..... หมดลมหายใจก็ไปแต่ตัว อย่ามามัวแย่งชิงทุกสิ่งอย่าง .....ขอบคุณทุกคน ที่มาแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กันอย่างเสมอต้นเสมอปลาย มีความสุขกันทุกคนนะครับ....
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2555
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
5 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 

บันทึกนี้ มอบแด่..ลูกชาย


บล็อกที่ 249

ตอนที่ลูกเรายังเด็ก วันหนึ่งๆทำวีรกรรมต่างๆไว้มากมาย หากผมไม่ใช่คนช่างจดบันทึก เหตุการณ์เหล่านั้นก็จะผ่านเลยไป นานวันเข้าก็อาจจะลืมเลือน ด้วยเหตุนี้คนช่างจดบันทึกอย่างผมจึงมีบันทึกเล่มนี้ขึ้นมาไม่น่าเชื่อว่าเวลาที่ผ่านไปหลายๆปีจนลูกโตเป็นหนุ่ม พอได้มานั่งอ่านบันทึกที่เป็นคนเขียนเอง มันมีทั้งตลกขบขันและดรามา 555ทุกๆแผ่นของบันทึกเล่มนี้ เมื่อเปิดเข้าไป จะพบกระดาษสีเย็นตา น่าจดบันทึกยิ่งนักและด้านหลังของทุกๆแผ่นจะมีตัวพิมพ์สอนอะไรต่างๆมากมายซึ่งล้วนแต่เป็นสิ่งดี เป็นเรื่องดีงามอย่างหน้านี้สอนให้รู้ว่า สิ่งเสพติด เป็นสิ่งไม่ดีั

วันดีๆอย่างวันพ่อวันนี้ พ่อก็ขอนำบันทึกบางเรื่องมาบันทึกไว้ในโลกออนไลน์ เผื่อมีใครเข้ามาอ่าน อยากจะทบทวนอดีตแต่หนหลังของลูกหญิงลูกชายตอนยังเด็กแจมไว้ในคอมเม้นท์บ้าง ก็เชิญได้เลยครับ คนละ 1 เม้นท์ ใครยังไม่มีลูกก็รีบหาสามีหรือภรรยาซะ แล้วไม่นานท่านก็จะมีลูก 555

ลูกพ่อมีเลือดกรุ๊ปโอ

19 มีนาคม 2548 กลับจากขึ้นบ้านใหม่ของน้ารจ พ่อแม่ลูกไปเที่ยวต่อที่โลตัส เจอจุดรับบริจาคเลือดเนื่องในวโรกาสเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษาสมเด็จพระราชินี เลยถือโอกาสเช็คหมู่เลือดให้ลูก เป็นหมู่โอตรงกับพ่อ ลูกขนาบข้างพ่อแม่ที่นอนหันหัวชนกันตอนบริจาคเลือด แอบมาหอมแก้มพ่อทีหนึ่ง แม่เป็นลมหน้ามืดเพราะเลือดออกจากตัวตั้ง 450 ซีซี ลูกคอยพัดวีลมให้แม่ วันนี้ลูกบอกมีความสุข รักพ่อกับแม่มากๆลายมือเขียนของพ่อเอง


ผมไข่ของพ่อที่สบู่ถูตัวในห้องน้ำ บางทีจะมีเศษผมติดอยู่กับก้อนสบู่ ลูกจะทำหน้าแหยๆไม่ยอมใช้สบู่ก้อนนั้นถูตัว หันไปใช้สบู่เหลวแทน เมื่อถามว่าทำไม ก็บอกว่า ยี้..สบู่ติดผมไข่ของพ่อ ทั้งๆที่พ่อบอกว่าไม่ใช่ มันเป็นเส้นผมธรรมดา ก็ไม่ยอมเชื่อ ว่าเป็นผมไข่อยู่นั่นแล้ว เมื่อลูกโตเป็นหนุ่ม ลูกคงนึกขำำตัวเอง ที่เรียกขนตรงนั้นเสียเพราะพริ้งว่าผมไ่ข่ของพ่อ ถ้าอยากนั้นของแม่ ก็ต้องเรียกผม..ของแม่สินะไอ้ลูกชาย 555 (21 มีนาคม 48)

(ตอนลูกยังเล็กๆ ผมอาบน้ำในห้องน้ำให้ลูกเป็นประจำ และแก้ผ้าเหมือนกันเลย มิน่าล่ะ ตอนถูสบู่ไปถึงตรงนั้น..ลูกคงเห็นผมไข่ของพ่อ ผมนี้พ่อไม่ได้ดัดเลยนะลูก มันหยิกเองตามธรรมชาติ 555)

น้ำแข็งใส่ไข่

หัวข้อนี้ ไม่ใช่ของหวานหรือบัวลอย แต่มันคือวิธีการปลุกคนนอนขี้เซา เป็นวิธีการง่ายๆสุดแสนแปลกที่แม่เขาใช้ปลุกลูกไปโรงเรียนตอนเช้ามืด

เพียงนำน้ำแข็งก้อนเล็กๆ 2-3 ก้อน รูดขากางเกงนอนลงให้มากรอมปลายเท้า แล้วนำก้อนน้ำแข็งโปะลงไปบนพวงไข่ คราวนี้ต่อให้ขี้เซาขนาดไหนเป็นต้องสะดุ้งเมื่ออยู่ดีๆเจ้าความเย็นมันมากระทบของรักของหวง ตาที่ปรืออยู่เป็นอันสว่างโพลง ลุกขึ้นอาบน้ำแต่งตัวไปโรงเรียนแต่โดยดี วิธีการนี้คิดขึ้นมาโดยคุณลูกเองนะ ไม่ใช่คุณแม่ (26 เมษายน 48)

อ้อ วิธีนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์หากคุณก๋าจะเอาไปใช้กับน้องหมิง หรือน้องรินจะเอาไปใช้กับน้องมังกร น้องจินเอาไปใช้กับน้องแต๊งค์-น้องเต็นท์ น้องเล็กปันฝันเอาไปใช้กับอาเดียว น้องสาวเอาไปใช้กับเด็กชายดัสติน แต่ผมคิดว่าหลานๆทั้งหมดเป็นเด็กดี ขยันตื่นนอนเองไปโรงเรียนแต่เช้าทุกวันนะ


พ่อกับแม่จุ๊บกัน

สืบเนื่องจากตอนเย็นของวันวาน พ่อใช้ลูกชายไปบอกแม่ที่กำลังรดน้ำต้นไม้อยู่ว่า..เมียจ๋า ช่วยผัดวุ้นเส้นให้ผัวกินหน่อย..ลูกชายยิ้มหน้าแป้นเข้ามาบอกว่า แม่ไม่เชื่อว่าพ่อพูดแบบนั้นจริง ถ้าพูดจริง แม่จะให้หอมแก้ม 1 ที ครั้นตกกลางคืน ละครเรื่องหนึ่งพระเอกจุ๊บนางเอก ลูกชายเชียร์ให้พ่อทำอย่างนั้นกับแม่บ้าง พ่อก็ทำให้ดู แกปรบมือหัวเราะชอบใจ ยิ้มหน้าบานอย่างมีความสุขที่เห็นพ่อแม่รักกัน ช่างบริสุทธิ์และเดียงสาประสาเด็กๆ (4 พฤษภาคม 48)


แกงไก่ที่ต้องส่งเข้าประกวด

วันเสาร์ที่ 18 มิถุนายน 2548 เมนูเด็ดของคุณพ่อวันนี้คือแกงไก่ใส่หน่อไม้ดอง แกงสุกแล้ว คนที่บอกว่าอร่อย ถูกปากที่สุดคือคุณลูกชาย ทั้งไ่ก่ทั้งน้ำแกงรสชาติเป็นเยี่ยม น้ำแกงราดข้าวเยอะๆกินจนถึงมื้อเย็น โดยเิมินแกงปลาดุกที่คุณแม่เขาซื้อมาให้ คุณพ่อภูมิใจมากเมื่อคุณลูกบอกว่ามันอร่อยสามารถส่งเข้าประกวดได้ เอากะเขาสิ อายุขนาดนี้ 8 ขวบ ยังรู้จักว่าอร่อยแบบใดถึงส่งเข้าประกวดได้ ความอร่อยถูกปากทำให้ัทั้งวันพุงกลมมนน่าคลำ


น้ำตาไหลในคืนที่ไร้เงาของพ่อ

เบื้องลึก! คิดว่าลูกคงใจหายเหมือนกัน เคยนอนกอดพุงหลาม หยอกเย้ากันแทบทุกคืนแต่ในคืนที่พ่อต้องนอนรักษาตัวอยู่ใน รพ. กรุงเทพคืนวันที่ 5 ตุลาคม 1 คืน แม่กับลูกอยากนอนเป็นเพื่อนพ่อ แต่พ่อบอกว่าไม่ต้อง พ่อสบายดี ไม่เป็นอะไรมาก แค่มาให้หมอส่องกล้องดูอาการของทางเดินอาหารเมื่อครั้งที่พ่อกินโชนพิษเข้าไปหลายเดือนก่อนโน้น ต้องให้น้ำเกลือขวดหนึ่งแม่ลูกกลับบ้านไป พอราว 3 ทุ่มเศษ ลูกก็โทร.มาถามอาการ และแม่บอกพูดได้ไม่กี่คำก็สะอื้นน้ำตาไหลพราก คงเพราะเป็นห่วงพ่อ เออ!ไอ้ปลาดุก ขอให้เอ็งเป็นห่วงพ่อแม่ ดูแลพ่อแม่่ไปจนแก่นะ..จากพ่อ (6 พฤศจิกายน 49)


คืนแห่งความสุข

ในท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น ลูกชายซุกตัวเข้าหา อิงแอบแนบชิด ไออุ่นจากอกพ่อลูก ผสานผสมกันเป็นความรักความอบอุ่นที่ลงตัว สุขทั้งกายสุขทั้งใจ หลับไหลไปพร้อมๆกัน เป็นคืนที่พ่อมีความสุขเมื่อได้กอดพุงอ้วนๆของลูกชายแสนรัก

ลูกบอกกลิ้งตัวทับพ่อตอนดึกเพื่อไปเข้าห้องน้ำ และดึงผ้ามาห่มให้พ่อใหม่หลังจากมันหลุดลุ่ยไปอยู่ปลายเตียง ไม่น่าเชื่อว่าเด็กผู้ชายจะทำเช่นนี้ได้ขอบคุณมากนะลูก (ปลายมิถุนา 2550)07/07/07

ในคืนวันที่ 7 เดือน 7 ปี 07 อยากจะบันทึกอะไรไว้เป็นความทรงจำของค่ำคืนนี้ ลูกมานอนเล่นที่โซฟาหน้าบ้าน พ่อนั่งเคียงข้าง เปิดทีวีช่อง 9 ดูรายการเรื่อง ภาวะโลกร้อน โดยพ่อคอยสอนแนะนำว่า โลกทุกวันนี้วิกฤตเข้าทุกวัน อันเกิดจากฝีมือมนุษย์แทบทั้งสิ้น พ่อบอกว่ารุ่นต่อไปตอนลูกแก่ชราเท่าก๋งหรือรุ่นลูกของลูก ไม่อยากนึกเลยว่าโลกตอนนั้นเปลี่ยนแปลงไปมากน้อยแค่ไหน พ่อคงไม่มีโอกาสได้อยู่ดู ลูกบอกอยากให้พ่ออยู่นานๆไม่อยากให้พ่อตาย อยากเกิดเป็นลูกของพ่อกับแม่อีก เด็กเอ๋ย เจ้าก็คิดของเจ้าประสาเด็ก (07/07/07 3 ทุ่มครึ่ง)

ไม่มีอะไรมาทดแทนแม่ได้

เกิดโศกนาฏกรรม เครื่องบินสายการบินวันทูโก ลื่นไถลออกนอกรันเวย์เมื่อวันที่ 16 กันยายน 50 มีผู้โดยสารเสียชีวิตถึง 89 ศพ ณ. สนามบินภูเก็ต1 ใน 89 คือมารดาของเจมส์ เพื่อนร่วมชั้นเรียนของลูก หัวอกของเด็กน้อยคงแทบสลาย ถึงแม้จะได้เงินชดเชยถึง 5 ล้านก็ตาม แม่ของดุ๊กดุ๊กถามว่าถ้าเป็นแม่ ลูกจะทำอย่างไร คงสบายซิ ได้เงินตั้ง 5 ล้าน ลูกบอกจะเอาเงินไปเผาให้หมด เงินกี่ล้านไม่สำคัญเท่าชีวิตแม่ แม่ให้ความอบอุ่นมาตลอดจนเติบใหญ่ตามลำดับ ชีวิตที่ยังอยู่อาจหาได้มากกว่า 5 ล้าน นั่นเป็นความคิดของเด็กชายวัย 11 ขวบกว่าๆที่เงิน ไม่อาจมาแปรเปลี่ยนความนึกคิดสดใสซื่อบริสุทธิ์ได้ (26 กันยายน 50)

เป็นปลื้ม

วันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2551

2 คนพ่อลูก ตัดผมพร้อมกันที่ร้านเ้จ้าประจำสี่แยกท่าเรือ อากาศวันนี้ครื้มฟ้าครื้มฝนมาก เสร็จจากการแต่งหล่อให้ตัวเอง คุณแม่ก็พาไปที่วัดม่าหนิก จุดประสงค์ ลูกต้องการบวชสามเณรภาคฤดูร้อน ด้วยจิตใจแน่วแน่ พ่อแม่ไม่ได้บีบบังคับ ลูกชายเต็มใจ ลำดับใบสมัครเลขที่ 040 งานนี้พ่อแ่ม่เป็นปลื้ม ที่จะได้เห็นชายผ้าเหลืองจากเณรผู้เป็นลูกชายคนเดียวเมื่อถึงวันนั้น คงสุขใจน่าดู ใครเลยจะไปนึกว่าลูกจะตัดสินใจบวชเณรทดแทนคุณพ่อแม่ ไม่เป็นปลื้มตอนนี้แล้วจะปลื้มตอนไหนกัน อยากให้วันนั้นมาถึงเร็วๆ (2 มีนาคม 51)

ทุนการศึกษา

ปีการศึกษานี้ลูกจบ ป.6 สอบเข้า ม.1 เด็กสมัยนี้ต้องแข่งขันกันทุกวิถีทาง ถ้าไม่เก่งจริงคงหมดหวังในการสอบเข้าโรงเรียนที่มีชื่อเสียงและผู้ปกครองนิยม ลูกอาจสอบเข้าเล่นๆ ทดลองข้อสอบ แต่ในความเป้นจริง สมัครใจเรียนชั้น ม.1-ม.3 ที่โรงเรียนเดิมมากกว่า

ลูกเก่ง ทำเรื่องขอทุนการศึกษาเอง หัวข้อเรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ (ห้ามครูมาดูที่บ้านและสอบประวัตินะ เดี๋ยวอดได้ทุน อิ อิ)

และลูกก็ทำสำเร็จ คือได้ทุนเรียนตั้ง 15000 ยังความดีใจให้กับแม่ของเขา ส่วนพ่อก็คอยชื่นชมอยู่ห่างๆ กับการเป็นคนคิดดีใฝ่ดีของลูก (4 มีนาคม 52)

บล็อกแก็งค์ของพ่อ

เมื่อพ่อชอบเข้าไปอ่านงานเขียนรูปแบบต่างๆในบล็อกพันทิพย์ ทำให้อยากมีบล็อกไว้ใส่งานเขียนมากมายของพ่อบ้าง

ก็ได้ลูกนี่แหละสมัครให้ ตั้งแต่เดือนกันยายนกลางเดือน มีปัญหาหลายประการ สมัครไม่ผ่านซักที

ทำให้ต้องสมัครซ้ำตั้ง 2-3 ครั้ง จนเมื่อวันที่ 28 นี่แหละพันทิพย์ตอบกลับว่าผ่านแล้ว ลูกดีใจใหญ่ รีบมาทำบล็อกให้พ่อหลังจากพอกลับจากโรงเรียนก็เฝ้าวนเวียนถามทุกวันว่าผ่านแล้วยัง เอาเข้าจริงกลายเป็นของยาก นี่ไม่รู้ว่าอีกกี่วันถึงจะทำสำเร็จ (30 ตุลาคม 2552)

พิมพ์บันทึกเพลินครับ สุดท้ายมาจบที่เรื่องนี้ เรื่องราวก่อนที่ "ปลายแป้นพิมพ์" จะอุบัติขึ้นในบล็อกแก็งค์ สรุปว่าเป็นฝีมือของลูกชายที่สมัครและสอนให้พ่อทำบล็อก เพราะพ่อคนนี้หากย้อนกลับไปตอนนั้น ไม่ประสีประสาคอมพิวเตอร์เลย..สักนิดนับ 100 เรื่อง ที่คนเป็นพ่อได้บันทึกไว้ อย่าลืมนะครับหากลูกคุณยังเด็ก ลองหัดจดบันทึกไว้บ้าง เมื่อวันเวลาผ่านไปนานๆกลับมาอ่านอีกที มัีนมีค่ามากทีเดียวละวันพ่อปีที่ผ่านมา พ่อเป็นปลื้มไม่หายที่ได้รับเกียรติบัตรจากทางโรงเรียนให้เป็นพ่อดีเด่นวันนี้วันพ่อเวียนมาถึงอีกวัน พ่อก็ยังคงทำหน้าที่พ่อที่ดี ในฐานะที่เป็นพ่อของลูกชายคนหนึ่งที่ชอบจดบันทึก พ่ออยากให้ลูกได้อ่านว่าเมื่อตอนเยาว์วัยนั้น พ่อรักลูกมากมายแค่ไหนเพิ่มเติมภาพเด็กน้อยของพ่อเมื่อหลายปีก่อน ตอนนี้ 16 ปีเต็มแล้ว วันนี้เราได้พาครอบครัวไปทานข้าวแถวชายทะเลหาดไม้ขาวครับ

 

Create Date : 05 ธันวาคม 2555
85 comments
Last Update : 5 ธันวาคม 2555 22:28:54 น.
Counter : 11826 Pageviews.

 

สวัสดีค่ะพี่ตฤณ อ่านแล้วซาบซึ้งใจ ในความเป็นพ่อของพี่ตฤณจังค่ะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

ปลายแป้นพิมพ์ Diarist ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: หญิงแก่น 5 ธันวาคม 2555 13:04:56 น.  

 

จะมีอะไรสุขใจได้มากมายเท่ากับการได้อบรมเลี้ยงดู และเฝ้ามองพัฒนาการของลูกตั้งแต่แรกเกิดจนถึงปัจจุบัน เพื่อหวังให้ลูกเป็นเด็กดีของพ่อแม่ เป็นที่รักของคนรอบข้าง รักลูกแทนพ่อทุกท่านจากแม่ลูกสองที่รักพ่อของลูกเช่นกัน

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

ปลายแป้นพิมพ์ Parenting Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: หญิงแก่น 5 ธันวาคม 2555 13:07:43 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ติณ สุดยอดคุณพ่อแห่งปี
ตุ๊กตาขอแสดงความยินดีด้วยค่ะกับรางวัลอันทรงคุณค่า
ภูมิใจมากมายค่ะที่ได้รู้จักกับพ่อดีเด่นนักเขียนฝีมือดีอย่างพี่ติณ
ชอบมุมมองทั้งในเรื่องทางโลกและทางธรรมของพี่ติณมาก
ชอบอ่าน ชอบคิดตาม ชอบชมภาพ ทุกเรื่องราวล้วนน่าสนใจติดตามไปหมด

บรรพบุรุษของตุ๊กตาข้างพ่อก็ชอบจดบันทึกค่ะพี่ติณ
แต่เหตุที่โยกย้ายที่อยู่บ่อยๆ บันทึกเก่าๆของพ่อ ของปู่หายไปไหนหมดไม่รู้
ตุ๊กตาเองก็ชอบเขียนบันทึก เขียนมาตลอด
แต่เขียนไปเขียนมา เขียนมาเขียนไป
บันทึกมันค่อยๆหดลง สั้นลง สั้นลง

ขอให้พี่ติณและครอบครัวมีความสุขมากๆตลอดเดือนพ่อแห่งชาติ และเดือนพ่อแห่งลูกเน้อค่ะ

 

โดย: เกลือหนึ่งกำน้อย 5 ธันวาคม 2555 13:45:25 น.  

 

ลืมไป บล็อกนี้ของพี่ติณเป็นบล็อกที่น่ารักมากๆ
มากที่สุดในโลกเลย จริงๆ อ่านแล้วชอบมากมาย

 

โดย: เกลือหนึ่งกำน้อย 5 ธันวาคม 2555 13:47:44 น.  

 

อ่านแล้วซึ้งมากค่า
แค่นี้แหละ
สั้น ๆ ได้ใจความ

 

โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา 5 ธันวาคม 2555 14:30:27 น.  

 

โห้ยยยยยยยยยยยยย จบแบบน้ำตาซึมนิดๆ นะ
แบบเว่ อ่อนไหวกับบทความพี่หลวงมากเลย

 

โดย: ป้าคนหน้าตาดี IP: 182.52.1.110 5 ธันวาคม 2555 15:09:26 น.  

 

บันทึกคุณพ่อน่าประทับใจมากมายค่ะพี่ตฤณ
จากคุณพ่อถึงคุณลูก (และจากลูกถึงพ่อ) หนังสือมีคำสอนดีๆ
ชอบฟังเพลงประกอบบล็อกจัง
แหมๆๆๆๆ แอบขำน้องดุ๊กไม่กล้าใส่สบู่ก้อนเดียวกัน 555+ มุขเด็ด

ส่วนตลาดนัดคริสมาสในอิตาลี ตอนนี้กำลังคึกคัก
ถั่วตัดบ้านเราหรอยกว่าจริงด้วย ตอนเอิงไปเดินเที่ยวนี่คิดถึงเมืองไทยมาก บ้านเราต้องมีลูกชิ้น หมูปิ้งนะคะ ทางนี้ไม่มีเลย 555

 

โดย: diamondsky 5 ธันวาคม 2555 15:32:16 น.  

 

มาไม่ทันบล็อคลอยกระทง
แต่มาทันบล็อคคราวนี้ของโกค่ะ
อ่านแล้วน้ำตาซึมนิโกเห้อ
เห็นถึงความรักความผูกพันของของพ่อแม่ลูกจริงๆ
ที่จริงจะอัพภาพโกลงบล็อคตั้งแต่สองสามวันก่อนแล้วค่ะ
แต่เวบฝากรูปบอกว่าพื้นที่ใกล้เต็มแล้วก็รวนๆ
เลยยังไม่ได้เอารูปลงสักที

สุขสันต์วันพ่อนะคะโก

 

โดย: coji 5 ธันวาคม 2555 15:32:59 น.  

 

เจ๊สุข เข้ามาอ่านแล้วนะคะคุณตฤณ
เท่าที่อ่านๆบล็อกของคุณตฤณมา
ก็ถือว่าคุณตฤณสอบผ่านนะคะ
ในความเป็นพ่อ มองแล้วเป็นครอบครัวที่อบอุ่น
สมกับรางวัลที่ได้รับจริงๆแหละค่ะ

(ขำบันทึกลูกชายเนาะ ขนไข่)555

เจ๊สุข เคยฝันอยากเจอผู้ชายแบบพ่อ
แต่ทุกอย่างก็เป็นได้แค่ฝัน อิ อิ
คิดซะว่าบุญ คนเราทำมาไม่เท่ากัน

ครอบครัวคุณตฤณ
เป็นครอบครัวที่อบอุ่น มีความสุข
ขอให้เป็นครอบครัวที่มีความสุข
ประสบความสำเร็จ มีความสุขตลอดไปแบบนี้นะคะ

 

โดย: รับสุข 5 ธันวาคม 2555 16:01:29 น.  

 

เป็นแม่...แต่อ่านแล้วก็ปลื้มค่ะ

เขียนบันทึกเหมือนกัน แต่ไม่ค่อยเป็นเรื่องมีสาระค่ะ

ไม่ว่าเมื่อไหร่ลูกก็เป็นแก้วตาดวงใจของเราเสมอ...นะคะสวัสดีวันพ่อค่ะ นั่งหน้าจอทีวีตั้งแต่เช้า เพิ่งได้ว่างไล่ตอบคอมเมนท์นี่หล่ะค่ะ


 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 5 ธันวาคม 2555 16:46:43 น.  

 

อ่านทุกบรรทัด แล้วก็กดโหวตให้ด้วยค่ะ
น่าปลื้มใจแทนพี่ตฤณค่ะ มีลูกดี
ขณะเดียวกันก็เป็นพ่อที่ดี
ขอให้สุขสันต์วันพ่อนะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลายแป้นพิมพ์ Diarist ดู Blog

 

โดย: เนินน้ำ 5 ธันวาคม 2555 18:05:27 น.  

 

อ่านไปฮาไป แล้วก็น้ำตาซึมไปด้วย ประทับใจกับความรักความอบอุ่นในครอบครัวของคุณตฤณจังค่ะ ขอให้ทั้งคุณพ่อ คุณลูก แล้วก็คุณแม่ด้วยมีความสุขมาก ๆ สุขสันต์วันพ่อค่า

 

โดย: haiku 5 ธันวาคม 2555 18:16:27 น.  

 

ยินดีด้วยกับคุณพ่อดีเด่นค่ะพี่ติณ

 

โดย: sawkitty 5 ธันวาคม 2555 19:16:35 น.  

 

อ่าน "ผมไข่ของพ่อ" แล้วยิ้มครับ

พออ่านมาถึงวิธีที่พี่ผู้หญิงเอาน้ำแข็งถูไข่
ฮาก๊ากเลยครับ 555

ของผมใช้สูตรพูดถึงของเล่นหรือตัวการ์ตูนครับพี่ 555


บล็อกนี้อ่านแล้วครบรสจังเลยครับพี่

ทั้งซาบซึ่ง ทั้งภาคภูมิใจ

หนุ่มน้อยต้องรักและภูมิใจในตัวพี่ตฤณมากๆเลยครับ


 

โดย: กะว่าก๋า 5 ธันวาคม 2555 19:43:28 น.  

 

image by free.in.th
ขอเป็น๑แสงแห่งความจงรักภักดีต่อพ่อของแผ่นดิน
แวะมาทักทายค่ะคุณตฤณ

 

โดย: เกศสุริยง 5 ธันวาคม 2555 20:36:56 น.  

 

บันทึกได้ละเอียดมาก ดีใจด้วยครับที่ได้เป็นคุณพ่อดีเด่น

ใน BG ก็เด่นดังไม่แพ้กันด้วย

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 5 ธันวาคม 2555 21:23:24 น.  

 

หนังสือเล่มนี้ผมซื้อทั้งลูกชายและลูกสาวเลยครับ 555
ซื้อมาเก็บไว้ตั้งแต่ยังไม่มีแฟน
แต่เป็นคนละปกกันครับพี่ตฤณ

แต่ผมไม่ได้เขียนบันทึกแบบพี่เลยครับ
หลังๆบันทึกลงบล้อกหมดเลยครับ


 

โดย: กะว่าก๋า 5 ธันวาคม 2555 22:07:45 น.  

 

สมัยก่อนผมซื้อหนังสือเกี่ยวกับการเลี้ยงลูกมาอ่านเยอะมากครับพี่ตฤณ
ทั้งๆที่ตอนนั้นผมกะว่าจะไม่แต่งงานนะครับ 555

ผมคิดว่าจะเอาไว้เป็นแนวทางในการสอนเด็กนักเรียนน่ะครับ

ผมเคยคิดว่าอยากจะเป็นครู
เลยคิดว่าน่าจะศึกษาพฤติกรรมเด็กเอาไว้บ้าง
เลยซื้อหนังสือมาอ่านเยอะมากที่เกี่ยกวับเด็กและการเลี้ยงลูก

สุดท้ายพอมีลูกก็ไม่ไ่ด้ใช้หรอกครับ
พอโมโห ก็ตบะแตกครับ 555


 

โดย: กะว่าก๋า 5 ธันวาคม 2555 22:45:07 น.  

 

น่ารักจังอ่ะ

 

โดย: Sleeping_prince 6 ธันวาคม 2555 2:29:02 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ 

โดย: กะว่าก๋า 6 ธันวาคม 2555 5:37:13 น.  

 

สวัสดีค่ะนายหัวตฤณ วันนี้กิ่งเข้ามาอ่านแล้วประทับใจมากมาย แค่ได้อ่านก็รู้แล้วว่านายหัวรักลูกมากมายแค่ไหน น้องดุ๊กคงปลื้มคุณพ่อมากมาย กิ่งดีใจด้วยกับครอบครัวที่อบอุ่นนะคะ

กิ่งโหวตให้เลยค่ะ

เกศสุริยง Education Blog ดู Blog
ปลายแป้นพิมพ์ Diarist ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

มีความสุขวันพฤหัสฯนะคะ

 

โดย: กิ่งฟ้า 6 ธันวาคม 2555 9:29:53 น.  

 สวัสดีวันพฤหัสบดีสีส้มค่ะคุณตฤณ
เรื่องราวน่ารักน่าประทับใจมากมาย
แม่หมูชื่นชมครอบครัวคุณตฤณมาก ๆค่ะ

 

โดย: แม่หมู ณ เออ 6 ธันวาคม 2555 9:53:34 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ตฤณ อ่านแล้วเป็นปลื้มมีความสุขมากๆ
ขอแสดงความยินดีกับคุณพ่อดีเด่นแห่งปีด้วยนะ่ค่ะ

 

โดย: mastana 6 ธันวาคม 2555 12:29:21 น.  

 

โวีวววว แง ๆ กาซิกๆๆ ซึ้งงๆๆ อ่า..
เมื่อวาน ไม่ได้ เข้าบล็อก เลย โผล่ๆ ที่เฟส เจอใคร มะรู้ เด๋วนี้ ไปบ่อยๆ .สงสัย อยู่ทางนี้ จาเหงา เอิ๊กๆ ..

เอื้อไม่เคยได้จดเลย บางเหตการณื จำได้ ค่ะ ก็ยังประทับใจอยู่ จริงๆ ความทรงจำ ตอนเด็ก ๆ ลูกไร้เดียงสา น่าจดจำดี . แต่ได้เก็บ การ์ด ต่าง ที่ลูกทำให้ ..ทุกวันนี้เวลากลับไปอ่าน ก็มีความสุข ..

ยินดีกะคุณ พ่อดีเด่นด้วยค่ะ คงมีไม่กี่คนที่ มีโอกาส แบบนี้ .. เมื่อวาน วันพ่อ สอง ตัวที่บ้านกราบพ่อ แล้วก็กอด กัน สอนกัน เราก็ดูแล้ว ซึ้ง มีน้ำตาซึมด้วยนะ พ่อลูก..

มีขำๆ หลาย เรื่อง ..และน้ำแข็งใส่ไข่ นี่ไม่เคยลองเลย ปลุกยาก เหมือนกัน น่าเอาไป ใช้มั่ง ตอนนี้ จะโดนมันข้างออกมาหรือเปล่าไม่รู้ อิอิ..

 

โดย: tifun 6 ธันวาคม 2555 13:31:55 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ตฤณ เมื่อวานพาครอบครัวไปทานข้าวนอกบ้านเหรอคะ ที่บ้านเล็ก ลูกๆมอบการ์ดให้คุณพ่อแค่นั้นค่ะ เพราะพ่อต้องไปทำงานกลับดึกเลยไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษจ้า

 

โดย: หญิงแก่น 6 ธันวาคม 2555 14:21:44 น.  

 

ลูกชายได้อ่านบล็อกนี้หรือยังคะพี่ตฤณ
คงอ่านไปยิ้มไปแน่ ๆ
เพราะเป็นเรื่องตัวเองล้วน ๆ

 

โดย: เนินน้ำ 6 ธันวาคม 2555 14:56:52 น.  

 

เอิงยังจำขนมถังแตกได้ค่ะพี่ตฤณ ไม่ได้ทานนานมาก คิดถึงจังเลย
เอิงชอบไส้มะพร้าว ตอนเด็กๆ จำได้ว่าพ่อเคยไปซื้อจากตลาดให้กิน
ตอนนี้ไม่รู้ตลาดสดบ้านเรายังมีขายรึป่าว อิอิ
เด็กสมัยใหม่ไปกินขนมฝรั่ง คุ้กกี้ เค็ก ฯลฯ กันหมดแล้ว 555+

 

โดย: diamondsky 6 ธันวาคม 2555 16:03:38 น.  

 

พ่ออยู่บนฟ้า
วันพ่อปี 55
ช์้อกาตต้มน้ำร้อนให้แม่บอกว่า
อะ..ของขวัญวันพ่อ
ป้าเหมียรีบเอาไปขัดถู ต้มชาในบัดดล
อะ..
น่ารักอะ
เล็กก็เก็บเรื่องอาเดียวไว้เยอะเนอะ
เสียดายวันนี้ไม่ได้ลีอกอิน
ไม่งั้นจะเอารูปมาลงแข่งกับดุ้กดุ้ก

 

โดย: แม่อาเดียว IP: 115.67.98.137 6 ธันวาคม 2555 21:01:03 น.  

 

พี่ตฤณ รินมาอ่านช้าไปเกือบ 2 วันเหรอเนี่ย

อ่านไปซึ้งไป
ขำไป น้ำตาไหลไปอีก 555

สบู่ติดไข่พ่อนี่ไงเล่า 555
ทุกครั้งที่เปิดอ่านรินเชื่อว่า จะเกิดรอยยิ้มน้อย ๆ นั้นเพิ่มขึ้นมาที่มุมปาก
เ็ป็นบันทึกที่มีความหมายมากเลยค่ะ


บันทึกที่เขียนจากความรู้สึก
รินก็เคยเขียน แต่ไมไ่ด้เีขียนถึงลูก แต่เขียนถึงพ่อของลูก 555น่ารักมากๆเลย แม้ตอนนี้น้องดุ๊กเองโตเป็นหนุ่มแล้ว
เวลากอด หอม ยังไม่เขินเลย
น่ารักมาก


ว่าแต่ น้องเค้ามีแฟนหรือยังคะเนี่ย 555


และที่สำคัญทำให้รู้ก็คือ
ใครกันแน่ปลายแป้นพิมพ์ผู้มาเล่นบล็อกแกงค์

แล้วที่ตอบเม้นใน fb ใครตอบกันแน่เนี่ย ชักสงสัย 55555555


 

โดย: Rinsa Yoyolive 7 ธันวาคม 2555 0:18:57 น.  

 

เป็นบล็อกสำนึกรักบ้านเกิด
ช่วยโปรโมทแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดต่อค่า

หนาวนี้กอดหมอก กันที่ภูเทวดา____ภูลังกา พะเยา กันนะคะ ^^
 

โดย: Rinsa Yoyolive 7 ธันวาคม 2555 0:19:10 น.  

 

ประกาศพักบล็อกชั่วคราว..เพื่อเฝ้าดูแลแม่ของลูกซึ่งจะทำการผ่าตัดวันนี้ครับ

 

โดย: ปลายแป้นพิมพ์ 7 ธันวาคม 2555 4:56:12 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ

ส่งกำลังใจให้นะครับ
พี่สาวไปผ่าตัดอะไรน้อ

ขอให้การรักษาเป็นไปด้วยดีนะครับ 

โดย: กะว่าก๋า 7 ธันวาคม 2555 6:00:47 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณตฤณ

อ่านแล้วอดยิ้มไปด้วยไม่ได้กับหลายเรื่อง

####

พ่อเป็นปลื้มไม่หายที่ได้รับเกียรติบัตรจากทางโรงเรียนให้เป็นพ่อดีเด่น

####
และขอแสดงความยินดีด้วยกับเกียรติบัตร คุณพ่อดีเด่นประจำปี เป็นป้าต่ายป้าต่ายก็ดีใจค่ะ


ขอเอาใจช่วยให้คุณผู้หญิงปลอดภัยจากการผ่าตัดและกลับมาแข็งแรง ทำกับข้าวอร่อยๆ และช่วยคุณตฤณทำให้เพื่อน บล๊อคได้ชมต่อไปอีกนะคะ

ปล. เข้าใจความรู้สึกเป็นห่วงแบบนี้ดีแท้ๆ เพราะตอนนี้ตัวเองก็กำลังประสพเหตุการ์ณแบบนี้เช่นกัน ขอให้หายไวๆด้วยนะคะ

ส่วนคุณตฤณก็ระวังและรักษาสุขภาพด้วยค่ะ

 

โดย: Katai_Akiko 7 ธันวาคม 2555 10:02:46 น.  

 


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
sirivinit Hobby Blog ดู Blog
Sweety-around-the-world Travel Blog ดู Blog
ปลายแป้นพิมพ์ Diarist ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: Katai_Akiko 7 ธันวาคม 2555 10:04:46 น.  

 

อ่านแล้วอึ้งทึงเสียว (ไข่)เลยครับโกติน
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลายแป้นพิมพ์ Diarist ดู Blog

 

โดย: moresaw 7 ธันวาคม 2555 10:41:50 น.  

 

น่ารักจังเลยคะ และยินดีด้วยกับพ่อดีเ่ด่นนะคะ

ได้ไอเดียต้องเก็บบันทึกเรื่องราวของลูกๆเอาไว้แล้วคะ

 

โดย: Huda 7 ธันวาคม 2555 11:01:11 น.  

 

สวัสดีวันศุกร์สุดสัปดาห์ค่ะคุณตฤณ
อ่านไปซึ้งไปค่ะค่ะ อ่านตอนที่น้องดุ๊กห่อผ้าให้พ่อแล้วนึกถึงหนุ่มน้อยที่บ้านค่ะ เคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นเหมือนกัน ณ.วันนั้นรู้สึกปลื้มใจมากๆที่เค้าแสดงออกมาแบบนั้นโดยที่เราไม่ได้ร้องขอ แล้วเค้าก็ไม่รู้ด้วยว่าเราก็ตื่นอยู่เหมือนกัน
แบบนี้ต้องกดไลน์ให้เลยค่า

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลายแป้นพิมพ์ Diarist ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: phunsud 7 ธันวาคม 2555 11:02:02 น.  

 

เอิ้กๆ

ผมไข่ๆ

ศัพย์ใหม่ๆ

 

โดย: เป็ดสวรรค์ 7 ธันวาคม 2555 11:30:30 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ตฤณ ขอร่วมส่งกำลังใจให้การผ่าตัดของพี่หนึ่งผ่านพ้นไปด้วยดี และร่างกายฟื้นฟูเป็นปกติกลับมาแข็งแรงโดยเร็วนะคะพี่ตฤณ

 

โดย: หญิงแก่น 7 ธันวาคม 2555 12:51:05 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ตฤณ น่ารักจัง มีบันทึกถึงลูกชายด้วย

เดี๋ยวหาสามีได้เมื่อไหร่ จะเขียนบันมึกบ้าง (ถ้ามีนะ 555)

น่ารักจังค่ะ เป็นบันทึกของความทรงจำนะ

ถึงแม้อุ๊ไม่มีบันทึกแบบนี้ อุ๊ก็มีบันทึกของตัวเองจากการเขียนโปสการ์ด

หยิบจึ้นมาอ่านเมื่อไหร่ก็ยิ้มก็ขำกับตัวเองทุกทีไปค่ะ

บางที อารมณ์บ้าพาไป นึกถึงเรื่องราวที่ผ่านมาก็นั่งยิ้มนั่งขำกับตัวเอง

แต่อย่าบอกใครนะ บางทีหัวเราะคนเดียวอ่ะ 555


อยากมีแบบนี้บ้าง

ว่าแต่เอาให้ลูกชายอ่านหรือเปล่าคะ

 

โดย: maitip@kettip 7 ธันวาคม 2555 15:38:59 น.  

 

หวัดดีค่าพี่ตฤณ

น้องรินเอาดอกไม้มาเยี่ยมพี่หนึ่งด้วยค่า

ขอให้การผ่าตัดลุล่วงไปด้วยอีก
ฟักฟื้นหายเร็ว ๆ นะคะพี่หนึ่ง

สู้ๆ ค่า พี่ตฤณ พี่หนึ่ง

เป็นกำลังใจให้ค่า 

โดย: Rinsa Yoyolive 7 ธันวาคม 2555 16:08:29 น.  

 

ขอให้คุณหนึ่งฟื้นตัวแข็งแรงในเร็ววันค่ะ


 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 7 ธันวาคม 2555 17:07:19 น.  

 


ม่าม๊าฟังเพลงแล้วซึ้งมากเลยค่ะ

ลูกชายก็หล่อเหลาเอาการนะ

ขอให้มีความสุขทั้งครอบครัวนะ
 

โดย: mamamodern 7 ธันวาคม 2555 20:28:09 น.  

 

มาส่งกำลังใจให้คุณหนึ่ง แข็งแรง ไว ๆ ครับ

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 7 ธันวาคม 2555 20:31:46 น.  

 

อ้วนมากๆๆ ครับ แงแง

 

โดย: Sleeping_prince 7 ธันวาคม 2555 20:48:43 น.  

 

น่ารักจังค่ะพ่อลูก มีลูกชายก็อีกอารมณ์นึงนะคะ กะบูนกับพ่อก็กรุ๊ปโอเหมือนกันนะคะเนี่ย แต่แม่มันเอค่ะ

 

โดย: แม่น้องกะบูน 8 ธันวาคม 2555 0:59:31 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ 

โดย: กะว่าก๋า 8 ธันวาคม 2555 6:00:03 น.  

 

Photobucket Pictures, Images and Photos


สวัสดีเช้าวันเสาร์ ทำงานอีกแล้วคร้าาาา

 

โดย: สาวสะตอใต้ 8 ธันวาคม 2555 10:04:51 น.  

 

อ่านแล้วได้ฮาจริงๆ ครับ ชอบเรื่องผมไข่พ่อจริงๆ เด็กนี่บริสุทธิ์จริงๆ

น้ำแข็งใส่ไข่ อันนี้เข้าใจคิดจริงๆ

เรื่องราวต่างๆ เมื่อย้อนกลับมาอ่านแล้วมันชวนให้ยิ้มได้จริงๆ บล็อกนี้ลูกชายสมัครให้นี่เอง

+

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 8 ธันวาคม 2555 13:43:54 น.  

 

สวัสดีวันหยุดยาวค่ะนายหัวตฤณ ชอบบันทึกของลูกชายจังน้องดุ๊กได้มาอ่านแล้วคงปลื้มพ่อมากมายนะคะ

ขอให้คุณพี่หนึ่งปลอดภัยจากการผ่าตัดนะคะ ไม่ทราบว่าผ่าตัดอะไรคะนายหัว ขอให้ผ่านพ้นไปด้วยดีนะคะ

ส่งกำลังใจมาให้ค่ะ


 

โดย: กิ่งฟ้า 8 ธันวาคม 2555 14:49:22 น.  

 

น่ารัก ตลก ซี้ง ครบทุกรสเลยค่ะ

 

โดย: never the last 8 ธันวาคม 2555 20:56:41 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ 

โดย: กะว่าก๋า 9 ธันวาคม 2555 6:06:28 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ

 

โดย: กะว่าก๋า 10 ธันวาคม 2555 6:16:32 น.  

 

เข้ามาส่งกำลังใจให้พี่สาวด้วยนะครับ
ขอให้หายเร็วๆครับ


 

โดย: กะว่าก๋า 10 ธันวาคม 2555 6:17:08 น.  

 


1
------------------------
วันนี้เตรียมตัวไประยอง พาเด็กไปแข่งขันนาฏศิลป์ไทย ฝากบ้านสักวันสองวันนะคะคุณตฤณ

 

โดย: เกศสุริยง 10 ธันวาคม 2555 6:44:15 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ตฤณ พี่หนึ่งอาการดีขึ้นหรือยังคะ

 

โดย: หญิงแก่น 10 ธันวาคม 2555 10:39:38 น.  

 

คุณหนี่ง กลับมาอยู่บ้านแล้วหรือยังครับคุณติณ

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 10 ธันวาคม 2555 13:27:22 น.  

 

สวัสดีวันหยุด ค่ะ
หยุดหลายวัน .. พาคุณลูก ไป เที่ยวไหน น้อ..
..

 

โดย: tifun 10 ธันวาคม 2555 15:01:06 น.  

 

บันทึกคุณลูก ...ว่าด้วยผมไข่ของพ่อ
ต่อด้วยน้ำแข็งใส่ไข่ อ่านแบบเบลอๆทีแรกก็คิดว่าของหวานอะไร ที่ไหนได้...
//คว่ำโต๊ะ!!

เพิ่งรู้ว่าพี่ตฤณที่สารพัดจะสรรหาของแปลกมากินจะเจอของมีพิษเล่นเอาด้วยนะครับ
ได้ข่าววันทูโกไถลออกนอกรันเวย์เมื่อไม่นานมานี้เอง เพิ่งรู้ว่ามีคุณแม่ของเพื่อนน้องดุ๊กอยู่ด้วย ได้เงินชดเชยมาก็ไม่คุ้มกับการเสียคุณแม่เลยครับ 5 ล้านแทบไม่มีความหมาย (แต่เป็นผมก็คงเผาไม่ลงอ่ะ เสียดาย)


ครอบครัวนี้อบอุ่นดีครับ ผมยังไม่มีแฟนไม่มีลูก ขอจิ๊กลูกพี่ตฤณไปเลยแล้วกัน ท่าทางน่าสนุกดี อิอิ
สุดท้ายนี้ต้องขอบคุณน้องดุ๊กที่สมัครบล็อกให้คุณพ่อ พวกพี่ๆเลยมีบล็อกสนุกๆน่ารักๆอ่านกัน แฮ่ๆ

 

โดย: ชีริว 10 ธันวาคม 2555 19:59:14 น.  

 

ทุกอย่างโอเคนะครับพี่ตฤณ
เข้ามาส่งกำลังใจให้พี่อีกรอบครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 10 ธันวาคม 2555 21:51:20 น.  

 

สวัสดีค่ะนายหัวตฤณ อาการพี่หนึ่งเป็นอย่างไรบ้างคะ ขอให้หายไวๆนะคะ นายหัวตฤณคงพักที่ รพ.นะคะ ขอบคุณนะคะที่ไปทักทายทั้งๆที่ยังยุ่งๆอยู่ ขอให้ทุกแย่างผ่านไปด้วยดีนะคะ

หลับฝันดีค่ะ 

โดย: กิ่งฟ้า 10 ธันวาคม 2555 22:50:47 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ
 

โดย: กะว่าก๋า 11 ธันวาคม 2555 5:40:00 น.  

 

เพิ่งได้เข้ามาอ่าน เรื่องราวพ่อลูก น่ารักมากคะ
อ่านไปยิ้มไป นึกถึงลูกสาวตัวเอง ย้อนวันไปไม่ได้
เมื่อได้นึกถึงก็มีความสุข

ดีใจกับพี่ตฤณด้วยคะ ที่ลูกชายเป็นเด็กดี น่ารัก เป็นที่ชื่นใจของพ่อแม่ ขอให้ครอบครัวมีความสุข ทุกอย่างผ่านไปด้วยดีนะคะ

 

โดย: kuky 11 ธันวาคม 2555 8:46:58 น.  

 

ต้นฉบับเต้าหู้ผัดพริกเกลือมาจากไหนไม่รู้
รู้แต่ว่าสูตรนี้ได้มาจาก ตำหนักเนินน้ำ ค่าคุณตฤณ
อยากกินอะไรอร่อยๆก็ที่นี่เลยค่ะ ตำหนักเนินน้ำ
เข้าไปทีไรก็มีแต่ของอร่อยๆมาฝากทุกครั้งค่ะ
พูดถึงเต้าหู้จิ้มน้ำจิ้มไก่แล้วอยากกินเหมือนกันค่ะ
อร่อยเนาะ ไม่ค่อยได้กินแบบนั้นค่ะ ส่วนใหญ่
จะทอดแล้วก็จิ้มกะซีอิ้ว หรือไม่ก็ผัดผัก
แ้ล้วก็ราดบนเต้าหู้ค่ะ (ทำเป็นกับข้าวค่ะ)

 

โดย: phunsud 11 ธันวาคม 2555 13:39:51 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ตฤณ พี่หนึ่งเจ็บแผลมากไหมคะ ขอให้หายเร็วๆนะคะ ให้น้องนนท์มาเป่าคาถามหาระรวยให้หายไวไวอีกครั้งจ้า
(ยังเอายูทูปลงคอมเม้นท์ไม่ได้อ่ะพี่ตฤณ ติดไว้ก่อนนะ)

 

โดย: หญิงแก่น 11 ธันวาคม 2555 13:50:43 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณตฤณ

ขอบคุณที่ชมค่ะ


และขอแสดงความดีใจด้วยนะคะที่คุณผู้หญิง หายและกลับบ้านได้แล้ว

ที่เหลือก็คือพักฟื้นให้แผลหายสนิท และกลับมาแข็งแรงเป็นปรกติ อย่างเดิม

ของหนักๆช่วยๆยกให้แทนหน่อยนะคะ จะได้ไม่เจ็บแผลมาก


แฮะๆ แต่ของป้าต่ายยังไม่ได้กลับเลยค่ะ คงจะประมาณสิ้นเดือนนี้ละค่ะ


อยากกลับบ้านแล้วค่ะ ป้าต่ายอะ.....(จะสามเดือนแล้ว)

 

โดย: Katai_Akiko 11 ธันวาคม 2555 14:30:30 น.  

 

หวัดดีค่ะ ..
มาเยี่ยม และส่งกำลังใจ ให้คุณ พี่ หนึ่ง ด้วยค่ะ
วันก่อน เข้ามารีบๆ ทัก ทาย ไม่ได้อ่านข้างบน เนาะเรา ..
สงสัยอยู่ว่าเอ ทำไม บล็อกนี้นาน ปกติ เปลี่ยนแล้ว ..
ขอให้แข็งแรง เร็วๆ ไม่มีภาวะแทรกซ้อน นะคะ.

 

โดย: tifun 11 ธันวาคม 2555 14:55:11 น.  

 

มีคนให้ชื่อไว้ 2-3 ชื่อ แต่ปอเทืองมีสองเสียง คงเป็นชื่อนี้แน่เลยค่ะ

ของจริงสวยมากค่ะ เป็นทุ่งปอเทือง...เหลืองเขียวตัดกัน สวยมากค่ะ


 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 11 ธันวาคม 2555 14:56:02 น.  

 

ชื่นชมคุณพ่อดีเด่นค่ะ

อบอุ่นใกล้ชิดค่ะ

ลูกคือของขวัญล้ำค่า สำหรับพ่อ-แม่ค่ะ

 

โดย: ตาลเหลือง IP: 223.205.163.6 11 ธันวาคม 2555 15:03:54 น.  

 

อบอุ่นใกล้ชิดอ่ะค่ะ

 

โดย: เเพมเพิด IP: 115.87.211.236 11 ธันวาคม 2555 16:34:11 น.  

 

สวัสดียามเย็นค่ะพี่ตฤณ วันหยุดยาวไปเที่ยวไหนมาคะ

 

โดย: maitip@kettip 11 ธันวาคม 2555 17:38:09 น.  

 

สุดยอดมากๆค่ะ ^^
ดีใจแทนคุณลูกจริงๆ ที่มีครอบครัวที่อบอุ่นแบบนี้

 

โดย: i_nookae 11 ธันวาคม 2555 17:38:43 น.  

 

พี่ตฤณ

ตะพาบอีกวันสองวันรินคงไม่ได้เขียนค่า

รินคงออนบล็อกอื่นไปก่อนแล้ว
ช่วงนี้เร่งเคลียร์งานก่อน อิอิ

ดูแลพี่หนึ่งดีดีน้า เทคแคร์

และส่งกำลังใจให้ค่า 

โดย: Rinsa Yoyolive 11 ธันวาคม 2555 21:12:05 น.  

 

ลูกไม้หล่นโคนต้นจริงๆอ่ะ
แม่ซองฯอ่านผมไข่พ่อ ทีแรกก็งงๆ ถึงบางอ้อแหละ


เป็นพ่อที่น่ารักของลูกโดยแท้
อุตส่าห์จดบันทึกไว้
เวลาผ่านไปความทรงจำดีๆยังคงอยู่

 

โดย: ซองขาวเบอร์ 9 11 ธันวาคม 2555 21:21:27 น.  

 

เริ่มติดเฟสแล้วน้าพี่ตฤณ อิอิ
คุยง่ายสบายกว่ากันเยอะเลยใช่ป่าวค่า

น้องรินคงไม่ได้ออนตะพาบแล้ว
บล็อกใหม่เพิ่งเสร็จค่า

เชิญชมได้เน้อ


ดอกทานตะวันบานแล้ว ณ เขาจีนแล - ลพบุรี
พร้อมไปเที่ยวหาเพื่อนร่วมโลกแสนน่ารักกัน
ที่นี่ ^^

 

โดย: Rinsa Yoyolive 11 ธันวาคม 2555 23:45:26 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ

 

โดย: กะว่าก๋า 12 ธันวาคม 2555 6:15:46 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณตฤณ เช้านี้ที่บ้านเจ๊สุข
อากาศแจ่มใส เริ่มเย็นนิดๆ
มีความสุขในทุกๆวันนะคะคุณตฤณ

โหวตไม่ได้ ก็คงทำได้แค่ ถูกใจค่ะ

 

โดย: รับสุข 12 ธันวาคม 2555 8:23:04 น.  

 

อิจฉาคนมีลูกเด้อ

 

โดย: tuk-tuk@korat 12 ธันวาคม 2555 13:02:48 น.  

 

ยังจำที่พี่ตฤณเพาะถั่วงอกได้ดีค่ะ
จริงค่ะพี่ ปลูกเองทำเองน่ะปลอดภัยที่สุดแล้วค่ะ
ไม่ต้องผจญกับสารฟอกขาวนะคะ

 

โดย: เนินน้ำ 12 ธันวาคม 2555 17:18:35 น.  

 

ที่ภูเก็ตอากาศเป็นไงบ้างคะ เค้าเริ่มเย็นๆ กันบ้างแล้วทั่วไทยนะคะ

กว่าจะปีใหม่ คุณหนึ่งคงแข็งแรงขึ้นบ้างแล้ว ไม่งั้นคงไม่มีอารมณ์สนุกกับเทศกาลแน่เลยค่ะ


 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 12 ธันวาคม 2555 18:44:57 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ตฤณ
ช่วงนี้คอมฯเกเร หลุดบ่อยมาก
กว่าจะไปเยี่ยมเพื่อนๆได้ หลุดแล้วหลุดอีก เซ็งงงงง

พี่ตฤณบันทึกได้ละเอียดมากค่ะ
น่ารักจังเลย

ปลายแป้นพิมพ์ Diarist ดู Blog

 

โดย: ข้ามขอบฟ้า 12 ธันวาคม 2555 21:30:50 น.  

 

งานชุดนี้ผมเขียนเพื่อเสนองานให้กับลุกค้าครับ
ปรากฏว่าส่งงานแล้ว ---- ไม่ผ่านครับ 555

ลูกค้าบอกว่าอ่านยากมาก
ไม่สื่อถึงการให้กำลังใจ

ตอนแรกไมไ่ด้บอกโจทย์ผมดีดีน่ะครับ
ผมเลยเขียนแบบตามใจฉันเลย 555

ตอนนี้เลยต้องแก้งานใหม่
เขียนงานชุดใหม่ส่งไปอีกชุด

แต่ชุดนี้ผมชอบนะครับพี่
แม้จะอ่านยากอยู่บ้าง

อาจจะลองส่งไปที่ สนพ. ที่ไหนสักแห่งครับ
ปีหน้าผมจะลุยงานเขียนจริงจังครับพี่

ผ่านไม่ผ่านว่ากันอีกที
แต่ผมอยากทำครับ

ตอนนี้ก็เขียนบทกวีทุกวัน
เขียนมาสามเดือนแล้ว
เดินไป ทำงานไปก็เขียนครับ 555

เขียนได้ 200 กว่าบทแล้วล่ะครับพี่ตฤณ
เดี๋ยวรีไรท์งานหลายๆรอบ
เสร็จแล้วจะส่งไปสามสำนักพิมพ์ครับ 555


ถ้าผ่าน --- ปีหน้าคงได้เห็นงานหนังสือของผมเยอะเลยล่ะครับ


 

โดย: กะว่าก๋า 12 ธันวาคม 2555 22:43:56 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ตฤณ
อ่านแล้วซาบซึ้งใจ
สมควรเป็นคุณพ่อดีเด่น ยินดีด้วยนะคะ

 

โดย: pantawan 12 ธันวาคม 2555 23:11:20 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ


 

โดย: กะว่าก๋า 13 ธันวาคม 2555 6:02:29 น.  

 

คุณพ่อคุณลูกน่ารักนะคะ
ยินดีกับรางวัลคุณพ่อดีเด่นนะคะ

 

โดย: สุภัทรา IP: 118.174.140.242 26 ธันวาคม 2555 10:12:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


ปลายแป้นพิมพ์
Location :
ภูเก็ต Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 121 คน [?]
หลังบ้านโกติณ มีกินตลอดปี

ชายหนุ่มหน้าตาธรรมดา
ใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย
ไม่ยึดติดกับอะไรมากเกินไป

ชอบเที่ยวทะเล ภูเขา น้ำตก
ตลาดนัด ห้างสรรพสินค้า
ดูหนัง ฟังเพลงลูกทุ่ง
(ถ้ามีโอกาสนะ)

เวลาว่างชอบถักร้อย
ซึ่งหมายถึงชอบนำพยัญชนะ
ตั้งแต่อักษร ก. ถึง ฮ.นกฮูก
พร้อมสระ วรรณยุกต์
มาร้อยเรียงเป็นเรื่องราว
บันทึกเก็บไว้อ่านเองบ้าง
ให้คนอื่นอ่านบ้าง
แล้วแต่โอกาส

มีความสุขมาก
เมื่อได้เขียน เขียนและเขียน
อะไรก็ได้ที่อยากจะเขียน
(โลกนี้มีอะไรตั้งมากมาย
เขียนให้ตายก็ไม่มีวันหมด)

วัตถุประสงค์หลัก
ของการมีบล็อก
เป็นของตัวเองวันนี้
ก็เพื่อที่จะเก็บงานเขียน
ทั้งอดีตและปัจจุบัน
ไว้เป็นหมวดหมู่

และตามบันทึก
เรื่องราวที่น่าสนใจ
เรื่องราวหลากหลาย
ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต
เก็บเป็นความทรงจำที่ดี
ตราบที่ยังมีชีวิต
อยู่ในโลกอันแสนสวยใบนี้

ใครที่หลง
เข้ามาในบล็อกของผม
คงได้อะไรไปบ้าง
ไม่มากก็น้อย
มีความสุขทุกๆ วัน
ตลอดไปนะครับ

งานเขียนเรื่องสั้น
ทุกเรื่องในบล็อกนี้
เป็นงานที่มีลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย
ห้ามมิให้ผู้ใดนำไปทำซ้ำ
หรือดัดแปลงในเชิงธุรกิจ
นอกจากจะได้รับอนุญาต
จากผู้เขียนแล้วเท่านั้น
New Comments
Friends' blogs
[Add ปลายแป้นพิมพ์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.