happy memories
Group Blog
 
 
มกราคม 2549
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
27 มกราคม 2549
 
All Blogs
 
สวรรค์ลำเอียง
ภาพจากเวบ mysoju.com


酒井法子「鏡のドレス」&「続・星の金貨」ชอบซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่องนี้มาก ๆ ค่ะ ตอนที่ฉายเรื่องนี้เป็นยุคที่ช่อง ๓ มีซีรีส์ญี่ปุ่นดี ๆ มาให้ดูหลายเรื่องแล้วก็หลายแนว อย่างเรื่อง "ความรักสีขาว" (โทรุ-ยูกะ), "เก็บไว้ในความทรงจำ" (โคจิ-ฮิโรโกะ), "พรุ่งนี้ก็สายเกินไป" (คาเค-นารูมิ), "ใจดวงนี้มีไว้เพื่อเธอ" (ชิชิ-มัตสึ), "ขอเพียงใจอยู่ใกล้เธอ" (ฮิคาตะ-โมเอโกะ) ฯลฯ ซีรีส์ญี่ปุ่นลงจออยู่ได้ไม่นานก็โดนโละโปรแกรมทิ้งอย่างน่าเสียดาย ถึงตอนนี้จะมีให้ดูกันอีกหลายช่อง แต่เรื่องเก่า ๆ ก็ยังทำให้ประทับใจอยู่เสมอ อัดเทปเก็บไว้อยู่หลายเรื่อง เรื่องนี้ก็ด้วย แต่อัดไม่ครบทุกตอน ดาราในเรื่องเล่นดีกันทุกคน พระเอก Takao Osawa หน้าตาไม่หล่อแต่ดูดี นางเอก Noriko Sakai เธอไม่ใช่คนสวย ออกจะน่ารักมากกว่า เล่นบทสาวใบ้ได้เหมือนสุด ๆ ดีพอ ๆ กับพระเอก Etsushi Toyokawa ที่เล่นเป็นจิตรกรใบ้ในเรื่อง "เก็บไว้ในความทรงจำ" เลย ทั้งเรื่องไม่ได้พูดสักคำ แต่การแสดงอารมณ์ออกทางดวงตา สีหน้าและภาษามือก็ทำให้คนดูอินได้สุด ๆ ส่วนพระรอง Yutaka Takenouchi สิ่งที่มีชีวิตที่น่าดูที่สุดของเรื่อง แต่แห้วเรื่องความรัก เหมือนคุณสมบัติพระรองละครเกาหลีเป๊ะ เห็นข่าวว่าคู่กรรมกำลังจะนำมาสร้างใหม่ ถ้าได้นาย Yutaka ไม่ก็ Takeshi Kaneshiro มาเป็นโกโบริก็ดีเลย และที่ชอบมากอีกอย่างคือเพลงประกอบ เพลงเพราะมากทั้งสองภาค Noriko เป็นคนร้องเอง

ชูอิจิ-อายะ-ทาคูมิเรื่องนี้พระเอกเป็นหมอ ส่วนนางเอกเป็นพยาบาลและเป็นใบ้ ทำงานอยู่ด้วยกันที่ฮอกไกโด สองคนมีนิสัยคล้ายกัน ชอบความสงบ และคอยเฝ้ามองดวงดาวด้วยกันเสมอ ๆ ชูอิจิต้องจากอายะไปโตเกียว ก่อนขึ้นเครื่องเขาทำมือบอกรักอายะและขอแต่งงานด้วย เธอยิ้มอย่างเปี่ยมสุขที่ได้ความรักที่เฝ้ารอ


คลีนิคที่สองคนทำงานด้วยกัน-ชูอิจิบอกลาอายะอายะรอชูอิจิอยู่นานเลยตัดสินใจไปตามหาเขาที่โตเกียว และก็ได้พบกับทาคูมิน้องชาย (คนละพ่อหรือคนละแม่ไม่แน่ใจค่ะ) แล้วเข้าใจผิดว่าเขาเป็นขโมยที่วิ่งราวกระเป๋าเธอไป ทาคูยะติดตาต้องใจอายะ แต่เธอก็ไม่เคยรับไมตรีจากเขาเลย อายะได้พบชูอิจิแต่เขาจำเธอไม่ได้ เธอได้แต่อดทนรอให้ความทรงจำของเขากลับคืนมา อายะตัดสินใจเข้าทำงานในโรงพยาบาลของชูอิจิ ทำได้เพียงมองอยู่ห่าง ๆ อย่างขมขื่นใจ ที่เห็นคนรักต้องแต่งงานกับหญิงอื่น ชีวิตของอายะเศร้าไม่น้อยกว่าอึนโซเลย และก็คล้ายกับอึนโซตรงที่มีทาคูมิมาหลงรักมากพอ ๆ กับเทซกเหมือนกัน
ผู้หญิงที่ชูอิจิที่แต่งงานด้วยคือโชโกะ เป็นคนที่เขาช่วยไม่ให้ตกจากบันไดเลื่อน จนเขาต้องความจำเสื่อม เธออ้างตัวว่าเป็นคนรักของเขา ชูอิจิกลับไปฮอกไกโดกับโชโกะ เพื่อไปตามหาความทรงจำสองปีที่ขาดหายไป แต่เขาก็ยังจำอะไรไม่ได้ ทาคูมิเป็นหมอเหมือนชูอิจิทำงานอยู่ในโรงพยาบาลเดียวกัน เขาต้องผ่าตัดสมองให้พี่ชายแต่เกิดกลัวเพราะเคยผ่าตัดล้มเหลวมาก่อน แต่สุดท้ายก็ผ่าตัดสำเร็จทำให้ทาคูมิช่วยคนไข้อื่นได้ด้วย อายะถูกอายูมิผู้หญิงที่หลงรักทาคูมิแทงได้รับบาดเจ็บต้องผ่าตัด ชูอิจิผ่าตัดช่วยชีวิตอายะอย่างสุดความสามารถจนอายะปลอดภัย ระหว่างผ่าตัดความทรงจำของเขาค่อย ๆ เริ่มกลับคืนมา
ทาคูมิแอบพาอายะออกจากโรงพยาบาลเพื่อเขาจะได้รักษาเธอด้วยตนเอง ชูอิจิตามหาจนเจอแล้วบอกว่าจะถอนหมั้นกับโชโกะเพื่อแต่งงานกับอายะ พอโชโกะรู้เรื่องก็พยายามจะฆ่าตัวตาย ชูอิจิบอกทุกคนว่าจะถอนหมั้น แต่โชโกะบอกว่าเธอท้องกับเขาแล้ว ต่อมาตัดสินใจทำแท้งแต่อายะไปห้ามทัน อายะตัดสินใจเลิกกับชูอิจิลาออกจากโรงพยาบาล ชูอิจิตามอายะไปและบอกว่ายินดีทิ้งทุกอย่างเพื่อเธอ แต่อายะบอกเขาว่า ไม่อยากให้ลูกของเขาเป็นเหมือนเธอที่ถูกทิ้งตั้งแต่เกิด และบอกว่าไม่เคยรักเขาเลย ชูอิจิรู้ดีว่าเธอพูดไม่ตรงกับใจ แต่ก็ยอมปล่อยอายะไปและกลับไปหาโชโกะ
ทาคูมิขออายะแต่งงาน เธอตอบตกลง หลังจากโชโกะตายแล้ว ชูอิจิสารภาพกับอายะว่ายังรักเธอเสมอ ทาคูมิเจ็บปวดที่รู้ว่าอายะยังไม่ลืมชูอิจิ เขาบอกให้เธอไปกับพี่ชาย แต่ทาคูมิได้รับอุบัติเหตุ อายะบอกว่าเขาจะเดินไม่ได้อีก


ทาคูมิหมดอาลัยตายอยาก อายะบอกเคโกะพยาบาลที่มาหลงรักเขาว่า เคโกะจะช่วยทาคูมิให้กลับมาใช้ชีวิตเป็นปกติได้ ทาคูมิเห็นใจเคโกะยอมรับรักเธอ เขานัดอายะเพื่อบอกลา แต่เคโกะกลับคิดว่าทาคูมิจะไปกับอายะ อายะถูกเคโกะผลักออกไปบนถนน ความที่หูหนวกเลยไม่ได้ยินเสียงรถที่วิ่งมาด้านหลัง สถานที่ก่อสร้างมีของวางระเกะระกะ รวมไปถึงกระจกนิรภัยแผ่นใหญ่ที่ถูกกระแทกจนแตก เศษกระจกแตกเป็นเม็ดเล็ก ๆ โปรยปรายลงบนตัวอายะ ภาพตัดไปเมื่อครั้งที่ชูอิจิพูดกับเธอที่ฮอกไกโดว่า สักวันจะมีดวงดาวตกลงมาบนตัวอายะ และเขาจะทำให้ดาวตกลงบนตัวอายะให้ได้ แต่สิ่งที่ตกลงบนตัวเธอกลับทำให้ชีวิตของเธอน่าเศร้ายิ่งขึ้น อายะตาบอด ชูอิจิบอกทาคูมิว่า อายะต้องการปิดตัวเองจากเรื่องปวดร้าวที่ผ่านมาทั้งหมด ไม่รู้ไม่เห็นไม่ได้ยินอะไรอีกต่อไป

ชูอิจิถูกกล่าวหาว่ารับสินบน กำลังจะถูกจับเข้าคุก เขาพาเธอออกจากโรงพยาบาล เดินไปตามถนนยามค่ำคืนที่ว่างเปล่า หิมะโปรยปรายลง
"เธอหนาวไหม" เขาถามแล้วถอดเสื้อนอกออกคลุมให้เธอ พอออกเดิน ทั้งคู่สะดุดล้มลง
"ขอโทษนะ เป็นอะไรไหม มีแผลหรือเปล่า" ชายหนุ่มุถามอย่างเร็ว ก้มลงหยิบรองเท้าของเธอที่หลุดออกมาสวมให้ เงยหน้าขึ้นมองเธอ แต่ก็เปลี่ยนใจ ถอดรองเท้าตัวเองออก ลุกขึ้นยืนเคียงกัน
"นาน ๆ เดินเท้าเปล่าสักพักก็ดีเหมือนกัน เหมือนได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง" เธอยืนนิ่งเหมือนหุ่นโชว์ที่สวมชุดแต่งงานที่ถูกทิ้งไว้ข้างทาง แล้วเธอเคยถอดรองเท้าตัวเองสวมให้ คล้ายเรื่องราวของเด็กสาวในนิทานที่เขาเคยเล่าให้ฟังเมื่อนานมาแล้ว
"ถึงเธอจะเป็นอย่างนี้ตลอดไป ฉันก็จะอยู่เคียงข้างเธอจนชั่วชีวิต จนกว่าดวงตาของเธอจะมีดาวปรากฏขึ้นอีกครั้ง จนกว่าบนตัวของเธอจะมีดาวร่วงหล่นลงมา ฉันจะรักเธอไม่มีวันเสื่อมคลาย...อายะ..." เขายิ้มให้เธออย่างอ่อนโยน ดวงตาเริ่มพร่าเลือนด้วยหยาดน้ำตา
"ฉันรักเธอมากนะ" ชายหนุ่มก้มหน้าลง น้ำตาร่วงลงบนมืออายะที่เขาเกาะกุมไว้ เธอทำมือแสดงว่ารับรู้ ชูอิจิกอดเธอไว้ด้วยความรู้สึกลึกซึ้งในหัวใจ เกินจะกล่าวออกมาเป็นคำพูดใด ๆ ทั้งคู่เต้นรำกันเงียบ ๆ ท่ามกลางสายหิมะที่โรยตัวลงบางเบา ฉากหลังเป็นไฟประดับดวงเล็ก ๆ มากมายรูปดาวและแสงไฟจากตึกสูงไกลลิบ ๆ ดูคล้ายดวงดาวที่ทั้งสองมีความผูกพันกระพริบแสงรายล้อมรอบตัว

ภาพตัดกลับมาที่ห้อง สองคนนั่งใกล้กัน ชูอิจิเอื้อมมือแตะแก้มอายะแผ่วเบา เธอยกมือทั้งสองข้างจับต้องใบหน้าเขา ทั้งคู่สัมผัสถึงความรักอันลึกล้ำที่มีให้แก่กันมาเนิ่นนาน กล้องถ่ายให้เห็นนิทานที่เขามอบให้เธอก่อนจากฮอกไกโดมา หนังสือถูกเผาไฟเป็นบางส่วน ฉากนี้จบลงด้วยภาพของมือทั้งสองประสานกัน ดวงดาวอันแสนหวานกำลังโปรยปรายลงบนความรู้สึกของคนทั้งคู่ เชื่อมความผูกพันให้มั่นคงไม่มีวันเลือนสลาย

เช้าแล้วชูอิจิต้องลาจากอายะ เขาหันไปมองหญิงสาวที่นั่งนิ่ง หยิบเสื้อของตัวเองคลุมไหล่ให้ ลงนั่งตรงหน้าเธอ จับมือไว้แล้วบอกว่าจะรีบกลับมา ชายหนุ่มลุกขึ้นจะเดินออกไป เงามือของอายะทาบลงบนกำแพงตรงหน้า เขาชะงักหันกลับไปมอง เธอทำมือบอก
"ฉันรักคุณ" ชูอิจิยิ้มให้กับคำพูดไร้เสียงอันอ่อนหวานของเธอ แต่ดวงตามัวหม่นด้วยหยดน้ำ
"ฉันก็รักเธอเช่นกัน" เสียงพูดแผ่วเบา ชูอิจิมองเธออย่างอาลัยอาวรณ์แล้วตัดใจเดินออกจากห้องไป ออกมาหน้าบ้านตำรวจมารอจับชูอิจิอยู่แล้วทาคูมิเข้ามาหาอายะบอกว่าชูอิจิบริสุทธิ์ พ้นจากข้อกล่าวหาทั้งหมด อายะถามเวลา เขาบอกว่าสิบเอ็ดโมงเช้าแล้ว ความสุขระบายเต็มใบหน้าหญิงสาว บอกทาคูมิ
"น่าแปลก ทั้งที่ไม่ใช่เวลากลางคืน แต่ฉันกลับมองเห็นดาว...ดาวของเขากำลังร่วงหล่นลงมาอาบร่างฉัน" พูดจบก็ยิ้มอย่างสุขใจ กอดหนังสือนิทานไว้แนบอก

ยากามิพี่ชายของชุนอิจิแต่คนละแม่กับทาคูมิ (เป็นคนที่ทำร้ายทาคูมิจนพิการ) ถูกทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจจากแม่ตั้งแต่เล็ก ตามหาน้องชายที่ต้องพลัดพรากกัน ไม่คิดว่าน้องชายตัวเองจะร่ำรวยเป็นถึงผู้อำนวยการโรงพยาบาล แต่ตัวเองสิ้นไร้ไม้ตอก เขาหลงรักอายะแต่เธอก็มีเพียงชูอิจิคนเดียวในหัวใจ ยากามิคิดแค้นจับตัวอายะไป ทาคูมิสงสัยว่าทำไมยากามิหลงรักอายะ เคโกะบอกว่าได้ยินยากามิพูดถึงอายะว่า
"ในดวงตาของอายะมีกระจกอยู่แค่บานเดียวที่พร้อมจะรับกับทุกสิ่ง ทั้งที่ตัวเองก็เติบโตมาท่ามกลางความยากจนแต่กลับไม่มีกระจกบานนั้น เขาเพิ่งรู้ตัวว่าทำอะไรลงไปแต่ไม่สามารถปฏิเสธตัวเองได้ ทำให้ต้องสูญเสียทุกอย่างไป เหมือนเด็กที่ต้องการกักเก็บความรักความอบอุ่นของแม่ไว้กับตัวคนเดียว"

ทาคูมิและเคโกะตามมาช่วยอายะ แต่ทั้งคู่กลับถูกยากามิจับตัวไว้ พาลงเรือออกทะเลไป ยากามิสติฟั่นเฟือน เห็นอายะเป็นแม่ของตัวเอง คิดจะให้ตายพร้อมกัน ทาคูมิร้องห้าม พยายามดิ้นรนให้พ้นจากการถูกมัด แหวนที่เขาจะมอบให้อายะตกลงพื้น ชายหนุ่มตะเกียกตะกายจากรถเข็น ฮึดสุดแรงจนยืนบนขาตัวเองได้ หยิบแหวนขึ้นมา ยากามิหันมามอง ทาคูมิโถมทั้งตัวเข้าหายากามิไว้ ทั้งที่มือยังไม่หลุดจากเชือก กอดอีกฝ่ายไว้ไม่ยอมปล่อยแล้วทิ้งตัวลงทะเล ยากามิดิ้นรนแต่ทาคูมิก็จับไว้แน่น จนยากามิหยุดดิ้นจมหายไปกับความมืดมิดของผืนน้ำ เชือกหลุดออกจากมือแล้ว แต่ทาคูมิก็หมดแรง มองเห็นภาพของอายะบนเรือค่อย ๆ เลือนลางลงทุกที ส่งเสียงเรียกอายะเบา ๆ ได้คำเดียว แล้วร่างของชายหนุ่มก็จมลึกลงไปทุกที ชูอิจิโดดลงน้ำควานหาจนช่วยน้องขึ้นมาได้ ทาคูมิฟื้นจากสลบพอรู้ว่าทั้งพี่ชายและอายะปลอดภัยก็โล่งใจ


ชูอิจิและอายะได้กลับมาอยู่คู่กันอีกครั้ง เขาบอกเธอ
"แคล้วคลาดกันมานานมากเลยนะ แต่ว่าในที่สุดก็ได้มาอยู่กันสองคนซะที สักวันนึงถ้ามีคนบริจาคกระจกตาให้เธอ ๆ ก็จะมองเห็นได้อีกครั้ง ระหว่างนั้นฉันจะเป็นดวงตาให้เธอ"
"ถึงจะมองไม่เห็นอยู่อย่างนี้ตลอดไป ฉันก็มองเห็นคุณ" ชูอิจิยิ้มให้อย่างตื้นตันใจ
"อายะ ฉันจะไปเป็นหมอชนบทไม่ใช่เอเซไกแล้ว เป็นแค่หมอธรรมดาๆคนนึง เพราะฉะนั้น...อายะ...ฉันคงจะทำให้ดาวตกลงมามาก ๆ ไม่ได้แล้วนะ แต่ว่าถ้าเป็นดาวเล็ก ๆ แค่ดวงเดียวละก็ ถ้าเป็นเหรียญเล็กๆฉันก็อาจจะ...ยื่นมือคว้ามาไว้ในมือเธอก็ได้"
"แค่ดาวดวงเดียวก็พอ ไม่ต้องการเหรียญทองมาก ๆ ขอแค่ดวงเดียว ยามที่เปล่งแสงอ่อนโยนและเข้มแข็ง ขอแค่มีดวงดาวเล็ก ๆ ก็พอแล้ว ฉันสามารถมองเห็นมันลอยอยู่บนดวงตาของคุณ...ดาวดวงนั้น" ชูอิจิแตะแก้มเธอเบา ๆ แล้วจับมือเธอไว้
"ฉันจะอยู่กับเธอตลอดไป ไม่ว่าเวลาทุกข์หรือเวลาเศร้า จนกว่าจะถึงวันนึง หลังจากที่เราสองคนได้ใช้เวลาร่วมกันนานพอแล้ว ฉันจะต้องจากเธอไปไกลแสนไกล ฉันคงยังอยู่ใกล้ ๆ เธอ"
"ถ้าคุณตาย ฉันก็จะตายด้วย" สีหน้าอายะจริงจัง ชูอิจิหัวเราะเบา ๆ ทาคูมิเดินมาที่หน้าห้อง แง้มประตูมองพี่ชายกับอายะ ยิ้มให้จาง ๆ แล้วแขวนถุงใส่กล่องของขวัญและวางแหวนไว้ที่ประตูแล้วเดินจากไป (ตอนนี้ดูแล้ว รู้สึกเหมือนตอนที่เทซกตามมาดูจุนโซกับอึนโซที่ทะเลหลังจากที่อึนโซฟื้นขึ้นมาเลย)
ชูอิจิเข้ามาในห้องทำงาน หยิบแหวนจากลิ้นชัก จะเดินออกจากห้อง แต่ชะงักไปเมื่อเห็นยากามิตรงหน้าประตู กำลังจ้องมองมาด้วยแววตาอาฆาตคล้ายคนเสียสติ ไม่ทันได้พูดอะไร ก็ถูกพี่วิ่งเข้าใส่ ใช้มีดแทงจนมิดด้าม เสียงระฆังจากโบสถ์ราวกับจะดังกังวานเข้ามาถึงในห้อง ชูอิจิกำแหวนในมือไว้แน่น แข็งใจผลักพี่ชายออกไป รู้สึกเจ็บปวดอ่อนแรงจนเซแล้วทรุดตัวลง พยาบาลเดินเข้ามาเห็นตกใจ ร้องเสียงลั่น


ทาคูมิรอพี่ชายอยู่นาน ออกปากบ่นว่าพี่ชายทำไมชักช้านัก ผู้ช่วยรับโทรศัพท์จากโรงพยาบาลที่โทรมาบอกเรื่องชูอิจิ กำลังจะบอกทาคูมิ ประตูโบสถ์เปิดออกพอดี ทาคูมิลุกยืนอย่างดีใจที่เห็นพี่ชาย เคโกะจับมืออายะ บอกว่าเจ้าบ่าวของเธอมาแล้ว ชูอิจิค่อย ๆ เดินเข้าไปหาอายะ สายตาเริ่มพร่าเลือน ทาคูมิถามพี่ชายว่าทำไมมาช้า สีหน้าของชูอิจิดูซีดกว่าชุดสูทขาวที่เขาสวมอยู่ มือที่ซ่อนอยู่ในเสื้อจับแผลที่ท้องไว้ โผเผเข้าใกล้อายะ เสียงปรบมือดังก้องโบสถ์ อายะหันมาหงายมือยื่นออกรอเขา สายตาเปี่ยมด้วยรักของชูอิจิจ้องมองเธอพูดเสียงแผ่วล้า
"อายะ...สวยเหลือเกิน...สวยมาก..."
ชายหนุ่มมองมือของอายะ แล้วยื่นมือที่อาบด้วยเลือดออกจะจับมือเธอ ทุกคนมองอย่างตกตะลึงได้แต่นิ่งงันกันหมด ร่างของชูอิจิโงนเงน มองภาพของอายะที่เลือนจางคล้ายล่องลอยอยู่ในความฝัน พูดออกมาอีกได้เพียงว่า "อายะ" ชายหนุ่มรู้สึกหมดแรงจนต้องทรุดตัวลง พอเอื้อมมือออกสุดแขนจะแตะมือเธอ แต่พลาดล้มคว่ำลงตรงหน้าอายะนั่นเอง เสียงร้องดังอื้ออึง ทาคูมิทรุดตัวลงร้องเรียกพี่ชายไม่หยุดปาก มองเลือดบนเสื้อพี่ชายที่ซึมออกจากแผล มือแตะสีแดงยกขึ้นมองดูอย่างไม่เชื่อตาตัวเอง แหวนในมือชูอิจิร่วงลงกับพื้น ทาคูมิเงยหน้าขึ้นมองอายะที่ยังยื่นมือค้างเหมือนหุ่นในตู้โชว์ ทุกเสียงรอบตัวเงียบลงราวอยู่ในโลกไร้เสียงของอายะ
บีจีจากคุณยายกุ๊กไก่

Free TextEditor

Create Date : 27 มกราคม 2549
Last Update : 30 กรกฎาคม 2566 9:42:38 น. 32 comments
Counter : 10443 Pageviews.

 
โอ..ดีใจจัง เจอแนวร่วมแล้ว ชอบเรื่องนี้มากๆเหมือนกันเลย ขอบคุณที่ทำ link ให้นะคะจะได้เข้าไปดูมั่ง นับถือในการให้รายละเอียดของเรื่องจังเลย จริงๆ เรื่องนี้มีคนชอบอยู่เยอะนะ เห็นที่ Pantip ห้องเอเชียบันเทิง ถามกันบ่อยๆ เราเคยเห็น web ที่ให้ โหลดด้วย เป็น sub eng ค่ะ แต่โหลดนานมากๆ เราเลยถอดใจเลย ถ้ายังไงให้กำลังใจ b นะคะชอบค่ะชอบ


โดย: โจเซฟิน วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:21:39:16 น.  

 
ดีใจเหมือนกันที่ได้เจอคนคอเดียวกันค่ะ สวรรค์ลำเอียงนี่เป็นซีรีส์ญี่ปุ่นในดวงใจเรื่องนึงเลย เนื้อเรื่องเข้มข้น เขียนบทดี ดาราก็เล่นกันเก่งมากๆ แวะไปที่บล็อคของคุณโจเซฟินอีกทีแล้วเพ่ิงจะเห็นlinkของsamteo ลองแวะเข้าไป มีทั้งเนื้อเรื่องย่อแล้วก็รูปตรึมเลย ไว้จะแฮ่บรูปมาแปะเพิ่ม ขอบคุณมากนะคะที่แวะมาทักทายกัน


โดย: haiku วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:14:00:48 น.  

 
ขอเข้าโครงการร่วมด้วยช่วยกัน ตามหาซีรีส์ญี่ปุ่นเก่าๆด้วยคนค่ะ...

ไฟล์เพลงทั้งสองภาคเรา rip มาจากวีซีดี (เอ...อัลบัมเดียวกันหรือเปล่านะ? )

ภาค 1
ภาค 2

เป็นไฟล์ wma นะคะ เล็กดี ส่วนไฟล์ mp3 เดี๋ยวขอหาที่ upload ก่อน


โดย: Lilly_kid วันที่: 23 เมษายน 2549 เวลา:14:14:29 น.  

 
ขอบคุณมากๆนะคะที่เอาเพลงร้องมาฝาก กำลังหัดทำอยู่ยังไปไม่ถึงไหนเลย
กำลังจะต่อว่าๆทำไมคุณLilly_kidแปะเพลงเดียวกันสองภาคเลย พอมาเช็คเพลงที่ตัวเองแปะไว้ถึงได้รู้ว่าปล่อยไก่แปะแต่เพลงของภาคแรกอยู่ตั้งนาน เลยจัดการแก้ไขแล้ว ลองแปะเพลงร้องที่คุณให้linkไว้แต่ทำไมแปะไม่ได้ก็ไม่ทราบค่ะ ว่าแต่คุณLilly_kidมีเพลงของภาคที่สองด้วยไหมคะ(แฮ่ะๆขอหน้าตาเฉยเลย)


โดย: haiku วันที่: 25 เมษายน 2549 เวลา:8:51:27 น.  

 
อย่างขอบคุณ
ด้วยร่องรอยจากบล็อกนี้ทำให้เราค้นจนพบเอ็มวีเพลงคางามิ โนะ โดะเรสึ ที่ค้นมาร่วมสิบปีจนได้ (ดูและเก็บลงคอมเรียบร้อย)
ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ

เชิญคลิกเข้าไปชม ที่นี่เลยค่ะ
//youtube.com/watch?v=JHoinQZ4pfc&mode=related&search=


โดย: atihsita@hotmail.com IP: 58.64.103.197 วันที่: 5 กันยายน 2549 เวลา:0:12:00 น.  

 
ขอบคุณที่แวะมาบอกนะคะ เข้าไปดูแล้วมีเพลงของทั้งสองภาคเลย
แต่เพลงที่คุณพูดถึงไม่คุ้นเลย ดีใจที่ได้รู้จักคนคอเดียวกันค่่ะ


โดย: haiku วันที่: 8 กันยายน 2549 เวลา:21:40:00 น.  

 
เพลงที่ว่า (คางามิ โนะ โดเรสึ) เป็นโอเพ่นซองของภาคสองค่ะ


โดย: atihsita@hotmail.com IP: 58.64.103.100 วันที่: 9 กันยายน 2549 เวลา:1:28:32 น.  

 
อ๋อ เพลงของภาคสองนี่เอง ได้แต่ฟังไม่เคยจำชื่อเพลงเล้ยทั้งที่ชอบสุดๆ โนริโกะเสียงดี๊ดีเนอะ


โดย: haiku วันที่: 9 กันยายน 2549 เวลา:19:00:58 น.  

 
นี่รบกวนหน่อยได้มั้ย .. เราอยากได้ VCD หรือ DVD เรื่องนี้อ่ะ อยากดูมากๆๆๆ บอกหน่อยได้ป่ะว่าจะหาซื้อได้ที่ไหน ขอบคุณล่วงหน้านะ ( ติดต่อมาทาง Mail ข้างบนนะ)


โดย: Sakulrat_joy@hotmail.com IP: 58.8.85.248 วันที่: 31 ตุลาคม 2549 เวลา:14:46:33 น.  

 
ขอบคุณที่หาขอมูลดี ๆ มาให้ ชอบเรื่องนี้มากดูตอนสมัยอยู่ป 6


โดย: ปอแก้ว IP: 61.7.133.8 วันที่: 9 ตุลาคม 2550 เวลา:16:02:47 น.  

 
ชอบมั่กๆ เลย

อยากได้เหมือนกัน

อยากดูมากๆ ฝันมานานแล้ว

เอาที่พากย์ไทยนะ รบกวนด้วยนะ

ติดต่อมาที่ ple82@hotmail.com (ขอบคุณ)


โดย: คอเดียวกัน IP: 203.185.154.182 วันที่: 11 ตุลาคม 2550 เวลา:16:06:20 น.  

 
ขอบคุณมากนะคะที่แวะมาอ่านบล็อคนี้ อยากซื้อเรื่องนี้มานาน เห็นมีขายอยู่แต่ที่มีซับ ยังไม่เคยมีแบบที่เป็นเสียงพากย์ของทีมช่องสามเลยค่ะ ที่จริงเราอัดซีรีส์เรื่องนี้เก็บไว้ทั้งสองภาคเลยนะ แต่อัดเฉพาะตอนที่มีพระเอกกะนางเอกอย่างเดียว

ค้นในgoogleเจอเวบที่ขายซีรีส์เรื่องนี้ค่ะ
//www.maama.com/webboard/g/view.php?section=g&id=001205

//oldforums.popcornfor2.com/viewtopic.php?t=7662&sid=fdba2e5f99a007c6066e49ec6c2608b4

ในอีเบย์ก็มีค่ะ
//cgi.ebay.com.sg/Noriko-Sakai-*-Die-Sterntaler-*-Heaven's-Coins-Jap-VCDs_W0QQitemZ170158313769QQcmdZViewItem

เห็นมีภาคสามด้วย ไม่รู้ว่าเป็นภาคต่อกันหรือเปล่า
//www.kikutv.com/shows/Japanese_Programs/Active/Heavens_Coins_3/index.html


โดย: haiku วันที่: 16 ตุลาคม 2550 เวลา:21:40:07 น.  

 
โห้หาตั้งนานเว็ป ละครเรื่องนี้นึกว่าจะมายมีวันเจอสะระ ผมชอบละคร ญีปุ่น เรื่องนี้มากมากมาก เพราะเป็นละครญีปุ่นเรื่องแรกที่ได้ดูจนเดียวนี้ก็ชอบดูละครญีปุ่นผมยังยากไห้ช่อง3นำกลับมาฉายอีกจังคิดถึงมากละครเรื่องเนียผมไห้คะแนนเต็ม100เลยคับนึกแล้วก็เสียดายนะหาซื่อมายค่อยได้เลยไครรู้ที่ขายช่วยบอกที่ ฮะ จากเด็กเชียงใหม่คับ


โดย: dozo IP: 117.47.219.79 วันที่: 5 เมษายน 2551 เวลา:20:06:04 น.  

 
ขอบคุณที่แวะมานะคะ ดีใจที่เจอคนชอบซีรีส์เรื่องนี้มากเหมือนกัน

ที่จริงถ้าช่องสามเอาซีรีส์ญี่ปุ่นเก่าๆมาฉายอีก รับรองว่าต้องมีคนตามดูตรึมเพราะตะละเรื่องสนุกทั้งน้าน เราตามหาเรื่องนี้มานานมาก อยากได้อย่างที่พากย์ไทยแต่ยังไม่เจอ คุณOh++เข้ามาเม้นท์ในบล๊อคตอนที่สอง บอกว่ามีซีรีส์เรื่องนี้แต่เป็นภาคสองอย่างเดียว ถ้าอยากได้ก็ลองติดต่อดูนะคะ เธอให้อีแมวไว้ ที่นี่ค่ะdanvanchu@yahoo.com


โดย: haiku วันที่: 7 เมษายน 2551 เวลา:14:55:12 น.  

 
มาทักทายและขอบคุณจ้า แอบจิ๊กเพลงจากเว็ป ijigg ไปแปะในบล๊อกเก่า (ขี้เกียจจริงๆเล้ย) ขอบคุณที่ซู๊ดที่อัพเพลงสุดโปรดไว้ให้แฟนละครญี่ปุ่นได้ฟังกัน

นานๆมาที่ แต่คิดถึงเสมอนะจ้ะ


ปล. กุหลาบแด๊งแดง


โดย: Lilly_kid วันที่: 7 กันยายน 2551 เวลา:6:54:58 น.  

 
ด้วยความยินดีจ้า

ดีใจสุดๆเลย เพิ่งจะซื้อดีวีดีเรื่องนี้ได้ ได้ครบทั้งสองภาคเลยนะ (ภาคละหกแผ่น) มีซับภาษาไทย แพคเก็จงาม ภาพแจ่มมั่กๆ ยังกะละครใหม่เลย ราคาก็ไม่แพงด้วย ที่จริงอยากได้เวอร์ชั่นที่เป็นเสียงพากย์ของช่องสามแต่คงแห้ว ได้เวอร์ชั่นนี้มาก็ยังดี


โดย: haiku วันที่: 9 กันยายน 2551 เวลา:9:42:34 น.  

 
สวัสดีค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ เป็นแฟนซี่รี่ย์ญี่ปุ่นมานานมากค่ะเรื่องที่เอ่ยพี่เอ่ยมานั้นชอบทุกเรื่อง โดยเฉพาะ"เก็บไว้ในความทรงจำ"ซึ้งโดนใจมากค่ะ อยากหามาดูบ้างจะหาซื้อได้ที่ไหนคะอยากเก็บมาสะสมน่ะค่ะ ช่วงหลังๆนี้ซี่รี่ย์จะหันไปฮิตเกาหลีกันมากญี่ปุ่นตกไปเยอะเลยค่ะ ประกอบกันทางโทรทัศน์ช่องต่างๆไม่ค่อยส่งเสริมสักเท่าไหร่ เห็นมีช่องทีพีบีเอสนั่นล่ะค่ะ แต่ช่วงหลังไม่ทราบว่ายังมีอยู่รึเปล่าเพราะดูๆแล้วจะไม่มีโฆษณาก็คงอยู่ไม่ไหวมั้งคะ ความจริงเราว่ามีซีรี่ย์ญี่ปุ่นที่น่ารักโรแมนติกเยอะนะคะแต่ช่วงหลังๆทำไมซีรี่ย์ญี่ปุ่นที่นำมาฉายกันมันไม่ค่อยโดนใจเลยค่ะแล้วที่ช่อง7นำซีรี่ย์มาฉายรู้ว่ายูทากะแสดงนะอยากดูมากค่ะแต่ฉายช่วงวันธรรมดาไม่มีโอกาสดู(ทำใมไม่ฉายเสาร์อาทิตย์ล่ะสนุกมากเลย ชอบมาก บังเอิญเพิ่งมีโอกาสได้ดู ซีรี่ย์"รอนโด"ค่ะ แม้จะไม่ได้พากย์ไทยก็เหอะแต่ยูทากะคุงยังคงเท่มากๆแม้จะดูมีอายุขึ้นมาเยอะ ทำยังงัยคนจะหันมาฮิตซีรี่ย์ญี่ปุ่นเหมือนแต่ก่อนนะ อยากดูจังเลยค่ะ


โดย: lucky_flowers IP: 125.25.189.240 วันที่: 13 กันยายน 2551 เวลา:14:11:33 น.  

 
หวัดดีค่า ดีใจที่ไ้ด้รู้จักคนคอเดียวกัน ซีรีส์ญี่ปุ่นตอนนู้นมีแต่เรื่องดี ๆ ทั้งนั้นเลยเนอะ เราชอบทู๊กเรื่อง อย่างคุณว่าแหละค่ะ ตอนนี้กระแสเกาหลีมาแรงมากเราก็เลยหาซีรีส์พี่ยุ่นได้น้อย ในเคเบิ้ลยังหาดูได้มั่ง แต่ฟรีทีวีไม่ค่อยจะเอามาฉาย จะรอโหลดทางเวบก็ไม่มีเวลา พอดีเจอดีวีดีวางขายอยู่ก็รีบคว้าเลย เสียดาย หาเวอร์ชั่นที่เป็นเสียงพากย์ของช่องสามไม่ได้ ทั้งที่ซีรีส์ญี่ปุ่นรุ่นหลัง ๆ ยังมีอีกหลายเรื่องสนุกแล้วก็ดีมาก อย่างเรื่องNodameไง เห็นช่องเจ็ดว่าซื้อมาแล้วแต่ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะได้ลงจอซะที

เรื่อง "Rondo" เราได้ดูค่ะ สนุกดีเหมือนกัน ยูทากะถึงจะสูงวัยแต่หน้ายังตึงแถมใสกิ๊ก หล่อโฮกเลย

เรื่อง"เก็บไว้ในความทรงจำ"เห็นมีขายอยู่หลายเจ้า เราซื้อที่ร้านพรในมาบุญครองค่ะ แต่ร้านที่ซื้อดีวีดีีเรื่อง "สวรรค์ลำเอียง" ก็น่าจะมีเรื่องนี้ด้วย ร้านอยู่ตรงสถานีรถไฟฟ้าชิดลม ออกจากห้างก็เจอเลย อยู่ด้านซ้ายมือ แต่ถ้าหาซื้อไม่ได้จะเข้าไปลิงค์นี้ก็ได้ค่ะ มีให้ดูครบทุกตอน แถมมีซับภาษาปะกิตด้วย //www.mysoju.com/aishiteru-to-itte-kure/


โดย: haiku วันที่: 24 กันยายน 2551 เวลา:14:22:36 น.  

 
เพิ่งรู้ว่ามีคนที่ชอบเรื่องนี้เหมือนเรา ชอบมากค่ะแต่ไม่ได้ดูตอนจบ ผ่านมาหลายปีเพิ่งมีโอกาสได้ค้นหาความทรงจำที่ประทับใจมากๆอยากบอกว่าขอบคุณมากนะคะที่ได้รู้เรื่องราวตอนจบ (อยากจะบอกว่าตอนนั้นอายุ15ตอนนี้ 25 แล้วค่ะ)ได้บุญเยอะนะคะเฝ้ารอมา10ปีกับเพื่อนอีกคน เดี่ยวจะเรียบโทรไปรายงานเพื่อนค่ะ(ตอนนั้นยังเด็กและก็อยู่ชนบทค่ะและตอนจบทะเลาะกับแม่ค่ะต้องรีบไปช่วยแม่ทำงานก็เลยชวด ฉลู ขาล เถาะ )ขอบคุณอีกครั้งนะค่ะ


โดย: อุ้ม IP: 58.9.94.18 วันที่: 5 เมษายน 2552 เวลา:12:09:15 น.  

 
ดีจัง ทำบล๊อคนี้สามปีแล้วยังมีคนคอเดียวกันเข้ามาคุยอีก ขอบคุณที่แวะมานะคะ ใครเป็นคอซีรีส์ญี่ปุ่นก็ต้องรู้จักเรื่องนี้ ถ้าคุณอุ้มไม่บอกอายุก็ไม่ทันนึกว่าเรื่องนี้ฉายเป็นสิบปีแล้ว เราประทับใจซีีรีส์เรื่องนี้มาก อัดเทปเก็บไว้ไม่พอ ยังลอกบทพูดเก็บไว้ด้วย เราชอบที่เนื้อเรื่องจะเศร้าก็จริงแต่ไม่บีบเค้นอารมณ์คนดูจนเกินเหตุ บทซึ้งก็จับใจ

เราก็เคยเป็นแบบคุณอุ้มที่อดดูตอนจบของซีรีส์ญี่ปุ่นที่ชอบมากอีกเรื่อง คือ "คลื่นรัก" ฉายทางช่องห้าเมื่อสักสิบกว่าปีได้ เสียดายสุด ๆ จนเดี๋ยวนี้ก็ยังไม่รู้่ว่าจบยังไง

ดีใจที่คุณชอบบล๊อคนี้ค่ะ ไว้เข้ามาคุยกันอีก แล้วอย่าลืมชวนเพื่อนมาด้วยนะคะ


โดย: haiku วันที่: 5 เมษายน 2552 เวลา:21:20:24 น.  

 
สวัสดีครับ คือขอเข้าเรื่องเลยนะครับ คือผมตามหาเพลงตอนจบของหนังญี่ปุ่นในยุคนี้แหละครับ เมื่อก่อนตอนเด็กๆ เคยดูอยู่แต่จำไม่ได้ว่าเรื่องอะไร เป็นเพลงบัลลาดน่ะครับ ผู้หญิงกับผู้ชายร้องคู่กันน่ะครับ รู้สึกว่าโยชิกิจะแต่งให้หรือยังไงเนี่ยครับเพราะเห็นมีชื่อแว๊บๆ ขึ้นต้นด้วยเปียโนสไตเอ็กเจแปนเลยครับ ชอบมากขนาดเอาวิทยุอัดเเทปแล้วเอาไปจ่อกับทีวีน่ะครับ แหะๆ แต่ตอนนี้เทปหายไปแล้วครับ ใครพอจะคุ้นๆช่วยหน่อยนะครับว่าเรื่ออะไร มีในยูทูปมั้ย ขอบพระคุณอย่างสูงครับขอบคุณครับ


โดย: เก่ง IP: 58.8.115.190 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:38:55 น.  

 
โห ถามคำถามยากเอาการเลยค่ะ ฟังที่คุณพูดแล้ว ยังนึกไม่ออกว่าเป็นเรื่องอะไร ไม่ทราบว่าคุณเก่งพอจะจำชื่อซีรีส์ได้หรือเปล่าค่ะ ถ้าบอกชื่อละก็ หาเพลงได้ง่ายเลย ถ้าจะชื่อไม่ได้ บอกชื่อคนแสดงแล้วเล่าเรื่องคร่าว ๆ ก็ได้ค่ะ


โดย: haiku วันที่: 18 พฤศจิกายน 2554 เวลา:10:17:47 น.  

 
ได้ความแล้วค่ะ ไปตั้งกระทู้ถามในห้องซีรีส์ญี่ปุ่นเลยได้คำตอบมา แต่ไม่แน่ใจว่าใช่เพลงที่คุณเก่งอยากได้หรือเปล่า เพลงนี้ค่ะ

NOA 今を抱きしめて Ima wo Dakishimeteโดย: haiku วันที่: 18 พฤศจิกายน 2554 เวลา:19:12:22 น.  

 
สวัสดีครับ พอจะทราบไหมครับว่า เพลงไตเติ้ล ซีรีย์ญี่ปุ่นเรื่อง ขอเพียงใจอยู่ใกล้เธอ ชื่อเพลงอะไร ใครเป็นคนร้องครับ ขอบคุณครับ


โดย: โอ๋ IP: 118.173.96.119 วันที่: 25 พฤษภาคม 2555 เวลา:20:17:32 น.  

 
เอ จำไม่ได้เหมือนกันค่ะ ถ้าคุณโอ๋พอจะรู้ชื่อเรื่องภาษาญี่ปุ่นไหมคะ ถ้ารู้ละก็ คงหาได้ง่ายหน่อย


โดย: haiku วันที่: 26 พฤษภาคม 2555 เวลา:19:41:14 น.  

 
สวัสดีครับ พอจะทราบไหมครับว่า เพลงไตเติ้ล ซีรีย์ญี่ปุ่นเรื่อง ขอเพียงใจอยู่ใกล้เธอ ชื่อเพลงอะไร ใครเป็นคนร้องครับ ขอบคุณครับ

ส่งmail มาที่ chorharid@gmail.com
เดี๋ยวส่ง MP3 ให้


โดย: chorharid IP: 61.90.30.25 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2555 เวลา:19:37:20 น.  

 
ขอบคุณคุณ chorharid ที่แวะมาอ่านบล็อกนี้ค่ะ ขอโทษด้วยที่เข้ามาตอบเม้นท์ช้าไปหน่อย เราจำได้แต่ชื่อพระ-นาง แล้วก็เนื้อเรื่องคร่าว ๆ แต่เรื่องเพลงนี่หมดปัญญาจริง ๆ ไว้เราไปตั้งกระทู้ถามให้ห้องซีรีส์ญี่ปุ่นให้ รอนิดนึงนะคะ


โดย: haiku วันที่: 28 พฤศจิกายน 2555 เวลา:8:40:05 น.  

 
ได้คำตอบมาแล้วค่ะ คุณ MikaRin เข้าไปตอบกระทู้ หาทั้งคลิปเพลงพร้อมข้อมูล

เรื่องนี้ชื่อภาษาญี่ปุ่นว่า "Kimi no Tame ni Dekiru Koto"
ข้อมูลซีรีส์คลิกลิงค์นี้ค่ะ wiki.d-addicts.com

ส่วนเพลงในเรื่องมีสองเพลงคือ
You're the Only... by Ono Masatoshi
Mata Aeru by KIX-S

เพลงไตเติ้ลน่าจะเพลง You're the Only... by Ono Masatoshi

ลิงค์นี้เป็นเนื้อเพลง คำแปลภาษาอังกฤษและภาพคนร้องค่ะ beautifulsonglyrics.blogspot.com

แถมด้วยคลิปเพลงไตเติ้ล

‪君のためにできること・タイトルバック‬
โดย: haiku วันที่: 28 พฤศจิกายน 2555 เวลา:19:21:39 น.  

 
ขอบคุณ คุณhaiku มากๆครับ


โดย: โอ๋ IP: 118.173.102.2 วันที่: 26 มกราคม 2556 เวลา:23:26:48 น.  

 
ด้วยความยินดีค่า


โดย: haiku วันที่: 28 มกราคม 2556 เวลา:8:58:56 น.  

 
ขอบคุณค่ะ อ่านแล้วเหมือนได้รื้อฟื้นความทรงจำวัยเด็ก
ตอนนั้นน่าจะ ป.5 จำชื่อเรื่องไม่ได้เลย
แต่ยังจำเนื้อเรื่องและฉากสำคัญๆได้ดี :)


โดย: AmiciziA IP: 124.121.217.38 วันที่: 19 พฤษภาคม 2556 เวลา:19:41:55 น.  

 
ขอบคุณคุณ AmiciziAที่แวะมาอ่านบล็อกนี้นะคะ ดีใจจังที่ได้รู้จักคนรักซีรีส์เรื่องนี้เพิ่มอีกคน เรื่องนี้นานมากแล้ว แต่ก็ยังเป็นซีรีส์เรื่องที่ประทับใจมากที่่สุดเรื่องนึงเลยค่ะ


โดย: haiku วันที่: 23 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:37:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 162 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.