..... หมดลมหายใจก็ไปแต่ตัว อย่ามามัวแย่งชิงทุกสิ่งอย่าง .....ขอบคุณทุกคน ที่มาแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กันอย่างเสมอต้นเสมอปลาย มีความสุขกันทุกคนนะครับ....
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2554
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
4 สิงหาคม 2554
 
All Blogs
 
มะเขือยาว..มบ


บล็อกที่ 148

หมายเหตุ บล็อกนี้ ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะเข้ามาอ่าน

เพราะบางช่วงบางตอน มีภาพประกอบค่อนข้างจะล่อแหลมปะปนอยู่ในบล็อก เยาวชนดูแล้วอาจไม่เหมาะสม 555

และก่อนที่จะเข้าเรื่อง ผมอยากนำภาพสำคัญบางภาพจากบล็อกเรื่องผัดมะเขือพวงแปลงร่าง มาท้าวความก่อนนะครับจากภาพ เป็นการแปลงร่างต้นมะเขือพวงเป็นต้นมะเขือยาวโดยการเสียบยอดครับกิ่งนี้มันได้รอด และเจริญเติบโตออกดอกออกผลให้ได้ทำอาหารกินไปหลายเมนูแล้ว

วันนี้..เรามาดูกิ่งใหม่กันบ้างนะครับ..กิ่งใหม่นี้เสียบเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ที่ผ่านมา ยอดที่เอามาเสียบไม่ค่อยจะสมบูรณ์ เล็กมาก แอบตัดมาจากสวนคนรู้จัก กว่าจะมาถึงบ้านก็เหี่ยวเฉา

ผมเอามาเสียบทิ้งไว้ ผ่านไป 4-5 วัน ทั้งยอดทั้งใบเหี่ยวหมดนึกว่าจะไม่รอดซะแล้ว

แต่พอผ่านไป 10 กว่าวัน ทำท่าว่าจะรอดแล้วครับ เริ่มแตกยอดเล็กๆออกมา 1 ยอด ยอดด้านบนเหี่ยว ต้องตัดทิ้งไปประคบประหงมต่ออีกระยะหนึ่ง อย่างไม่มั่นใจว่ามันจะเติบโตได้ เพราะเหลือยอดสั้นกุดเพียงนิดเดียว

แต่เมื่อได้ปุ๋ยคอก และการเอาใจใส่ดูแลจากคนเสียบยอด ไม่นานมันก็ออกดอกแรกมาให้เชยชมพอดอกโรยผลก็เริ่มโตยืดยาวออกมาวันละนิดแข็งตัว เอ๊ย! แข็งแรงขึ้นอีกวันละหน่อย

ก่อนที่ลูกของกิ่งใหม่นี้จะโตให้ตัดได้ เราก็มาดูผลของกิ่งเก่าๆที่ทยอยเก็บมา ว่าผมทำอะไรกินไปบ้างแล้ววันนั้นผมตัดทีเดียว 3 ลูกหมูแฮมเหลืออยู่ในตู้เย็น เอามาลูกหนึ่ง ทดลองเอาผักไทยๆป๊ะกับต่างชาติดูสิจะเป็นเยี่ยงไร ผลก็ได้มะเขือยาวผัดหมูแฮม รสชาติไม่เลวเลยนะครับ!!

อีก 2 ลูกที่เหลือ ในวันรุ่งขึ้นผมตั้งใจทำมะเขือยาวออกแนวเผ็ดๆนิดหนึ่งนะ

อะไรละ...?

คนทางภาคอื่นจะเคยกินหรือเปล่าไม่ทราบ และเรียกว่าอย่างไรผมก็ไม่ทราบอีกเช่นกัน แต่บ้านผมจะเรียกอาหารที่ทำจากมะเขือยาวต่อไปนี้ว่า..

"มะเขือมบ" นะครับ

เข้าไปเสริชหาข้อมูลในกูเกิ้ลไม่มีเลย เห็นมีแต่ งบหน่อไม้ ที่ใกล้เคียงที่สุด!

งบ เป็นคำนาม ตามพจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถาน พ.ศ. 2542 หมายถึง ชื่อกับข้าวชนิดหนึ่งคล้ายห่อหมก ห่อด้วยใบไม้มีใบตองเป็นต้น แล้วปิ้งไฟ ก. ปรุงอาหารด้วยวิธีเช่นนั้น

"มบมะเขือยาว" สรุปแล้วมันอาจเป็นอาหารถิ่นใต้เฉพาะแหล่งก็ได้นะ

และมันคงจะแผลงหรือเพี้ยนมาจากคำว่างบ เพราะดูๆไปแล้ว วิธีทำก็คล้ายห่อหมก แต่ไม่ได้เอาไปปิ้งหรือย่างเท่านั้น ใช้ทำทุกอย่างในกระทะจนมันออกจะแห้ง

มะเขือยาวมบ หรือ มบมะเขือยาว จัดเป็นอาหารที่นิยมกินกันมากในครัวเรือน แต่ปกติไม่ค่อยมีคนทำขาย จะหากินได้ง่ายหน่อยในเทศกาลกินเจเสียมากกว่า และก็ขายดิบขายดีเป็นพิเศษ ผมเห็นเป็นต้องซื้อกินทุกปีผมแบ่งมะเขือยาวไว้ 2 ลูก เพื่อทำมะเขือมบ เห็นมะเขือยาวในถาดแล้วอย่าคิดอะไรมากนะ แค่ศิลปะการจัดวางขั้นสูงแห่งสำนักไหนไม่ทราบ 555

การจัดวางแบบนี้ มีเพื่อนบล็อกที่ชื่อน้องริน บอกว่า ชอบมาก 555

ใจเย็นๆนะ ดูไปเรื่อยๆ ถ้าเจอข้างล่างแล้วจะชอบมากกว่าหลายเท่านะน้องริน

ในถาดมีส่วนประกอบของเครื่องแกงกะทิ กะปิ หัวกะทิก้อน ใบโหระพา หมูเนื้อแดงสับ และปลาชิ้งช้างล้างสะอาดก่อนอื่นนำมะเขือยาวมาตัดเป็นท่อนพอดีๆ และผ่าเป็น 2 ซีก แล้วใช้มีดจักเป็นร่องอย่างที่เห็นในรูป เหมือนกับที่เราทำปลาเป็นบั้งๆ เพื่อให้น้ำแกงซึมเข้าไปตอนประกอบอาหาร

อ๋อ..ป้องกันไม่ให้มะเขือดำ ใส่น้ำส้มสายชูผสมน้ำเปล่าแช่มะเขือยาวตอนที่ยังไม่ปรุงด้วยนะครับขั้นตอนก็เหมือนแกงเผ็ดมะเขือทั่วๆไปครับ ไม่ได้ยุ่งยากอะไร อ้อ..ปลาชิ้งช้างที่ใส่ลงไปด้วย ถ้าตัวใหญ่ต้องตำนิดหนึ่งนะครับ อย่าใส่ไปทั้งตัว จะเหนียวเคี้ยวไม่ออกมะเขือมบที่เสร็จแล้ว ได้หน้าตาประมาณนี้ครับ น้ำขลุกขลิก รสชาติกลมกล่อมมาก เผ็ดนิดหน่อย หวานมันหัวกะทิ หอมใบโหระพา ผู้สูงวัยจะชอบกันมาก เนื่องจากมันนิ่ม เคี้ยวได้สบายเลย

ทั้งหมดที่เห็นเป็นฝีมือของผมเอง เคยเห็นแม่ทำ เลยจดจำเอามาทำบ้าง
เอาละ คราวนี้มาดูกิ่งใหม่กันบ้าง ได้เวลาที่จะตัดผลแรกของกิ่งใหม่มาทำอะไรกินกันอีกแล้ว

แต่ก่อนอื่น ขอบันทึกภาพไว้เป็นที่ระทึกก่อนนะ (ตามธรรมเนียม)อุ๊ย! มันยังไม่ได้ระดับ เอาใหม่เออ..อย่างนี้สิ มันถึงจะใกล้เคียงความจริง 555 (ขำขำนะครับ อย่าคิดมาก แค่ศิลปะอีกหนึ่งมุมในการถ่ายภาพ)ได้เวลาที่จะตัดมันแล้วนะครับครั้งใหม่นี้ ตัดได้ 3 ลูกเหมือนเดิม3 ลูกงามๆอวบๆ ในถาด วางเรียงแบบธรรมดา อ๊ะ อ๊ะ อยากดูแบบไม่ธรรมดาใช่ไหม ได้เลย จัดเต็มให้เดี๋ยวนี้ !!!โห..เนี่ยนะ เจ้าของบ้านนี้มันโคตรทะลึ่งจริงๆหว่า นี่ถ้ามีประกวดบล็อกสาขาทะลึ่งตึงตังหงายเงิบ รางวัลที่หนึ่งต้องเป็นของมันแน่ๆ คริ คริ (ใช่ไหม..น้องเป็ดหวัน)โอ๊ะ โอ๊ะ ยังเอามาแบบศิลปินเดี่ยวอีก อารายกานเนี่ย (ภาพนี้มอบพิเศษแด่คุณน้ำฟ้าป่าเขา ใครอ่านพบก่อนช่วยไปตามเขามาวิจารณ์ทีนะ)

3 ลูกนี้ปรึกษาหารือว่าจะทำอะไรกินดี สุดท้ายใครๆก็อยากกินมบมะเขืออีกครั้งหนึ่ง ครั้งนี้ภรรยาผมบอกว่าจะทำให้กินเอง คราวที่แล้วผมทำไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่ 555ผมเลยถูกไล่ให้ไปหามะพร้าวข้างบ้านมาปอก เพราะกะทิก้อนในตู้เย็นหมดไปหลายวันแล้วช่างบังเอิญ..มะพร้าวเหลืออยู่ลูกเดียวเอง แถมงอกหน่อซะด้วย (มะพร้าวที่งอกหน่อ ความมันจะลดลงไปนิดหนึ่งครับ)ผ่าดู ข้างในจะเห็นว่ามี "จาวมะพร้าว"หรือแถวบ้านผมเรียกกันว่า "ควมพร้าว"

เมื่อพูดถึง "ควมพร้าว" แล้ว ก็อดไม่ได้ที่จะบันทึกไว้สักหน่อยหนึ่งนะ (เป็นของแถม)สมัยที่ผมเป็นเด็ก ที่บ้านมีสวนมะพร้าวหลายต้น เราชอบกินควมพร้าวเล็กๆแบบนี้กันมาก มันหวาน กรอบ อร่อย เวลาที่ทางบ้านเคี่ยวน้ำมันมะพร้าวเอาไว้ทำอาหาร จะเลือกลูกที่งอกหน่อก่อน (ลูกดีเอาไว้ขายให้ร้านทำขนม)

ตอนนั้นเมื่อพ่อแม่ผ่ามะพร้าวก็จะจองควมเล็กๆแบบนี้ไว้กินกัน จะเอาอะไรกับเด็กบ้านนอก แค่ได้กินควมพร้าวนี่ก็นับว่าวิเศษแล้วนะอืม..แบบนี้ละ สุดยอดของความอร่อยเลย ใครเคยกินบ้าง ยกมือขึ้น (เป็นภาพของควมพร้าวที่ยังเล็กๆ จะเห็นว่าเนื้อมะพร้าวยังหนาอยู่ คนละลูกกับที่ใช้ทำมะเขือมบครับ)ผมใช้ช้อนตักควมพร้าวลูกที่จะใช้ทำมะเขือมบกินกิน รสหวาน แต่คงสู้ควมเล็กๆไม่ได้

(นึกสนุก เลยเอาภาพไปทายก่อนบล็อกหน้านี้ ปรากฏว่าส่วนใหญ่จะทายว่ามะพร้าวกะทิกัน แต่มีคนทายถูก 2 คนนะครับ คือล็อกอิน หญิงแก่น และ รับสุข ครับ แสดงว่าวัยเด็ก 2 ท่านนี้ต้องเคยกินจาวมะพร้าวเหมือนผมชิมิ ชิมิ)ได้เวลาขูดมะพร้าวของผมละใครนะชอบมาคลอเคลีย (ผู้ใหญ่คลอเคลีย น่ารักเท่าเด็กไหมนะ)

คือเป็นความอบอุ่นมาก ในวัยเด็ก เวลาพ่อแม่นั่งขูดมะพร้าว ทั้งที่ที่นั่งของเหล็กขูดหรือกระต่ายตอนท้ายเหลืออยู่เพียงไม่มาก แต่เด็กเล็กๆลูกหลาน ชอบมานั่งเกาะหลังไปด้วย แล้วโอบกอดเรา ทำให้รู้สึกอบอุ่นมากกว่าที่จะรำคาญให้ดูเหล็กขูดของยาย ตัวนี้ใช้ไม่ได้แล้ว อายุน่าจะ 60 ปี ขึ้นไป (ไม่ทิ้ง เก็บไว้ให้เด็กรุ่นหลังได้ดู)ทำมะเขือมบคราวใหม่นี้..เอาทั้งลูกเลยครับ ไม่ผ่าซีก แต่จะตัดเป็น 2 ท่อนเดี๋ยวย่องไปเก็บใบมะกรูดอ่อนหน่อยครับเตรียมเครื่องแกงไว้พร้อมพรัก วันนี้ชิ้งช้างตัวเล็กไม่ต้องตำ หลังบ้านใบมะกรูดอ่อนเยอะ คราวนี้ใส่ใบมะกรูดอ่อนแทนใบโหระพาครั้งนี้เป็นหน้าที่ของภรรยา เป็นผู้ก่อ "มบ"ใช้เวลาประมาณ 25 นาที ทุกอย่างก็เข้าที่ ถึงพริกถึงขิง ส่งกลิ่นหอมน่าโซ้ยผ่าให้เห็น เนื้อมะเขือมบนุ่ม เครื่องแกงน้ำกะทิซึมซับเข้าไป รสแซ่บ หูย..พิมพ์ไป น้ำลายไหลไปเลยนะเนี่ยนี่ไงครับ มื้อพิเศษของผม กับข้าวบ้านๆ ที่ร้านอาหารไม่ทำขาย ลองสักช้อนไหมละ อ้าปากมา เดี๋ยวผมจะป้อนให้

มะเขือยาว ใช่แต่ชุบไข่ทอด ผัด แกงกะทิหมู เผา หรือยำ เท่านั้น

ลองเปลี่ยนมาทำ "มะเขือมบ" ดูสิครับ ไม่ยากเลย อาจจะดัดแปลงใส่อย่างอื่นลงไปก็ได้แล้วแต่ความพอใจ

ถูกใจ อย่าลืมเติมคะแนนกันอีกล่ะ

(อยู่ในหมวด อาหารการกิน)

ขอบคุณ บีจี ญามี่


Create Date : 04 สิงหาคม 2554
Last Update : 4 สิงหาคม 2554 13:55:30 น. 98 comments
Counter : 14344 Pageviews.

 


เิจิมก่อนค่ะ

อ่านตั้งนานเหลือเชื่อเราได้เจิม

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 4 สิงหาคม 2554 เวลา:14:04:16 น.  

 
ฮ่าๆๆๆๆ


ถ้าตั้งสาขานี้จริง
ผทจะโหวตให้พี่ตฤณครองแชมป์เลยครับ

แม๊ๆๆๆๆ


มะเขือรีมิกซ์กับเงาะ
ออกมาเป็น --- ได้ยังไงเนี่ย 555
ความรู้ใหม่ของผมเลยครับพี่ 55555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 สิงหาคม 2554 เวลา:14:06:46 น.  

 

ใช่จริงๆ ด้วย

แปลว่าเพิ่งออนแอร์อุ่นๆ เลยนะคะเนี่ย

ีมีภาพต้องเซ็นเซอร์เยอะเลยค่ะ ไปหาว่าน้องรินเค้าชอบ ทะลึ่งตึงตังแบบนี้


จาวมะพร้าวตอนเด็กๆ เคยกินค่ะ ชอบเหมือนกัน

อาหารทุกจานบ้านคุณตฤณ น่ากินทั้งนั้นแหละค่ะ หากินแบบดาษๆ ไม่ได้ด้วยนะ เฉพาะเจาะจงประจำถิ่น...


ชอบค่ะ หมดงบ พรุ่งนี้มาโหวตให้นะคะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 4 สิงหาคม 2554 เวลา:14:07:12 น.  

 

เราโดนเซ็นเซอร์ด้วยแหละคุณตฤณ พูดอะไรไม่เหมาะไม่ควรเนี่ย นึกไ่ม่ออก....

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 4 สิงหาคม 2554 เวลา:14:08:00 น.  

 
น่าทานค่ะ

ชุดแดงตัดกะมะเขือม่วงเชียว 555


โดย: gunpung (Gunpung ) วันที่: 4 สิงหาคม 2554 เวลา:14:15:53 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณตฤณ แอบอ่านตอนพักค่ะ
เด็กๆเดินผ่านก็ย่อลง อิอิ คุณตฤณเนี่ยสุดยอดเลยเรื่องแบบเนี้ยะ 555 มาอ่านวิธีทำมบมะเขือยาวใกล้เคียงกับที่แม่กิ่งแกงมะเขือเลยค่ะ แต่แม่ไม่ใส่กะทิ ใช้พริกแกงผัดให้หอมๆแล้วใส่หมูสามชั้นหั่นท่อนใหญ่หน่อยลงไปผัดจนแตกมันหอมน้ำพริกไปสามบ้านแล้วแม่ก็เอามะเขือยาวตัดเป็นท่อนใหญ่ๆลูกหนึ่งก็จะตัดเป็นสี่ท่อนผ่าครึ่งใส่ลงไปผัดๆแล้วเติมน้ำขลุกขลิกตั้งไฟเคี่ยวไปเรื่อยจนเปื่อยก็ยกลงค่ะ ใส่ใบมะกรูดเด็ดเป็นใบๆค่ะ หน้าตาก็จะออกมาคล้ายกับมบมะเขือบ้านคุณตฤณเลยค่ะ
อร่อยค่ะ หมูก็เปื่อยมะเขือก็เปื่อย ทานกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยมากมาย อิอิ

สดชื่นยามบ่ายค่ะ กิ่งกดโหวตอาหารการกินให้แล้วนะคะ


Friends18.com Orkut Scraps
Friends18.com Flowers Scrapsโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 4 สิงหาคม 2554 เวลา:14:34:32 น.  

 
จะมาอ่านเรื่องผีผีนะนี่ เปลี่ยนบล็อกซะแล้ว
เม้นท์ก่อนเดี๋ยวตามไปอ่านเรื่อง ผี ผี ค่ะ
กลัวอยู่หรอกแต่ก็อยากอ่าน เอ๊ะยังงัย

เมนูแปลกอีกแล้วค่ะคุณตฤณ
เป็นเมนูเฉพาะถิ่นจรงๆ


โดย: phunsud วันที่: 4 สิงหาคม 2554 เวลา:14:43:57 น.  

 
หูย... เมนูนี้น่ากินอีกแล้ว
แกงมะเขือมบ ใส่ปลาชิงช้างตัวเล็กกระจิดริด
โฮ... รูปมะเขือกับกางเกงแดง ยาวได้ใจดีจริงๆ 555


โดย: the mynas วันที่: 4 สิงหาคม 2554 เวลา:15:19:45 น.  

 
ป๊าดดด

ปิดหู ปิดตา เปิดดูแล้วเปิดอีก

งัดบัตรประชาชนมาดู

ถึงยังนะ บรรลุยัง

โล่งอก

เลยมา ปีเดียว คริ คริท่านประธาน เล่นท่ายากซะด้วยนะเนี่ยโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 4 สิงหาคม 2554 เวลา:15:20:19 น.  

 
สวัสดีค่ะวันนี้นำทับมะขือมาก่อม็อบเอ๊ย มะเขือมบ น่าทานดีค่ะพี่ตฤณ แต่ท่าขูดมะพร้าวพี่เจ๋งกว่า แหมมีศรีภรรยาซ้อนท้ายซะด้วย ฮิ้วฮา....น่ารักดีค่ะพี่ ทำอาหารทานกันเอง ทำเองกินเอง อร่อยอยู่กันเองไม่ส่งมาให้ชิม...เลยไม่รู้ว่าหรอยจริงดังว่าหรือเปล่าค่ะพี่ตฤณ


โดย: หญิงแก่น วันที่: 4 สิงหาคม 2554 เวลา:15:27:21 น.  

 
แหม..แหม เดี๋ยวนี้อัพบล๊อกใหม่ไม่มาเคาะประตูเรียกเลยนะ

แต่ว่างบมะเขือยาวก็ไม่เคยกินเช่นเดิมค่ะ น่าจะเป็นเมนูอาหารประจำท้องถิ่นค่ะ มาบล๊อกคุณตฤณเหมือนได้ไปเดินอยู่ที่ภูเก็ตด้วยตัวเองเลยค่ะ

ชอบจังค่ะมีผักสวนครัวในบ้าน เดือนหนึ่งก็ประหยัดได้หลายบาทเนอะ แถมได้ทานผักสด ๆ อาหารปลอดสารพิษ อีกต่างหาก

ทีแรกจะทายว่าจาวมะพร้าวนั่นแหละ แต่เรียกไม่ถูกเพราะไม่กินมาหลายสิบปีแล้วค่ะ

ถ้ามีโหวตสาขานี้ จะโหวตให้คุณตฤณแน่นอนค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 4 สิงหาคม 2554 เวลา:15:27:24 น.  

 
ร่ำรวยอารมณ์ขันจริงจริ๊งบ้านนี้ แถมแม่บ้านก็เล่นด้วยอีกแน่ะ (ชมนะคะสามัคคีดี 555)


ไม่เคยทานและไม่รู้จักค่า มะเขือมบ แป
ลกๆดี อาหารท้องถิ่นจริงๆ

ลืมชมว่าเก่งที่ชำยอดมะเขือได้อะคะ


โดย: กรุ๊ปบีราศีสิงห์ วันที่: 4 สิงหาคม 2554 เวลา:15:57:34 น.  

 
มาแว้ววว..
ต๊าย ตาย ยังไม่บรรลุนิติภาวะ อิอิ..ภาวะไร ดีละ 55 ..
ใคร เข้า มารึ จะกลับออกไป ..งุงงิ..
โหท่าน เพ่ ..ช่างดัดแปลง ทำน้อ.. ทำให้มันมีสีสรรขึ้นมา ..
นี่ยุค ไหน แล้วนี่ ยังมานั่งขูดมะพร้าว อีก หุหุ.. ที่ขูด มันโบ มากเลย 55 เด็กสมัยนี้ คงไม่รู้จัก แล้วมั้ง
แล้ว จะขูดเสร็จไหม ละนั่น เด็ก สะกิด อยู่ข้างหลังอิอิ..
บ้านเอื้อ เรียก จาว ตาล ค่ะ อร่อย หวาน ชอบมาก ตอนเด็ก ถ้าพ่อผ่ามะพร้าว นี่ต้องจองก่อนเลย ..
เมนู แปลกอีกแล้ว น่าทาน ..


โดย: tifun วันที่: 4 สิงหาคม 2554 เวลา:16:05:22 น.  

 
โหวตให้ลุงติณแล้วนะจ้ะ ฮากระจายทั้งภาพ outdoor กะมะเขือ (ขาขาวเีนียนเชียวนะ อิอิ) ภาพ indoor ก้อขูดมะพร้าวเซ็กซี่กว่ามะหมี่ในเรื่องแม่เบี้ยซะอีก....ให้ 10 คะแนนเต็มเลยจ้า


โดย: แม่น้องภาม (N'Bharm ) วันที่: 4 สิงหาคม 2554 เวลา:16:13:07 น.  

 
ตัดมะเขือยาว
ต้องระวังคร้าบ อิอิอิ


โดย: panwat วันที่: 4 สิงหาคม 2554 เวลา:16:48:52 น.  

 

เมนูน่าทาน เสียดาย
เพิ่งทำมะเขือยาวผัดเมื่อวาน
เลยไม่มีเหลือให้ลองทำมะเขือมบ
เอแต่ทำไมต้องเอามาต่อตาด้วย
ปลูกเองก็ออกลูกดีไม่ใช่หรือคะ
โหวดเลยโดย: newyorknurse (newyorknurse ) วันที่: 4 สิงหาคม 2554 เวลา:17:33:01 น.  

 
อุ๊ยตายโจรผ้าขาวม้าแดง


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 4 สิงหาคม 2554 เวลา:17:41:25 น.  

 
สวัสดียามเย็นค่ะคุณตฤณ

แวะดูเฉลยค่ะว่าคืออะไร

หุย......ท่าขูดมะพร้าวของคุณตฤณนี่ถ้าเป็นผู้หญิงนั่งแบบนี้ไม่อยากคิดเลยเนาะ

โหวตให้แล้วนะคะ เพราะว่าดูแล้วอาหารน่าจะอร่อยมากๆ นะ


โดย: luckyfarm6662 วันที่: 4 สิงหาคม 2554 เวลา:17:55:47 น.  

 
แวะมาทาน มบมะเขือด้วยคนค่ะพี่ตฤณ คิดถึงอาหารจานนี้เหมือนกันค่ะ
ถ้ามีการโหวตสาขานี้จริง นุ้ยจะทุ่มคะแนนให้พี่เหมือนกันค่ะ

ปล. นุ้ยชอบภาพมะเขือถูกเจี๋ยน เฮ้ย มะเขือถูกสับเป็นชิ้นๆมากหวานะพี่ หุหุ


โดย: somjaidean100 วันที่: 4 สิงหาคม 2554 เวลา:20:10:28 น.  

 
มะหมี่ ก็มะหมี่เถอะ เจอท่าขูดมะพร้าวแบบนี้ ก็พ่ายคุณตฤณ
องค์ประกอบเชิงศิลป์ภาพประกอบบล็อกนี้ก็ฉิวเฉียดซะ
โชคดีอายุเกิน 18


โดย: HoneyLemonSoda วันที่: 4 สิงหาคม 2554 เวลา:20:18:13 น.  

 
ได้รับมะเขือยาวมบเรียบร้อยแล้วค่ะ
ความจริงมาแอบชิมก่อนจะยกไปให้ซะอีกนะ
รู้มาว่าคุณตฤณยุ่ง ๆ นับเงินน่ะค่ะ เลยไม่กล้าต่อว่าอะไร แต่มาขอแบ่งแทน อิอิ..
ทานมะเขือคุณตฤณแล้วก็ยกสะตอผัดกะปิมาฝากคุณตฤณเจ้าถิ่นจ้า...โดย: เนินน้ำ วันที่: 4 สิงหาคม 2554 เวลา:20:48:19 น.  

 
555มัวแต่ขำกลิ้งอยู่ตั้งนานกับพรีเซนเตอร์มะเขือยาวก่อนโดนตัดอ่ะ คนถ่ายก็เนอะ555 โอ้ย...ไม่รู้จะเม้นท์ไปทางไหนเลยนี่ ดีนะเนี่ยะ ที่อายุเกินมาโขแล้ว 555 แถมยังมีเทพีมาช่วยให้กำลังใจในการขูดมะพร้าวแบบใกล้ชิดอีกด้วย

งบมะเขือ น่ากินมากเลยค่ะ แจวมะพร้าวเคยทานค่ะ สมัยเด็กๆ เวลาแม่ไปตลาด แม่ชอบขอแม่ค้าเค้ามาด้วย ลูกเล็กๆ หวานอร่อยกว่าลูกใหญ่ๆ เนอะ


โดย: kapeak วันที่: 4 สิงหาคม 2554 เวลา:21:28:55 น.  

 
เออ... ทานโทษนะคะท่านประธาน

การจัดวางแบบนี้ มีเพื่อนบล็อกที่ชื่อน้องริน บอกว่า ชอบมาก 555

ใจเย็นๆนะ ดูไปเรื่อยๆ ถ้าเจอข้างล่างแล้วจะชอบมากกว่าหลายเท่านะน้องริน


หมายถึงน้องรินซ่าคนนี้อะป่าวค่ะ ฮี่ๆ

แบบว่า


สุโค่ยมากๆ
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 4 สิงหาคม 2554 เวลา:21:34:42 น.  

 
ป๊าดดดดนายหัว _ _"

ท่ามะเหมี่ยวขูดมะพร้าวอะล่างฉ่างมากกกก ป๊าดดดดด

เป้าตุงเป็นรูปเป็นร่างกำยำล่ำสันกันเลยทีเดียว ปาดเหงื่อ


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 4 สิงหาคม 2554 เวลา:21:42:14 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรจ้ะีพี่ติณ
ขอให้พี่ติณมีความสุขมากๆเช่นเดียวกันจ้ะ..

เอ่อ..เงาะดูเหมือนจะเีหี่ยวตามวัยหรือเปล่าน่ะพี่?

ละไอ้รูปที่บรรจงถกขากุงเกงขึ้นมาถ่ายแก้ไขใหม่ให้ดูใกล้เคียงที่สุดน่ะ.. ถอดๆมันออกมาซะเลยดีกว่าม้างงพี่? กร๊ากกก..


โดย: ป้าโซ วันที่: 4 สิงหาคม 2554 เวลา:21:54:03 น.  

 
ป๊าดดดด ขยี้ตาก่อน

มีรูปพิเศษสำหรับเราโด้ย ป๊าด ป๊าดดด ปาดเหงื่ออีกรอบ _ _"


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 4 สิงหาคม 2554 เวลา:21:54:18 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ตฤณ ตามมาดูมะเขือยาว มบ ด้วยคน
มะเขือยาวผัดหมูแฮม ดูอร่อยนะคะ เค็มๆ มันๆ

มะเขือยาวโดนจักเป็นร่อง ดูสวย ไปอีกแบบ
เอาไว้ให้แกงซึมเข้าไป ได้ทิปใหม่ทำอาหารอีกแล้ว

ควมพร้าว ของดีหาดูไม่ได้ง่ายๆ เอิงเคยเห็นตอนเด็กๆ นะคะ
ที่บ้านทำอาหาร ซื้อมะพร้าวมาจากตลาด บางทีก็เจอ

เหล็กขูดพร้าว อิอิ มีนายแบบมาทำท่าติดเร็ทด้วย 555+

ขอบคุณมากๆ สำหรับจานที่ส่งไปให้ในเม้นต์ค่ะ

ปล.ช่วงนี้เอิงอาจไม่ได้เข้ามาทักทายบ่อยนะคะ
อีกไม่กี่วันจะกลับไปเที่ยวเมืองไทย
ไว้กลับถึงอิตาลีปลายๆ สิงหาฯ จะเอาภาพมาให้ชมค่ะโดย: diamondsky วันที่: 5 สิงหาคม 2554 เวลา:0:42:16 น.  

 
กร๊ากกกกกกกกกก เข้ามาอยู่นาน ใช้เวลากับบล๊อกคุณตฤณนานมากกกกกก
ทั้งเรื่องราวของคุณตฤณ และแฟนขับทั้งหลาย 555555 แฟนขับน่ารักทั้งนั้นเลยน่ะค่า ช่วยกัน ปาดดดดดดด น่าดู 55555

มะเขือ พอเอาทำอาหารเหี่ยวไม่น่าดูเลยอ่ะ 555 แต่ต้องหร่อยเป็นแน่แท้
ภาพคู่น่ะ ต้องตั้งจายแน่เลย เหมือนเรื่อง โกส เขียนถูกป่ะหว่า ที่เขานั่งปั้นหม้อกันอ่ะ 555555 เสียดายขาดเพลงประกอบนะคุณตฤณณณณณณณณณ


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 5 สิงหาคม 2554 เวลา:1:08:05 น.  

 
อาจารย์ชอบเสียบจัง แถมติดลูกได้
ด้วยเจ๋ง.

นั่งขูดมะพร้าว สุดยอด เซ็กซี่ดี มีเด็ก
คลอเคลีย ถามจริงมีใครอยู่เบื้องหลัง
การถ่ายทำ ว่าจะถามทุกทีไม่ได้ถาม
หมายถึงมือกล้องนะครับ.

เมื่อวานไม่ได้แวะมา เน็ตไม่มีสัญญาน
ครับ.


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 5 สิงหาคม 2554 เวลา:5:21:48 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 สิงหาคม 2554 เวลา:6:30:21 น.  

 
มะเขือมบ ไม่เคยได้ยินเลยค่ะ อยู่มาจนปูนนี้แล้ว อิอิ

แต่มันดูน่าหรอยเนอะโกติณ เหมือนผัดเผ็ดน้ำแกงขลุกขลิก ใส่ปลาจิ้งจั้งด้วย หรอยๆๆๆๆๆ

แต่สงสัยรูปกางเกงแดงกับมะเขือน่ะ ว่าทำไม่ต้องถลกขากางเกงถ่ายด้วย ไม่เข้าจายยยยยยยยย


โดย: Sai Eeuu วันที่: 5 สิงหาคม 2554 เวลา:6:58:32 น.  

 
ไม่แน่จริงนี่น่าาาาา มะง้านน ตอนถือมีด ตัดมะเขือ คนนุ่งปั้นผ้าเตี่ยว(บ้านสาวเรียกปั้นเตียว) สีแดงๆ ถอยทำไมอ่าาา มะง้านนได้ตัดผิดแน่ๆ


แหมม ท่าขูดมะพร้าวน่ะ นั่งผิดที่แล้ว ความจริง พี่ตฤณต้องนั่งข้างหลังโน่นนนนนนนนน กร๊ากกกกก


แต่มบ มะเขือดูมะเขือนิ่มๆ แบบนี้ แค่กลั้วๆ ไม่ต้องเคี้ยวนาน ดีต่อสุขภาพด้วยเพราะย่อยง่าย เห็นพี่หนึ่งแกงน้ำขลุกขลิกแล้วน้ำสายสอเลยค่ะ

แต่เส่ียดายจัง มะเขือเหี่ยวหมดเลย อ่าา
ดีนะที่ไม่่ใช่มะเขือเผา


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 5 สิงหาคม 2554 เวลา:9:32:31 น.  

 


มีความสุขระหว่างวันนะคะ


โดย: gymstek วันที่: 5 สิงหาคม 2554 เวลา:9:52:59 น.  

 
สวัสดียามสายๆวันสุขค่ะ

น่าทานจังเลยค่ะ เห็นแล้วอยากทานจัง

ขอให้มีความสุขนะคะ...emo


โดย: iamorange วันที่: 5 สิงหาคม 2554 เวลา:10:06:27 น.  

 
ยังฮาได้อีกนะครับ

ผมอ่านถึงตรงที่บอกว่าแข็งตัวแล้ว จากนั้นก็ตรงที่บอกว่า ผมตัดทีเดียว 3 ลูก กำลังกินน้ำอยู่น้ำแทบพุ่ง ฟังดูแล้วออกแนวสยองนะครับ แข็งแล้วตัด


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 5 สิงหาคม 2554 เวลา:10:38:30 น.  

 
อ๊ากกกกกกกกกกกกก

คิดได้ไงเนี่ย มะเขือยาวกับโลเกชั่นตรงนั้น

เทพมากอะบล้อกนี้ ใครเข้ามาอารมณ์ดีทุกคน

ไหนจะท่าขูดมะพร้าวนั่นอีก

ท่าปั้นหม้อในหนังเรื่องโกสต์ยังอาย

โอ๊ย ฮา เด๋วไปกินข้าวก่อนโดย: นักล่าน้ำตก IP: 27.130.181.171 วันที่: 5 สิงหาคม 2554 เวลา:11:32:01 น.  

 
ถ้าไม่มีใครคัดค้านเรื่องสาขาใหม่ที่จะเปิดให้โหวตแล้ว ก็ขอเชิญคุณตฤณ เข้ารับตำแหน่งแชมป์ไปเลยครับ


โดย: คนเคยผ่านมหาสมุทร วันที่: 5 สิงหาคม 2554 เวลา:13:12:31 น.  

 
555 น้องชายกาง พี่ยังติดใจภาพที่คุณน้อง
ไปแปะฝากไว้ให้หม่อมป้าอิ๋วดูต่างหน้าอ่ะ
ลูกสีม่วง ๆ ห้องโตงเตง หน้าตาคุ้น ๆ น๊ะเนี่ย
อ่อลูกเดียวกับที่ได้มาเห็นที่นี่เอง สุดยอดจริง ๆ
ทำไปด้ายยยยย ชอบดูน๊ะ ไม่ใช่ไม่ชอบ
ป๊าดดดดดดดด ท่าขูดมะพร้าวมันทรมานใจจริงๆ
ทนไม่ได้ ไปก่อนน๊ะ ขอไปทำจายยยย ก่อน


โดย: บ่งบ๊ง วันที่: 5 สิงหาคม 2554 เวลา:15:03:43 น.  

 
กรี๊ดดดดดด คุณตฤนทำร้ายจิตใจกันมากเลยอ่ะ ทำกับข้าวหรอย ๆ จริง ไรจริงเลยบ้านนี้ แถมฮาอีกต่างหาก

ก่อนอื่นเลย ไม่เคยได้ยินเมนูนี้ค่ะ ที่บ้านไม่เคยได้ยิน เด็กสงขลาค่ะ อิอิ
ขอบอกว่าภาพถ่ายศิลป์มากค่ะ อันที่มีเงาะอ่ะนะคะ คริก ๆ ขนขดสั้นเชียว

อ้อ จาวมะพร้าว ที่บ้านเรียก พวม ค่ะ กินบ่อยมากตอนเด็ก ๆ แต่ขอลูกเล็ก ๆ นะคะ เพราะมันจะกรอบและหวานกว่าอันใหญ่ อันใหญ่จะมีน้ำมากกว่าหน่อย ไอ้เหล็กขูดก็รู้จักค่ะ แต่ตอนนี้พัฒนาแล้ว ใช้ที่ขูดไฟฟ้า จะใช้เหล็กขูดไม่ไหวค่ะ เพราะที่บ้านเปิดร้านขายขนมหวาน ใช้กะทิเยอะ เหล็กขูดไม่ทันกินค่ะ

แฟนคุณตฤนน่ารักนะคะ หวานกันจริงไรจริง คิกคิก


โดย: ANGEL_CS วันที่: 5 สิงหาคม 2554 เวลา:16:19:03 น.  

 

ตามสัญญาค่ะ โหวตอาหารการกิน มาช้าแต่มานะคะ วันนี้ไปตะลอนข้างนอกมาค่ะ ถ่ายรูปวัดอีกแล้ว...

อ๋อ..คำนั้นเอง หูยย อะไรจะปานนั้น ทีมงานเซ็นเซอร์เค้าคิดอะไรอยู่เนี่ย....ไม่ได้เฉียดนึกเลยนะคะเนี่ย ต่อไปต้องระวังมากกว่านี้แล้วค่ะ


เสาร์-อาทิตย์เห็นว่าได้หยุดพัก แปลว่า พรุ่งนี้จะอัพบล็อกใหม่รึป่าวคะเนี่ย
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 5 สิงหาคม 2554 เวลา:19:33:53 น.  

 
แอบอ่านบล๊อกแล้วปลื้มจังค่ะ คนใต้เหมือนกันเลย ^^เมนูน่าทานทั้งนั้นเลยค่ะ ขอนำไปทำดูบ้างนะคะ


โดย: เขาอกทะลุ วันที่: 5 สิงหาคม 2554 เวลา:20:23:10 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ตฤณเป็นไงเอ่ยยอดอาทิตย์นี้ อิอิ ราตรีสวัสดิ์นะคะ


โดย: หญิงแก่น วันที่: 5 สิงหาคม 2554 เวลา:22:03:11 น.  

 
ที่คุณตฤณเคยถามไว้เรื่องแกงเปอะ
วันนี้ทำมาอัพบล๊อกแล้วนะคะ
ยกมาฝากด้วยค่ะโดย: เนินน้ำ วันที่: 5 สิงหาคม 2554 เวลา:23:40:19 น.  

 
เกิดอาการอิจฉาพวก"เสียบ"เก่งขึ้นมาแระ

แถมขยัน"เสียบ"ซะอีกด้วยนา

และก็"เสียบ"เสร็จต้องเอามาออกอากาศ
ใ้ห้ผู้ชมเกิดอาการตาร้อนตามๆกัน
แบบว่าอยากให้มา"เสียบ"ให้บ้างน่ะ

ท่าขูดมะพร้าวแบบดูโอ้นั่น เอาคะแนนเต็ม10ไปเลยค่ะโดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 5 สิงหาคม 2554 เวลา:23:50:32 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 สิงหาคม 2554 เวลา:6:26:00 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะพี่ตฤณที่ยกมบมะเขือยาวไปฝากถึงที่เลย แต่พี่ลืมยกข้าวสวยไปด้วยนะคะ แล้วจิให้นุ้ยกินกับไอ้ไหรหล่ะคะ


โดย: somjaidean100 วันที่: 6 สิงหาคม 2554 เวลา:8:51:13 น.  

 โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 6 สิงหาคม 2554 เวลา:9:13:35 น.  

 
สวัสดียามเช้าวันหยุดค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปทักทายกันค่ะ

ขอให้มีความสุขกับวันหยุดนะคะ.....emo


โดย: iamorange วันที่: 6 สิงหาคม 2554 เวลา:9:15:03 น.  

 
มัวแต่ ขูด มะพร้าว วัดขนาดอยู่ นั่นแหละ ..อิอิ..
มาชวนไปเก็บเห็ด เด๋วหมด ..
ยิ่งมีน้อย.. 55
หวัดดี วันแดด จ้า..โห ร้อน ชะมัด..


โดย: tifun วันที่: 6 สิงหาคม 2554 เวลา:11:57:07 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณตฤณ เจ๊สุขมาแล้วค่ะ
วงจรชีวิตมีการลัดวงจรนิดๆ
ก็เลยยุ่งหน่อยๆ เย้ ดีใจจังเราตอบถูกด้วย เพราะความเป็นคนตจว.ก็เลยรู้จัก
น่าสงสารกระต่ายขูดมะพร้าวนะคะ
บ้านนี้เขาสามัคคีช่วยกันขูดน่าดู อิ อิ
ทำกับข้าวออกมาหน้าตาน่ากินค่ะ
มีความสุขมากๆนะคะ


โดย: รับสุข IP: 223.205.191.164 วันที่: 6 สิงหาคม 2554 เวลา:12:00:31 น.  

 
แกงเปอะนี่เป็นสุดยอดของโปรดของทุกคนที่บ้านเลยค่ะคุณตฤณ ทำเต็มหม้อเพราะชอบทานเปล่า ๆ ไม่ชอบทานเป็นกับข้าวค่ะ อันนี้แกงแบบที่บ้านทานนะคะ พูดได้คำเดียว่าหร่อยมากกกกกก ช่วงนี้หน่อไม้้สด ๆ มีเยอะต้องรีบจัดการค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 6 สิงหาคม 2554 เวลา:12:50:14 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณตฤณ แวะมาชิมมบมะเขือรอบสองค่ะ อร่อยมากมาย อิอิ ชอบท่าขูดมะพร้าวค่ะมีนั่งคลอเคลียด้วยเนาะ
แกงหม้อนี้ต้องอร่อยแน่ๆใส่ความรักและความอบอุ่นลงไปเต็มหัวใจ 555
มีความสุขวันหยุดค่ะ
โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 6 สิงหาคม 2554 เวลา:15:47:34 น.  

 
อ่านเรื่องของคุณอัยย์เหมือนกันเหรอ

คุณอัยย์เขียนดี ชวนติดตาม ตีคาแรก
เตอร์ออกได้ชัดคงจะเป็นนักเขียนรุ่น
เดียวกับคุณตฤณมั้ง.


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 6 สิงหาคม 2554 เวลา:19:57:46 น.  

 
โห..คุณตฤณเตรียมทำการบ้านไว้ดีมากเลยค่ะ เตรียมตุนบล็อกไว้แล้ว กิ่งยังคิดไม่ออกเลยค่ะว่าจะิอัพบล็อกเรื่องอะไร อิอิ แต่คิดว่าวันพรุ่งนี้คงต้องคิดออกแล้วค่ะดองบล็อกไว้นานแล้วเหมือนกันค่ะ
หลับฝันดีนะคะ

[ กดเบาๆนะจ๊ะ ]
[ กดเบาๆนะจ๊ะ ]โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 6 สิงหาคม 2554 เวลา:20:21:32 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ตฤณวันนี้อากาศที่ชลร้อนมาก เมื่อเย็นฝนอุตส่าห์ตกมาซู่ใหญ่ค่อยเย็นหน่อย ราตรีสวัสดิ์ นอนหลับฝันดีนะคะ


โดย: หญิงแก่น วันที่: 6 สิงหาคม 2554 เวลา:22:48:41 น.  

 


โดย: หญิงแก่น วันที่: 6 สิงหาคม 2554 เวลา:22:51:33 น.  

 
ยกมาฝากคุณปลายค่ะโดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:0:56:15 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:6:16:17 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะ

แหม..มาทำให้น้ำลายไหลแต่เช้า
ผ้าขาวม้าแดงแผลงฤทธิ์ อิ อิ

มะเขือม่วงสีสวยจริงๆค่ะ
ขูดมะพร้าวน่าจะให้คุณหนึ่งขูดนะคะ
มะหมี่อายเลยเชียว อิ อิ

แอมอร


โดย: peeamp วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:8:58:01 น.  

 
หวัดดีวันพักผ่อน จ้า..


โดย: tifun วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:13:58:54 น.  

 
แวะมาสวัสดีค่ะ

แล้วก็ยก เชอร์รี่มาฝากค่ะ รสหวานอร่อยมากเลยค่ะ
โดย: Katai_Akiko วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:15:10:44 น.  

 
บล็อกนี้ต้องโหวตครับคุณติณ

ครบเครื่องตั้งแต่การปลูก การต่อกิ่ง การเอามาทำกับข้าว และหน้าตาอาหารที่ปรุงแล้ว

ควนมะพร้าว ตอนผมเด็กๆชอบกินมาก ที่บ้านผมเรียกจาวมะพร้าวครับครับ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:16:59:59 น.  

 
หวัดดียามค่ำค่ะพี่ตฤณ

วันนี้ไม่ได้ไปไหนเลย

เรื่องเที่ยวคงอดอัพหาอะไรใกล้ัตัวมาอัพดีกว่า อิอิ


ฝนตกกระจายทั่วฟ้าเลยค่ะ

ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:20:06:56 น.  

 
รูปสวย glitter emoticon comment glitter.mthai.com

แวะมาทักทาย วันๆหนึ่งไวจังเลย พรุ่งนี้ก็วันทำงานอีกแล้ว ช่วงนี้มาๆหายกันสักหน่อย งานค่อนข้างเยอะพอสมควร แต่ถ้ามีเวลาสักนิดแบบตอนนี้ก็จะต้องชแว๊ปมาหาทักทายกันแน่นอนค่ะ มีความสุขและหลับฝันดีนะคะคุณตฤณ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:21:07:40 น.  

 
goodnight ค่ะพี่ตฤณ


โดย: หญิงแก่น วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:21:34:07 น.  

 
มาหาของแปลก..พร้อมเชิญไปวิเคราะห์ที่บล็อกหน่อยคร้า ว่าเป็นอะไร

หิวๆ


โดย: sawkitty วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:21:44:08 น.  

 
ต้นชมจันทร์งอกแล้วค่ะ
ยาวคืบกว่าๆแล้วค่ะ
กำลังทำค้างให้พัน เก็บภาพมาเรื่อยๆ
รอดปลอดภัยเมื่อไหร่จะเอามาโชว์ค่ะ

เดี๋ยวว่าจะไปถอยเตาขนมครกค่ะ
ให้เด็กทำเล่นๆแต่กินกันจริงๆได้
วันหยุดจะได้สนุกกัน

แอมอร


โดย: peeamp วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:21:56:51 น.  

 
ตอนนี้อาจจะต้องจัดตารางชีวิตใหม่ครับพี่ตฤณ
หมิงหมิงต้องไป รร.เช้าขึ้นครับ
คุณครูบอกว่ามาสายไปนิดครับ 5555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:21:59:42 น.  

 
คุณตฤณคะ

มังคุดที่นี่ขายขายลูกละ ประมาณ 100-150บาทค่ะไม่ใช่กิโลละนะคะ

ป้าต่ายคอยกลับไปทานที่เมืองไทยค่ะ ตัดใจซื้อทานไม่ไหว


โดย: Katai_Akiko วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:22:29:48 น.  

 
^
^
แอบเห็นข้างบน เพิ่งจะกินไปสองกิโล 50 บาท
รักเมืองไทยจังค่ะ

เตาขนมครกว่าจะถอยแบบเตาถ่าน
หรือว่าจะของวีรสุดี
ทำห่อหมกน่าสนใจค่ะ

ลาไปนอนเลยนะคะคุณตฤณคุณหนึ่ง

ฝันดีค่ะ

แอมอร


โดย: peeamp วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:22:50:13 น.  

 
มาบล็อกพี่ตฤณ หิวทุ๊กที

ราตรีสวัสดิ์ครับ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:0:06:02 น.  

 
เพิ่งหัดทำเหมือนกันค่ะพี่
ความอยากพาไปล้วนๆ อิอิ

เข้ามาขำกางเกงแดงอีกที


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:0:13:16 น.  

 

อุ้มหิวขึ้นมาทันทีเลยค่ะพี่ตินติน


โดย: อุ้มสี วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:1:00:00 น.  

 
คิดว่าเปลี่ยนเมนูเป็นผัดสะตอแล้วเสียอีกค่ะคุณตฤณ
ที่บ้านผัดแต่ไม่กล้ายกมาค่ะ เกรงใจเจ้าถิ่น ผัดใส่หัวหมูเวลาเคี้ยวคงจะกรุบกรับน่าดูนะคะ
สะตอที่เห็นมีคนเอามาฝากค่ะคุณตฤณ สดจริง ๆ ด้วยค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:1:03:40 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ

ข้อดีของการที่ลูกติดเกม
คือพ่อแม่จะได้มีเวลาจู๋จี๋กัน

ฮ่าๆๆๆๆ


ผมไปซื้อเกมเครื่องใหม่มาดีกว่าครับ 55555


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:5:27:36 น.  

 
สาวไม่ได้ซื้อกลับมาหรอกค่ะพี่ติณ ทำไม่เป็น แบบนี้ต้องรอพ่อครัวมือเอกแบบพี่ติณก่อน


โดย: sawkitty วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:7:04:57 น.  

 
..สวัสดีค่ะพี่

อิอิ เจอภาพกุงเกงแดง มะเขือม่วงแล้ว ที่ว่าใกล้เคียงกับความเป้นจริงนี่มันสี หรือว่าอะไรอ่ะ

..มบ ชื่อแปลกมากเลยไม่เคยได้ยินมาก่อนเลย มาที่นี้มีความรู้อะไรๆใหม่ๆให้เรียนรู้เสมอเลย


โหวตให้ค่ะ


โดย: pinkypunch วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:8:42:42 น.  

 


Orkut Myspace Good Morning Scraps Graphics and Comments


อรุณสวัสดิ์เช้าวันจันทร์ค่ะ คุณตฤณ มีหลังไมค์ด้วยนะค่ะ


โดย: KeRiDa วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:9:25:50 น.  

 
สวัสดีครับ เดี๋ยวนี้ตีอู้บ่อยจัง


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:10:05:13 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ตฤณ ขอให้อาทิตย์นี้ เฮงๆๆนะคะ


โดย: หญิงแก่น วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:10:06:36 น.  

 
....หมายเหตุ บล็อกนี้ ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะเข้ามาอ่าน

เพราะบางช่วงบางตอน มีภาพประกอบค่อนข้างจะล่อแหลมปะปนอยู่ในบล็อก เยาวชนดูแล้วอาจไม่เหมาะสม 555......

เดี๋ยวนี้ พี่ติณมีเตือนแบบนี้ด้วยเหรอ
คุ้น ๆ นะ ประโยคเนี่ย
เหมือนกำลังเปิดดูทีวีเลย 55555

อ่านเนื้อเรื่องไป
ดูภาพประกอบไป
ช่วงแรก ๆ ก็รับได้นะ
แต่มากลาง ๆ กะ กะ กรี๊ดดดดด

ว๊าย ตาย ทำไมต้องกุงเกงแดงด้วยอ่ะ
แน่จริง ถอดเลยเพ่ กร๊ากกกกกก
ได้ (ใจ)กระเจิง ปิดหน้าจอไม่ทัน 5555

แปลกนะ อ่านบล็อกพี่ติณมาตั้งเยอะ
รู้สึกด้วยว่า วันนี้เรทอาร์กระจาย
แต่ทำไม๊ ทำไม ถึงได้อมยิ้มไปตลอดเรื่อง
ต่อมกุลสตรีโบร๊าน โบราณ ไม่ยอมทำงาน 55555

ขำอะพี่ติณ
ขนาดคุณก๋า ยังออกใจโหวตให้แบบนี้
ไม่ธรรมดา 555555

ว่าแต่..คาใจอ่ะ
บังคับให้พี่หนึ่งมาคลอเคลียใช่ป่ะ
จินเป็นพี่หนึ่งนะ รู้ว่าพี่ติณ
ทำบล็อกพรีเซ็นต์.... เอ่อ..ตัวเองแบบนี้

เฮอะ.. อยากโชว์นักใช่มั้ย
มานี่เลย คว้ามีหั่นมะเขือ
มาโชะๆๆๆๆๆๆ .... เอ่อ..โชะมะเขือโชว์ นะ
คิดมาก คิคิ


โดย: JinnyTent วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:10:14:09 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณตฤณ แง แง แง
งงว่าทำไม
เรารึแค่คิดก็ไม่กล้าหยาบคายยังจะแกล้งแบนเราอีก(งอนแระ) อิ อิ
ตอนกดส่งเม้นท์ลูกสาวนั่งอ่านอยู่ด้วยบอกว่าแม่ เขาต้องตรวจที่แม่เขียนไปก่อนเหรอ เจ๊ก็ว่าไม่รู้สิ แม่ก็ไม่เคยเจอแบบนี้ แป่ว
มันอาจผิดพลาดทางเทคนิคนิดๆ
คุณตฤณสบายดีนะคะ มีความสุขนะคะคุณตฤณ


โดย: รับสุข วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:10:18:37 น.  

 
ใกล้งานเขียนตะพาบแล้ว ครั้งนี้จะร่วมมั้ยครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:11:20:19 น.  

 
หมิงหมิงผอมมากครับพี่ตฤณ
กินเท่ไาหร่ก็ไม่อ้วนครับ 555

นี่ได้นมวันละ 3 กล่องเต็มๆ
ข้าวสามมื้อไม่ขาดเลย

แต่ทำไม๊ทำไมไม่อ้วนก็ไม่รู้ครับพี่ 5555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:11:42:19 น.  

 
หวัดดียามสายๆ ใกล้เที่ยงค่ะพี่ตฤณ

งานตะพาบรอบนี้น้องรินเขียนมะคืนแล้วค่ะ

ยังไม่เรียบร้อยดึ

แต่หัวข้อก็อยากร่วมด้วยมากเลย

พี่ตฤณร่วมด้วยกันนะคะ

จะเอาแย่งชิงหักสวาทยังไงก็ได้

เพราะ

รักแท้คือการแย่งชิง รักไม่จริงคือการเสียสละไรแนวนั้นน่ะ อิอิโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:11:42:39 น.  

 
สวัสดีครับพี่ครับ

เห็นแล้วอิจฉามะเขือนะครับ

ว่าแต่ ที่ไปเทียบ มันใกล้เคียงจริงหรอครับ

ฮ่าๆ

แล้วเจอกันวันพรุ่งนี้ สำหรับตะพาบขึ้นบกครับพี่


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:13:28:14 น.  

 

กินหอยดองไม่เป็นค่ะ จริงๆ ก็แค่เอาเข้าปาก แต่ไม่กล้ากินมากกว่า ข้าวแช่เมืองเพชรที่ว่าอร่อยนัก ดังมาก ของดีเมืองเพชรก็กินไม่เป็น...ชอบกินส้มตำปูค่ะ แต่ไม่ค่อยกินปู จริงๆ หน่ะชอบตำปู-ปลาร้ามากกว่า แต่ปลาร้าในเมืองกรุงไม่ค่อยถูกปากค่ะ

ดอกพวงทอง...ไม่เหมือนที่คิดใช่มั้ยคะ

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:14:23:43 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ติณ
บล็อกนี่ล่อแหลมมั่กมาก อิๆ
ชอบทานมะเขือยาวค่ะ
แต่ตอนอยู่เมืองไทยเคยทานแต่พันธุ์สีเขียว
แต่มาอยู่นอร์เวย์ได้กินแต่มะเขือยาวสีม่วงค่ะ
มะเขือยาวของฝรั่งจะอวบๆอ้วนๆ
รสชาติก็ไม่อร่อยเท่ามะเขือยาวของไทย
แต่ละเมนูน่าหม่ำสุดๆไปเลยค่ะ
รสชาติคงจัดจ้านสะใจวัยโก๋ไปเลยใช่ไหมล่ะนี่?

เก็บมะเขือยาวในสวนพี่ติณใช้ถาดใส่ อิๆ เท่ห์มาก

มีหลังไมค์นะคะพี่ติณ


โดย: เกลือหนึ่งกำน้อย วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:15:17:40 น.  

 
เอิ่ม...นิยายตอนนี้นางเอกเล่นน้ำ

เห็นไปถึงไหนๆ...แน่ะ


โดย: นักล่าน้ำตก IP: 183.89.99.78 วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:15:37:03 น.  

 
+555 ขำคุณตฤณบอกตัวเองเป็นวัยฟันปลอม แต่อย่ารวมเราด้วยนะเพราะของเรายังฟันแท้ทั้งปากจ้า...

รอชิมเมนูสะตอของแท้ของหนุ่มภูเก็ตคร้าบบบบบบ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:16:25:51 น.  

 
..โห เห็ด อะไรดอกใหญ่จัง จิงๆ เมื่อก่อน เก็บเห็ดโคนที อยู่เป็นกลุ่ม ๆ ได้เป็นตระกร้าเลย
แต่เด๋วนี้ .. มีเป็นหย่อมๆ เหมือนที่เจอมา อีก สองวันก็มีอีก นะแต่วันละ4-5 ดอก ทำอะไรก็ไม่ได้ ..

เคยเจอที่เขาเอามาขาย ต้นเล็ก ๆ ยาว กิโลละ 400 จ๊๊าก กินไม่ลง ..
..เงียบ ๆ รออัฟบล็อกพรุ่งนี้ เหรอ..


โดย: tifun วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:16:42:23 น.  

 
สวัสดีคะ ไม่ได้มาทักทายหลายวันเลย
ไปอ่านนหังสือสอบมาคะ

ทันได้ดูมะเขือมบ แถวบ้านไม่มีอะ
มีแต่ควมพร้าวที่อาเดียวชอบมาก

เวลาขูดละก้ขชอบมานั่งแบบนี้เหมือนกัน

อะ..บ้านนี้อบอุ่นน้า


โดย: ปันฝัน วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:20:59:58 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณตฤณ วันนี้มาชวนคุณตฤณไปถวายสังฆทานกันค่ะ ไปชมวัดและรูปปั้นหุ่นขี้ผึ้งที่เหมือนจริงมากๆค่ะ ไปกันนะคะ อิอิ
พักผ่อนอย่างมีความสุขค่ะ
โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:21:47:25 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณพี่ตฤณ ไม่ได้แวะมาบ้านนี้หลายวันเลยค่ะ ท่านพี่ยังเสียบยอดมะเขือได้เก่งเช่นเดิม...น่าจะเสียบขายทำเป็นอีกอาชีพหนึ่งเลยจ้า

อาหารเมนูมะเขือไม่โปรดเท่าไหร่ แต่ดูจากที่คุณพี่ทำแล้วน่าทานมากเลย

คราวหน้าถ้ากะทิหมดบอกมาโลดเลยจ้า จะส่งกะทิที่บ้านไปให้ ....


โดย: Maew-Tua-Lek วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:21:58:04 น.  

 
เรียบร้อยแล้วค่าตะพาบ

ขัดเกลานิดหน่อยเตรียมออกเดินทางเวลาเดิมค่ะพี่ตฤณ

พี่ตฤณชิงรัก หักจู๋ เอ้ยหักสวาทอีกใช่ไหมค่ะเนี่ย

อุอุ

รอชมๆ

เข็นตรงอีก 1 ชั่วโมงข้างหน้าค่ะโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:22:38:10 น.  

 
ข้าวผัดมาแล้วค๊าโดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 9 สิงหาคม 2554 เวลา:3:06:10 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 สิงหาคม 2554 เวลา:6:18:28 น.  

 

Orkut Scraps Flower

อรุณสวัสดิ์เช้าวันอังคารค่ะ คุณตฤณ


โดย: KeRiDa วันที่: 9 สิงหาคม 2554 เวลา:7:58:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
ปลายแป้นพิมพ์
Location :
ภูเก็ต Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 127 คน [?]
หลังบ้านโกติณ มีกินตลอดปี

ชายหนุ่มหน้าตาธรรมดา
ใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย
ไม่ยึดติดกับอะไรมากเกินไป

ชอบเที่ยวทะเล ภูเขา น้ำตก
ตลาดนัด ห้างสรรพสินค้า
ดูหนัง ฟังเพลงลูกทุ่ง
(ถ้ามีโอกาสนะ)

เวลาว่างชอบถักร้อย
ซึ่งหมายถึงชอบนำพยัญชนะ
ตั้งแต่อักษร ก. ถึง ฮ.นกฮูก
พร้อมสระ วรรณยุกต์
มาร้อยเรียงเป็นเรื่องราว
บันทึกเก็บไว้อ่านเองบ้าง
ให้คนอื่นอ่านบ้าง
แล้วแต่โอกาส

มีความสุขมาก
เมื่อได้เขียน เขียนและเขียน
อะไรก็ได้ที่อยากจะเขียน
(โลกนี้มีอะไรตั้งมากมาย
เขียนให้ตายก็ไม่มีวันหมด)

วัตถุประสงค์หลัก
ของการมีบล็อก
เป็นของตัวเองวันนี้
ก็เพื่อที่จะเก็บงานเขียน
ทั้งอดีตและปัจจุบัน
ไว้เป็นหมวดหมู่

และตามบันทึก
เรื่องราวที่น่าสนใจ
เรื่องราวหลากหลาย
ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต
เก็บเป็นความทรงจำที่ดี
ตราบที่ยังมีชีวิต
อยู่ในโลกอันแสนสวยใบนี้

ใครที่หลง
เข้ามาในบล็อกของผม
คงได้อะไรไปบ้าง
ไม่มากก็น้อย
มีความสุขทุกๆ วัน
ตลอดไปนะครับ

งานเขียนเรื่องสั้น
ทุกเรื่องในบล็อกนี้
เป็นงานที่มีลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย
ห้ามมิให้ผู้ใดนำไปทำซ้ำ
หรือดัดแปลงในเชิงธุรกิจ
นอกจากจะได้รับอนุญาต
จากผู้เขียนแล้วเท่านั้น
New Comments
Friends' blogs
[Add ปลายแป้นพิมพ์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.