..... หมดลมหายใจก็ไปแต่ตัว อย่ามามัวแย่งชิงทุกสิ่งอย่าง .....ขอบคุณทุกคน ที่มาแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กันอย่างเสมอต้นเสมอปลาย มีความสุขกันทุกคนนะครับ....
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2553
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
30 มิถุนายน 2553
 
All Blogs
 
กับข้าวพื้นบ้าน น่าทาน และมีประโยชน์บล็อกที่ 47

เมื่อวานลูกบอกว่าอยากแกงไก่บ้านใส่หน่อไม้ดองที่พ่อดองไว้ กินกับขนมจีน ผมเลยสนองศรัทธาให้ (แต่ก็บอกลูกว่า บ่อยๆไม่ได้นะ เพราะไม่อยากให้ลูกกินของที่เข้ากะทิเยอะ)

ซื้อไก่บ้านมาตัวหนึ่ง แกงครึ่งตัวกว่าๆ ที่เหลือ..อยากกินไก่ทอดกระเทียมพริกไทยอีกแน่ะ

“ถ้างั้นลูกช่วยพ่อตำกระเทียมพริกไทยซิ..”

“ได้เลยพ่อ..”เสียงลูกตำพริกไทยโป๊กๆอยู่หน้าบ้าน (คอยดูการ์ตูนไปด้วย) ส่วนพ่อก็เตรียมเครื่องแกงกับหน่อไม้ดองเอาไว้ น้ำกะทิซื้อที่เขาคั้นมาพร้อมเสร็จสรรพเนื่องจากวันนั้นขี้เกียจขูดมะพร้าวเองไม่ช้าไม่นาน แกงไก่ใส่หน่อไม้ดองก็หอมฉุยไปทั้งบ้านด้วยฝีมือของพ่อ

คนเรานี่นะ เชื่อไหมว่าชีวิตส่วนใหญ่วุ่นวายอยู่กับการกิน ถ้าโสดตัวคนเดียวก็ดีไปอย่าง ฝากท้องตามร้านข้าวแกง ไม่ต้องคิดอะไรให้ยุ่งยาก แต่ผมซิ ตื่นเช้าขึ้นมา เออ..วันนี้เราจะทำกับข้าวอะไรกินกันดีหนอ ยิ่งเป็นวันหยุดที่อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา คนมีครอบครัวอย่างผมจึงต้องคิดหนักเป็นพิเศษ

ไอ้ครั้นจะหอบกันเป็นพรวนไปกินข้าวนอกบ้าน มันแพงอยู่นา ยิ่งยุคนี้เศรษฐกิจฝืดเคือง ต้องรัดเข็มขัดกันเต็มที่ นานๆกินนอกบ้านสักมื้อก็ไม่ว่ากัน แต่ถ้าบ่อยไปเห็นทีจะไม่ไหว

โชคดีที่คนในบ้านทุกคนกินง่ายอยู่ง่าย ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ กินกับข้าวได้ทุกชนิด ขอให้ปรุงสุกก็แล้วกัน

ผมโชคดีอีกอย่างคือลูกชายกินผัก ผมหัดให้ลูกกินผักมาตั้งแต่ยังเล็กๆ ผักพื้นบ้าน หรือผักที่เขาขายในท้องตลาด ผักแว่น ผักกาด ผักหวาน บวบ ฟักแฟง ถั่วต่างๆ ลูกกินเป็นหมด แบบเชื้อไม่ทิ้งแถว คือพ่อเป็นคนบ้านนอกที่รู้จักผักท้องถิ่นหลากหลาย เมื่อพ่อกิน ลูกก็กินด้วย

หลายครอบครัวรวมทั้งเพื่อนบล็อกที่เคยคุยกัน บอกกลุ้มใจที่ลูกไม่กินผักเลย ผมเคยเห็นลูกของเพื่อนคนหนึ่ง เชื่อไหมว่าถั่วงอกเพียงต้นเดียว ที่บังเอิญติดอยู่ในตะกร้อลวกปนไปกับเส้นหมี่ตอนเขาลวก เมื่อมาอยู่ในถ้วย ลูกเขาก็เขี่ยออก ต้นหอมเซ็นต์เดียวก็ไม่ได้ คะน้า กวางตุ้ง ผักบุ้ง แตงกวา ไม่สนทั้งนั้น ผมบอกเขาว่าปล่อยไปเถอะ โตแล้วคงกินเป็นเองแหละ (ก็ไม่รู้เหมือนกัน ว่าท้ายที่สุด จะกินหรือเปล่า)

ในวันที่เป็นวันหยุด ผมตื่นเช้าเดินเล่นรอบๆบ้าน 2-3 วันมานี้ฝนตกตลอด เลยได้เห็นพืชผักข้างบ้านขึ้นงอกงาม นั่นผักโขมที่หว่านเอาไว้เมื่อ 2 อาทิตย์ก่อน เริ่มเติบโต ผมนั่งถอนหญ้าที่ขึ้นแซมในแปลงผักโขมใบชะพลูก็งามจริงๆน่าแกงหอยขม ดูดจ๊วบจ๊าบ หอยขมนี่ต้องแกงกินเองนะถึงจะอร่อย เพราะเรามั่นใจว่าได้ขัดล้างถูตัวมันอย่างสะอาด อย่าคิดนะว่าไปงานบวช งานแต่ง แล้วจะมีแกงหอยขมกิน

(ใครแกงก็บ้าแล้ว เสียงจ๊วบๆจ๊าบๆคงระงมไปทั้งงาน 555)ยอดมันเทศนี่ก็อ่อนเชียว ได้กินหัวมันแล้วยังไม่พอ ยังได้กินใบมันอีกต่างหาก ใบมันเทศเอามาต้มส้มหรือผัดน้ำมันก็อร่อยนานั่นต้นมันปู เมื่อเดือนที่แล้วพ่อตาฟันมันให้สาละวันเตี้ยลง เพื่อสะดวกในการเก็บยอดมากิน แน่ะ..ตรงนี้มียอดตำลึงด้วยพอได้ฝนมันก็พากันแตกยอดอ่อนสะพรั่ง ยอดมันมันปูจะมีรสหวานมัน กินแกล้มกับขนมจีนน้ำยา แกงไตปลา หรือว่ากินกับน้ำพริกก็อร่อย (ใครไม่เคยกิน มาภูเก็ตต้องลอง)และโน่นตำลึงแตกยอดอ่อนพร้อมกับผักหวานบ้านที่ปลูกไว้ชายรั้ว ชะอมหน้าฝนไม่ค่อยมียอด เห็นอยู่หน่อยเดียวต้นสมุยก็กำลังแตกยอดโสมข้างร่องผักโขมแตกใบอ่อนงดงามเขียวขจี

กาหยี (มะม่วงหิมพานต์) ต้นหนึ่งโดนน้ำเซาะจะล้มมิล้มแหล่ ยังอุตส่าห์แตกยอดมาให้กินภาพยอดกาหยีที่เซฟไว้หายไปไหนก็ไม่รู้ เลยต้องตามไปเก็บที่ตลาดนัด เอามาเป็นกำๆเลยดอกขจรทอดเถาเลื้อยไปตามกิ่งต้นมะรุมและต้นดอกแก้วซึ่งอยู่ติดกัน ผึ้งน้อยตัวหนึ่งกำลังผสมเกสรให้ดอกขจร เดี๋ยวผมต้องไปเอาถาดมาเก็บผักเหล่านี้แล้วล่ะ

รู้สึกว่าข้างบ้านจะมีหน่อไม้ที่ปลูกไว้ให้ร่มเงางอกอยู่ 5-6 หน่อ เอ..หรือว่าวันนี้เราจะทำน้ำพริกผักต้ม หน่อไม้ต้ม และสารพัดผักสดกินกันดี

ผักเหมียงก็มีอีกแน่ะ....

พ่อตาชอบกินยอดโสมลวก หลายคนในบ้านก็ชอบ เพราะมันเป็นพืชสมุนไพร มีสรรพคุณทางยาหลายประการ ที่แน่นอนลวกสุกแล้วมันจะเป็นเมือกลื่นคล่องคอ มีกากใย ช่วยระบบขับถ่ายได้เป็นอย่างดี

ผมกลับไปเอาชะแลงมาขุดหน่อไม้ก่อน เอามา 2 หน่อก็พอ นั่งปอกเปลือกใต้โคนมันเลยจากนั้นก็เอาถาดไปเก็บสารพัดผักที่ขึ้นอยู่รายรอบบ้าน ระหว่างเก็บผักก็เต้นบี-บอยไปด้วย (เห็นลูกไปเรียน) เลยแอบจำบางท่ามาใช้ โธ่..ก็ยุงไงครับ มันกัดตรงโน่นตรงนี่ ผมเลยต้องงัดท่าเต้นแปลกๆมาใช้ยุงมันจะได้กัดไม่ทัน 55ได้ผักมา 1 ถาด วางไว้ที่โต๊ะอัลลอยด์ข้างบ้าน

ภรรยากลับมาจากตลาดสดพอดี ตะแกรงหน้ารถมีถุงใส่ของพะรุงพะรัง

“หนมครกร้อนๆ จ้ะโก้.. เดี๋ยวน้องจะไปชงกาแฟให้”

ภรรยาเรียกผมว่าโก้ (คนภูเก็ตจะเรียกผู้ชายที่แก่กว่าว่า โก้โน่น โก้นี่ โดยเติมชื่อจริงลงไปหลังคำว่าโก้)

“ไม่ต้อง แค่หนมครกอย่างเดียวก็พอแล้ว เอาเต้าหู้นมสดในตูเย็นมาก็แล้วกัน”

ภรรยาผมเขาจะไปชงกาแฟมาให้ ผมรีบบอกปฏิเสธไป เพราะผมไม่ชอบทานกาแฟ นานๆถึงจะทานสักแก้วหนึ่ง

เธอมีหน้าที่ออกไปจ่ายกับข้าวที่ตลาดทุกเช้า ส่วนผมนะ..มีหน้าที่วางเงินไว้ให้ 55

“พอดีเห็นปลากระบอกแดดเดียว เลยซื้อมาด้วย เก็บผักมาเยอะเลยนี่ เราทำน้ำพริกกินกันดีไหม..”

“ใจตรงกันเลย น้ำพริกกับปลาแดดเดียวทอด แกงเลียงตำลึงร้อนๆใส่ไข่ไก่บ้านเอาไว้ซดน้ำอีกอย่าง เออ..ว่าแต่น้ำพริก เธอ หรือว่าโก้ทำ..”

“โก้นั่นแหละทำ อยากทำอร่อยทำไมล่า ทำเองทั้งหมดเลยนะ ไม่ช่วยแล้ว ไม่อยากเป็นดาราเจ้าน้ำตา..”

โธ่..โธ่..นึกว่าอะไร ก็น่าเห็นใจอยู่นะครับ คนที่แพ้หัวหอมนี่ แค่ปอกหอมหัวเดียว ร้องไห้เป็นวรรคเป็นเวร อะไรที่ทำเป็นอาหารแล้วมีหัวหอมเป็นองค์ประกอบนี่ เป็นต้องโยนมาให้ผมทุกทีเลย แต่เวลาโดน “หอม” แก้ม ไม่เห็นร้องสักแอะเลยนะ 55 เอาอีก..เอาอีก จ๊วบ..จ๊วบ

กินขนมรองท้องแล้ว ภรรยาก็มีหน้าที่เด็ดผักต่างๆ ส่วนผมก็ไปเตรียมของทำน้ำพริกในครัวผักที่เด็ดแล้วรวมกันมีหลากหลายชนิด.... ผักตำลึง ผักหวานบ้าน ผักเหมียง ดอกขจร และยอดมันปู

ดูภาพความสดของผักบ้านๆกันอีกทีซิ รับรองปราศจากสารเคมีทุกชนิด“ทำน้ำพริกขยำนะ ใส่ส้มระกำด้วย กุ้งสดต้มทั้งตัวไหว้เจ้าที่เมื่อวานใส่ทับเปอร์แวร์อยู่ในตู้เย็น เอามาแกะใส่ด้วย น้ำต้มกุ้งด้วยนะ อยู่ในทัปเปอร์แวร์อีกใบหนึ่ง จะได้หวานๆ”

เสียงกำชับกำชาดังมาจากโต๊ะตัวเดิม

ผมลงมือรื้อตู้เย็น พริก มะนาว กล่องใส่กะปิ หยิบมา นั่นกล่องใส่ปลาชิ้งช้าง ต้องใส่ด้วย ส้มระกำด้วย แหม..บ้านนี้อะไรๆก็ใส่ทับเปอร์แวร์ทั้งนั้นปลาชิ้งช้างก็ใส่ทับเปอร์แวร์

ก็คุณเธอ (เริ่มนินทาเมียดีกว่า) เคยเป็นพรีเซ็นเตอร์ เอ๊ย ! ตัวแทนขายทับเปอร์แวร์มาก่อน เธอ “บ้า” ทับเปอร์แวร์มาก เรียกว่าซื้อเก็บไว้เป็นหมื่นๆ ชนิดที่ชาตินี้คงใช้ไม่หมด นี่ไงครับหลักฐานเห็นกันโจ้งๆผมเคยเหน็บเธอว่า “คนบ้า อะไรๆก็แวร์ ไม่รู้จะซื้อมาเก็บทำไมนักหนา ใช้ก็ใช้ไม่หมด เปลืองตังค์”

(แต่ก็ดี บางทีเราแอบมุมมิบเงินไว้ในนี้ มีหลายกล่อง เธอไม่รู้หรอกว่าอยู่กล่องไหน ฮิ ฮิ)

“เป็นความสุขน่า ห้ามขัดคอ แล้วเห็นไหม เวลาใส่ผักผลไม้ในตู้เย็น เก็บความสดอยู่ได้เป็นเดือน หรือว่าไม่ชอบ..”

“ชอบก็ได้จร้า..”

“ถ้าชอบก็ขออีกหมื่นซิ รุ่นใหม่กำลังออกมาสวยๆทั้งนั้นเลย”

“อ๊ะจ๊าก ใครบอกว่าชอบแวร์แบบนั้น แวร์นั่นนะมีมากจนเหลือเฟือ เค้าชอบแวร์นี่ต่างหาก”

ผมจำได้ว่าตอนนั้นผมมองไปตลอดเรือนร่างของเธอ สายตาของผมกรุ้มกริ่มสุดๆ

“ไหน..ไหน ชอบแวร์แบบไหน บอกมาดิ..”

“เค้าชอบ..ชอบแวร์แบบเมื่อคืน เอ้อ เอ้อ อ้า อ้า แบบ คือ แบบว่า...โน..อันเดอร์แวร์ ยังไงเล่าจ้ะ..”

“อุ๊ย อุ๊ย อุ๊ย..” จำได้ว่าวันนั้นโดนหยิกไปเขียวหลายจ้ำ

คู่ผัวตัวเมีย วันๆมันก็ต้องมีหยอกเย้ากันอย่างนี้บ้าง ชีวิตสมรสถึงจะไปได้ดี ไม่ใช่วันๆขยันหาแต่เงิน เงิน เงิน แต่ความสุข..หาไม่พบ (จริงมะ หุ หุ)

ว้าว..นอกเรื่องไปไกล นี่บล็อกนี้จะเขียนเรื่องอะไรกันแน่ หืม..ไอ้คุณปลาย

(ก็ทดลองเขียนเรื่องอาหงอาหารกับเขาเป็นบล็อกแรกนะ เพื่อนๆว่า พอจะเป็น "คอลัมน์ นิด" กับเขาได้ไหม)

ผมก็งี้แหละ ชอบเลื้อยไปเรื่อย มือก็อยู่ไม่สุข (เมียเคยบอก สงสัยว่าชาติก่อนเกิดเป็นปลาไหล อิ อิ)

เตรียมข้าวของวางบนเคาเตอร์เสร็จสรรพ ตอนนี้อยากจะบอกเพื่อนๆว่า บ้านผมชอบกินน้ำพริกทุกชนิดที่ปรุงรสจากส้มระกำเปรี้ยวมากกว่ามะนาว เพราะมันมีกลิ่นหอมดี ฉะนั้นเวลาที่มะนาวมีราคาแพงผลละกือบ 10 บาท เราก็ไม่เดือดร้อน เพราะมีการตุนระกำเปรี้ยวไว้จำนวนมากในรูปแบบระกำแช่แข็งในรางทับเปอร์แวร์นี่คือโคดระกำเปรี้ยวผลสด ซื้อมาจากตลาดนัดเช้าโคกกลอยแกะเปลือกนอกออกใส่ในตะแกรงทับเปอร์แวร์สีสวยลงมือแกะเยื่อบางๆที่หุ้มอยู่ออก แล้วใช้มีดคมๆฝานเอาแต่เนื้อใส่ในถ้วยทับเปอร์แวร์ (อีกแล้ว)

เห็นไหม บอกแล้ว ภรรยาผมเจ้าแม่แวร์ตัวจริง ดูนี่ซิครับ

เนื้อระกำสับหยาบๆแช่แข็งในรางทับเปอร์แวร์..เมื่อเตรียมของทุกอย่างพร้อม ผมก็ลงมือทำน้ำพริกและแกงเลียงใบตำลึงนี่คือโฉมหน้าของเครื่องปรุงน้ำพริกขยำ หรือ "น้ำชุบหยำ"

ส่วนภรรยาก็มาทอดปลาแดดเดียว กับไข่เจียวดอกขจรผสมชะอม เตาแก๊สอีกหัวที่ว่างก็ต้มหน่อไม้ เป็นช่วงเวลาเดียวกับที่พ่อตาแม่ยายกลับมาจากสวนยางพอดี เดี๋ยวครอบครัวเราก็จะได้กินข้าวพร้อมกัน

และไม่นานทุกสิ่งก็เสร็จสรรพ พร้อมตั้งโต๊ะนี่เลยแกงเลียงใบตำลึงใส่ไข่ไก่บ้าน กำลังร้อนๆ ตักไปซดเลยคนละถ้วยและนี่คือ "น้ำชุบหยำ" ฝีมือของพ่อครัวหัวป่าก์ ซิ๊ด..เห็นแล้วน้ำลายไหลป่ะปลากระบอกแดดเดียวทอด ไข่ทอดดอกขจรผสมชะอมนิดหน่อยผักต้มมีหน่อไม้ ผักเหมียงกับยอดโสมลวก ผักสดมียอดมันปู สมุย กาหยี

พร้อมล้อมวงเปิบข้าว...

เป็นการทานข้าวที่อร่อยและมีความสุข ได้กินกันพร้อมหน้าพร้อมตา กับข้าวก็ไม่ได้วิลิศมาหราอะไร อย่างที่เห็นๆ ชีวิตคนบ้านๆก็เป็นแบบนี้แหละ ใจดี และพร้อมจะแบ่งปันเสมอ

กินข้าวด้วยกันไหมครับ...

(ขอบคุณบีจีเจ้าเก่า ทาสบอย)


Create Date : 30 มิถุนายน 2553
Last Update : 3 เมษายน 2554 15:23:10 น. 101 comments
Counter : 14035 Pageviews.

 
สวัสดียามเช้าครับพี่ตฤณโชคดีที่หมิงหมิงทานง่ายเหมือนแม่ครับ 555
ทานผักเก่ง

ผมเองก็ทานผัก
แต่ไม่ทานปลาครับ หุหุหุ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:7:53:12 น.  

 


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:7:58:34 น.  

 
โห! พี่ปลายคะ บ้านพี่นี่พร้อมพรั่งไปด้วยพืชผักนานาพรรณจริงๆค่ะ
หันไปทางไหนก็หยิบจับมาปรุงอาหารได้หมด
ผักพื้นบ้านล้วนมีประโยชน์
ปลูกเองแบบนี้ปลอดยาฆ่าแมลงด้วย
สวรรค์จริงๆ


โดย: ขนมไทยห่อใบตอง วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:8:15:56 น.  

 
การไฟฟ้าประกาศดับไฟ 9 โมงเช้าถึง 5 โมงเย็น ฉะนั้นคืนนี้ถ้าเน็ตไม่มีปัญหา คงได้เข้าบล็อกเพื่อนๆ บ้างนะครับ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:8:38:13 น.  

 
อยู่กับธรรมชาติ อากาศดี อาหารอร่อย ครอบครัวอบอุ่น ครบสูตรจิงๆจ้า


โดย: กร๊ปบี (กรุ๊ปบีราศีสิงห์ ) วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:9:01:55 น.  

 
ไข่ทอดดอกขจร อยากกินจังเลยค่ะ ผักบ้านเราเนี้ยน่ากินๆๆ


โดย: Handmade Bag วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:9:32:12 น.  

 
บล็อกนี้ยอดเยี่ยมเปี่ยมสาระ น่าก็อบไปลงต่วยตูน คุณตริณน่าจะหันมาเขียนคอลัมน์ "บ้านไทยพอเพียง" อะไรประมาณนี้ อ่านแล้วขนาดว่าบ้านลุงก็มีผักเกือบครบนะ แต่ยังไม่ค่อยได้กินครบเท่านี้
ตอนอยู่พังงาเคยกินน้ำชุบหยำา พอมาที่นี่ชุมพรอดเลย

เมื่อวานกำลังเขียนชีวิตตอนอยู่บนเกาะคอเขา สมัยปี ๒๕๐๙-๒๕๑๒ เล่าเรื่องอาหารป่าในธรรมขาติอยู่พอดี ที่พอจะแข่งกับคุณตริณ แต่เอาลงม่ายไหว ยิ่งทำตัวสีต่าง ๆ ใส่บีจีแล้ว ทำม่ายเป็นนน ขี้เกียจหัด เพราะ ม่ายด้ายกะตางงงค์ ฮ่า

ยิ่งแก่ใหล้ยิ่งงก นี่จะอัพเองยังขี้เกียจ

ขอยกให้เป็นบล็อกที่ถูกใจมาก ๆ ในเดือนนี้


โดย: ลุงบูลย์ (pantamuang ) วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:9:41:42 น.  

 
เราเข้ามาช้าไปแล้วแหละคุณปลาย
ไฟฟ้าดับไปแล้วใช่ป่ะ

โอโหแปะยันต์กันสาวๆไว้หน้าบ้านเชียวหรือนั่น
แต่ยันต์น่าจะหล่อเหมือนพ่อเนอะ
เอ๊ะหรือว่าจะได้เค๊าหน้ามาจากแม่

วันนี้คิดว่าเข้าผิดบ้าน มีรายการอาหารด้วย
ทำอาหารเก่ง รักธรรมชาติ เป็นพ่อบ้านพ่อเรือน
รักพ่อตา รักเมีย รักลูกหูย..คุณสมบัติครบ อิ อิ


แอมอร
โดย: peeamp วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:9:44:40 น.  

 
โหว์.. น่าทานเชียวค่ะ


โดย: maesnake วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:9:49:28 น.  

 
สนับสนุนให้คุณเขียนส่งไปให้คุณต่วยแห่งต่วยตูน ค่ะ

เพราะเป็นสมาชิกของต่วยตูน จะชอบอ่านเรื่องประเภทนี้มากๆอยู่แล้ว

มีความรู้สึกถึงความง่ายๆดีของคน ตจว. ที่สามารถหยิบผักรอบบ้านมาทานได้หมด

จะรอติดตามต่อไปนะคะ


โดย: ครอบครัวตัวกลม IP: 58.9.91.98 วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:10:27:53 น.  

 
เอ หรือเคยลงแล้วแต่ไม่รู้จักหรือเปล่าคะ

เพราะบทความประเภทนี้เคยอ่านในต่วยตูน แต่ไม่ทุกเล่ม อยากให้มีคนเขียนเยอะๆค่ะ

อยากบอกว่าน่ารักจังค่ะ ทำอาหารให้ลูกทานด้วย

และอาหารน่าทานจังค่ะ


โดย: ครอบครัวตัวกลม IP: 58.9.91.98 วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:10:31:26 น.  

 
ชะพลูหลังบ้านก็มีเป็นดงค่ะ กินเมี่ยงคำกันประจำ
เท่าที่มองดู ต้นกาหยี ใบเหมียง ต้นสมุย ต้นมันปู ไม่เคยกิน
แต่ดูน่าอร่อยจังค่ะ

ต้นโสมหลังบ้านขึ้นเต็มไปหมด
ไม่รู้ว่ากินได้ ทำไรกินได้มั่งคะ

วันนี้เจ้าของบ้านไม่อยู่ มาช่วยปั่นเม้นท์ให้นะ


แอมอร


โดย: peeamp วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:10:32:49 น.  

 
มีความสุขมาก ๆ นะคะ ...

… หลากสีสัน จรรโลง โลกใบนี้
ทรวงสุขฉ่ำ ชื่นไมตรี มิมีเหงา
แม้นทุกข์โหม โครมครืน คลื่นลมเร้า
เพียงปัดเป่า รับมือ ไม่ดื้อรั้น ...


... หากหมายคล้อง จองจำ ด้วยคำรัก
แล้วปกปักษ์ ทุกยาม มิคร้ามหวั่น
หลากเล่ห์กล ผจญได้ ด้วยฝ่าฟัน
ย่อมยืนยัน สักขี รักมีจริง ...
.
.
.


โดย: ploythana วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:11:09:55 น.  

 
ผมไม่กลัว
ไม่ท้อหรอกครับพี่
แค่เบื่อหน่ายและเซ็งครับ

ความจริงรู้ว่าทำไม่ได้ ไม่มีฝีมือ
ก็ไม่น่าทนอยู่นะครับ
ให้คนที่เค้ามีฝีมือเค้ามาบริหารดีกว่า
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:11:47:19 น.  

 
อู้ฮู..พ่อบ้านบ้านนี้ทำกับข้าวเก่งจริงๆ
ทำซะน่ารับประทานไปทั้งสำรับ

วันหน้าต้องบุกไปภูเก็ต ไปล้มทับซะให้เข็ดกันไปข้างหนึ่งเลย 555
โดย: addsiripun วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:12:32:16 น.  

 
สวัสดีครับ....หิวคร้าบ
บอลเข้าตา ลำบาก อยากจะหลับ
นั่งคำนับ จอคอมพ์ เหมือนหง่อมหนอ
พอค่ำค่ำ หน้าทีวี ไม่รีรอ
ใจจดจ่อ ค่ำก็ รอดูบอล
.....................
เที่ยงแล้ว ไปทานข้าวกัน
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: panwat วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:12:51:48 น.  

 
ชอบบบบบบบบ
ผักกกกกกกกกกกก


โดย: kim_tiger วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:13:29:18 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

ได้มาชมเรื่องราวในบล็อกนี้ของคุณปลายฯ แล้วก็เป็นปลื้มครับ

ปลื้มอะไรเหรอ?

ก็ปลื้มในตัวของคุณปลายฯ ไงครับ

ท่าทางว่าจะเป็นพ่อบ้านพ่อเรือนเอามาก ๆ เลยครับ ที่สำคัญเป็นพ่อครัวทำอาหารด้วย เค้าว่ากันว่าจริง ๆ แล้วผู้ชายทำอาหารอร่อยกว่าผู้หญิงอีกนะครับ คุณพ่อผมท่านก็ทำกับข้าวเป็น แล้วอร่อยด้วย แต่ว่านาน ๆ ท่านจะทำให้ทานกันสักทีครับ (เดี๋ยวนี้ท่านแก่แล้วเลยทำกับข้าวไม่ไหวแล้ว)

เห็นโชว์ภาพพืชผักสวนครัวที่ปลูกไว้รอบบ้านด้วย ดูแล้วได้ประโยชน์ดีครับ เข้ากับยุคเข้ากับสมัยที่เค้ารณรงค์ให้ใช้ชีวิตพอเพียงด้วย ผมว่าแบบนี้หล่ะคือความสุขที่แท้จริงของครอบครัวครับ

ผมเพิ่งจะทราบนะครับว่า คุณปลายฯ เป็นคนภูเก็ต ... โก้ปลาย ใช่อ่ะป่ะ? ยิ่งเห็นคุณปลายฯ ทำกับข้าวเก่ง ๆ แบบนี้ ถ้าผมมีโอกาสได้ไปเที่ยวที่ภูเก็ต ผมจะต้องขอฝากท้องที่บ้านของคุณปลายฯ สัก 1 มื้อแน่ ๆ เลยครับ (เค้าจะให้ตรูกินเหรอป่าวเนี่ย?)

ผมว่าทุกวันคุณปลายฯ คงมีความสุขกับการทำกับข้าว หยอกล้อกับศรีภรรยาและแอบซ่อนเงิน ฯลฯ ชีวิตที่มีความสุขแบบนี้ในเมืองกรุงอย่าง กทม. หาได้ยากมาก ๆ เลยครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:14:16:23 น.  

 

ลืมไป ... จะมาบอกว่า

เรื่องที่เมื่อวานคุณปลายฯ เล่าไว้ในคอมเม้นท์ของผม มันเหมือนว่าจะยังเล่าไม่จบนะครับ น่าจะไปช่วยเล่าต่อให้จบนะครับ

แล้วในคอมเม้นท์ของผมในบล็อกคำผวนของคุณปลายฯ นะ ที่ผมบอกว่า "ถูกระจก" ก็เป็นคำผวนเหมือนกันนะครับ ถ้าคุณปลายฯ ไปยืนถูกระจกอยู่ที่หน้าห้างสยามพารากอนจริง ๆ แล้ว ผมก็ไม่อยากจะคิดภาพตามเลยครับ

ก๊าก ๆ ๆ ๆๆ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:14:20:17 น.  

 
เป็นครอบครัวที่น่าอิจฉาจริง ๆ ครับ เขียนก็สนุก ภาพประกอบก็ถูกใจ

เอ.. ผมเคยกินแต่ดอกขจรที่หุบ ๆ พอเจอบานแฉ่งแบบในภาพก็งงเล็กน้อยโดย: แมวหง่าว (chaiwatmsu ) วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:14:49:17 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณติณ
แค่เดินรอบบ้านนี่ก็น้ำลายหกเป็นทางแล้ว ผักที่ว่ามาชอบหมดเลยยกเว้นโสมกลิ่นมันแปลก ๆ ที่บ้านก็ปลูกค่ะ

ไปอ่านคำผวนมาจากบ้านคุณแอม ... เพื่อน ๆ ที่นี่ชอบไปตลาดหุ้นเหมือนกันค่ะ แต่ต้องไปก่อนห้าทุ่มไม่งั้นตลาดจะวายหมด


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:15:00:58 น.  

 
หวัดดีค่า.. หือ มาบ้าน นี้แล้วน้ำลายหก ดู..จขบ จะมีความสุขกับการทำอาหารนะ ..เขาบอกว่าผู้ชายที่ทำอาหารเก่ง เนี่ยมีเสน่ห์อ่ะ..(อย่าเพิ่ง ลอย อิ อิ..) คนที่บ้านก็..ทำ กับข้าวได้เป็น บางอย่าง แต่สู้แม่บ้านไม่ได้ ถ้าแกงส้ม มะรุมนะ ยกให้พ่อบ้านเลย ..ดูเหมือนบ้านนี้จะคล้าย บ้านเราคือกินอยู่เรียบง่าย รอบบ้านมีพืชผัก กินได้ทั้งนั้น ตำลึง ไม่เคยซื้อเลย และอีกหลาย ๆผักที่ปลูกได้ ..กินอาหารนอกบ้าน ไม่ได้เกี่ยงที่แพงแต่ปัญหาคือ..ใส่ผงชูรส เยอะมาก ที่บ้านนานๆไปกินที ส่วนใหญ่ทำกินเอง ก็ฝีมือเรานะแหละ มั่นใจสะอาด ปลอดสารพิษ ค่ะ..ลูกที่บ้านดีอย่างกินผักได้ทุกอย่าง ผลไม้ก็กินหลาก หลาย..เชื่อคะ ว่าเกิดจากการปลูกฝังจริง ๆ..อย่าว่าแม่บ้านเลยเรื่องทัเปอร์แวร์ เพราะเมื่อก่อนตัวเอง..ก็บ้าสะสม บางชิ้น เก็บ..จนหมดอายุ พ่อบ้านก็ว่าเหมือนคุณปลายเลย ..555


โดย: tifun วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:15:52:54 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ติณวันนี้มีของน่าหม่ำทั้งนั้นเลยเห็นแล้วหิวเลย ผักสดๆ ก็เยอะจัง ลูกชายกับพ่อนี่ใครหล่อกว่ากันนะ


โดย: kobnon วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:16:17:23 น.  

 

อุ้มน่ะเป็นตัวกินผักเลยค่ะ
เห็นผักสดแต่ละอย่างที่นี่น้ำลายไหล


โดย: อุ้มสี วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:17:18:31 น.  

 


น้ำมา...ปลามี


โดย: กาแฟ..ชา..ย วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:19:02:05 น.  

 
มาคอนเฟิร์มว่ายอดมันเทศกินได้อีกทีจากบล็อคลุงปลายฯนี่เอง แม่มันกำลังชำหัวมันเลยค่ะ(มดคันไฟบุก เพาะขึ้นหน่อเดียวเอง) อยากจะลองกินมั่งจัง อ่านไปเจอภาพตู้เย็นevery ware โห สุดยอดดดดดดดด แม่บ้านจอมเก็บจริงๆค่ะ บ้านนี่มีอะไรๆน่ารักเยอะจัง ถ้ามีโอกาสไปภูเก็ตจะไปเล็มผักด้วยคนนะคะ


โดย: แม่น้องกะบูน วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:19:39:20 น.  

 
คนเวียดนามก็เอายอดมันเทศมาผัดกินครับ

ย้อนมาอิจฉาครอบครัวนี้อีกรอบ มีเมนูอะไรเขียนเพิ่มอีกนะครับ


โดย: แมวหง่าว (chaiwatmsu ) วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:22:39:22 น.  

 
เข้ามานั่งล้อมวงทานด้วยคนค่ะ
บ้านนี้เขาว่าพ่อครัวนั้นมีฝีมือดีนัก
ของชอบๆกินทั้งนั้นซี่..
แบบนี้ ชาว ภาคกลางเขาเรียกว่า..ตลกบริโภค" หุ หุ หุ

วาแต่ว่าผักที่คุณยายลัดดาฝากมาให้เมื่อครั้งไปเยี่ยมศูนย์ฯผู้สูงอายุภูเก็ต
ปลูกขึ้นหรือเปล่า..???


Góticas


Gostou??? Retribua esse recado! Clique aqui..โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:22:54:40 น.  

 
ชอบบล๊อคนี้จัง ผักสวนครัวรอบบ้านเก็บมาทำกับข้าวได้ทุกอย่าง

ผู้ชายทำกับข้าวเก่งนี่เมียรักทุกราย ลูกชายก็คงจะเชื้อไม่ทิ้งแถวท่าจะชอบทำกับข้าวเหมือนพ่อ

เขียนเล่าได้น่าอ่านชวนน้ำลายไหล นี่ขนาดอิ่มข้าวแล้วยังน้ำลายสอ ชอบน้ำพริกค่ะกินกับผักหลากหลายข้าวคงหมดหม้อไม่รู้ตัว

บ้านใกล้สนามบินภูเก็ตมีสวนรอบบ้านคงร่มรื่นดี
วันหลังเขียนเรื่องทำนองนี้อีกนะจะตามมาอ่าน


โดย: ยายเก๋า (ชมพร ) วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:2:03:20 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่ตฤณ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:7:36:00 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ปลาย
ฮือๆอยู่ทาวน์เฮาส์น่ะค่ะ ไม่ค่อยจะมีที่ให้ปลูกต้นไม้เลย
แต่ก็พยายามจะปลูกนะคะ
ชีวิตนี้ขาดต้นไม้ไม่ได้ค่ะ
ที่มีปลูกแล้วกินได้ก็วอเตอร์เครสค่ะ
ปลูกในกะบะเอาไว้ให้คุณผู้ชายปั่นเป็นน้ำผักทานได้บ้าง
ใฝ่ฝันอยากมีบ้านสวน จะปลูกให้หนำใจไปเลย


โดย: ขนมไทยห่อใบตอง วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:24:36 น.  

 
บีจี.ทาสบอยไง

.......

บล็อกนี้น้ำลายไหลเลย

ชอบจัง...อ่านแล้วเห็นชีวิตครอบครัวตจว.ที่แสนอบอุ่น

น่าอิจฉามากๆครอบครัวนี้โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:32:19 น.  

 
มีความสุขมาก ๆ นะคะ ...

... “หากพี่มอบ ชีวี พลีแด่เจ้า...”
สำนวนเย้า หยอดเน้น บีบเค้นหญิง
หมายน้องตอบ-รับคำ ล้ำลึกจริง
อ้างลมฟ้า - เร่งคะนิ้ง ฝนทิ้งทวน ...


... จวบเรื่องราว หนาวนี้ มีใจสอง-
ดวงสอดคล้อง ฤดูกาล ที่ผ่านหวน
นำม่านหมอก ระลอกใหม่ ไอเย็นอวล
หอมทั่วถ้วน รักละมุน หลอม-อุ่นอิง ...
.
.
.


โดย: ploythana วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:34:24 น.  

 
สวัสดีคุณตริณ

ของดี ๆ ลุงอยากจะให้เป็นประโยชน์ต่อคนทั่วไป แนวอาหารแบบกิจพอเพียงนี่ มีคนเคยเขียนในต่วยตูนแต่นาน ๆ เจอที ที่บ้านลุงรับประจำ ที่ชุมพรมีคนเขียนชื่อสาทร คล้ายน้อย มักเขียนเรื่องปลาทะเล ลุงหวังว่าอีกไม่นานจะได้อ่านเรื่องคุณตริณในต่วยตูน ขอเชียร์เต็มที่ แต่มีข้อแม้ต้นฉบับควรจะอย่าให้ยาวกว่า ๕ หน้า เอ ๔ จะได้ลงเร็ว


โดย: ลุงบูลย์ IP: 182.52.159.167 วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:18:11 น.  

 
อ้อ ลืมบอกงานส่งต่วยตูนส่งผ่านทางอีแมวได้เลย เขาชอบ


โดย: ลุงบูลย์ IP: 182.52.159.167 วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:20:14 น.  

 
ชอบบล็อกคุณจังเลยค่ะ อ่านเพลินแต่แฝงไปด้วยสาระ อิจฉาจังเลยมีผักไม้ให้เก็บกินหลายอย่าง *-*

ดิฉันเป็นอีกคนที่ถูกฝึกให้กินผักมาตั้งแต่เด็กเลยกินผักเป็นทุกอย่างแบบสบายๆแถมชอบด้วย(ไม่ชอบกินเนื้อสัตว์) แต่สามีตรงกันข้าม ไม่กินผักเลย แต่ก็ฝึกได้ค่ะ ให้ลองกินที่ไม่มีกลิ่นดูก่อน แตงกวา อะไรประมาณนี้ค่ะ ตอนนี้ดีขึ้นละ ถั่วงอก ผักในก๋วยเตี๋ยวเริ่มทานได้แล้ว อิอิ

กับข้าวน่าอร่อยทุกอย่างเลยค่ะ โดยเฉพาะแกงไก่บ้านหน่อไม้ดอง น่ากินแบบนี้ มิน่าเล่าลูกชายถึงขอให้คุณพ่อทำให้


โดย: QQQ IP: 192.168.200.190, 61.7.168.190 วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:18:27 น.  

 
สมกับที่ชวนไว้เลยค่ะ

น่าอร่อยดี

ผักพื้นบ้านเยอะค่ะ...ชอบ...

ปลากระบอกแดดเดียวน่ากินเนาะ

ไข่เจียวยังไม่เคยใส่ดอกขจรเลย เคยใส่แต่บ้านๆ ชะอม ค่ะ

น้ำชุบหยำนั่น เหมือนน้ำพริกใช่มั้ยคะ ดูจากเครื่องปรุง

คุณติณหน่ะเขียนได้ เรื่องอาหารการกิน เขียนได้ดีด้วย

แต่ขอติหน่อย อุตส่าห์หยอดมุขมาอีก...เฮ้อ...เชื่อเค้าเลย


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:10:24 น.  

 


จากบล๊อก...
อังกฤษแพ้ช่างมันต๊ะ แม่อ้วน ใจเราชนะเป็นพอ 555
เนาะๆๆๆๆ แป้น อิอิ


โดย: แม่อ้วนคนสวย วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:18:02 น.  

 
เอาไปผัดกับเลือดหมูน่าสนนะคะ เดี๋ยวจะลองดูค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:40:06 น.  

 
ถ้าดูจากแวว
ตอนนี้หมิงหมิงไร้แววศิลปินครับ 555
ดูท่าทางจะเอาดีด้านกีฬาซะมากกว่าครับ 555


ส่วนเรื่องหวยนั้น
ที่ร้านผมพนักงานก็แทงกันอุตลุด
เอาทะเบียนรถบ้าง อายุคนใหญ่คนโตบ้าง
นี่ล่าสุดก็แทงโดยใช้ปีที่ครบรอบการเปลี่ยนระบอบการปกครอง
ผมนี่ทึ่งมากครับว่าคิดกันได้ยังไง 5555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:19:45:26 น.  

 

ไม่ลืมดอกค่ะ..พิพิธภัณฑ์รัตนโกสินทร์
ผ่านไป 2 หน ปิดทั้ง 2 หน
เมื่อวานไปเสียค่าเช่านที่ bank อาคารสงเคราะห์เห็นเปิดอยู่
แต่เราก็ไม่มเวลารีบไปรีบกลับ
ช่วงนี้งานชุกค่ะ
พรุ่งนี้ก็มีประชุมทางไกล
ต้องเตรียมข้อมูลต้องมีสักวันค่ะ..ที่จะได้ไปเยี่ยมและแชะรูปมาฝาก
ร้องเพลงรอไปพร้อมไกนนะคะโดย: เริงฤดีนะ วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:20:49:02 น.  

 
ไฟฟ้าที่บ้านก็ดับเหมือนกันค่ะคุณปลาย
พอไฟมาเน็ตก็หายปาย

สงสัยว่าแถวบ้านเราจะคล้ายกันแอมอร


โดย: peeamp วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:08:45 น.  

 
ลองเอาโสมไปผัดน้ำมันหอย
ลื่นๆคล้ายผักปลัง หากไม่รู้จักก็ประมาณกระเจี๊ยบ คล่องคอดีเหมือนกัน


หลับไปยังคะ


แอมอร


โดย: peeamp วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:11:53 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่ตฤณ

เชียงใหม่ฝนตกบ้างไม่ตกบ้างครับ
เป็นฝนที่รู้เวลาครับ
ส่วนใหญ่ตกตอนค่ำและตอนเช้าครับ 555
พอกลางวันก็ส่งแดดมาให้


เรื่องหวยเมื่อวาน
ทะเบียนรถที่ร้านออกด้วยครับ
แต่ออกโต๊ด

ซึ่งผมก็ไม่ไ่ด้ซื้อหวยอีกเหมือนเดิมครับ 5555

มีพนักงานสองคนที่ถูกได้ไปหมื่นกว่าบาทครับ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 กรกฎาคม 2553 เวลา:6:26:11 น.  

 
สวัสดีตอนเช้ายามฝนพรำค่ะพี่ปลาย
ที่กรุงเทพฯฝนตกตั้งแต่เมื่อคืนยังไม่หยุดเลยค่ะ
ใช่ค่ะพี่มีที่ดินซักแปลงปลูกพืชผักไว้รอบบ้านให้เด็ดกิน
ได้เฝ้าดูมันเติบโตงอกงาม
ชีวิตที่สุขสงบที่คนเมืองล้วนแสวงหา
ใครได้ใช้ชีวิตแบบนั้นนับว่าโชคดีมากเลยคะ
พี่ก็โชคดีแล้วนะคะไม่ต้องมาผจญความวุ่นวายในเมืองหลวง


โดย: ขนมไทยห่อใบตอง วันที่: 2 กรกฎาคม 2553 เวลา:8:23:39 น.  

 
ว้าว ๆๆ ... โชว์ฝีมือทำกับข้าวเองซะด้วย น่าอร่อยทั้งนั้นเลย

ที่บ้านนานาก็เหมือนกันพอถึงเวลาทำน้ำพริกให้สามีเป็นคนทำ

เพราะเราไม่กินกะปิให้เค้าทำตามใจชอบไปเลย จะกินบูดูซะมากกว่า

ผักบ้านโก้เยอะจังมีแทบทุกอย่างเลยน่ะ นี่ก็เพิ่งปลูกผักไว้หลังบ้านเหมือนกัน

ป๊ากับอั้คตั้รลงมือปลูกเค้าชอบกินผักกันทั้งคู่ เมื่อเช้าก็เพิ่งกลับจากตลาด

ช่วงนี้ไม่อยากทานข้าวนอกบ้านเลย กินมื้อนึง ซื้อกับข้าวมาทำเองได้สามสี่วันเลย ทำเองอร่อยกว่าด้วย

โก้มาตลาดเช้าโคกกลอยด้วยเหรอ มาไกลเลยน่ะ เราไม่ได้ไปนานแล้ว

ทั้ง ๆที่อยู่ใกล้บ้านนิดเดียวเพราะเมื่อก่อนป๊าไปเรียนต้องเข้าภูเก็ตแต่เช้า .. เลยอดไป

ตอนนี้เรียนจบแล้ว ลัลล้าได้แล้วกลับมาใช้ชีวิตแบบที่ต้องการซะที

ไปนั่งกินกาแฟ ขนมจีน เจอผู้คนกะเค้ามั่ง ..หลังจากอุดอู้อยู่แต่บ้านมานาน

......

แม่บ้านโก้น่ารักจังเก็บทัปเปอร์แวร์ไว้เป็นตู้ ๆเลย ลูกชายก็ช่วยพ่อทำกับข้าว อบอุ่นจริง ๆบ้านนี้ ....โดย: เขาพิงกัน วันที่: 2 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:40:42 น.  

 
กินอิ่มแล้ว ไปชวนลุงรีไซเคิ้ลขยะหน่อยเร็ว ขยะจะท่วมเมืองแล้ว


โดย: ลุงบูลย์ (pantamuang ) วันที่: 2 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:40:22 น.  

 
อ้าว เด็กส่งผิดซะงั้น เซ็งสุดริด

ส่งให้สามคน มันจะสลับกันหมดมั้ยเนี่ย

ทำไงดีล่ะทีนี้


โดย: นักล่าน้ำตก IP: 58.8.105.1 วันที่: 2 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:12:10 น.  

 
ผัดกับเลือดหมู เดี๋ยวให้คุณตุ๊กลองก่อนละกัน
ขานั้นเขานักชิม ถ้าคุณตุ๊กบอกอร่อย แล้วค่อยทำค่ะ

วันนี้มีประชุมครึ่งค่อนวัน บ่ายเน็ตมาช้ากระดืบๆ
กว่าจะมาได้ หมุนติ้วๆๆๆๆ
คุณปลายเป็นนักเขียนเหรอคะ
ข้าน้อยขอคารวะ ไว้จะมาสมัครเป็นศิษย์ อิ อิ


แอมอร


โดย: peeamp วันที่: 2 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:23:17 น.  

 
เด๋วส่งไปให้ใหม่นะ

มะต้องห่วง เซ็นเหมือนกัน ไม่ว่าให้ให้ใคร

ป.ล.ดีนะที่ไม่ได้สารภาพรักกะใคร ไม่งั้นยุงต๋าย...หะ โฮะๆ


โดย: นักล่าน้ำตก IP: 58.8.105.1 วันที่: 2 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:37:55 น.  

 
แกงไก่บ้านใส่หน่อไม้ดองถ้วยนี้ กินกับผักสดเข้ากันดีนัก
ผักสดช่วงหน้าฝนงามน่าเด็ดยอด
เห็นยอดมันเทศแล้ว...อยากลองกินครับ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 2 กรกฎาคม 2553 เวลา:20:54:22 น.  

 
ไปอ่านเจอว่าวันนี้เหงาๆ ไม่มีใครเข้ามาเม้นท์ แล้วคุณปลายดูบอลหรือเปล่า ต้องขอโทษด้วยนะที่ไม่ได้แวะเข้ามาเลยพอดีมีภาระกิจด่วนนะเลยหายไปซะ 2-3 วัน
เอาบอลมาแล้ว
เอ้ารายงานครึ่งแรกก้แล้วกัน
วันนี้ Brazil เล่นแบบแตกต่างกับที่ผ่านมาเลย เรียกว่าใช้ความสามารถเฉพาะตัวของแต่ละคนออกมาเล่นกันสุดฤทธิ๋เลย ขนาดช่องเล็กๆระหว่าง นักเต๊ะ Holland ก็สามารถส่งบอลผ่านไปให้เพื่อนได้อย่างแม่นยำเลย speed บอลของ brazil และแม่นยำคะ แล้วพอ holland ได้บอล จะต้องมี brazil เข้าไปรุมขั้นต่ำ 3 คนเพื่อจะแย่งบอลคืน บอลเร็วมากๆเลยคะ คนดูมีลุ้นตลอดเวลา
วันนี้เล่นกันเร็วและแรงมากเลยคะ เรียกว่าตอนนี้เห็นชัดเลยว่า holland วิ่งเข้าไปอัด Brazil หลายๆครั้งเลย


โดย: cengorn วันที่: 2 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:02:44 น.  

 
สนุกมากคะ เป็นอีกเกมหนึ่งที่คุ้มค่าต่อการดูมากๆคะ
ครึ่งหลังทุกอย่างที่ Brazil ทำได้ครึ่งแรก กลับมาเป็น Holland เป็นผู้ทำทั้งหมด พอHolland ได้ลูกแรก จากการโม่งเข้าประตูตัวเองของ brazil ในครึ่งหลังทำให้ Holland มีความมั่นใจในการเล่นเกมส์ขึ้นอีกเยอะ Brazil จากที่เคยรุก กลับมาเป็นวิ่งตามตัดลูกจาก Holland ซึ่งHolland ก็ทำได้ดีมากเช่นกันเรียกว่า Holland คึกหึกเหิมขึ้นมาเลยทีเดียว จากนั้นอีกไม่นาน Holland ก็ได้อีกลูกหนึ่ง ที่นี้เรียกว่าที่ไม่เคยเห็นอาการ Nervous ของBrazil ก็มาเห็นตอนนี้ แล้วหนักยิ่งขึ้นเมื่อ Brazil โดนใบแดงเหลือ 10 คน เรียกได้ว่า brazil จิตตกไปเลย
ตกรอบไปอีก 1 ตัวเต็ง แล้ว
ตามลุ้นกันต่อไป คะ
เห็นด้วยกับข้อเสนอของพี่อ้อมากๆเลยคะ ไปเมื่อไหรเรียกได้เลยคะ


โดย: cengorn วันที่: 2 กรกฎาคม 2553 เวลา:23:02:17 น.  

 
Brazil แพ้ Holland 2-1
ลูกกลมๆอะไรก็เกิดขึ้นได่เพราะฉะนั้น
ชาวArgentina นัดเจอกับชาวGerman"บนถนนข้าวสาร
คืนวันเสาร์นี้ 3 กค.2553


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 2 กรกฎาคม 2553 เวลา:23:25:38 น.  

 


โดย: kobnon วันที่: 3 กรกฎาคม 2553 เวลา:7:27:40 น.  

 
สวัสดีเช้าวันเสาร์ค่ะ

ฝนตกรึป่าวคะ

คราวที่แล้วลืมแซว คุณแม่บ้าน ทัฟเปอร์แวร์เยอะจริงๆ นะคะ ส่วนมากผู้หญิงเห็นของพวกนี้ชอบซื้อเก็บ แต่นี่เยอะมากก เลย


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 3 กรกฎาคม 2553 เวลา:7:54:24 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่ตฤณ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 กรกฎาคม 2553 เวลา:7:54:59 น.  

 
โห..ลุงปลายฯช่างเป็นพ่อผีเืรือน เอ๊ย..พ่อศรีเรือนจริงๆ
บ้านลุงน่าอยู่จังค่ะ ปลูกผักสวนครัวกินเองด้วยอ่ะ น่าอิจฉา

เรื่องกับข้าวกับปลาขอผ่านนะคะ เป็นแม่บ้านที่ฝากท้องกับร้านนอกบ้านอย่างเดียว แหะๆ


โดย: พจมารร้าย วันที่: 3 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:56:56 น.  

 
เดือนนี้ผมอัพหมื่นตา 20 ตอนเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:34:59 น.  

 
บล็อกใหญ่ ๆ ลงทุนสร้างพันล้านอย่างนี้เหนื่อยนะครับ แล้วต้องฉายหลายวันด้วย จึงจะคุ้มทุน ว่าแต่ตอนนี้ค่าดูเก็บได้ล้านแล้วจ้า หรือยัง ฮ่า ๆ ๆ

มาหยอกเล่นบ้าง


โดย: ลุงบุลย์ IP: 182.52.156.35 วันที่: 3 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:55:09 น.  

 
สวัสดีค่ะปลายแป้นพิมพ์
+--------------------------+


เลือกได้ตามใจที่ชอบ..ที่ชอบนะจ๊ะ
โดย: สาวบ้านนอก ณ ขอนแก่น วันที่: 3 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:33:02 น.  

 
ลูกพี่ติณหล่อนะ หล่อกว่าพี่ติณ
อีก...พูดจริงๆไม่ได้แกล้งชม
ฝากบอกด้วยนะคะว่าหล่อมาก
..^^..


โดย: ปราย IP: 118.172.172.98 วันที่: 3 กรกฎาคม 2553 เวลา:19:54:59 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่ตฤณโดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 กรกฎาคม 2553 เวลา:7:41:28 น.  

 
เมื่อคืน 3 สาว ไปเชียร์บอลบนถนนข้าวสารกันมาเรียบร้อยแล้วค่ะ
คุณอร cengorn ตื่นเต้นมาก!!!บรรยากาศก็โอเค ยิ่งดึกยิ่งคนแยะ
ต้องนั่งเก้าอี้เสริมกันเลยค่ะโดย: เริงฤดีนะ วันที่: 4 กรกฎาคม 2553 เวลา:8:04:57 น.  

 
เป็นโรคเกี่ยวกับกระเพาะทรมานกบว่าพี่ทานขมิ้นชันดีที่สุดแล้วเป็นสมุนไพรที่รักษาโรคเกี่ยวกับท้องได้ดีมากๆ พี่ทานแบบแคปซูลหรือเป็นผงกลืนแล้วค่ะ อ่านจากตำราเขาว่าถ้าทานแบบผงจะดีกว่าเพราะมันจะเข้าไปล้างพิษและซึมซับได้ดีกว่าค่ะ ขอให้พี่ติณหายจากโรคนี้เร็วๆ นะค่ะ


โดย: kobnon วันที่: 4 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:22:29 น.  

 
เป็นบล็อกเกี่ยวกะอาหารที่ไม่ซ้ำใคร

เพลิดเพลินและน้ำลายไหล ได้ความรู้อีกตะหาก

รอบล็อกอาหารบล็อกต่อไปอยู่

ทำต่อนะ...ชอบ


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 4 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:38:15 น.  

 
หูย...อีตาโก้แป้น(เต็มยศ)มาล้อเลียนดินดีได้ไง
ก็ไม่รู้จะเขียนอะไรนี่นา อยากดูดีมีสาระกะเขามั่ง
ดินดีแบกกล้วยน้ำว้าก็ดูเข้าที อิ อิ

ไม่รู้เป็นไง พอเห็นฝนตั้งเค๊า
เขียนอะไรก็ออกจะขรึมๆเหงาๆตามฟ้าทุกที
รำไม่ดีโทษปี่โทษกลองซะงั้น อิ อิ

สบายดีนะคะ วันนี้มีอะไรให้ชิมบ้างง่ะ


แอมอร


โดย: peeamp วันที่: 4 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:55:26 น.  

 
ขอลอบกลืนน้ำลาย 1 เฮือกก่อน น่าทานมากๆเลยพี่ เห็นแล้วอยากกินทุกอย่าง ต้องรีบไปตั้งหลักก่อนแล้วค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 4 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:29:40 น.  

 
มีครับ หมายความว่าในปะทิวมีมาก แต่ที่บ้านไม่ได้ปลูก

ลืม จะมาบอกว่าคนที่คุณตรินถามอยุูที่แหลมพันวา ไปหาเอาเองนะครับ


โดย: ลุงบูลย์ IP: 182.52.153.24 วันที่: 4 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:04:05 น.  

 
มีความสุขมาก ๆ นะคะ ...

(รบกวนลบครั้งแรกให้ด้วยนะคะ
แก้ไขโคลงมีคำเกินค่ะ)


… กลางท้องทุ่ง รุ่งอรุณ แสงอุ่นเรื้อง
ล้อมฉากม่าน งามเมลือง เหลืองปลั่งใส
แรวาบวาม รามวิเลป เสพครื้นใจ
เริ่มวันใหม่ รับตะวัน ฝันสีทอง ...


... ร่ายลำนำ ธรรมชาติ พิลาสแล้-
รับขวัญแด่ ดวงประทีป ที่หม่นหมอง-
ณ แดดาล เดือน-หวัง ยังตระกอง
ทั้งสี่ห้อง หัวใจ ได้เบ่งบาน ...


...............................................
...............................................


หมายมงคลปทีปน้อม.........ปฏิมา
อธิษฐานจิตรา....................เลิศไว้
แสนเอมอิ่มชีวา.................ระลึกชอบ
ฝันร่วมรังสีไท้...................เที่ยงแท้ทองธรรม


...............................................
...............................................

.
.
.


โดย: ploythana วันที่: 4 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:26:38 น.  

 
Rafael Nadal แชมป์เทนนิสชายเดี่ยว Wimbledon 2010 สดๆร้อนๆจ้า


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 5 กรกฎาคม 2553 เวลา:0:29:16 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 กรกฎาคม 2553 เวลา:7:43:48 น.  

 


วาว...
ช่างเป็นครอบครัวที่น่ารัก น่าอบอุ่น จริง ๆ เลยค่ะ
ลูกชายก็น่ารักนะคะ อุตส่าห์ช่วยตำน้ำพริกด้วยอ่ะนะ อิอิ
หลานมินมันโตเป็นหนุ่มเรียนจบมหาลัยแล้ว ยังไม่ทานผักเลยค่ะ
ตอนเล็ก ๆ ก็เห็นทาน แต่พอโตแล้วเค้าไม่ทานตอนไหนก็ไม่รู้เหมือนกันค่ะ..
ที่บ้านก็ทัปเปอร์แวร์เยอะค่ะ อยู่ที่บ้านคุณแม่โน่นอ่ะ
สมัยก่อนแม่บ้านเค้าก็จะซื้อทัปเปอร์แวร์กันทั้งนั้นนี่นามินว่า
แต่ไอ้แวร์อันหลังนั่นอ่ะ ฮ่า ๆ ๆ
ถึงเป็นเจ้าของก็ซื้อยากนะมินว่า ฮ่า ๆ ๆ ..
ปล. มีความสุขกันมาก ๆ นะคะ พ่อ แม่ ลูก


โดย: มินทิวา วันที่: 5 กรกฎาคม 2553 เวลา:9:02:08 น.  

 
มีความสุขมาก ๆ นะคะ ...

เมฆาภักดิ์ฟ่องสร้าง..............สรวงสวรรค์
ครามขลับประกายวัน...……....วาดฟ้า
สูรย์เรืองส่องสบขวัญ............ชมชื่น
เชิญเกียรติประกาศหล้า.........รุ่งแก้วเฉลิมฉลอง


มวลผองบำบัดเบื้อง..............บริบทใส
ทรวงอ่านสาสน์อำไพ............อุ่นเอื้อ
ธุลีธาตุสั่งสมใน...................ตรองนิ่ง
ตะกอนกลั่นพาหะเรื้อ............รุ่มร้อนคลายเสมอ

......................................................

… ยามฟ้าโชติ – ช่วงคราม งดงามต้อง
เมฆาฟ่อง ฟุ้งเฟื่อง เรืองสรรพแสง
ทิวากาล หวานละมุน อุ่นจำแลง
หวานแทรกแซง แทรกซ้อน ผ่อนดวงมาน ...


... ด้วยสูงกว่า กว้างใหญ่ ไม่จบสิ้น
คุ้มขวัญแก้ว ขวัญกวิน ปรกถิ่นฐาน
สาดแสงงาม อร่ามเรื้อง เฟื่องตระการ
ฟ้าโอฬาร ฉัตรประกาย ฉายเกรียงไกร ...

......................................................

.
.


โดย: ploythana วันที่: 5 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:41:17 น.  

 
สวัสดียามเช้าคุ่ะพี่ติณ


โดย: kobnon วันที่: 5 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:35:52 น.  

 
พ่อตาแม่ยาย...ประสาคนแก่ไม่มีภาระ

ส่วนคุณตฤณ...คนแก่ภาระหนักอึ้งหรือเปล่าคะ แซวเล่น

แก่เหมือนกัน 555

ฝนจะมาอีกแล้วค่ะ เตรียมวิ่งเก็บผ้าเหมือนกัน ผ้าตากเยอะเลยค่ะ (เราไม่มีเครื่องอบผ้า...เปลือง)


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 5 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:24:04 น.  

 

เอาของหวานมาแจมค่ะ .. ว่าแต่แล้วไก่ทอดกระเทียมละค่ะ อยู่ไหนเนี้ย


โดย: NucH (sa-bye-sa-bye TEAM ) วันที่: 5 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:33:09 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่ตฤณ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 กรกฎาคม 2553 เวลา:7:38:22 น.  

 
แวะมาทักทาย วันอากาศดี ๆ ฝนพรำ ๆ ทั้งวัน เอ้อ สงสัยจะงานเข้า เริ่มจามแล้ว สิ..สบายดีน้า บ้านนี้..เห็นเมนูอาหาร แล้ว หิวเลย ..อ่ะ..


โดย: tifun วันที่: 6 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:48:12 น.  

 

กำลังดูรูปยอดกาหยีของพี่ติณ นึกว่าที่บ้านพี่มัดขายเป็นกำ ๆ ไปถ่ายมาจากตลาดนี้เอง 555 น่ากินจัง กินกับน้ำพริกอร่อย สวนผักสวนครัวเยอะมาก เอ๋ชอบกินผักเช่นกันพี่ ยกเว้นสะตอและลูกเหนียง พี่พี่เมื่อก่อนที่บ้านเป็นตัวแทน ซุปเปอร์แวร์ และ ทัพเปอร์แวร์ แม่ซื้อเก็บไว้แบบนี้เลยค่ะ ตอนแรกขาย ขายไปขายมา ซื้อเก็บเอง แต่ตอนนี้แจกจ่ายไปหมดแล้ว เอ๋เอาจานไปให้เพื่อนเป็นลังเลยนะพี่ เพราะซื้อสต็อกมาไว้ขายเยอะ ทัพเปอร์แวร์ของเค้าดีจริง ๆ ใช้ได้ตลอดชีวิต แต่ของพี่ติณเยอะมาก...ก...ก...

น้ำพริก ผักต้ม แกงเลียงใบตำลึง ได้กินหมดเลยค่ะตอนกลับบ้าน ไม่มีทางที่พี่ติณจะเอามาล่อลวงเราได้ เพราะกินเป็นเสบียงไว้ถึงเมื่อวานนี้เองค่ะ น้ำพริกคดข้าวห่อมากินที่กรุงเทพเหมือนเคย....กินไปแล้วซึ้งไป ได้กลิ่นอายที่บ้านเราค่ะ หนมจีนหน้าอั้มไม่ได้ไปกินค่ะ ช่วงนั้นของกินที่บ้านพ่อ แม่ทำไว้ให้เยอะ ก็เลยกินที่บ้านซะอิ่ม...

เอ๋ตั้งใจไปเยี่ยมเพื่อนบล็อก จริง ๆ ค่ะ ก็พี่ติณนั้นละ แต่ไปเยี่ยมในบล็อกค่ะพี่...เพราะว่ายังไม่มีโอกาสได้เข้าภูเก็ตเลยค่ะ 2-3 ปีแล้ว


โดย: aenew วันที่: 6 กรกฎาคม 2553 เวลา:17:32:42 น.  

 
คนเรานี่นะ เชื่อไหมว่าชีวิตส่วนใหญ่วุ่นวายอยู่กับการกิน

บ้านเจ๊เลยหละเรื่องนี้นะ มื้อเช้ายังไม่ทันล้าง ทำมื้อเที่ยงต่อ อิ่มยังไม่ทันย่อย ก็มื้อเย็นแล้ว ดึกหน่อยยังไม่ทันง่วง ก็ต้องมีอีก หนึ่งมื้อ เพื่อให้หนังท้องตึงหนังตาหย่อนจร้า
ส่งใบหัวครก เล็ดล่อ ผักเหมียง ให้มั่งอิ ใบมันปูบ้านพี่สาวลูกลุงมี ไม่เป้นไร แต่ 2 รายการแรกนะไม่มี เห็น "น้ำชุบหยำ" ฝีมือของพ่อครัวหัวป่าก์ ซิ๊ด..เห็นแล้วน้ำลายไหลป่ะ ขอบอก กลืนน้ำลายดังเอี๊อก เอี๊อกเลยหละ


โดย: cengorn วันที่: 6 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:18:14 น.  

 
มีความสุขมาก ๆ นะคะ ...

… ร่วมมือเถิด เปิดใจ ให้ฉันรู้
ว่าพร้อมสู้ ร่วมกัน วันเหนื่อยอ่อน
อย่างท้าทาย หมายผดุง มุ่งถาวร
หัดมองภาพ – เชิงซ้อน บ่อน-เลศนัย ...


… น้อมห้วงฉัตร อัศจรรย์ เสกสรรค์-จิต
ศุภนิมิต - โอภาส สาดแสง-ขัย
จงสัตย์ซื่อ ถือธง – ธรรมอวยชัย
ตราบชีพไร้ นามอยู่ คู่ความดี ...


...………………………………………………
…………………………………………………


รำไพเรื้องภพเกล้า...............กำแหง
อเนกใฝ่มโนแฝง.................ฝ่าร้อน
ธาตุขัยจิตสำแดง................สูญดับ ระลึกเนอ
ยามเกียรติประวัติย้อน..........ยศด้วยสดุดี


...………………………………………………
…………………………………………………
.
.
.


โดย: ploythana วันที่: 6 กรกฎาคม 2553 เวลา:23:30:28 น.  

 

อ๊ะ!!!ปลาหมึก Paul หมอดูแม่นๆทำนายผลบอล ระหว่างคู่ เยอรมัน VS สเปน


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 7 กรกฎาคม 2553 เวลา:5:27:56 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะพี่ปลาย


โดย: ขนมไทยห่อใบตอง วันที่: 7 กรกฎาคม 2553 เวลา:7:35:26 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 กรกฎาคม 2553 เวลา:7:53:18 น.  

 
หายไปเลยนะเนี่ย


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 7 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:54:31 น.  

 
มารายงานตัวครับ..

เน็ตติดๆดับๆก็ยังดีที่พอจะกล้อมแกล้มใช้ได้บ้าง แต่ 2-3 วันที่แล้วโทรศัพท์เจ๊งนี่สิ เสร็จกัน แจ้งองค์การไป 2 วันเต็มๆ วันนี้เขาก็มาทำให้ เกือบ 3 ชั่วโมงจึงสำเร็จ คงเพราะช่วงนี้ฝนตกบ่อย ลมแรง เห็นช่างเขาบอกสายโทรศัพท์ขาดอยู่ไกลจากบ้านผมไปพอประมาณ

เฮ้อ..โล่งอกไปทีครับ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 7 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:26:10 น.  

 
เห็นใจพี่ตฤณเลยนะครับ
ก่อนหน้าก็เน็ตเสีย
ตอนนี้โทรศัพท์เสียอีก

เฮ้อ --- โทษใครดีครับพี่ 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:59:57 น.  

 

สวัสดียามเย็นครับ
...
โดย: หมึกสีดำ วันที่: 7 กรกฎาคม 2553 เวลา:18:37:57 น.  

 
แหมทำให้อยากรู้ ว่าเม้นท์มันขนาดไหน
ไฟนะไฟไม่น่าเล๊ย

วันนี้ยกโต๊ะมาตั้งใต้ต้นไม้ค่ะ
ตั้งแต่เช้าจนบ่ายไฟดับเหมือนกัน
หาข่าวเลยรู้ว่า เขาตัดไฟเพื่อตัดแต่งกิ่งไม้ที่ระสายไฟค่ะ

เริ่มชินแล้ว ชิล ชิล
ขอบคุณนะคะ ที่ไปแก้กิ๊บเก๋ยูเรก้าให้ อิ อิ อายจัง

คืนนี้อยู่เชียร์บอลอ่ะป่าวคะ
ไม่อยู่เป็นเพื่อนนะ ง่วงนอน


แอมอร


โดย: peeamp วันที่: 7 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:44:59 น.  

 
เอ ชักจะสงสัยแล้วว่า net บ้านบ่าวปลาย จะดับ ดับ ติด ติด เหมือน น้องบ่าวเปล่า นิ 5555 เออ น่าสงสัยจริงๆด้วยแฮะ
ช่วงนี้ บอลเกือบถึงรอบสุดท้ายแล้ว ลุ้นมันจริงๆ มันเชียร์ไม่ถูกจริงๆ นะ อย่างวันนี้"อินทรีเหล็ก"ปะทะ"กระทิงดุ"หนนี้ จะเกิดการ"ย้ำแค้น"หรือ"ล้างแค้น"เกมนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลยูโร2008 เกิดขึ้นหรือไม่ แล้วเจ้าหมึกยักษ์ "พอล" จะทายถูกเป็นนัดที่ 6 ติดต่อกันหรือเปล่า
ใครรักใคร เชียร์ใคร ก็ไม่ต้องกั๊ก ตะโกนออกมาดัง ๆ ไปเลย...

"อันตัวเจ๊เองนั้น ขอเป็นนางพญาเทครัวนะคร้า รักทั้ง พี่ เสียดาย น้อง เลยหละ555
ขอยืมวลีเด็ดจาก"peeam"หน่อยคะ
"มัดไว้ด้วยเชือกเส้นใหญ่หรือล่ามไว้ด้วยสายใยแห่งรัก" อิอิ เข้าทางเลยคะ

ชอบลีลาพริ้วไหวการเล่นของสเปน แต่ชอบความเป็นแรงและเร็วของ เยอรมันเหมือน BMW 555โดย: cengorn วันที่: 8 กรกฎาคม 2553 เวลา:0:19:35 น.  

 
เป็นครั้งแรกที่ Spain ชิงแชมป์คะ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เจ้า หมึก Paul นี้ของแรงจริงๆคะ


โดย: cengorn วันที่: 8 กรกฎาคม 2553 เวลา:3:46:18 น.  

 
พี่ติณค่ะตามมาหม่ำกับข้าวน่าทานทั้งนั้นเลยนะค่ะ


โดย: kobnon วันที่: 8 กรกฎาคม 2553 เวลา:8:20:01 น.  

 
แวะมาตาม ว่าทำไม ยังไม่เอาอาหารไปเสริฟอีกเนี้ย หิวแล้วนะ


โดย: NucH (sa-bye-sa-bye TEAM ) วันที่: 8 กรกฎาคม 2553 เวลา:9:28:37 น.  

 
แวะมาตาม ว่าทำไม ยังไม่เอาอาหารไปเสริฟอีกเนี้ย หิวแล้วนะ


โดย: NucH (sa-bye-sa-bye TEAM ) วันที่: 8 กรกฎาคม 2553 เวลา:9:28:37 น.  

 
เมื่อคืนนอนดึก กะว่าจะตื่นมาดูบอล หมายหมั่นปั้นมือไว้เรียบร้อย แต่จนแล้วจนรอดตื่นมาเพื่อปิดมือถือโดยแท้ ๆ ตื่นมาสามรอบ เช้ามาถึงกลายเป็นนอนไม่เต็มอิ่มซะงั้น...

สวัสดีสาย ๆ ค่ะพี่ติณ


โดย: aenew วันที่: 8 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:43:06 น.  

 
ยู้ฮู พี่ติณ
มารายงานช้าไปหน่อย
ห้ามงอน ประเดี๋ยวแก่นะเออ อิอิ

ก็สนุกดีค่ะพี่ ไปแล้วเหมือนฝัน 55
ถ่ายรูปมาเยอะ แต่ไม่แจ่ม
เพราะฟ้ามันขมุขมัว มีฝนตกนิดหน่อย
ไปช่วงโลว์ก็เงี้ยเนอะ
ไปช่วงไฮฯ ก็นะ แค่นี้ก็หมดเงิน
ขนร่วงกราวละ เอ่อ..ขนหน้าแข็งค่ะ แหะ

คงอีกหลายวันกว่าจะอัพ
เล่าสู่กันฟัง ยังไม่ได้ทำไรเลย
รูปยังตามกล้องอื่นไม่ครบ
แช่อยู่ในคอมไว้ก่อน
ดองเค็มได้ที่ ค่อยออกมาเสริฟ อิอิ

พี่ติณสบายดีนะคะ
เอะๆๆ หายไปเหมือนกัน
ไม่มาเฝ้าบ้ง เฝ้าบ้านให้บ่อย ๆ เลย
ประเดี่ยวงอนกลับซะนิ ฮี่

ทำงานต่อแล้วน้า
ไว้คุยกันค่ะพี่


โดย: JinnyTent วันที่: 8 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:34:20 น.  

 
เห็นคุณทำกับข้าวแล้วหน้ากินจัง จะทำให้แฟนบ้าง แฟนเป็นคนนครศรีธรรมราช แต่ได้เมียเป็นคนเชียงใหม่ เลยมาตั้งรกรากอยู่ เชียงใหม่สะเลย ก็พยายามหาต้น แมงดา มันปู เงาะ ต้นไม้ทางใต้ๆหลายอย่างๆมาปลูก ตอนนี้ก็ลงไผ่หวานไปหลายกอ อีก 2 ปี คงได้ตัดหน่อมากินบ้าง เห็นคุณทำน้ำพริกขยำแล้วน่ากินน่ะค่ะ แต่ไม่มีระกำในสวนสักต้น สงสัยต้องไปปลูกก่อน อาหารใต้ที่ชอบมากๆคือแกงเหลือง ใส่ปลาทับทิม กับแกงไตปลา กับผักเยอะๆ แต่หน่อดองของทางเหนือกับทางใต้ไม่รู้เขาดองเหมือนกันหรือเปล่า เคยซื้อหน่อดองที่ตลาด เชียงใหม่เขาเรียกหน่อส้ม เอามาแกงเหลือง ไม่เห็นอร่อย แบบแกงเหลืองคนใต้เลย รสชาดของหน่อดองไม่เหมือนกันเลย ที่นี้เขาจะซอยหน่อไม้แบบบางๆเลยไม่กรอบไม่อร่อย ไม่ชิ้นโต แบบคนภูเก็ตทำเลยค่ะ อย่าลืมเอาเมนูอาหารใต้ มาลงอีกน่ะค่ะ ชอบค่ะเห็นคุณกับครอบครัวทำร่วมกันดูสนุกดี


โดย: ยา IP: 180.183.45.207 วันที่: 15 กันยายน 2553 เวลา:8:51:30 น.  

 
ขอบคุณ คุณยา มากครับ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 15 กันยายน 2553 เวลา:12:05:07 น.  

 
เข้ามาดูครอบครัวสุขสัน พร้อมหน้าพ่อแม่ลูกทำอาหารพื้นบ้านปักใต้กินด้วยกัน เห็นแล้วรับรุ้ถึงความผูกพันธ์ของสายใยแห่งครอบครัวเลยค่ะ
พี่หนึ่งโชคดีนะคะ ที่มีหัวหน้าครอบครัวดีดีแบบนี้ คอยดูแลเอาใจใส่ รับผิดชอบครอบครัวดีมาก โดยเแฉพาะหน้าที่ที่วางเงินไว้ให้ภรรยา เป็นคนใช้เงิน 55
อีกอย่าง พี่ติณเราถิ้มน้ำชุบเก่งนี้เองว่าอยู่ทำไมภรรยาถึงรักนักรักหนา อิอิ


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 22 มีนาคม 2554 เวลา:22:18:50 น.  

 
หลงเข้ามาโดยบังเอิญ ได้อ่านแล้วประทับใจจังกับชีวิตครอบครัวที่อบอุ่น ปลอดสารพิษ ถ่ายทอดมาเป็นเล่มๆ มั่งก็ได้น๊าค้า รึว่ามีแล้ว แต่เราชอบอ่านฟรี และให้กำลังใจฟรีๆ 55


โดย: แหม่ม-บางบ่อ IP: 160.1.10.35, 127.0.0.1, 125.24.170.250 วันที่: 12 พฤษภาคม 2554 เวลา:10:19:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
ปลายแป้นพิมพ์
Location :
ภูเก็ต Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 127 คน [?]
หลังบ้านโกติณ มีกินตลอดปี

ชายหนุ่มหน้าตาธรรมดา
ใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย
ไม่ยึดติดกับอะไรมากเกินไป

ชอบเที่ยวทะเล ภูเขา น้ำตก
ตลาดนัด ห้างสรรพสินค้า
ดูหนัง ฟังเพลงลูกทุ่ง
(ถ้ามีโอกาสนะ)

เวลาว่างชอบถักร้อย
ซึ่งหมายถึงชอบนำพยัญชนะ
ตั้งแต่อักษร ก. ถึง ฮ.นกฮูก
พร้อมสระ วรรณยุกต์
มาร้อยเรียงเป็นเรื่องราว
บันทึกเก็บไว้อ่านเองบ้าง
ให้คนอื่นอ่านบ้าง
แล้วแต่โอกาส

มีความสุขมาก
เมื่อได้เขียน เขียนและเขียน
อะไรก็ได้ที่อยากจะเขียน
(โลกนี้มีอะไรตั้งมากมาย
เขียนให้ตายก็ไม่มีวันหมด)

วัตถุประสงค์หลัก
ของการมีบล็อก
เป็นของตัวเองวันนี้
ก็เพื่อที่จะเก็บงานเขียน
ทั้งอดีตและปัจจุบัน
ไว้เป็นหมวดหมู่

และตามบันทึก
เรื่องราวที่น่าสนใจ
เรื่องราวหลากหลาย
ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต
เก็บเป็นความทรงจำที่ดี
ตราบที่ยังมีชีวิต
อยู่ในโลกอันแสนสวยใบนี้

ใครที่หลง
เข้ามาในบล็อกของผม
คงได้อะไรไปบ้าง
ไม่มากก็น้อย
มีความสุขทุกๆ วัน
ตลอดไปนะครับ

งานเขียนเรื่องสั้น
ทุกเรื่องในบล็อกนี้
เป็นงานที่มีลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย
ห้ามมิให้ผู้ใดนำไปทำซ้ำ
หรือดัดแปลงในเชิงธุรกิจ
นอกจากจะได้รับอนุญาต
จากผู้เขียนแล้วเท่านั้น
New Comments
Friends' blogs
[Add ปลายแป้นพิมพ์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.