..... หมดลมหายใจก็ไปแต่ตัว อย่ามามัวแย่งชิงทุกสิ่งอย่าง .....ขอบคุณทุกคน ที่มาแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กันอย่างเสมอต้นเสมอปลาย มีความสุขกันทุกคนนะครับ....
Group Blog
 
<<
เมษายน 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
23 เมษายน 2555
 
All Blogs
 
เมนูหลากหลายกินสบายๆกับ.. "ผักกูด"


บล็อกที่ 201

ว่ากันว่าผืนดินแปลงไหนที่ปลูกผักกูดแล้วขึ้นงอกงามดี แสดงว่าที่ดินบริเวณนั้นยังไม่เสื่อมโทรมงั้นที่ดินแปลงน้อยตรงนี้ของผม ก็ยังคงอุดมสมบูรณ์สิครับ เพราะยังมีผักกูดขึ้นงอกงามดีให้เก็บกินได้สม่ำเสมอ

แต่หากเป็นหน้าแล้งต้องขยันรดน้ำให้ชุ่มฉ่ำอยู่เรื่อยๆนะครับ เพราะผักกูดเป็นผักที่ชอบความชื้นสูง ขาดน้ำสัก 3 วัน ยอดที่แตกใหม่จะไม่โต และพอเที่ยงวันอากาศร้อนมากๆจะเหี่ยวเห็นได้ชัดเลยผมเป็นคนที่ชอบกินผักกูดมาก บางวันไม่มีกับข้าว ก็เดินวนเวียนแถวกอผักกูด ได้ไม่กี่ยอดก็ทำกับข้าวง่ายๆจานเล็กๆกินกันเช่นถ้าได้หน่อยหนึ่งก็คิดถึงน้องไข่ทำไข่ทอดใส่ผักกูดกินดีกว่า บางคนอาจเห็นว่าแปลกดี ผมขอบอกว่าไม่แปลกครับ ถ้าเรารู้จักดัดแปลง ผักทุกอย่างทอดกับไข่ได้ทั้งนั้น ทอดได้อย่างเดียวแต่มะเขือยาว หรือชะอม เสียเมื่อไหร่?ง่ายจริงๆครับ ไม่ถึงสิบนาทีก็ได้กินแล้ว สุกแล้วยังหอม กินอร่อยด้วย ผมว่าอร่อยกว่าไข่ทอดชะอมอีกนะ แถมประหยัดด้วย ชามนี้สรุปแล้วลงทุนไม่ถึง 20 บาท กินได้ตั้งสองคนลองชิมสักช้อนไหมละครับฝนตกติดต่อกันหลายวัน ผักกูดแตกยอดอ่อนมากมาย แถมข้างบ้าน ดอกขจรหรือดอกสลิดก็พากันออกดอกเก็บทีหนึ่งได้ตั้งเยอะอื๋ย..กอนี้ เดี๋ยววานน้องๆเอาสาวๆนะ สาวๆเพื่อนบล็อกแก็งค์ ช่วยไปเด็ดยอดมาหน่อย 555วันนี้การเด็ดผักกูดของผมแบ่งเป็นสองถ้วย คือส่วนยอดอ่อนๆขดๆงอๆนั้นตั้งใจไว้ทำยำผักกูดกิน อีกส่วนที่มีใบเยอะเอาไว้ผัดน้ำมันหอยครับส่วนนี้ละครับ ถ้าได้ทำยำแล้วแซ่บยิ่งนัก ใครได้กินฝีมือยำผักกูดของผมก็ร้องซิ๊ดซ๊าดไปตามๆกันว่า "หรอยจังหู้"เรามาผัดผักกูดกับน้ำมันหอยกันก่อนนะผัดเหมือนกับเราผัดผักบุ้งนั่นละ มีลูกรอกในตู้เย็นเหลืออยู่นิดหนึ่ง เอามาใส่ลงไปด้วย เสร็จแล้วก็..อร่อยดีนี่ แต่ต้องกินทันที อย่าทิ้งไว้ให้เย็นส่วนยอดก็นำมาลวกในน้ำเดือดจัดๆ เสร็จแล้วตักแช่น้ำเย็นทันที พักหนึ่งก็เทผัดกรูดใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำ จะได้ยอดผักกรูดที่กรุบกรอบเคี้ยวอร่อยเครื่องปรุงของผม มีอะไรบ้างดูกันเองนะ น้ำยำต้องปรุงให้เป็น 3 รส คือเปรี้ยวหวานเค็มนิดเดียวพอ เรียกว่าใ้ห้กลมกล่อมนุ่มลิ้นละนะคลุกเคล้ากันได้ที่แล้วก็ตักใส่จานให้ดูกันชัดๆ อ๋าย..อย่าเอาหลังมือเช็ดปากสิ รู้นะน้ำลายสอ 555ตามธรรมเนียม ผมต้องให้ชิมกันคนละช้อน พอไหมเนี่ย?

ผมเคยไปสั่งยำผักกูดกินตามร้าน แต่ไม่อร่อยครับ เพราะของเขาไม่ได้มีแต่ยอดอ่อนๆเหมือนที่เราทำเอง ยำผักกูดสำคัญตรงนี้แหละ คือต้องมีส่วนยอดเยอะๆ

นอกจากจะยำแบบใส่ซีฟู้ดมีน้ำขลุกขลิกด้วยแล้ว ยังมียำผักกูดแบบแห้งๆอีกอย่างนะ ใครเห็นแล้วหิวก็โปรดเข้าครัวบ้านท่านก่อนได้เลย เดี๋ยวค่อยมาดูต่อผักกูด มะเขือพวง มะเขืออ้อร้อ เก็บหลังฝนตกใหม่ๆ สดชื่นน่ำกินดีนักเกือบลืมเมนูชาวบ้านเมนูนี้ไปแล้วเชียว นั่นคือ ผักกูดลวกจุ้มน้ำชุบเคยซิ๊ด..จะยั่วน้ำลายกันไปถึงไหนนี่พี่สาวที่อยู่พังงา คนแบ่งผักกูดให้มาปลูก รู้ว่าน้องชอบกินผักกูด เวลามาเยี่ยม พี่สาวก็จะเก็บผักกูดให้ทีละเยอะๆได้มาเยอะเลย คงทำได้อีกหลายเมนูผมทดลองทำผักกูดผัดไข่ตามที่พี่สาวแนะไม่เลวเลยครับและลองทำผักกูดผัดเคยดูบ้าง มันไม่น่าจะต่างกับผักบุ้งผัดเคยนะนำกระเทียมกับเคยไปเจียวในน้ำมันร้อนๆให้หอมตลบ แล้วใส่ผักกูดลงไปผัด ตวัดตะหลิวสักสิบทีพอผักสลดก็ตักใส่ชามได้เลยอ้า..เสร็จแล้ว ผักกูดผัดเคยกินกับข้าวร้อนๆ หรอยมาก..ส่วนเมนูนี้ ไปเห็นเขาเขียนไว้บนกระดานที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง เป็นเมนูขึ้นชื่อ ทำง่ายนิดเดียว แค่ผักกูดผักกุ้งสด ผมลงทุนเพียงกุ้งไม่กี่ตัว แต่ถ้าไปกินที่ร้านชามนี้ตั้ง 80-100 เชียวนะ

ยังมีเมนูอะไรอีกนี่ หลายอย่าง ชักเบลอเหมือนกันนะเอาเป็นผักกูดต้มกะทิปนกับผักเหมียงก็แล้วกันอย่างนี้กินกับหนมจีนก็อร่อย กินกับน้ำพริกก็หรอยราษาหรือถ้าหากเลี่ยนกะทิ ขอแนะนำเป็นเมนูสุขภาพต้มส้มก็ได้ครับ โดยต้องมีตัวชูโรงที่สำคัญคือสับปะรด หน่อข่าอ่อน เป็นแกนนำ ตามด้วยยอดผักกูด กุ้งสด ใบมะกรูด ส้มระกำ ส้มควายต้มซดน้ำร้อนๆ หรอยไม่รู้อิแหลงพรือแล้วนิ

และเมนูสุดท้ายที่เกริ่นไว้แต่ตอนแรก คือยำผักกูดรวมกับผักอีก 2-3 ชนิด ยำแบบแห้งๆนะครับ ทางนี้เรียกว่า "ยำโจน"ส่วนประกอบในการยำครั้งนี้หัวใจหลักคือยอดผักกูดครับ ลวกก่อนเช่นเคย มะเขือเปราะในสวนหั่นบางๆ มะม่วงซอย มะนาว ยอดสมุยผักพื้นบ้านอีกชนิดที่จะให้กลิ่นหอมชวนรับประทาน มะพร้าวคั่ว เครื่องยำสำเร็จรูปที่มีขายตามตลาดสด เคยคั่วแห้งๆ พริกป่นถ้าชอบเผ็ด และเพิ่มความอร่อยด้วยหนังหมูต้มสุกขอแนะน้ำให้รู้จักต้นสมุย ผักพื้นบ้านด้วยภาพนี้ก่อนนะครับ รายละเอียดอื่นๆของต้นสมุย อาจเอาไว้ทำบล็อกในโอกาสต่อไปเป็นยำที่ไม่ซับซ้อนครับ เพียงคลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลาสักนิด ให้ได้รสชาติที่ต้องการ กินกับใบทองหลาง อร่อยยิ่งไม่อยากจะบอกเลยว่า ผมเองก็แอบกลืนน้ำลายไปบ้างในตอนท้ายๆขณะทำเรื่องนี้ แหม..นี่ขนาดทำเองเออเองนะเนี่ย คือมันชวนอยากให้ทำกินขึ้นมาอีกครั้งนะครับตั้งหลายเมนูอย่างนี้ ถ้าไม่โหวต..ฮึ..โกรธนิดๆ 555

ข้อมูลของผักกูด สมุนไพรชั้นดี จากอินเตอร์เน็ตครับ

"ผักกูด" เป็นชื่อของผักชนิดหนึ่งที่อยู่ในตระกูลเฟิร์นที่อยู่ในวงศ์ "Athyriaceae" ซึ่งมนุษย์สามารถนำมาปรุงเป็นอาหารได้ และยังเป็นผักพื้นบ้านที่มีประโยชน์อีกด้วย โดยมีสรรพคุณแก้ไข้ตัวร้อน พิษอักเสบ บำรุงสายตา บำรุงโลหิต ความดันโลหิตสูง

ผักกูดเป็นพืชตระกูลเฟิร์นกินได้ชนิดหนึ่ง มีเหง้าสูงได้ 1 เมตร ใบเป็นแผงรูปขนนก ตอนอายุยังน้อยจะแตกเป็นรูปขนนกชั้นเดียวคู่ขนานกันไปตั้งแต่โคนใบถึงปลายใบ เมื่ออายุมากขึ้นใบจะเปลี่ยนเป็นรูปขนนก 2 ชั้น ยอดอ่อนและปลายยอดม้วนงอแบบก้นหอย เติบโตในฤดูฝนในที่โล่งแจ้งมีน้ำชื้นแฉะ จะพบมากกว่าที่ในป่าทึบ

ผักกูดมี 3 ชนิด แตกต่างกันเพียงสีของต้นและลักษณะใบเล็กน้อย รับประทานเป็นอาหารได้ทั้ง 3 ชนิด

ชาวบ้านรุ่นเก่าๆ รู้จักผักกูดมาตั้งแต่โบราณแล้ว ส่วนคนรุ่นใหม่น้อยนักจะรู้จักและรู้จักรับประทาน มียอดอ่อนขายตามตลาดสดทั่วไป

ทั้งนี้ จะเห็นได้ว่าผักกูดเป็นผักบอกสภาวะแวดล้อมให้คนรู้ว่า บริเวณไหนอากาศไม่ดี ดินไม่บริสุทธิ์ มีสารเคมีเจือปนอยู่ ผักกูดจะไม่ยอมขึ้นหรือแตกต้นในบริเวณนั้นเด็ดขาด ผักกูดจึงถือได้ว่าเป็นอาหารพิเศษอย่างหนึ่งจากธรรมชาติ มีสารเบต้าแคโรทีนและธาตุเหล็กในตัวสูง เมื่อรับประทานแล้วจึงได้ประโยชน์

ใบของผักกูดใช้ต้มน้ำดื่มหรือกินสด ช่วยแก้ไข้ตัวร้อน แก้พิษอักเสบ บำรุงสายตา บำรุงโลหิต แก้โลหิตจาง ป้องกันเลือดออกตามไรฟันและขับปัสสาวะเด็ดขาดมาก ลดความดันโลหิตสูง คอเลสเตอรอลในเม็ดเลือด

ส่วนใหญ่จะนำใบอ่อน ช่ออ่อน ทำแกงกับปลาเนื้ออ่อนน้ำจืด เช่นปลาช่อนหรือลวกจิ้มน้ำพริกชนิดต่างๆ ยำผักกูด ผักกูดผัดน้ำมันหอย แกงกะทิกับปลาย่าง ลวกกะทิ แต่ไม่นิยมกินสดๆ กันเพราะจะมียางเป็นเมือกอยู่ที่ก้าน

ที่มา : หนังสือพิมพ์ข่าวสด

รู้อย่างนี้ รีบหาผักกูดมากินกันนะครับ หรือใครอยากปลูก มาขุดเหง้าเล็กๆที่บ้านผมไปได้เลย ไม่หวงนิก่อนจบเรื่องราว ขอบันทึกภาพวันวาน ไปวิ่ง "40 ปี มิตซูบิชิ อีเล็คทริค มินิมาราธอน" ณ.สวนสวนธารณะสะพานหิน ภูเก็ต ด้วยพลังยำผักกูดครับ เอาไว้ด้วยนะครับเห็น 2 หนุ่มนักวิ่งผิวดำจากประเทศเคนย่าผู้คว้ารางวัลชนะเลิศประเภทวิ่ง 10 กิโล เลยขอไปเทียบสีผิวหน่อย ผมขาวกินขาด ส่วนสูงขาดกันหลายสิบเซ็นต์ 555เหรียญที่ระลึกครับ!!


Create Date : 23 เมษายน 2555
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2555 20:40:41 น. 127 comments
Counter : 35739 Pageviews.

 
เจิม เจิม เจิม

ทันมั้ยเอ่ย


โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 23 เมษายน 2555 เวลา:12:51:45 น.  

 
หูย เห็นแล้ว นับถือพี่เลยค่ะ อาหารเพื่อสุขภาพทั้งนั้นเลย ผักกูดเล็กชอบเอามาลวกจิ้มกับน้ำพริกทั้งน้ำพริกกะปิและปลาป่นอร่อยนักแล และอีกเมนูก็เอามายำ แต่เห็นพี่ตฤณทำออกมาได้หลายเมนูแบบนี้ขอบอกว่าน่ากินทุกเมนูค่ะ
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog


โดย: หญิงแก่น วันที่: 23 เมษายน 2555 เวลา:12:54:12 น.  

 

ทันได้กินพอดีเลยค่ะ เที่ยงนี้ ชอบผักกูดค่ะ แต่เคยกินแบบผัดน้ำมันธรรมดา นี่ก็เริ่ดแล้วนะคะ เห็นอีกหลายเมนูผักกูด...บ้านคุณตฤณ จุดประกายเลยนะคะเนี่ย
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 23 เมษายน 2555 เวลา:12:57:28 น.  

 
ไข่ทอดใส่ผัดกูดยังไม่เคยลองเลยค่ะพี่ตฤณแต่ลองกับ
พริกชี้ฟ้า หัวไชเท้า ข้าวโพดอ่อน แครอท กะหล่ำปลี
เวลาขี้เกียจออกจากบ้าน (จำเป็นต้องลองค่ะ อิอิ)
...
...
ยำโจน เพิ่มกุ้งลวกอีก น่าจะได้เนาะ ^^
...
...
โหวตให้นะคะ...ไม่ได้กลัวโกรธ
แต่อยากโหวตนะเอ้อ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา
Blog ได้รับโหวต
ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 23 เมษายน 2555 เวลา:13:02:42 น.  

 
บริษัท ฟู้ดโปรเจ็ค (สยาม) จำกัด เป็นบริษัทชั้นนำด้านการนำเข้า และ จัดจำหน่ายอาหารแช่แข็ง อาหารสด และอาหารแห้ง ประเภทอาหารทะเล, เนื้อวัว, เนื้อแกะ และวัตถุดิบสำหรับผลิตอาหารญี่ปุ่นมานาน นับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งในปี 2531 เราเป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกตลาด อาหารทะเล จากต่างประเทศ ทั่วทุกมุมโลกสู่ผู้บริโภคชาวไทยหลากหลายชนิดอาทิเช่น ปลาซาบะ ปลาแซลมอนปลาหิมะ ปลาค็อด ปลาไข่ ปลาน้ำแข็งและอื่นๆอีกมากมาย บริษัทฯ มีนโยบายที่มุ่งเน้นความพึงพอใจสูงสุด เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในกลุ่มธุรกิจอาหารเป็นเป้าหมายหลัก โดยมีฐานลูกค้า ประจำ มากกว่า 4,000 ราย ณ.ปี 2550 ซึ่งครอบคลุมทั้งกลุ่มธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร ซุปเปอร์มาร์เก็ตและผู้ค้าส่ง ทั่วประเทศ

ในส่วนของการจัดเก็บรักษาสินค้า เพื่อให้ได้มาตรฐานตามหลักและคุณค่าทางโภชนาการของสินค้า บริษัทได้จัดทำห้องเย็นเพื่อรองรับการจัดเก็บรักษาสินค้า โดยการควบคุมอุณหภูมิของสินค้า เพื่อคงสภาพความสด ความสมบูรณ์ของสินค้า ตรงตามมาตรฐานของแต่ละประเภทสินค้า อีกทั้งยังมีระบบการกระจายสินค้าเพื่อให้ถึงลูกค้าทุกช่องทางการจัดจำหน่าย ซึ่งในบริการดังกล่าว เราใช้รถจัดส่งสินค้าที่มีการควบคุมอุณหภูมิตามมาตรฐาน เพื่อให้สินค้าถึงมือลูกค้าได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพสูงสุด

เพื่อรองรับกับความต้องการของลูกค้า บริษัทฯ มีการผลิตและแปรรูปสินค้าเพิ่มเติมในสินค้าบางประเภท
โดยตระหนักถึงกระบวนการผลิตสินค้าอย่างมีคุณภาพจนได้รับรองมาตรฐานระบบการจัดการสุขลักษณะที่ดีหรือที่เรียกว่า GMP (Good Manufacturing Practices) และ HACCP (Hazard Analysis & Critical Control Point) จากสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ของบริษัทอยู่ภายใต้ความปลอดภัยสูงสุด เพื่อการบริโภค

ใครสนใจเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ //www.foodproject.co.th/ นะคะ


โดย: foodproject IP: 210.213.58.191 วันที่: 23 เมษายน 2555 เวลา:13:08:17 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณตฤณ กิ่งมาทำงานแล้วค่ะวันนี้อยู่เวรรับเรื่องเด็กมีปัญหาในการเรียน ก็เลยวุ่นๆหน่อยเข้าบล็อกไม่ค่อยสะดวกมาเข้าพักเที่ยงแต่ตอนนี้บ่ายแล้วเดี๋ยวต้องรีบกลับไปอยู่เวรต่อค่ะ

มาอ่านเรื่องผักกูดกิ่งรู้จักค่ะ ทางบ้านกิ่งชอบเอามาแกงส้มใส่ปลาใส่กระดูกหมูอร่อยค่ะ ทางบ้านคุณตฤณมีหลายเมนูน่าทานจัง อิอิ

นักวิ่งเก่งมากเลยค่ะ 555 โห..ไปเทียบนักวิ่งผิวดำคุณตฤณก็ขาวจั๊วะเลย อิอิ
มาโหวตให้แล้วค่ะ

ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


มีความสุขยามบ่ายร้อนๆค่ะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 23 เมษายน 2555 เวลา:13:14:32 น.  

 โหพี่ตฤณ คำนี้หรอยอย่างแรงค่ะพี่ ชอบๆ^0^


โดย: หญิงแก่น วันที่: 23 เมษายน 2555 เวลา:13:30:35 น.  

 
แต่ละเมนูน่าทานมากเลยค่ะ


โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 23 เมษายน 2555 เวลา:13:36:49 น.  

 
หืมม แอบกลืนน้ำลาย หลากหลายเมนูมากๆ แต่ความรู้น้อยค่ะไม่รู้จักผักกูดซะงั้น เห็นก็ไม่ซื้อ เจอก็ไม่กินประมาณนั้น 5555


คำแีรกกินกับดอกเข็ม คำต่อมาให้กินกับดอกกุหลาบ ต่อมาอีกดอกขาวๆดอกไรน๊า

สร้างสรรค์เมนูมากๆไม่โหวตได้ไง อิอิ


โดย: กรุ๊ปบีราศีสิงห์ วันที่: 23 เมษายน 2555 เวลา:14:18:33 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ติณ
ตุ๊กตาก็ชอบผักกูดเป็นที่ ๑ ค่ะ

แวะมาให้เสียงก่อนนะคะ เดี๋ยวปิดร้านแล้ว
จะมาชมเมนูอร่อยๆของผักกูดของพี่ติณ
อีกรอบค่ะ


โดย: เกลือหนึ่งกำน้อย วันที่: 23 เมษายน 2555 เวลา:14:28:45 น.  

 
สวัสดีสวยๆเลยคร้า...เฮียตฤณ...

สำหรับต้า.....ข้าวไม่ต้อง...ส่งกับมาด่วนๆๆ เห็นแล้วหิวเลยค่ะ

เพลงเพราะมากๆค่ะ...เสียงเค้าดีจริงๆโดย: แนวเนี๊ยะ วันที่: 23 เมษายน 2555 เวลา:15:40:18 น.  

 
น้ำลายไหล หิวคะ


โดย: น๊ะ (Huda ) วันที่: 23 เมษายน 2555 เวลา:15:55:16 น.  

 
ขอบคุณค่า คุณตฤณ สำหรับ กลองยาว
แก้ไขเรียบร้อยแล้วค่า

ผักกูด ไม่เคยกิน ได้ยินแต่ชื่อ
มันหงิก ๆ งอ ๆ เนอะ
ดูไปดูมาคล้ายหนอนอ่ะ


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 23 เมษายน 2555 เวลา:16:01:10 น.  

 
ผักกูด อร่อย


โดย: ผัดไทเส้นหมี่ วันที่: 23 เมษายน 2555 เวลา:16:37:35 น.  

 
สารพัดเมนู จังเลยค่าพี่ตฤณ

ผักกูดไม่รู้่ว่าเคยกินป่าว เหมือนภาพเหนือเรียกผักล่ะยังไงยังงั้น เห็นที่ตลาดเค้าเอามาเจียวใส่ไข่เหมือนกันค่ะ อิอิ


ให้เลือกกินเมนูไหน ขอเป็นยำผักกูดแล้วกันค่ะ ดูหน้าตาน่ากินมากกกกกกก
แถมด้วยกุ้งสด ๆ กรีดเป็นผีเสื้อซะด้วย

อย่างนี้เน้นกุ้งเยอะ ๆน้า ชอบๆพรุ่งนี้มาโหวตอาหารให้เลยค่า
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 23 เมษายน 2555 เวลา:16:53:05 น.  

 
มีหนอนด้วย

สาว ๆ ไม่กล้าจับนะเนี่ยโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 23 เมษายน 2555 เวลา:16:56:31 น.  

 
โอ้ว้าว เห็นยำผักกูดของพี่ตฤณแล้วอยากลองชิมจังเลยค่ะ จี๊ดจ๊าดๆๆๆ
แบบไปผัดกับน้ำมันหอยก็ดูอร่อย ^^
แต่ที่ติดใจมากคือทานน้ำชุปเคย ว้าวๆๆๆ หร๊อยค่ะหร๊อย
ขอบคุณที่เอาภาพมาฝากกันค่ะ


โดย: diamondsky วันที่: 23 เมษายน 2555 เวลา:17:01:48 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

มาตามชมเมนูผักกูดครับ ผมไม่เคยกินเลยครับ เพราะว่าปกติผมก็เป็นคนที่ไม่ชอบกินผักอยู่แล้วครับ ยิ่งเป็นผักกูดยิ่งไม่รู้จักเลยครับ

แต่ถึงแม้ว่าจะไม่รู้จักผักกูดแต่ผมก็โหวตให้ความความต้องการแล้วนะครับ

+++++++++

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


++++++++

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 23 เมษายน 2555 เวลา:17:24:10 น.  

 
น่าทานมากเลยค่ะคุณตฤณ ชอบคุณนะคะ

หวังเหวิด แปลว่าอะไรคะคุณตฤณ

เอาดอกชวนชมที่บ้านมาฝากค่ะมีความสุขยามเย็นนะคะ
โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 23 เมษายน 2555 เวลา:17:38:02 น.  

 
กี๊ซซซซซซซซซซ

อยากกินผักกูดน่ะ เพิ่งเคยกินไป2-3ครั้งเองมั๊ง
ไม่น่าลองเลยตรู อร่อยแล้วก็ไม่มีจะกิน แง๊...

ขอจานผัดไฟแดงให้หนูนะ

แต่ไม่เอาตัวกิ้งกือน่ะ แอร๊ยยยยยยย
ตัวเบ่อเริ่มเลยอ่ะ บรื๊ออออออออ

รูปแรกเห็นเป็นต้นเฟิร์นซะงั้น
555 เดินไปกะหนูสงสัยอดตายน่ะ
ไม่รู้จักอะไรซักอย่าง

โหวตให้เหมือนกันค่ะ

อยากกินผักกูดจัง


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 23 เมษายน 2555 เวลา:18:03:43 น.  

 
มาแล้วค่าคุณตฤณ
แม้ไม่ได้เจิม(เพราะภาระกิจยุ่งเหยิง) แต่ก็ทันมาชิมของชอบค่ะ ผักกูดเห็นเมื่อไหร่ก็ต้องหยิบติดมือกลับบ้านมาเมื่อนั้น แต่ทำเป็นอยู่เมนูเดียวคือผัดน้ำมันหอย 555 เท่านั้นจริงๆไม่ได้พูดเล่น มาเห็นบ้านคุณฤตณ น้ำลายหา ตั้งแต่เมนูแรกแล้วค่า...ขอบอก..อยากปลูกน๊าผัดกูดนี้ เอาไว้ไปภูเก็ตเมื่อไหร่จะแวะไปแบ่งมาปลูกนะคะ อิอิ อ้อ..ว่าจะไปเด็ดยอกผักกูดให้อยู่น๊า แต่ว่า ไม่ใช่สาวๆแล้วฮ้า 555
ตัดฉับมานี่เลย.... บ้านร้าวเยอะขนาดนั้น ต้องซ่อมกันเยอะเลยนะชิคะ วันก่อนดูในทีวี เห็นรอยร้าวตามบ้านเยอะจังเลยค่ะ แต่ตอนนี้เหตุการณ์ปกติดีแล้วใช่มั้ยคะ


โดย: phunsud วันที่: 23 เมษายน 2555 เวลา:18:32:19 น.  

 


โดย: โสมรัศมี วันที่: 23 เมษายน 2555 เวลา:18:51:21 น.  

 
โอะ ผักกูด
จินกินมาตั้งแต่เด็กค่ะ
แต่เมนูไม่หลากหลายเหมือนบ้านพี่
ส่วนใหญ่ทางเหนือจะ "จอ"ค่ะ
เหมือนจอผักกาด แกงแบบใส่เกลือ พริก และหอมแดงค่ะ
ไม่ก็ลวกกับน้ำพริกน้ำปู๋ รู้จักมั้ย อิอิ

เมื่อวานตอนไปรับน้องแต๊งค์ที่สะเมิง
ก็เพิ่งซื้อไปฝากยายค่ะ
ช่อสวยเชียว มัดละ 10 บาทเองค่ะ


เมื่อตอนเด็ก ๆ นะ
จินชอบไปเก็บตามแม่น้ำค่ะ
กลับมาจากทุ่งนา ผ่านแม่น้ำเห็นขึ้นตาม
ตลิ่งก็จะเก็บมาค่ะ

เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยเห็น
รึเป็นเพราะเป็นแต่งงานเป็นสาวชาวกรุง
ไม่ค่อยไปทุ่งนาก็ไม่รู้ เลยไม่รู้ว่ายังมีรึเปล่า^^


โดย: JinnyTent วันที่: 23 เมษายน 2555 เวลา:19:17:02 น.  

 
ว๊าวน่าทานมากๆครับ แหมเมนูนี้ไม่เคยทานนะครับพี่ติณ เดี๋ยวไปถามแม่บ้านก่อนว่ามีขายไหมแถวนี้อิอิ ^^

วันนี้ติดโหวตไว้ก่อนนะครับเดี๋ยวพรุ่งนี้มาใหม่ครับผม ^^


โดย: วนารักษ์ วันที่: 23 เมษายน 2555 เวลา:19:35:06 น.  

 
ยอดอ่อนของผักกูดน่ากินมากครับ
อาหารฝีมือคุณตฤณชวนให้อยากกินผักกูดขึ้นมาทันทีครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: Insignia_Museum วันที่: 23 เมษายน 2555 เวลา:21:15:27 น.  

 
แวะมาเยี่ยมยามค่ำคืน...สวัสดีครับ

ชอบผักกูด มะเขือพวง มะเขืออ้อร้อ กินกับน้ำพริกตามภาพ น่าอร่อย นะครับโดย: **mp5** วันที่: 23 เมษายน 2555 เวลา:22:15:18 น.  

 
มันเป็นผักที่ทุกอย่างดูดีสุด ๆ ค่ะ เสียอย่างเดียวอ่ะ...มันลื่น ๆ ไผ่เป็นพวกโรคจิตไม่ชอบทานผักลื่น ๆ อ่ะ น่าเสียดายมาก เพราะแค่คุณสมบัติความเป็นยามันก็สุดยอดแล้ว เสียดายที่ไม่ถูกจริต


โดย: คมไผ่ วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:0:23:24 น.  

 
อยากอยู่ตอนแผ่นดินไหวจัง พี่ทั่น

อิๆ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:2:35:55 น.  

 
สวัสดีครับเฮีย ขอให้เป็นวันดีๆ เช่นทุกๆ วันครับ


โดย: ผัดไทเส้นหมี่ วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:8:20:39 น.  

 
ชอบมากครับ ผักกูดเนี้ย บ้านผมก็มี ที่ระนอง บ้านเกิดและโต ที่นั่น จำได้ว่า แม่พาไปหา ผักกูดมันจะขึ้นอยู่ตามชายคลอง ก็บุกป่า ฝ่าดง ไปเก็บ มาลวกกะทิ และกินกับน้ำพริกกะปิ ใช้ส้มจี๊ด อร่อยอย่าบอกใครเลย


โดย: blogwhite วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:8:51:28 น.  

 
ข่าวดีพี่....ร้านอาหารปักษ์ใต้มีขายผักกูดในเมนูด้วย

...(แต่เฉพาะวันที่มีน่ะ..เดี๊ยววันไหนมีจะถ่ายรูปมาโชว์ค่ะ )


โดย: แนวเนี๊ยะ วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:9:49:44 น.  

 
พี่ตฤณ...ทำไมอัพรูปลงบล๊อกมีปัญหาเยอะจัง...แก้ไขรูปทีไรมีปัญหาทู๊กทีเลยพี่.เห็นพี่อัพรูปลงเยอะเหมือนกัน..
เป็นบ้างมั๊ยค่ะ...


โดย: แนวเนี๊ยะ วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:9:54:46 น.  

 
ผักกูดทานแล้วทำให้ปวดเมื่อยเนื้อตัวมะใช่เหรอพี่ติณ ถ้าหนูทานแล้วใครจะมาบีบนวดล่ะทีนี้อิอิ เป็นผักเดียวที่ไม่คิดจะกินคะพี่เพราะเค้าบอกว่าทำให้ปวดเมื่อยเนี่ยแหละคะ


โดย: gymstek วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:10:14:24 น.  

 
ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog

*************************

เห็นแล้วหิว


โดย: ตาลเหลือง วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:10:15:10 น.  

 
มาชวนพี่ตฤณทานข้าวเที่ยงค่ะ วันนี้ร้อนได้ใจ
แต่บุญหล่นทับให้ได้ไปทานข้าวที่ห้าง โชคดีจริง ๆ
ไปเรื่องงานด้วย ได้ทานในที่เย็น ๆ ด้วย ^^
...
...

ปล..วันนี้พี่ตฤณแย่งลูกเล่นนะเนี่ย ปกติเห็นแต่
คอมไม่ว่างเด็ก ๆ แย่งเล่นนี่นา


โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:12:04:47 น.  

 
วันนี้มาโหวตอาหารให้พี่ตฤณค่า

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog

จะเกิดอาฟเตอร์สะโมกี้ช็อคอีกหรือป่าว

ดูข่าวติดตามเป็นระยะๆ ะนคะโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:12:10:19 น.  

 
สวัสดีค่ะ ขอให้มีความสุขมาก ๆ นะคะ

พาใจไปตากฟ้า..............ตากดาว

เพื่อสบนัยน์ตาพราว........ผ่องพริ้ม

เดือนเคียงอยู่กลางหาว....มิห่าง

หวังสบใครหนึ่งยิ้ม..........เช่นนั้นเสมอไป
.
.
.


โดย: ploythana วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:14:18:53 น.  

 
ข้างบนเห็นว่าผักกูดมี 3 ชนิด กินได้หมด
ปกติผมก็เคยเก็บตามน้ำตกในป่ากินก็
ไม่มีปัญหา.

วันก่อนอ่านเพื่อนที่ ตปท.บอกว่าคนลาว
ไปอยู่เมืองนอก เก็บผักพวกนี้มา กินแล้ว
แพ้ แทบแย่ เลยไม่แน่ใจ ถ้าคุณตฤณ
แยกออก ช่วยบอกด้วย จะได้ไม่เสี่ยง

ที่กท.มีขาย แพงหรือเปล่าไม่รู้ 15 ยอด
สิบห้าบาท ไม่งามด้วย.


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:16:20:16 น.  

 
แวะมาเยี่ยมคะ


โดย: Huda วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:16:26:45 น.  

 
ชอบยำผักกูดค่ะ หร่อยจังหู้


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:16:47:41 น.  

 
ยอมแพ้กับเนตวันนี้ คงไปไปใครม่ได้อีก เนตเต่ามากๆคะพี่ติณ


โดย: sawkitty วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:21:55:50 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณตฤณ พักนี้กิ่งไปทำงานแล้วค่ะ
ได้อยู่เวรรับเรื่องเด็กมีปัญหาก็ปัญหาเยอะจริงๆค่ะ สงสารผู้ปกครองเด็กจริงๆบางคนเรียนไม่ผ่านต้องซ่อมหมดเงินไปหลายตังค์พ่อแม่หน้าแห้งเลย แต่เด็กไม่รู้สึกรู้สาอะไรเลย เฮ้อ..

คุณตฤณโชคดีนะคะที่ลูกชายเป็นเด็กดี
กิ่งวุ่นๆหน่อยพักนี้ก็ไม่มีเวลาเข้าบล็อกเลยมาตอบเม้นท์ที่บ้านกว่าจะมาถึงบ้านคุณตฤณก็ดึกอีกแล้วค่ะ

ชอบเพลงนี้จังเพราะดีค่ะ

หลับฝันดีนะคะ
More Rain Comments
โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:22:30:42 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ตฤณ

แอ๊คท่านอนสบายในสวนเร๊ยพี่เรา
แพมว่าเห็นตัวไ่อ่ยึกยืออ่ะ
ไม่ค่อยชอบหน้ามันเล๊ย
.
.
อาหารเค๊ากาลังหน้าตาดี
น่ากิ้นนนนน่ากินหยูกกกนา
.
.
แพมปรับสีที่บล็อกเป็นสีขาวแระค่ะ
ว่าจะปรับถึงงานตะพาบเล๊ยยยยพี่จะ
ได้อ่านง่ายๆ..โจทย์หน้า กม.ที่ 55
อัพ 55-5-55 เลขสวยแว๊กม๊ากกก
อยากให้พี่ตฤณบล็อกเกอร์หญ่ายยย
ของแพมเขียนด้วยจัง..จะได้ดีจัยสุดๆ
.
.
ฝันดี..ราตรีสวัสดิ์นะค๊าบ


โดย: mastana วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:23:54:12 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ยามเช้าค่ะพี่ตฤณ
กำลังวิ่งอยู่รึเปล่าน๊อ ปายเพิ่งกลับจากวิ่งค่ะ
วันนี้แวะมาแต่ไก่โห่เลย ฮิ้วววววว


โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:6:25:23 น.  

 

มาชิมอาหารหลายอย่าง
อร่อยไปหมด เอ น้ำยำน่าจะบอกสูตรนิดๆนะ
คนทำไม่เป็นกะไม่ถูกจ้า
โหวดเลย

newyorknurseโดย: newyorknurse วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:9:47:15 น.  

 
มาชวนไปเล่นน้ำที่คูเมืองเชียงใหม่ค่ะ


โดย: ตาลเหลือง วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:11:18:18 น.  

 
โว้ๆๆๆๆ บ้านนี้อุดมสมบูรณ์ไปด้วยของกินจริงๆเลยอ่า

ผักกูดแถวบ้านน้องอุ๊ก็มีค่ะ
แต่ไม่รู้ว่ามันทำได้หลายเมนูขนาดนี้
เคยเห็นแต่แม่เก็บมาต้มกินกับน้ำพริก
โดยปกติชอบกินผัก แต่ไม่ชอบผักกูดจ้า บ่ฮู้เป็นหยัง อิอิ

แต่เห็นวันนี้แล้ว คงต้องลองกันหน่อยล่ะ
เห็นตามตลาดก็มีขาย อิอิ ลองดู
ว่าแต่เหมือนรู้ทันไงไม่รู้เนอะพี่ตฤณ

"ให้ดูกันชัดๆ อ๋าย..อย่าเอาหลังมือเช็ดปากสิ รู้นะน้ำลายสอ 555"

555555555555 ขอฮาตามเลยละกัน อิอิ

ว๊ากก หิวข้าวแว้ว
สุดยอดจริงๆ เลยโดย: maitip@kettip วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:11:27:17 น.  

 
สวัสดีครับเฮีย ขอให้เฮียมีความสุขนะครับ


โดย: ผัดไทเส้นหมี่ วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:11:44:01 น.  

 

 
กรี๊ดด กรี๊ดดด เหมือนจะรู้ใจเรา
พี่และพี่โอศรีหอบหิ้วผักกูดหงิกหงอย
มาจากทองผาภูมิ พี่ผัดไปเมื่อวาน ผัดน้ำมันหอย
ไหงรสชาติที่ผัดแล้วมันไม่อร่อยเหมือนทำกินที่โน่นอ่ะ
ผัดแล้วมันเป็นเมือก ๆ กินแล้วระคายพระโอษฐ์จังเจ้าคะ
สรุป พี่สาวเธอว่า ต้มจิ้มกับน้ำพริกน่าจะอร่อยกว่าผัด
ยังมีเหลืออีกกำใหญ่ สงสัยต้องทำไข่เจียวแบบนี้มั่งแระ

เพิ่งเคยเห็นหน้าตาผักกูดเต็ม ๆ ก็ที่นี่นี่หล่ะคร๊า เริ่ดมว๊ากกก

ป๊าดดด ความหงิกงอของผัดกูดกับตัวกิ้งกือ แยกไม่ออกอ่ะ


โดย: บ่งบ๊ง วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:11:55:52 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณตฤณ

ผักกูดบ้านนี้งามแท้ๆ ป้ารู้จักแต่ไม่เคยกินค่ะ
เห็นหลายเมนูอย่างนี้น่าสนใจนิ

พรุ่งนี้จะกลับมาโหวต. วันนี้หมดงบค่ะ

สถานการณ์ไม่มีอะไรมากมายใช่ไหมคะ
เป็นห่วงค่ะ


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:12:12:35 น.  

 
ฮ่าๆๆ ไผ่เซ้นซิทีฟกะอะไรลื่น ๆ มั้งคะ มันนิดเดียวแต่...มันก็มีลื่นๆ อ่ะ (ดีกว่ากระเจี๊ยบดิบหน่อยเดียว คริๆ) ว่าแต่...หน่อไม้ตอนเดือนเมษาเนี๊ยะนะคะพี่ (มันมีหน่อออกด้วยเหรอ เท่าที่เจอเนี๊ยะ ถ้าเชียงใหม่ หน่อไม้มันออกเยอะตอนหน้าฝนไม่ใช่เหรอคะ เอ...หรือจังหวัดพี่มันเลือกออกได้ไม่แคร์ใครอ่ะ ยังไงทานเผื่อน้องด้วยแล้วกันเน๊อะ เอาอร่อย ๆ นะพี่ สุขสันต์มื้อเที่ยงค่ะ


โดย: คมไผ่ วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:12:27:55 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

ทานข้าวกันหรือยังคร้าาา

แวะมาแล พี่ตฤณ ทำผักกูดให้กิน


โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:12:52:02 น.  

 
สวัสดีพักเที่ยงค่ะคุณตฤณกิ่งทำงานวุ่นๆหน่อยค่ะก็เลยไม่มีเวลาเข้าบล็อกเลย ตอนนี้แอบแว๊บเข้ามาทักทายก่อนค่ะ ช่วงนี้อาจจะมาทักทายช้าไปหน่อยนะคะ เพราะกลางวันทำงานรับเด็กๆและผูปกครองไม่มีเวลาเข้าบล็อกเลยค่ะ กิ่งจะกลับไปตอบเม้นท์ที่บ้านค่ะ

เรื่องแผนดินไหว บ้านคุณตฤณโชคดีนะคะที่ไม่เสียหายมาก ขออย่าเกิดขึ้นอีกเลยนะคะ เป็นห่วงทุกท่านทางใต้ค่ะ

ทานมื้อเที่ยงอย่างมีความสุขนะคะ

โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:13:00:33 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ตฤณ เหตุการณ์แผ่นดินไหวที่ภูเก็ตเป็นปกติหรือยังคะพี่ หวังว่าคงไม่เกี่ยวกับเน็ตล่มนะคะอิอิ แถวบ้านเล็กอากาศร้อนมากมายค่ะพี่เป็นมาเป็นอาทิตย์แล้ว อยากให้ฝนตกบ้างจังค่ะ


โดย: หญิงแก่น วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:13:23:33 น.  

 
ตามหญิงแก่น แวะมาบอกพี่ตฤณด้วยว่า...ร้อนเหมือนกันค่ะพี่....
อากาศที่ภูเก็ตเป็นไงบ้างค่ะพี่ เห็นพี่อยู่แถวธรรมชาติคงพอจะบรรเทาความร้อนไปได้บ้างน่ะค่ะพี่


โดย: แนวเนี๊ยะ วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:15:17:07 น.  

 
อาหารมาเป็นเซ็ทเลยค่ะ
น่ากินทุกอยาก แอบกลืนน้ำลายไปด้วย
อาทิตย์ก่อนไปได้มา 1 กำ แต่ลืมไว้ในตู้เย็น
1 อาทิตย์ผ่านไปใบช้ำหมดเลยค่ะ

เห็นเมนูเยอะแยะแบบนี้แล้วอยากไปหาซื้อใหม่ แต่หาซื้อยากค่ะ ไม่ค่อยเห็นขายแถวบ้านเลย

วันก่อนดูทิวีไทย PBS รายการภัตาคารบ้านทุ่ง
เค้าเอาเต่ารั้งมาทำกับข้าว
คิดถึงบล็อกพี่ตฤณเลยค่ะ


โดย: AdrenalineRush วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:18:12:34 น.  

 

สวัสดีวันสีเขียวค่ะคุณตฤณ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:20:03:02 น.  

 
ดีใจจังที่สถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติซะทีเนอะพี่ตฤณ แอบอิจฉาที่บ้านพี่ฝนตกค่ะ ศรีราชา ร้อนแดดเหลือหลาย น้ำประปาก็เริ่มมีไม่ไหลด้วยค่ะ หญ้าที่ปลูกเริ่มเหลืองต้องรดน้ำทุกวันเลยค่ะ อาศัยได้น้ำบ่อที่ขุดไว้รดต้นไม้ พืชผักสวนครัวได้บ้าง อยากให้ฝนตกบ้าง จะได้คลายความร้อนบ้างก็ยังดีค่ะพี่


โดย: หญิงแก่น วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:20:56:36 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค้า


โดย: AdrenalineRush วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:21:12:21 น.  

 
พี่ตฤณก่อนเข้านอนอย่าลืมแวะไปชมสาวสวยนะคะ พี่ต้า (แนวเนี๊ยะ)เอาไปแปะเพี่ยบเลยค่ะ


โดย: หญิงแก่น วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:21:30:01 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณตฤณ มาฟังเพลงเพราะๆค่ะ เรื่องเน็ตแย่ วันนี้บ้านกิ่งเน็ตก็ไม่รู้เป็นอะไรโหอืดมากเลยค่ะ

หลับฝันดีนะคะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:21:37:55 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ตฤณ
แวะมาเยี่ยมเยียน
ผักกูดทำอาหารได้หลายเมนูเลยนะ
ที่บ้านแม่ชอบเอาไปรวกจิ้มน้ำพริก อร่อยมากๆ

มีไอติมมาฝากค่ะ
โดย: pantawan วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:22:25:19 น.  

 
น่านไง....หญิงเล็ก ชั้นไปอ่านที่บล๊อกเธอเห็นพูดชื่อเฮียปรายอยู่....เลยตามมาเลย

เล่นของสูงนี่หว่า...ไม่รู้หรือไงเฮียเค้าระดับปรมาจารย์ตั๊กม้ออ่ะ...
(เนี่ย..เฮียฟ้องซะเลย ปิดบล๊อกหนี เจ้าหญิงแก่นเนี่ยละ หารูปเร็วมั๊กๆ เดี๊ยวแพ้หน้าบล๊อกเราจะอายเด็กเปล่าๆ )

แต่ไหนๆก็มาแอบอ่านแล้ว...

ก็มาราตรีสวัสดิ์ซะด้วยเลยค่ะเฮีย


( ปล.เค้าเริ่มก่อนต้าน่ะ...ไอ้แสบชลบุรีน่ะ แต่มันทางเดียวกัน ก็เลยไหลตามน้ำน่ะเฮีย....)


โดย: แนวเนี๊ยะ วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:22:27:31 น.  

 
สวัสดียามดึกค่ะคุณตฤณ

เพิ่งรู้ว่าผักกูดทำอาหารได้หลายอย่างด้วยนะคะ ปกติจะเอามาทำแต่ผัดน้ำมันหอยเท่านั้นค่ะ คุณตฤณเอามาทำน่าอร่อยจริงๆ ค่ะ ต้องไปลองทำมั่งล่ะ


และต้องขอโทษด้วยนะคะ ที่บล็อกเห็นแต่รหัสโค๊ต ตอนนี้น้องนกมาล่ะค่ะ

ช่วงนี้ที่บ้านเน็ตติดๆ ดับๆ แก้รหัสโค๊ตไปก็ลุ้นไปว่าจะได้หรือว่าไม่ได้ บางทีพอจะ save มีเตือนมาว่าใช้ตัวอักษรเกิน 45000 ตัว เหนื่อยเลยค่ะ

ลืมถามไปค่ะว่า.....ช่วงนี้เห็นข่าวแผ่นดินไหวภูเก็ตอยู่บ่อยๆ บ้านคุณตฤณปลอดภัยนะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog


เอานกนางนวลมาฝากค่ะ

โดย: luckyfarm6662 วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:23:11:35 น.  

 
อย่าเพิ่งโกรธกันน๊า..
วันนี้เข้ามาเยี่ยมเยียนแต่โหวตไม่ได้เพราะหมดโควต้าจ้ะ

วันนี้เรามีเมนูตรงกันค่ะ
คือยำผักกูด กับผัดน้ำมันหอยค่ะ กินกับน้ำพริกกะปิด้วย ลอกการบ้านพี่ตฤณชัด ๆ เลยนิ

พรุ่งนี้ถ้าว่างแวะมาที่บ้านหน่อยนะ
มีสาวรัสซีใส่ทูพีชจะโชว์ค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:23:18:37 น.  

 
ฮ่าๆ ก็สมกับที่ลงทุนรดน้ำนะคะพี่ ได้ทานตลอด บ้านไผ่ทานหน่อกันเป็นฤดูกาล เพราะปล่อยมันออกตามธรรมชาติค่ะ เอาให้โรคเก๊าถามหาเป็นพักๆ คริๆ


โดย: คมไผ่ วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:23:25:56 น.  

 
แอบมาดูผักกูดของพี่ตฤณอีกรอบค่ะ กินกับน้ำชุปเคย หร๊อยจัง
ขอบคุณที่แวะมาชมงานดีไซน์เก๋ๆ แถวบ้านเอิงนะคะ
สวยแปลกตาเต็มไปหมด เดี๋ยววันหน้าจะลงภาคสองต่อค่ะ
โดย: diamondsky วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:23:37:02 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะพี่ตฤณ เมื่อวานปายได้รับพัสดุแล้วนะคะ
ขอบคุณพี่ตฤณมาก ๆ เลยค่ะ ยังไม่ทันได้ทำการแบ่งสัน
ก็แบบมีเสียงจองถุงนั้น ถุงนี้ กันลั่นเลย
เหมือนจะรู้เจตนาผู้ให้จริง ๆ ว่าให้เอามาแบ่งกัน 5555
...
...

มีความสุขกับวันทำงานในฤดูร้อนนะคะพี่


โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:8:05:39 น.  

 


ต้ากลับไปอัพบล๊อกแบบเก่าดีกว่า..

อย่างเฮียว่า ช้าหน่อยแต่ไม่งงค่ะ


โดย: แนวเนี๊ยะ วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:9:37:28 น.  

 
ให้ "ไผ่" กินไผ่เนี๊ยะนะพี่ ฮ่าๆๆ เอาพวกเดียวกันเองมาให้กินตั้งสองหน่อเลยเหรอ หนูม่ะกินได้ม่ะ กลัวเป็นเก๊าท์อ่ะ..


โดย: คมไผ่ วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:10:47:33 น.  

 
Hi5 Comments,Codes,Graphics,Glitters,images,Scraps,Comentarios,Fondos
Comments Glitter is hot in japan & Korea Cartoon for Hi5

######################
แวะมาทักทายกันเหมือนเช่นเคย ระลึกถึงอยู่เสมอนะคะคุณตฤณ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:11:00:17 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ตฤณวันนี้เป็นอีกวันที่อากาศยังคงร้อนมากค่ะ เอามาให้ตามความชอบค่ะพี่อิอิโดย: หญิงแก่น วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:11:24:30 น.  

 
สวัสดีคะ อากาศดีนะคะ แถวบ้านโก้พันพรือมั้งคะ


โดย: น๊ะ (Huda ) วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:11:29:11 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

ร้อนนนนร้อนจริงๆ. แต่ขอให้ใจเย็นๆ กันนะ ^^

ร้อนอย่างแรงนิ><


โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:12:26:26 น.  

 
แวะมาทายทัก ทักทาย ตอนเที่ยงค่ะ


โดย: ตาลเหลือง วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:12:38:18 น.  

 
สวัสดีค่ะ
วันนี้เป็นวันที่ร้อนที่สุด อากาศร้อนอย่าใจร้อนนะ
มีเต้าฮวยฟรุ๊ตสลัดมาฝากค่ะวันนี้แวะมาโหวตค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: pantawan วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:12:58:56 น.  

 
สวัสดียามที่อากาศร้อน...ขอเพียงอย่าใจร้อน ตามอากาศนะค่ะ..^^
โดย: Lika ka วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:13:31:51 น.  

 
หวัดดีค่าพี่ตฤณ

อากาศร้อน ๆ กี่องศาคะเนี่ยแถวนี้ เอาน้ำก๊อกต้มมาม่าได้เลยค่ะร้อนมาก ๆ

ไปหาอะไรเย็นๆ ดูชื่นหูชื่นตาดีกว่าไหมคะ อิอิ

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:13:43:55 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ตฤณ
ส่งรูปหนุ่มมาให้น้ำลายไหล
แต่เสียดายสองหนุ่มขวามืออ่ะสิ
ท่าทางจะเป็นแฟนกันเนาะ เสียของจริง ๆ เลย

ภูเก็ตร้อนมั๊ยคะ ที่นี่ไม่ร้อนเลยค่ะ
เพราะเข้า office แล้วไม่โผล่หน้าออกมาเลยค่ะ
ข้าวกลางวันก็ห่อไปกินด้วย
โผล่ออกมาอีกทีตอนเลิกงานเลยค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:14:02:40 น.  

 
แวะมากับโหวตค่ะ


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:16:40:30 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่ตฤน

ซิ๊ด..จะยั่วน้ำลายกันไปถึงไหนนี่คนละคำไม่พอ

ผักกูดๆๆ ซอมพ์ชอบมากเลย อยู่อิสานหาทานยากมาก

อยู่เหนือหลังบ้านก็เก็บสบายเลย


โดย: ซอมพ๊อซอมพอ วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:20:16:27 น.  

 
สวัสดีึค่ะ คุณตฤณ วันนี้อากาศร้อนจริงๆค่ะ

กิ่งภาวนาให้ฝนตกก็ตกลงมาจริงๆแต่ตกแป๊บเดียวเองค่ะอิอิ

กลับมาร้อนอีกแล้ว

พักผ่อนอย่างมีความสุขค่ะ


123Friendster.Com

123Friendster.com - More Flower Bouquet Comments
โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:20:25:42 น.  

 
จะรอชมเรื่องข่าของคุณตฤณครับ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:20:40:25 น.  

 
อัยย่ะ...อยากกินจังหู้เลยนิค่ะคุงพี่....

อยู่กรุงเทพหากินไม่ค่อยได้เลยอ่ะ...


โดย: ตอง (ปา-ณิ-ธิ ) วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:21:09:24 น.  

 
สวัสดีครับพี่ติณ ^^

วันนี้ผมมาด้วยFirefox ปรากฎว่าโหวตได้สบายบรื่๋อเลยครับ อิอิ

โหวตอาหารให้นะครับพี่

แถวๆปราจีนไม่มีผักกูดขายครับ ถามแฟนมาแล้วเรียนร้อย อดกินเลย แหะๆ


โดย: วนารักษ์ วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:21:20:39 น.  

 
คิดว่าใช่ค่ะพี่ เสียดายของจริง ๆ เลย

วันนี้มาโหวตให้แล้วนะคะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
บ่งบ๊ง Funniest Blog ดู Blog
ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog


ดีจังภูเก็ตไม่ร้อนมาก แต่กลางคืนเปิดแอร์ระวังค่าไฟขึ้นนะคะ เพราะเดือนนี้มีปรับขึ้นค่า ft (เรียกถูกมั๊ยเนี่ย)


โดย: เนินน้ำ วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:21:49:01 น.  

 
สวยเลือกได้ อ๋อ ภาพใช่ไหมครับไม่ใช่ผมนะครับ เดี๋ยวเพื่อนๆเข้าใจผิด 555++

ความสุขแบ่งปันกันก็ยิ่งมีความสุขนะครับพี่ติณ อิอิ
โดย: วนารักษ์ วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:22:03:02 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ตฤณ
.
.
แผ่นดินไหวทำเนตไหวด้วย
ดีขึ้นแล้วช่ายป่าวค่ะพี่
.
.
แพมโหวตเป็นกำลังใจหั้ย
ปลอดภัยไม่ต้องมีไรเกิดขึ้นอีก
จะได้ทำอาหารเมนูแปลก น่ากิ๊นสุดๆเยอะเร๊ยยยยยย.....

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: mastana วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:22:10:43 น.  

 
คุณตฤณมาคุยว่าถูกหวยอีกแล้ว
ไม่ได้ไปเที่ยวยังถูกหวยสองพันกว่าบาท
ก็เลยรีบเขียนมาถามว่าสัปดาห์นี้จะเลี้ยงอะไรคะ ไม่เอาผักกูดน๊า.. เพราะเค้าซื้อมาทำกินเองแล้ว


โดย: เนินน้ำ วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:22:23:43 น.  

 
ตามมาจากบ้านพี่ไวน์ค่ะ เรื่องของเรื่องคือจะมาขอส่วนแบ่งค่ะ 275 เลขหลัก กม. หน้าบ้าน อิอิ


โดย: แม่สามข้าว (sinaporn ) วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:22:33:48 น.  

 
สวัสดียามดึกค่ะคุณตฤณ โห..เมื่อหัวค่ำฝนตกลงมาดีใจสุดๆเย็นชื่นฉ่ำ โอ๊ะๆตกแป๊บเดียวเองหยุดซะละ หลงดีใจตอนนี้ร้อนอีกแล้วค่ะ อิอิ

กิ่งว่าคงร้อนกันไปทั้งประเทศนะคะโดยเฉพาะพรุ่งนี้จะเป็นวันที่ร้อนที่สุดของเดือนเมษาค่ะ

หลับฝันดีค่ะ


123Friendster.Com

123Friendster.com - More Flower Bouquet Comments
โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:1:02:10 น.  

 
แวะมาทานอาหารอร่อยๆค่ะ


newyorknurseโดย: newyorknurse วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:6:17:42 น.  

 
สวัสดียามสายค่ะพี่ตฤณ มาชมเมนูหรอย ๆ อีกครั้ง
แอบไปเห็น 275 เหมือนกันค่ะ จะตามดีมะเนี่ย ฮิ้ววว


โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:9:47:04 น.  

 
อากาศเย็นไม่ร้อนอย่างที่คิดเลย อิอิ
ฝนตกแต่เช้าพี่ติณ สบายเนอะ


โดย: gymstek วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:11:28:10 น.  

 
หวัดดีค่าพี่ตฤณ
ฝนแถวนั้นตกเกือบทั้งวันเลยเหรอคะ
อย่างนี้ฟ้าก็ไมสวยนะสิคะพี่

เห็นใครบางคนเตรียมไปมุดแถวนั้นอีกด้วย

ส่วนรินวันหยุดนี้คงมีแพลน ๆ ไว้ด้วยค่ะ
อากาศยังคงร้อนได้ใจ
วันนี้ก็เลยไม่ออกนอกออฟฟิศไปไหนเลย

แค่ทุกวันนี้ก็ดำได้ใจแล้ว อิอิ

แล้วแผ่นดินไหว หยุดนิ่งไปหรือยังคะพี่ตฤณ
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:13:40:56 น.  

 
ชอบแบบจิ้มน้ำพริกที่สุดเลยค่ะพี่ติณ เห็นแล้วหิว


โดย: sawkitty วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:13:52:48 น.  

 
ช่วงนี้อากาศร้อนมาก ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: Megeroo วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:14:18:08 น.  

 
อากาศร้อนมาก
ระวังรักษาสุขภาพนะครับ
กินข้าวไม่ค่อยได้
ได้กินน้ำชุบนี้
เข้าท่าเชียว


โดย: panwat วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:14:38:30 น.  

 
ปายชอบวิ่งค่ะพี่ แต่วันนี้ตื่นสายไม่ได้ไป
เย็นอาจจะไปตีแบ๊ตแทน วันนี้หลอกล่อคน
ไปเป็นเพื่อนได้คนนึงแล้วหลังเลิกงาน
...
...
ทางชลฯหกโมงนี่ร่มแล้วค่ะพี่
มีแต่ไอร้อนที่หลงเหลือทิ้งไว้
อยากให้มีฝนพรมลงมาบ้าง ไม่มีหลง
มาสักหยดเลย กลางวันนี่สาหัสเอาการ
เดินปาดเหงื่อทีเดียว ถ้าไม่ได้อยู่ออฟฟิศอ่ะพี่


โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:15:15:46 น.  

 
ไปเที่ยวสมุยมาเลย เอารูปมาฝาก
Photobucket
สุขภาพแข็งแรงเหมือนหินตา นาคร้าบบบบ


โดย: the mynas วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:15:20:36 น.  

 
อิจฉาคนฝนตกจังเลยค่ะ เชียงใหม่ร้อนที่สุดเลยอ่ะ แบ่งฝนใส่กระป๋องส่งไปรษณีย์มาให้มั่งดิ่


โดย: คมไผ่ วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:15:22:28 น.  

 
พรุ่งนี้ เสาร์-อาทิตย์ ได้พักผ่อน ตั้งสองวัน

ส่วนแม่ค้า ก็ต้องเปิดร้านไป เฮ้ออ

ร้อน จนไม่อยาก ทำอะไร


โดย: ตาลเหลือง วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:15:32:52 น.  

 
พี่ตฤณเข้าสวน แสดงว่าใกล้มีเมนูใหม่ ๆ มานำเสนอแล้ว
แต่มันก็ใกล้วันงานตะพาบด้วยเหมือนกันเน๊าะพี่ พี่เตรียม
แพลนเตรียมพล็อตไว้รึยังคะ เห็นเค้าบ่นว่ายากส์กันด้วย


โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:16:29:17 น.  

 
ขอบคุณสำหรับสูตรชมพู่ค่ะ ไม่เคยทำเลยค่ะนอกจากจิ้มพริกเกลือ

เมื่อวานรีบๆไม่ได้อ่านเมนูผักกูด สุดยอดเลยเล็งผักกูดผัดไข่ไว้ก่อนหนึ่งเมนูค่ะ

โหวตเลยค่ะ
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog

ไปก่อนค่ะ หวังเหวิด หวังเหวิด


โดย: แม่สามข้าว (sinaporn ) วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:17:44:16 น.  

 
นะ...ซ้ำเติมคนร้อนได้อี๊ก ใจร้ายที่สุดเลยคุณพี่ รีบเปลี่ยนกระเบื้องที่บ้านเร็วๆ เลยพี่ ไผ่เชื่อกฎแห่งกรรมอ่ะค่ะฮ่าๆๆ ประมาณว่าให้ทุกข์แก่ท่านทุกข์นั้นถึงตัวไรงี้ ชิ๊ ระวังเหอะได้เปลี่ยนเป็นแบบลื่น ๆ แล้วจะลื่นหัวฟาดเอง


โดย: คมไผ่ วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:20:54:29 น.  

 
ที่บ้านต้นไม้ก็เยอะ แต่ความที่อยู่ นอกมาบ้านมากกว่า

ต้องรีบไปเตะปิ๊บแล้วละ 555

อย่างคุณปลาย สบายอยู่แล้ว 555


โดย: ตาลเหลือง วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:20:57:18 น.  

 
ขอเปลี่ยนเป็น "นางแมวสาว" แทนได้ไม๊พี่ กามนิตหนุ่มมันแก่หงักไปนานแล้วอ่ะ ฮ่าๆๆ กำลังจะกลับบ้านค่ะ ฝันดีค่ะ


โดย: คมไผ่ วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:20:59:10 น.  

 
วันนี้ฝนตกลมแรงค่ะ ยังไม่หยุดตกเลยเนตเลยคลานเต่าๆนิดนึง ซอมพ์ก็ต้านลมมา

ล๊อคอินเดิม ก็ยังพอได้อยู่ค่ะแต่ต้องยืนยันทุกเดือน บางทีซอมพ์ก็ไม่ว่างยืนยันก็ปิดยาวววววเลยค่ะ เลยบอกให้ลูกชายช่วยเปิดให้ใหม่อีกบ้านนึง ไม่รู้จะย้ายข้อมูลเดิมๆได้รึป่าว จะลองดู แต่ช่วงนี้ยังไม่ว่างดีนักค่ะ

เตรียมงานบวชให้ลูกชายอ่ะค่ะะ

หลับฝันดีนะคะพี่ตฤน


โดย: ซอมพ๊อซอมพอ วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:21:07:00 น.  

 
ชมพู่พลาสติกชอบตอนเค๊าออกลูกเต็มต้นสวยดีค่ะ แต่ไม่อร่อยเท่าชมพู่เพชรเห็นด้วยค่ะโดย: แม่สามข้าว (sinaporn ) วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:21:09:58 น.  

 
ค่ะพี่ตฤน

ซอมพ์ จะเก็บไว้ให้นานเท่านานค่ะ


โดย: ซอมพ๊อซอมพอ วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:21:27:03 น.  

 

แวะมาเยี่ยมค่ะพี่....
อัพบล๊อกได้แย้ว...แฟนคลับรอตรึมแล้ว..ค่ะ


โดย: แนวเนี๊ยะ วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:21:35:07 น.  

 
สวัสดีวันสุดสัปดาห์ค่ะพี่ตฤณ
ยกลูกชิ้นกุ้งกรอบมาฝากค่ะโดย: AdrenalineRush วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:21:59:57 น.  

 
สงสัยค่ะ ตัวเลขนี่มีออกทุกวันหรือคะพี่ตฤณ ไม่บอกล่วงหน้าจะได้นับเม็ดสะตอไว้ให้ กร๊ากส์...

คืนนี้นอนหลับฝันดีนะคะ
ได้ข่าวว่าพรุ่งนี้จะตื่นไปวิ่ง
งั้นไปนอนได้แล้วจ้ะพี่
ราตรีสวัสดิ์ค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 28 เมษายน 2555 เวลา:0:20:52 น.  

 
แอบได้ข่าวพี่ตฤนเป๋าตุงๆอิ อิ

วันนี้ฝนคงตกอีกแหละ ฟ้าปิดเชียว

แต่งานบ้านซอมพ์ ขยับเรื่อยๆค่ะ

สุขใจกายทุกวันนะคะ


โดย: ซอมพ๊อซอมพอ วันที่: 28 เมษายน 2555 เวลา:7:56:41 น.  

 
ถ้าได้มาภูเก็ตต้องบอกคุณติณแน่เพราะเมนูอาหารภัตตาคารไหนก็คงสู้เมนูคุณติณไม่ได้
เข้ามาเยี่ยมทีไรต้องกลืนน้ำลายทุกที
เพราะมันออกมาสออยู่เต็มปาก

ขอบคุณในน้ำใจไมตรีเต็มใจต้อนรับเต็มที่

มีข่าวลือว่าภูเ็ก็ตอาจจม ถ้าเกิดแผ่นดินไหว
คุณติณรู้สึกอย่างไร

เอ๊ะเสียงเพลงโคราชใช่ไหมนี่ แรกๆนึกว่าเป็นเพลงปักใต้


โดย: ยายเก๋า (ชมพร ) วันที่: 28 เมษายน 2555 เวลา:9:25:13 น.  

 
แวะมาฝากบ้านสักสองวันนะคะ ขอลาพักร้อนเลี้ยงรุ่นที่ไร่กุสุมา สระบุรีหน่อยค่ะคุณตฤณ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 28 เมษายน 2555 เวลา:12:16:36 น.  

 
โหวตฟู้ดบล็อกให้ครับ น่ากินมาก


โดย: สมัชชาความรักแห่งชาติ วันที่: 28 เมษายน 2555 เวลา:16:11:46 น.  

 
เช้านี้หลวงพ่อเขียน แห่งเขาคิชฌกูฎ
ท่านได้ลาสังขารไปแล้ว
ขอดวงพระวิญญาณของท่าน
จงไปสู่สุขติ อยู่ในภพดี ชาติดี
สาธุ..สาธุ ..สาธุ
ปล.สิริอายุของหลวงพ่อ 82 ปีค่ะ


โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 28 เมษายน 2555 เวลา:21:09:06 น.  

 มีความสุขสุดๆเลยค่ะคืนนี้
น้องทำได้เต็มที่มากๆๆๆๆๆ :)


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 28 เมษายน 2555 เวลา:22:24:46 น.  

 
มาดึกซะแว้ว....

ไม่ได้ปิดบ้านหนีใครค่ะ...
จริงๆแล้วช่วงนี้กำลังดูภาพการเย็บผ้า
จากต่างประเทศ...สนใจเลยดูเยอะ
เลยปิดเม้นท์ทำตัวเหมือนไปตปท.ดี อิ อิ
(แต่ก็ยังจาไปแทะโลม เอ๊ยไปแซรวคนโน้นคนนี้ให้เค้าเครียส ส สเป็นเพื่อนเรา ..5 5 5 )

เลยว่าจะเรียงหน้าให้ดีแล้วจะมาแบ่งให้
เพื่อนๆในบล๊อกเอาไปทำกันบ้างเยอะเกิ๊นจนไม่มีเวลาเย็บเหมือนกันค่ะ...

ราตรีสวัสดิ์น่ะค่ะเฮีย.....


โดย: แนวเนี๊ยะ วันที่: 28 เมษายน 2555 เวลา:23:29:25 น.  

 
หยุดสั่นยังน่ะพี่ แผ่นดินบ้านพี่


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 29 เมษายน 2555 เวลา:0:54:14 น.  

 
อรุณสวัสดิ์เช้าวันอาทิตย์ค่ะ คุณตฤณ ช่วงนี้อากาศบ้านเราร้อนมากมาย ต้องทำใจให้เย็นเข้าไว้ ช่วยกันลดภาวะโลกร้อน และระวังในเรื่องอาหารการกินให้มากนะค่ะ สุขภาพของต้อยก็ไม่ค่อยมีอะไรน่าห่วง ไปหาคุณหมอตามนัด เติมคีโมมาเป็นรอบที่ 9 แล้วค่ะ พฤหัสหน้าก็ไปหาคุณหมออีก และเติมคีโมรอบที่ 10 จากนั้นก็จะเว้น 1 อาทิตย์ แล้วรอผล CT Scan ก็จะได้รู้กันว่าต้อยจะได้หยุดเติมยาหรือยัง ไงแล้วต้อยจะ update ให้ทราบอีกครั้งนะค่ะ รักและระลึกถึงเพื่อน ๆ ทุกคนเสมอมาจ้ะโดย: KeRiDa วันที่: 29 เมษายน 2555 เวลา:7:50:15 น.  

 
หวัดดีค่ะ คุณตฤณ
อยากกินยำผักกูด กับผักกูดผัดน้ำมันหอยจังเลย น่ากินจัง

ตอนที่ไปทองผาภูมิ ก็ได้กินผักกูดผัดน้ำมันหอยเหมือนกันค่ะ ลวกจิ้มกับน้ำพริกกะปิก็อร่อยเนอะ

แบบนี้ ต้องโหวตซะแล้ว...อิอิ


โดย: kapeak วันที่: 29 เมษายน 2555 เวลา:10:33:24 น.  

 
I value the article.Really looking forward to read more.
maillot manchester united pas cher //nouveaumaillotmanchesterunited2014officiel.oursland.org/


โดย: maillot manchester united pas cher IP: 192.99.14.36 วันที่: 22 มีนาคม 2557 เวลา:17:50:51 น.  

 
ทำง่าย อร่อย มีประโยชน์


โดย: หนุ่ย IP: 113.53.91.165 วันที่: 10 พฤษภาคม 2557 เวลา:15:19:45 น.  

 
เราชอบทานมากๆเลยมีคุณประโยชน์มากมายอร่อยดว้ย..ทั้งผัด..และยำ.จิ้มน้ำพริก..อร่อย.เด็จจริงคะ..แบบใต้ก็รอ่ยจังฮู้..


โดย: ระวีพร..แย้มเกศร์หอม IP: 1.46.161.46 วันที่: 4 พฤษภาคม 2559 เวลา:5:44:19 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ปลายแป้นพิมพ์
Location :
ภูเก็ต Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 127 คน [?]
หลังบ้านโกติณ มีกินตลอดปี

ชายหนุ่มหน้าตาธรรมดา
ใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย
ไม่ยึดติดกับอะไรมากเกินไป

ชอบเที่ยวทะเล ภูเขา น้ำตก
ตลาดนัด ห้างสรรพสินค้า
ดูหนัง ฟังเพลงลูกทุ่ง
(ถ้ามีโอกาสนะ)

เวลาว่างชอบถักร้อย
ซึ่งหมายถึงชอบนำพยัญชนะ
ตั้งแต่อักษร ก. ถึง ฮ.นกฮูก
พร้อมสระ วรรณยุกต์
มาร้อยเรียงเป็นเรื่องราว
บันทึกเก็บไว้อ่านเองบ้าง
ให้คนอื่นอ่านบ้าง
แล้วแต่โอกาส

มีความสุขมาก
เมื่อได้เขียน เขียนและเขียน
อะไรก็ได้ที่อยากจะเขียน
(โลกนี้มีอะไรตั้งมากมาย
เขียนให้ตายก็ไม่มีวันหมด)

วัตถุประสงค์หลัก
ของการมีบล็อก
เป็นของตัวเองวันนี้
ก็เพื่อที่จะเก็บงานเขียน
ทั้งอดีตและปัจจุบัน
ไว้เป็นหมวดหมู่

และตามบันทึก
เรื่องราวที่น่าสนใจ
เรื่องราวหลากหลาย
ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต
เก็บเป็นความทรงจำที่ดี
ตราบที่ยังมีชีวิต
อยู่ในโลกอันแสนสวยใบนี้

ใครที่หลง
เข้ามาในบล็อกของผม
คงได้อะไรไปบ้าง
ไม่มากก็น้อย
มีความสุขทุกๆ วัน
ตลอดไปนะครับ

งานเขียนเรื่องสั้น
ทุกเรื่องในบล็อกนี้
เป็นงานที่มีลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย
ห้ามมิให้ผู้ใดนำไปทำซ้ำ
หรือดัดแปลงในเชิงธุรกิจ
นอกจากจะได้รับอนุญาต
จากผู้เขียนแล้วเท่านั้น
New Comments
Friends' blogs
[Add ปลายแป้นพิมพ์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.