“ในฐานะนักทำหนังคนหนึ่ง ผมปฏิบัติกับหนังของผมประดุจลูกชายและลูกสาว เมื่อผมให้กำเนิดเขา พวกเขาก็มีชีวิตเป็นของตนเอง ผมไม่ใส่ใจว่าผู้คนจะรักหรือเกลียดลูกของผม ตราบใดที่ผมสร้างเขาขึ้นมาด้วยความตั้งใจและความพยายามอย่างสูงสุด ถ้าลูกๆ ของผมไม่สามารถอาศัยอยู่ในประเทศของเขาเองไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอันใดก็ตาม ก็ปล่อยเขาเป็นอิสระเถิด เพราะมันยังมีพื้นที่อื่นๆ ที่ต้อนรับเขาอย่างอบอุ่นในแบบอย่างที่เขาเป็น มันไม่มีเหตุผลเลยที่ต้องทำให้พวกเขาพิกลพิการจากระบบแห่งความกลัวหรือความละโมบ มิฉะนั้นแล้วมันก็ไม่มีเหตุผลอันใดที่คนสักคนหนึ่งจะสร้างงานศิลปะต่อไป”
-- อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล
(คำปรารภหลังจาก "แสงศตวรรษ" ผลงานภาพยนตร์จากผู้กำกับคนไทย พูดภาษาไทย ใช้ดาราคนไทย ถูกกองเซนเซ่อประเทศไทยบังคับให้ตัดฉากสำคัญ 4 ฉากออกหากต้องการฉายในโรงภาพยนตร์ของประเทศไทย)
“ผมคิดว่าพระกลุ่มนี้โดนจี้จุดจึงร้อนตัวเกินไป หรือเป็นพวกอยากดัง จึงต้องทำตัวเป็นข่าว อยากถามว่าทำไมไม่ไปเรียกร้องหรือแก้ปัญหาพระที่ออกมาแก้ผ้า มั่วสีกา หรือใช้มีดกรีดร่างกาย หลอกลวงประชาชน ทั้งนี้หากจะฟ้องก็ยินดีให้ฟ้องได้ทุกศาล หรือว่าจะไปฟ้องจตุคาม ศาลเจ้าแม่กวนอิม พระอินทร์ พระอิศวร ก็เชิญ ผมไม่สนใจ แต่เห็นว่าพระกลุ่มนี้ไม่เหมาะสมในสมณะ และเป็นพระหน้าเดิมที่ออกมาเดินขบวนเรียกร้องการบรรจุพระพุทธศาสนาเป็นศาสนาประจำชาติ”
-- ถวัลย์ ดัชนี
(คำตอบโต้ภายหลังกลุ่มพระสงฆ์ที่ชุมนุมประท้วง ขู่ฟ้องคดีอาญาต่ออธิการบดีมหาวิทยาลัยศิลปากร นายอนุพงษ์ผู้วาดภาพภิกษุสันดานกาและหมานุษย์ และคณะกรรมการที่ตัดสินรางวัลศิลปกรรมแห่งชาติ ในข้อหาหมิ่นศาสนา)
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2548
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
12 ตุลาคม 2548
 
All Blogs
 
คอมโบอีกซักทีดีไหม? Cinderella Man/Red Eye/เพื่อนสนิท

Chapter 1 ชีวิตตอนนี้ (อัพชดเชย)


ตอนนี้กลับมาสิงสถิตอยู่ที่อุดรเป็นที่เรียบร้อย กลับมาผ่อนคลายให้จิตใจมันว่างเปล่าซักกะนิดนึง วันๆ กิน นอน เล่นเกม และเน็ตที่นี่ชั่วโมงละ 15 บาท เล่นล้างผลาญได้แบบสบายใจ 555+

ถามว่าทำไมเพิ่งมาอัพ คือตอนอยู่เทพก็ไม่ค่อยมีเวลาอัพเท่าไหร่อะนะ พอมาอุดรกะจะถล่มชั่วโมงเน็ตที่บ้านให้สะใจเหมือนคราวก่อน ไอ้ชั่วโมงเน็ตก็เสือกหมดพอดีซะงั้น ดั่งนรกชังหรือสวรรค์แกล้ง วันๆเปิดคอมนั่งเล่น Worms

วันที่ 6 ตุลา ไปสัปดาห์หนังสือมา ปีนี้ไปได้แค่วันเดียว เลยอาศัยเดินดูบู๊ทที่อยากดูให้หมด บางบู๊ทที่ไม่ค่อยได้ดูก็ไม่ได้ดู แต่ไปวันเดียวกวาดหนังสือมา 12-13 เล่ม หมดเงิน (พ่อแม่) ไปราวๆพันเจ็ด กรูนี่เป็นไอ้ลูกล้างผลาญจริงๆว่ะ 666+

ช่วงที่ไม่ได้มาอัพ ดูหนังไปเป็นสิบเรื่องและ แต่ส่วนใหญ่เป็นหนังแผ่นอะ 555+ เพิ่งไปกวาดมาเมื่อเดือนก่อน ไอ้เรื่องน้าซื้อมันก็คอมโบออกมาพร้อมกันซะงั้นเลย... เงินเก็บเกือบเกลี้ยงบัญชี

Chapter 2 วกมาเรื่องหนังกันเหอะ


ไปดูเรื่องนี้มาแหละ Cinderella Man ที่โรงหนังสยาม บังเอิญวันนั้นอารมณ์อยากดูหนังอะนะ จริงๆกะจะเดินไปมาบุญครอง ไปดูเพื่อนสนิทด้วยซ้ำ แต่เดินไปแล้วไม่มีรอบเฉยเลย เลยเดินไปดูเรื่องนี้แทน (ตอนแรกกะจะไม่ดูแล้วด้วย เพราะหมั่นไส้ Russell Crowe แต่ลองคิดอีกที เมื่อมี Renee ที่รัก เราก็ไปดู)

**มูลเหตุแห่งความหมั่นไส้ Russell Crowe หมั่นไส้เพราะมันได้ออสการ์จาก Gladiator ทั้งๆที่เรื่องนั้นเล่นได้แค่กลางๆ ถึงจะโบ้ยว่ากรรมการเป็นคนผิด แต่ก็ยังหมั่นไส้อยู่ดี ไม่รู้ทำไม สงสัยมันจะหน้าตากวนตีน

เรื่องของหนังคร่าวๆ ก็ (เค้าว่า) เอามาจากเรื่องจริงของ James J Braddock เป็นนักมวยที่โคตรจะดัง แต่พอเศรษฐกิจล่มจม (Great Depression) ชีวิตก็เสื่อมโทรมเละเทะ ก่อนจะได้กลับมาชกมวยอีกครั้ง ประมาณนี้อะนะ

ที่ชอบตอนดู
1. Renee Zellweger ชอบเพราะว่านอกจากเจ๊จะเป็นคนที่หน้าตาเบบี๋ได้แบบเหลือเชื่อแล้ว เจ๊ยังแสดงเก่งชิบหาย ยิ่งฉากโอเวอร์แอ็กติ้งตอนสุดท้ายนี่ได้ใจไปเต็มๆ
2. Russell Crowe ด้วยความไม่ลำเอียง (หากไม่มีบทนำชายในปีนี้บทไหนที่ดีกว่านี้) ถ้าแค่ Gladiator ทำให้เขาได้ออสการ์ เรื่องนี้สมควรให้ออสการ์สามตัว
3. ฉากชกมวย สาบานกับตัวเองไว้ว่า ถ้าการชกมวยในโลกแห่งความจริงมันมันส์ ถึก เถื่อน ซาดิสต์ เหมือนในหนังเรื่องนี้แล้ว ชีวิตนี้กรูจะไม่ดูกีฬาอย่างอื่นเป็นแน่
4. Paul Giamatti ที่เล่นเป็นผู้จัดการของ Braddock ไอ้คนนี้เล่นหนังเรื่องไหนก็โดน แต่ไม่ยักกะได้เข้าชิงออสการ์ซักกะที

ฉากที่โคตรชอบ
1. ฉากชกมวยตอนจบ ซาดิสต์แบบเห็นชัดๆยังไม่พอ ยังบีบให้เราเชียร์ไอ้พระเอกได้แบบสุดๆ สุดยอดมากส่วนเรื่องข้างบนนี่ไปดูมากับท่านพ่อ เป็นวันสุดท้ายก่อนที่จะกลับมาอุดร เลยรีบลากพ่อไปดู ไม่งั้นต้องมาทนเสียงพากย์ไทยอยู่ที่เมเจอร์อุดร ไม่ไหวๆ

เรื่องนี้ตั้งใจดูตั้งแต่เห็นตัวอย่างหนังเวอร์ชั่นแรกแล้ว (นานเหมือนกัน) เริ่มมาเหมือนหนังแนว Love Actually ประมาณว่า "พรหมลิขิตบันดาลชักพา ดลให้มาพบกันทันใด" อะไรเทือกนั้น น่ารักซะไม่มี

แล้วในตัวอย่าง ไอ้ Jackson Rippner กับ Lisa Rysert ก็กุ๊กกิ๊กกะหนุงกะหนิงกันดีเหลือเกิน ขึ้นเครื่องไฟลท์เดียวกันไม่พอ ยังมานั่งที่ติดกันอีก ก่อนที่ยัยลิซ่าจะถามว่า

"แล้วคุณทำงานอะไร"

กล้องซูมไปที่ตาของ Jackson พลันตาดำก็กลายเป็นดวงตาสีแดงเลือด!!

จบหนังตัวอย่างเวอร์ชั่นแรกสุด แค่นี้ก็ทำซะกรูอยากดูใจแทบขาด ก่อนที่เวอร์ชั่นต่อมาจะเผยเรื่องราวมากขึ้นจนเราเริ่มรู้ว่าอะไรเป็นอะไร

ที่ชอบตอนดู
1. Rachel McAdams เรื่องนี้น่ารักมากกกกกกกกกก แล้วบุคลิกก็ดูฉลาดเฉลียวสมกับตัวละครเองด้วย ยิ่งตอนทำสีหน้ากลัวสุดชีวิตนี่ยิ่งสมจริงเข้าไปใหญ่ (ถ้าเลือกยัยพวกเอะอะแต่สวยอย่าง Jennifer Love Hewitt อะไรเทือกนี้มาเล่นคงจะดูไม่จืด)
2. Cillian Murphy เรื่องนี้โหดได้ใจโคตร หน้าก็โหดอยู่แล้ว แล้วยังโหดจริงๆซะอีก สะใจๆ
3. ฉากบนเครื่องบิน สงสัยเพราะว่าไม่ได้ดูหนังที่มีโลเกชั่นบนเครื่องบินมานานและ เลยรู้สึกตื่นตาตื่นใจมากเป็นพิเศษตอนดูเรื่องนี้ และก็ว่าจะไปดู Flightplan ของป้าโจดี้อีกเรื่อง

ตินิดติหน่อย
คนร้ายจะหัวเสไปไหน? ไม่รู้สินะ แต่แผนมันซับซ้อนเหลือคณานับ ดเปๆ บางทีก็คิด "มึงจะวางแผนให้มันยุ่งยากทำไมวะ" ถ้าใครยังอยากไปดู ข้ามย่อหน้าต่อไปไปเหอะ

คือมันต้องไปหาบาซูก้ามาอะ แล้วก็ยัดไว้ใต้น้ำแข็งที่ขนอาหารทะเลแช่แข็งส่งขึ้นเครื่องไปลงไมอามี่ก่อน เสร็จแล้ว ไอ้ Jackson นี่ก็ต้องมาคอยตามยัย Lisa ต้อยๆๆๆ เสร็จแล้วก็ต้องหาโอกาสมาเจอบนเครื่องบินเพื่อตีสนิท แล้วค่อยเผยตัว แถมยังต้องส่งมือสังหารอีกคน (นั่งบีเอ็มอีกตะหาก) ไปจอดรอหน้าบ้านพ่อ เพื่อใช้พ่อเป็นเครื่องต่อรอง ให้ยัยลิซ่าเปลี่ยนห้องพักของวุฒิสมาชิก (ที่เป็นเป้าหมายในการสังหาร) ไปที่ห้องริมโรงแรม เพื่อจะใช้บาซูก้ายิงถล่มได้ง่ายๆ งงดีมะ? เหอะๆๆ

ฉากที่ชอบ
ฉากที่ลิซ่าเริ่มตอบโต้ หลังจากถูกกดดันมานาน (แถมยังถูกจับหัวโขกฟาดโน่นฟาดนี่นับครั้งไม่ถ้วน) ลูกผู้หญิงอเมริกันผู้องอาจก็ไม่อาจทานทนความกดดันได้อีกต่อไป!! (อันนี้แนะนำให้ไปหาดูเอาเองนะงับ เพราะฉากนี้มันสุดๆจริงๆ)เพื่อนสนิทคับ อันนี้ไปดูมาคนเดียวที่เมเจอร์อุดร อารมณ์มันอยากดูหนังโคตรๆ เลยขึ้นสองแถวสายเจ็ดไปลงที่ห้างซะงั้น

จริงๆกะจะโทรชวนเพื่อนสมัยตอนอยู่นี่ไปดูด้วยกัน แต่ปรากฏว่ามันเตรียมสอบความถนัดวิดวะฮับ แล้วแม่มันก็โคตรเฮี้ยบเลย ประมาณว่า มึงจะสอบแล้ว อย่าได้สะแหลนไปไหนเชียวนะมึง (ยังกะโดนกักบริเวณ) ก็เลยอด...

ไปซื้อตั๋ว คนเต็มเร็วมาก ดีที่ไปเร็ว ไม่งั้นได้แถวติดหน้าจอแหงๆ ส่วนเรื่องย่อคงไม่ต้องเล่าใช่ปะ เพราะเห็นไปดูมากันหมดและ

ที่ชอบตอนดู
1. ดากานดา คนอะไรวะ โคตรน่ารักเลย จะละลายอยู่แล้วเนี่ย.. แถมคนเล่นยังเล่นโคตรเนียน... "ฉันรักแกว่ะ" ดากานดา
2. ป้าแตน พยาบาลสาวโคนกรูงเต้บบ ที่ทักษะการเต้นสูงมากกกกก ได้ใจไปเลยเพ่! แค่เห็นหน้าก็ฮาแตกกระจาย (แต่ก็เสียอย่าง ตอนที่เจ๊แกต้องเล่นบทเศร้าที่เด็กตาย คนดูยังหัวเราะหน้าเจ๊แกอยู่เลย)
3. อารมณ์โดยรวมของหนัง ออกคล้ายๆ Windstruck ไปนิดนึง (ฮาตอนแรก เศร้าตอนจบ) แต่ว่าเรื่องนี้ยังลงตัวกว่าหนังเกาหลียัยตัวร้ายอยู่ (อาจจะเพราะว่าไม่มีพันธมิตรมาพากย์เสียงอะมั้ง 555+)

ตินิดติหน่อย
1. ชื่อ "ไข่ย้อย" ไม่รู้คิดไปเองคนเดียวรึเปล่า แต่มันรู้สึกว่าชื่อนี้มันไม่ค่อยเข้ากับ "ไอ้หมู" เท่าไหร่อะ แล้วมันก็ไม่ได้เน้นย้ำจนเรารู้สึกว่า "ไอ้หมู" มันชื่อ "ไข่ย้อย"
2. ไดอะล็อกในโปสการ์ด อันนี้ก็อาจจะคิดไปเองคนเดียวอีกแล้ว เพราะมีความรู้สึกว่าเพื่อนที่มันสนิทกันชิบหาย มันจะทักทายกันด้วยคำพูดว่า "สวัสดี ดากานดา"

ฉากนี้แหละ สุดๆ
1. จอร์จ กะ ซาร่า หาฝรั่งที่ไหนมาเล่นครับเพ่ แรดโคตร
2. "ฉันรักแกว่ะ" โดน!! เป็นคำบอกรักที่ดูโคตรจริงใจ (รองจาก "กูรักมึง" ในเรื่องโกลคลับ เกมล้มโต๊ะ)

***แต่ว่าตอนนี้ก็ยังไม่ค่อยเข้าใจบางส่วนของหนัง สงสัยต้องไปหา "เจ้าชายน้อย" มาอ่านซะแว้ว


Create Date : 12 ตุลาคม 2548
Last Update : 13 ตุลาคม 2548 12:37:13 น. 15 comments
Counter : 674 Pageviews.

 
Cinderella Man จนถึงตอนนี้ยังไม่ได้ดูเลย ไว้มีเวลาค่อยเตร่ไปแถวสยาม

ส่วนเรื่อง "ตาแดง" นั้นดูแล้วเดินออกจากโรงหนังแบบ ตาแดงเลย นึกในใจว่าช่างเป็นหนังที่ประสบความสำเร็จมาก ตัวอย่างนะครับ! ทำได้หน้าดูมากกกก จำได้ว่าตอนนั้นมีโปรแกรมจะเข้าแล้วก็เลื่อนออกไป แต่พอได้มาดูเรื่องจริง ...หนัง มะ-แร่ง เซ็งสุด โจรตอนแรกฉลาดดี แต่พอมากกลางๆเรื่องทำไมมันโง่ลงๆ (เอ๋ ! ต้องโง่ขึ้นซิ) ก็ไม่รู้ แล้วจู่ๆนางเอกก็ดันมีความกล้าขึ้นมาอีก ...ทั้งๆที่ตอนแรกกลัวมาก สั่งอะไรก้ทำหมด เฮ่อ! ไม่ยากจะพูดถึงเรื่องนี้เลย

ส่วนเพื่อนสนิท ดู ตย. แล้วตั้งใจจะไม่ดูด้วยซ้ำไป เป็นเพราะว่าเห็นมีเชื้อแกรมมี่ผสมอยู่ในหนังด้วย เลยยิ่งไม่อยากดูใหญ่ แต่พอเข้าไปดู ยิ้มแก้มตุ่ยออกมาเลย (ตัดสินด้วยหนังตัวอย่างไม่ได้แล้วทีหลัง) ส่วนภาษาใต้ของนางเอก ยอมรับเลยว่าพูดได้เหมือนตนใต้มากๆ แถมยังใช้ ศัพท์ และสำเนียง ใต้ได้ดีอีกด้วย


โดย: merf1970 วันที่: 13 ตุลาคม 2548 เวลา:13:26:01 น.  

 
อยากดู

เพราะเขาว่า คนที่แอบรักเพื่อนสนิทต้องดู

(ไม่ได้หมายถึงป้าอ้นเหงือกเด้ง....บอกกันไว้ก่อน ฉันรู้ว่าแกคิดอะไร)


โดย: 125 66 IP: 58.10.19.201 วันที่: 13 ตุลาคม 2548 เวลา:20:42:44 น.  

 
เฮ่อ อยากดูซินเดอเรลล่าแบบโคตะระเลยครับผม ส่วน เพื่อนสนิท มันคือสุดยอดมากๆๆๆๆๆ 5555


โดย: หมื่นทิพ TRAVOLTA (เทพบุตรตบะแตก!! ) วันที่: 13 ตุลาคม 2548 เวลา:21:54:58 น.  

 
พี่ได้ดูแต่เพื่อนสนิทเรื่องเดียวง่ะ ก็โอเคนะ หนุกดี แต่แอบเคืองตอนจบเพราะเชียร์ดากานดา ฮ่าๆ (เฮ้ย นี่มันสปอยล์นี่หว่า)

ชอบพี่แตนเหมือนกัน สวยทุกมุม ร้อนฉ่าทุกองศา หุๆ แค่เห็นหน้าเจ๊แกก็ฮาแล้วอ่ะ

เห็นด้วยว่าจอร์จกะซาร่าหามาจากไหนเนี่ย ฮามากกกกก


โดย: อะ-โล-ฮ่า วันที่: 14 ตุลาคม 2548 เวลา:12:08:27 น.  

 
แวะมาอ่านน่ะครับ


โดย: joblovenuk วันที่: 14 ตุลาคม 2548 เวลา:14:16:55 น.  

 
แกนี่....
เป็นพวกหายใจเข้าออกเป็นหนัง 555+


โดย: เมตามอฟอซิส IP: 202.142.201.125 วันที่: 15 ตุลาคม 2548 เวลา:1:25:54 น.  

 
พี่ เพ่งดูเพื่อนสนิท มาเรื่องเดียวเอง ว่ะ

5 5 ชอบเหมือนกัน ขำ ๆ ดี ชอบ เจ๊แตน เด็กกรุงเทพเหมือนกานนนนนน คนอะไร พูดใต้ ได้ไม่ชัดซะเรย สำเนียงกรุงเต๊พ จริง ๆ นะเนี่ยนะ

ปีนี้ บอลโลก โซน อัฟริกา อ่าเจ๋งดี ได้ทีมแปลก ๆ ใหม่ ๆ เข้าไปตั้งเยอะ งง เหมือนกัน พวกไนจีเรีย แคเมอรูน มันตกรอบได้งัย เนี่ย ???


โดย: Romeo7th วันที่: 15 ตุลาคม 2548 เวลา:6:07:37 น.  

 
ว้าโว้ย ไอ่ห่าตี้มีแต่หนังแล้วกรูจะเม้นท์ไรล่ะ
เอ้อ เหอๆๆ ไว้ไปเม้นท์ไดกรูมั่ง จะพยายามมาบ่อยๆ
คิดถึงๆ
---May the force be with you---


โดย: ~SOS~ IP: 61.91.67.226 วันที่: 15 ตุลาคม 2548 เวลา:19:02:39 น.  

 
เฮ๊ยยยยยยยย . . . ไอ้นักเตะ แคเมอรูน มันโดนตามฆ่า เลยหรอเนี่ย

ถ้าพี่จำไม่ผิด รู้สึกจะเป็น ปิแอร์ โวเม่ นะน่ะ

ซวยแน่ ถ้าโดนถูกยิงเหมือนตอน นักเตะโคลอมเบียอ่า

อะไรกานว๊า . . .เล่นเพื่อชาติแล้วจะโดนยิงอีกเนี่ยนะ

หยอง อ่า . . . . . .


โดย: Romeo7th วันที่: 15 ตุลาคม 2548 เวลา:21:53:15 น.  

 
อยากดู Cinderella man ง๊า โคราชไม่มี Y___Y
Red eye ก็มีแต่พากษ์ไทย อ่ะฮือๆๆๆ

เอ่อ ขอนอกเรื่องนิดนึงนะคะ
จุฬาเปิดสอบตรงIRนี่คะ แต่ว่าเป็นอินเตอร์?

โชคดีในการสอบนะจ๊า^^


โดย: ซินเด๋อเหลอหลา วันที่: 16 ตุลาคม 2548 เวลา:12:56:57 น.  

 
^
^
มันเปิดงับ แต่มันใช้ชื่อเป็นโควตาชนบท และก็พัฒนากีฬาชาติ

ซึ่งไม่ใช่สำหรับเด็กกรุงเทพอะคับ


โดย: nanoguy IP: 203.172.108.196 วันที่: 16 ตุลาคม 2548 เวลา:16:48:11 น.  

 
รุสึกว่าควรมีความรุเกี่ยวกะหนังสือ เจ้าชายน้อย เจรงๆแหละ
เหมือนมานจาสื่ออารายเกี่ยวกะหนังสือเล่มนั้น
แต่ก้อชอบหนังเรื่องนี้มากเรยอ่า


โดย: MadSatan IP: 203.118.84.139 วันที่: 17 ตุลาคม 2548 เวลา:8:38:24 น.  

 
ไงบ้าง ซาอุดร เป็นจั่งไซ่ ฝนตกบ้างบ่


โดย: merf1970 วันที่: 17 ตุลาคม 2548 เวลา:10:05:01 น.  

 
แต่เราชอบวินด์สตรั๊คมากกว่าว่ะ 55+


ท่าทางจะติดใจ ดากานดำ มากเลยนะ !!

อยากดูเรดอายส์จั่นคงต้องไปดูหนังคนเดียวหลายๆเรื่องแล้วล่ะ


โดย: จั่น IP: 61.91.72.194 วันที่: 17 ตุลาคม 2548 เวลา:22:47:39 น.  

 
โอ้ว แม้ว่าใกล้สอบ แต่ท่านก้อสามารถเจียดเวลาไปดูหนังได้เช่นเดิม นับถือ ๆ

ส่วนเรา ช่วงนี้ไม่มีตังค์เลยนอนดูยูบีซีอยู่บ้าน.. อืดเชียว


โดย: zonya~ IP: 202.183.169.158 วันที่: 17 ตุลาคม 2548 เวลา:23:17:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

nanoguy
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
คนในสังคมจารีตที่มีความคิดทางเวลาแบบไตรภูมิจะไม่ให้ความสำคัญแก่เวลาตามประสบการณ์ กล่าวคือไม่ให้ความสำคัญแก่การเปลี่ยนแปลงที่เป็นจริงของชีวิตและสังคมว่าดำเนินมาและดำเนินไปอย่างไร เชื่อในการคลี่คลายเปลี่ยนแปลงของชีวิตและสังคมซึ่งจะต้องเป็นเช่นนั้นตามกฎแห่งเวลาของพุทธศาสนา

- อรรถจักร สัตยานุรักษ์
(จากบทความ "ความเปลี่ยนแปลงความคิดทางเวลาในสังคมไทย" วารสารเศรษฐศาสตร์การเมือง 4 ตุลาคม 2531)
Let this song rhyme our souls
when your voice and mine become one and whole.

Let it carry us high above
When we recite our poetry of love
that when there's love then there's hope.

Your love is my light,
and it'll get us through this lonely night.

- รักแห่งสยาม (ซับไตเติ้ลอังกฤษเพลง กันและกัน ท่อนฮุค)

Friends' blogs
[Add nanoguy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.