..... หมดลมหายใจก็ไปแต่ตัว อย่ามามัวแย่งชิงทุกสิ่งอย่าง .....ขอบคุณทุกคน ที่มาแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กันอย่างเสมอต้นเสมอปลาย มีความสุขกันทุกคนนะครับ....
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2554
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
21 สิงหาคม 2554
 
All Blogs
 

เที่ยวโซนเขาหลัก น่ารักและมีเสน่ห์


บล็อกที่ 151

(หายหน้าไป 3-4 วัน แล้วก็ได้บล็อกนี้มาฝากครับ)

ผมเป็นคนพื้นที่โซนเขาหลักก็จริง แต่นานนับสิบปีแล้วที่ไม่ได้ลงไปสัมผัสบรรยากาศบ้านเกิดของตัวเองแบบถึงแก่น ด้วยภาระหน้าที่การงาน ลงไปบ้านเกิดเดือนหรือสองเดือนต่อครั้ง

เยี่ยมญาติบ้านโน้นบ้านนี้ทีก็หมดวันแล้ว แต่ละครั้งที่กลับบ้าน แทบไม่ได้สัมผัสชายทะเลเลย !!

เมื่อ "น้องเป้" ชวนแบกเป้ ไปนอนที่เขาหลัก แบบว่าที่พัก และ อาหาร พร้อมนะ มีหรือที่ผมกับภรรยาจะปฏิเสธ

น้องเป้ เป็นลูกพี่ลูกน้องกับภรรยา เธอเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยราชการกระทรวงหนึ่ง ที่เขามาจัดสัมมนาวิชาการกันที่ "มุกดาราบีช รีสอร์ท" รีสอร์ทสุดหรูที่หาดบางเนียง บอกว่าต้องไปให้ได้นะ ห้องพักจองเรียบร้อยแล้ว

ผมตกลงปลงใจทันที อยากมานานแล้ว อยากลองไปนอนรีสอร์ทหรูๆดูบ้าง

ผมเห็นมุกดารามาตั้งแต่เริ่มทำการก่อสร้าง เป็นรีสอร์ทขนาดใหญ่ เนื้อที่กว้างขวาง อยู่ติดกับริมหาดบางเนียง แต่เป็นที่น่าเสียดายที่รีสอร์ทแห่งนี้เปิดทำการได้ไม่กี่เดือน คลื่นยักษ์ก็มาถล่มจนแทบไม่เหลือ แต่เมื่อเวลาผ่านไป ไม่น่าเชื่อว่าเขาจะสร้างได้อลังการณ์ขนาดนี้

รู้นะ..น้องเป้ชวนด้วยเหตุผลกลใด?

"กลัวผี" ใช่ม่ะ ดีละ..ผมอยากลองไปสัมผัส อยากรู้ว่าจะพบเห็นอะไรแปลกปลอมบ้าง 555

อย่าให้เจอนะ เดี๋ยวจะเขียนเป็นเรื่องผีเรื่องใหม่ขึ้นมาซะเลย คริ คริ

(สำหรับคนที่สนใจเรื่องผีเก่าๆ หาอ่านได้ในบล็อกเรื่อง "ผีหาหอย" ซึ่งทั้งเรื่อง ผมใช้โลเกชั่นแถวนี้แหละเขียน)นี่ไงครับ มุกดาราที่ผมเข้าพัก ขึ้นไปข้างบนก็เป็นฝ่ายต้อนรับ ข้างในโอ่โถงมาก มีลมเย็นๆพัดโกรก และมีมุมที่นั่งพักผ่อนเย็นๆ ผมไปถึง ยังเอาโน้ตบุ๊คไปนั่งทำงานเลยทอดสายตาไกลออกไป เห็นต้นไม้เขียวขจี และสระว่ายน้ำขนาดใหญ่น่าลงอาบมากบล็อกนี้ จะพยายามเน้นภาพนะครับนอกจากสระขนาดใหญ่แบบนี้แล้ว สระขนาดเล็ก ก็มีอยู่หลายจุดทั่วบริเวณรีสอร์ทภาพนี้ผมถ่ายจากหน้าฟร้อนท์น้องเป้กับคุณหนึ่ง เขาขี้เกียจเดินไปยังจุดที่เขาสัมมนากัน เลยขอนั่งรถแบบนี้ลงไปข้างล่างขอพระเอกในท้องเรื่องอวดรูปตัวเองบ้างนะ 555นี่เป็นหลังที่ผมเข้าพักครับ ข้างในเป็นเตียงเดี่ยว จัดได้น่านอน อ่างอาบน้ำใหญ่มาก (น่าอาบกันฉองคน แล้วผลัดกันถูสบู่ ฮิ ฮิ หยิว หยิว) หรือจะอาบด้วยฝักบัวที่อยู่ด้านหลัง พื้นที่ส่วนหนึ่งโล่งๆ ด้านบนมองเห็นท้องฟ้าใบไม้นิดหน่อย จากห้องพักเดินไปนิดหนึ่งก็เห็นทะเลสีมรกต

แต่..อย่ามาพักช่วงหน้าไฮซีชั่นเชียวนะ เพราะสนนราคาจะอยู่ที่คืนละ 6000-8000 ประมาณนี้นะ

ส่วนราคาช่วงหน้าโลว์ลดพิเศษสุดๆ สำหรับข้าราชการ นับว่าถูกมากๆ หนึ่งพันนิดๆ

พักคืนแรก..นอนหลับสบายทั้งคืนเลย ไม่มีอะไรวอบๆแวบๆ แถมเบอร์ห้องหมายเลข 2117 ยังออกเป็นหวยหุ้นรายวันด้วยนะ ฮิ ฮิ มาพักคืนแรกวันรุ่งขึ้นเงินหมื่นก็ลอยเข้ากระเป๋าเลยเรา!!

ทั้งนี้ทั้งนั้น คงเป็นเพราะก่อนนอน ได้สวดมนต์ ไหว้เจ้าที่เจ้าทาง และสิ่งศักดิ์ทั้งหลายในย่านนี้ให้คุ้มครองพวกเราให้นอนหลับสบาย อย่าได้เห็นสิ่งแปลกปลอมไหวๆวูบๆ 555

เย็นวันแรก ไม่มีการสัมมนาอะไรมาก ผมพาน้องเป้ไปเที่ยวหาดบางสัก ซึ่งที่นี่มีอาหารทะเลอร่อยๆอยู่หลายร้านหาดบางสักครับ ในเวลาเย็นๆ เราสั่งซีฟู้ดมากินกัน ราคาซีฟู้ดที่นี่ไม่แพงเลย กินปลาเผา กุ้งอบวุ้นเส้นตัวโตๆ ข้าวผัดซีฟู้ดจานใหญ่ ยำหมึกหอมสด ยำวุ้นเส้น และอีกหลายอย่างมาก...กุ้งเผาครับ สด เนื้อแน่น หวานอร่อยมาก ผมถ่ายอาหารมาเพียงแค่นี้ เพราะอย่างอื่น ถ่ายไม่ค่อยทัน ฮิ ฮิ (มีตั้ง 10 มือนี่นา)เจ้าโบโบ้ หมาเจ้าของร้าน มันจ้องผมใหญ่เลยตอนเดินไปสั่งของ"เอาอะไรดีฮับ พี่ปลายแป้น ส้มตำที่นี่อาหย่อยมากนะ โฮ่ง โฮ่ง.."บรรยากาศยามพลบค่ำของหาดบางสัก (อีกเช่นกัน มีเรื่องสั้นชื่อ "เสียงประหลาดที่หาดบางสัก" จุดดำเนินเรื่องอยู่แถวนี้ หาอ่านได้เลยในบล็อกเก่าๆ)เช้าวันรุ่งขึ้น เราพากันเดินออกจากที่พัก มาเยือนหาดบางเนียงกัน โดยเดินไปทางฝั่งขวาของหน้าหาดก่อน (ที่จริงจะไปตั้งแต่เมื่อวาน แต่รถยนต์เข้าไม่ได้ เนื่องจากด้านบนถนนช่วงนั้นกำลังราดยางอยู่พอดี)สาวๆ หน้าตายังไม่ผ่องใส บอกขอมาเดินเล่นก่อน ที่จะไปอาบน้ำแต่งองค์ทรงเครื่องถิ่นเกิดของผมเลยนะเนี่ย ที่เห็นอยู่นี้ชาวบ้านจะเรียกกันว่าคลองปะปาง น้ำทะเลจะไหลหมุนเวียนเข้ามาในเวิ้งอ่าวที่เป็นคลองคดเคี้ยว ซึ่งมีป่าโกงกาง ป่าจาก และพันธุ์ไม้น้ำอย่างอื่น ขึ้นอุดมสมบูรณ์ ในอดีตผมชอบมาตกปูดำที่นี่มาก และมาวางข่ายดักปลากระบอก มาจับกุ้ง สนุกอย่าบอกใครเลยแต่ปัจจุบัน หลังเกิดสึนามิ ท้องน้ำเปลี่ยนแปลงรูปแบบไปหมด คงหาปูหาปลากินยากแล้วมั้งและเคยมาหาผักอะไรอย่างหนึ่งที่ขึ้นปะปนอยู่แถวนี้ไปต้มกะทิกิน (จะนำเสนอในบล็อกหน้า)เห็นนม เอ๊ย..เห็นหอยนมสาวที่โขดหิน เลยถ่ายภาพมาให้ดูกันผมขอนั่งพักเหนื่อยริมเขื่อนกันคลื่นหน่อยนะโอ้..เจอเปลือกหอยด้วย เป็นเปลือกหอยที่รู้จักกันดีว่าคือ "หอยหลักไก่"
ซึ่งมีเปลือกแข็งมาก

ผมเคยเก็บมาสับตูดแล้วแกงกะทิกิน อร่อยดีแต่วันนี้เปลือกหอยกลายเป็นที่อยู่ของปูเสฉวนไปแล้วช่วงพักเที่ยง ชวนน้องเป้มาเที่ยวที่วนอุทยานเขาหลักกัน
ที่นี่บรรยากาศดีมากๆ ลมเย็นๆ เคล้าเสียงคลื่นซัดโขดหิน โรแมนติกอย่าบอกใคร มีบางคนปูเสื่อแอบงีบข้างโขดหิน ขณะที่บางคนก็งัดโน้ตบุ๊คมาทำงานแต่บางคน ดูสิ..ทำไปได้ ไม่เจียมนะว่าอายุเฉียดครึ่งร้อยแล้ว 555

(คนถ่ายรูปนี้บ่นอู้เลยว่า..ผัวเดี๊ยน เดี๋ยวนี้เป็นไรไปแล้วว้า มันบ้าแต่ถ่ายรูปลงบล็อก ฮิ ฮิ ฮิ)ผมชอบอุทยานเขาหลักมากจริงๆทุกสิ่งยังคงเป็นธรรมชาติ ต้นไม้เมื่อ 30 ปีก่อนเป็นอย่างไร เดี๋ยวนี้ก็ยังเป็นอยู่อย่างนั้น ถนนหนทางลงไปชมธรรมชาติริมทะเลก็พัฒนาดีขึ้นมาก รถยนต์ลงไปจนเกือบถึงหาดแล้วจะไม่ให้หลงใหลได้อย่างไรเล่า?หินก็งามหอยติบก็มากหอยน้ำพริกก็มีคนก็แมน (อะจ๊ากส์ !!)ลูกไม้ป่าก็ยัง(กินได้ ชิมไปแล้ว แต่จำชื่อไม่ได้ว่าเรียกลูกอะไร? ลูกไม้ป่าชนิดนี้ชอบขึ้นบริเวณที่มีละอองน้ำเค็มเข้าถึง)บริเวณเขาหลักนี้มีรอยเท้ามหัศจรรย์ด้วยนะครับ ซึ่งเกิดมาเมื่อไหร่ไม่มีใครรู้ป้ายทางลงครับ ตอนลงไป สบายมาก แต่ตอนขาขึ้น ขนาดผมออกกำลังกายบ่อยนะ ยังหอบแฮ่กๆ เลย แต่ถ้าได้ลงไปแล้ว สุดๆเลยครับ ยิ่งถ้าเลาะลัดโขดหินไปจนถึงหาดเล็กด้วยละก็ สุดวิเศษเลยทีเดียวเจียวไข่

เช้าวันรุ่งขึ้นอีกวัน..ผมตื่นเช้าตามปกติ เดินออกมาจากที่พัก เลาะเลียบไปตามชายฝั่งทางด้านซ้ายของรีสอร์ท วันนี้จะเดินไปเที่ยวที่ปากคลองบางเนียงกันถึงแล้ว กว่าสิบปีเชียวนะ ที่ไม่ได้มายืนตรงนี้ มองไปไกลๆ เห็นคนทอดแหหาปลาอยู่คนหนึ่งสายน้ำยังคงไหลริน โขดหินยังคงสวยงาม ตามโขดหินร่องหิน จะมีหอยต่างๆ หรือปูหินซุกซ่อนอยู่ ให้คนที่ไม่ขี้เกียจมาค้นหาเป็นกับข้าวได้นี่ไงครับ..ปูหิน ที่มันซ่อนตัวอยู่ในหลืบหินนึกขึ้นมาผมเองในวัยเด็กก็ใจร้ายเหมือนกันนะ ปูหินอุตส่าห์ซ่อนตัวอยู่ในหลืบหิน ยังเอามีดปลายแหลมมาแทงมัน แล้วงัดออกมาเพื่อเอาไปต้มกิน บางทีงัดไม่ออก มันก็ตายเปล่าอยู่ในนั้น

ปูหินเปลือกแข็งมากครับ แต่เนื้อหวานอร่อย

ต้มสุกแล้วตัวสีแดงแปร้ดนอกจากนี้ บริเวณซอกหิน หรือพื้นหินลาดๆริมฝั่งที่มีน้ำทะเลซัดเข้าออกสม่ำเสมอ ยังมีปูชนิดหนึ่งตัวค่อนข้างเขียว ชาวบ้านแถบนี้เรียกว่า "โกรกกระ" ต้องไปทอดแห ถึงจะเอาตัวมันได้ เพราะมันวิ่งเร็ว ชุบแป้งทอดอร่อยมากครับ แต่บางคนกินแล้วอาจท้องเสียนั่น..ท่านพี่ ทำท่านั่งราวกับว่านั่งต่อยหอยติบเลยเชียวพูดถึงหอยติบ เป็นหอยที่อร่อยมากเลยนะ เมื่อก่อนสมัยผมเป็นเด็ก ถ้าอยากกินหอยติบก็จะมาที่คลองบางเนียงแห่งนี้ ต่อยไม่เป็น แต่จะมีชาวมอแกนมานั่งต่อยหอยติบขายกันอยู่หลายคน

เอาไปใส่ไข่เจียวนี้ชั้นหนึ่งเลย!!ยุคนั้นขายกระป๋องนมละไม่กี่บาท หอยติบสดเอาไปทำอาหารได้หลายอย่าง อร่อยทั้งนั้น เดี๋ยวคราวหน้าจัดให้สักเมนูนะ

แต่เวลาที่เราเดินชมโขดหิน ต้องระวังหน่อยนะ ถ้าลื่นละก็ เปลือกหอยที่เกาะหินอยู่ และโดนแกะเอาเนื้อไปแล้ว มีความคมมาก บาดเท้าละก็ได้เลือดเลยเชียวผมชอบโขดหินบริเวณนี้ที่มีตะไคร่น้ำเค็มเกาะเขียวดูสวยงามมากสวยจนอดไม่ได้ที่จะชักภาพอีกแล้วตูเก็บเปลือกหอยมาวางบนโขดหินปูเสฉวนคลานกระดืบอยู่บนโขดหินสาวๆก้มลงหาเปลือกหอยได้กี่ตัวจ้า..อำลาหาดบางเนียงถกขากางเกงหน่อยครับ เดี๋ยวไข่เปียก 555เพิงนวดชายหาด สนไหมละครับ ?(แต่ชั่วโมงหนึ่ง ตั้งหลายร้อยเชียว)ขึ้นฝั่งละครับ ถ่ายรูปกับก่ออิฐที่เป็นที่อาบน้ำจืดของแขก สไตล์เก๋ไก๋ดีแล้วก็ขึ้นที่พักครับ ไปหาบุฟเฟต์รองท้องที่ห้องอาหารจากนั้นก็ไปชักภาพกันที่เรือสึนามิ ต. 813 ที่คลื่นยักษ์กระชากมาเกยฝั่งคราวนั้นเบรคพักเที่ยงชวนน้องเป้ไปเที่ยวแหลมปะการังกับทิวทัศน์สวยๆที่แหลมปะการังซึ่งพื้นที่บางส่วนถูกคลื่นยักษ์ทำลายจนไม่เหลือเค้าโครงเดิมณ.แหลมปะการังแห่งนี้ ดึกดำบรรพ์คงเป็นที่อยู่ของหอยมือเสือจำนวนมาก เปลือกนี้มีคนให้ผมมาเมื่อหลายปีก่อนชาวบ้านที่ค้นพบ เล่าให้ฟังว่า บางเปลือกใหญ่มาก ต้องใช้ชายฉกรรจ์ถึง 4 คน ถึงจะหามขึ้นฝั่งได้

อยากลงไปสัมผัสบริเวณหาดทราย แต่เวลาไม่พอเลยจริงๆตอนเย็นเลิกสัมมนา ชวนน้องเป้ไปเที่ยวบ้านน้ำเค็ม แวะเที่ยวหาดแหลมป้อมบริเวณที่ผมยืนอยู่ตรงนี้คือหาดแหลมป้อมที่เคยโดนสึนามิกระหน่ำหนักสองสาวแวะไหว้ศาลเจ้าพ่อขุนทะเลที่ตั้งอยู่บริเวณนั้น ไม่รู้ว่าอธิษฐานอะไรกันบ้าง แต่ผมรู้สึกอาทิตย์นี้การทำงานปลอดโปร่งโล่งไปหมดส่วนผม ขอชักภาพหน่อยที่อนุสรณ์สถานบ้านน้ำเค็มและที่นี่...ที่มีเรือประมงลำใหญ่มาเกยตื้นตั้งสองลำอ้าว..เล่าไปเล่ามา ดูเหมือนจะจบแล้วนี่ครับ

สรุปว่าการมากับน้องเป้ครั้งนี้ ตอนแรกกะจะค้างแค่คืนเดียว ไปๆมาเกิดติดใจ ต้องค้างถึง 2 คืน 3 วัน เต็มๆ ดื่มด่ำกับธรรมชาติแสนสวยของโซนเขาหลัก ซึ่งทั้งน่ารักและมีเสน่ห์อย่างนี้!!แล้วคุณละครับ ไม่คิดจะมาเที่ยวสักครั้งหรือ อย่าไปกลัวเลยครับกับสิ่งลึกลับที่คุณคิด มันไม่มีแล้วละครับ มาเที่ยวเถอะ แล้วคุณจะหลงเสน่ห์ในโซนเขาหลัก..มิรู้ลืม!!

(อยู่ในหมวด ท่องเที่ยวไทย)
 

Create Date : 21 สิงหาคม 2554
119 comments
Last Update : 21 สิงหาคม 2554 11:54:20 น.
Counter : 8411 Pageviews.

 

เจิมมมมมม

 

โดย: เนินน้ำ IP: 125.25.22.5 21 สิงหาคม 2554 11:57:57 น.  

 

โอย อยากไปเที่ยวด้วยจัง

นานแล้วที่ไม่ได้โผล่ไปไหนเลย

อนาถชีวิตตัวเองมาก

น้องปั๊ก น่ารักจังเลยค่ะ

ของกิน ก็ โอ้วววววววว

สถานที่ก็ วิ้วววววววว

อยากไปอะ

 

โดย: โสมรัศมี 21 สิงหาคม 2554 12:20:44 น.  

 

ตามมาเที่ยวเขาหลักด้วยค่ะ
บรรยากาศดีมากนะคะ
ยังสวยเหมือนเดิม
บล๊อกนี้รูปเยอะดีค่ะ ชอบ...
ปล.เพลงก็เพราะค่ะ

 

โดย: เนินน้ำ 21 สิงหาคม 2554 12:22:12 น.  

 

มาอีกครั้งสำหรับวันนี้ คราวนี้ดู
ภาพจุใจจริง. ดูบรรยากาศสวย
น่าไปเที่ยวจริง เฉพาะช่วงหลังนะ

ช่วงแรก อย่าว่ากันนะ ที่พักด้านนอก มันยังไงไม่รู้ มันเศร้า น่าจะ
มีสดใสบ้าง จะได้ลืมเหตการณ์
ได้บ้าง. รู้สึกที่นี่จะหอยเยอะจริง
ๆ บ้านเกิดคุณตฤณ น่าอยู่ครับ

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 21 สิงหาคม 2554 12:23:09 น.  

 

สวัสดีครับ แวะมาทักทายครับผม
อิอิ

 

โดย: konseo 21 สิงหาคม 2554 13:03:11 น.  

 

สวยมากๆเลยค่ะ ^^

 

โดย: a k y IP: 110.164.181.203 21 สิงหาคม 2554 13:09:21 น.  

 

จัดทัวร์ Bloggang หน่อยดีไหมน้อง โปรแกรมทัวร์และหัวหน้าแกงค์Tour โดย ปลายแป้นพิมพ์

จัดเมื่อไหร่ นับเจ๊ไปด้วยนะน้อง

 

โดย: cengorn 21 สิงหาคม 2554 13:51:10 น.  

 

ถกขากางเกงหน่อยครับ เดี๋ยวไข่เปียก

ประโยคนี้ทำให้สงสัยว่า เห็นพี่ตฤณถกกางเกงแค่ หัวเข่า ตกลงไอ้ที่กลัวเปียกนี่ หวังว่ามันคงไม่โตงเตงๆอยุ่ใกล้ๆหัวเข่านะคะ กร๊ากกกกกกกก

พี่ตฤณวิวสวยมากๆเลยค่ะ เห็นหอยติบแล้วคิดถึงพี่พีช (somejaidean 100 ) เห็นบ่นว่าอยากกิน

แต่สาวไม่รู้จัก รู้แต่เป็นอาหารทะเลชอบหมด

กุ้งย่างตัวใหญ๋ดีจังค่ะ วิวก็สวยมากๆเลย น้ำทะเลสีสวยจริงๆ

สาวก็มีเพือนสนิท บ้าน เค้าอยู่แถวๆหาดบางเนียงด้วยค่ะ ห่างจากหาด 3 กิโล

 

โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด 21 สิงหาคม 2554 13:57:50 น.  

 

ดูรูปสะใจกันไปข้างนึงเลย ขอบคุณมากนะคะที่พาเที่ยว

ขำประโยคนี้อ่ะ
เดี๋ยวนี้เป็นไรไปแล้วว้า มันบ้าแต่ถ่ายรูปลงบล็อก

ฮ่าๆๆๆ บ้านนี้ก็เหมือนกันเลยค๊า เอ๊ะอะอะไรคว้ากล้องก่อนทู๊กที

ทำอาหารพื้นบ้านมาให้ดูอีกนะคะ ชอบค่ะ

 

โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ 21 สิงหาคม 2554 15:06:29 น.  

 

สวัสดีค่ะ..

เจ้าโบโบ้น่ารักจังนะค่ะ..

สงสัยจะถูกฉีดยาคุม..ถึงได้อ้วน..ฮิๆ

มีความสุขมากๆนะค่ะ

ส่งรูปถ่ายมาประกวดด้วยซิค่ะ

 

โดย: คนผ่านทางมาเจอ 21 สิงหาคม 2554 15:14:40 น.  

 

มาดูภาพเยอะมากสมใจเลยค่ะ วิวสวยๆทั้งนั้นน่าเที่ยวมากมาย
น้ำทะเลสวยมากค่ะอุดมสมบูรณ์ไปด้วยหอยนะคะ
เห็นแล้วอยากไปเที่ยวทะเลจังคนทางเหนือเห็นแต่ภูเขาและน้ำตก
น้ำทะเลนานๆทีถึงจะได้ไปครั้งนึง
ขอบคุณภาพสวยๆเอามาให้ดู
เพลินๆนะคะ
กิ่งโหวตหมวดท่องเที่ยวให้แล้วค่ะ

มีความสุขยามบ่ายค่ะ

Beautiful Blog -  //www.bealog.net
Beautiful Blog

 

โดย: กิ่งฟ้า 21 สิงหาคม 2554 15:22:31 น.  

 

แปลกมากเลยตะไคร่น้ำเค็ม ไม่เคยเห็น unseen ค่ะ

ขอบคุณที่พาเที่ยวค่ะ

 

โดย: tuk-tuk@korat 21 สิงหาคม 2554 15:25:52 น.  

 

แวะมาทักทายและตามไปเที่ยวด้วยครับ

 

โดย: กัปตันลูกชุบ 21 สิงหาคม 2554 16:10:07 น.  

 อยากไปเที่ยวด้วยบ้างจังเลย
ทะเลและวิวสวยๆแบบนี้ แต่ค่าโรงแรมแพงคอดๆ เลยนะ 6พัน-8 พันบาท ต่อคืนนี่ แพงพอๆกับที่ญี่ปุ่นหรืออาจจะแพงกว่าด้วยซ้ำไปซะอีก นะคะ

แฮะๆ ถ้าไปทั้งครอบครัวสงสัยหมดตัวก่อนเพราะค่าโรงแรม

 

โดย: Katai_Akiko 21 สิงหาคม 2554 17:38:31 น.  

 

โรงแรมสวยน่าพักมากค่ะ


ไม่มีร่องรอยสึนามิแล้วนะค่ะ น่าไปเที่ยวจัง

 

โดย: กรุ๊ปบีราศีสิงห์ 21 สิงหาคม 2554 17:41:13 น.  

 

ทะเลสวยดูสงบน่าไปเที่ยวค่ะ
แต่คงยังไม่ใช่ตอนนี้อะพี่
พี่ยังไม่เจอแต่มันก็ยังอดคิดไม่ได้
ว่าแต่เราอาจจะเจอ..หยึย..หยึย
พี่นี่เป็นลูกน้ำเค็มโดยแท้นะคะ
หอยอะไร..ปู..ปลา..รู้จักหมด
อะไรที่พี่รู้จัก..พี่จัดการเอามากิน
หมดทุกอย่าง555 ล้อเล่นนะคะ
รู้จักทำจริงๆค่ะ
หนูไม่รู้จักสักอย่างตามประสา
เด็กเทพ อิ อิ
อ้อ..แล้วที่พี่บอกพี่ไปงานที่
เดอะมอลล์บางกะปิไม่เห็นสวย
เท่านี้..โธ่พี่คะ..พารากอนกับ
เดอะมอลล์บางกะปิแค่ห้างก็
ห่างชั้นกันมากเลยค่ะพี่(ปรกติหนู
ก็เดินแต่เดอะมอลล์บางกะปินะคะ
เพราะบ้านอยู่ย่านนี้)แต่พารากอน
เค้าไฮโซอลังการ กว่าเยอะค่ะ
แล้วงานที่หนูไปเค้าเป็นงาน
ที่จัดติดต่อกันมาห้าปีแล้วค่ะ
งานคนละผู้จัดก็ย่อมแตกต่างกัน
อะค่ะ หนูบอกได้แต่ที่พารากอน
นี่กล้วยไม้สวยงามมากๆค่ะ

 

โดย: hellojaae (hellojaae ) 21 สิงหาคม 2554 18:53:24 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ตฤณ ไปเขาหลักแล้วได้ภาพสวยๆ มาฝากด้วย ขอบคุณมากค่ะ ทะเลและชายหาดที่เขาหลักยังมีความเป็นธรรมชาติอยู่มากจริงๆ แต่นั่นแหละ....ยังไม่คิดอยากไป สาหร่ายสีเขียวที่เกาะหินอยู่สวยจริงๆ ค่ะ น่าจะน้ำท่วมไม่มิดนะค่ะ ไม่งั้นคงอยู่ไม่ได้ ...เห็นป้ายชื่อแล้ว...ภาษาอังกฤษใช้แปลกดีค่ะ อย่างเช่นรอยเท้า น่าจะใช้ Foot print มากกว่า Foot paint (แต่อาจมีใครไปวาดไว้ก็ได้ค่ะ เลยใช้ foot paint)

ไปเขาหลักแล้วโชคดี อย่างนี้ต้องไปบ่อยๆ ค่ะ

 

โดย: Maew-Tua-Lek 21 สิงหาคม 2554 18:58:11 น.  

 

ตะกี้ไปบ้านพี่อัยย์มา
(กำลังติดละครบ้านโน้นค่ะ)
เห็นเม้นส์พี่ติณ เอะ เอะ
ไปไหนมาเหรอ ไม่บอกกันเลยนะ

เสาร์อาทิตย์นี้ ก็กลับ อ.สะเมิงมาค่ะ
กะว่าจะไปนอนหนึ่งคืน
หยุดร้านสองวัน คุณเต้ยลั้นลาย่างกุ้งนู๊น

ปรากฎว่าสองทุ่มกว่า
เด็กที่ร้านโทรบอกว่า ชั้น 3
ชั้นที่จินพัก ชั้นล่างเป็นร้าน
ชั้น 4 เด็ก ๆ อยู่กันค่ะ
มีกลิ่นเหม็นไหม้มาก เด็ก ๆ พักอยู่ ชั้น 4
วิ่งลงมากันหมด

อารามตกใจ ให้เด็กงัดห้องเข้าไปเลย
จินก็เก็บของ หอบลูกสองคน
พี่เลี้ยง พ่อ แม่ ลงดอยมาทั้งคืนนั้นเลย
กว่าจะถึงร้านสี่ทุ่ม นี่ถ้าไฟไหม้ลัดวงจรจริง
คงไหม้หมดแล้วอ่ะ ไม่ทัน

แต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้นค่ะ
เด็กมันก็ยืนยันว่าเหม็นไหม้จริง ๆ
กลิ่นมันอยู่ใช้สามเนี่ยแหละ
ตอนแรกมันก็ปีนระเบียง
หมายจะเข้ามาดูให้แน่ใจ
จินก็ล็อกบ้านดีมาก แบบว่า
กะให้ขโมยงัดลำบาก 555

ก็เลยต้องโทรเรียกจินลงมา
แถมฝนตก ทางกลางคืนสุดแสนจะเปลี่ยว
ฝ่าไอหมอกออกมาจากเมืองลับแล
นาทีนั้นไม่กลัวอะไรแล้ว
ห่วงแต่ร้านอย่างเดียวเลย

อันทีจริงตอนขนชองใส่รถจะลงมา
เด็กก็โทรไปบอกว่า พี่จินๆ
งัดแล้ว ไม่มีไร กลิ่นก็หายไปด้วย
แหม..มาบอกเอาตอนที่ขนของเตรียมสตาร์ทรถแล้ว
แล้วเราก็ใจไม่ดีด้วย นอนไม่หลับแน่ ๆ
เลยตัดสินใจลงมาดูให้แน่ใจดีกว่า

เช้าวันนี้ เลยขับรถกลับไปส่งพ่ออีกที
ขับรถมาราธอนมาก ๆ เลย
ขึ้นดอย-ลงดอย สองวันสองร้อยกว่าโล

หาไรกินก่อนนะคะ
ไว้ว่าง ๆ จะมาอ่านเนื้อหาค่ะ^^

 

โดย: JinnyTent 21 สิงหาคม 2554 18:58:40 น.  

 

เพิ่งรู้ว่าคุณตฤณเป็นคนเขาหลัก ตอนสึนามิเข้า ที่นี่โดนเข้าไปแบบเต็ม ๆ เลย พอเห็นภาพในบล็อกแล้วทึ่งมากค่ะ ไม่น่าเชื่อว่าเขาหลักจะสวยขนาด

นั่งชมภาพจนอิ่มเลย ขอบคุณมากที่เก็บภาพงาม ๆ มาฝากกันนะคะ

 

โดย: haiku 21 สิงหาคม 2554 19:12:52 น.  

 

น่าไปสักครั้งครับคุณติณ

ผมว่าเขาหลักนี่เหมือนฟ้าหลังฝน ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปในทางที่ดีขึ้น นักท่องเที่ยวไม่ลืมที่จะกลับมาอีกครั้ง

 

โดย: Insignia_Museum 21 สิงหาคม 2554 19:34:45 น.  

 

หากมีเวลา ก็อย่ากักขังตัวเองเลยครับคุณโสม การไปเที่ยวในที่ต่างๆตอนที่เรายังแข็งแรงนั้น นับเป็นสุดยอดของชีวิตทีเดียวนะ

คุณโสมต้องเลือกเอา ระหว่างเดินขึ้นเขา หรือ คลานขึ้นเขา 555
โดย: ปลายแป้นพิมพ์

.. ปกติ แม่โสม เดินทางไกลค่ะ แต่เดินทางแบบ คิดอยากไปแล้วได้ไป เดี๋ยวนี้ไม่มีเพื่อนที่ทำแบบนั้นด้วยกันแล้ว

การไปคนเดียว ไม่สบายใจ เพราะไม่มีใครช่วยดูต้นทาง เวลาแม่โสม ส่องกล้อง หรือเดินเหม่อลอย

 

โดย: โสมรัศมี 21 สิงหาคม 2554 20:52:32 น.  

 

แวะมาเล่นน้ำทะเลยามดึก..
จะโดนพรายทะเล..ฉุดลงทะเลไหมนิ
555555555555


ว้าวววว..บรรยายถ่ายภาพได้สวยถูกใจมากเลยค่ะ
เหมือนได้ไปทุกจุดที่..บรรยายเลยค่ะ
สวยมากเลยชอบตะไคร้ที่โขดหินค่ะธรรมชาติจิงจิง

อ้าวววไหนว่าทะเลมีแต่กุ้งหอยปูปลา
ไหงมีลิงแสมหลงมาด้วยค่ะนิ
อ้าววว..มายช่ายเหรอออ
พี่ชายนี้เอง..มิน่าดูลิงอารายตัวใหญ่จังแถมใส่แว่นตาด้วยขอโทษขอโทษ
ภาพสวยจังค่ะ
น่าไปนะแต่ไกลจัง

นางแบบก็สวย..นายแบบก็หล่อ
แต่พี่ชายใส่แว่นเกีกท่าเดียวเลยนะค่ะนี้
ใช่ท่านายแบบสุดเท่ห์เปล่าค่ะท่าทิ้งมือข้างหนึ่งนะ
หล่อเชียว

พอละนอนหลับฝันดีนะค่ะ
พอฟังเพลงบรรเลงสมองบรรเจิดเลยเขียนยาวววเลย


 

โดย: catt.&.cattleya.. 21 สิงหาคม 2554 21:38:56 น.  

 

เห็นทะเลแล้วอยากมานอนฟังเสียงคลื่นลมจัง
คราวนี้ไดดูภาพวิวสวยๆจุใจ

กุ้็งเผาก็น่ากิน เดี๋ยวพรุ่งนี้ต้องไปหามาเผาท่าจะดี

คุณตฤณ เอามาอวดให้น้ำลายไหล

 

โดย: ยายเก๋า (ชมพร ) 21 สิงหาคม 2554 21:46:08 น.  

 

มาเคาะประตูเรียกพี่ตฤณไปแอ่วเจียงของจ้า

 

โดย: Maew-Tua-Lek 21 สิงหาคม 2554 23:08:33 น.  

 

สวัสดียามค่ำคืนวันหยุดค่ะ

ขอตามมาเที่ยวโซนเขาหลัก น่ารักและมีเสน่ห์ ด้วยคนค่ะ

กุ้ง น่าทานจังเลย

คืนนี้นอนหลับฝันดีนะคะ...

 

โดย: iamorange 22 สิงหาคม 2554 0:25:28 น.  

 

สาวแว๊บมาบอกว่าง้านนนพี่ตฤณไปดูบล๊อคใหม่นะคะ มีรูปเด็กอีกแล้ว แต่รอบนี้พาไปเที่ยวค่ะ

 

โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด 22 สิงหาคม 2554 0:33:22 น.  

 

 

โดย: Kavanich96 22 สิงหาคม 2554 4:44:59 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ

ผมชวนมาดามเที่ยวใต้หลายรอบแล้ว
แต่เธอยังหลอนกับน้ำครับ 555
กลัวทั้งสึนามิ
และไม่ชอบฝนตกครับ 

โดย: กะว่าก๋า 22 สิงหาคม 2554 6:05:50 น.  

 

สวัสดียามเช้าค่ะคุณตฤณ

บรรยากาศดีจริงๆ เลยนะคะ

เลื่อนๆ ลงมาดู โห.........คุณตฤณ น่าจะเอารูปที่โหนต้นไม้ใส่ในกล่องคอมเม้นท์นะคะ โหวตค่ะโหวต

 

โดย: luckyfarm6662 22 สิงหาคม 2554 7:27:12 น.  

 

พี่ติณ วิวสวยมาก
ไม่เคยไปทีคะ
นึกว่าจะได้เห็นนายเงือก อิอิ
มาหวัดดีตอนเช้าคะ


 

โดย: gymstek 22 สิงหาคม 2554 8:16:25 น.  

 


แวะมาชม มาเที่ยว ตามคู่ honeymoon ค่ะ

 

โดย: เริงฤดีนะ 22 สิงหาคม 2554 8:24:21 น.  

 
อรุณสวัสดิ์เช้าวันจันทร์ค่ะ คุณตฤณ
ที่พักสุดหรูสวยน่าพัก แต่ไม่กล้าไปเขาหลักอ่ะ กลัวบอกตามตรง
หลานสาวลูกของพี่ชายเคยไปช่วงเกิดสึนามิเกือบเอาชีวิตไม่รอด ดีที่ได้ไม้โกงกางริมหาดช่วยไว้

 

โดย: KeRiDa 22 สิงหาคม 2554 8:38:39 น.  

 

มีต้นมะเขือเป็นของตัวเองซะที ยกให้แล้วให้เลยนะคุณตฤณ ห้ามเก็บก่อนได้รับอนุญาต +555

มะเขืออ้อร้อ ใช่ตระกูลเดียวกับพวกมะเขือตอแหลเปล่าพี่.. ไม่ได้กวนนะ แถวบ้านเขามีมะเขือตอแหล ลูกเล็ก ๆ กรอบ ๆ เหมือนกันค่ะ อะไรที่ยังเล็ก ๆ แล้วออกดอกออกผลเช่นต้นแค เขาก็เรียกตอแหลเหมือนกัน
แต่ถ้าเป็นคนคงไม่เรียกตอแหลเนอะ เพราะความหมายน่าจะไปทางพูดโกหกมากกว่า

 

โดย: เนินน้ำ 22 สิงหาคม 2554 8:58:08 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณตฤณ
ตามมาเที่ยวขาหลักด้วยคนค่ะถ้าไม่บอกไม่รู้เลยค่ะว่า เขาหลักเคยโดยสินามิ ยังคงสวยงามเป็นธรรมชาติมากๆค่ะ ภาพเยอะๆชอบค่ะ
ปล.วันนี้ถ้ามีเวลา แวะไปฟังเพลงคลาสสิคที่บ้านนะคะ

 

โดย: phunsud 22 สิงหาคม 2554 9:04:13 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณตฤณ ขอบคุณมากนะคะที่วางโค๊ดและบีจีสวยๆไว้ให้กิ่งเดี๋ยวจะลองอัพบล็อกหน้านี้แหละค่ะ ตามมาดูภาพทะเลสวยๆอีกครั้งค่ะ ถ้านายหัวแห่งเมืองภูเก็ตจะเที่ยวเหนือนั่งเครื่องไปแป๊บเดียวเองค่ะ อิอิ
บ้านเกิดคุณตฤณสวยจังค่ะ
ขอให้มีความสุขตลอดวันนะคะ


Rose Pictures
Rose Scraps, Rose Day Graphics, Rose Day Comments and Glitter Graphics

Beautiful Orkut Scraps - Goodlightscraps.com

 

โดย: กิ่งฟ้า 22 สิงหาคม 2554 9:07:27 น.  

 

 

เจอลิงเกาะต้นไม้ด้วยหล่ะ
และกำลังจะตีลิงตัวนั้นด้วย
อะไรกันทำไมไม่มีรูปในบ้านหลังนั้นค๊ะ
จะได้เห็นบรรยากาศชัดๆ ชิมิจริงๆ

 

โดย: แม่ปู (ฮัลโลตอบหน่อย ) 22 สิงหาคม 2554 10:08:45 น.  

 

หวัดดีเช้าวันจันทร์ค่ะ อากาศดี๊ดีอีกวันที่ กทม. ^^ บรรยากาศร่มรืนมากเลยค่ะ

 

โดย: nompiaw.kongnoo 22 สิงหาคม 2554 11:26:53 น.  

 

วันนี้ โกติณ พาเที่ยว พักรีสอร์ทหรู ดูดีจริงๆ

แต่มีแต่รูปชายงามเยอะมาก กับหอยงาม อิอิ

บล๊อกวันนี้ พรีเซ็นต์ตัวเองสุดๆ ไปเลย

 

โดย: Sai Eeuu 22 สิงหาคม 2554 11:26:54 น.  

 แก๊งค์ลักพาตัวเด็กน่ารักกำลังอาละวาดหนักในบล็อกแก็งค์ขณะนี้ นี่ก็ไปลักพาตัวเด็กมาอีกหนแล้ว ลูกใครหาย มาตามได้ที่นี่ 555

รักนะ..อยากหอมแก้ม ได้ข่าวว่าชอบกินปลาจิ้งจ้างด้วย ได้เลย..แถวนี้มีเยอะแยะ ฮิ ฮิ

 

โดย: ปลายแป้นพิมพ์ 22 สิงหาคม 2554 11:56:19 น.  

 

เจอแล้ว แก๊งลักพา(รูป) คิๆ
ดัสตินชอบมากค่ะปลาจิ้งจ้างงคงนึกว่าเป็นเฟรนฟรายด์เพราะกรอบๆดี ทอดปลาตัวใหญ่ให้กินบอกไม่กินจะกินแต่ ปลาจิ้งจ้าง แต่ทีนี่ค่อยยังชั่วค่ะตอนนี้มีร้านเอเชี่ยนมาเปิดแล้วค่ะ ก็เลยพอได้หาซื้อได้สะดวกขึ้น

พี่หนึ่งจะขอลูกลิง เอ๊ยลูกชายสาวเหรอคะ แหมมม เสียดายที่สุดเลยค่ะ นี่ถ้าดัสตินเป็นผู้หญิงก็คงดี

ม่ายยง้านน เราคงได้เป็น ดองกันแน่ๆเลย คิๆ สาวก็ว่าจะจองน้องดุ๊กไว้เหมือนกันค่ะ(เผื่อมีลูกสาว กะเค้ามั่ง แต่ของแบบนี้ต้องช่วยกันทำเนอะ ตอนนี้เลยไม่มีสักที 555 ) น้องดุ๊ก ยิ่งโต ยิ่งหล่อๆๆๆ
ขึ้นทุกวัน

 

โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด 22 สิงหาคม 2554 12:36:23 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ตฤณพาเที่ยว น้ำทะเลสวยใสจริงๆนะพี่ ชอบตรงหาดบางเนียงที่โขดหินมีตะไคร่ขึ้น ดูสวยมากค่ะ
เอาทูพีชที่ปิดขนไม่มิดมาฝากค่ะ


 

โดย: หญิงแก่น 22 สิงหาคม 2554 13:05:01 น.  

 

กรี๊ดดด ..เขาหลัก อยากไปมาก โห.. วันนี้พามาเยือนสถานที่ประวัติศาสตร์ เชียว นั่น ..
ใคร ๆก็ร่ำลือ ว่าสวยงาม สงบ เราก็อยากไป ..งุงงิ .
เออ แต่ท่าถ่ายรูป แปลกดีอ่ะ ..คนเล่นบล็อก เพี้ยน เหมือนกัน 55 .
.ที่สำคัญ เห็นอะไร ไม่ได้ เป็นต้องถ่ายรูป อิอิ.. ต้นไม้ออกดอก สัตว์ผสมพันธ์ถ่ายหมด เอ้า ..

.นานๆ ทำบล็อกท่องเที่ยว โหวต ซะหน่อย จะได้สายสะพายให้ครบ ฮี่ ๆ..

 

โดย: tifun 22 สิงหาคม 2554 13:11:40 น.  

 

 

สวัสดีค่ะคุณตฤณ
คุณตฤณ หมายถึง เอา VDO ลงบล็อกหรือเปล่าคะ
ถ้าเป็นเรื่องนี้ไม่ยากค่ะ แค่โหลด VDO ขึ้นยูทูปค่ะ แล้วก็ลิ้งค์ มาลงที่บล็อกเราค่ะ
แต่เรื่องทำและโหลด VDO ดาทำไม่เป็นค่ะ ทำเป็นแต่เอา VDO ,บล็อกอย่างเดียวค่ะ อิอิ มาบอกแล้วก็เหมือนไม่ได้ช่วยอะไรใช่มั้ยคะ
ไม่มีภาพเคลื่อนไหว ไม่เป็นไรค่ะคุณตฤณ มารีวิวเป็นภาพนิ่งก็ได้ค่ะ น้องไปแข่งของโครงการอะไรหรือคะ ดาว่าเด็กที่เล่นดนตรี เป็นเด็กที่อารมณ์ดีค่ะ เป็นกำลังใจให้น้องด้วยนะคะ

 

โดย: phunsud 22 สิงหาคม 2554 14:28:02 น.  

 

อ้าว..เขียนตกๆหล่นๆซะงั้น เพิ่มเติมค่ะ "ลง"เติมตรงหน้าคำว่า บล็อกค่ะ อ่านว่า ลงบล็อก ไม่ใช่ ",บล็อก"จ้า

 

โดย: phunsud 22 สิงหาคม 2554 14:31:00 น.  

 

แวะมาทักยามบ่ายค่าลุงติณ...แอบเท่ห์มีท่าปีนต้นไม้ด้วย อิอิ

 

โดย: แม่น้องภาม (N'Bharm ) 22 สิงหาคม 2554 14:44:06 น.  

 

สวัสดียามบ่ายๆค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปทักทายกัน

ขอใหมีความสุขนะคะ...

 

โดย: iamorange 22 สิงหาคม 2554 15:50:51 น.  

 


เจ้าโบโบ้ ทำไมอ้วนปั๊กอย่างนั้นหล่ะค่ะ โดนทำหมันแน่เลย เสียทรงหมดเลย...

คุณตฤณคะ ที่โหนนั่นหน่ะ ถึงไม่สูงมากหล่นตุ้บลงมา คุณหนึ่งก็ช่วยไม่ทันนะคะนั่น...

จริงๆ เที่ยวทะเลหน้าฝนก็สวยเหมือนกันเนาะ อยากพาลูกไปดูปูเสฉวนเป็นๆ เมฆคงชอบค่ะ นาทีนี้ขอแค่ได้ไปถ่ายรูปตึกเก่าที่ภูเก็ตก่อนก็ยังดี ไม่หวังถึงเขาหลักหรอกค่ะ

เดี๋ยวนี้เก๋ไก๋มีเพลงเพราะๆ ด้วยนะคะเนี่ย.... 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 22 สิงหาคม 2554 15:58:33 น.  

 

วันก่อนได้ของฝากเป็นแกงไตปลาแห้งชนิดมาเติมน้ำเติมผักเอาเองน่ะค่ะ แต่รสชาดไม่เข้มข้นถึงใจ เพราะชอบทานแบบต้นตำรับมากกว่าเผ็ดสะใจที่ซู๊ด

 

โดย: เนินน้ำ 22 สิงหาคม 2554 16:10:08 น.  

 

ไปมาเกือบปีแระ ยังไม่ได้อัพกะเขาเลยหาดบางเนี่ยงเนี่ย

โห..บ้านพัก จากเฉียดหมื่น เหลือพันกว่า

ราคามิตรภาพมากๆ น่าจะให้พักฟรีไปเลยดีก่านะ

อิจฉาจัง

 

โดย: นักล่าน้ำตก 22 สิงหาคม 2554 17:44:40 น.  

 

ตามไปเที่ยวด้วยคนครับ รูปเยอะจริงๆ อย่างที่บอกจริงๆ ด้วย

เพราะอายุไม่น้อยแล้วไงครับถึงได้เกาะแบบนั้นได้ เด็กๆ บางทีไม่กล้า หรือไม่มีแรงเกาะแบบนั้นนะเออ 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 22 สิงหาคม 2554 18:25:00 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ติณสุดหล่อ
บล็อกนี้ภาพเยอะจุใจจริงๆ
ชอบดูภาพ และก็ฮามากๆ
กับคำบรรยายใต้ภาพของพี่ติณ

หอยเยอะจริงเลยเนอะพี่ติณ
จริงๆแล้วหอยทุกชนิดกินได้หมด
เลยหรือจ๊ะพี่ติณ
ตุ๊กตากินเป็นแค่หอยลาย หอยเชลล์ แล้วก็หอยนางรม
สามอย่างนี้เองค่ะ

วันก่อนเพื่อนพาไปเก็บหอยแมลงภู่
ตัวใหญ่มาก อวบอ้วนเชียว
เพื่อนเก็บไปน้ำลายไหลไป
แต่ตุ๊กตากินไม่เป็นค่ะ

สมเดชเริ่มเข้าป.1แล้วนะคะพี่ติณ
แวะไปให้กำลังใจสมเดชด้วยค่ะ

 

โดย: เกลือหนึ่งกำน้อย 22 สิงหาคม 2554 19:01:14 น.  

 

ตีตั๋วรอชมน้ำตกของหมักดองเลยแล้วกันค่ะ ดองนานแค่ไหนก็เอามา Up ให้ดูจะได้รู้ว่าช่วงเวลานั้นเป็นอย่างไร คิดบวกอย่างนี้ อิอิ จริง ๆ แล้วหาเพื่อนร่วมหมักดอง...^^

 

โดย: Lika ka 22 สิงหาคม 2554 19:59:11 น.  

 

แวะมาชมภาพสวยๆรวมทั้งพระเอกและนางเอก
เม้นส่งต่อให้เพื่อนคลิกเลยจ้า

 

โดย: pantawan 22 สิงหาคม 2554 21:21:00 น.  

 

มาสวัสดีก่อนนอนครับคุณตฤณ
ทั้งวัน เข้าเน็ตไม่ค่อยได้

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 22 สิงหาคม 2554 22:00:31 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณพี่ตฤณ ถ้าจไปเชียงของต้องไปหน้าหนาว จะได้หนาวมากๆๆๆๆๆ พาคนที่บ้านไปด้วยนะ ถูกต้องแล้วค่ะ

เมื่อไหร่พี่ไปทัวร์เหนือ อาจต้องใช้เวลาสักเดือนแน่ๆ เลยค่ะ

 

โดย: Maew-Tua-Lek 22 สิงหาคม 2554 22:20:35 น.  

 

ช่วงนี้น้ำขึ้นให้รีบตักก่อนค่ะ ..ตุนน้ำไว้เยอะๆ จะได้ใช้สบายๆ


ช่วงหน้าหนาวเดือน พย.-กพ. ถ้าน้ำลงแล้วก็หาโอกาสพาคุณหนึ่งไปชาร์ตแบต และฮันนี่มูนอีกรอบจ้า

 

โดย: Maew-Tua-Lek 22 สิงหาคม 2554 22:38:46 น.  

 

จริงเหรอพี่ตฤณ ง้านเดียวลองทำดูมั่ง ท่าทางจะง่ายดี ทอดแล้วโรยน้ำตาล เทียมเจียวด้วยย ท่าทางน่าหรอยย

กำลังนึกอย่ากกินข้าวต้มอยุ่พอดี

ขอบคุณค่าพี่บ่าว

 

โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด 22 สิงหาคม 2554 23:44:45 น.  

 

เดี๋ยวจะมาจ.ตรังต้นเดือนหน้าค่ะ
ไม่รู้จะได้เดินเล่นทะเลไหมหนอ
อิอิอิ ตามมาดูพระเอก
ชอบมุกที่พี่ผู้หญิงแซวพี่ตินติน
ชอบถ่ายภาพลงบล็อก 555
แหล่มค่ะแหล่ม

 

โดย: อุ้มสี 23 สิงหาคม 2554 1:08:56 น.  

 

55555 ชอบรูปลิงเกาะต้นไม้...ฮิฮิ
โทษค่า

 

โดย: SweetBlue 23 สิงหาคม 2554 3:54:03 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ
 

โดย: กะว่าก๋า 23 สิงหาคม 2554 6:10:04 น.  

 

สวัสดีตอนเช้าค่ะคุณตฤณ

 

โดย: Katai_Akiko 23 สิงหาคม 2554 6:48:37 น.  

 

ผีไม่หลอกก็บุญแล้วพี่ติณ อิอิ
มอนิ่งคะ

 

โดย: gymstek 23 สิงหาคม 2554 7:25:40 น.  

 


Good Morning Graphics

อรุณสวัสดิ์เช้าวันอังคารค่ะ คุณตฤณ แวะทักทายกันด้วยความห่วงใย

 

โดย: KeRiDa 23 สิงหาคม 2554 7:49:55 น.  

 

 

สวัสดียามเช้าค่ะคุณตฤณ

เปิดบล็อกมาเจอรูปหัวบล็อกคู่พ่อลูกนี่เฉือนกันไม่ลงเลยนะคะ

 

โดย: luckyfarm6662 23 สิงหาคม 2554 9:01:32 น.  

 

ตามมาเที่ยว มาชมภาพสวยๆด้วยครับ พี่ตฤณ
ค่าที่พักราคาฝรั่ง แพงเหมือนกัน
ผมถนัดนอนกางเต้นท์ครับ

 

โดย: เศษเสี้ยว 23 สิงหาคม 2554 9:35:53 น.  

 

แวะมาทักทายตอนสายๆวันอังคารค่ะคุณตฤณ
ฝากบอกหนุ่มน้อยด้วยค่ะ ว่ามีคนคอยเชียร์อยู่ที่นี่ ทำให้เต็มที่เลยค่า

 

โดย: phunsud 23 สิงหาคม 2554 10:11:07 น.  

 

คุณขอมา เราจัดไป "โจทย์ตะพาบ"

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 23 สิงหาคม 2554 10:18:15 น.  

 

ก่อนไปเดินเดอะมอลล์บางกะปิ
ก็ต้องไปเดินที่มอลล์รามมาก่อน
เวลาหนูไปมอลล์รามทีไร
แล้วไปนั่งที่ร้านMCDONALD
มอลล์รามแล้วต้องแอบคิดเรื่อง
ความหลังครั้งเก่าสมัยก่อน
หน้ารามร้านค้าใหม่ๆเยอะ
แต่ที่ยังเหมือนเดิมคือคนยังเยอะ
เหมือนเดิมค่ะ และบางอย่างที่อื่นๆ
ไม่มีนะหนูว่า แถวนี้ยังสามารถเห็น
คนแต่งตัวคาวบอยเดินไปมา
และการแต่งตัวแบบวัยรุ่นเด็กใต้
ที่หาดูยากในพื้นที่อื่นๆ(เป็นเอกลักษณ์ อิ อิ)
แต่เวลาหนูไปพารากอนทีไร
ได้แต่คิดว่า ทำไมผู้หญิงแถวนี้
สวยๆกันจัง พี่ว่าไม๊

 

โดย: hellojaae (hellojaae ) 23 สิงหาคม 2554 10:45:20 น.  

 

ผมตกหล่นหนุ่มหล่อบ้านพี่ตฤณไปนะเนี่ย 5555

ผมพยายามจะลงชื่อให้ครบครับ
แต่ด้วยเวลาที่น้อยนิด
เลยเขียนตกหล่นไปหลายชื่อ

ถึงป.4 ผมจะยังส่งรุปหมิงหมิงรึเปล่าน้อ

ยังไม่กล้าให้สัญญาเลยครับพี่ 555

รู้แต่ว่าตอนนี้ตื่นตี 5 ไหว
ก็ยังส่งอยู่ครับ 555

หลังๆผมรู้สึกว่าตัวเองนอนน้อยไปหน่อยครับ

วันล 5-6 ชั่วโมง
ชักจะไม่พอ
ช่วงที่คอมเสีย
ผมนอนวันละ 7 ชั่วโมงทุกวัน
รู้สึกว่าร่างกายค่อยสดชื่นขึ้น

แต่พอกลับมาส่งเม้นท์รุปหมิงหมิงทุกเช้า
ผมก็มีความสุขทางใจนะครับ

ทุกวันนี้ตารางชีวิตเลยแน่นเอี๊ยดไปด้วยคิวครับ 5555


ปล. หมิงหิมงกับเวียงพิงค์ยังไม่เคยเจอกันเลยครับ
ที่เจอกันก็มีเอด้านี่ล่ะครับ อิอิอิ


 

โดย: กะว่าก๋า 23 สิงหาคม 2554 11:21:51 น.  

 

หมิงหมิงผมยาวที่สุดก็ช่วงรุปนี้เลยล่ะครับพี่ตฤณ 555

ตั้งแต่นั้นมาโกนเกลี้ยงตลอดเลยครับ หุหุหุ


 

โดย: กะว่าก๋า 23 สิงหาคม 2554 11:22:49 น.  

 

สวัสดีเช้าวันอังคารค่ะพี่ติณ
ที่นอร์เวย์เด็กบางคนไม่ได้เข้าอนุบาลเลยก็มีค่ะ
แต่ของตุ๊กตาให้สมเดชเข้าอนุบาล
ตอน 3 ขวบ
ไปแบบ 60%ค่ะคือ 3วันต่อสัปดาห์
ไปได้ 2 ปีก็ถึงเกณฑ์เข้าโรงเรียนปีนี้ค่ะ
เด็กที่ไม่ได้เข้าอนุบาล พ่อแม่อาจจะดูแลเองตลอด
หรือไม่ก็จ้างพี่เลี้ยงดูแลค่ะ
ทางเทศบาลจะมีอนุบาลเปิดไว้
สำหรับแม่ๆลูกๆที่ไม่ได้ไปอนุบาลด้วยนะคะ
อนุบาลเปิดจะมีกิจกรรมสนุกๆเยอะแยะเลยค่ะ
ตุ๊กตายังพาสมเดชไปร่วมประจำ
ก่อนจะเข้าอนุบาล
กับวันที่ไม่ได้มีเรียนที่อนุบาล
อนุบาลเปิดบริการฟรีค่ะ
แต่อนุบาลปิดเราจะต้องจ่ายทุกเดือน
ก็แพงเหมือนกันค่ะ

 

โดย: ตุ๊กตา-เกลือหนึ่งกำน้อย IP: 85.166.230.20 23 สิงหาคม 2554 11:56:09 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณตฤณ มาชมภาพสวยๆอีกครั้งค่ะ จุใจมากเลยภาพสวยมากทุกภาพเลยหละโดยเฉพาะภาพนายหัว หล่อมาก อิอิ
ไม่สนใจไปพักรีสอร์ทไร่หญ้าที่น้ำตกแจ้ซ้อนมั่งเหรอคะ ถ้าไปหน้าหนาวบรรยากาศสุดจะบรรยายค่ะ


Tuesday Orkut Scraps and Myspace Comments
Beautiful Scraps and Graphics

 

โดย: กิ่งฟ้า 23 สิงหาคม 2554 12:01:52 น.  

 

ปัญหาคือตอนนี้ไม่ฟรีสิครับพี่ตฤณ 555

ไม่ฟรีแถมแพงด้วยครับ หุหุหุ

แต่ผมก็เต็มใจเหนื่อยเพื่อลูกนะครับ
เพียงแต่ตอนนี้สู้ไหวแค่คนเดียวครับ


 

โดย: กะว่าก๋า 23 สิงหาคม 2554 13:00:00 น.  

 

อีกนานโขครับ

 

โดย: เศษเสี้ยว 23 สิงหาคม 2554 13:02:32 น.  

 

แถวบ้าน
เรียก ตาเป็ด ตาไก่ครับ

 

โดย: panwat 23 สิงหาคม 2554 13:09:19 น.  

 

วันนี้รูปเยอะดี ดูเพลินเลยครับ

 

โดย: คนเคยผ่านมหาสมุทร 23 สิงหาคม 2554 13:50:38 น.  

 

ชอบท่าพี่ติณปีนต้นไม้อ่ะ
5555555555

ดูสิ กล้าเข้าไปด้ายยยย
จินเป็นพี่หนึ่ง ตอนถือกล้องถ่ายรูปนะ
จะแกล้งค่อย ๆ กดชัตเตอร์
ให้พี่ติณห้องโตงเตงอย่างนั้นเสียให้เข็ด 555555

พี่ติณได้วันแพลนมาเมื่อไหร่
บอกด้วยนะคะ จินจะได้วางโปรแกรมค่ะ
ช่วงนั้นมีงานพืชสวนโลกพอดีเลย
แล้วจินจะส่งรายละเอียดให้ทางเมล์นะคะ

วันนี้ปวดหัวนิด ๆ
ไว้ทักแค่นี้ก่อน ไว้มาเม้าส์ใหม่ค่ะพี่

แฮ่ม ๆ ได้ข่าวว่าเห็นหน้าน้องเวียงพิงค์
แล้วอยากจะมีลูกสาวอีกคนเหรอ
เอาเลยๆๆๆๆ ลุ้น ๆๆ ด้วยคน อิอิ

 

โดย: JinnyTent 23 สิงหาคม 2554 14:14:20 น.  

 

อุอิ อีกนิ๊ส
เพิ่งสังเกตุว่าบล็อกพี่ติณ
จัดเป็นหมวดหมู่แล้ว
ตะก่อนเห็นมีเพียง 2 หมวด อิอิ

พอจะเป็นหมวดหมู่
โอ้โห..เยอะมากกกกก
เป็นสัดเป็นส่วน

นี่ๆๆๆ ไม่ใช่เปิดบ้านปั๊บรูดปรื้ดมาที่กล่องเม้นส์นะ
เนื้อเรื่องเค้าก็อ่านเน้อ ขอบอกก อิอิ

ไปจริง ๆ ละ
ไว้มาเม้าส์ใหม่

 

โดย: JinnyTent 23 สิงหาคม 2554 14:19:18 น.  

 


ผลของต้นสาละลังกา ลูกใหญ่มากค่ะ เหมือนลำไยแต่ใหญ่กว่าหลายสิบเท่าเลยค่ะ

ค่าที่พักในอุทยานเขาหลักไม่แพงนะคะ ลูกๆ คงไม่ค่อยชอบ เงียบเกินไป แต่นอนเต็นท์แบบเงียบๆ ก็เีคยมาแล้ว ที่เขาหลักน่าจะดีกว่าอีก...ได้นอนมองทะเลจนลับสายตา จนตะวันตกดินเลย...เฮ้อ สุข 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 23 สิงหาคม 2554 14:20:05 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ตฤณที่แท้พี่ตฤณก็เป็นลุงของหัวหน้าดินนี่เองอิอิ

 

โดย: หญิงแก่น 23 สิงหาคม 2554 14:21:20 น.  

 
อังคารสวัสดิ์พิพัฒน์ผล

มาส่งความระลึกถึงค่ะคุณตฤณ สบายดีนะคะ
ตามมาเที่ยวด้วยคน นางแบบนายแบบสวยๆหล่อๆเนาะ
อิ่มตากับภาพงามๆค่ะ

..............................

ความสะดวกสบายนั้นไม่ได้มาเปล่าๆ
เมื่อได้ความสะดวกสบายในเรื่องหนึ่ง
ก็ต้องเกิดความไม่สะดวกสบายในอีกเรื่องหนึ่งพ่วงติดมา

โดย... พระไพศาล วิสาโล จาก เว็บ khonnaruk.com 

โดย: ร่มไม้เย็น 23 สิงหาคม 2554 14:49:12 น.  

 

น่าไปเที่ยวจังค่ะ ดูรูปแล้วครบทุกรสชาดเลย...ทะเลสวย..

ขอบคุณนะค่ะ ที่เข้าไปเล่าความเป็นมาของ "น้ำตกชันตาเถร" ชอบมากเลยค่ะ...

 

โดย: Lika ka 23 สิงหาคม 2554 15:49:34 น.  

 

หวัดดีค่า

ผ่านมา5ปีแล้ว เขาหลักกลับไปสวยเหมือนเก่าเลยเนอะ

หอยดิบ นี่ใช่หอยนางรมมั้ย แถวหน้าบ้านหนูเมื่อก่อนเยอะเชียว

ตอนเด็กๆจำได้ว่า หน้าบ้าน บนโขดหินมีหอยนางรมเยอะแยะ

หอยเสียบก็แค่ขุดเอาหน่อยเดียวก็เจอแต่เด๋วนี้หายไปไหนหมดไม่รู้555+ ตอนนี้เจอแต่หอยในบิกินนี่นิ^^

ป.ล ถามหน่อย ลูกที่จับลูกอะไรคะ กินได้มั้ย

แบบหนูเห็น แถวบ้านหนู ปลูกต้นไอ้นี่ทั้งถนนแล้วมันออกลูกมากมาย แต่ไม่เห็นมีใครเก็บไปกินเลย

555+ กินได้จะได้แอบไปเก็บมาชิมมั่ง

 

โดย: คล้ายดาว 23 สิงหาคม 2554 15:50:17 น.  

 

ผมนอน 5 ทุ่มกว่าๆโดยเฉลี่ยครับ
แต่ตื่นตี 5.05 น.ทุกวัน
อย่างวันนี้ตื่นตี 4 กว่าๆ 555

ตื่นมาก็ควานหาคอมก่อนล่ะครับ 5555


 

โดย: กะว่าก๋า 23 สิงหาคม 2554 16:24:46 น.  

 


ไปถ่ายทำรายการมาเล่าให้กันฟังด้วยนะคะ


โชคดีมีชัย...นะลูก 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 23 สิงหาคม 2554 17:06:50 น.  

 

ใช่แล้วค่ะคุณตฤณ การแข่งคือประสบการณ์ รางวัลคือผลพลอยได้ค่ะ แค่เห็นลูกมีความกล้าขึ้นไปเล่นบนเวที คนเป็นพ่อเป็นแม่ก็ปลื้มแล้วค่ะ แต่เห็นเวลาเค้าซ้อมแล้วก็เหนื่อยแทนค่ะ
เมื่อก่อนตอนเด็กๆเรียนที่ ยามาฮ่า ก็เคยแข่งขันมาบ้างค่ะ สงสารตอนซ้อมค่ะ ซ้อมอยู่หลายเดือนแต่ขึ้นเวที ไม่ถึง 10 ที เล่นจบแล้ว

 

โดย: phunsud 23 สิงหาคม 2554 17:30:17 น.  

 

น่าอิจฉาครอบครัวนี้จัง
ไปเที่ยวอยู่บ่อยๆเลยนะคะ..อิอิ

ขอบคุณคุณแป้นพิมพ์ค่ะ
ที่ไปอวยพรให้แก้วที่บล๊อก
ส่งความสุขไปยังครอบครัว
คุณแป้นพิมพ์ด้วยเช่นกันค่ะ..

 

โดย: แก้วศกุลตลา 23 สิงหาคม 2554 18:06:05 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณตฤณ กิ่งลองวางโค๊ดดูแล้วค่ะ แต่พื้นหลังจะออกมาเป็นสีส้มสดใสมากค่ะ และภาพก็ไม่อยู่ตรงกลางยังคงอยู่ที่เดิมค่ะ เปลี่ยนแต่สีค่ะ กิ่งก็เลยเอาโค๊ดออกก่อนเดี๋ยวบล็อกหน้ารับรองกิ่งจะใช้โค๊ดนี้เป็นพื้นหลังนะคะคุณตฤณ ขอบคุณมากนะคะ
งานพืชสวนโลกที่เชียงใหม่จะมีตอนสิ้นปีนี้ค่ะ ก็เข้าหน้าหนาวพอดี มีโอกาสเชิญมาแอ่วเมืองเหนือเน้อเจ๊า
พักผ่อนอย่างมีความสุขค่ะ


Tuesday glitter graphics
Glitter Graphics

 

โดย: กิ่งฟ้า 23 สิงหาคม 2554 19:25:22 น.  

 

พี่ติณ ไปเจิมให้หน่อย เร็ววว

 

โดย: JinnyTent 23 สิงหาคม 2554 21:34:47 น.  

 

คุณตฤณมีเพื่อนเป็นคนดังซะด้วยน้า แต่ดังแล้วดีด้วยหรือเปล่านี่ ไม่อยากแหลงเหมียนกัลลล

ขอเม้าท์หลังไมค์ก็แล้วกันค่า

 

โดย: haiku 23 สิงหาคม 2554 23:27:00 น.  

 


คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ

 

โดย: pantawan 23 สิงหาคม 2554 23:42:43 น.  

 

แวะมาทักทาย เช้ามือครับคุณตฤณ

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 24 สิงหาคม 2554 4:44:46 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ

พรุ่งนี้โครงการตะพาบนะครับพี่ อิอิอิ
 

โดย: กะว่าก๋า 24 สิงหาคม 2554 6:07:17 น.  

 


Friendship Orkut Scraps
Orkut Friendship scraps, graphics and quotes

Best Orkut Scraps at GoodLightscraps


สวัสดียามเช้าครับคุณตฤณ

 

โดย: panwat 24 สิงหาคม 2554 7:46:15 น.  

 

 
ฝนตกแถวในทู
บ้านยอดชู้...ตกไหม
ฟ้าร้องหรือเปล่า...แถวใกล้ ๆ
คนในทูบอกไปว่า...เหงาจัง อิอิ

 

โดย: gymstek 24 สิงหาคม 2554 8:30:05 น.  

 
อรุณสวัสดิ์เช้าวันพุธค่ะ คุณตฤณ จงใช้สติปัญญาในการทำงาน และใช้ความเมตตาต่อผู้คน

 

โดย: KeRiDa 24 สิงหาคม 2554 8:59:34 น.  

 


ถึงแม้จะเป็นเรื่องที่กุมา...แต่อ่านเล่นเพลิน ๆ ก็สนุกดีนะค่ะ อิอิ

 

โดย: Lika ka 24 สิงหาคม 2554 9:11:12 น.  

 

ผมทำต้นฉบับเสร็จเรียบร้อยแล้วครับพี่ อิอิอิ

รออัพตี 5 พรุ่งนี้ครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 24 สิงหาคม 2554 9:29:52 น.  

 

รีบยกมาเสิร์ฟอย่างเร็วจี๋ค่ะ
กลัวพี่ตฤณโมโหหิว อิอิ..

 

โดย: เนินน้ำ 24 สิงหาคม 2554 9:39:06 น.  

 

ขอบคุณ, ขอบคุณที่แอด, thanks, thanks for add, comment hi5
[widget.sanook.com - *More Feel*]
หายไปเสียหลายวัน ด้วยงาน ด้วยไม่สบายนิดหน่อย เลยไม่ได้เข้าblogเลย พรุ่งนี้ต้องเตรียมซ้อมการแสดงชุดใหม่ที่จะต้องแสดงในงาน"กินขนม ชมแม่น้ำ"ที่ตลาดเก่าศาลเจ้าโรงทอง วิเศษฯ งานเข้ามาเยอะทีเดียว วันนี้ว่างเลยรีบมาทักทายหวังว่าคงสบายดีนะคะคุณตฤณ

 

โดย: เกศสุริยง 24 สิงหาคม 2554 9:41:20 น.  

 เที่ยวน่าสนุกนะ

ม่าม๊าเห็นแล้วดีใจด้วยค่ะ


 

โดย: mamamodern 24 สิงหาคม 2554 11:53:46 น.  

 

คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ

 

โดย: pantawan 24 สิงหาคม 2554 13:04:24 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณตฤณ วันนี้เน็ตกิ่งแย่มากๆเลยค่ะ กว่ากิ่งจะเข้าบ้านแต่ละท่านได้เนี่ย ...นานมากกกก
คุณตฤณอ้างถึงคุณดนุพล คุณแจ้นั่นแหละ 555 กิ่งก็รู้ทันหรอกค่าาา
วันนี้คงไม่มีดอกไม้สวยๆมาฝากเน้อ
เน็ตไม่ดีเลยค่ะ
มีความสุขตลอดบ่ายค่ะ

 

โดย: กิ่งฟ้า 24 สิงหาคม 2554 14:08:12 น.  

 


แวะมาฟังเพลงค่ะ 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 24 สิงหาคม 2554 16:04:22 น.  

 

ป๊าดดดด เฮียติณ เฮียไปทำไรบนต้นม๊ายยยยน้านนนนน ป๊าดดดด

โห ปีนต้นไม้เป็นลิงเลย สาวกรี๊ดสาวหลงแน่ๆ

 

โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา 24 สิงหาคม 2554 16:51:29 น.  

 

แวะมาหาก่อนกลับบ้านจ้า

 

โดย: nompiaw.kongnoo 24 สิงหาคม 2554 17:17:23 น.  

 

หวัดดีค่ะคุณปลายแป้นพิมพ์ตามเที่ยวเขาหลักด้วยคนจ่ะ สวยมั่กๆน่าเที่ยวมากค่ะ ขอบคุณที่นำภาพมาให้ชมนะคะ

ปล.เปลี่ยนภาพกล่องคอมเม๊นท์ให้ตามคำขอแล้วนะคะ

 

โดย: หนุ่มน้อยแห่งลุ่มแม่น้ำบางปะกง 24 สิงหาคม 2554 18:04:59 น.  

 

ต้นตาเป็ดตาไก่ค่า ยอดอ่อนเก็ดหนมจีนหรอยยยยย

 

โดย: คนตะกั่วป่า IP: 49.228.170.23 24 สิงหาคม 2554 18:55:58 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ 

โดย: กะว่าก๋า 25 สิงหาคม 2554 6:15:13 น.  

 อรุณสวัสดิ์เช้าวันพฤหัสบดีค่ะ คุณตฤณ คนเราแค่ไม่ทุกข์ ก็เรียกว่า " สุข" แล้ว จริงไหมค่ะ

 

โดย: KeRiDa 25 สิงหาคม 2554 8:28:57 น.  

 

สวัสดียามสาย ๆ ค่ะ.. อยากกินย่างกุ้งจัง..

มีความสุขกับการทำงานนะค่ะ..^^

 

โดย: Lika ka 25 สิงหาคม 2554 8:54:06 น.  

 

หวัดดีจ่ะคุณปลายแป้นพิมพ์ ขอบคุณสำหรับคำชมคนเล็กนะคะ ส่วนคนโตหนะ กินมื้อละชามค่ะแต่ตักหลายรอบจ่ะ

 

โดย: หนุ่มน้อยแห่งลุ่มแม่น้ำบางปะกง 25 สิงหาคม 2554 9:28:18 น.  

 หวัดดีวันฝนหล่น
ราตรีหม่น..น้ำฟ้ารั่ว
เสียงดนตรีเม็ดฝนระรัว
กล่อมเหตัวคนหลับแสนสบาย

 

โดย: gymstek 25 สิงหาคม 2554 9:35:26 น.  

 

บล๊อกนี้อะแว้บมาหลายวันแร้วแต่วันนั้นเมนท์ไม่ได้เน็ตไม่แรง

วันนี้ได้ดูรูปทุกรูปเลยคะ

แล้วลูกนั่นมีคนบอกยังลูกไหร

ต้นตีนเป็ดไงคะ ที่อยู่แถว ๆ บ้านเราเยอะแยะไปหมดอะ
..ลูกกินได้เปล่าไม่รู้แต่ถ้าหล่นใส่หัวระก็โน่แน่นอน 555

 

โดย: ปันฝัน 25 สิงหาคม 2554 10:20:27 น.  

 

สวัสดีค่ะ กู๋ติ๋น ดูแล้วอยากกลับบ้านเลย แล้วเปลือกหอยมือเสือที่ใช้ชายฉกรรจ์ 4 คนแบกเนี่ย ใครบ้างอ่ะ อิอิ

 

โดย: เด็กบางเนียง ^^ IP: 202.12.74.1 26 กันยายน 2554 3:05:43 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


ปลายแป้นพิมพ์
Location :
ภูเก็ต Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 123 คน [?]
หลังบ้านโกติณ มีกินตลอดปี

ชายหนุ่มหน้าตาธรรมดา
ใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย
ไม่ยึดติดกับอะไรมากเกินไป

ชอบเที่ยวทะเล ภูเขา น้ำตก
ตลาดนัด ห้างสรรพสินค้า
ดูหนัง ฟังเพลงลูกทุ่ง
(ถ้ามีโอกาสนะ)

เวลาว่างชอบถักร้อย
ซึ่งหมายถึงชอบนำพยัญชนะ
ตั้งแต่อักษร ก. ถึง ฮ.นกฮูก
พร้อมสระ วรรณยุกต์
มาร้อยเรียงเป็นเรื่องราว
บันทึกเก็บไว้อ่านเองบ้าง
ให้คนอื่นอ่านบ้าง
แล้วแต่โอกาส

มีความสุขมาก
เมื่อได้เขียน เขียนและเขียน
อะไรก็ได้ที่อยากจะเขียน
(โลกนี้มีอะไรตั้งมากมาย
เขียนให้ตายก็ไม่มีวันหมด)

วัตถุประสงค์หลัก
ของการมีบล็อก
เป็นของตัวเองวันนี้
ก็เพื่อที่จะเก็บงานเขียน
ทั้งอดีตและปัจจุบัน
ไว้เป็นหมวดหมู่

และตามบันทึก
เรื่องราวที่น่าสนใจ
เรื่องราวหลากหลาย
ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต
เก็บเป็นความทรงจำที่ดี
ตราบที่ยังมีชีวิต
อยู่ในโลกอันแสนสวยใบนี้

ใครที่หลง
เข้ามาในบล็อกของผม
คงได้อะไรไปบ้าง
ไม่มากก็น้อย
มีความสุขทุกๆ วัน
ตลอดไปนะครับ

งานเขียนเรื่องสั้น
ทุกเรื่องในบล็อกนี้
เป็นงานที่มีลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย
ห้ามมิให้ผู้ใดนำไปทำซ้ำ
หรือดัดแปลงในเชิงธุรกิจ
นอกจากจะได้รับอนุญาต
จากผู้เขียนแล้วเท่านั้น
New Comments
Friends' blogs
[Add ปลายแป้นพิมพ์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.