....OUR FAMILY'S JOURNEY....

พาเที่ยวเขื่อนอุบลรัตน์เมื่อปีที่แล้วได้รีวิว สนามกอล์ฟเขื่อนอุบลรัตน์ไว้ในบล๊อกเที่ยวไทย แต่ลงเรื่องเขื่อนอุบลรัตน์จริงๆเพียงนิดเดียว มาคราวนี้ วันที่ 24 กค. 2009 ได้โอกาสวันแดดแจ่ม ท้องฟ้าโปร่ง มีเมฆแซมพอให้ท้องฟ้าสวยขึ้นยามถ่ายภาพ เลยถือโอกาสเอาสถานที่ท่องเที่ยวรอบๆเขื่อนฯ มารวมไว้ด้วยกัน เผื่อท่านใดผ่านมาทางขอนแก่นจะได้เก็บเอาข้อมูลส่วนที่เป็นประโยชน์ไว้ใช้ได้บ้าง....ทางเข้าเขื่อน


เมื่อขับออกจากเมืองขอนแก่นไปทางอุดรธานี ตามถนนหมายเลข 2 หรือที่เรียกกันว่า "ถนนมิตรภาพ" คำว่า "มิตรภาพ" นี้มาจากความร่วมมือกันระหว่างรัฐบาลไทย กับรัฐบาลสหรัฐอเมริกา ที่ได้ร่วมกันสร้างถนนสายนี้เพื่อขนถ่าย อาวุธยุทโธปกรณ์ เมื่อครั้งสงครามเวียดนาม จึงตั้งชื่อถนนนี้ว่า มิตรภาพ....

ประมาณ 25 กม.จากขอนแก่น ก็จะมีป้ายบอกให้เลี้ยวซ้ายเข้าเขื่อนอุบลรัตน์อีก 25 กม. เป็นถนน 2 เลนส์ วิ่งสวนทางกัน แต่ถนนกว้างได้มาตรฐานเหมือนทางหลวงเชื่อมจังหวัดต่อจังหวัดทั่วไป ทางเข้าเรียบง่าย ไม่มีการปีนป่ายภูเขาแต่อย่างใด

ข้างทางจะเป็นไร่อ้อยของชาวบ้าน ซึ่งปลูกกันมากในแถบขอนแก่น เพราะว่ามีโรงงานหีบอ้อยอยู่บริเวณนี้หลายโรง สลับด้วยไร่มันสำปะหลัง และนาข้าว...


ขึ้นไปไหว้หลวงพ่อพระใหญ่


เมื่อถึงตัวอำเภออุบลรัตน์ (ซึ่งตั้งอยู่ด้านใต้ของเขื่อนฯ) ถ้าเรามองไปทางซ้ายมือบนเขาภูพานจะเห็นพระใหญ่ สีขาวตั้งตระหง่านอยู่บนนั้น... มีเรื่องเล่ากันในหมู่นักกอล์ฟ ที่มาออกรอบกันที่สนามเขื่อนอุบลรัตน์ว่า เมื่อขึ้นแท่น ที-ออฟ หลุม 6 จะหันหน้าเข้าหาหลวงพ่อพระใหญ่ ต่างก็ยกมือภาวนา สาธุ ขอให้ข้าฯได้เบอร์ดี้ในหลุมนี้ ด้วยเทอญ (ถ้าไม่ได้เบอรืดี้ พาร์ก็ยังดี)......

กลับมาเรื่องเที่ยวต่อ เมื่อถึงตัวอำเภอ และก่อนจะเข้าเขื่อนฯ จะมีป้ายบอกให้เลี้ยวซ้ายเพื่อไปวัดพระบาท (คือที่วัดนี้จะมีรอยพระพุทธบาทจำลองด้วย) .. คือเลี้ยวข้างๆอาคารเทศบาลอุบลรัตน์ที่กำลังสร้างนั่นแหละ ขับเข้าไปในวัดพระบาท

เมื่อถึงวัดพอเลี้ยวขวาไปนิด จะมีบันไดขึ้น จากข้อมูลที่อ่านมาบอกว่า "บันไดทางขึ้นมีทั้งหมด 1,049 ขั้น" เราจะจอดรถไว้ตรงนั้นก็ได้ แล้วออกกำลังเดินขึ้นไป หรือถ้ารถเราแรงดีหน่อย (รถเก๋งก็ไม่มีปัญหานะ) ก็ขับขึ้นไปเลย ชันนิดหน่อย แต่ก็ไปได้จนถึงองค์หลวงพ่อพระใหญ่..พระใหญ่จากลานจอดรถ ขวามือคือศาลาชมวิวหลวงพ่อพระใหญ่ หรือ "พระพุทธอุตรมหามงคลอุบลรัตน์" เป็นองค์พระคอนกรีตเสริมเหล็ก สีขาว อยู่บนฐานดอกบัวสีชมพู ความสูงขององค์พระ 14 เมตร สร้างเสร็จเมื่อ พศ. 2514 ใต้ฐานองค์พระเป็นเหมือนโบถส์ มีพระพุทธรูปให้กราบไหว้ และมีเสี่ยงเซียมซีด้วย..จากบันไดขึ้น-ลง
วิวทะเลสาบหน้าเขื่อน จากศาลาชมวิว


ด้านทิศตะวันตกขององค์หลวงพ่อพระใหญ่ จะเป็นหน้าผามีศาลาไว้ให้ชมวิวทิวทัศน์ของทะเลสาบหน้าเขื่อนอุบลรัตน์ ซึ่งว่ากันว่าเป็นทะเลแห่งภาคอีสานเลยล่ะ

ชื่อแหล่งท่องเที่ยว และที่พักผ่อนหย่อนใจรอบๆทะเลสาบแห่งนี้ จะตั้งชื่อเลียนแบบชายหาดชื่อดังของภาคตะวันออก เช่น หาดบางแสน 2 ซึ่งอยู่ใกล้ๆท่าเรือ หาดพัทยา 2 อยู่ที่ อ.นาคำ เป็นต้นอีกภาพ จากศาลา
จากศาลา ไปหาพระใหญ่
ซูมด้านหน้า
ซูมด้านข้าง
พระพุทธชัยบวรรัตนมหามงคล


ตรงใกล้ๆลานจอดรถก่อนจะขึ้นบันไดไปที่ฐานขององค์หลวงพ่อพระใหญ่ จะมีพระพุทธรูป อีกองค์ ชื่อ "พระพุทธชัยบวรรัตนมหามงคล" สร้างขึ้นเนื่องในวโรกาสครบรอบ 80 พรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

เมื่อไหว้หลวงพ่อพระใหญ่เสร็จ เราก้ขับลงมาทางเดิม เมื่อถึงถนนใหญ่ก็เลี้ยวซ้ายเข้าประตูเขื่อนอุบลรัตน์ ซึ่งจอดรับบัตรผ่านจากเจ้าหน้าที่ ก่อนที่จะขับตรงไปจอดบริเวณลานจอดรถติดสันเขื่อนฯ เพื่อเดินชมเขื่อนต่อไปสันเขื่อนข้อมูล : เขื่อนอุบลรัตน์ เดิมชื่อ เขื่อนพองหนีบ สร้างปิดกั้นแม่น้ำพองที่อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น เป็นเขื่อนไฟฟ้าพลังน้ำแห่งแรกที่ กฟผ. ได้สร้างขึ้นในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และเป็นแห่งที่สอง ของประเทศไทยต่อมาจากเขื่อนภูมิพล ตัวเขื่อนเป็นหินถมแกนดินเหนียว มีความยาว ๘๘๕ เมตร สูง ๓๒ เมตร ระดับสันเขื่อนอยู่ที่ +๑๘๕ เมตร (รทก.-ระดับน้ำทะเลปานกลาง) สันเขื่อนกว้าง ๖ เมตร ฐานเขื่อนกว้าง ๑๒๐ เมตร อ่างเก็บน้ำมีความจุ ๒,๒๖๓ ล้านลูกบาศก์เมตรด้านหน้าสันเขื่อน


เขื่อนอุบลรัตน์ เริ่มก่อสร้างเมื่อปี ๒๕๐๗ แล้วเสร็จในปี ๒๕๐๙ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วย สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าอุบลรัตน์ราชกัญญาฯ ไปทรงประกอบพิธีเปิดเขื่อนเมื่อวันที่ ๑๔ มีนาคม ๒๕๐๙

ต่อมา กฟผ. ได้ทำการปรับปรุงเขื่อนอุบลรัตน์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของเขื่อนในการบรรเทา อุทกภัยให้สูงขึ้น และเป็นการเสริมความปลอดภัยให้แก่ตัวเขื่อนโดยการเสริมสันเขื่อนจากระดับ +๑๘๕ เมตร (รทก.) เป็นที่ระดับ +๑๘๘.๑๐ เมตร (รทก.) ส่วนฐานเขื่อนด้านท้ายขยายจากเดิมซึ่งกว้าง ๑๒๐ เมตร เป็น ๑๒๕ เมตร โดยเริ่มดำเนิน การตั่งแต่ปลายปี ๒๕๒๗ และปรับปรุงแล้วเสร็จเมื่อต้นปี ๒๕๓๐


หน้าเขื่อน
อีกภาพ
ปฏิมากรรมเสาไฟ
ลำน้ำพอง ใต้เขื่อน


ออกจากลานจอดรถบริเวณใกล้ๆสันเขื่อน ก็ขับผ่านสวนไดโนเสาร์แล้วข้ามลำน้ำพองไปด้านเหนือของตัวเขื่อน (หรือเขาอีกด้านหนึ่ง) เพื่อจะขึ้นไปไหว้พระพุทธสิริสัตตราช (หลวงพ่อเจ็ดกษัตริย์จำลอง) ซึ่งเราสามารถขับขึ้นไปจอดรถใกล้ๆศาลาได้


ทางขึ้นศาลา พระพุทธสิริสัตตราช (หลวงพ่อเจ็ดกษัตริย์) จำลอง

ความเป็นมาของหลวงพ่อเจ็ดกษัตริย์โดยย่อ เป็นพระพุทธรูปนั่งสมาธิมีนาค 7 เศียรปรก มีอายุกว่า 800 ปี เป็นพระพุทธรูปคู่บารมีของพระครูภาวนากิจโกศล (หลวงปู่สอ พันธุโล) วัดป่าบ้านหนองแสง อ.เมือง จ.ยโสธร

ประมาณ ปี42 บ้านเมืองประสบวิกฤติเงินบาทลอยตัว หลวงปู่เลยให้คณะศิษย์สร้างรูปหลวงพ่อเจ็ดกษัตริย์ขึ้น ปรากฏว่าค่าเงินบาทขึ้นทันที และปีนั่นเอง เกิดสภาวะภัยแล้งคุกคามอย่างหนักในประเทศ หลวงปู่ปรารถว่า พระพุทธสิริสัตตราชนี้ ยังเป็นสัญลักษณ์แห่งฝนและความร่มเย็น ผู้มีคุณธรรมและบารมีอาจขอฝนขอน้ำให้บริบูรณ์ได้


ด้านหน้า พระพุทธสิริสัตตราช (หลวงพ่อเจ็ดกษัตริย์) จำลองดังนั้นเขื่อนสำคัญของประเทศควรสร้างหลวงพ่อเจ็ดกษัตริย์จำลอง จึงได้มีการสร้างขึ้นน้อมเกล้าฯ ถวายในหลวงและพระราชินี เพื่อพระราชทานไว้ ณ เขื่อนภูมิพล และเขื่อนสิริกิต์ ในการนี้พระราชินีได้ทรงพระมหากรุณาเสด็จพระราชดำเนินเททองหล่อ พระทั้ง 2 องค์ เป็นที่น่าอัศจรรย์ว่า รุ่งขึ้นจากวันที่ทรงเททอง ฝนได้ตกลงมาในกทม. ภาคเหนือ ภาคกลาง ของประเทศอย่างหนักเป็นประวัติการณ์ และวันที่อัญเชิญองค์พระไปประดิษฐาน ที่เขื่อนภูมิพล ซึ่งปรากฏเหตุการณ์ในวันนั้นว่า มีปริมาณน้ำไหลเข้าเขื่อนสูงถึง 54.3 ล้าน ลบ.ม.เพิ่มขึ้นกว่าอัตราสูงสุดของปีก่อนๆถึง 50 % และที่เขื่อนสิริกิต์ ก็เช่นเดียวกัน และหลังจากนั้นได้มีการสร้าง ไว้ที่เขื่อนอุบลรัตน์ เขื่อนจุฬาภรณ์ เขื่อนสิรินธร โรงไฟฟ้าพลังน้ำเขื่อนลำตะคอง ซึ่งในการหล่อแต่ละครั้งได้เกิดเหตุอัศจรรย์มากมายสุดจะบรรยาย ส่วนหลวงพ่อเจ็ดกษัตริย์องค์จริงนี้ครูบาอาจารย์ของหลวงปู่สอ เช่น หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน, หลวงปู่เทสก์ เทสรังสี, หลวงปู่ชอบ ฐานสโม, หลวงปู่อ่อน ญาณสิริ, หลวงปู่ฝั้น อาจาโร ต่างสรรเสริญว่าเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ของบ้านเมืองให้หลวงปู่สอรักษาให้ดี โดยเฉพาะหลวงปู่ขาว อนาลโย ท่านขอไว้พิจารณาที่กุฏิท่านระยะหนึ่งก่อน และชมว่า ตลอดเวลา 7 – 8 คืนที่หลวงพ่อเจ็ดกษัตริย์อยู่กับหลวงปู่ขาว ทำให้กุฏิของท่านมีกลิ่นหอม สว่างจ้าทุกคืน (มีเทวดามากราบบูชามาก)


พระพุทธสิริสัตตราช (หลวงพ่อเจ็ดกษัตริย์) จำลอง องค์ที่ประดิษฐาน ณ เขื่อนอุบลรัตน์ ขนาดหน้าตักกว้าง 39 นิ้ว ได้จัดสร้างและประดิษฐาน เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2543 บนยอดเขาภูพานด้านทางทิศเหนือของเขื่อน...

ด้านข้าง พระพุทธสิริสัตตราช (หลวงพ่อเจ็ดกษัตริย์) จำลอง
องค์นี้ทำด้วยหินอ่อน
ถ่ายไปที่หน้าเขื่อน
ที่ชมวิวหน้าศาลา
ดวงอาทิตย์เกือบตรงศรีษะ

เรือนอีสาน (ก่อนขึ้นไปไหว้หลวงพ่อเจ็ดกษัตริย์)
ผ่านลงมา (หรือตอนจะขึ้นไป) ทางขวามือจะเป็นเรือนใต้ถุนสูง หลังใหญ่เขียนป้ายด้านหน้าว่า "เรือนอีสาน" ซึ่งเป็นรูปแบบของบ้านชาวอีสานในอดีต มีชานบ้านกว้าง.... เสียดายว่าไม่ได้ขึ้นไปเก็บภาพด้านบน เนื่องจากป้ายด้านหน้าบอกว่าต้องได้รับอนุญาตก่อน หาเจ้าหน้าที่ไม่เจอ เลยอด.

สุดท้ายก้มาจอดพักบริเวณสวนไดโนเสารืใต้เขื่อน ริมลำน้ำพอง เป็นสวนค่อนข้างกว้าง สร้างเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มาพักผ่อน...เห็นหลายกลุ่มมาปูเสื่อนั่ง นอนกันในนั้น ตรงใกล้ๆลานจอดรถ ก็จะเป็นร้านขายอาหารต่างๆ ที่แน่ๆก็คือ ปลาเผา ไก่ย่าง ส้มตำ...ปฏิมากรรมในสวนไดโนเสาร์

อีกภาพ
มาขอนแก่นต้องเห็นไดโนเสาร์


ลองหาโอกาสมาเยี่ยมชม เขื่อนอุบลรัตน์ ทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสานดูซักครั้งสิครับ... และท่านยังสามารถไปเยี่ยมชมสถานที่ข้างเคียง เช่น อุทยานแห่งชาติน้ำพอง อุทยานแห่งชาติภูเก้า-ภูพานคำได้ด้วย.


ที่ตั้ง : ม.1 ต.เขื่อนอุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น 40250 Tel : (043)372228 Fax : (043)446233 ต่อ 2871. 2812


ติดต่อที่พัก : ที่ทำการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยเขื่อนอุบลรัตน์ ตำบลเขื่อนอุบลรัตน์ อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น 40250 Tel. 0 4344 6231_________END________

 

Create Date : 11 สิงหาคม 2552
38 comments
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2561 14:21:16 น.
Counter : 46977 Pageviews.

 

ภาพสวยมากมายเลยค่ะ
เห็นแล้วทำให้อยากไปเที่ยวมั้งอ่ะ

 

โดย: หมวกขาว_แถบดำ 11 สิงหาคม 2552 8:13:43 น.  

 

สวยมากค่ะ มองไปคล้ายๆทะเลเลย

 

โดย: อยากเป็นไกด์ ใครช่วยที 11 สิงหาคม 2552 10:33:48 น.  

 

โชคดีจังวันที่ไป แดดสวยฟ้าใสเป็นใจมากเลยนะคะ วิวริมเขื่อนนี่ดูสบาย ๆ ดีนะ เพิ่งจะรู้ความหมายของถนนสายมิตรภาพนะคะ ขอบคุณที่เอามาเผยแพร่จ้า

 

โดย: ตะไคร้หอม 11 สิงหาคม 2552 11:20:26 น.  

 


สุขสันต์วันแม่คะ มากราบคุณแม่ด้วยคน
เพราะว่าหน่อยไม่มีแม่ให้กราบมา 5 ปีแล้วคะ

 

โดย: หน่อยอิง 11 สิงหาคม 2552 13:31:09 น.  

 

ตามมาเที่ยวเขื่อนอุบลรัตน์ด้วยคนนะค่ะ..
น่าเที่ยวจังเลย
สวยแจ่มสดใสทุกรูปเลยค่ะ
ชอบภาพด้านหน้าสันเขื่อน เหมือนท้องทะเลจัง..
..
เมื่อเช้ามาทักว่าเป็นวันพุธ..หน้าแตกเลย..
จำวันผิดขอโทษด้วยนะค่ะ..
..
สุขสันต์วันอังคารค่ะ..

 

โดย: Prettymaew 11 สิงหาคม 2552 17:56:51 น.  

 


วิ่งเอาดอกไม้ในสวนที่บ้าน มาฝากคุณwicsir อีกรอบหนึ่งค่ะ..
.//i203.photobucket.com/albums/aa114/BKunisch/Prettymaew/IMG_0182.jpg.
สุขสันต์วันแม่ล่วงหน้าค่ะ.. 

โดย: Prettymaew 11 สิงหาคม 2552 18:02:59 น.  

 

แง้ๆๆ รูปไม่ขึ้น
ขอลองใส่ใหม่นะค่ะ..

..


 

โดย: Prettymaew 11 สิงหาคม 2552 18:05:08 น.  

 

ถ่ายรูปสวยจังเลยค่ะ แต่ท่าทางแดดแรงน่าดู

ขอนแก่นสุเคยไปแค่ครั้งเดียวตอนสมัยเรียนค่ะ

ตอนนั้นไปสอบที่ ม. ขอนแก่น

แต่ก็ไม่ได้ไปเที่ยวไหน

เห็นแล้วน่าไปเที่ยวนะคะ

 

โดย: นู๋สุ 11 สิงหาคม 2552 22:02:14 น.  

 

รูปงามมากเลยค่ะ ชอบตรงองค์พระ แล้วถ่ายพระอาทิตย์ด้วยน่ะค่ะ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) 12 สิงหาคม 2552 8:18:26 น.  

 บอกรักแม่ได้ทุกวัน...แม้ไม่ใช่วันแม่
วันนี้บอกรักแม่หรือยังค่ะ

 

โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว 12 สิงหาคม 2552 10:39:02 น.  

 

สวยงามมากๆ ค่ะคุณwicsir
รูปองค์พระท่านสวยเหลือเกิน
ถ่ายออกมาสวยทุกอย่าง แสงสวย มุมสวย

เห็นแล้วพาลจะคิดถึงเมืองไทยค่ะ
ได้ไปวัด แล้วสงบดีด้วย เพราะอาทิตย์ที่ผ่านมาวุ่นซะค่ะ

เขื่อนวิวสวยมากๆ ค่ะ ชอบทุกภาพโดยเฉพาะที่น้ำจรดฟ้า

คุณwicsir สบายดีนะคะวันนี้

วันแม่วันนี้ เลยก็ขอให้คุณwicsir และคุณแม่มีความสุขมากๆ ในวันนี้นะคะ และทุกๆ วันด้วยค่ะ

 

โดย: Sweety-around-the-world 12 สิงหาคม 2552 15:28:18 น.  

 

.สุขสันต์วันแม่ค่ะคุณ wicsir
ขอให้มีความสุขในวันนี้มาก ๆ นะค่ะ
.


 

โดย: Prettymaew 12 สิงหาคม 2552 17:10:19 น.  

 

คนแถวภาคกลางเค้าเรียกว่า ดอกปีบ ค่ะ..
แต่ทางภาคเหนือเรียกดอกกาสะลอง..
ดอกนี้มีกลิ่นหอม มาก ๆ ที่บ้านชอบเก็บไปบูชาพระจ๊ะ..

 

โดย: Prettymaew 12 สิงหาคม 2552 18:17:30 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณwicsir...
ขอบคุณที่แวะไปทักทายนะคะ
วันนี้ไม่ได้ดอกมะลิหรอกค่ะ..ได้การ์ด..แทนค่ะ

รูปสวยมากๆเลยค่ะ...
เห็นแล้วอยากไป...หยั่งมากๆเชียว...
ไม่รู้จะได้ไปหรือเปล่า...ไกลซะ....
คุณwicsir...สบายดีหรือเปล่าคะ...
แล้ววันนี้พาคุณแม่ไปทานข้าวที่ไหนคะ...

สุขสันต์วันแม่นะคะ......

 

โดย: คนชุมแสง 12 สิงหาคม 2552 21:51:56 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณ wicsir... สบายดีหรือเปล่าคะ
สุขสันต์วันแม่นะคะ มีความสุขมากๆ เช่นกันค่ะ

ปล.ภาพที่คุณ wicsir นำมาให้ชมเรื่อยๆ สวยจังค่ะ
ชมแล้วอยากตามไปเที่ยวด้วยจัง

 

โดย: น้ำค้างเดือนหก 12 สิงหาคม 2552 22:43:34 น.  

 

สวัสดีค่ะ
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคะ

เขื่อนสวยมากๆเลยค่ะ เราเคยไปที่เขื่อนรัชชประภาแค่ที่เดียวเอง แต่ที่นั่นก็สวยมากเหมือนกันค่ะ

 

โดย: babyL' 13 สิงหาคม 2552 9:28:54 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณwicsir
เริ่มงานกันอีกทีแล้วนะคะ หลังจากสุขสันต์วันแม่ไปแล้ว
คุณwicsir สบายดีนะคะวันนี้


 

โดย: Sweety-around-the-world 13 สิงหาคม 2552 14:45:15 น.  

 

ตามไปเที่ยวเขื่อนด้วยคนค่ะ

ภาพที่ลำน้ำพองดูเขียวสบายตามากๆค่ะ

ฝันดีนะคะ

 

โดย: โฮมสเตย์ริมน้ำ 13 สิงหาคม 2552 23:50:59 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณwicsir
ที่บ้านคือเพื่อนๆ บ่นโหลดอืดเป็นปกติไปแล้วค่ะ
ต้องขออภัยในความไม่สะดวกนะคะ

วันนี้เป็นยังไงบ้างค่ะคุณwicsir 

โดย: Sweety-around-the-world 14 สิงหาคม 2552 13:39:14 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...สวัสดีวันพระจ้า มีความสุขในวันหยุดสุดสัปดาห์ที่จะมาถึงเด้อ

 

โดย: หอมกร 14 สิงหาคม 2552 13:40:37 น.  

 

เคยแต่ไปตีกอล์ฟอย่าง กับไปทานอาหารร้านของเขื่อน ตอนพระอาทิตย์ตก แจ่มมากค่ะ

 

โดย: tuk-tuk@korat 14 สิงหาคม 2552 15:43:58 น.  

 

สวัสดีวันศุกร์ค่ะคุณ wicsir

..


 

โดย: Prettymaew 14 สิงหาคม 2552 16:42:44 น.  

 

มาชวนไปเที่ยวภูฎานตอนที่ 13 ค่ะ

วันหยุดนี้ไปเที่ยวไหนหรือเปล่าคะ

 

โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) 14 สิงหาคม 2552 20:04:31 น.  

 

เคยนั่งรถประจำทางไปเที่ยวที่เขื่อนอุบลรัตน์ กับเพื่อน ๆ มีวิทยุเทปไปด้วย เดินเข้าไปในเขื่อนก็ร้องเพลงกันไปตลอดทาง แล้วพวกเราก็ไปนั่งเล่นใต้ต้นไม้บนโขดหินริมเขื่อน แล้วลงเล่นน้ำ จากนั้น บ่าย ๆ ก็นั่งรถกลับมข. ทั้ง ๆ ที่ชุดก็เปียก ๆ 5555 ....

 

โดย: Pleja IP: 117.47.76.27 15 สิงหาคม 2552 0:14:10 น.  

 

สวัสดีเช้าวันหยุดค่ะ คุณ wicsir

ขอตามมาไหว้พระใหญ่ด้วยคนค่ะ

เห็นภาพวิวเขื่อนแล้ว โอว..กว้างใหญ่
สวยสบายตามากๆๆๆเลยล่ะค่ะ

กลับจากญี่ปุ่นครั้งนี้ยุ้ยเหนื่อยสุดๆเลยค่ะ
แบบว่าไม่เคยลากกระเป๋าเที่ยวเอง โหดมากเลยอ่ะค่ะ

Have a nice weekend na ka !!

 

โดย: nLatte 15 สิงหาคม 2552 9:53:50 น.  

 

ภาพสวยครับ ว่างๆ ต้องแวะไปเที่ยวบ้างซะแล้ว

 

โดย: ไอฟายน้อย (Ces ) 16 สิงหาคม 2552 10:34:19 น.  

 

ภาพสวยมากๆๆ

 

โดย: ลำดวน IP: 202.28.62.245 21 กุมภาพันธ์ 2553 12:33:24 น.  

 

สวยมากเลยยยย...

อยากไปจัง...

 

โดย: noname IP: 202.12.97.100 27 กุมภาพันธ์ 2553 14:11:15 น.  

 

เขื่อนอุบลรัตน์สวยมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆค่ะ
ถ้ามีโอกาสจะไปเที่ยวให้ได้ค่ะ

 

โดย: ทะเลใจ IP: 61.19.66.212 6 พฤษภาคม 2553 14:51:27 น.  

 

เขื่อนอุบลรัตน์สวยมากค่ะ
แต่ไม่รู้จะไปถูกหรือเปล่านะ
ไม่มีใครนำทาง

 

โดย: ทะเลใจ IP: 61.19.66.212 6 พฤษภาคม 2553 14:55:03 น.  

 

สวยมากลยค่ะถ้าวันเเม่จะพาเเม่ปัยค่ะ

 

โดย: ป่าน IP: 119.42.76.70 25 สิงหาคม 2553 16:52:10 น.  

 

ภาพสวยมากครับ
ขออนุญาตนำข้อมูลไปจัดบอร์ดที่โรงเรียนนะครับ
และให้เครดิต(คุณ) นาย wicsir. / https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=travelsomewhere&month=11-08-2009&group=25&gblog=26 เป็นแหล่งที่มาและอ้างอิงครับ
ขอบคุณมากครับ

 

โดย: โจ IP: 27.130.79.35 10 ตุลาคม 2553 23:45:09 น.  

 

หวัดดีครับ คุณ โจ และคุณป่าน..

ยินดีที่ได้มีส่วนร่วมในการสรรสร้างสังคมครับ

 

โดย: wicsir 27 ตุลาคม 2553 9:38:36 น.  

 

ได้เห็นรูปได้ยินเสียงเพลง น้ำตาจะไหล!! คิดถึงขอนแก่นคิดถึงบ้านเกิดตอนนี้อยู่เกาะสมุยคะมาอยู่ได้16ปีแล้ว ไปเยี่ยมบ้านทุกสองปีและก็ไปเขื่อนทุกครั้ง ต้องขอบคุณมากๆเลยนะคะที่แบ่งปันมาให้ชม.
ไพ.

 

โดย: รำไพ IP: 119.42.83.254 8 เมษายน 2554 9:52:46 น.  

 

แผนที่อะ ไผมีจัดมาเลย Google Map เลยนะ

 

โดย: คนเปื้อนสี IP: 10.10.27.5, 203.113.119.122 14 พฤษภาคม 2554 11:03:11 น.  

 

เห็นเเล้ว อยาก ออกทริป

 

โดย: Ford IP: 182.53.125.14 25 พฤศจิกายน 2554 23:33:14 น.  

 

บ้านเราเองที่จากมานานแล้วเห็นแล้วให้หวนนึกถึงอดีตที่ไม่อยากจดจำแต่สักวันหนึ่งคงได้กลับบ้าน...

 

โดย: ประสิทธิ์ โตสูงเนิน IP: 110.77.200.89 11 สิงหาคม 2556 12:35:28 น.  

 

แวะมาขอบคุณค่ะ
กำลังวางแผนเที่ยวขอนแก่น ได้ข้อมูลที่มีประโยชน์จากบล็อกของคุณมากมาย
ขอบคุณที่แบ่งปันค่ะ

 

โดย: ลูกodd 17 กุมภาพันธ์ 2561 14:45:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


wicsir
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]...... ชอบเดินทาง ชอบท่องเที่ยว และชอบถ่ายภาพ แม้ฝีมือจะไม่ให้ แต่ใจก็รัก เพราะได้ทำแล้วมีความสุข แถมยังมี bloggang ได้ให้โอกาสนำสิ่งเหล่านั้นมาแสดงด้วย ยิ่งทำให้หัวใจพองโต .......


อยากจะบอกว่า

@ ดีใจที่ได้แบ่งปันความสุขเล็กๆน้อยๆ กับเพื่อนๆในบล็อกแก๊งค์ ตลอดจนคุณๆที่ผ่านเข้ามาอ่าน.... แม้ภาพถ่ายจะไม่สวยนัก แต่กว่าจะได้มาก็แสนยากลำบาก จึงขอสงวนสิทธิไว้เป็นการส่วนตัว

@ ภาพทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของเจ้าของบล๊อก ถ้ามีความประสงค์จะใช้ภาพเพื่อการใด กรุณาติดต่อเจ้าของบล็อกด้วย เพราะจะได้พิจารณาเป็นเรื่องๆไปครับ.

@ ขอบคุณเพื่อนๆสมาชิกที่คอยให้กำลังใจกันเสมอมา และขอบคุณทุกท่านที่ผ่านเข้ามาอ่าน หวังเป็นอย่างยิ่ง ว่าท่านคงแวะเข้ามาอีก...


ด้วยจริงใจ
นาย wicsir.
Rec. 11.06.08
New Comments
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2552
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
11 สิงหาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add wicsir's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.