Group Blog
 
<<
มกราคม 2566
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
16 มกราคม 2566
 
All Blogs
 
ซีรีย์เก่าแต่ดี ย้อนชมปีละครั้ง บัณฑิตรัตติกาล

Scholar Who Walks the Night บัณฑิตรัตติกาล เป็นซีรีย์ ที่ย้อนกลับมาชมปีล่ะครั้ง เป็นเรื่องราวของ แวมไพร์ ที่เกาหลีสร้างได้ดีมากมาก แม้ว่าเวลาจะผ่านไปหลายปี ก็ยังหาเรื่องราวหรือซีรีย์ ทำนองนี้มาชม แทนเรื่องนี้ไม่ได้...  คือเป็นซีรีย์ในดวงใจของใครๆหลายคนเลยที่เดียว
เรื่องย่อ....เครดิต วิกิพิเดีย

Jo Yang-sun (Lee Yu-bi) ตั้งอยู่ในราชวงศ์โชซอนสำรอง เป็นลูกสาวของขุนนางที่ครอบครัวสูญเสียทุกอย่างเมื่อพ่อของเธอถูกใส่ร้ายในข้อหากบฏ เพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมาย Yang-sun เริ่มแต่งตัวข้ามเพศเป็นคนขายหนังสือชายและได้พบกับ Kim Sung-yeol (Lee Joon-gi) นักวิชาการที่หล่อเหลาและลึกลับซึ่งทำงานที่ Hongmungwan คิมซองยอลใช้เวลา 120 ปีในฐานะแวมไพร์ผู้พิทักษ์ซึ่งมีหน้าที่กำจัดแวมไพร์ที่ฝ่าฝืนกฎ ในฐานะแวมไพร์ผู้พิทักษ์ เขาสามารถออกไปเผชิญแสงแดดได้ตราบเท่าที่เขาสวมเสื้อคลุมสีดำพิเศษของเขา ซองยอลยังคงถูกหลอกหลอนด้วยการตายไปเมื่อนานมาแล้วของรักแรกของเขา อีมยองฮี (คิมโซอึน) ผู้เสียสละตัวเองเพื่อเขาเมื่อ 120 ปีก่อน ซองยอลตัดสินใจจ่ายเงินให้ยางซันในราคาสูง หากเธอสามารถหาบันทึกของมกุฎราชกุมารจงฮยอนเพื่อนรักของเขา ซึ่งมีความลับในการฆ่ากวี (อีซูฮยอก) และล้างแค้นให้กับการตายของเขา ครอบครัวและคนรัก หลังจากการพบกับยางซันครั้งที่สอง ซองยอลพบว่ายางซันเป็นผู้หญิง อย่างไรก็ตาม เขาตัดสินใจที่จะเก็บเป็นความลับเพื่อหลีกเลี่ยงความอึดอัดใจกับ Yang-sun Yang-sun พยายามอย่างมากที่จะหาบันทึกตามที่สัญญาไว้ เนื่องจากเธอต้องการเงินเพื่อรักษาขาของน้องสาวด้วย

ในการเดินทางไปหาคนขายหนังสือเก่าจาก Yuan กับ Yang-sun ซองยอลได้พบกับ Choi Hye-ryung ลูกน้องคนปัจจุบันของ Myung-hee ซึ่งเป็นลูกสาวของขุนนางผู้โดดเดี่ยว พ่อของ Hye-ryung เป็นรัฐมนตรีฝ่ายขวาของกษัตริย์ เขามีอำนาจสูงสุดในราชสำนักเมื่อเทียบกับรัฐมนตรีคนอื่นๆ เขายังรับใช้ Gwi อย่างซื่อสัตย์มาเป็นเวลานาน เพื่อพิสูจน์ความภักดีของเขา เขายังเสียสละ Hye-ryung เมื่อเธออายุ 10 ขวบเพื่อเป็นของเล่นอาหารของ Gwi อย่างไรก็ตาม เนื่องจากความภักดีของเธอและการปฏิบัติต่อ Gwi อย่างอ่อนโยน เขาจึงตกหลุมรัก Hye-ryung โดยไม่รู้ตัวและวางแผนที่จะเปลี่ยนเธอเป็นแวมไพร์อย่างลับๆ แม้ว่าเขาจะควบคุมราชสำนักได้ 100% แล้วก็ตาม Gwi อาศัยอยู่ในวังใต้ดินและใช้อำนาจและเล่ห์เหลี่ยมทางการเมืองเพื่อป้องกันไม่ให้มกุฏราชกุมารลียุน (ชิมชางมิน) ขึ้นครองบัลลังก์ ในขณะที่เขารู้ว่ามกุฎราชกุมารลียุนแอบวางแผนที่จะกำจัดเขาเช่นเดียวกับเขา บรรพบุรุษผู้ล่วงลับ มกุฏราชกุมารจงฮยอนLee Soo-hyuk as Gwi

กวียังรู้ถึงแผนการฆ่าซองยอลของซองยอล เขาโกรธจัดเมื่อรู้ว่าซองยอลใกล้จะค้นพบความลับที่จะฆ่าเขาแล้ว Gwi พยายามทำร้าย Yang-sun หลายครั้ง แต่ Sung-yeol สามารถช่วย Yang-sun ได้เนื่องจาก Sung-yeol ยังสามารถรับรู้ได้ถึงการปรากฏตัวของ Gwi Gwi รู้สึกกังวลหลังจากได้กลิ่นเลือดของ Yang-sun และตัดสินใจที่จะกำจัด Yang-sun เพื่อเป็นการป้องกันไว้ก่อน หลังจากนั้นไม่นาน ซองยอลแอบหลงรักยังซันหลังจากที่เขาพบว่าฮเยรยองเป็นหนึ่งในผู้ติดตามของกวี


Lee Joon-gi as Kim Sung-yeol ("Night Scholar")


Jo Seung พ่อบุญธรรมของ Yang-sun เป็นผู้รักษาความลับของบันทึกของมกุฎราชกุมาร Jonghyun Jo Seung เป็นอดีตคนรับใช้ของลอร์ด Seo Jung Do บิดาผู้ให้กำเนิดของ Yang-sun ซึ่งรับใช้สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ โจซึงถูกกวีเปลี่ยนเป็นแวมไพร์เพื่อเป็นการลงโทษและพยายามทำร้ายยางซัน โดยซองยอลไม่รู้จัก ยางซันได้รับการช่วยเหลือจากเขาเมื่อ 10 ปีที่แล้ว และซองยอลฆ่าพ่อของยางซุนเพื่อช่วยเธอ แม้ว่าเธอจะถูกพ่อของเธอกัด แต่ Yang-sun/Seo-jin ก็ไม่ได้เปลี่ยนเป็นแวมไพร์เพราะเธอมีสายเลือดของ Gwi แม่ผู้ให้กำเนิดของ Yang-sun เป็นทายาทสายตรงของ Gwi จากฝั่งแม่ของเธอ แม่ผู้ให้กำเนิดของเธอเลี้ยงเธอตั้งแต่ยังเป็นเด็กเพื่อปกป้องเธอ เพราะเธอรู้ว่าลูกสาวของเธอต้องถูกสังเวยเป็นอาวุธในการสังหาร Gwi
แผนการลับในบันทึกของมกุฎราชกุมารจงฮยอนคืออะไร? ซองยอลจะช่วยยางซันจากการถูกสังเวยได้อย่างไร? Lee Yoon จะกลายเป็นราชาหุ่นเชิดที่ควบคุมโดย Gwi เหมือนบรรพบุรุษของเขาหรือไม่? Sang-yeol และ Yang-sun จะสามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุขตลอดไปได้หรือไม่?


138

ผมว่าซีรีย์ ของเกาหลีถึงทางตันหรือเปล่า พักหลังๆ จะหาชมเรื่องที่ดีๆ ยากขึ้น ดูแล้วเนื้อเรื่องคล้ายๆกัน

เลยทำให้ต้องย้อนกลับไปดูเรื่องที่เคยชม...  ผ่านมา สำหรับเรื่องนี้พูดได้เลยว่า ปีล่ะครั้ง ในปีแรกนั้นไม่นับเพราะว่าชมไปหลายสิบรอบมากๆ

ไม่เฉพาะเรื่องนี้ครับ หากว่าได้ชมและชอบ ก็วนดู กลับไปกลับมา จนรู้สึกว่าพอใจ... ฮ่า
ขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้าย้อนหลังซีรีย์เก่า... ไว้จะนำย้อนชมเรื่องต่อไป..ซึ่งมีอยู่ในมือแล้ว หากเวลาเหมาะ...บ๊ายบายยยยCreate Date : 16 มกราคม 2566
Last Update : 16 มกราคม 2566 2:44:47 น. 8 comments
Counter : 401 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณnewyorknurse, คุณkatoy, คุณหอมกร, คุณnonnoiGiwGiw, คุณThe Kop Civil, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณtanjira, คุณtoor36


 
ดูหนังแปลก ๆ ดีเหมือนกันครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 16 มกราคม 2566 เวลา:4:51:30 น.  

 
อุตสาหกรรมหนังเกาหลี
เขาไปไกลมากแล้วทั่นขุนโดย: หอมกร วันที่: 16 มกราคม 2566 เวลา:8:05:06 น.  

 
หายโควิดยังคะคุณทั่นขุน
มาเม้นบล็อกที่แล้วไม่ทัน
วันหยุดยุ่งมาก ช่วงนี้ดูซีรี่เหมือนกัน
เรื่องความลับของนางฟ้าใน Viu
เนื้อหาไม่มีอะไรเล้ยย แต่ตลกดี
ดูให้มันขำๆได้ คลายเครียด

ที่ กทม ช่วงนี้ฝุ่นเยอะมาก
น่าเบื่อมาก แว้นไปแว้นมา
เหมือนต้องสูดฝุ่นอยู่ตลอด
น้ำมูกนี่ฟึดฟัดน่ารำคาญสุดๆ
ดีที่ภูมิแพ้ยังไม่กำเริบเท่าไร

แวะมาส่งกำลังใจ
รักษาสุขภาพนะค้าา


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 16 มกราคม 2566 เวลา:8:51:50 น.  

 
ไม่รู้เหมือนกันครับ (คุณหนอน) วันนี้ตรวจมันเหลือ ขีดเดียว วันศุกร์นี้กลับไปทำงานละเขาไม่ยอมให้หยุดนาน


โดย: =[]=!!! (Rain_sk ) วันที่: 16 มกราคม 2566 เวลา:9:43:30 น.  

 
ผมไม่กล้าดูซีรีย์เลยครับ กลัวติด 555


โดย: The Kop Civil วันที่: 16 มกราคม 2566 เวลา:10:37:14 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะท่านขุน

แหะๆ กว่าจะมาสวัสดีปีใหม่ก็ปาไปครึ่งเดือนเลยนะคะ

ขอให้ท่านขุนมีความสุข สุขภาพแข็งแรงนะคะ

หายป่วยแล้วจะแวะมาคุยใหม่ค่ะ


โดย: tanjira วันที่: 16 มกราคม 2566 เวลา:14:53:41 น.  

 
ผมว่าอุตสาหกรรมเขาไม่ตันง่ายๆ ครับ ของเรามากกว่าที่ตัน ยังพยายามขายของเก่าอยู่ จนไม่มีคนดู จ้องออกมาร้องบ้างล่ะ เกณฑ์เด็กไปดูบ้างล่ะ

ดาบพิฆาตอสูร ดังจริงๆ ครับ น่าจะดังไปทั่วโลกเลยมั้งเสื้อคลุมเป็นเอกลักษณ์ซะขนาดนั้น


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 16 มกราคม 2566 เวลา:18:55:21 น.  

 
สวัสดี จ้ะ น้องทั่นขุน

ขอบใจที่แวะไปให้กำลังใจที่บล็อกครูจ้ะ

มาอ่านซีรีย์ และให้กำลังใจจ้ะ เพลงถึง
แปลไม่ออก แค่ฟังก็ไพเราะดี
โหวดหมวด ภาพยนตรฺ์


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 16 มกราคม 2566 เวลา:19:23:07 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Rain_sk
Location :
Upper Midwest United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 68 คน [?]

"ตลอดเวลาที่บาปยังไม่ส่งผล
คนพาลสำคัญบาปเหมือนน้ำผึ้ง
เมื่อใดบาปให้ผล คนพาลย่อมเข้าถึงทุกข์เมื่อนั้น"
ขุ.ธ. 25/15/24
เวลา 4.57PM :sat,Mar 29,2557BlogGang Popular Award # 9


BlogGang Popular Award # 10


BlogGang Popular Award # 11


BlogGang Popular Award # 12
Friends' blogs
[Add Rain_sk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.