก ปลอดภัยด้วย


โดย: AdrenalineRush วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:10:58:36 น.  

 More Wednesday Comments

-------------------------
ชุ่มฉ่ำสายฝนรับวันพุธกันนะคะ แวะมาทักทายกันเหมือนเคยค่ะคุณตฤณ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:11:04:09 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

บล็อกอาหารนี่คู่แข่งเยอะมาก ๆ ค่ะ
กำลังชวนพ่อบ้านเพาะถั่วงอกอยู่
ชอบทานถั่วงอกสดจริง ๆ

หายไวไวนะคะ


โดย: พี่ตุ๊ก (tuk-tuk@korat ) วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:13:06:44 น.  

 
แวะมาเยี่ยมยามบ่าย...สวัสดีครับ

มาร่วมโหวตให้ จขบ.มีสุขภาพแข็งแรงขึ้นทุกๆวัน เลยนะครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: **mp5** วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:13:28:45 น.  

 
วันนี้น้องรินมาโหวตให้พี่ตฤณคนแรกค่า

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog
ตะพาบวันจันทร์นะคะพี่
รินคงหาเวลาทำบล็อกคั่นเวลาก่อนแล้ว
หรือจะให้เอามังกรถึงวันจันทร์เลยดีคะ อิอิโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:13:58:25 น.  

 
ดีใจด้วยนะครับที่อาการปวด หายดีแล้ว
ถั่วงอก เพาะเอง ทำกินเอง ปลอกสารพิษดีนะครับ
ที่บ้านก็ทำถั่วเขียวต้มน้ำตาลทรายแดงกินเป็นของหวานเป็นประจำ
จะลองเพาะถั่งงอกทำเป็นกับข้าวดูบ้างนะครับ


โดย: the mynas วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:14:51:40 น.  

 More Friends Corner Comments

------------------------------
ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
----------------------
แวะมาส่งกำลังใจให้ค่ะคุณตฤณ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:15:01:29 น.  

 
พี่ตฤณ หนูอุ๊ลืมดมค่ะ ว่าหอมหรือเปล่า

5555 เสียดายจริงเลย
อยากกลับไปดม ว่าแต่มันจะร่วงหรือยังคะ

กล้วยไม้มันอยู่ได้นานแค่ไหนคะ

สวัสดียามเย็นขอ มาขอถั่วงอกไปผัดใส่เต้าหู้ซะหน่อยค่ะ
เห็นต้นขาวๆ น่าเอาไปผัดเป็นที่สุด


โดย: maitip@kettip วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:16:59:54 น.  

 


ดีใจด้วยค่ะที่อาการปวดจากโรคหมอนรองกระดูกเคลื่อนทับเส้นประสาทดีขึ้น
ขอให้หายสนิทในเร็ววันนะคะ

ชอบใจการเพาะถั่วงอก
แค่ถุงเดียวเพาะทีกินไม่ทันเลย
วันนี้หมดงบ แล้วจะกลับมา ...โหวตวันหลัง เอ๊ะ..หรือจะเรียกวันหน้า
จะเรียกไงก็ช่างเนาะ เอาเป็นว่าแล้วจะกลับมาอีกทีแล้วกัน


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:18:28:33 น.  

 
ไม่สบบายหรือคะ
เป็นโรคน่ากลัวซะด้วย
ทำอะไรค่อย ๆ อย่าหักโหมนะคะ
แฮ่..

มีเด็กคนหนึ่งไม่กินถั่วงอก
คนนั้นคือ ข้าพเจ้าเอง
ฮิ้ววว


โดย: ปันฝัน วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:21:32:55 น.  

 
วันนี้ไปร้านเอเซีย เห็นเลือดหมู
ไม่ได้ซื้อมาค่ะ พักหลังๆกินบ่อย ยังเบื่ออยู่
นึุกถึงถั่วงอกพี่ด้วย สวยน่ากินกว่าที่ร้านอีกค่ะ
เห็นในรูปที่เอาไปฝาก น่าเอามีดตัดรากทิ้งดีจัง


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:21:40:24 น.  

 
ถั่วงอกขาวอวบแบบไร้สารค่ะพี่เห็นแล้วได้ไอเดีย
การปลูกเองบ้างแล้ว แบบว่านานๆ ทีปลูกเอาไว้
แล้วมันเพาะง่ายมาก ขึ้นมาอย่างนี้ แน่นอนว่า
กินไปอย่างไร้สารแต่ความอร่อยไร้ที่ตินะค่ะ


ส่งกำลังใจขอให้พี่หายเร็วๆ ค่ะ ..


ว่าไปเรื่องโรคกายแบบนี้ต้องบอกว่าทรมานะค่ะ
ไม่ว่าจะเป็นโรคอะไร ตัวเองเจอบ้างแต่ว่ายังไม่มาก
กับเรื่องของหลัง เอว นั่งนานๆ ก็ไม่ไหว ยืนนาน เดินนาน
ก็ไม่ไหว เรียกว่าก็ต้องระวังกันไป ทั้งนี้ก็ต้องระวัง
กับเรื่องของ นน.ด้วยเช่นกันค่ะ

พูดง่าย ทำยาก เพราะว่าทุกวันก็ล้วนแต่เน้นการบริโภค
ล้วนๆ เลยค่ะ อดไม่ค่อยได้ก็ป่วยไข้กันไป
เง้อๆ ... ทำใจและทำใจอย่างเดียวเลยค่ะ ..


โดย: JewNid วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:21:46:09 น.  

 
ทักทายยามค่ำค่ะพี่ตฤณ สุขภาพดีขึ้นเกือบสมบูรณ์ยังคะ


โดย: หญิงแก่น วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:21:47:54 น.  

 
สวัสดียามดึกค่ะคุณตฤณ ป่านนี้คงหลับไปแล้วขอให้หลับฝันดีนะคะ

ฝนตกตอนเย็นมากมายเลยค่ะ
โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:23:58:11 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ตฤณ
เก่งจังปลูกเองทานเอง
ชอบผัดถั่วงอกกับเต้าหู้

ไม่สบายขอให้หายเร็วๆนะคะ
โหวตให้ค่ะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชมพร About Weblog ดู Blog
mambymam Home & Gargen Blog ดู Blog
ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: pantawan วันที่: 17 พฤษภาคม 2555 เวลา:0:00:03 น.  

 
ลืมโหวตให้ค่ะ รีบมาโหวตทันทันใด
ค่ะ อิอิ

ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

หลับฝันดีค่ะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 17 พฤษภาคม 2555 เวลา:0:02:39 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ติณที่รักและศรัทธา
ตุ๊กตาไม่ได้เข้าเยี่ยมพี่ติณเสียนาน
ก็เลยตกข่าวค่ะ ไม่รู้ว่าพี่ติณป่วย
โผล่มาอีกทีก็เห็นบล็อกถั่วงอกแสนสวย
ก็เลยต้องบอกว่า ดีใจด้วยค่ะที่พี่ติณดีขึ้นแล้ว

ตุ๊กตาเคยเพาะเหมือนกัน แต่ต้นไม่อวบอ้วนแบบนี้เลยค่ะพี่ติณ
มันผอมชะลูด ดูไม่น่ากินเลย
พี่ติณขยันจังและไอเดียบรรเจิดมากๆ
อยู่ใกล้ๆจะให้เพาะส่งร้านตุ๊กตานะคะเนี่ย
เพราะถั่วงอกขายดีค่ะ
แพ็คนึง นน.170กรัม ราคา 15 โครนค่ะ
(1โครนก็5บาทต้นๆค่ะ) แต่ร้านขายกับข้าวของฝรั่งแพงกว่าร้านตุ๊กตานะคะ
ร้านฝรั่งแพ็ค นน .เท่ากัน ราคา 22-23โครนค่ะ
ร้านตุ๊กตาก็เลยขายดีค่ะ
ขอให้คุณพระ คุ้มครองพี่ติณค่ะ
ตุ๊กตายังไม่อัพบล็อกเลยค่ะ
ถ้าอัพแล้วจะมาเคาะประตูนะคะพี่ติณ


โดย: เกลือหนึ่งกำน้อย วันที่: 17 พฤษภาคม 2555 เวลา:1:49:13 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 พฤษภาคม 2555 เวลา:6:01:55 น.  

 
พี่ติณหายไวๆ ๆ นะคะ
เดินเหินคงลำบาก
สู้ๆ ๆ คะ ขอให้คุณพระคุณเจ้าปกปักษ์รักษาพี่ติณให้ชนะกับโรคภัยไข้เจ็บนะคะ


โดย: gymstek วันที่: 17 พฤษภาคม 2555 เวลา:9:02:55 น.  

 


รูปนี้ของเมื่อวานครับ วันนี้ว่าจะผัดกระเพาะปลาแห้งกิน ใส่ถั่วงอกเยอะๆอร่อยแน่ๆ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 17 พฤษภาคม 2555 เวลา:10:58:10 น.  

 
ผมไม่เคยรักเมียใครเลยครับ 555

แต่ผมรักผัวเขา?

..


5555


พี่ผู้หญิงอ่านเจอประโยคนี้
จะระแวงพี่ตฤณมั้ยน้อ 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 พฤษภาคม 2555 เวลา:12:20:39 น.  

 
อ้าว...ตาลเหลืองตกข่าว

หายเร็ว วันค่ะ ไม่ได้รู้เรื่อง ป่วย ไข้ เลย

ตอนนี้ กายภาพ ทุกวัน แสดงว่า ยังนอนโรงพยาบาล หรือค่ะ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: ตาลเหลือง วันที่: 17 พฤษภาคม 2555 เวลา:13:56:37 น.  

 
หายไวไวนะคะโก ส่งกำลังใจให้ด้วยค่ะ
ส่วนเพาะถั่วงอกนี่ ยังหากระสอบป่านแบบที่โกทำไม่ได้เลยค่ะ แถวบ้านหายากแล้วนิ

รถติด คงติดอีกยาว เพราะว่าภูเก็ตเกมส์ก็ใกล้ๆเข้ามาแล้วค่ะ


โดย: coji วันที่: 17 พฤษภาคม 2555 เวลา:14:38:18 น.  

 
พี่ตฤณขอบคุณมากค่ะ สำหรับถั่วงอก
เย็นนี้ได้อร่อยแน่นอน 555
แต่ว่าทำกับข้าวไม่เป็นจะได้กินไหมหว่า เง้ออออ

พี่ตฤณ สวัสดียามบ่ายจ้าโดย: maitip@kettip วันที่: 17 พฤษภาคม 2555 เวลา:14:38:54 น.  

 
ลืมทาย เป็นโหม้งลูกตอใช่ม้ายคะโก อิอิ


โดย: coji วันที่: 17 พฤษภาคม 2555 เวลา:14:45:33 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ตฤณ เบื่อเมนูถั่วงอกยังคะ^_^


โดย: หญิงแก่น วันที่: 17 พฤษภาคม 2555 เวลา:15:02:03 น.  

 
ยังไม่ได้ลงมือเพาะถั่วงอกกับใครเค้าเล๊ย.. อยากเพาะจริง ๆ นะ ไม่ได้พูดเล่น

วันนี้ที่นี่ยังไม่มีแดดออกตั้งแต่เช้าเลยค่ะคุณพี่
บรรยากาศเหมาะกับการนอนกลางวันอย่างยิ่งเลยค่ะ อิอิ..

คุ้กกี้อร่อยมากค่ะ ตอนอบหอมตลบอบอวน แต่ตอนนี้หมดแล้วค่ะไม่ค่อยชอบทำเยอะ ชอบทำแค่พอทานแล้วทำใหม่ จะได้กินของใหม่ ๆ ตลอด อีกอย่างแบบนี้พอราดช็อคโกแลตแล้วไม่ควรเก็บไว้นานค่ะเพราะคุ้กกี้จะชื้อและไม่กรอบจ้า..

ถ้าไม่เกรงใจ ฮ่า ๆ พูดเล่นนะ พี่ตฤณแปะที่อยู่ไว้หลังไมค์นะ วันไหนได้ทำจะส่งไปให้ชิมจ้า..


โดย: เนินน้ำ วันที่: 17 พฤษภาคม 2555 เวลา:15:11:21 น.  

 
สวัสดียามเย็นค่ะพี่ตฤณ วันนี้ไม่ฉ่ำอย่างเดียว
ออกแนวแฉะอีกตะหาก เวลาไม่ตกก็ไม่ตกเลย
เวลาตกทีก็เยอะเกิ๊นนน แบบจะไปหาที่วิ่ง
ออกกำลังแทบไม่มีเลยค่ะ ><"


โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 17 พฤษภาคม 2555 เวลา:16:40:20 น.  

 
อิอิ ไว้ค่อยเข้ามาอ่านค่ะโก

ฝนตกบ่อยๆแล้ว รักษาสุขภาพค่ะ


โดย: coji วันที่: 17 พฤษภาคม 2555 เวลา:17:10:54 น.  

 
วิตามินซีไง
พี่ตฤณ

พาเด็กขี้แยไปโรงเรียนระน้า


ก็แค่ผงที่เข้าตาเท่าน้านนน


โดย: ปันฝัน วันที่: 17 พฤษภาคม 2555 เวลา:20:14:16 น.  

 
แหม ไม่อยากเป็นพวกก็หาพวกจริงๆเลย


พวกเกิดมานานนะคะ 55555555


โดย: กรุ๊ปบีราศีสิงห์ วันที่: 17 พฤษภาคม 2555 เวลา:22:16:18 น.  

 
สวัสดีค่า

อิอิ มาโหวตให้ก่อน หลังจากหายไปนาน

ช่วงนี้เจสงานยุ่งมาก แทบไม่ได้เข้าบล็อกไปทักทายใครเลย

ถั่วงอกนี่ตอนอยู่ประจำจะได้กินบ่อยมาก กินจนเบื่อเลยไม่ค่อยปลิ้ม

พี่ตฤณเก่งจริงๆ เพราะแบบคอนโดเลย

ว่าแต่ถั่วงอกนี่ เพาะแล้วเก็บใส่ตู้เย็นไว้ได้กี่วันคะ แล้วทำไมถั่วงอกในตลาดถึงอ้วนใหญ่กว่าที่เราเพาะเองล่ะคะ อิอิ ถามหน่อยๆ


โดย: คล้ายดาว วันที่: 17 พฤษภาคม 2555 เวลา:22:37:42 น.  

 
เพิ่งจพทราบว่าไม่สบาย ดีใจที่ดีขึ้นครับ
ขอให้หายไวๆด้วย

เพาะถั่งงอกก็ดูว่าไม่ยาก น่าเพาะกินเองจริงๆ
ไว้จะลองดูครับโดย: คนบ้า(น)ป่า (nulaw.m ) วันที่: 17 พฤษภาคม 2555 เวลา:22:44:04 น.  

 
มาแล้วค่าพี่ตฤณ
มีความรุ้สึกว่า เม้นเริ่มเยอะ
ก็เลยต้องเปลี่ยนบล็อกค่ะ อิอิ
เพราะเกรงใจเพื่อนๆ ลากยาวเป็นกิโล
อย่างนี้ก็ต้องเปลี่ยนไว้ก่อน

เพื่อรอตะพาบจันทร์หน้ากันนะคะพี่ตฤณ
จะได้มีเวลากะเค้าหน่อย


ยกมาฝากด้วยค่าโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 18 พฤษภาคม 2555 เวลา:0:15:29 น.  

 
สวัสดียามดึกค่ะคุณตฤณ

ไม่ได้เข้าบล็อกมาหลายวัน ตกข่าวที่คุณตฤณไม่สบายไปซะเลย

สุขภาพดีขึ้นแล้วก็อย่ายกของหนักนะคะ พักผ่อนให้เยอะๆ นะคะ

เพาะถั่วงอกเองดูง่ายๆ จังเลยนะคะ แต่เวลาทำต้องยากแน่ๆ ถ้าทานน้อยๆ นี่เอาแค่ขีดเดียวจะได้มั้ยคะ เพาะเองสะอาดแถมปลอดภัยน่าทานด้วยนะคะอยากจะลองทำดูมั่งค่ะ

ทานกบขนมจีนน้ำเงี้ยวนี่ของโปรดเลยค่ะ ทานกับผัดไทยยิ่งอร่อย.....โอ๊ย....ชักหิวแล้วซิเนี่ย....


เอาผีเสื้อเหลืองหนามประดับเพชรมาฝากค่ะ
โดย: luckyfarm6662 วันที่: 18 พฤษภาคม 2555 เวลา:1:18:32 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 พฤษภาคม 2555 เวลา:6:11:04 น.  

 More Good Morning Comments

---------------------------------------------
อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณตฤณ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 18 พฤษภาคม 2555 เวลา:6:49:34 น.  

 


อรุณสวัสดิ์วันศุกร์ชุ่มฉ่ำค่ะ..^^โดย: Lika ka วันที่: 18 พฤษภาคม 2555 เวลา:8:17:45 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ตฤณ เทวดาแถวภูเก็ตนี่ใจดีแท้ ไม่เหมือน
แถวชลบุรีเลย นอกจากตกหนักแล้ว เน็ทล่มได้อีก
เช้ามาก็ยังใช้ไม่ได้เลยค่ะ ปายมาหาเอาในร้านกาแฟ
ริมทางนะเนี่ย แฮ่ แฮ่ แอบอู้แป๊บนึงค่ะ
สุขสันต์วันทำงานนะคะพี่ตฤณ กายภาพบำบัดน้อย ๆ
อย่าไปเร่งนะคะ ร่างกายจะได้กลับมาแข็งแรงเร็ว ๆ ค่ะพี่


โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 18 พฤษภาคม 2555 เวลา:9:32:50 น.  

 
มาเล่นทายรูปพี่ตฤณดีกว่า

พิจารณาอยู่นาน
เดาว่าเป็นลูกหาด (แล้วกัน) แหะ แหะ


โดย: AdrenalineRush วันที่: 18 พฤษภาคม 2555 เวลา:9:40:04 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะคุณปลายแป้นพิมพ์ เด็กๆ ยังตัวห่างกันเยอะค่ะคนโต ตัวใหญ่มั่กๆ ส่วนคนเล็กก็ผอมเหมือนเดิม ไม่ได้คุยกันนานสบายดีนะคะ


โดย: หนุ่มน้อยแห่งลุ่มแม่น้ำบางปะกง วันที่: 18 พฤษภาคม 2555 เวลา:11:04:09 น.  

 
หายไวๆนะคะลุงตฤณ กินถั่วงอกมากระวังคึกนะคะ งอกวันงอกคืน อิอิ ไว้จะพากะบูนมาตีขิมให้ฟังนะคะ


โดย: แม่น้องกะบูน วันที่: 18 พฤษภาคม 2555 เวลา:11:24:34 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ตฤณ
หายไวๆนะคะ เคยเห็นดาราคนหนึ่งเป็น เขาไม่ยอมผ่าตัด ไปเล่นโยคะหายได้ด้วย

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: pantawan วันที่: 18 พฤษภาคม 2555 เวลา:12:47:20 น.  

 

เห็นข้อความข้างบนแล้วยิ้ม คุณตฤณลองไปเล่นโยคะสิคะ เค้าหายกันหลายคนแล้ว แต่ต้องใช้ความอดทนพอสมควร สู้ๆ ค่ะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 18 พฤษภาคม 2555 เวลา:16:41:25 น.  

 
พี่ติณหายป่วยหรือยังคะ พักผ่อนเยอะๆนะคะ


โดย: sawkitty วันที่: 18 พฤษภาคม 2555 เวลา:18:40:30 น.  

 
ว๊าก อยากทราบวิธี อยู่พอดีค่ะ ขอลองบ้างแล้วกันค่ะ


นำน้ำแดงมาเสริฟเพื่อผ่อนคลายค่ะ


โดย: โสมรัศมี วันที่: 18 พฤษภาคม 2555 เวลา:20:51:05 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ตฤณ
เค้ายังไม่ขี้เกียจทำบล๊อกอาหารนะค๊า..
มีดร๊าฟท์รออยู่อีก 30 เมนูค่ะ เรื่องจริงนะไม่ได้โม้ อิอิ..
แต่พอดีวันก่อนคุยกับน้องในบล๊อกว่ากล้วยไม้ที่บ้านมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ด้วย น้องเค้าเลยอยากเห็นนะค่ะ
พี่ตฤณทำบล๊อกอาหารต่อไปเถอะค่ะ เมนูพื้นบ้านหลายอย่างบอกตรง ๆ ว่าไม่เคยเห็น จะได้มาเปิดหูเปิดตาที่บ้านพี่ตฤณนี้แหละค่ะ

วันนี้ฝนตกคืนนี้คงอากาศดีนอนหลับสบายนะคะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 18 พฤษภาคม 2555 เวลา:21:32:15 น.  

 
พาน้องจำปูนมาเยี่ยมคนป่วยครับ
หายเร็วๆเด้อครับ

โดย: คนบ้า(น)ป่า (nulaw.m ) วันที่: 18 พฤษภาคม 2555 เวลา:21:35:45 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: คมไผ่ วันที่: 18 พฤษภาคม 2555 เวลา:22:27:37 น.  

 
ถั่วงอกสดดอง เปรี้ยวปากดีแท้

ถั่วงอกผัดน้ำมันหอย ใส่เห็ดหอม ก้น่ากิน


แต่ที่แน่ ๆ คือ ปลูกถั่วงอกกินเองก่อนดีกว่า

เหอ...เหอ....ยังกลัวตัวเองอยู่ ว่าจะปลูกขึ้นมั๊ยเนียะ


โดย: ตาลเหลือง วันที่: 18 พฤษภาคม 2555 เวลา:22:40:08 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 พฤษภาคม 2555 เวลา:6:09:47 น.  

 
สวัสดีเช้าวันหยุดค่ะพี่ตฤณ เห็นพี่หนูแนะนำให้เล่นโยคะ
อาจจะยากไป รำไท้เก๊กก็ดีนะคะ...เคลื่อนไหวเชื่องช้า
ใช้หลักหยินหยาง แต่ปายเห็นคนที่เล่นก็สุขภาพแข็งแรงดี
เดี๋ยวนี้ไม่เฉพาะชาวจีนสูงอายุ วัยรุ่นก็มีรำไท้เก๊กเหมือนกัน
ดูรำสวยด้วยค่ะ


โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 19 พฤษภาคม 2555 เวลา:7:47:30 น.  

 
พี่ติณหายป่วยหรือยังน้า

ขอให้หายเร็วนะคะ

เมื่อต้นปี เมษ์ก็ปวดเอวเหมือนกันคะ

เป็นโรคอะไรก็ไม่รู้ ลืมชื่อไปละคะ

แต่ที่แน่ๆ ไปให้หมอดึงเอว นานเป็นเดือนๆเลยคะ

ไปหาหมอ วันเว้นวันเลยคะ

กว่าจะดีขึ้น...

เมื่อต้นอาทิตย์ที่ผ่านมาก รู้สึกว่าจะกลับมาปวดอีกแล้ว

คราวนี้ ขี้เกียจไปหาหมอแล้วคะ

ออกกำลังกายเองเลย และก็หายามาทาน ก็ดีขึ้น

... บ่นอะไรเนี้ย ไม่เกี่ยวกับถั่วงอกเลย

555

พูดถึงเพาะถั่วงอก ทำให้นึกถึงสมัยที่เป็นเด็กๆคะ

เคยเอามาเพาะกับสำลี ...

ตอนนั้นไม่รู้เรื่องอะไรเลย .. เห็นถั่วงอก งอกออก ดีใจเชียวคะ

นึกถึงไวเด็กจังเลยคะพี่ติณ


โดย: ตาโตสุดสวย วันที่: 19 พฤษภาคม 2555 เวลา:8:57:56 น.  

 
เข้าท่าจริงๆ
เดี๋ยวจะลองเพาะดูมั่ง
ยำถั่วงอกคง แซปนะครับ


โดย: panwat วันที่: 19 พฤษภาคม 2555 เวลา:9:04:09 น.  

 
มาชมถั่วงอกอีกครั้งครับ น่าจะเป็นทางเลือกในการทำอาหารสะอาดกินเอง ไม่ยุ่งยากด้วย


โดย: Insignia_Museum วันที่: 19 พฤษภาคม 2555 เวลา:9:35:22 น.  

 


ขอบคุณถั่วงอกตะกร้าใหญ่ที่ยกไปฝาก
ของชอบ....กินกันนานนนนนน
พูดถึงก็หิวซะแล้วซิ

โหวตให้ถั่วงอก..พระเอกของทริปนี้ค่ะโดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 19 พฤษภาคม 2555 เวลา:16:11:20 น.  

 
พี่ตฤณ สวัสดียามเย็นวันเสาร์ค่ะ

ยังไม่ได้ไปทำเมนูถั่วงอกเลยค่ะ

อิอิ ทำไม่เป็นน่ะค่ะ

วันนี้หยุดหรือทำงานคะเนี่ย

พรุ่งนี้น้องอุ๊คงต้องตื่นสายหน่อย อิอิ

ไปล่ะค่ะ


โดย: maitip@kettip วันที่: 19 พฤษภาคม 2555 เวลา:16:23:19 น.  

 
ก๊าก.. มุขดอกด้ายของพี่ตฤณ
เอามาร้อยดอกเข็มบ้านเราก็ได้นะ จะได้ดองกันไง คุณตฤณมีลูกชาย เรามีหลานสาว ตกลงหรือเปล่าค๊า..

เรื่องดร๊าฟท์เม้าท์เล่น ๆ ไปอย่างนั้นล่ะค่ะเพราะความจริงไม่ได้นับหรอกค่ะพี่

วันนี้ไปปาร์ตี้เพื่อนบล๊อกมาค่ะ หวังว่าสักวันเรามีคงโอกาสได้พบกันบ้างนะคะ

สุขสันต์วันหยุดสุดสัปดาห์ค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 19 พฤษภาคม 2555 เวลา:19:46:47 น.  

 
เน้นความชอบ...ตอนสำคัญซะด้วยพี่ชายเรา
ราตรีสวัสดิ์นะคะพี่ตฤณ ฝันดีค่ะ


โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 19 พฤษภาคม 2555 เวลา:21:56:17 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ติณ..ปรมาจารย์ด้านผักพื้นบ้าน
วันนี้ตุ๊กตาเพิ่งอัพบล็อกค่ะพี่ติณ
ถ้าพี่ติณมีเวลา แวะไปเน้อค่ะ
จะรอพี่ติณคนเดียวเท่านั้น
นานแค่ไหนหนูก็จะรอ อิอิ


โดย: เกลือหนึ่งกำน้อย วันที่: 20 พฤษภาคม 2555 เวลา:15:15:22 น.  

 
โอ พี่ทั่น

ต้องระวังตัวหน่อยล่ะเนาะโรคนี้

เฟี้ยวฟ้าวมากไม่ไหวละ

หายไวๆ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 20 พฤษภาคม 2555 เวลา:15:27:34 น.  

 
ตามมาดูถั่วงอกอีกรอบค่ะพี่ตฤณ
รอชมบล็อกใหม่ด้วย อิอิ

วันนี้มี macarons มาฝาก
เห็นพี่ๆ น้องๆ ชาวก้นครัวทำกันหลายคน เอิงขออินเทรนด์กับเค้าด้วยค่ะโดย: diamondsky วันที่: 20 พฤษภาคม 2555 เวลา:23:49:57 น.  

 
ขอโทษทีไม่ได้แวะมาเยี่ยม เลยไม่รู้ว่าเป็นโรคกระดูกทับเส้น

โรคนี้เป็นง่ายแต่หายยาก ยายเก๋าเคยเป็น
เดินสักห้านาทีก็ต้องนั่งพักแล้ว

แต่ปัจจุบันหายแล้วรักษานานเหมือนกัน


โดย: ยายเก๋า (ชมพร ) วันที่: 21 พฤษภาคม 2555 เวลา:0:10:43 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ตฤณ
หายดีหรือยังจ๊ะ
มีเครื่องดื่มมาฝากค่ะ
โดย: pantawan วันที่: 21 พฤษภาคม 2555 เวลา:0:22:55 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 พฤษภาคม 2555 เวลา:6:13:45 น.  

 
สวัสดีวันจันทร์ค่ะคุณปลายแป้นพิมพ์ ป่วยเหรอค่ะ ขอให้หายเร็วๆนะคะ


โดย: หนุ่มน้อยแห่งลุ่มแม่น้ำบางปะกง วันที่: 21 พฤษภาคม 2555 เวลา:9:34:44 น.  

 
ขอบคุณมากครับ จะนำไปเพาะกินเอง


โดย: หมอผี IP: 178.196.146.124 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:3:35:15 น.  

 
คุณเก่งมากคะ ครูขอ อนุญาติ แชร์ต่อไปยัง เฟสบุ๊คของครู และจำ สอนให้เด็กๆ อนุบาล ฝึกทำโครงงาน นี้ แถมได้ทำเป็นอาหารกลางวันเด็กด้วย แล้วจะส่ง รูปต่างๆมาให้ดูนะคะ


โดย: Anny IP: 118.172.41.21 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2558 เวลา:13:53:30 น.  

 
อ่านหลายครั้งแต่ยังไม่เคยเข้ามาคุยค่ะ. ชอบอ่านไปเรื่อยๆๆ


โดย: นิด IP: 171.5.3.195 วันที่: 24 มิถุนายน 2560 เวลา:15:52:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ปลายแป้นพิมพ์
Location :
ภูเก็ต Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 127 คน [?]
หลังบ้านโกติณ มีกินตลอดปี

ชายหนุ่มหน้าตาธรรมดา
ใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย
ไม่ยึดติดกับอะไรมากเกินไป

ชอบเที่ยวทะเล ภูเขา น้ำตก
ตลาดนัด ห้างสรรพสินค้า
ดูหนัง ฟังเพลงลูกทุ่ง
(ถ้ามีโอกาสนะ)

เวลาว่างชอบถักร้อย
ซึ่งหมายถึงชอบนำพยัญชนะ
ตั้งแต่อักษร ก. ถึง ฮ.นกฮูก
พร้อมสระ วรรณยุกต์
มาร้อยเรียงเป็นเรื่องราว
บันทึกเก็บไว้อ่านเองบ้าง
ให้คนอื่นอ่านบ้าง
แล้วแต่โอกาส

มีความสุขมาก
เมื่อได้เขียน เขียนและเขียน
อะไรก็ได้ที่อยากจะเขียน
(โลกนี้มีอะไรตั้งมากมาย
เขียนให้ตายก็ไม่มีวันหมด)

วัตถุประสงค์หลัก
ของการมีบล็อก
เป็นของตัวเองวันนี้
ก็เพื่อที่จะเก็บงานเขียน
ทั้งอดีตและปัจจุบัน
ไว้เป็นหมวดหมู่

และตามบันทึก
เรื่องราวที่น่าสนใจ
เรื่องราวหลากหลาย
ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต
เก็บเป็นความทรงจำที่ดี
ตราบที่ยังมีชีวิต
อยู่ในโลกอันแสนสวยใบนี้

ใครที่หลง
เข้ามาในบล็อกของผม
คงได้อะไรไปบ้าง
ไม่มากก็น้อย
มีความสุขทุกๆ วัน
ตลอดไปนะครับ

งานเขียนเรื่องสั้น
ทุกเรื่องในบล็อกนี้
เป็นงานที่มีลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย
ห้ามมิให้ผู้ใดนำไปทำซ้ำ
หรือดัดแปลงในเชิงธุรกิจ
นอกจากจะได้รับอนุญาต
จากผู้เขียนแล้วเท่านั้น
New Comments
Friends' blogs
[Add ปลายแป้นพิมพ์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.