No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2554
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
31 ธันวาคม 2554
 
All Blogs
 
Good-bye 2011 & Hello 2012 :)อัพบล็อกสุดท้ายของปีดีกว่า ^^

เพิ่งสังเกตว่า...ไม่ได้อัพบล็อกหัวข้อนี้มาหนึ่งปีเลยนะคะเนี่ย แปลว่า...ติด Facebook มาประมาณเดียวกัน 555

เวลาหนึ่งปี จะว่าเร็วก็เร็ว จะว่าช้าก็ช้านะคะ ปี 2011 ผ่านไปอย่างมึนๆ งงๆ อย่างไรชอบกล จำอะไรไม่ค่อยได้เท่าไหร่ 555 @_@

ไอซ์เป็นคนที่มีจุดอ่อนเกี่ยวกับทิศทางและ Timeline ค่ะ หลงทางประจำ และก็หลงๆ ลืมๆ ว่า เรื่องต่างๆ เกิดขึ้นเมื่อไหร่ ทุกปีบล็อกนี้ก็จะสรุปคร่าวๆ ว่าเกิดเรื่องต่างๆ อะไรบ้าง พอดีไปเห็นบล็อกของอ้อมที่แยกทำแต่ละเดือน ก็อยากลองทำบ้าง แล้วพบว่า...จำอะไรไม่ค่อยได้แฮะ ต้องไปค้นตั๋ว อีเมล์เก่าๆ และรูปใน Facebook ดู เลยจำได้แค่ว่า เดินทางไปไหนบ้าง 555 ^^"

พอดีว่านั่งทำตอนวันหยุด รูปอยู่ใน External HD ที่ทิ้งไว้ที่ทำงาน ดังนั้นบางส่วนจึงไม่ค่อยมีรูป ไว้ค่อยมาเติมทีหลัง ^^

อาจจะมีตกๆ หล่นๆ หลงๆ ลืมๆ ไปบ้าง แต่อย่างน้อยก็ได้บันทึกไว้ให้ตัวเองดูในปีต่อๆ ไปล่ะน้า ^^มกราคม 2011

เริ่มต้นปีด้วยการไปเที่ยวฮ่องกงกับพี่ๆ น้องๆ ที่ทำงาน เป็นทริปที่จองตั๋ว Air Asia ไว้ข้ามปีข้ามชาติ ตอนแรกจะไปกัน 8 คน ไปๆ มาๆ เหลือแค่ 5 ^^"ต่อด้วยทริปกระบี่ที่ไปกับน้องๆ บินกับ Air Asia เช่นกัน ^^

กุมภาพันธ์ 2011

อืม...เดือนแห่งความรักสินะ จำไม่ได้ว่าทำอะไรไปบ้างตามประสาคนไม่มีหนุ่มๆ ในหัวใจ ข้ามไปเลยละกัน -_-"มีนาคม 2011

เดือนแห่งการลัลล้า เพราะหนีไปเที่ยวซีเรียกับจอร์แดนมาค่ะ เป็นทริปที่ประทับใจมาก และ...รอดพ้นเรื่องวุ่นวายอย่างเฉียดฉิว เอาเป็นว่า ออกจากซีเรียแค่วันเดียว วันรุ่งขึ้นก็ยิงกันเลย ^^"

อยากให้ประเทศซีเรียกลับคืนสู่ความสงบเร็วๆ ซีเรียเป็นประเทศที่ไอซ์ชอบมากๆ

เมษายน 2011

อานิสงค์ตั๋วโปรโมชั่นแสนถูกของ Air Asia แว่บไปเที่ยวภูเก็ตคนเดียว ทำกล้องที่เพิ่งซื้อมาก่อนไปทริปข้างบนตกน้ำ พังสนิท ToT

พฤษภาคม - มิถุนายน 2011

ไปประชุม ISO TC6 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสค่ะ
เสร็จแล้วก็...ลาเที่ยวต่อกระจายมาก บินจากปารีสไปคราครุฟ วอร์ซอร์ ((โปแลนด์)) ต่อยาวไปที่ ลิธัวเนีย ลัตเวีย เอสโตเนีย ฟินแลนด์ ... ระหว่างเดินทางได้พล็อตนิยายมาเพียบมาก >_<กลับมาเคลียร์งานและพบว่า...แก่ขึ้นอีกปีเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2011 >_<แล้วก็...ตามด้วยงาน 120 ปี กรมวิทยาศาสตร์บริการ เป็นงานที่ทำให้รู้ว่า ผู้พันเบิร์ดตัวเล็กกว่าที่คิด 555

กรกฏาคม 2011

อ่า...ไปเปิดดูรูปใน FB ทำให้นึกออกว่า...ไปทำบัตรประชาชนใหม่มา เพื่อเตรียมไปเลือกตั้ง 555 ดันไปทำก่อนวันเลือกตั้ง รอนานนนนนมากกกกกกกกกกได้ไปช่วยลงแรงเล็กๆ น้อยๆ กับโครงการดีๆ For my Heroes ของอาเอียด - ปิยะพร ศักดิ์เกษม พี่ปุ้ย-กิ่งฉัตร และพี่หมอโอ๊ต-พงศกร ^^
แล้วก็...เพิ่งนึกออก...ไม่แน่ใจอย่างแรงว่า Outing ของแจ่มใสมันเดือนนี้หรือเดือนที่แล้ว -_-" ((ความจำของฉัน แง)) ไปหัวหินค่ะ ^^

สิงหาคม 2011

เปิด Fan Page เป็นครั้งแรก >_<

เข้าไปกด like กันได้ ที่นี่ น้า ^^

ตอนนี้หน้าแฟนเพจเป็นแบบนี้ ^^ไปงานแถลงข่าวงานแฟร์ 10 ปีของแจ่มใส ที่ Digital Gateway ผู้บริหารและทีมงานของแจ่มใสไปกันพร้อมหน้า ส่วนนักเขียนก็มีไอซ์กับน้องสแตมป์เบอรี่ ^^งานแฟร์ฉลองอายุครบ 10 ปีของสำนักพิมพ์แจ่มใส Chill Read, Feel Love ที่ลานพาร์ค พารากอนสำหรับงานนี้ ไอซ์มีหนังสือออกเป็นเล่มแรกของปี ^^ เรื่อง "คนที่สิบ...รักที่สุด" ซึ่งอยู่ในชุด Sweet 10 หนังสือชุดฉลองครบรอบ 10 ปีของแจ่มใสค่ะ

หน้าปกเป็นแบบนี้รายละเอียดดูได้ ที่นี่ ค่ะ

หนังสือชุดนี้มีทั้งหมด 4 เล่ม จากนักเขียน 4 คนค่ะ
"รักร้ายหมายเลขสิบ" เขียนโดย "วลีวิไล
"สิบร้าย...พ่ายรัก" เขียนโดย "เด็กทะเล"
"สิบ step เก็บนิยามรัก" เขียนโดย "ป้าหนอน"
"คนที่สิบ...รักที่สุด" เขียนโดย "Clear Ice"และก็มีไปออกรายการ Book Blog ช่อง True 67 กับเจ้าปลาน้อยปิดท้ายด้วยการไปเที่ยวหัวหินกับพี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ ที่ทำงาน ^^

กันยายน 2011

อ่า...นอกจากปั่นงานที่ทำงาน เพราะเป็นเดือนสิ้นปีงบประมาณแล้ว ยังต้องปั่นนิยาย "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" อย่างต่อเนื่องจากเดือนก่อนๆ แต่เดือนนี้ปั่นนรกที่สุด เพราะ...เส้นตายมันพาดคอ >_<

เดือนที่แล้วและเดือนนี้ทิ้งตั๋ว Air Asia ที่จองล่วงหน้าข้ามปีไป 3 ทริปคือ ทริปไปสมุย อินเดียและมาเลเซีย T^T

เดือนนี้...ทำงานจนไม่มีรูปอะไรเลยอะ วันเกิดคุณแม่ก็ไปทานอาหารกับครอบครัว ข้ามไปโลด >_<ตุลาคม 2011

ผลงาน Romantic Suspense เล่มแรกเรื่อง "Deadly Game...เกมรักมรณะ" ในนามปากกาใหม่ "ศรัณญ์ชล" ออกวางแผงค่ะ ปกสีแปร๋นสะใจ >_<รายละเอียดดูได้ ที่นี่ ค่ะ ^^

ระหว่างนั้น...เตรียมตัวรับน้ำท่วมที่บ้านบางพลัด และก็...ไม่รอดค่ะ อพยพแทบไม่ทัน น้ำเข้ามาในตัวบ้าน ระดับมิดศีรษะคุณแม่

สภาพบ้านตอนท่วม ((ลูกพี่ลูกน้องเข้าไปถ่ายมาให้ตอนมันลดไปเยอะแล้ว >_<))พฤศจิกายน 2011

เนื่องจากบ้านน้ำท่วม รถจมน้ำ ครอบครัวต้องอพยพไปอยู่บ้านที่ศรีนครินทร์ ไอซ์ไม่มีรถขับ ก็เลยมาเช่าหออยู่ใกล้ที่ทำงาน ตั้งแต่กลางเดือน ต.ค. จนถึงกลางเดือน พ.ย. ค่ะ ใช้ชีวิตเด็กหอ เหมือนกลับไปอยู่สมัยมหาวิทยาลัยอีกรอบเลยอะ >_<ความจริงเดือนนี้ตามฤกษ์จะมีงานหมั้นของน้องชายวันที่ 12 พ.ย. ค่ะ แต่เนื่องจากน้ำท่วมก็เลยเลื่อนงานไปเดือน ก.พ.ปีหน้า แต่ก็ยังทำพิธีตามฤกษ์แบบง่ายๆ ไปก่อนต่อด้วยพิธีส่งตัวเจ้าสาววันที่ 20 พ.ย.

ธันวาคม 2011

เครียดต่อเนื่องจากเรื่องบ้านที่บางพลัดค่ะ ไปตั้งกระทู้เอาไว้ด้วย เพราะน้ำทำเอาเจ็บแสบมาก

//www.pantip.com/cafe/home/topic/R11405600/R11405600.html

สภาพบ้านล่าสุด...ตอนนี้รื้อเละเทะไปหมดค่ะทั้งพื้นไม้ทั้งฝาผนัง ช่างบอกว่าจะต้องใช้เวลาซ่อมอย่างน้อย 6 เดือน...เป็นลม T^Tความจริงเดือนนี้ควรจะมีงานฉลองงานแต่งงานของน้องชาย แต่ก็เลื่อนไปเดือนมี.ค.ปีหน้าแล้วค่ะ

เดือนนี้แจ่มใสจัดงาน Cocktail Party ขายหนังสือลดราคากระหน่ำหลังน้ำท่วมและปิดท้ายปี ไอซ์ไปงานวันที่ 17 งานนี้ได้เล่นอะไรที่ติงต๊องมากๆ ได้ใส่ชุด Mate ด้วย อย่างฮาเลยค่ะ ^^วันที่ 18 ไปไหว้สุสานอากง-อาม่าที่ชลบุรี ต่อด้วยงานแต่งงานพี่ชาย ((ลูกพี่ลูกน้อง))

และได้รับเชิญไปเป็นประธานพิธีเผาศพคุณพ่อรุ่นน้องที่ทำงานถึงจังหวัดร้อยเอ็ด แต่งตัวคุณนาย + เก๊กสุดๆ ((ช่างตรงข้ามกับตอนใส่ชุดเมต >_<))ปิดท้ายด้วยการตะลุยเก็บตัวอย่างที่ต่างจังหวัด

เดือนสุดท้ายเป็นเดือนที่ได้แต่งตัวหลากหลายมากเลยนะเนี่ย >_<

ความจริงแล้ว ถ้าไม่ติดเรื่องน้ำท่วม เดือนนี้ไอซ์ควรจะมีผลงานออกมาสองเล่มคือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ค่ะ แต่พอโดนน้ำท่วม แผนก็เลื่อนตามกันไปหมด ก็เลยจะไปออกเดือน ม.ค. แทนนะคะ ปกเพิ่งออกสดๆ ร้อนๆ เลย

ระบำรักระบำฝันสองปกนี้มีความพิเศษอยู่นิดหน่อย ดูออกกันไหมคะ ^^


....


นอกจากเรื่องต่างๆ ข้างบนแล้วก็มีทานอาหารกับครอบครัว นัดเจอกับเพื่อนๆ โน่นนี่ค่ะ ^^

อืม...พอมาเขียนแยกแบบนี้แล้ว ก็รู้สึกว่า...ชีวิตก็ไม่ได้ไร้สาระจนเกินไป...มั้งนะ >_<


สรุปปี 2011

เรื่องครอบครัวก็เรื่อยๆ จนเกือบปลายปี ที่ทะเลาะกันแทบบ้านแตกเรื่องน้ำท่วมนี่ล่ะค่ะ ความคิดเห็นไม่ตรงกัน คิดว่ามีหลายๆ บ้านที่ประสบปัญหาคล้ายๆ กันที่ผู้ใหญ่อยากอยู่สู้ ส่วนเด็กรุ่นใหม่กว่าดูข้อมูลจากหลายด้านกว่า คิดว่า...ไม่รอด เก็บเรี่ยวแรงไว้กู้ดีกว่า ตอนนี้ก็ยังมีความเห็นไม่ตรงกันเรื่องที่ว่าจะซ่อมบ้านมากน้อยแค่ไหน เอิ๊กๆ เรื่องแบบนี้คิดว่าเป็นกันหลายครอบครัวล่ะนะ ^^"

อ้อ...มีสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นก็คือ ภรรยาของน้องชาย เป็นไปตามฤกษ์นะคะ แต่งานฉลองอย่างเป็นทางการก็เดือนมี.ค.


เรื่องเที่ยวก็เป็นไปตามเป้าอย่างที่ตั้งใจว่า จะเที่ยวประเทศใหม่ๆ อย่างน้อยปีละ 2 ประเทศ ปีนี้จัดไป ซีเรีย จอร์แดน โปแลนด์ ลิธัวเนีย ลัตเวีย เอสโตเนีย และฟินแลนด์ ถึงแม้ว่าประเทศหลังๆ จะเที่ยวแค่นิดๆ หน่อยๆ และต้องทิ้งตั๋วไปอินเดียก็ตามที


ส่วนการงาน...
- งานประจำ เป็นปีที่โครตจะเต็มไปด้วยอุปสรรคต่อเนื่องจากปี 2010 แต่ปี 2011 หนักกว่าหลายเท่า โปรเจ็คที่ทำมีปัจจัยภายนอกที่ควบคุมไม่ได้สาหัสมากๆ เหนื่อยและท้อจนอยากเลิก แต่ก็คงเลิกไม่ได้อะ ต้องพยายามต่อไป
- งานเขียนก็มีผลงานออกมา 2 เล่ม ไม่เป็นไปตามเป้า แต่ก็ถือว่าเป็นการพัฒนาจากปีที่แล้วที่ไม่มีหนังสือออกเลยสักเล่มล่ะน้า


สุขภาพ...ปีนี้ไม่มีอะไรแย่ไปกว่าเดิมนะคะ แต่ช่วงน้ำท่วมนี่ น้ำหนักขึ้นมา 4-5 กิโลได้มั้ง ฮือออออออ ต้องลดๆๆๆ


ปีนี้เป็นปีที่ทำให้ไอซ์ประหลาดใจเรื่องผู้คนมากที่สุด ด้วยบุคคลิกที่ดูแข็งๆ ไม่ยอมคน และดูมั่นใจมากๆ สรุปว่า...ดูรวมๆ แล้วทำตัวให้ดูน่าสงสารไม่เป็น รัศมีนางเอกดราม่าไม่จับ ทำให้โดนคนใส่ร้ายและโดนเข้าใจผิดเป็นประจำ ซึ่งถ้าเป็นคนที่ไอซ์ไม่แคร์ ไอซ์ก็เฉยๆ อะค่ะ ไม่อธิบาย บอกตรงๆ ว่าไอซ์ไม่ค่อยแคร์ขี้ปากคน เพราะไอซ์รู้ว่าตัวเองเป็นยังไง

ปี 2011 ที่ผ่านมานี้ คนที่เคยใส่ร้ายไอซ์ และทำให้คนมากมายเข้าใจผิดมาหลายปี แสดงธาตุแท้ออกมาเรื่อยๆ จนในที่สุดผู้คนส่วนใหญ่ก็ตาสว่าง โดยที่ไอซ์ไม่ต้องทำอะไรเลย คนที่เคยเกลียดขี้หน้าไอซ์เพราะฟังเรื่องโกหกพกลมมา ก็เปลี่ยนท่าทีไป ซึ่งนับเป็นเรื่องดีมากๆ เลย เพราะไอซ์ไม่ชอบทะเลาะกับใคร แต่เขาก็ไม่เปลี่ยนนิสัยหรอกค่ะ คงจะอยู่ล้างผลาญคนอื่นไปเรื่อยๆ คนที่ตายังไม่สว่างหรือยังไม่เคยเจอกับตัวยังมีอีกเยอะ

และก็เป็นปีที่ คนที่เคยคบกันมานาน เข้าใจไอซ์ผิดจากลมปากของใครอีกคนโดยที่ไม่ถามไถ่ จนเลิกคบกันไป ช่วงแรกๆ ก็เสียดายและเสียใจ เพราะรู้สึกว่าที่เคยหวังดีให้กันมาตลอดมันไม่มีคุณค่าพอแม้แต่จะถามและฟังคำอธิบาย แต่ตัดสินไอซ์โดยที่เชื่อคำพูดของคนที่...คบกันมาด้วยเวลาที่สั้นกว่ามากๆ แต่ตอนนี้ก็สบายใจค่ะ เรื่องมันผ่านไปแล้ว ไอซ์ไม่ได้สูญเสียอะไรมากมาย ก็แค่คนที่เคยมอบความห่วงใยให้

ไอซ์รู้ตัวดีว่าไม่เคยทำร้ายใคร ((...ก่อน แต่อย่ามารังแกกันจนทนไม่ได้ก็แล้วกัน ฮา)) และไม่เคยคิดเหยียบใครให้ต่ำ ไอซ์เชื่อว่าคนเราทุกคนไม่จำเป็นต้องเปรียบเทียบกับใคร ที่สำคัญคือ...มองตัวเองให้ออก และพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นจากที่เป็นอยู่ ไอซ์มีพร้อมทุกอย่าง ((ยกเว้นแฟน 555)) จนไม่เคยคิดจะต้องไปแย่งชิงอะไรกับใครอยู่แล้ว ใครจะมองไอซ์ยังไงก็...แล้วแต่ใจคิดค่ะ

เรื่องที่น่าเศร้าใจก็คือ...คนไทยบางส่วนชอบดึงคนให้ลงมาต่ำเทียบตัวเองแทนที่จะพยายามก้าวขึ้นไปให้สูงขึ้น

เรื่องแบบนี้คงจะมีมาอีกเรื่อยๆ ตราบใดที่ยังอยู่ในสังคมที่แสนวุ่นวายนี้ คงได้แต่พยายามปลงล่ะนะ

เอาเป็นว่า...ปี 2011 ไม่ใช่ปีที่ไอซ์ปลาบปลื้ม ออกจะเรื่อยๆ เฉื่อยๆ ไปตามเรื่อง และยังคงเหนื่อยใจกับงานมากเหลือเกิน แถมปิดท้ายปีด้วยอุทกภัยจนชีวิตปั่นป่วนไปหมด และคงจะอีกนานกว่าจะเข้าที่ อะไรบางอย่างที่หวังไว้ ก็ยังไม่สมหวัง อะไรหลายๆ อย่างที่วางเป้าเอาไว้ ก็สำเร็จบ้างไม่สำเร็จบ้าง ^^"

แต่มันก็ผ่านไปแล้วเนอะ มองไปข้างหน้าดีกว่า ^^


...


อืม...ปี 2012 จะทำอะไรบ้างนะ ^^

ไอซ์ว่าไอซ์จะเลิกทำ New Year Resolutions เพราะทำไปทุกปีก็ง่อยทุกปี เอาเป็นว่าปีนี้ไม่ใช่ Resoutions แต่เป็นเป้าหมายที่วางไว้ดีกว่าเนอะ


เรื่องสุขภาพ
- พยายามออกกำลังกายให้แข็งแรง อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 วัน จะได้มีแรงไปเที่ยวเล่นอย่างที่อยากทำได้
- รู้สึกว่าควรจะเริ่มทานวิตามินบำรุงอะไรได้บ้างแล้วอะ อายุเริ่มเยอะ ^^"


เรื่องงาน
งานประจำ - พยายามต่อไปเท่าที่ทำได้ -_-"
งานเขียน - จะพยายามเขียนนิยายให้จบอย่างน้อย 3 เรื่องในปีนี้ >_<


เรื่องเที่ยว
เป้าหมายเดิมคือ ไปประเทศที่ไม่เคยไปอย่างน้อย 2 ประเทศ

ความจริงตั้งใจจะไปเที่ยวตั้งแต่ต้นปี แต่ก็มีเหตุให้เลื่อนไปเรื่อยๆ ตั้งแต่ต้นเดือน ม.ค. ปลายเดือน ม.ค. สรุปว่าจะได้ไปไหมเนี่ย >_<

จองตั๋วแอร์เอเชียไปใกล้ๆ ไว้บ้างค่ะ แต่ไม่เยอะเท่าปีที่ผ่านมา การต้องทิ้งตั๋วไปหลายใบทำให้ชะงักไปได้เยอะอยู่เหมือนกัน ^^"


เรื่องอื่นๆ ที่่คิดว่าจะทำ ((มาตั้งนานแล้ว แต่ก็ไม่ได้ทำสักที แฮ่))
- หัดพิมพ์สัมผัสภาษาอังกฤษ
ตอนไอซ์อยู่อังกฤษ เนื่องจากแป้นมันมีภาษาอังกฤษ ไอซ์ก็จิ้มจนคล่อง เลยไม่คิดจะหัดพิมพ์สัมผัสเสียที แต่ดันพิมพ์ภาษาไทยสัมผัสคล่อง ตอนอยู่อังกฤษขวนขวายหัดพิมพ์สัมผัสเพราะแป้นไอซ์ไม่มีภาษาไทย -*-
- เรียนภาษาอะไรสักอย่างแก้กลุ้ม
อยากเรียนภาษาสเปนหรือไม่ก็ภาษาอารบิค เคยคิดจะไปเข้าคอร์สอยู่นะคะ แต่...ไม่ชอบอะไรที่ผูกมัดเวลา อยากหาคนมาสอนตัวต่อตัว แต่ก็เกรงตรงราคา ว่าจะหัดพื้นฐานจากเน็ตหรือว่าซื้อเทปมานั่งเรียนเองเล่นๆ ไปก่อน หรือมีใครผ่านมาจะแนะนำอะไรตรงนี้ก็ยินดีเลยนะคะ ^^


สุดท้าย...หวังว่าปี 2012 จะเป็นปีที่ดีสำหรับประเทศไทย ให้หมดเคราะห์หมดโศก และขอให้เป็นปีที่ดีสำหรับทุกคน มีแต่เรื่องดีๆ เกิดขึ้น สมหวังในสิ่งดีๆ ที่ต้องการทุกอย่างนะคะ ^^

Create Date : 31 ธันวาคม 2554
Last Update : 31 ธันวาคม 2554 14:55:08 น. 7 comments
Counter : 8550 Pageviews.

 โดย: panwat วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:9:31:27 น.  

 
ปีหน้าฟ้าใหม่ต้องดีกว่าเก่าแน่ๆ สู้ๆ ค่ะ ด็อกเตอร์
แอบแซว

ไอซ์รู้ตัวดีว่าไม่เคยทำร้ายใคร ((...ก่อน แต่อย่ามารังแกกันจนทนไม่ได้ก็แล้วกัน ฮา)) <--- แอบฮา ดีนะ ที่มีวงเล็บ ไม่งั้น ขอเถียงขาดใจ


โดย: O-HO วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:9:46:43 น.  

 
panwat - ขอบคุณค่ะ


พี่อ้อ - 555 เราต้องซื่อสัตย์ค่ะ สร้างภาพไม่เป็นอยู่แล้ว 555 ถ้าใครมารังแกหรือหาเรื่องซึ่งๆ หน้าเนี่ย ไอซ์ตอบโต้แน่นอน กร๊ากกกกก

ขอบคุณนะคะพี่อ้อ ขอให้ปีหน้าเป็นปีที่ดีมากๆ ด้วยเถอะ สาธุๆ >_<


โดย: Clear Ice วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:12:06:54 น.  

 
น่ารักจริงบล็อกนี้ ^^


โดย: จุ๊บ IP: 110.168.167.0 วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:12:30:13 น.  

 
ลี่ชอบตรงที่พี่ไอซ์บอกว่า มีพร้อมทุกอย่าง ยกเว้นแฟน ฮ่าๆๆ

ส่วนเรื่องพิมพ์สัมผัส ลี่อ่ะพิมพ์ไม่ได้หรอก แต่ถ้าบอกว่าพิมพ์แบบไม่มองแป้นอ่ะพิมพ์ได้และเร็วมากๆ ด้วย แต่มันออกแนวจิ้มๆ เอา ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆ พอจะปรับเป็นสัมผัสมันก็เลยยากที่จะปรับแล้ว ซึ่งลี่ก็จิ้มได้เร็วทั้งอังกฤษและไทยค่ะ เหมือนมือมันไปเร็วจนไม่ทันคิดอะไรเลย

ปีหน้านี้ อยากมีเวลาที่จะทุ่มเทให้กับภาษาจีนและญี่ปุ่นมากกว่านี้ค่ะ แต่ทุกวันนี้ช่างขี้เกียจเหลือเกิน เอาแต่ผลัดวันไปเรื่อยๆ จนไม่ได้ทำสักที ความรู้เลยอยู่เท่าเดิม เศร้าใจว่าตัวขี้เกียจมันแรงเกิน ฮ่าๆๆ

ส่วนบล็อกก็แทบจะร้าง หลังจากมีเฟสบุ๊ค ก็แทบไม่ได้เข้ามาในบล็อกเลยอ่ะค่ะ


โดย: lily (lovekalo ) วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:14:30:03 น.  

 
คุณจุ๊บ - ขอบคุณค่า

ลี่ - 555 ถ้ามีแฟนแล้วก็จะได้เขียนว่ามีพร้อมทุกอย่างจริงๆ ไง 555 พี่ก็จิ้มภาษาอังกฤษเร็ว เลยไม่ได้หัดพิมพ์สัมผัสเสียที แต่คิดว่ามันก็จำเป็นเหมือนกัน โดนเฉพาะเวลาไปประชุมตปท. จิ้มไม่ทันอะ >_<

สู้ๆ เรื่องภาษาจีนและภาษาญี่ปุ่นนะจ๊ะ พี่เคยเรียนภาษาญี่ปุ่นจนพูดได้เยอะเหมือนกัน แต่ตอนนี้คืนครูไปหมดแล้ว หรือว่าควรจะไปเคาะสนิมภาษาญี่ปุ่นดีนะ >_< ((แต่รู้สึกว่ามันใช้ได้น้อยประเทศอะ เมื่อก่อนเรียนเพราะอยากอ่านการ์ตูนต้นฉบับออก 5555))


โดย: Clear Ice วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:15:02:37 น.  

 
ไม่รู้เข้ามาเจอ ได้ยังงัย แต่อ่านประวัติคนเขียนแล้วชอบ กะว่ากลับไปเมืองไทย จะไปซื้อมาอ่านค่ะ


โดย: warunporn IP: 79.82.189.180 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:4:33:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.