“ในฐานะนักทำหนังคนหนึ่ง ผมปฏิบัติกับหนังของผมประดุจลูกชายและลูกสาว เมื่อผมให้กำเนิดเขา พวกเขาก็มีชีวิตเป็นของตนเอง ผมไม่ใส่ใจว่าผู้คนจะรักหรือเกลียดลูกของผม ตราบใดที่ผมสร้างเขาขึ้นมาด้วยความตั้งใจและความพยายามอย่างสูงสุด ถ้าลูกๆ ของผมไม่สามารถอาศัยอยู่ในประเทศของเขาเองไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอันใดก็ตาม ก็ปล่อยเขาเป็นอิสระเถิด เพราะมันยังมีพื้นที่อื่นๆ ที่ต้อนรับเขาอย่างอบอุ่นในแบบอย่างที่เขาเป็น มันไม่มีเหตุผลเลยที่ต้องทำให้พวกเขาพิกลพิการจากระบบแห่งความกลัวหรือความละโมบ มิฉะนั้นแล้วมันก็ไม่มีเหตุผลอันใดที่คนสักคนหนึ่งจะสร้างงานศิลปะต่อไป”
-- อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล
(คำปรารภหลังจาก "แสงศตวรรษ" ผลงานภาพยนตร์จากผู้กำกับคนไทย พูดภาษาไทย ใช้ดาราคนไทย ถูกกองเซนเซ่อประเทศไทยบังคับให้ตัดฉากสำคัญ 4 ฉากออกหากต้องการฉายในโรงภาพยนตร์ของประเทศไทย)
“ผมคิดว่าพระกลุ่มนี้โดนจี้จุดจึงร้อนตัวเกินไป หรือเป็นพวกอยากดัง จึงต้องทำตัวเป็นข่าว อยากถามว่าทำไมไม่ไปเรียกร้องหรือแก้ปัญหาพระที่ออกมาแก้ผ้า มั่วสีกา หรือใช้มีดกรีดร่างกาย หลอกลวงประชาชน ทั้งนี้หากจะฟ้องก็ยินดีให้ฟ้องได้ทุกศาล หรือว่าจะไปฟ้องจตุคาม ศาลเจ้าแม่กวนอิม พระอินทร์ พระอิศวร ก็เชิญ ผมไม่สนใจ แต่เห็นว่าพระกลุ่มนี้ไม่เหมาะสมในสมณะ และเป็นพระหน้าเดิมที่ออกมาเดินขบวนเรียกร้องการบรรจุพระพุทธศาสนาเป็นศาสนาประจำชาติ”
-- ถวัลย์ ดัชนี
(คำตอบโต้ภายหลังกลุ่มพระสงฆ์ที่ชุมนุมประท้วง ขู่ฟ้องคดีอาญาต่ออธิการบดีมหาวิทยาลัยศิลปากร นายอนุพงษ์ผู้วาดภาพภิกษุสันดานกาและหมานุษย์ และคณะกรรมการที่ตัดสินรางวัลศิลปกรรมแห่งชาติ ในข้อหาหมิ่นศาสนา)
Group Blog
 
<<
มกราคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
2 มกราคม 2550
 
All Blogs
 
Nanoguy Awards 2006 ช่วงที่ 2

เพราะว่าสาขาที่เพิ่มมามากมายมหาศาล ทำให้การประกาศรางวัลในปีนี้ต้องแบ่งเป็นสองช่วงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้..
เพื่อไม่ให้เสียอรรถรสมากไปกว่านี้ เรามาเริ่มช่วงที่สองกันเลยดีกว่ารางวัลต่อมาจะมอบให้กับตัวหนังบ้างแล้วนะครับ... กับ “ภาพยนตร์บันเทิงเริงใจแห่งปี” มอบให้กับภาพยนตร์ที่สนุกสนาน ไม่น่าเบื่อ และที่สำคัญ ให้ความบันเทิงกับผู้จัดอย่างยิ่งยวด ผู้เข้าชิงทั้ง 5 ได้แก่...

The Host
Night at the Museum
Pirates of the Caribbean: Dead Man’s Chest
Scary Movie 4
South Park: Bigger, Longer and Uncut
รางวัลนี้ไม่มีผู้ประกาศรางวัล เพราะผู้จัดขี้เกียจคิดแล้วว่าจะเอาใครมาดี... ประกาศเองดีกว่า

ภาพยนตร์บันเทิงเริงใจแห่งปี 2006 ได้แก่....นี่คืออนิเมชั่นป่าเถื่อน สถุล หยาบคาย และซาดิสต์ที่สุดเรื่องหนึ่งในโลกภาพยนตร์ แต่ในทางกลับกันภายใต้ความป่าเถื่อน สถุล หยาบคาย และซาดิสต์นี้กลับให้ความบันเทิงอย่างยิ่งยวดกับผู้จัด พูดง่ายๆคือดูสามสี่รอบก็ไม่เบื่อ

------------------------------------------------------


มาต่อกันเลยดีกว่าไม่ให้เสียเวลา กับรางวัล “สารคดียอดเยี่ยมแห่งปี” โดยในปีนี้ผู้จัดได้ดูสารคดี 4 เรื่องด้วยกัน (มากกว่าปีที่แล้วที่ดูแค่ 2 เรื่อง – ถ้าพูดให้ถูกคือมีแค่สองเรื่องให้ดู) และสารคดีทั้งสี่เรื่องที่ได้รับเกียรติให้เข้าชิงรางวัลนี้ได้แก่...

Grizzly Man
An Inconvenient Truth
March of the Penguins
Total Bangkok
สารคดียอดเยี่ยมแห่งปี 2006 ได้แก่เรื่อง....ทั้งสี่เรื่องก็มีดีไปคนละแบบ ได้คะแนนสูงในคนละด้าน แต่ว่าสามเรื่องที่เหลือนั้นมีคะแนนบางส่วนที่ขาดหายไป อย่าง An Inconvenient Truth นั้นก็เสียคะแนนเพราะว่าใส่เรื่องราวของ Al Gore เข้ามามากเกินไป เหมือนกับขัดจังหวะเรื่องสิ่งแวดล้อมที่หนังกำลังนำเสนอ ด้าน Grizzly Man นั้นในบางช่วงยังทำให้อารมณ์ขาดๆหายๆ แม้ว่าการนำเสนอจะทำได้ดีและเหนือความคาดหมาย และ Total Bangkok เองก็คงเป็นเพราะเวลาที่รวบรัด(เป็นสารคดีสั้น) ทำให้บางประเด็นที่น่าจะเล่นได้มากกว่านี้ยังไม่เข้มข้นพอ รางวัลนี้จึงตกเป็นของ March of the Penguins สารคดีชีวิตนกเพนกวินที่ไม่ได้มีแค่ fact เหมือนกับ Discovery Channel แต่ว่าสอดแทรกแง่มุมดราม่าเข้ามาได้อย่างลงตัว

------------------------------------------------------


รางวัลต่อมาครับเป็นสาขาใหม่กับ “อนิเมชั่นยอดเยี่ยมแห่งปี” ซึ่งปีนี้มีภาพยนตร์อนิเมชั่นจากทั่วโลกเข้าช่วงชิงรางวัลอันทรงคุณค่านี้ทั้งหมด 14 เรื่องด้วยกัน และผู้เข้าชิงทั้ง 5 เรื่องได้แก่...

Cars
Happy Feet
Monster House
South Park: Bigger, Longer and Uncut
Stormy Night
ภาพยนตร์อนิเมชั่นที่เด็ดดวงที่สุดประจำปี 2006 ได้แก่....South Park กับ Happy Feet มีคะแนนนำลิ่วมาทั้งสองเรื่อง เพราะความ “ขบถ” ต่ออนิเมชั่นก่อนๆ (Monster House เองก็เป็นผู้ใหญ่เช่นกัน แต่ว่ายังน้อยกว่าสองเรื่องแรก) ที่ทำให้อนิเมชั่นเกิดความแปลกใหม่ โดย Happy Feet นั้นก็มีทั้งแง่มุมที่เสียดสีถึงพวก extreme-conservative และ extreme-roman catholic ได้อย่างเจ็บแสบ แต่ว่า South Park นั้นให้ความบันเทิงมากกว่า Happy Feet อยู่พอสมควร และจุดนี้ที่ทำให้ South Park ได้รางวัลในปีนี้ไป เฉือนชนะงานด้านภาพอันงามวิจิตรของ Happy Feet ไปเพียงปลายจมูก

------------------------------------------------------


พักคั่นกันด้วยรางวัลพิเศษครับ อย่างเช่นปีที่แล้วที่มีรางวัลพิเศษให้กับหนังโรแมนติกแหวกแนวยอดเยี่ยม (3-Iron) สำหรับปีนี้ทางคณะ(?)ผู้จัดก็ขอมอบรางวัลพิเศษ “หนังโคตรจี๊ดแห่งปี” ให้กับภาพยนตร์เรื่อง....

Hukkle
ตั้งแต่เกิดมาก็เพิ่งเคยได้ดูนี่แหละครับ หนังทริลเลอร์ที่เล่าเรื่องเหมือนสารคดี!!!

------------------------------------------------------


รางวัลต่อมาครับเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา กับรางวัล “หนังปวดหัวแห่งปี” สาขาใหม่นี้มอบให้กับหนังที่ผู้จัดดูแล้วเกิดอาการมึนตึ้บ(แต่ไม่หลับ) มึนงง สงสัย ใคร่รู้ ว่าตกลงหนังมันพยายามบอกอะไรตูกันแน่ฟระ??? โดยมีภาพยนตร์ที่เข้าชิงสองเรื่องได้แก่...

Big Bang Love, Juvenile A
Lemming
และหนังที่ดูแล้วถึงกับต้องเรียกหา Paracetamol ก็คือ....สำหรับหนังเกย์ของมิอิเกะ ทากาชิ(aka ผู้กำกับโรคจิตบ้าเลือด) นั้นถึงแม้ว่าจะมีสัญลักษณ์บ้าบอคอแตกทั้งปิระมิด จรวด แสงที่ส่องทะลุผ่านอก รุ้งสามชั้น ปลาวาฬ ฯลฯ ที่ชวนให้คิดตีความเป็นอย่างยิ่ง (แต่ผู้จัดขอยอมแพ้ จะใส่อะไรเยอะแยะนักหนาฟะ) แต่ว่านอกเหนือจากความปวดหัวนี้เมื่อเราลองวางมันทิ้งไป ก็ยังสามารถสนุกกับเรื่องราวการตามหาฆาตกรได้อย่างไม่ยากเย็นนักด้วยการเล่าเรื่องที่ดี และสามารถทำความเข้าใจได้พอสมควร แต่ในทางกลับกัน Lemming นั้นทำให้คนดูปวดหัวกับ “หนังทั้งเรื่อง” เรียกว่าสัญลักษณ์ก็ไม่ได้แสดงออกมาโจ่งแจ้งอะไรมากมายนัก แต่ว่าตัวเรื่องราวนั่นแหละที่เล่นเอาทางคณะ(?)ผู้จัดถึงกับมึนหัวออกจากโรง จึงได้รางวัลนี้ไปอย่างสมเกียรติ

------------------------------------------------------


ต่อกันอย่างรวดเร็วครับ กับรางวัล “หน้าหนังหลอกคนดูแห่งปี” มอบให้กับภาพยนตร์ที่โปรโมตอย่าง แต่หนังเป็นอีกอย่าง และสร้างความมึนงงให้กับผู้จัดอย่างยิ่งยวดว่า กรูเข้ามาดูหนังผิดเรื่องรึเปล่าฟะ?? มอบยัดใส่มือให้กับภาพยนตร์เรื่อง....

Red Lights
ช่างหาญกล้ายิ่งนัก ทั้งตัวอย่างหนังและโปสเตอร์หน้าโรงที่ป่าวประกาศว่านี่คือหนังเขย่าขวัญแบบ Alfred Hitchcock เล่นเอาสหายของผู้จัดที่ไปดูด้วยเอ่ยปากถาม “นี่มึงพากูมาดูหนังเสริมสร้างสถาบันครอบครัวลดอัตราการเมาไม่ขับทำไม?” พร้อมกับอาการเอ๋อว่า “มันฮิตช์ค็อกตรงไหน - -*”

------------------------------------------------------


ให้เวลาพักหายใจนิดหน่อยครับ ช่วงหลังงานเราไปเร็วเหลือเกิน 555+

ต่อกันที่ “CG ยอดเยี่ยมแห่งปี” ครับ ชื่อก็บอกอยู่โต้งๆแล้วว่ารางวัลนี้ให้หนังที่ CG ล้ำเลิศ ผู้เข้าชิงทั้งห้าได้แก่...

The Host
Night at the Museum
Pirates of the Caribbean: Dead Man’s Chest
Sinking of Japan
X3: The Last Stand
เอาล่ะครับ ภาพยนตร์ที่งานภาพคอมพิวเตอร์กราฟฟิกวิจิตรงดงามที่สุดประจำปี 2006 ได้แก่....ทั้งห้าเรื่องนี้สุดยอดทั้งนั้น แต่เรื่องที่คะแนนเบียดขึ้นมาในรอบสุดท้ายก็คือ Night at the Museum กับ Sinking of Japan โดยอีกสองเรื่องที่เหลือคือไพเรตกับเอ๊กซ์เมนสามยังมีฉากที่มองออกง่ายเกินไปว่าเล่นกันหน้าบลูสกรีน และ The Host ก็มาตกม้าตายกับฉากไฟคลอกฉากสุดท้าย ในขณะที่สองเรื่องที่ภาษีดีกว่านั้นก็มีดีไปคนละแบบ ด้านพิพิธภัณฑ์ยามราตรีนั้นเด่นเรื่องการสร้างตัวละครจากกราฟฟิก และการเคลื่อนไหวที่สมจริง(เช่นเจ้าเร็กซี่เป็นตัวอย่าง) ส่วน Sinking of Japan นี้สร้างภาพหายนะจากแผ่นดินไหวครั้งอภิมหาวิปโยคได้ดี ไม่เฉพาะภาพตึกถล่ม ภูเขาไฟระเบิด สึนามิ แต่ว่าแค่ภาพซากปรักหักพังของบ้านเมืองนิ่งๆ ก็เล่นกับแสงอาทิตย์ได้สวยงามเหลือเกิน ทำให้คะแนนกินกันไม่ลง และออกมาเป็นผลเสมอกันในที่สุด

------------------------------------------------------


มาที่รางวัลพิเศษอีกหนึ่งรางวัลนะครับกับรางวัล “Born to Be - เกิดมาเพื่อสิ่งนี้” มอบให้กับนักแสดงที่เหมาะกับบทบาทอย่างยิ่งยวด ชนิดที่ว่าหาใครบนโลกมาเล่นบทนี้ไม่ได้เด็ดขาด สำหรับปีนี้มอบให้แก่... รุ้งลาวัณย์ โทนะหงสา จาก หนูหิ่นเดอะมูฟวี่แน่นอนครับ จะมีใครเหมาะกับการเป็น “หนูหิ่น” มากกว่าเธอคนนี้อีก?

------------------------------------------------------


มาที่รางวัลสาขาใหม่ครับกับ “ภาพยนตร์ประทับใจแห่งปี” (ใครคิดชื่อสาขานี้ได้ดีกว่านี้ช่วยหน่อยเถอะ จนปัญญาจริงๆ) มอบให้กับภาพยนตร์ที่ผู้จัดดูจบแล้วเกิดอาการ อยากดูอีกรอบ ขึ้นมาทันที... โดยมีผู้เข้าชิง 5 เรื่องได้แก่...

A History of Violence
In the Name of the Father
King and the Clown
Seasons Change: เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย
South Park: Bigger, Longer and Uncut
และภาพยนตร์ที่ได้รางวัลนี้ไปคือ...ทั้ง 5 เรื่องนี่ทำให้ผู้จัดอยากดูซ้ำทั้ง 5 เรื่อง แต่ว่า In the Name of the Father นี้ส่งผลแรงกว่าเรื่องอื่น เพราะผู้จัดดูเรื่องนี้ในเทศกาลสหภาพยุโรปซึ่งไม่มีซับไทย แต่ทั้งๆที่ฟังภาษาอังกฤษสำเนียงไอริช+อังกฤษแท้ๆ ไม่ค่อยรู้เรื่อง ผู้จัดกลับรู้สึกไปกับหนังได้อย่างไม่น่าเชื่อ (ซึ่งคงหามาดูซ้ำยากหน่อยเพราะหนังตั้งแต่ปี 1993 แล้ว) ในขณะที่เรื่องอื่นนั้นดูแบบรู้เรื่อง ทำให้ In the Name of the Father ชนะในสาขานี้ไป

------------------------------------------------------


เอาล่ะครับคราวนี้มาที่รางวัลด้านการแสดงกันบ้าง เริ่มกันที่ “ทีมนักแสดงไทยยอดเยี่ยม” มอบให้กับนักแสดงในหนังไทยกลุ่ม(สามคนขึ้นไป)ที่ทำหน้าที่เข้าขากัน ดูดี กลมกล่อม กลมกลืนกันที่สุด ทีมนักแสดงผู้เข้าชิงทั้ง 4 ได้แก่...

กุลนัดดา ปัจฉิมสวัสดิ์, พัชรศรี เบญจมาศ, พิมลวรรณ ศุภยางค์, มีสุข แจ้งมีสุข และ อรปรียา หุ่นศาสตร์ จาก แก๊งชะนีกับอีแอบ
ชาลี ไตรรัตน์, จินตหรา สุขพัฒน์ และ ศิรชัช เจียรถาวร จาก เด็กหอ
ชุติมา ทีปะนาถ, ยุวนาถ อาระยานิมิตสกุล และ วิทวัส สิงห์ลำพอง จาก Seasons Change: เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย
สุพรทิพย์ ช่วงรังษี, วิสา คงคา, ศิรพันธ์ วัฒนจินดา และ ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา จาก เปนชู้กับผี

และทีมนักแสดงไทยยอดเยี่ยมประจำปี 2006 ได้แก่ทีมจากภาพยนตร์เรื่อง....ทีมที่คะแนนสูสีกันมาได้แก่ทีมแก๊งชะนีฯ ทีมซีซั่นเชนจ์ และ ทีมเปนชู้กับผี แต่ว่าทีมแก๊งชะนีนั้นได้เปรียบตรงที่บทภาพยนตร์เขียนให้เข้ากับบุคลิกลักษณะของแต่ละคนอยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงไม่ต้องใช้ความสามารถทางการแสดงมากนัก ด้านทีม Seasons Change นั้นน้ำหนักเทไปที่ป้อมกับอ้อมมากกว่าดาว (ส่วนหนึ่งคงต้องโทษบทด้วย) ทำให้ทีมเปนชู้กับผีเฉือนป้ายเข้าวินไปในวินาทีสุดท้ายเพราะกลมกล่อมและกลมกลืนกว่าอีกสองเรื่องที่เหลือ

------------------------------------------------------


หลังจากให้รางวัลคนไทยไปแล้ว รางวัลต่อมาก็คือ “ทีมนักแสดงยอดเยี่ยม” เช่นเดียวกันกับรางวัลที่แล้ว แต่ว่าเพิ่ม scope เป็นนักแสดงจากทั่วโลก โดยปีนี้ผู้เข้าชิงได้แก่

Samy Naceri, Jamel Debbouze, Roschdy Zem, Bernard Blancan และ Sami Bouajila จาก Days of Glory
Daniel Day-Lewis, Emma Thompson และ Pete Postlethwaite จาก In the Name of the Father
Jeong Jin-yeong, Kam Woo-seong และ Lee Joon-gi จาก King and the Clown
Andre Dussolier, Charlotte Gainsbourg, Charlotte Rampling และ Laurent Lucas จาก Lemming
Michael Caine, Hugh Jackman และ Christian Bale จาก The Prestige

ทีมนักแสดงชั้นครูประจำปี 2006 ได้แก่ทีมจากภาพยนตร์เรื่อง.....คุณสมบัติที่ดีของ “ทีมนักแสดงยอดเยี่ยม” คือ การแสดงของแต่ละคนต้องไม่ข่มกันเอง แต่ต้องโดดเด่นทัดเทียมกันทุกคน ซึ่งตามคุณสมบัตินี้ทำให้ทีมที่คะแนนเบียดกันมากคือทีม Days of Glory, ทีม King and the Clown และทีม Lemming แต่ทีมที่แสดงแล้วส่งผลดีต่อหนังทั้งเรื่องมากที่สุดคือทีม King and the Clown เรียกได้ว่าถ้าเปลี่ยนนักแสดงไปซักคน อาจไม่กลมกล่อมได้เท่านี้อีกแล้ว

------------------------------------------------------


รางวัลสาขาใหม่อีกสาขาหนึ่งในปีนี้ได้แก่ "ภาพยนตร์สั้นยอดเยี่ยม" ซึ่งจะมอบให้ภาพยนตร์ที่ความยาวไม่เกิน 70 นาที ผู้เข้าชิงทั้งห้าได้แก่...

Even Kids Started Small
The Bus
12 เกมสยาม
Imprint
Homecoming
และภาพยนตร์สั้นที่ดีที่สุดแห่งปี 2006 คือเรื่อง...ทั้งห้าเรื่องสูสีกันมากในแง่ความน่าติดตามและการสร้างอารมณ์ร่วมให้กับคนดู ซึ่งมีทั้งแง่กดดันทริลเลอร์ และการประชดประชันเสียดสีสังคม แต่ว่า Even Kids Started Small จากอิสราเอลเรื่องนี้สร้างอารมณ์ร่วมได้มากที่สุด รวมถึงพล็อตเรื่องที่แหวกแนว และการถ่ายทำที่เรียกความกดดันจากคนดูได้มาก ทำให้คว้ารางวัลภาพยนตร์สั้นยอดเยี่ยมประจำปีนี่ไป

------------------------------------------------------


ต่อกันเลยเพื่อความรวดเร็ว (เพราะนี่ก็ยาวมากพอแล้ว เดี๋ยวจะเมื่อยตาเอา) กับรางวัล “นักแสดงชายไทยยอดเยี่ยม” ซึ่งผู้เข้าชิงทั้ง 5 ได้แก่...

กฤษดา สุโกศล แคลปป์ จาก 13 เกมสยอง
คาซุกิ ยาโน่ จาก แก๊งชะนีกับอีแอบ
ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ จาก กระสือวาเลนไทน์
ศรัณยู วงศ์กระจ่าง จาก อำมหิตพิศวาส
ศิรชัช เจียรถาวร จาก เด็กหอ
ผมขอเชิญคุณอดิเรก วัฏลีลา จากเรื่องบุปผาราตรี เฟส 2 เจ้าของรางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยมของปีที่แล้วขึ้นมาประกาศชื่อผู้ชนะครับ

นักแสดงชายไทยผู้ควรค่าแก่รางวัลอันสูงส่งนี้ได้แก่....ปิติศักดิ์และศรัณยูได้คะแนนสูงเพราะว่าการแสดงที่ต้องเปลี่ยนภาพลักษณ์ตัวเองแบบสุดขั้ว รวมไปถึงบทที่เอื้อต่อการแสดง (ทั้งบทคนง่อยในกระสือวาเลนไทน์ และคนโรคจิตบ้ากามในอำมหิตพิศวาส) และทำได้ดีทั้งคู่อีกต่างหาก สร้างความลำบากใจให้กรรมการมาก แต่ว่าคนที่เล่นแล้วกรรมการมีอารมณ์ร่วมด้วยมากที่สุดก็คือคุณศรัณยู จึงได้รางวัลไปในปีนี้

------------------------------------------------------


ฝ่ายชายผ่านไป คราวนี้เรามาต่อกันที่ “นักแสดงหญิงไทยยอดเยี่ยม” ผู้เข้าชิงทั้ง 5 ได้แก่...

กุลนัดดา ปัจฉิมสวัสดิ์ จาก แก๊งชะนีกับอีแอบ
ชุติมา ทีปะนาถ จาก Seasons Change: เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย
รุ้งลาวัณย์ โทนะหงสา จาก หนูหิ่นเดอะมูฟวี่
วิสา คงคา จาก เปนชู้กับผี
ศิรพันธ์ วัฒนจินดา จาก เปนชู้กับผี
ขอเชิญคุณมะหมี่-นภคปภา นาคประสิทธิ์ นักแสดงหญิงไทยยอดเยี่ยมประจำปี 2548 จากเรื่อง “ลองของ” ขึ้นมาประกาศรางวัลและมอบรางวัลอันเลอค่านี้ให้กับนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมประจำปีนี้ด้วยครับ

นักแสดงหญิงไทยที่การแสดงเตะตากรรมการมากที่สุดประจำปีนี้ก็คือ....ทำให้ผู้จัดลำบากใจอีกแล้ว เมื่อคะแนนของอ้อมซีซั่นเชนจ์ กับแม่นวลจันแห่งเปนชู้กับผีเบียดกันคู่คี่เหลือเกิน เพราะต่างฝ่ายต่างก็เล่นได้ “เนียน” ทั้งคู่ แต่ด้วยความผิดพลาดเล็กๆน้อยๆ ของนุ่น-ศิรพันธ์ ที่ในบางครั้งยังดู over-acting เกินไปในบางฉาก ทำให้ต่าย-ชุติมาคว้ารางวัลนี้ไป ทั้งๆที่เพิ่งเล่นหนังเป็นเรื่องแรกในชีวิต

------------------------------------------------------


เมื่อคนไทยได้รางวัลกันไปหมดแล้ว คราวนี้มาที่รางวัลสำหรับนักแสดงจากทั่วโลกบ้าง “นักแสดงหญิงยอดเยี่ยม” ประจำปี 2006 มีผู้เข้าชิงดังนี้...

Felicity Huffman จาก Transamerica
Joan Chen จาก The Last Emperor
Julia Jentsch จาก Sophie Scholl: The Final Days
Meryl Streep จาก The Devil Wears Prada
Reese Witherspoon จาก Walk the Line
ขอเชิญคุณ Hilary Swank เจ้าของรางวัลจากเรื่อง Million Dollar Baby เมื่อปีก่อนขึ้นมาเป็นผู้ประกาศผู้ชนะประจำปีนี้ด้วยครับ

และสตรีผู้คว้ารางวัลอันเลอเลิศนี้ไปก็คือ....หลังจากคว้ารางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมแห่งทวีปยุโรปมาเมื่อปีที่แล้ว ปีนี้เธอมาแผลงฤทธิ์ที่ Nanoguy Awards 2006 ด้วยบทบาทของนักเรียกร้องประชาธิปไตย ปลดแอกชาติจากนาซีเผด็จการ ผู้ยึดมั่นในอุดมการณ์และพวกพ้อง และแหวกเส้นทางนักแสดงหินๆอีกสี่คนมาจนคว้ารางวัลนี้กลับเยอรมนีได้สำเร็จ ด้วยสีหน้า ท่าทาง และการแสดงชั้นเทพ แทบไม่น่าเชื่อเลยว่านี่คือการแสดงของหญิงสาวที่อายุยังไม่ทันถึง 30 ปี

------------------------------------------------------


ต่อกันไม่ให้เสียเวลา ผู้เข้าชิงทั้ง 5 ของรางวัล “นักแสดงชายยอดเยี่ยม” แห่งปี 2006 ได้แก่....

Adrien Brody จาก The Pianist
Hugo Weaving จาก V For Vendetta
Leonardo DiCaprio จาก The Departed
Philip Seymour Hoffman จาก Capote
Viggo Mortensen จาก A History of Violence
คุณ Jamie Foxx จากเรื่อง Ray จะเป็นผู้ประกาศชื่อนักแสดงชายอันดับหนึ่งประจำปี 2006 ครับ

ขบคิดจนหัวสมองแทบแตก กรรมการขอมอบรางวัลประจำปีนี้ให้แก่.....แสดงเป็นคนที่เคยมีตัวตนจริงว่ายากแล้ว...
แต่การถ่ายทอดอารมณ์และพลังการแสดง รวมถึงความมีชีวิตชีวาผ่านหน้ากากที่ผิดบังทั้งใบหน้าและดวงตา ยากกว่า!

------------------------------------------------------


เข้าสู่ 100 เมตรสุดท้ายของรางวัล Nanoguy Awards แล้วนะครับ กับรางวัล “ภาพยนตร์ไทยยอดเยี่ยม” ซึ่งในปี 2549 ที่ผ่านมา มีภาพยนตร์ที่เข้าตากรรมการที่สุด 5 เรื่องได้แก่....

13 เกมสยอง
แก๊งชะนีกับอีแอบ
เด็กหอ
Seasons Change: เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย
เปนชู้กับผี
รางวัลใหญ่ที่สุดสำหรับภาพยนตร์ไทยในเวทีนี้ ขอเชิญคุณเอส-คมกฤษ ตรีวิมล ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องเพื่อนสนิท เจ้าของรางวัลภาพยนตร์ไทยยอดเยี่ยมแห่งปี 2548 ขึ้นมาประกาศรางวัลครับ

ภาพยนตร์ไทยยอดเยี่ยมประจำปี 2549 คือ.....กลมกล่อมและลงตัว สร้างอารมณ์ร่วมได้ตลอดเวลา ไม่ต้องบรรยายอะไรให้มากความ

------------------------------------------------------


เอาล่ะครับ รางวัลที่ทุกคนรอคอย “ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม” แห่งปี ไปพบกับห้าเรื่องสุดท้ายของปี ที่สร้างความปวดหัวให้คณะ(?)กรรมการเป็นอย่างมากกันเลยครับ... ได้แก่...

Bashing
Match Point
King and the Clown
Sophie Scholl: The Final Days
United 93
ผู้ประกาศรางวัลนี้คือคุณ Paul Haggis ผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2005 เรื่อง Crash ที่ได้รางวัลออสการ์ในสาขาเดียวกัน หลังการประกาศผลของทางเราเพียงไม่นาน ทั้งๆที่รางวัลอื่นประเคนให้กับ Brokeback Mountain ไปเสียหมด

และภาพยนตร์ที่ผ่านการคัดสรร คัดเลือก พาสเจอไรซ์จากคณะกรรมการ Nanoguy Awards 2006 ให้เป็นภาพยนตร์ยอดเยี่ยมประจำปี ก็คือเรื่อง.....ทั้งห้าเรื่องล้วนแล้วแต่กดดันคนดูให้ติดกับเก้าอี้ ลุ้นกับสถานการณ์ในแต่ละเรื่อง พร้อมกับการแสดงที่ดีเลิศ บทที่เยี่ยมยอด จะมีเหลื่อมกันไม่มากนัก แต่นั่นแหละที่ส่งผลต่อรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในครั้งนี้ ซึ่งในท้ายที่สุดแล้วภาพยนตร์ที่เนียนที่สุด ย่อมได้รางวัลไป... ทั้งๆที่อีกสี่เรื่องก็เยี่ยมไม่แพ้กัน

และภาพยนตร์เรื่องนั้นก็คือ Match Point

------------------------------------------------------จบลงไปแล้วสำหรับ Nanoguy Awards 2006

ขออวยพรอีกครั้งสำหรับมิตรรักแฟนบล๊อกทั้งหลาย หรือว่าเพียงแค่คุณหลงทางเข้ามา ขอให้ในปี พ.ศ.2549, ค.ศ.2007 และ ร.ศ.226 นี้มีความสุขตลอดปี ปลอดภัยไร้โรคทุกข์โศกไม่มี

และสำหรับคนรักหนัง
ดูหนังให้สนุก และมีเงินดูหนังตลอดเวลาครับ (ข้อหลังนี่เจ้าของบล๊อกอวยพรให้ตัวเองเป็นเมเจอร์หลัก 55+)

ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกัน


Create Date : 02 มกราคม 2550
Last Update : 2 มกราคม 2550 12:08:46 น. 32 comments
Counter : 1317 Pageviews.

 
อ่านไป ก็ลุ้นกับผลรางวัลไป

เห็นน้องจัด เดี๋ยวพี่ขอจัดบ้างนะ สงสัยคงเรียกว่า รางวัลโลกแตกอวอร์ดแน่นอน


โดย: ตี๋หล่อมีเสน่ห์ วันที่: 2 มกราคม 2550 เวลา:14:14:22 น.  

 
ลำเอียงหนิหว่า 555+


ก็มืงเพ้อถึงต่ายซะขนาดนั้น
กร้ากๆๆ


โดย: S e m a k u t e k ! IP: 124.120.92.183 วันที่: 2 มกราคม 2550 เวลา:23:00:36 น.  

 
อ่านจบแว้วววว

หนุกดี ตอนแรกว่าจะทำบ้างเหมือนกัน แต่ไม่มีแรงเขียน

ดูหนังเยอะมากๆเลยคร้าบ นับถือๆ


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 2 มกราคม 2550 เวลา:23:00:53 น.  

 
ชอบ southpark^^


โดย: KT IP: 58.9.175.145 วันที่: 2 มกราคม 2550 เวลา:23:07:13 น.  

 
ลำเอียงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง

อิ้


โดย: >>..++J:o:Y++..<< IP: 58.8.194.111 วันที่: 2 มกราคม 2550 เวลา:23:14:02 น.  

 
ให้รางวัลตามใจเจ้าของบล็อกเลยนะเนี่ย
555+


โดย: MadSatan IP: 161.200.255.163 วันที่: 3 มกราคม 2550 เวลา:14:24:37 น.  

 
ไม่เห็นด้วยกับ Match point ครับ ไม่ชอบ(เป็นการส่วนตัว) เอาซะเลย


โดย: Eyes Open (Eyes Open ) วันที่: 3 มกราคม 2550 เวลา:21:14:17 น.  

 
มาเซตนี้ค่อยรู้เรื่องหน่อย โทนๆหนังตลาด ไม่เหมือนอันแรก(หมึกนั่งคิด..."ไอตี้มันเอาเรื่องอะไรมาเนี่ย")

@ South Park...หมึกเคยดูช่องเนชั่น เค้าบอกว่าเรื่องนี้มีคำหยาบทั้ง(ถ้าจำไม่ผิดนะ) 447คำ แม่ง ฌคตรเยอะ
@ CGยอดเยี่ยม หมึกว่าทุกเรื่องเลยว่ะ...มันดูสมจริงมากมาย
@ Transamerica เรื่องนี้เอาใจหมึกไปเลย โคตรชอบ แล้วก็ไร้ท์ให้ZADดูทุกคน 555+ ว่าแต่Felicity Huffmanมันผู้หญิงเหรอวะ??@ Hugo Weaving...คนนี้ก็เอาใจหมึกไปเลย เรื่องนี้ก็โคตรชอบ...แล้วก็ไร้ท์ให้ZADดูเช่นกัน...หนังเรื่องนี้เรื่องโปรดของต้นเลย

ทั้งปีแกดูหนังไป...ค่าใช้จ่ายขั้นต่ำ(ย้ำ!!! ขั้นต่ำ) 7500 บาท...แม่งงง ทำได้ไงวะ


โดย: Squidy Ying IP: 210.86.214.147 วันที่: 3 มกราคม 2550 เวลา:22:02:58 น.  

 
เยี่ยมๆ

แต่บางเรื่อง


ลำเอียงอ่าเมิงง 555+


ดี ดี ทำอีกๆ ทุกปีๆ


โดย: จั่น* IP: 58.8.70.87 วันที่: 3 มกราคม 2550 เวลา:22:03:55 น.  

 
เห็นด้วย

ลำเอียงมากๆ โดยเฉพาะคนในกล่องคอมเมนท์ ~~


โดย: shelling IP: 161.200.255.163 วันที่: 3 มกราคม 2550 เวลา:22:36:54 น.  

 
ลำเอียงๆ ไอน้องไมเคิล เข้ารอบกับเค้าด้วยได้งาย

ต่าย ซีซันเชง นี่ดันซะเหลือเกินนะคุณ


โดย: a_suan IP: 125.25.190.205 วันที่: 3 มกราคม 2550 เวลา:22:37:07 น.  

 
ฟ้องๆ คณะ(???)ผู้จัดงานให้รางวัลอย่างอคติและไม่เป็นกลางอย่างรุนแรงค่ะ!!!!


โดย: Pare IP: 58.8.170.235 วันที่: 3 มกราคม 2550 เวลา:22:42:22 น.  

 
มีแต่คนหาว่าป๋มลำเอียง

รู้มั้ยว่าการต้องเลือกระหว่างต่ายซีซั่นเชนจ์กับนุ่นเปนชู้กับผีนี่มันลำบากใจแค่ไหน???

การตัดใจเลือกคนน่ารักเพียงคนเดียวนี่ไม่ง่ายนะคร้าบ...


โดย: คณะ(?)ผู้จัดงาน Nanoguy Awards 2006 (nanoguy ) วันที่: 3 มกราคม 2550 เวลา:22:50:30 น.  

 
ขอกราบเรียนท่านคณะกรรมการและผู้จัดงานทุกท่าน

ดิฉันใคร่จะบอกให้ท่านทราบว่า รางวัลที่ถูกใจดิฉันที่สุดในปีนี้ คือ นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ดิฉันประทับใจคำกล่าวของท่านที่ว่า "แสดงเป็นคนที่เคยมีตัวตนจริงว่ายากแล้ว...แต่การถ่ายทอดอารมณ์และพลังการแสดง รวมถึงความมีชีวิตชีวาผ่านหน้ากากที่ผิดบังทั้งใบหน้าและดวงตา ยากกว่า"

ส่วนรางวัลอื่นๆนั้น ดิฉันเข้าใจว่ารสนิยมของเราสองคน ไปด้วยกันไม่ได้
อย่างไรก็ตาม หากมีโอกาส ดิฉันจะเข้ามาเยี่ยมชม blog ของท่านใหม่ สำหรับตอนนี้ "ราตรีสวัสดิ์คะ"
.
.
.
(โปรดฟังอีกครั้ง)


โดย: bluebella IP: 124.120.78.147 วันที่: 3 มกราคม 2550 เวลา:22:55:16 น.  

 
ไม่น่าเชื่อว่าแกจะชอบ King and the Clown
อืมมมม....

ไม่เห็นด้วยกับหลายรางวัล แอบขัดใจนิดหน่อย ชริๆ

แต่ก็นะ มันคือนาโนกายอวอร์ด
คนตัดสินก็คือแก...ไม่ใช่ชั้นหรือประชาชนทั่วไป

เคารพในการตัดสินของคณะ(???)กรรมการเว่ย

ปีหน้าขอตรงใจชั้นหน่อยละกัน


โดย: myo วันที่: 3 มกราคม 2550 เวลา:23:27:13 น.  

 
อืมม แต่หนังไทยชอบ 13 เกมสยองกับเด็กหอมากกว่าซีซั่นเช้นจ์อีกอ่ะ มานรุ้สึกว่าเปนหนังวัยรุ่นธรรมดาเรื่องนึงที่ดูได้เพลินๆดี ไม่ถึงกับดีเยี่ยม ส่วนศรันยู นักแสดงนำชายนี่ตรงจัยมั่กมากเล่นได้โรคจิตโคตรร กร๊ากกกกๆๆ 555+ แต่ก้อชอบน้อยใน 13 เกมสยองนะ กรั่กๆๆๆ แต่ ...................................................... ลีจุงกี แมร่งสวยว่ะ จบ 5555+


โดย: เบียร์ IP: 203.113.32.11 วันที่: 4 มกราคม 2550 เวลา:1:40:15 น.  

 
ชอบซีซั่นเชนจ์มากๆ เหมือนกัน

เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน และมีข้อคิดเยอะมากๆ (แต่คนรับสารตรงนี้กันไม่ค่อยได้เนอะ แปลกดี)

มีหลายเรื่องที่ยังไม่ดู

แต่หลายรางวัลตรงใจจ้า


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 4 มกราคม 2550 เวลา:13:16:15 น.  

 
อืม เห็นผลรางวัลต่างๆ แล้วก็แอบเห็นด้วยอยู่หลายอัน อย่าง Seasons change เพราะเราไปดู แทบจะเป็นหนังไทยเรื่องแรกที่เราบอกได้คำเดียวว่า เจ๋งว่ะ เนียนสุดๆ กินใจมากๆ (อาจเพราะโดน 555+)

ส่วนรางวัลที่เหล่านักแสดงจาก King and the clown ได้นั้น เราเห็นด้วยทุกประการ แบบว่าลงตัว และสมบูรณ์แบบจิงๆ ดูแล้วเกลียดใครซักคนไม่ลงเลยด้วย(ต้องให้รางวัลคนเขียนบทด้วยนะ)

ส่วนรางวัลอื่นๆ ที่เรื่องที่ว่ามานั้นไม่ได้เข้าชิง เราก็ไม่รู้สิ เพราะไม่เคยดูเรื่องที่ได้รางวัลนั้นไป อย่างเช่น Match Point ดังนั้นเราเชียร์คิงแอนด์เดอะคลาวน์ 555+

เออ เราว่าน่าจะเอาลี จุน กีมาเป็นนักแสดงหญิง(หรือชาย)ยอดเยี่ยมด้วยนะ เพราะเค้าก็เล่นหนังเป็นครั้งแรกเหมือนกัน แถมเป็นชายแท้ ยังสามารถเล่นบทอย่างนี้ได้เนียนแบบไร้ที่ติ ทำให้ผู้คนหลงใหลไปตามๆ กัน...รวมทั้งนักแสดงในเรื่องนี้ เพราะแต่ละคนเล่นได้สมบทบาทจิงๆ ชอบๆมั่กๆ

ส่วนรางวัลที่เซาท์ ปาร์คได้นั้น เราเห็นด้วยอย่างร้ายกาจ ไม่เคยดูหนังเถื่อนเรื่องไหนที่สนุก เนียน ฮา ได้ขนาดนี้มาก่อน เจ๋งสุดๆ(แต๊งที่เอามาเผยแพร่เน้อออ)

อืม ปีนี้ถือว่ารางวัลสมเกียรติแล้ว ดีๆๆ จะรอดูผลปีหน้า

สุดท้ายนี้(ทางการสุดๆ) ก็แฮปปี้นิวเยียร์อีกครั้งเน้อ


โดย: LFC^^ IP: 161.200.22.161 วันที่: 4 มกราคม 2550 เวลา:15:26:37 น.  

 
ยังอ่านไปจบ...ขอพักก่อน เพราะปวดตาแล้ว แต่แอบตาไวเห็นตอนท้าย ปีนี้ปี พ.ศ. 2550 แล้วนะคะ

ว่าแล้วก็สวัสดีปีใหม่นะคะ...


โดย: SnowBelL IP: 58.136.73.204 วันที่: 5 มกราคม 2550 เวลา:4:56:26 น.  

 
เหอๆ ผมกลับชอบทั้ง Lemming และ Red Lights นะครับ

โดยส่วนตัว คิดว่าหนังทั้งสองเรื่องนี้ มีสไตล์ทค่อนข้างี่ใกล้เคียงกัน คือเป็นหนังระทึกขวัญเชิงจิตวิทยาเหมือนกันทั้งคู่ (จะว่าไป หนัง thriller ของฝรั่งเศส ส่วนใหญ่ก็มักจะมาไม้นี้เหมือนกันหมด)

คือ ตัวหนังจะล่อหลอกให้เราฉงนสงสัยอยู่ตลอดเวลาว่า ตกลงไอ้เรื่องที่เกิด มันเป็นเรื่องจริง - เรื่องลวง - หรือแค่ฝันไปกันแน่หว่า??

แบบ Red Lights นี่ผมนั่งไม่ติดเลยนะครับ ตอนดูครั้งแรก ตั้งแต่เทศกาลหนังฝรั่งเศสปีโน้น ก็รู้สึกลุ้นไปกับตัวหนังตลอดเวลา เพราะดูไป ก็พยายามคิดไปว่า ฉากไหน มันเป็นฉากที่พระเอกจินตนาการไป (เนื่องจากกินเหล้า เครียด ทะเลาะกับเมีย จนเห็นภาพหลอน ซึ่งจริงๆ ไอ้เหตุการณ์ที่มีโจรมานั่งในรถ อาจเป็นเพียงแค่ฝันไปเท่านั้น) และฉากไหน ที่เกิดกับตัวพระเอกจริงๆ

ซึ่ง Lemming เองก็คล้ายๆ กันเพราะพ้นไปจากการตีความในระดับตื้นว่าเป็นเรื่องผีสิงแล้ว การมองในเชิงจิตวิทยา ว่าเป็นเรื่องของอาการจิตเภท ก็ทำให้เรารู้สึกระทึก และสับสนไปกับตัวหนังได้ตลอดเวลาเช่นกัน


โดย: it ซียู IP: 202.57.156.141 วันที่: 5 มกราคม 2550 เวลา:9:59:45 น.  

 
เอิ๊กๆ ขนาดรูปฉากหลังคอมเม้นต์นี่ก็เป็นรูปน้องต่ายเสียแล้ว ... รางวัลก็คงไม่ต้องประกาศแล้วละมั้งคับ ออกจะเชียร์กันโล่งโจ้งซะขนาดนี้ เหอะๆๆ
ก็อ่านเพลินดีคับ มีอีกหลายๆๆ เรื่องเลยที่พี่ยังไม่ได้ดู ไว้คงต้องหาดูในโอกาสต่อไป
... เอ่อ ว่าแต่ตกใจเล็กน้อย วันนี้เห็นชื่อล็อกอินตี้ไปโผล่ในบอร์ดเฮาส์ด้วย พอดีพี่เป็นขาปาจำอยู่แถวนั้นอ่าฮับ (แต่ใช้คนละชื่อกับในบล็อกแก๊งอ่ะ)


โดย: บลูยอชท์ IP: 202.69.140.233 วันที่: 5 มกราคม 2550 เวลา:10:30:11 น.  

 
ตอบคุณ itซียู ครับ

ไม่ได้แปลว่าไม่ชอบนะครับสองเรื่องนั้น
เพียงแต่ว่ามันแค่ "ปวดหัว" แล้วก็ "หน้าหนังมันหลอก" แค่นั้นเอง...

ถ้าไม่ชอบจริงๆ ป่านนี้ไปเข้าชิงหนังยอดแย่ไปแล้วล่ะครับ


โดย: nanoguy IP: 161.200.255.163 วันที่: 5 มกราคม 2550 เวลา:12:51:20 น.  

 
หลายรางวัลที่ดูๆแล้วรู้สึกว่าช่างลำเอียงเอาเหลือเกิน แต่ก็นะ มันเป็นานโนกายอวอรืดนี่หว่า -*-

ว่าแล้ว เดี๋ยวจะขอยืม southpark ดูซักหน่อย

ปีใหม่ขอให้มีความสุขมากมาก มีเงินไหลเข้ากระเป๋าเยอะๆ


โดย: zadwaan IP: 58.8.73.126 วันที่: 5 มกราคม 2550 เวลา:16:25:20 น.  

 
เป็นคนดูหนังเยอะดีครับ
อ่านที่เขียนแล้ว ฮา ๆ ดี
ชอบ ๆ


โดย: ShadowServant วันที่: 6 มกราคม 2550 เวลา:1:15:09 น.  

 
เหอๆ....เมิงนี่...คงว่างจิงๆแหละ...
ทมายม่ายห้ายน้องไมเคิลของช้านได้บ้างล่ะยะ....บอลก้อยางดี.....โหย....เซงเรย...555+


โดย: ~oh~of~TFC~ IP: 58.8.110.139 วันที่: 6 มกราคม 2550 เวลา:20:23:37 น.  

 
เห็นด้วยกะโอ.... น้องไมเคิลล่ะ??? ออกจะอุเกะขนาดนั้น.... น่ารักจะตายไป....


แต่ว่าอ่ะน่ะ คนที่เล่นเปน Guy Fox นี่แน่นอนอยู่แล้วว่าเจ๋งมากๆๆๆๆ แต่นาตาลีของชั้นก็เจ๋งนะเฟร้ย

ส่วนRed Light แกลืมไปรึเปล่าว่ามันสมจริงมากกกกกก ขนาดทำให้ออกมาแล้วคลื่นไส้เวียนหัวได้ราวกับเมารถจริงๆ....


โดย: Noir IP: 129.67.43.240 วันที่: 6 มกราคม 2550 เวลา:23:39:09 น.  

 
ต่าย ต่าย ต่าย ต่าย

ให้ตายเหอะ
ทำไมบางเรื่อง แกไม่รีวิวซักหน่อยวะ
ไม่รู้เลยว่าเกี่ยวกะอะไร


โดย: พระเจ้า** IP: 58.9.6.57 วันที่: 6 มกราคม 2550 เวลา:23:49:44 น.  

 
แหมดูจากกล่องคอมเม้นน
แล้ว
ไม่ค่อยลำเอียงเลยน้า


โดย: หยง IP: 58.8.60.3 วันที่: 7 มกราคม 2550 เวลา:1:40:45 น.  

 
ผมชอบช่วงนี้มากกว่าช่วงแรก
ตรงใจหลายรางวัลเลย โดยเฉพาะดารานำหญิงจาก Seasons Change
ชอบอีกรางวัลคือหนังภาพยนตร์ประทับใจแห่งปี ที่เลือกหนังเก่า เรื่องนี้ผมก็ชอบมากตอนดูยังวัยรุ่น แต่รับรู้ได้ถึงแรงที่หนังส่งมา สำหรับหนังประทับใจตลอดกาลของผมคือ Dead Poet Society ครับ (ไม่ถาม แต่อยากบอกครับ)
ส่วนเรื่อง South Park: Bigger, Longer and Uncut น่าสนใจครับ เพิ่งเคยได้ยินจากคุณนี่แหละ
ขอบคุณที่แนะนำ ผมมีหนังใน Waiting List เพิ่มขึ้นอีกเพียบเลย
ดีใจกับหนังและบุคคลทุกคนที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ครับ


โดย: คนขับช้า วันที่: 7 มกราคม 2550 เวลา:4:49:26 น.  

 
Pirates of the Caribbean: Dead Man’s Chest เป็นหนังฝรั่งเรื่องเดียวที่ทำเราฮาน้ำตาเล็ด ตอนพี่เดปป์เป็นเจ้าเกาะ
Night at the Museum น่าเบื่อออก
South Park: Bigger, Longer and Uncut อยากดูอ่ะ
Big Bang Love Juvenile จี๊ดผู้กำกับ และเหนื่อยกับพระเอกหน้าสวย ปวดหัวและงงและคิดมากจริงๆ
Lemming ปวดหัวด้วย
12 เกมสยาม และ Imprint ก็ชอบ
เปนชู้กับผี สุดๆแห่งความหวาดแบบไทย

แวะมาแชร์อะหวอดด้วยคนอ่ะค่ะโดย: renton_renton วันที่: 7 มกราคม 2550 เวลา:16:12:52 น.  

 
ฮิๆ เจอฤทธิ์เดชของเจ้าหนู lemming เข้าไปถึงกับต้องเรียกหายาแก้ปวดเลยเร๊อะ!

นี่ถ้าดูเรื่อง hotel ต่อจาก lemming เข้าไปอีก มีหวังต้องให้น้ำเกลือ

หนังเรื่อง เปนชู้กับผี กับ เด็กหอ นี่ผมชอบเรื่องหลังมากกว่าเยอะแฮ่ะ แบบว่าแฟนคลับน้องแน๊คน่ะ


โดย: merf1970 วันที่: 7 มกราคม 2550 เวลา:18:55:17 น.  

 
hahaha
as I thought
by the way nanoguy award 2007
don't forget my bloody gory movie


โดย: NyaBu IP: 202.13.5.157 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:16:24:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

nanoguy
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
คนในสังคมจารีตที่มีความคิดทางเวลาแบบไตรภูมิจะไม่ให้ความสำคัญแก่เวลาตามประสบการณ์ กล่าวคือไม่ให้ความสำคัญแก่การเปลี่ยนแปลงที่เป็นจริงของชีวิตและสังคมว่าดำเนินมาและดำเนินไปอย่างไร เชื่อในการคลี่คลายเปลี่ยนแปลงของชีวิตและสังคมซึ่งจะต้องเป็นเช่นนั้นตามกฎแห่งเวลาของพุทธศาสนา

- อรรถจักร สัตยานุรักษ์
(จากบทความ "ความเปลี่ยนแปลงความคิดทางเวลาในสังคมไทย" วารสารเศรษฐศาสตร์การเมือง 4 ตุลาคม 2531)
Let this song rhyme our souls
when your voice and mine become one and whole.

Let it carry us high above
When we recite our poetry of love
that when there's love then there's hope.

Your love is my light,
and it'll get us through this lonely night.

- รักแห่งสยาม (ซับไตเติ้ลอังกฤษเพลง กันและกัน ท่อนฮุค)

Friends' blogs
[Add nanoguy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.