..... หมดลมหายใจก็ไปแต่ตัว อย่ามามัวแย่งชิงทุกสิ่งอย่าง .....ขอบคุณทุกคน ที่มาแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กันอย่างเสมอต้นเสมอปลาย มีความสุขกันทุกคนนะครับ....
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
22 มีนาคม 2554
 
All Blogs
 
ขนมเข่งแม่เอ๊ยบล็อกที่ 115

ขนมเข่ง ชื่อนี้ฟังดูแล้วอบอุ่น เหมือนมีตังค์เป็นเข่งๆ มีความรักล้นเข่ง มีปลาทูกินหลายเข่ง!!

และดูเหมือนว่าจะทำง่ายๆ หาซื้อกินได้ง่ายๆ

ไม่ใช่เลย..ใครบอกว่าทำง่าย เข้าใจผิดไปแล้ว

บางคนอาจเคยกินขนมเข่งไหว้เจ้า ใส่กระทงใบตองอันเล็กๆ เป็นขนมเข่งสีขาว นึ่งสุกแล้วอาจจะเห็นด้านบนแต้มสีเป็นจุดแดงๆนั่นผมขอบอกเลยว่าเป็นเพียงแป้งและน้ำตาลชัดๆ

ขาดการปรุงแต่ง ขาดเวลาในการนึ่ง ทำเพียงแค่นึ่งให้สุกในช่วงระยะเวลาอันสั้นๆก็ใช้ได้แล้ว

แต่ความอร่อย..ไม่ต้องพูดถึงสู้ขนมเข่งแบบนี้ก็ไม่ได้ !!

ปีนี้จริงๆแล้วผมตั้งใจจะบุกบ้านทำขนมเข่งของเจ๊อุ่น ที่ใช้ในเทศกาลไหว้เจ้า ซึ่งในปีหนึ่งๆเขาทำกันเป็นพันๆกิโล มูลค่าซื้อขายนับแสน ถ้าไม่สั่งจองล่วงหน้า คิดว่าไปซื้อที่หน้าร้าน ยากนะครับที่จะได้กิน เพราะออเดอร์เขามียาวเป็นหางว่าว

เป็นที่รู้กันอยู่ว่าชาวภูเก็ต ส่วนใหญ่มีเชื้อสายคนจีน ฉะนั้นปีหนึ่งๆแน่นอนว่าต้องเซ่นไหว้บรรพบุรุษ ที่จะขาดเสียมิได้เลยคือไหว้ด้วยขนมเข่ง จะได้มั่งมีศรีสุข เงินทองมากมายเป็นเข่งๆมั้ง

จึงมีคนทำขนมเข่งขายมากมายหลายเจ้า ก็เลือกเอาเองว่าเจ้าไหนอร่อย

แต่ผมมัวงานยุ่ง หลายสิ่งหลายอย่าง เลยพลาดการบุกบ้านทำขนมเข่งของเจ๊อุ่นไป ขอผัดเป็นปีหน้าละกัน จะบุกให้ถึงก้นครัวเลยปีนี้เลยเหลือหนมเข่งจากการไหว้เจ้า และขนมเข่งที่ตั้งใจซื้อไว้ และถ่ายรูปไว้ทำบล็อกโดยเฉพาะ ที่เห็นนั้นแพ็คละ 5 เข่ง น้ำหนัก 1 กิโล ราคาซื้อขายอยู่ที่แพ็คละ 80-100 บาท แต่ที่ผมซื้อของเจ๊อุ่นเจ้าประจำทุกๆปี ปีนี้ขาย 80 บาทครับมาดูหน้าตาขนมเข่งเจ้าที่อร่อยที่สุดในเขตตำบลศรีสุนทรกันแบบชัดๆก็แล้วกันนะขนมเข่งที่นึ่งสุกใหม่ๆ และตั้งทิ้งไว้พออุ่นๆ ถ้าเอานิ้วสัมผัสโดยการจิ้มลงไป จะรู้ถึงความนุ่มนิ่ม และถ้ายกขึ้นมาดม จะสัมผัสได้ถึงความหอมหวนชวนลิ้มลอง อยากจะหามีดบางๆมาตัดเป็นชิ้นๆตอนนั้นเลย หรือจะกัดกินทั้งเข่งก็ไม่มีใครว่า 555

(แต่ช่วงเทศกาลขนมเข่งนี่ อย่าเผลอตามใจปากเชียว ต้องคำนึงถึงน้ำหนักที่จะเพิ่มขึ้นโดยไม่รู้ตัวด้วยนะ สาว สาว สาว)

แต่สำหรับผมแล้ว วันนี้เมื่อได้ขนมเข่งของเจ๊อุ่นมาไม่รอช้าผมรีบลงมือปอกมะพร้าวทันที เพื่อคลุกขนมเข่งกินให้สมอยากพร้อมกับเรียกเด็กชายเอิร์ธ มือขูดมะพร้าวประจำครัวปลายแป้นมาช่วยขูดให้หยั่งเคยให้ตะแคงข้างหน่อยก็ไม่เอา กลัวจะเป็นลูกมะหมี่หรือไง 555เตรียมพร้อมแล้วครับ มะพร้าวขูดขาวๆ และกระปุกเกลือเค็มๆที่อยู่ในก้นครัวคลุกเคล้าเกลือกับมะพร้าวขูดขาวพอออกรสเค็มนิดๆ เสร็จแล้วผมก็จัดแจงผ่าขนมเข่งเป็นเสี้ยวๆ สัก 8 เสี้ยวกำลังดี (8 เสี้ยวนี้มอบให้คุณคนเดียวเลย คุณเศษเสี้ยว)จากนั้นก็นำไปโปะบนมะพร้าวแล้วแกะใบตองออก8 เสี้ยวหรือ 8 ชิ้น อาจจะยังใหญ่ เดี๋ยวกลืนแล้วติดคอ เราก็ตัดให้เป็นชิ้นเล็กๆพอดีคำจนหน้าตาสะสวยหน้าหยิบหม่ำเป็นที่สุด (ชามนี้พิเศษมอบแด่น้องรินซ่าคนเดียว)จากนั้นก็ชงกาแฟ เตรียมหม่ำยามเช้า อร่อยยิ่งนัก

เมื่ออร่อยกันไปแล้ว เรามาดูหน้าตาของคนทำกันบ้างนะเธอคือเจ๊อุ่น กับลูกชายสุดหล่อทั้ง 2 มือวางอันดับ 1 ของการทำขนมเข่งในเขตตำบลศรีสุนทร ที่ผมขอการันตีว่า ไม่มีที่ไหนอร่อยเท่าของเจ๊อีกแล้ว (อ้อ..ภาพนี้ผมเอามาจากบล็อกเรื่อง..เริงรื่นชื่นสราญ..กับวันนั้นที่บางมะรวนนะครับ)

ขนมเข่ง..อาจมองดูว่าทำง่ายๆ แค่ละลายแป้งข้าวเหนียวผสมกับน้ำตาลทรายขาวนวดให้เป็นเนื้อเดียวกันแล้วเติมน้ำตามสัดส่วน แล้วเอาไปนึ่ง นั่นเป็นความเข้าใจที่ถูกสำหรับที่อื่นครับ แต่ที่นี่ผิดครับ ใครทำไม่เป็น เวลานึ่งแล้วมีปัญหามากมาย อาทิผิดสูตรนิดเดียวได้เรื่องเลย เช่นขนมเข่งแข็งไปบ้าง สีซีดไม่น่ากินบ้าง หรือบางทีหนักน้ำตาลหวานไปบ้าง นึ่งตั้งนานแล้วไม่สุกบ้าง

ปัญหามากมายแบบนี้ เลยมีมืออาชีพทำขนมเข่งขายกันน้อย ที่เหลืออยู่ก็ทำตามสูตรปู่ย่าตายายที่ตกทอดกันมา เขามักจะไม่ค่อยบอกเคล็ดลับกันเหลือเชื่อไหมครับ ว่าขนมเข่งที่เห็นอยู่นี่ ทำจากแป้งข้าวเหนียว และน้ำตาลทรายขาว ขาวจริงๆนะครับ ไม่ใช่น้ำตาลทรายแดง ส่วนสัดส่วน น้ำเท่าไหร่ น้ำตาลเท่าไหร่ แป้งเท่าไหร่นั้น ผมยังไม่ได้ล้วงลับ (แต่แอบถามพี่สาวซึ่งก็เชี่ยวชาญในการทำขนมเข่งคนหนึ่ง บอกว่า แป้งข้าวเหนียว 1 กิโล ต่อน้ำตาลทราย 1 กิโลขีด ถึงจะพอดี)เอ..น้ำตาลทรายขาวก็ขาว แป้งก็ขาว น้ำเปล่า แล้วทำไมเมื่อสุกแล้วมันถึงเป็นสีนี้ละ?

ผมจะเฉลยเลย..ว่ามันเป็นตามธรรมชาติของมัน อย่างข้างบนนั่น ที่ขนมเข่งสีขาว แต้มจุดแดงๆตรงกลาง เป็นสีขาวเพราะว่า "แค่นึ่งสุก" แล้วก็ยกลงจากเตา กินแล้วไม่อร่อย

แต่นี่เพราะเขานึ่งกันค่อนวันค่อนคืน บนเตานึ่งใหญ่มหึมา ไม้ฟืนดุ้นใหญ่ๆ ที่ต้องมีคนเฝ้าตลอด ไฟแรงปานกลาง แรงไปก็ไม่ดี ซาไปก็ไม่ได้ ต้องพิถีพิถันยิ่งกว่าอะไร เลยบอกตั้งแต่ต้นเรื่องแล้วไงครับว่าไม่ใช่เรื่องง่ายๆ กว่าจะเป็นขนมเข่งอร่อยๆให้เรากินแบบนี้

ไม่งั้นเขาคงทำขายกันตลอดปี ไม่ใช่มีปีละครั้งเฉพาะเทศกาลตรุษจีนหรอก

เริ่มจากการละลายแป้งข้าวเหนียวกับน้ำตาลทรายขาวเข้าด้วยกัน ขั้นตอนการตัดใบตอง นำไปเรียงในกระป๋องน้ำผลไม้ขนาดเดียวกันคล้ายกับเป็นแม่พิมพ์ ก็ไม่ใช่เรื่องหมูๆ เสร็จสิ้นแล้วก็นำไปนึ่ง สมมุติว่าเริ่มหยอดแป้งกันตอนเช้า ก็ใช้เวลานึ่งถึง 1 วันเต็มๆ และอีก 1 คืนเต็มๆ ต้องมีคนคอยสุมไฟตลอด มอดไม่ได้ ไม่งั้นปัญหาตามมาแน่

รุ่งเช้ากว่าขนมเข่งที่ยกขึ้นมาวางบนโต๊ะจะเย็น ดึงใบตองส่วนที่พ้นออกมาจากกระป๋อง ตัดขอบใบตองส่วนบนให้เสมอ และแพ็กใส่กล่องให้ลูกค้าที่สั่งไว้ ก็ใช้เวลาไม่ใช่น้อยๆ

การนึ่งขนมเข่งข้ามวันข้ามคืนนี่เอง ทำให้ขนมเข่งเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลโดยอัตโนมัติ และสามารถเก็บไว้ได้นานเป็นอาทิตย์โดยไม่ขึ้นเห็ดรา

เข้าใจแล้วใช่ไหมครับว่าทำไมสีขนมเข่งถึงได้เปลี่ยนไป และอร่อยอย่างที่ผมว่า เพราะนึ่งนานนี่เอง

การันตีเลยนะครับว่าอร่อยจริง รสนุ่มลิ้นหอมกรุ่นละมุน ใครได้กินไม่ติดใจแล้วยินดีให้คืนเงินเลยเอ้า

วันสารทจีนผ่านไป วันไหว้เทวดาผ่านไป ผมจงใจเหลือหนมเข่งไว้ทอดกินโดยการ..นำไปตากแดดเป็นอาทิตย์จนค่อนข้างแข็ง เปลือกใบตองเกรียมแดดอย่างที่เห็น

ต่อไปนี้ผมจะทำขนมเข่งชุบไข่ทอดให้กินกันนะ เอ้า..เตรียมตัว ดูกัน 2 ช้อตเลยนะเอาขนมเข่งแข็งๆนั้นมาหั่นเป็นชิ้นบางๆ พอคำ อย่าลืมเอาเศษใบตองแห้งออกด้วยนะตอกไข่ไก่ใส่ถ้วย ก้อนถ้วยใส่แป้งโกกิสักช้อนโต๊ะเหยาะแม็กกี้นิดหน่อย เพิ่มรสหอม จากนั้นก็ตีไข่ ตอนตีจะส่ายเอวส่ายไข่ไปด้วยก็ได้นะ 555ใช้เวลาไม่นานก็ได้ขนมเข่งทอดหวานหอมอร่อย แต่ไหม้ไปนิดหนึ่งนะครับ แหม..ผู้ชายไฟแรง กับ ขนมเข่งไหม้นิดไหม้หน่อย ทำได้เท่านี้ก็ดีถมไม่ใช่หรือครับ

ส่วนช้อตต่อไป แก้ตัวใหม่ ด้วยขนมเข่งที่เหลืออยู่ในตู้เย็นอีกหลายเข่งครั้งแรก..นานๆทำที ปัญหาย่อมมีครับ ลืมสูตรไปบ้างอะไรบ้าง งั้นตามมาดูการทอดขนมเข่งครั้งที่ 2 อีกครั้งหนึ่งตีไข่เสร็จสรรพ เอาขนมเข่งลงทอดในกระทะเรฟล่อนนะครับ นอกจากไม่ติดกระทะแล้ว ยังใช้น้ำมันไม่เยอะอีกด้วยเสร็จแล้ว..น่าทานกว่าครั้งแรกอีกนะ เพราะครั้งนี้ชุบไข่ล้วนๆ ไม่ผสมแป้ง และไม่ไหม้ดำ 555เสริฟพร้อมกาแฟยามเช้า อร่อยจริงๆ ชามนี้มอบแด่ทุกๆคนที่มาอ่านบล็อกหนุ่มใต้ใจดีนิ

นับจากวันนี้ กว่าจะได้กินขนมเข่งๆอร่อยๆแบบนี้อีก ต้องรอไปถึง 1 ปีเต็มๆเชียวนะครับ แต่ถ้าไม่อยากรอแบบนี้ก็ใช้ได้ครับ นิ่มๆ แต่ไม่หอมเท่าไหร่ ที่เห็นนี่ขายเข่งละ 5 บาท ส่วนที่เห็นเป็นสีนี้น่าจะใช้น้ำตาลทรายแดงเป็นส่วนผสมในตัวเมืองภูเก็ต มีขายทุกวัน แต่ขนมเข่งแบบนี้ ใส่ไส้ถั่วเค็มๆตรงกลางด้วยเก็บได้ราว 2 วัน ขึ้นเห็ดเร็วมาก ทั้งนี้อาจเป็นเพราะไส้ก็ได้ที่มีส่วนทำให้ขนมเสียเร็วหรือแบบนี้ก็อร่อยเหมือนกันครับ ขาย 4 เข่ง 10 บาท (เจ๊อุ่นบอกแบบนี้จิ๊บๆ ไม่ทำครับ รวยช้า ต้องเข่งใหญ่ๆโน่น รวยเร็วดี)

จบเรื่องนี้แล้ว ขอให้ทุกคนที่เข้ามาอ่าน ร่ำรวยเงินทอง และความรัก ล้นเข่งตลอดไปนะครับ

คุณได้สิทธิ์นั้นเดี๋ยวนี้ โหวตเลย..โหวตในสาขาที่คิดว่า ผมสมควรได้ 555


Create Date : 22 มีนาคม 2554
Last Update : 31 มีนาคม 2554 22:29:53 น. 99 comments
Counter : 14601 Pageviews.

 
สวัสดีคะพี่ติณ

กรี๊ด ๆๆๆ ได้เจิมด้วยแล้ววันนี้...
ขนมเข่งแสนอร่อยต้องกินกับชุบไข่
อร่อยที่สุด กินกับมะพร้าวแปลกไปอีกแบบไม่เคยกินคะ

งานแต่งที่ทุ่งมะพร้าว มีแกงจืดหมู เพาะหมูลูกรอกจริงด้วยคะ
อร่อย...ลูกรอกอร่อยนุ่มและหอม

กินข้าวเที่ยงหรือยังคะพี่ติณ


โดย: aenew วันที่: 22 มีนาคม 2554 เวลา:13:03:48 น.  

 
ขนมเข่งแบบนี้เคยทานค่ะ ที่พังงาก็ใช้ขนมเข่งแบบนี้ อร่อยมากตามที่บอก คอนเฟิร์ม อิอิ ทั้งนุ่ม ทั้งหอม ^^


โดย: hisari~ IP: 125.24.47.124 วันที่: 22 มีนาคม 2554 เวลา:13:24:54 น.  

 
ผมไม่เคยทานขนมเข่งแบบนี้เลยครับพี่ตฤณ
โห...ใส่ไข่ลงไปกลายเป็นอาหารได้ด้วย

สุดยอดครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 มีนาคม 2554 เวลา:13:29:07 น.  

 
หวัดดียามบ่ายครับ พี่ตฤณ
ขอบคุณครับ
มีหนมเข่งสูตรพิเศษมายั่วน้ำลายสออีกแล้ว
เพิ่งเคยเห็นหนมเข่งคลุกมะพร้าวครับ
หนมเข่งชุบไข่แล้วทอดก็ไม่ได้กินมานานแล้วครับ
8 เสี้ยว จิ๊บๆครับ ขอหมด 1 โล เลยครับ
โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 22 มีนาคม 2554 เวลา:14:01:04 น.  

 
กาแฟยามบ่ายค่ะ


โดย: สบายดีีที่อุดร.... (น้ำค้างกลางใจ ) วันที่: 22 มีนาคม 2554 เวลา:14:16:42 น.  

 
เพิ่งเคยเห็นขนมเข่งสีนี้ค่ะโดย: tuk-tuk@korat วันที่: 22 มีนาคม 2554 เวลา:15:15:20 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ตฤณวันนี้เห็นบล็อกพี่คุยเรื่องขนมเข่ง ไม่อยากจะคุยเลยว่าเล็กคลุกคลีการทำขนมแบบนี้มาตั้งแต่เด็ก กับคุณยาย แต่ที่บ้านเล็กใช้ไหว้ในเทศกาลตรุษจีน ซึ่งก็ผ่านไปแล้ว พอวันที่ 20 มีนา เป็นช่วงไหว้ชุนฮุน ปลายเดือนมีนากับต้นเมษาที่บ้านไหว้เทศกาลเช็งเม้ง แต่ไม่ใช้ขนมเข่ง ขนมเข่ง ขนมเทียนมีไส้เค็มไส้หวานหลักๆเลยจะไหว้เทศกาลตรุษจีน เด็กๆช่วยยายปั้นไส้ขนม แล้วห่อทำขนมเทียน กับช่วยโม่แป้ง เอาข้าวเหนียวสีขาวไปแช่น้ำ1คืน ตอนเช้าก็หยอดลงครกหินโม่แป้งเอาถุงผ้าฝ้ายสีขาวมัดปากครกไว้โม่จนหมดก็เอาถุงที่รองแป้งมามัดปากถุงให้แน่นยกวางบนครกแล้วเอาครกทับไว้จนแห้งน้ำเอามาบี้ใส่ถาด เคี่ยวน้ำตาลแดง 9 ขีด/ข้าวเหนียว 1โล นวดแป้งกับน้ำตาลที่เคี่ยวให้เป็นเนื้อเดียวกันอย่าให้เหลวเป็นน้ำ พักไว้ครึ่งวัน หยอดใส่กระทงแป้งจะขึ้นฟูสวย นำใส่ซึ้ง นึ่งด้วยเตาถ่าน ขนมเข่งเวลาไหว้เสร็จแล้วเล็กจะเอามาหั่นบางๆ ทอดจนเหลืองกรอบ(ไม่ไหม้เหมือนพี่ตฤณ555) อร่อยมากเลยค่ะ สมัยนี้ไม่ได้อยู่กับยาย เวลาไหว้อาศัยซื้อเค้า ไหว้เสร็จก็ทิ้งเพราะกินไม่อร่อย คิดถึงเมื่อตอนเป็นเด็ก นั่งล้อมวง ห่อขนมเทียน แข่งกันว่าใครจะห่อได้นมสวยกว่า หมายถึงห่อแล้วใบตองแหลมสวยน่ะค่ะพี่ตฤณอย่าคิดลึกอิอิ เรื่องของเล็กก็ประมาณนี้คิดถึงอดีตตอนทำขนมกับยายจัง.....ไว้มาใหม่นะคะ ช่วงนี้ยังคงยุ่งไปมา กับบ้าน 2 ที่อยู่เลยค่ะ


โดย: หญิงแก่น วันที่: 22 มีนาคม 2554 เวลา:15:20:14 น.  

 
แปด สิบบาท ยังไม่คุ้มเลย แึึพคละร้อยก็ซื้อได้นะ ทำนานและเหนื่อย จริง ๆ

เห็นแล้วน้ำลายไหล อะ

หนูทำกินเองได้แต่หวาน ๆ เท่านั้นละ เรื่องหอม หวานนุ่มแบบมืออาชีพนี่ยากจริง ๆโดย: ปันฝัน วันที่: 22 มีนาคม 2554 เวลา:16:01:55 น.  

 
มีเรื่องถามโกติณค่ะ ฝากถามเจ๊อุ่นที ทำไมต้องจิ้มสีแดงคะ สีเขียว สีฟ้า สีดำ ไม่ได้เหรอไง แล้วไม่แต้มมันจะผิดมากไม๊

ถามให้หน่อยนะ แล้วอย่าบอกล่ะ ว่าป้าอิ๋วฝากถาม

รบกวนช่วยถามเด็กชายเอิร์ธก่อนด้วยทุกครั้งที่ใช้ให้ขูดมะพร้าว เด็กเต็มใจไม๊นั่น ดูหน้าสิโก.....เด๊ะ ฟ้องปวีณาเลย....

หนมเข่งซาวพร้าว ไม่เคยกินอะโก แต่ชุบแป้งทอด ที่บ้านทำบ่อย แม้ว่าเราจะไม่ได้ซื้อขนมเข่งกินกันเป็นล่ำเป็นสัน แต่ก็มีคนเอามาให้หม่อมแม่เยอะเลย ชีก็ประยุกต์ไปตามเรื่อง....

ทำหนมเข่งชุบแป้งทอดบ่อยๆ ระวังเป็นไส้เลื่อนนะโก...

อย่าส่ายยยย ให้มันมากนัก...โดย: Sai Eeuu วันที่: 22 มีนาคม 2554 เวลา:16:06:16 น.  

 
หนมจอกก็อร่อยนะพี่ติณ
แต่หนมเข่งถ้าใครได้กิน
แล้วอร่อยที่สุด เหนียว นุ่ม หอม
รอบนี้ที่บ้านหนมเข่งพี่ที่อ่าวลึก
เอากลับไปหมดเลยคะ เอ๋เลยได้กินแต่ขนมปังฟาร์มเฮ้าส์แทน

กลับบ้านได้กินอาหารใต้อีกอย่าง
นั้นคือแกงเลียงลูกกาหยี
แม่ใส่เพียงปลาฉิ้งฉ่างและกุ้งเท่านั้น
ทำทุกมื้อก็หมดทุกมื้อ...

ว่าจะถ่ายรูปมาลงบล็อกซะหน่อย
แต่ตอนที่แม่ทำเอ๋ลืมซะสนิท


โดย: aenew วันที่: 22 มีนาคม 2554 เวลา:16:22:20 น.  

 
ถูกใจให้กิ๊ฟ 555


ชอบๆหนมเข่งทอดค่ะ แต่ภาคกลางไม่ค่อยอร่อย มีแต่แข็งๆ เมื่อก่อนชอบมาชุบไข่ทอดแต่ไม่ผสมแป้งนะคะ

ปัจจุบันกินแต่หนมเทียนอย่างเดียว 55555 (ไม่ต้องทอดให้ยุ่งยาก+อ้วนอ่าา) พอมาเห็นที่นี่ก็อยากกินได้อีกนะเนี่ย


โหวตให้แล้วนะคะ
โดย: กรุ๊ปบีราศีสิงห์ วันที่: 22 มีนาคม 2554 เวลา:16:38:45 น.  

 
สวัสดียามเย็นจ้า คุณตฤณ ขนมเข่งเอาไปตากแดด แล้วมาชุบไข่ทอด ก็อร่อยไปอีกแบบนะ

เจ้าตัวเล็กในรูปนั่นแหละค่ะ คนสำคัญ ไปด้วยอยู่แล้วจ้า


โดย: KeRiDa วันที่: 22 มีนาคม 2554 เวลา:16:38:56 น.  

 
บ้านเราซื้อขนมเข่งเจ้าประจำทุกปี
เรียกว่าไม่ต้องสั่งล่วงหน้า เค้าเก็บไว้ให้
เลยครับ แต่เรากินแค่ครึ่งเดียว อิอิ
ไม่ใช่กินทิ้งกินขว้างนะครับ เก็บไว้ทอดไข่
แบบนี้แหละ ฮึ้ยยยย กินเหมือนกันได้งัยหว่า

เอาดอกกระโดนมาฝาก กินเป็นป่ะครับแต่พี่กินม่ายเป็น


โดย: nulaw.m วันที่: 22 มีนาคม 2554 เวลา:16:42:08 น.  

 
เอ๋เพิ่งมากินระยะหลังคะพี่ติณ
แกงเลียงกาหยี ย้ายบ้านมาแล้วกาหยีอยู่หลังบ้าน

วันเดินทางกลับต่อด้วยผัดผักเหมียง เอาคดข้าวห่อมากรุงเทพด้วยคะ

หลายคนเห็นเค้าก็กินไม่เป็น
เราก็เลยไม่ได้แบ่งให้ใคร
ประมาณว่ากินไม่เป็นก็ไม่ต้องกิน 555


โดย: aenew วันที่: 22 มีนาคม 2554 เวลา:16:59:07 น.  

 

ไม่เคยใส่มะพร้าวขูดกับขนมเข่ง
คนภาคกลางก็แค่เอามาทอด
ไม่ได้ใส่ไข่ด้วย
หน้าขนมแข่งต้องลองทานดู
ที่บ้านสมัยก่อนทำกันเอง
เดี๋ยวนี้ก็ซฺื้อค่ะ

ที่บล็อก สไลต์เดอร์ ไม่ชอบเลย
กลัว หลับตาภาวนาให้ถึงที่ออก
เร็วๆ ไม่ได้ดูอะไรเลย อยู่ในท่อ
เด็กๆเล่นกันไม่หยุด


โดย: newyorknurse (newyorknurse ) วันที่: 22 มีนาคม 2554 เวลา:18:46:08 น.  

 
สมัยเด็กๆตุ๊กตาไม่ทานเลยล่ะขนมเข่งเนี่ย ชอบแต่ขนมเทียนค่ะพี่ติณ แต่มาดูขนมเข่งทางภูเก็ตที่บล็อกพี่ตินทำได้น่าหม่ำดีจริงๆ แปลงรูปได้อีก ยังไงเสียพี่ติณช่วยหม่ำเผื่อด้วยละกันเน้อ


โดย: เกลือหนึ่งกำน้อย วันที่: 22 มีนาคม 2554 เวลา:22:03:07 น.  

 
ฉัตรชอบขนมเข่งแบบไส้มะพร้าวน่ะค่ะ ที่เค้าผสมเนื้อมะพร้าวไปด้วยเลย ชอบม๊ากกก ทานเรียบน้ำหนักพุ่งพรวดๆๆ เอิ๊กๆๆๆ
แต่แค่วันสองวันเอง ยอมให้หนมเข่งหย่อยๆ ไปยอ่ยไขมันให้เพลินไปเลย
ขนมเข่งสีน้ำตาลของเจ๊อุ่น น่าสนใจมากเลยค่ะ นึ่งกันข้ามวันข้ามคืนจนเปลี่ยนสี อยากลองทานว่าอร่อยยังไง เจ๊อุ่นน่าจะทำขายส่งกรุงเทพฯ บ้างนะคะ อิอิ


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 22 มีนาคม 2554 เวลา:22:18:05 น.  

 
หุย ...เพิ่งรู้นะคะเนี่ยว่าขนมเข่งเค้านึ่งกันนานขนาดนั้นเลยเหรอคะ

แบบที่เอามาคลุกกับมะพร้าวก็เพิ่งเคยเห็นคราวหน้าต้องเอาขนมเข่งมาทำแบบนี้มั่งล่ะค่ะ

ขนมเข่งทอด สงกะสัยว่าคุณตฤณจะถ่ายรูปเพลินไปหน่อยมั้ยคะแอบเห็นเกรียมๆ นิ๊ดๆ อ่ะค่ะ


โดย: luckyfarm6662 วันที่: 22 มีนาคม 2554 เวลา:22:40:12 น.  

 
แบบคลุกมะพร้าวยังไม่เคยลองเลยค่ะพี่ตฤณ
เห็นหน้าตาแล้ว อร่อยชัวร์
อยากทานจัง...ทำไงดีน๊า
ขอแบ่งสักเสี้ยวได้มั๊ยนี้


โดย: นุ่มณอ่อนนุช วันที่: 22 มีนาคม 2554 เวลา:22:57:56 น.  

 
มาหายามนี้อีกตามเคย เวลาเราต่างกันเนอะ เค็งพึ่งส่งเด็กออกไปทำงานค่า รีบมาอย่างว่องมาหากิ๊ก ตฤณ 5555

สีขนมเข่ง สวยดีนะค่า ไม่ค่อยเห็นเท่าไหร่ อยากถามเหมือนป้าอิ๋ว ว่าวันนี้ลูกชายคนเล็ก น่ะ อารมณ์ไม่ดีใช่มั้ย เรียกมาขูดมะพราวอีกแล้ว 5555
ออกสื่อนะลูก ยิ้ม ๆ หน่อย เด๊่ยวป๋าตฤณ โดนฟ้องใช้แรงงานเด็กน่ะ 55555

รักษาสุขภาพด้วยค่า
ได้ข่าวที่ไทย อากาศเย็น ๆ


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:0:17:52 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ตฤณ

เห็นแล้วอยากได้สักเข่งจังเลยค่ะ
เข่งใหญ่ๆนะคะ ไม่ใช่เข่งเล็ก
กาญก็เคยกินแต่ขนมเข่งสีขาวค่ะ
เพิ่งจะเคยเห็นสีน้ำตาล กำลังจะถาม พี่ก็เฉลยแล้ว

ส่วนขนมเข่งชุบไข่ทอด เคยทำกิน
อร่อยอย่าบอกใคร
แต่อยากลองชิมขนมเข่งคลุกมะพร้าวค่ะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:4:17:19 น.  

 ก๊อก ก๊อก มีความรัก ความคิดถึง
มาฝากจ้า ช่วยเปิดประตูรับหน่อยได้ไหมค่ะ


โดย: KeRiDa วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:4:42:33 น.  

 
หวัดดีคุณตฤณ เปิดบล๊อกแบบ
เดียวมีคนเข้ามาเยอะ ไวจริง ๆ

หนมเข่งที่ทอด มันดำเพราะมัว
ส่ายไข่แหง.
เวลาฤดูที่เขาทำ กัน กินแค่อัน
เดียวก็อิ่มแล้ว ที่เหลือเอาตาก
แดด พอหมาด เอามาหั่นทอด
อร่อยสุดยอด

เห็นคุณเอ๋ บอกว่า กินขนมจ๊อก
น่าจะเป็น ภาษาทางเหนือ ที่
ทางภาคกลางเรียกว่า "ขนมเทียน" ใช่เปล่าไม่รู้ น่าจะใช่


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:5:00:14 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่ตฤณ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:7:08:08 น.  

 

หวัดดีวันที่ฝนตกค่ะ
หนมเข่งน่ากินอะ
ตัวเล็กนั่งขูดมะพร้าวเก่งเนอะขูดเป็นด้วย


โดย: แก้วศกุลตลา วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:7:43:37 น.  

 

พี่ไม่ชอบพวกหวาดเสียวเลย
ที่ดีสนีย์เวิลก็มีหลายอย่างต้อง
ดูดีๆ พี่ขึันผิดอีกอย่าง ที่จริงเรา
ก็นั่งเก้าอีัแหละ แต่มีภาพข้างหน้า
หัองมีเสียงและเก้าอี่ก็โคลงไปมา
เลื่อนไปข้างหน้า เป็นวิวเหว โอยรู้สึกจะตกเหวี่ยงไปมา พี่หลับตา
ภาวนาให้หมดเร็วๆ ไม่ชอบเลย
เด็กๆชอบกันมากไปหลายๆครั้ง


โดย: newyorknurse (newyorknurse ) วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:10:14:51 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณตฤณ ดูขนมเข่งแล้วตอนแรกกิ่งนึกว่าจะทำเหมือนกัน แล้วเวลากินก็น่าจะเหมือนขนมเข่งทั่วไปแต่เพิ่งรู้ว่ามีสูตรพิเศษด้วย อยากลองชิมดูจัง คงจะนุ่ม
เหนียวคล้ายๆกาละแมนะคะ
เอามาตากแ้ห้งแล้วทอดได้ด้วยคงจะอร่อยเนาะ แถมชุบไข่ทอดอีกตังหาก คุณตฤณนี่เก่งหลายอย่างจริงๆเลยนะคะเนี่ย ทำเป็นสารพัดเลย เยี่ยมจริงๆ
วันนี้กิ่งโหวตไปครบแล้วสามท่านขอติดไว้ก่อนนะคะพรุ่งนี้จะมาโหวตให้แต่เช้าเลยค่ะ
มีความสุขในวันทำงานนะคะ

กลิตเตอร์โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:10:31:39 น.  

 
แวะมาเยี่ยมหลังฝนค่ะ

จริง ๆแอบมาแต่เมื่อวานแล้วรอบนึงค่ะ

คลิกโหวตอาหารให้เสร็จ เนตหลุดไปเลย

ขอให้มีความสุขสดชื่น ตลว. นะคะ


โดย: jamaica วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:10:55:52 น.  

 
ผมยังนั่งคุยกับมาดามว่า
ท่าทางเราจะถูกครูเรียกพบบ่อยๆ 5555

เพราะภาษาที่หมิงหมิงใช้ออกจะรุนแรงไม่น้อย 555


อยู่ที่ร้านมีแต่ลุงๆป้าๆชวนเล่น ชวนคุย
แล้วก็ใช้ภาษาผู้ใหญ่กันทั้งนั้น

ผมว่าหมิงหมิงน่ะแก่แดดแก่ลมมากครับพี่ 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:12:09:10 น.  

 
อุ้ย .. ของชอบเลยค่ะ ขนมเข่ง ขนมเทียน .
.เคยกินขนมเข่งทอดอร่อย..แต่ก็ไม่ได้กิน บ่อย ๆจริงๆแหละ..
ไม่น่าเชื่อนะ จขบ เป็นผู้ ชาย แต่เขียนบล็อกเรื่องกินได้ดี ..สงสัย ปีนีสายสะพายคงคล้องไม่พอ แน่ อิอิ..
เมื่อเช้ามืดฝนตก ฟ้าร้องเหมือนจะถล่ม..ดูน่ากลัว ตกมาจนถึงตอนนี้ ยังไม่หยุด ..เลยมีเวลา อยู่หน้า คอม ได้..
หวัดดีตอนเที่ยง ๆ ค่า..


โดย: tifun วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:12:25:46 น.  

 
ตอนนี้เวลาเล่นกับป้าๆ
หมิงหมิงพูดว่า

"เดี๋ยวเตะหัวหลุดกระเด็นเลย"

"เดี๋ยวเอาเค้กโปะหัวเลย" 555

ผมน่ะไม่ตื่นเต้นหรอกครับ
กลัวแต่ครูจะตื่นเต้นครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:13:46:45 น.  

 
รีบมาตอบค่ะว่า แค่ 3 เวลาหลังอาหารเอง เอิ๊กกกกกกก


โดย: กรุ๊ปบีราศีสิงห์ วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:14:16:53 น.  

 

รักษาสุขภาพกันทั่วหน้านะครับ
อากาศแบบนี้เสี่ยงหวัดนะครับ
.............
ทำขนมกันเก่งจริงๆนะครับ


โดย: panwat วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:14:27:36 น.  

 
กาแฟยามบ่ายค่ะ


โดย: สบายดีีที่อุดร.... (น้ำค้างกลางใจ ) วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:14:29:08 น.  

 
ซินเจียยู่อี่ อ้าว...เลยตุดจีนไปแล้วนี่นา

แล้วทำไมเพิ่งได้กิยขนมเข่งล่ะเนี่ย

นักล่าฯชอบขนมเข่งทอดนะคะ

ถ้าแบบใส่ไข่ ก็เน้นกินแต่ไข่ ฮี่...

แบบไม่ใส่ก็อร่อยดี ขอกรอบนิดนึง หนุบหนับๆ

แต่ไอ้แบบคลุกมะพร้าวนี่ไม่เคยกิน อูย... จะเอาทั้งหวานทั้งมันไปถึงไหนจ๊ะ ?


โดย: นักล่าน้ำตก IP: 58.8.198.157 วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:14:50:59 น.  

 
แหะๆๆๆ สารภาพว่าไม่ชอบเอาเสียเลยคะ เพราะกินแล้วติดคอ แต่ยังไม่เคยลองแบบเจียวกับไข่ เด่วจะลองไปทำเผื่อชอบ แต่เอมันมิอมน้ำมันเหรอคะ


โดย: gymstek วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:15:11:14 น.  

 
อร่อยทุกแบบยกเว้นแบบสีขาว
อ้วนก็ยอม เพราะปีนึงได้กินไม่บ่อย อิอิ
ทอดแบบไม่ชุบแป้งโกกิอร่อยกว่าอ่ะโก ยิ่งทอดให้นิ่มๆ กินแล้วยืดๆนี่ หร่อยแรงนิ
แต่ว่ากินหนมเข่งแบบคลุกมะพร้าวยังไม่เคยลองเลยค่ะ


โดย: coji วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:15:14:39 น.  

 

ไม่ค่อยโปรดขนมเข่งค่ะ แป้งล้วนๆ เลย หลังๆ มาเห็นมีแบบใส่ไส้ (แต่แม่ทำตอนไหว้เจ้า ส่วนมากก็ดั้งเดิมค่ะ สีขาวแป้งล้วนๆ)

ชอบเอาไปตากแห้ง แล้วชุบไข่ทอดมากกว่าค่ะ หลังๆ มาไม่ได้กิน หนักไปทางขนมเีทียนมากกว่าค่ะ

ยุ่งกันถ้วนหน้าเลยค่ะ กลัวเพื่อนๆ ไม่คบ เลยโผล่มาแบบนิดๆ หน่อยๆ เหมือนกันค่ะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:15:22:20 น.  

 
ลืมหนมโกสุ้ยไปเลย ปีหน้าจัดเต็มเลยค่ะโก
มื้อเย็นขอให้เจริญอาหารนะคะ


โดย: coji วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:17:13:21 น.  

 
หนมเข่งทอด อร่อยดีออกนะท่านพี่

วันนี้บ้นผม ฝนตกไม่ลืมหูลืมตา

รัศมีการมอง ไม่เกินห้าเมตร

อย่างแรงมากๆ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:17:14:54 น.  

 

และแล้วเราก็เข้าสู่หน้าหนาวกันแล้ว เย่ เย่
เป็นปีแรกตั้งแต่เกิดมาที่หน้าร้อนหายไปเร็ว
ทุกปีช่วงนี้ละคะ ร้อนตัวเป็นเกลียว เดินเล่น หรือเดินมาทำงานแทบไม่ได้
ต้องนั่งรถอย่างเดียว เพราะเดินนิดหน่อยก็เหงื่อท่วมหัว
แต่ช่วงนี้ก็ยังเดินไม่ได้นะค่ะ เพราะว่าน้ำท่วมคะพี่ติณ ก็ยังคงอาศัยรถเครื่องรับจ้างกันต่อไป


โดย: aenew วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:17:51:58 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณตฤณ ลำปางไม่มีฝนเลยค่ะ ร้อนอบอ้าวมากเลย สงสัยเปลี่ยนกันค่ะคราวที่แล้วทางเหนือตกติดต่อกันสี่วันสี่คืน มาตอนนี้ทางใต้ก็จะตกสี่วันสี่คืนเหมือนกันนะคะ อิอิ
ทานอาหารเย็นให้อร่อยนะคะ
ครอบครัวปลายแป้นพิมพ์
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:18:35:43 น.  

 
เข้ามากราบงามๆ เป็นอย่างสูงที่มอบขนมสวย ๆอร่อยๆ
ไว้ให้รินซ่า
พร้อมด้วยสายตาแสนน่ารักของน้องก๊อตนั้น

น้องรินกินไปด้วยมองไปด้วยแสนอร่อยยิ่งนัก 555

เพราะภาพน้องก๊อตนั้นน่ากิน เอ้ย น่ารักมาก ๆ เลยค่ะ 555

ปล. น้องรินยังง่วน ๆ กับงานอยู่นะคะท่านประธานแต่ไม่ลืมที่จะมาอ่านเม้นทุก ๆ กำลังใจที่มอบให้ เดี๋ยวมีก่อม๊อปตามตัวกลับ bg 555

วันสองวัน เตรียมเปิดกล่องได้เลยค่ะ มีเซอร์ไพรส์โดย: รินซ่า IP: 183.89.238.167 วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:19:37:12 น.  

 

สวัสดีคะพี่ติณ

ตามมากินหนมเข่งคะ แต่ว่าเพิ่งเคยเห็นไข่เจียวใส่หนมเข่งอ่า

คิดว่า เค้าเอาหนมเข่งมาทำ choc ball แปลกแล้วนะ เจอไข่เจียวใส่หนมเข่งไป อึ้ง....


โดย: Violeta Lady วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:20:48:11 น.  

 
เพียงเห็นขนมเข่งที่มาจากร้านชื่อดัง ก็คิดถึงความอร่อยหอมหวาน
ยิ่งเห็นกรรมวิธีของคุณตฤณด้วยแล้ว น่าจะทำให้น่ากินเข้าไปอีก
ดูแล้วได้มุมมองของขนมเข่งที่แปรรูปเป็นขนมที่น่าลองลิ้มชิมรสครับ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:22:14:01 น.  

 
โอ้โฮ จะมีโอกาสได้ลองชิมฝีมือเจ๊อุ่นสักครั้งมั๊ยเนี่ย

ปกติก็ไม่ชอบขนมเข่งสักเท่าไหร่หรอกค่ะ เพราะรู้สึกว่ามันมีแค่แป้งกับน้ำตาลไม่เห็นจะอร่อยตรงไหน พอได้ลองแบบที่เขาใส่มะพร้าวลงไปด้วยก็รู้สึกดีขึ้นมานิดนึง แบบชุบไข่ทอดนี่ก็เคยลองแล้วแต่กินมากไม่ได้ค่ะ เลี่ยน

เพิ่งเคยเห็นแบบคลุกมะพร้าว สงสัยคงต้องลองมั่งละ ท่าทางอร่อย

ปล.ที่บ้านไม่มีคนขูดมะพร้าวค่ะ คงต้องขอยืมตัวหนุ่มเอิร์ธพร้อมอุปกรณ์มาช่วยซะหน่อย อิอิ


โดย: pinkyrose วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:22:34:31 น.  

 
วันนี้กรุงเทพไม่มีแดดเลยค่ะพี่ตฤณ
สงสัย...คงจะเหมือนอาทิตย์ก่อนโน้น
คงได้ใส่เสื้อหนาวอีกรอบแล้วค่ะ
รักษาสุขภาพด้วยเน้อ....


โดย: นุ่มณอ่อนนุช วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:22:43:50 น.  

 
55555555555 แหมทำเนียนน่ะ เวลาฝนตก มาอะไรผสมออกมาด้วยอ่ะ

ปีนี้ที่ไทยฝนเยอะ ก็ไม่ค่อยร้อนดีน่ะค่า

ที่นิวฯ มีงานสงกรานต์ทุกปีนะค่า ก็เหมือนมาออกร้านขายของไทย ๆ แล้วก็มีพิธีของสงฆ์ มีการทำบุญใส่บาตรกันนะค่า
ไม่ค่อยมีการสาดน้ำ จะมีก็แต่เด็ก ๆ เล่นกันเอง อ้อ หรือบางปีอาจจะมีฝรั่งและสาว ๆ เล่นกันนะค่า
ที่ไทย บ้านเราสนุกกว่าค่า แต่เห็นว่าทีการประท้วงกัน ก็อาจจะไม่หนุกเท่าไหร่เนอะ แย่จัง

ที่ภูเก็ตมีงานสงกรานต์หรือป่ะเอ่ย เก็บภาพมาฝากให้น้ำลายไหลด้วยนะค่า

รักษาสุขภาพนะค่า


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:0:23:04 น.  

 
ช่วงสิงหาเขามีขนมเข่งขายไหมค่ะพี่ตฤณ
แล้วในตัวเมืองภูเก็ตหาหม่ำขนมเข่งได้แถวไหนค่ะ
หรือว่าต้องบุกถึงบ้านเจ๊อุ่นเลย
พี่ตฤณพูดซะจนอยากกินเลยค่ะ

รอยเท้าบนพื้นทราย รอแป๊บนะคะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:3:04:45 น.  

 อรุณสวัสดิ์เช้าวันพฤหัสเจ้าค่ะ
ยิ้มรับวันใหม่ ด้วยจิตใจที่แจ่มใสน๊า


โดย: KeRiDa วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:4:37:41 น.  

 
หวัดดีครับคุณตฤณ ตื่นไปวิ่ง
จ๊อกกิ้งกับ ท๊อกกิ้งหรือยัง
อย่ามัวท๊อกกิ้งนะ พุงจะพลุ้ย


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:5:14:18 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่ตฤณ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:6:50:29 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่

โห .. อารมณ์เข้ามาตอนเห็นภาพยังไม่อยากทาน
นะค่ะ แต่ว่าพอดูภาพด้วย อ่านด้วย
พี่ย้ำว่าอร่อยเหลือเกิน .. มันเหมือนกระตุ้นใจ
ให้อยากชิมมาเชียวค่ะ เพราะดูท่าว่าจะเหนียว นุ่ม
น่าอร่อยจริงๆ ค่ะ ...


เมื่อก่อนอยู่ รร. จะได้กินบ่อยเพราะว่าเพื่อน
จะเอามาฝากกัน พอไม่ได้เรียนแล้วก็อดกันล่ะค่ะ
ถ้าหากว่าอยากก็ต้องซื้อกันเอง เลยอดเลย ...


โดย: JewNid วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:7:32:43 น.  

 


อรุณสวัสดิ์ค่ะ


โดย: newyorknurse (newyorknurse ) วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:9:20:59 น.  

 
มาเยี่ยมในยามอากาศสลัวมัว บรรยากาศทึมเทา เห็นขนมไทยน่ากินแต่กินไม่ได้ก็จินตนาการเอากินแล้วก็แล้วกัน


โดย: pantamuang วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:9:51:40 น.  

 


สวัสดียามสายครับ มาหาขนม
แกล้มกาแฟถ้วยที่ห้าโดย: nulaw.m วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:10:29:20 น.  

 
ผมเองก็ได้เรียนรู้ไปด้วย
ขณะที่คิดคำตอบครับพี่ตฤณโดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:10:40:28 น.  

 
ได้สิคุณติณ ดูนี่อีกต้นสีทิศไม่ชอบให้โอ๋ ปลูกให้ถูก กินเป็นเวลา
อดเป็นเวลา สำเร็จงดงามครับโดย: nulaw.m วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:11:04:11 น.  

 
สวัสดียามบ่ายค่ะคุณตฤณ วันนี้กิ่งว่าจะมาโหวตให้คุณตฤณแต่เช้าแต่เผอิญธุระเยอะมากเลยเข้ามาซะบ่ายเลยค่ะ กิ่งโหวตให้แล้วนะคะหมวดอาหารการกินนะคะเพราะดูน่าจะแนวนี้มากกว่าค่ะ คุณตฤณจัดรายการอาหารทางใต้ที่ขึ้นชื่อมาให้รู้จักอีกนะคะ กิ่งยังไม่รู้จักอีกตั้งหลายอย่างจะได้เป็นความรู้ค่ะ
บ่ายนี้ร้อนมากค่ะ
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:14:40:24 น.  

 
แถมอีกถ้วยค่ะ อิอิ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:14:44:07 น.  

 


แวะมาเยี่ยมยามบ่าย ๆค่ะ

กับบรรยากาศที่เริ่มครึ้มอึมครึมอีกแล้วจ้า


โดย: jamaica วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:15:25:49 น.  

 
แวะมาทานขนมอีกรอบค่ะ ... ท่าจะมีเยอะเกิน
แบบว่ามาทานเมื่อไหร่ก็ยังไม่หมด

ของพู่เมื่อเช้ากับแกล้มสามอย่างตอนนี้
หมดแล้วนะค่ะ มีของหวานให้พี่ชิมอีกด้วยค่ะ

แบบว่าเอาให้ครบเครื่อง...อิ่มเต็มคราบ
แล้วคืนนี้จะได้หลับสบายค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:16:04:58 น.  

 
เค้ามีงานอะไรกันที่นั่นหรือเปล่าค่ะพี่ ...

แบบว่ารถมอเตอร์ไซด์ไต่ถังนี่ เป็นอะไรที่นานมาก
นับนิ้วที่มี ก็คิดว่าเกินกว่า 10 ปีแล้วล่ะค่ะที่ได้ปีนป่าย
ขึ้นไปดู ... ตื่นเต้นค่ะ อยากเห็นอีกน่อ ที่บ้านพู่จะมีแบบนี้
ก็ต้องรองานกาชาดค่ะ เมื่อก่อนงานวัด ตอนนี้งานกาชาด
และงานฤดูหนาวตอนสิ้นปีน่ะค่ะพี่ ตอนนี้เลยอดเลย ...


คาดว่ายังไงอาจจะได้เห็นพี่อัพบล็อกนะค่ะ


สำหรับขนม ... หรูหราจริงค่ะสำหรับเค้กแต่ว่านานๆ กินทีค่ะ
เพราะว่ากินบ่อยๆ จนเลย เพราะชิ้นกระติ๊ดๆ ขายกัน 50 อัพ
ถือโอกาสพิเศษเลยได้กินค่ะพี่ ฮาๆ


โดย: JewNid วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:16:37:54 น.  

 
สวัสดีครับ ชอบแบบชุบไข่ทอดมากเลยครับ เด็กๆแม่เคยทำให้กิน แต่ไม่ได้กินนานแล้วครับ


โดย: คนเคยผ่านมหาสมุทร วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:17:10:51 น.  

 
ชวนพี่ตฤณไปดูของเด็กอีกสักรอบ

วันว่าง ๆ เนอะ

ภูเก็ตฝนตกปะคะโดย: ปันฝัน วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:17:21:13 น.  

 

โชคดีที่เข้ามาได้จังหวะขนมเข่งพอดี
สมัยยังเป็นชาวเกาะป้ากุ๊กนี่แหละมือทำขนมเข่ง
ไม่ได้ทำขายค่ะแค่ทำไว้กินไว้แจกตามเทศกาล
ต้องทำเยอะเพราะฉันแจกเธอ...เธอแจกฉัน...ผลัดกันแจกเป็นที่รื่อนเริงบันเทิงใจ

พ่อตัดใบตองจากสวนมาให้
ป้ากับแม่มีหน้าที่ เช็ด...ตัด...กลัดกระทง

แม่แช่แป้งให้....ป้ามีหน้าที่โม่ แล้วใช้ตัวโม่นั่นแหละทับถุงแป้งให้สะเด็ดน้ำ
แม่ผสมแป้งแล้วป้ากับแม่ก็ช่วยกันนึ่ง

แถวบ้านป้าใช้เวลานึ่งโดยกำหนดเวลาด้วยก้านธูป
แต่ตอนนี้จำไม่ได้แล้วว่าใช้กี่ก้านธูป

ขนมเข่งทำเสร็จใหม่ๆอร่อยอย่าบอกใคร
แต่ทานแบบใส่มะพร้าวคลุกนี่ยังไม่เคยค่ะ
ที่เหมือนกับของคุณตฤณคือเอาขนมเข่งตากแดด....แล้วชุบไข่ทอดค่ะ
ทำไปกินไปพอทอดเสร็จก็อิ่มพอดี

เจอขนมเข่งของถูกใจแบบนี้....ป้ากุ๊กต้องโหวตค่ะ
โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:20:55:20 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

หวัดดีค่ะ อัพนบล๊อคใหม่แระ แวะไปเยี่ยมกันน๊า :)


โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:21:05:34 น.  

 
ขอหนมเข่ง หรอยๆ มาจุ้มไข่ทอด หน่อยเด้พี่บ่าววว เอามาแลกกัน เค้ามีอะไรจะให้ตะเองดู ดูเช้าๆจะได้อารมณ์ดี

https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=bangkhen&month=02-2011&group=14&date=28&gblog=3

ชอบมะๆ


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:21:22:25 น.  

 
ซาหวัดดีฮับ.. อูย... เห็นแล้วหิว

ชอบกินขนมเข่งค่ะ แต่กินทีไร ไม่เคยหมด.. มันอิ่ม..มากกกกกกก..ง


โดย: poongie วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:22:31:32 น.  

 
สวัสดีคะพี่ติณ
มารอบดึกพร้อมข่าวแผ่นดินไหว
ที่เอ๋อยู่แค่หูอื้อคะ แต่เพื่อนชั้น 12 บอกรับรู้ได้ถึงแรงสั่นสะเทือน

เมืองไทยมีหน้าหนาวที่มาเร็ว
มีหน้าร้อนที่ไปเร็ว
มีฝนตกน้ำท่วม หน้าร้อน
และมีแผ่นดินไหวแล้วคะ

นอนหลับฝันดีคะพี่ติณ


โดย: aenew วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:22:36:03 น.  

 
โอ ช่างยุ่งย่างซับซ้อน ยิ่งกว่านั่งทำบล็อกอีก


เกิดเป็นคนคอยกินดีที่สุดแล้ว สูตรก็ไม่ต้องท่องจำ จำว่าเจ้าไหนอร่อยพอแล้ว เย้


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:22:53:51 น.  

 
กำลังจะแวะมาราตรีสวัสดิ์

ที่บ้านแผ่นดินไหว มีafter shockตามมาอีกด้วย

แล้ววันนี้จะหลับลงมั้ยเนี่ย


โดย: luckyfarm6662 วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:23:10:28 น.  

 
สวัสดีตอนดึกค่ะคุณตฤณ วันนี้แผ่นดินไหวที่พม่า สะเทือนไปถึงบ้านกิ่งเลยค่ะ หลับฝันดีค่ะคุณตฤณ

คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ

[ของตกแต่งโดนๆคลิกเลย]


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:0:24:16 น.  

 
ยูฮ้ มั่งค่า
อ้อ ลืมไปหลับอยู่ อย่าเสียงดังคริสเอ๋ย เด๊ยวลุงตฤณตื่น

เหมือน..ข้าวแกงทอด คุณเค็งเคยกินไหม ตอนแรกอาจจะจดสิทธิบัตร แต่ตอนนี้เห็นเกลื่อน โธ่..ข้าวแกงดีๆก็อร่อยจะตายอยู่เล้ว ทำไมต้องจับเป็นก้อน ไปทอดให้อมน้ำมันด้วยเล่า

เมียซื้อมาให้ทดลองกินเมื่อปีที่แล้ว บอกตรงๆเลยนะ ข้าวหยำปลาเค็มปั้นเป็นก้อนๆแบบให้แมวกิน ยังอร่อยกว่าอีก

จะบอกว่า ไม่เคยเห็น และไม่เคยได้ยินเลยอ่ะ ข้าวแกงทอด
เค็งคิดเหมือนคุณตฤณแหละ ราดข้าวธรรมดาก็อร่อยแล้ว ไปทอดทำไมให้อมน้ำมัน
แล้วแพงมั้ยค่า คงแปลกดีนะ แรก ๆ เขาขายได้มั้ยอ่ะ
ตอนนี้ยังมีขายอยู่มั้ยค่า หากคุณตฤณ หรือยอดยาหยีหนึ่ง ซื้อมาอีก ช่วยถ่ายรูปส่งมาให้ดูหน่อยได้มั้ยอ่ะ

รักษาสุขภาพนะค่า


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:0:40:19 น.  

 
ปีนี้กะว่าจะไปเยือนภูเก็ตเดือนสิงหาค่ะ อดเลย

สงสัยกาญจะได้กินเข่งเล็กๆแน่เลยค่ะ
ไม่ถึงกับอร่อย แต่กาญว่าน่าอร่อยนะคะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:2:18:24 น.  

 


โดย: KeRiDa วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:5:11:06 น.  

 
ขอเปลี่ยนเป็นนั่งเครื่องไปแทนได้มั้ยครับ ว่ายน้ำคงไม่ไหว ช่วงนี้เค้าไม่ฉะบายยยยย


โดย: คนเคยผ่านมหาสมุทร วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:7:42:57 น.  

 
โห น่ากินแฮะ

เคยเห็นขนมเข่งสีนี้นะคะ แถวเยาวราชมีขาย แต่ไม่เคยรู้ว่าต้องนึ่งนานแบบนี้

น่าอร่อย พี่ตฤณเก่งจัง


โดย: คล้ายดาว วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:11:20:27 น.  

 


แวะมาส่งความคิดถึงกันตอนมื้อเที่ยงนะคะ

บ้านแม่หมูยังคงความครึ้มอยู่ค่ะ


โดย: jamaica วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:12:18:06 น.  

 
แวะมาถาม ข่าว ค่ะ.. ทางเหนือแผ่นดินไหว
ทางใต้ น้ำท่วม ..หรือเปล่า..
ดูแลตัวเองนะคะ..


โดย: tifun วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:12:47:26 น.  

 
เด็กขูดมะพร้าวหน้าตาบ๊องแบ๊วเชียว ชอบขนมเข่งที่มีไส้เค็มตรงกลาง

ปล.วันนี้สาวมีของกินมาแลกด้วยค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:13:23:44 น.  

 
แกงส้มชะอมทอด....ชอบค่ะ
ก็รออยู่นี้แหละว่าเมื่อไหร่จะแกงได้ชะที

รู้ข่าวแผ่นดินไหวมั๊ยค่ะพี่ตฤณ
น่ากลัวเน้อ


โดย: นุ่มณอ่อนนุช วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:13:46:00 น.  

 
ลูกเพ่

ระวังสึนามินะ

อิๆ

ช่วงนี้ แผ่นดินโยกเยกจังโดย: อิ ส ร ะ ช น ตั ว โ ต เ ต็ ม วั ย . . ไม่ ใ ช่ ใ ค ร . . . มัน คื อ . . (เป็ดสวรรค์ ) วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:16:16:13 น.  

 

สวัสดีคะพี่ติณ
ตอนที่แผ่นดินไหว นึกว่าไอ่บ้าข้างห้องที่พัก มันปิดประตูแล้วสะเทือนนะคะ
ก็เลยไม่ได้สนใจ พอมารู้ว่าอะไรเป็นอะไร แผ่นดินที่โยก ๆ หายไปหมดแล้วคะ

เอ๋ยังอยู่ที่ทำงานคะพี่ติณ..


โดย: aenew วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:18:59:50 น.  

 

สวัสดีวันศุกร์ค่ะ คุณตฤณ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:20:23:40 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณตฤณทางบ้่นคุณตฤณน้ำท่วมมั๊ยคะ กิ่งดูข่าวเห็นน้ำท่วมภาคใต้ไม่รู้ว่าทางบ้านคุณตฤณเป็นอย่างไรบ้าง
หลับฝันดีนะคะ

กลิตเตอร์


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:21:06:09 น.  

 
โห..น่ากิน

กินเสร็จไปนอนก่อนค่ะ

ฝันดีนะคะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:22:07:32 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ตฤณ
ตามมาชิมขนมเข่ง มาช้าไปนิดๆๆๆๆ ยังมีเหลือให้ทานรึป่าวค้า อิอิ
ชอบกระต่ายขูดมะพร้าวมากตอนเด็กๆ ก็เคยเห็นที่บ้าน
(ตอนโตไม่รู้หายไปไหน ส่งสัยแม่ทิ้งไปแล้ว หุหุ)
เค้านึ่งกันข้ามวันข้ามคืน ถือเป็นการพาสเจอร์ไรซ์ไปด้วย
อยู่ได้นานไม่ขึ้นรานะคะ
สูตรชุปไข่ทอด เหยาะแม๊กกี้ยังไม่เคยลองเลย
ท่าทางน่าอร่อยจัง ทำหลายรูปแบบนี้อย่างนี้คุ้มจริงๆ ค่ะ


โดย: diamondsky วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:22:34:44 น.  

 
หวัดดีจ้ะพี่ติณ..

ขอบคุณสำหรับการแวะเวียนไปเยี่ยมนะจ๊า..

เรื่องผู้ประสบภัยก็ยังมีที่ยังลำบากอยู่แหละพี่ เพราะความเสียหายกินเนื้อที่กว้างมากมาย ความช่วยเหลือที่ให้ก็เลยต้องกระจายกันไป กำลังคนก็ไม่พอ ที่สำคัญก็คือน้ำมัน .. ก็ยังขาดแคลนอยู่ ขาดน้ำมันก็เท่ากับตัดการเดินทางเข้าสู่พื้นที่ต่างๆด้วย

แวะมาทักสั้นๆก่อนนะพี่ เพิ่งอัพบล็อกใหม่เสร็จ จะนอนแระดึกมากกก แล้ว


ปล. หนมเข่งน่ากินมากกกกก ทำมั้ย.. ต้องมาเปิดเห็นตอนดึกฟระตรู


โดย: ป้าโซ วันที่: 26 มีนาคม 2554 เวลา:0:14:22 น.  

 
อยากกินเด็กในกล่องคอมเม้น หรือว่า อยากกินเด็ก แถวหาดกมลา ป่าตองกันแน่ อิอิ ล้อเล่นจ้าพี่ เด็กเล็กๆไม่น่ากินหรอก เนือ้ไม่หวาน ต้องเลย 18 -19ไปแล้วอ่ะ ถึงจะดี เอิ๊กๆ

มาหยิกแกมหยอก
แค่พอหายคิดถึง ไปแล้วจ้าาาา ไป กัด เอ็ย ไปทักพี่เค็งก่อนดีกว่า ไม่รู้ป่านนี้ กก เอ็ย ตื่นหรือยัง


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 26 มีนาคม 2554 เวลา:0:19:26 น.  

 


สวัสดีค่ะพี่ตฤณ
วันนี้อย่าลืมไปฟังเพลงที่บ้านนะคะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 26 มีนาคม 2554 เวลา:1:43:26 น.  

 

อรุณสวัสดิ์เช้าวันเสาร์ค่ะ

อ๊ะ...ตะวานตอนบ่ายไม่ได้เข้าบ้าน เลยไม่ทราบว่าคุณตฤณขอ
เพลงไว้ ติดไว้วันอาทิตย์น๊า
ต้อยจะลงเพลง "ลองรัก" ให้จ้า
แต่เอ...วัยนี้ไม่น่าจะต้อง ลองรัก
เลยนะโดย: KeRiDa วันที่: 26 มีนาคม 2554 เวลา:5:41:32 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณตฤณ วันนี้ท้องฟ้าสดใสอากาศสดชื่นค่ะ ขอให้คุณตฤณมีความสุขวันหยุดนะคะ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 26 มีนาคม 2554 เวลา:7:15:02 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะพี่ติณมีของอร่อยมาฝากอีก ขนมเข่งชุบไข่ทอดก็เป็นเมนูโปรดสมัยเด็กค่ะ


โดย: kobnon วันที่: 26 มีนาคม 2554 เวลา:7:31:37 น.  

 
หวัดดีค่ะ คุณตฤณ
ไม่อยู่ซะเป็นอาทิตย์ กลับมารบมาดูมะยงห่าง อ้าว ไปไหนแล้วไม่รู้ เลยได้ดูขนมเข่งแทน สีสันน่ากินมากๆ เคยเห็นแต่ขนมเข่งสีขาวๆ
ว่าแล้ว เดี๋ยวไปดูมะยงห่างหน่อย อยู่ตรงไหนหนอ หาก่อนนะ


โดย: kapeak วันที่: 26 มีนาคม 2554 เวลา:9:36:17 น.  

 
อ่านเม้นท์คุณตฤณ แบบแว่บ ๆ นึกว่าชวนมากินมะยงห่าง ที่แท้ชวนมากินขนม กิไปหลายอันเลยล่ะ


โดย: kapeak วันที่: 26 มีนาคม 2554 เวลา:9:43:11 น.  

 
ขนมเข่งเจ็อุ่น ทำเอาลูกหมูน้ำลายไหลอยากอยทำกินแล้วซิ แต่นึ่งข้ามคืนถ้าจะไม่ไหว นึ่งไปกินไปล่ะได้ ถนัดดี

เอามะพร้าวขูดมาคลุก ดูเข้าท่าเป็นเหมือนเปียกปูนได้นะคะ

อยากได้ลูกสะใภ้อายุเท่าไหร่ละคุณติณ


โดย: ลูกหมูตัวกลม วันที่: 26 มีนาคม 2554 เวลา:11:19:19 น.  

 
ลองฝากให้ดูขนมเข่งเจ้านี้นะครับ ^____^

www.facebook.com/kanomkenghongtae


โดย: Santa IP: 122.154.17.66 วันที่: 14 กันยายน 2555 เวลา:12:41:40 น.  

 
เข้าไปดูแล้ว..น่ากินมากครับคุณซานต้า อร่อยตรงมะพร้าวอ่อนนี่แหละ แถวบ้านยังไม่เคยเห็นใครทำใส่มะพร้าวอ่อนเลย


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 14 กันยายน 2555 เวลา:13:19:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
ปลายแป้นพิมพ์
Location :
ภูเก็ต Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 127 คน [?]
หลังบ้านโกติณ มีกินตลอดปี

ชายหนุ่มหน้าตาธรรมดา
ใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย
ไม่ยึดติดกับอะไรมากเกินไป

ชอบเที่ยวทะเล ภูเขา น้ำตก
ตลาดนัด ห้างสรรพสินค้า
ดูหนัง ฟังเพลงลูกทุ่ง
(ถ้ามีโอกาสนะ)

เวลาว่างชอบถักร้อย
ซึ่งหมายถึงชอบนำพยัญชนะ
ตั้งแต่อักษร ก. ถึง ฮ.นกฮูก
พร้อมสระ วรรณยุกต์
มาร้อยเรียงเป็นเรื่องราว
บันทึกเก็บไว้อ่านเองบ้าง
ให้คนอื่นอ่านบ้าง
แล้วแต่โอกาส

มีความสุขมาก
เมื่อได้เขียน เขียนและเขียน
อะไรก็ได้ที่อยากจะเขียน
(โลกนี้มีอะไรตั้งมากมาย
เขียนให้ตายก็ไม่มีวันหมด)

วัตถุประสงค์หลัก
ของการมีบล็อก
เป็นของตัวเองวันนี้
ก็เพื่อที่จะเก็บงานเขียน
ทั้งอดีตและปัจจุบัน
ไว้เป็นหมวดหมู่

และตามบันทึก
เรื่องราวที่น่าสนใจ
เรื่องราวหลากหลาย
ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต
เก็บเป็นความทรงจำที่ดี
ตราบที่ยังมีชีวิต
อยู่ในโลกอันแสนสวยใบนี้

ใครที่หลง
เข้ามาในบล็อกของผม
คงได้อะไรไปบ้าง
ไม่มากก็น้อย
มีความสุขทุกๆ วัน
ตลอดไปนะครับ

งานเขียนเรื่องสั้น
ทุกเรื่องในบล็อกนี้
เป็นงานที่มีลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย
ห้ามมิให้ผู้ใดนำไปทำซ้ำ
หรือดัดแปลงในเชิงธุรกิจ
นอกจากจะได้รับอนุญาต
จากผู้เขียนแล้วเท่านั้น
New Comments
Friends' blogs
[Add ปลายแป้นพิมพ์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.