“ในฐานะนักทำหนังคนหนึ่ง ผมปฏิบัติกับหนังของผมประดุจลูกชายและลูกสาว เมื่อผมให้กำเนิดเขา พวกเขาก็มีชีวิตเป็นของตนเอง ผมไม่ใส่ใจว่าผู้คนจะรักหรือเกลียดลูกของผม ตราบใดที่ผมสร้างเขาขึ้นมาด้วยความตั้งใจและความพยายามอย่างสูงสุด ถ้าลูกๆ ของผมไม่สามารถอาศัยอยู่ในประเทศของเขาเองไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอันใดก็ตาม ก็ปล่อยเขาเป็นอิสระเถิด เพราะมันยังมีพื้นที่อื่นๆ ที่ต้อนรับเขาอย่างอบอุ่นในแบบอย่างที่เขาเป็น มันไม่มีเหตุผลเลยที่ต้องทำให้พวกเขาพิกลพิการจากระบบแห่งความกลัวหรือความละโมบ มิฉะนั้นแล้วมันก็ไม่มีเหตุผลอันใดที่คนสักคนหนึ่งจะสร้างงานศิลปะต่อไป”
-- อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล
(คำปรารภหลังจาก "แสงศตวรรษ" ผลงานภาพยนตร์จากผู้กำกับคนไทย พูดภาษาไทย ใช้ดาราคนไทย ถูกกองเซนเซ่อประเทศไทยบังคับให้ตัดฉากสำคัญ 4 ฉากออกหากต้องการฉายในโรงภาพยนตร์ของประเทศไทย)
“ผมคิดว่าพระกลุ่มนี้โดนจี้จุดจึงร้อนตัวเกินไป หรือเป็นพวกอยากดัง จึงต้องทำตัวเป็นข่าว อยากถามว่าทำไมไม่ไปเรียกร้องหรือแก้ปัญหาพระที่ออกมาแก้ผ้า มั่วสีกา หรือใช้มีดกรีดร่างกาย หลอกลวงประชาชน ทั้งนี้หากจะฟ้องก็ยินดีให้ฟ้องได้ทุกศาล หรือว่าจะไปฟ้องจตุคาม ศาลเจ้าแม่กวนอิม พระอินทร์ พระอิศวร ก็เชิญ ผมไม่สนใจ แต่เห็นว่าพระกลุ่มนี้ไม่เหมาะสมในสมณะ และเป็นพระหน้าเดิมที่ออกมาเดินขบวนเรียกร้องการบรรจุพระพุทธศาสนาเป็นศาสนาประจำชาติ”
-- ถวัลย์ ดัชนี
(คำตอบโต้ภายหลังกลุ่มพระสงฆ์ที่ชุมนุมประท้วง ขู่ฟ้องคดีอาญาต่ออธิการบดีมหาวิทยาลัยศิลปากร นายอนุพงษ์ผู้วาดภาพภิกษุสันดานกาและหมานุษย์ และคณะกรรมการที่ตัดสินรางวัลศิลปกรรมแห่งชาติ ในข้อหาหมิ่นศาสนา)
Group Blog
 
<<
มกราคม 2549
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
11 มกราคม 2549
 
All Blogs
 
Nanoguy Awards 2005

วันที่อัพบล็อกนี้ก็เลยปีใหม่มา 10 กว่าวันแล้ว เห็นชาวบ้านเค้าอัพสรุปผลรอบปีไปหลายรูปแบบกันแล้ว ทั้งอัพสัญญากับตัวเองว่าปีหมานี้จะทำอะไรมั่ง สรุปเหตุการณ์ปีที่แล้ว จัดอันดับสุดยอดแห่งปี(แบบที่ทีวีชอบทำกัน) ถึงจะไม่มีเวลา แต่ก็ยังมีกิเลสมากพอที่จะมาอัพ

ก็เลยถือวิสาสะตั้งรางวัล Nanoguy Awards ขึ้นมาเองซะเลย

จุดประสงค์ของรางวัลนี้เก๊าะคือ สนองกิเลสตัณหาของผู้จัด เมื่อหนังที่ตัวเองชอบมากมาย ไม่ยักกะได้รางวัลซักกะตัว ก็เลยขอมอบให้มันดื้อๆ กันยังงี้นี่แหละ 555+

ปี 2548 ได้ดูหนังในโรงไป 58 เรื่อง ส่วนหนังแผ่นจำไม่ได้หมด เพราะว่าลืมจดเอาไว้ ปีนี้เลยเป็นปีซวยของหนังแผ่น ที่จะไม่ได้เข้าชิง Nanoguy Awards อันทรงเกียรติครั้งนี้ไปนะจ๊ะ น่าเสียดายจัง

สำหรับหนังที่ได้รับสิทธิ์เข้าชิงรางวัลทั้งหมด 58 เรื่อง แยกตามชาติได้ดังนี้

ชาติที่พูดภาษาอังกฤษ (USA/UK and others) : มีทั้งหมด 35 เรื่อง ได้แก่ The Aviator, Closer, The Phantom of the Opera, Capturing the Friedmans, Ray, Million Dollar Baby, Constantine, Open Water, Sideways, Lemony Snicket's A Series of Unfortunate Events, Hotel Rwanda, Hide and Seek, The Interpreter, I am David, Kingdom of Heaven, Sin City, Star Wars Episode III : The Revenge of the Sith, Mr & Mrs Smith, War of the Worlds, Fantastic Four, The Island, Crash, Charlie and the Chocolate Factory, Cinderella Man, Red Eye, Into the Blue, Flightplan, Corpse Bride, Saw 2, Harry Potter and the Goblet of Fire, Oliver Twist, The 40-Year-Old Virgin, Aeon Flux, Chicken Little, King Kong และ The Chronicles of Narnia : The Lion, The Witch and the Wardrobe

ภาพยนตร์ไทย : มีทั้งหมด 10 เรื่อง ได้แก่ ซุ้มมือปืน, หลวงพี่เท่ง, The Eye 10, บุปผาราตรีเฟส 2, มหา'ลัยเหมืองแร่, ต้มยำกุ้ง, เพื่อนสนิท, อหิงสา จิ๊กโก๋มีกรรม, เด็กโต๋ และ ลองของ

ภาพยนตร์สเปน : มีทั้งหมด 3 เรื่อง ได้แก่ The Sea Inside, Bad Education และ The Machinist

ภาพยนตร์เกาหลี : มีทั้งหมด 2 เรื่อง ได้แก่ Old Boy และ 3-Iron

ภาพยนตร์บราซิล : มีทั้งหมด 2 เรื่อง ได้แก่ The Motorcycle Diaries และ City of God

ภาพยนตร์ญี่ปุ่น : มีทั้งหมด 2 เรื่อง ได้แก่ A Snake of June และ Nana

ภาพยนตร์ฟิลิปปินส์ : มีเรื่องเดียว คือ Keka

ภาพยนตร์จีน/ไต้หวัน/ฮ่องกง : มีเรื่องเดียว คือ 2046

ภาพยนตร์ฝรั่งเศส : มีเรื่องเดียว คือ The Chorus

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-


อันดับต่อไปนี้ จะประกาศรางวัลด้าน "ยอดแย่" กันก่อนเลยดีกว่า มีอยู่สองรางวัลนะครับ และตอนนี้เราจะเริ่มกันที่รางวัล "ภาพยนตร์ที่สร้างความผิดหวังให้ผู้จัดรายการยอดแย่" ซึ่งจะมอบให้กับหนังที่ทำให้ผู้จัด (ซึ่งก็คือ ตรูนี่เอง - -*) ผิดหวังมากที่สุด ไม่จำเป็นต้องเป็นหนังห่วย ผู้เข้าชิงได้แก่ A Snake of June, มหา'ลัยเหมืองแร่, I am David, Constantine และ Mr & Mrs Smithและผู้ที่ได้รางวัลไปก็คือ~~หนังทำตัวอย่างเหมือนเป็นหนังดี หนังทำเหมือน Jim Caviezel จะมีบทบาทมาก หนังไม่ได้แย่ แต่ไม่อิ่มใจเหมือนที่คิดไว้ตอนแรก ถือว่า ระดับความสมหวังจากความหวังที่ตั้งไว้ ต่ำสุดในรอบปี 2005 ที่ผ่านมา และรับรางวัล Nanoguy Awards สาขา "ภาพยนตร์ที่สร้างความผิดหวังให้ผู้จัดรายการยอดแย่" ไปอย่างสมเกียรติ

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-


รางวัลยอดแย่รางวัลต่อมา ได้แก่ "รางวัลภาพยนตร์ยอดแย่" มีผู้เข้าชิงด้วยกัน 5 เรื่อง ได้แก่ The Eye 10, Constantine, Mr & Mrs Smith, บุปผาราตรีเฟส 2 และ Fantastic Fourและผู้ที่ได้รับรางวัล "ภาพยนตร์ยอดแย่" ของ Nanoguy Awards ปีปฐมฤกษ์ไป ได้แก่......หนังบ้าอะไร แย่ แย่ แย่ แย่ แย่ แย่ จนถึงขั้น เลวทรามต่ำช้าอุบาทว์ชาตินรก นักแสดงก็เล่นแข็งเป็นท่อนตะเคียนตายซาก ทั้งจีน ไทย และชาติทั้งหลายทั้งปวงในเรื่อง บทก็ทุเรศ มันบอกว่า "ผีกลัวลมหายใจคน" แล้วผีบ้านพ่อมึง "หายใจ" ได้เหรอวะ มีฉากผี "หายใจ" เอาลมตดของเฉินป๋อหลินเข้าไปซะอีก เอาเล็บนิ้วก้อยตีนคิดออกมาได้!!! แล้วเอาตั๊ก บงกชมาโผล่สองฉาก แถมเป็นสองฉากที่ไม่ได้มีผลต่อตัวหนังและบท หรือว่าอะไรต่อมิอะไรแม้แต่นิด Oxide Pang ขาลงเต็มตัวที่เรื่องนี้ ไม่มีอะไรดีเลย!!!

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-


จบจากรางวัลของหนัง "แย่ๆ" กันไปแล้ว คราวนี้เรามาเข้า "เรื่องดีๆ" กันบ้าง เริ่มที่รางวัลเกียรติยศ "ภาพยนตร์โรแมนติกแหวกแนวแห่งปี" มอบยัดใส่มือให้แก่ภาพยนตร์เรื่อง......3-Iron เป็นหนังโรแมนติก ที่แสดงให้คนดูเห็นได้ถึงความรัก ความเข้าใจ ระหว่างตัวละครสองตัวได้ โดยที่ไม่ต้องเอ่ยปากพูดกันซักคำ!! เป็นหนังของผู้กำกับสุดแนวอย่าง Kim Ki-duk ที่ผมชอบที่สุด ชอบมากกว่า Spring, Summer, Fall, Winter....and Spring ที่เขาชมนักชมหนาซะอีก

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-


เอาล่ะครับ รางวัลสำหรับ "หนังดี" ผ่านรางวัลแรกไปแล้ว รางวัล "หนังดี" รางวัลที่สองของปีปฐมฤกษ์นี้คือรางวัล "สารคดียอดเยี่ยม" มีผู้เข้าชิง 2 เรื่อง (เพราะทั้งปีผู้จัดได้ดูแค่สองเรื่อง - -*) ได้แก่ เด็กโต๋ และ Capturing the Friedmansและสารคดีที่ได้รับรางวัล "สารคดียอดเยี่ยม" ประจำปี 2005 ของ Nanoguy Award ได้แก่..........สารคดีเรื่องนี้ แสดงให้เห็นถึงความแตกแยกของครอบครัว หลังจากที่เกิดคดีความ "ชำเราเด็กชาย" ขึ้นกับหัวหน้าครอบครัวและลูกชายคนหนึ่ง แต่ว่า "แม่" กลับเชื่อเป็นตุเป็นตะว่าพวกเขาทำผิดจริง ทำให้ครอบครัวถึงกาล "บ้านแตก" และสารคดีเรื่องน้ แสดงความจริงให้เห็น จนเรารู้สึกหดหู่ใจ...

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-


รางวัลต่อมานะครับ ได้แก่ รางวัล CG ยอดเยี่ยม มีผู้เข้าชิง 3 เรื่อง ได้แก่ King Kong, The Chronicles of Narnia และ Sin Cityและภาพยนตร์ที่งานคอมพิวเตอร์กราฟฟิกโดนใจผู้จัดรางวัลมากที่สุดประจำปี 2005 ได้แก่..........ถึง Narnia กับ King Kong จะมีงานด้าน CG ของ "ตัวละคร" เนียนมากๆๆๆ แต่ยังมีฉากประเภท "ฉันยืนอยู่หน้าบลูสกรีน" มากไปหน่อย แต่ Sin City นี่เรียกว่า เนียนทุกฉาก ได้ใจทุกองศา ยัดรางวัลใส่มือกันไปทันทีทันใด ^^

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-

มาที่รางวัล "ภาพยนตร์ประทับใจผู้จัดแห่งปี" ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นหนังดีเลิศประเสริฐศรี เป็นหนังอาจจะดูแล้วน้ำตาไหลพราก หรือว่ายิ้มแก้มป่องออกมาจากโรง และรายชื่อผู้เข้าชิงทั้ง 4 เรื่อง ได้แก่ เพื่อนสนิท, เด็กโต๋, Nana และ King Kongและภาพยนตร์ที่ประทับใจผู้จัดมากที่สุดของปี 2005 ได้แก่..........เป็นหนังที่อยากดูมากกว่าสองรอบเป็นเรื่องแรกของปี ดูไปก็ซึ้งไป รักเพื่อนนี่มันชีช้ำแบบนี้นี่เอง (อะฮึกๆ) แต่สาเหตุของรางวัลส่วนใหญ่อยู่ที่ "ดากานดา" (วี้ฮิ้ววว) น่ารักได้ใจ สว่างไสวเมื่อเธอปรากฏตัว

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-


คราวนี้มาที่รางวัลด้านการแสดงกันบ้าง เริ่มกันที่ "นักแสดงหญิงไทยยอดเยี่ยม" ผู้เข้าชิงได้แก่... นภคประภา นาคประสิทธิ์ จาก ลองของ, บงกช คงมาลัย จาก ซุ้มมือปืน, ปาณิสรา พิมพ์ปรุ จาก เพื่อนสนิท และ ศิรพันธ์ วัฒนจินดา จาก เพื่อนสนิทและแล้ว ดาราหญิงไทยที่ประกายเจิดจรัสมากที่สุดในปี 2005 ของ Nanoguy Awards ได้แก่....................จริงๆ แล้ว นุ่น-ศิรพันธ์คะแนนนำโด่งมาในช่วงแรก แต่พอ "ลองของ" เข้าฉาย และผู้จัดได้ไปดู มะหมี่ก็มีคะแนนตีคู่คี่มาแบบหายใจรดใบหู แต่หลังจาก "สุพรรณหงส์ดีซีส" ทำให้คุณมะหมี่ได้คะแนนสงสารไปโบทีเดียว คณะ(?)ผู้จัดของ Nanoguy Awards จึงขอมอบรางวัล "นักแสดงหญิงไทยยอดเยี่ยม" ให้แก่คุณมะหมี่-นภคประภา เพื่อเป็นการปลอบใจ ส่วนพี่นุ่น ไม่เป็นไรน้า~~

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-


หลังจากดูดาราหญิงไทยไปแล้ว คราวนี้เราจะประกาศรางวัล "นักแสดงชายไทยยอดเยี่ยม" ผู้เข้าชิง ได้แก่ ปริญญา งามวงศ์วาน จาก อหิงสา จิ๊กโก๋มีกรรม, สันติสุข พรหมศิริ จาก ซุ้มมือปืน, ศรัณยู วงศ์กระจ่าง จาก ซุ้มมือปืน และ อดิเรก วัฏลีลา จาก บุปผาราตรี เฟส 2ซึ่งนักแสดงชายที่ฝีมือจัดจ้าน เข้าตาผู้จัดมากที่สุดในปี 2005 ก็คือ........สำหรับปีนี้ มีสองคนที่เป็นนักแสดงค่อนข้างหน้าใหม่ คือ ปริญญา จาก อหิงสาฯ และพี่อังเคิล-อดิเรก จาก บุปผา 2 ส่วนอีกสองคนจากซุ้มมือปืนนี่เป็นมือเก๋าอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วงเรื่องฝีมือ แต่ว่าคนที่คะแนนเบียดกันสูสีก็คือพี่อังเคิลกับคุณศรัณยู ก่อนที่พี่อังเคิลจะได้รางวัลไป เพราะความ "ได้ใจ" ของบท (ของคุณศรัณยูก็ได้ใจไม่แพ้กันน้า..) บวกกับความที่ไม่ได้เป็นนักแสดงอาชีพ แต่กลับเล่นได้ไหลลื่น และเนียนกว่าคนอื่นในหนัง ทำให้ Nanoguy Awards ต้องมอบรางวัลนักแสดงชายไทยยอดเยี่ยมในปีปฐมฤกษ์นี้ให้

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-


หลังจากนักแสดงไทยต่างก็ได้รางวัลไปเชยชมนอนกอดกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คราวนี้ก็เป็นการตัดสินรวมทั้งนักแสดงไทยและเทศ ในรางวัลนี้ นักแสดงไทยก็ยังมีสิทธิได้นะครับ (อ้าว ก็คนจัดเป็นคนไทย ให้สิทธิพิเศษกันนิดนึงสิ แหมมม~) พร้อมแล้วก็ไปเริ่มกันที่ "นักแสดงหญิงยอดเยี่ยม" กันเลยครับ ผู้เข้าชิงทั้งหมด ได้แก่ Cate Blanchett จาก The Aviator, Hilary Swank จาก Million Dollar Baby, Naomi Watts จาก King Kong, Natalie Portman จาก Closer และ Mika Nakashima จาก Nanaและดาราหญิงที่ได้รางวัลอันทรงคุณค่าและเป็นเกียรติยศชั่วกาลนานนี้ไปก็คือ........สาขานี้ ผู้จัดยอมรับว่า ตัดสินใจยากมากกกกกก... เพราะคะแนนเบียดกันมาถึงสามคน ทั้ง Cate Blanchett ที่เล่นเป็น Katharine Hepburn ได้อย่างน่าจดจำ Hilary Swank ที่เล่นเป็นนักมวยหญิงได้เหมือนจริงสุดๆ กับ Natalie Portman นี่เปล่วงประกายดาราเจิดจรัสมากกว่าตอนไปงมโข่งเป็น Padme Amidala ในสตาร์วอร์สตั้งมากมาย ตัดสินใจลำบากมาก เพราะทั้งสามคนนี้คู่ควรแก่รางวัลทั้งนั้น ก่อนที่รางวัลจะตกเป็นของ Hilary Swank ในที่สุด

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-


จากนักแสดงหญิง คราวนี้มาดู "นักแสดงชายยอดเยี่ยม" ผู้เข้าชิงได้แก่.... Ben Kingsley จาก Oliver Twist, Christian Bale จาก The Machinist, Gael Garcia Bernal จาก Bad Education, Jamie Foxx จาก Ray และ Javier Bardem จาก The Sea Insideและดาราชายที่ได้รางวัลอันทรงเกียรติเพียบพร้อมด้วยคุณค่าทางโภชนาการนี้ไป ได้แก่......ขอมอบรางวัลนี้ให้ลุงเจมี่เอาไปวางประดับไว้ข้างๆ รางวัลออสการ์ที่บ้านนะครับ หลังจากที่ฝ่าฟันขวากหนามทั้ง Javier Bardem ที่ต้องแต่งแก่นอนเล่นทั้งเรื่อง ขยับได้แต่หัว หรือว่า Gael Garcia Bernal ที่เล่นเป็นกะเทยแต่งสาวได้สุดฤทธิ์สุดเดชเริดสวิงริงโก้ ปู่ Ben Kingsley ที่ทำให้โจร Fakin มีเลือดมีเนื้อมีหนังมีมิติมากขึ้น และ Christian Bale ที่รีดกล้ามจนเหลือแต่ซี่โครงใน The Machinist แต่ผู้จัด "ขนลุก" กับบทนักดนตรีตาบอด Ray Charles ของ Jamie Foxx มากกว่าคนอื่นๆ เลยยัดรางวัลนี้ใส่มือลุงกลับบ้านไป

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-


รางวัลต่อมาครับ เริ่มเข้าสู่โค้งสุดท้ายแล้ว ไปกันที่ "ภาพยนตร์ไทยยอดเยี่ยม" ของปี 2005 ซึ่งผู้เข้าชิงทั้ง 5 เรื่องได้แก่ ซุ้มมือปืน, เพื่อนสนิท, มหาลัยเหมืองแร่, ลองของ และ อหิงสา จิ๊กโก๋มีกรรมและภาพยนตร์ไทยที่คว้ารางวัล ภาพยนตร์ไทยยอดเยี่ยมของ Nanoguy Awards 2005 ไป ก็คือ~~~~จริงๆ ในสาขานี้ "มหาลัยเหมืองแร่" คะแนนเบียด "เพื่อนสนิท" มามาก แต่ว่าพอออกฉาย มหาลัยเหมืองแร่ทำให้ผู้จัดผิดหวังมากพอสมควร (ไม่งั้นจะเอาเข้าชิงรางวัลฟนังผิดหวังแห่งปีทำไมล่ะ หึหึ) ทำให้เพื่อนสนิทแซงเข้าป้ายไปในโค้งสุดท้าย

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-


เอาล่ะครับ กับรางวัลสุดท้าย ปิดท้ายการประกาศรางวัล Nanoguy Awards อันยิ่งใหญ่และใหญ่ยิ่งครั้งนี้กันที่รางวัล "ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม" ผู้เข้าชิงทั้งหมด 5 เรื่อง จากการคัดสรรภาพยนตร์ทั้ง 58 เรื่อง ได้แก่... Bad Education, City of God, Crash, Million Dollar Baby และ Old Boyและจากการพินิจพิเคราะห์พิจารณาอย่างถี่ถ้วนรอบคอบไม่มีบิดพลิ้วลำเอียงแม้แต่ปลายขี้เล็บ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในปีปฐมฤกษ์ของ Nanoguy Awards ได้แก่.......ถึงแม้ว่า Million Dollar Baby จะได้ออสการ์ไปแบบไม่มีใครกังขา หากแต่ปีนั้น ไม่มี Crash เข้าประชันด้วยต่างหาก จากฝีมือของผู้เขียนบทคนเดียวกันอย่าง Paul Haggis ทำให้หนังทั้งสองเรื่องเป็นหนังดราม่าชั้นดี แต่ว่า Crash เหนือกว่า Million Dollar Baby อยู่เล็กน้อยในเรื่องของการวางโครงเรื่อง ซึ่ง Crash ทำได้ทั้งเสียดสี ประชดประชัน ให้อารมณ์หดหู่ แต่ก็ให้ความหวังกับคนดูได้พร้อมๆกัน ผู้จัดจึงขอมอบรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมให้ Crash หลังจากที่ Crash ต้องถูกหยิบไปชนกับหนังอย่าง Brokeback Mountain, Capote และหนังอภิมหากระดูกทั้งหลาย แต่อยากให้ Crash จำไว้ว่า ถึงจะไม่มีใครแล แต่ทางนี้ยังมีคนแคร์อยู่เสมอนะจ๊ะ

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-


สำหรับรางวัล Nanoguy Awards 2005 ก็ได้จบลงแล้ว พบกันใหม่ ปี 2006 นะคร้าบบบบบ

ขอให้ทุกท่านโชคดี มีชัย ไร้ทุกข์ สุขตรึมกันถ้วนหน้าในปี 2549 นี้นะคร้าบบบบบ!!!


Create Date : 11 มกราคม 2549
Last Update : 13 มกราคม 2549 16:12:16 น. 13 comments
Counter : 1432 Pageviews.

 
แกนี่เชี่ยววงการหนังจริงๆ


โดย: 125 66 IP: 61.91.117.25 วันที่: 13 มกราคม 2549 เวลา:19:29:34 น.  

 
คนเห็นผี10ชั้นต่ำคู่ควรกับยอดแย่ๆจริงๆครับ

ดูหนังเยอะจริงๆ สมแล้วเป็นผู้ค้ำจุนรายใหญ่ของลิโด้ 555


โดย: นายเบียร์ วันที่: 14 มกราคม 2549 เวลา:7:58:22 น.  

 
ปีนึงมีห้าสิบสองสัปดาห์

น้องอัดไปห้าสิบแปดเรื่องเชียวรึคะ

อ้วกออกมาเป็นหนังป่ะเนี่ยนาโนเอ้ย

คืออยากดู Bad Education กะ Crash

อ๊ากกกกกกกกก อยากดู

อยากดู

แอบให้รางวัลเองมั่งได้มั้ย
อยากให้ The Jacket
ไม่มีเหตุผลอะไร นอกจาก อยากเป็นนางเอกในหนัง
ชอบคนแก่ว้อยยยย

ฮา


มาเอาแผ่นเกอิชาไปดูป่าวนาโน เอามาด้วยอ่ะ ฮะฮ่า


โดย: PADAPA--DOO วันที่: 14 มกราคม 2549 เวลา:13:20:48 น.  

 
สวัสดีค่ะ

เนื่องจากเนตที่บ้านห่วยแตกจึงเห็นรูปไม่ครบ ทำให้บางอันไม่รู้ว่าเป็นหนังเรื่องไหนค่ะบางอันก็ตรงกับเรานะคะ ยังโหวตส่งไปให้กับสองท่านที่กำลังจัดเฉลิมไทยอวอร์ดในเว็บบอร์ดเลย
ส่วนหนังคิดเหมือนกันเลยค่ะว่าจะมีตังค์ดูได้ครบที่อยากดูมั้ย ก็เลยพยายามเลือกเอาเรื่องที่จำเป็น "ต้อง" ดูในโรงเท่านั้น เช่น อาจไม่มีแผ่นให้ดู หรือถ้าดูแผ่นจะเสียอรรถรสมากเกินไปเป็นต้นค่ะ
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมและแสดงความเห็นร่วมกันนะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 14 มกราคม 2549 เวลา:21:42:14 น.  

 
แวะมาทักทายครับ
ขอโฆษณาแฝงนิดหนึ่งว่า ผม update blog ไปนิดหน่อยแล้วนะครับ ถ้าว่างๆ อยากให้แนะนำบ้าง


โดย: seabreeze_psu วันที่: 16 มกราคม 2549 เวลา:14:22:20 น.  

 
อิๆ หนังยอดเยียม ถ้าเป็นเรานะ เราเลือก city of god แห๋มๆ แต่จะว่าไปเรื่อง Crash ก็ไม่เลวนะ ตัวละครในหนัง ต่างคนต่างอาชีพต่างความคิด ทำไปทำมาแทบจะเกียวพันกันหมด เก่งจริงๆคนเขียนบทเรื่องนี้ ดูเรื่องนี้แล้วทำให้สำนึกอะไรได้อย่าง


โดย: merf1970 วันที่: 17 มกราคม 2549 เวลา:6:05:13 น.  

 
ไฉนว่า L เป็นป้าล่ะ
น้องแพนด้า L ของเราออกจะน่ารัก


โดย: vbio IP: 202.28.27.5 วันที่: 17 มกราคม 2549 เวลา:16:54:27 น.  

 
รวบรวมหนังได้น่ารักดีครับ (ปนตลกนิดๆด้วย) อ้อ ขอร้อง"โอ้โห"ก่อนเลยครับเพราะคุณ nanoguy ดูหนังเยอะเหมือนกันนะเนี่ย

แล้วว่างๆผมจะเข้ามาดูใหม่นะครับ


โดย: ใครชอบดูหนัง มาคุยในบล๊อคผมได้นะครับ (ตี๋หล่อมีเสน่ห์ ) วันที่: 17 มกราคม 2549 เวลา:23:24:42 น.  

 
รูปตรงที่คอมเม้นท์ของแกน่ากลัวมาก น่ากลัวจนไม่กล้าจะคอมเม้น กลัวฟันหลุด

ท่าทางแกจะชอบเพื่อนสนิทมาก

ชอบอังเคิลเหมือนกันเลยยย.. โคดฮา

อาทิดที่แล้วไปดู in her shoes มา ไม่มีไรเลย.. มีแต่รอยยิ้มที่สดใสแต่แสนเหี่ยวของ diaz


โดย: zonya~ IP: 210.1.13.194 วันที่: 18 มกราคม 2549 เวลา:13:44:28 น.  

 
พอดูที่เมิงให้เข้าชิงแล้ว
กรูเดาใจเมิงถูกมากก่าครึ่งอีกหวะ
คงเปนเพราะเมิงบ่นเรื่องเทือกนี้ให้กรูฟังบ่อยมั้ง


โดย: MadSatan IP: 210.1.13.194 วันที่: 18 มกราคม 2549 เวลา:14:25:37 น.  

 
ได้คุยกะน้องชายแล้วมาบอกด้วยแล้วกันค่ะ

แต่ตอนนี้ตัดสินใจว่าจะอ่านแล้วแหละ คงเริ่มอ่านเย็นนี้

ภาพในกล่องเม้นท์สยองจัง


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 18 มกราคม 2549 เวลา:15:09:29 น.  

 
ชอบ Crash มากที่สุดเหมือนกันค่ะ สำหรับหนังที่ได้ดูปีที่แล้ว (แต่ของเราได้ดูแค่ 2 0เรื่องนะ)


โดย: azzurrini วันที่: 23 มกราคม 2549 เวลา:16:01:07 น.  

 
แวะมาชื่นชมนะคะ
เซียนหนังพันธ์แท้อยู่นี่เอง .. ฮะฮ้า ..โดย: Iko Iko วันที่: 30 มกราคม 2549 เวลา:21:02:36 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

nanoguy
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
คนในสังคมจารีตที่มีความคิดทางเวลาแบบไตรภูมิจะไม่ให้ความสำคัญแก่เวลาตามประสบการณ์ กล่าวคือไม่ให้ความสำคัญแก่การเปลี่ยนแปลงที่เป็นจริงของชีวิตและสังคมว่าดำเนินมาและดำเนินไปอย่างไร เชื่อในการคลี่คลายเปลี่ยนแปลงของชีวิตและสังคมซึ่งจะต้องเป็นเช่นนั้นตามกฎแห่งเวลาของพุทธศาสนา

- อรรถจักร สัตยานุรักษ์
(จากบทความ "ความเปลี่ยนแปลงความคิดทางเวลาในสังคมไทย" วารสารเศรษฐศาสตร์การเมือง 4 ตุลาคม 2531)
Let this song rhyme our souls
when your voice and mine become one and whole.

Let it carry us high above
When we recite our poetry of love
that when there's love then there's hope.

Your love is my light,
and it'll get us through this lonely night.

- รักแห่งสยาม (ซับไตเติ้ลอังกฤษเพลง กันและกัน ท่อนฮุค)

Friends' blogs
[Add nanoguy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.