....OUR FAMILY'S JOURNEY....
++ ฝ่าหนาว เคล้าหมอก หยอกซากุระ..ที่ภูลมโล ++อาทิตย์แห่งความรักก็เวียนมาถึงอีกครั้งหนึ่งแล้วนะครับ บล๊อกนี้จึงเอาภาพดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทย (ที่ชอบเรียกกัน) มาฝากคุณๆอันเป็นที่รักของนาย wicsir ครับ


2 กุมภาพันธุ์ 2556 เรานึกอยากจะไปดูดอกซากุระ (นางพญาเสือโคร่ง) ที่ภูลมโลกัน จัดแจงนัดกันได้รถ 2 คัน ปิกอัพวีโก้ 4x4 กับรถเราคือ Honda CRV รุ่นปี 2002 กับคนชอบเดินทางอีก 5 คน จัดแจงหาข้อมูลและเบอร์โทร์ติดต่อ โดยเฉพาะ ท่านนายก อบต.กกสะทอน อ.ด่านซ้าย ได้ทิศทางแล้วก็ออกจากบ้านพักที่ จ.ขอนแก่น ตั้งแต่เช้า 8.30 น. เดินทางผ่าน อช.น้ำหนาว สู่ อ.หล่มสัก และเตรียมเสบียงกันที่บิ๊กซีหล่มสักกันสีสันของขนมจีน
เดินทางออกจากหล่มสักไป อ.หล่มเก่า ซึ่งระยะทางห่างกันเพียง 12 กม.เอง (ถือว่าเป็นอำเภอที่ต่างจังหวัดที่ใกล้กันมากๆ) เวลาเกือบเที่ยง ท้องหิว เลยนัดแนะกันไปหาขนมจีนหล่มเก่าของแท้ๆทานกัน ร้านแรกที่เราเจอก่อนเข้าหล่มเก่า คือร้าน "ขนมจีนเจ็ดสี" อยู่ตรงหน้า รพ.สมเด็จพระยุพราชหล่มเก่า
ตามด้วย หมูปิ้ง น้ำยาสามอย่าง ไข่ต้ม

ด้านบนพวกหมูปิ้ง หมูอะไรซักอย่าง (ที่ห่อใบตอง จำชื่อไม่ได้) ไข่ต้ม ถ้าทานไม่หมดคืนได้นะครับ....สีสันขนมจีนสดใสซาบซ่าจริงๆ ร้านนี้กว้างขวาง มีที่จอดรถมากพอควร ดูท่าทางแขกจะเยอะเหมือนกัน เพราะเห็นเข้าๆออกๆกันหลายกลุ่ม .... ส่วนน้ำยา ก็อย่างเคยครับมีตักใส่ชามเคลือบมา 3 อย่าง คือ น้ายา น้ำพริก และน้ำยาป่า ส่วนผักก็ไปเลือกเอาเองว่าชอบแบบไหน....เราทานขนมจีนในจานเท่าที่เห็นหมดไป 2 จาน รวมทั้งอาหารในภาพจนหมด พร้อมน้ำโค๊กและน้ำเปล่าด้วย หมดไป 402 บาท แม่ค้าลดให้ 2 บาท เลยเหลือ 400 บาทถ้วน.ผักเคียง..ไปเลือกเอาเอง

ท้องอิ่มเราก็เดินทางต่อ...จากข้อมูลที่โทรถามท่าน นายก อบต.กกสะทอนเมื่อคืนนี้บอกว่า ออกจากหล่มเก่าไปทางด่านซ้าย "ให้สังเกตุหลักกิโลเมตรที่บอกว่า ไปด่านซ้ายอีก 27 กม. แล้วเลี้ยวซ้าย" เราไปตามมั้น ตรงที่บอกเป็นสามแยกใหญ่พอควร มีป้ายบอกว่าไปบ้านห้วยมุ่น (ถ้าจำไม่ผิด) ถนนเป็นถนนลาดยาง (แบบมีหลุม มีบ่อ) จากปากทาง 203 ผ่านบ้านห้วยมุ่นเข้าที่ ต.กกสะทอน 13 กม. ครับเส้นทางที่จะไปภูลมโล (แบบของเรา)
ก่อนถึงที่ทำการ อบต. และศูนย์ กศน. ซึ่งพัฒนามาเป็นศูนย์ประสานงานส่งเสริมการการท่องเที่ยว คุณๆให้มองไปทางซ้ายมือ หรือทิศตะวันตก จะเห็นเขาสูงตั้งตระหง่านอยู่ ตรงนั่นแหละที่เราจะไป


ตรงนั้นแหละ..ภูลมโลศูนย์ประสานงานส่งเสริมการการท่องเที่ยว ชุมชนกกสะทอน

ถ้าคุณๆเอารถเก๋งไป ก็สามารถฝากไว้ที่ศูนย์ศูนย์ประสานงานส่งเสริมการการท่องเที่ยว หรือที่ กศน.นี้ และเช่ารถเขาขึ้นไปได้ครับ ราคาก็ขึ้นอยู่กับจำนวนคนด้วย โดยเฉลี่ยถ้าไปแค่ภูลมโล ก็ประมาณ 1500 บาท ระยะทาง ไป-กลับ 50 กม. ขึ้นเขาลงห้วยพอประมาณ สามารถไป-กลับได้ในวันนั้น...แต่ถ้าจะไปบ้านใหม่ร่องกล้า ภูทัพเบิก บ้านหมันขาว ก็ตกลงราคากันเอง

ส่วนคุณๆที่จะขับขึ้นไปเอง ต้องแน่ใจว่ารถอยู่ในสภาพดี ถ้าเป็น SUV, ปิกอัพ ก็สูงๆหน่อย ส่วนกะบะ 4x4 ไปสบายเส้นทางส่วนมากจะเป็นแบบนี้
มาเจอต้นนี้เข้า


ดอกหนาสีชมพูออกแดง จะว่าเป็นต้นกัลปพฤกษ์ ก็มีดอกหนาเหลือเกิน เจอต้นคล้ายกันในป่า สูงใหญ่มากเลยสงสัย ว่าพันธุ์อะไรกันแน่ใกล้ๆแปลงปลูกนางพญาเสือโคร่งจะเป็นเขาหัวโล้น


นางพญาเสือโคร่ง

นางพญาเสือโคร่ง (ชื่อวิทยาศาสตร์: Prunus cerasoides, อังกฤษ: Wild Himalayan Cherry) เป็นพืชดอกในสกุล Prunus ออกดอกช่วงเดือนกุมภาพันธ์ พบทั่วไปบนดอยสูง เช่น ภูลมโล จังหวัดเลย, ดอยแม่สะลอง จังหวัดเชียงราย, ดอยเวียงแหง ขุนช่างเคี่ยน ขุนแม่ยะ จังหวัดเชียงใหม่, ขุนสถาน ดอยวาว ดอยภูคา และมณีพฤกษ์ จังหวัดน่าน โดยเป็นดอกไม้ประจำอำเภอเวียงแหง นางพญาเสือโคร่ง เป็นพรรณไม้ที่มีการกระจายพันธุ์ตามธรรมชาติอยู่ที่ตอนเหนือของประเทศไทย ทางตอนใต้ของประเทศจีน ญี่ปุ่น ไต้หวัน และถูกนิยมเรียกว่า"ซากุระเมืองไทย" เพราะมีลักษณะคล้ายซากุระ แม้จะเป็นคนละชนิดกันก็ตาม

ผลของนางพญาเสือโคร่งสามารถนำมารับประทานได้ มีรสเปรี้ยว ส่วนเนื้อไม้และการใช้ประโยชน์ ด้านอื่นยังไม่มีการบันทึกข้อมูลไว้ นอกจากการนำมาปลูกเป็นไม้ประดับ เนื่องจากมีดอกสวยงาม


ดอกนางพญาเสือโคร่ง

จากแปลงแรกที่เราแวะเข้าไปดู...ยังออกดอกเต็มต้นอยู่

ทุ่งดอกซากุระหรือพญาเสือโคร่ง

เดิมนั้นเป็นพื้นที่ปลูกกระหล่ำปีของชาวม้ง ต่อมา ทางอุทยานฯ ต้องการให้ชาวม้งออกจากเขตพื้นที่ จึงได้ตกลงกับชาวม้งให้ปลูกพญาเสือโคร่งสลับกับการปลูกกระหล่ำปลีและต้องออก จากพื้นที่อุทยานในระยะเวลา 3 ปี เป็นการแลกแลกเปลี่ยน จนมา ปี 2550 บนภูลมโลเต็มไปด้วยพญาเสือโคร่งเป็นทุ่งซากุระบนพื้นที่1,200 ไร่กว่า 1 แสนต้นจากการเป็นพื้นที่ที่อุทยานฯ ตั้งอยู่ในเขตภาคเหนือแต่มีพื้นที่คาบเกี่ยวกับจังหวัดเลย โดยเฉพาะภูลมโลอยู่ในเขตจังหวัดเลยทั้งหมด โดยฤดูกาลท่องเที่ยวนี้คือขึ้นภูเดียว ชม 3 ภู 3 จังหวัด ได้แก่ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณื ภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก ภูขี้เถ้า จ.เลย โดยมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก และมากางเต็นท์นอนท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็นอุณภูมิต่ำกว่า 10 องศา ดอกซากุระ (พญาเสือโคร่ง) ช่วงนี้ได้เบ่งบานออกดอกสีชมพูสด นักท่องเที่ยวจะชมดอกซากุระแบบทั่วทุ่งภูลมโล ต้องประมาณปลายเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ ซึ้งเป็นช่วงที่ดอกซากุระจะบานทั่วเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์

ที่มา : //touronthai.com
ใบผักกูดกำลังเปลี่ยนสี


ในระหว่างทางที่ไปสู่จุดชมวิวและที่กางเต้นท์ จะมีแปลงปลูกนางพญาเสือโคร่งหลายแปลง ซึ่งบนต้นยังมีดอกสีชมพูบานอยู่ แต่ดอกไม่โตนัก เห็นเจ้าหน้าที่บอกว่าช่วง 2-3 วันก่อนที่เราจะมา มีฝนตก ทำให้ดอกร่วงจนเกือบหมด (ปกติเขาจะบานอยู่ประมาณ 2 อาทิตย์) ..... ส่วนแปลงใหญ่ใกล้ที่กางเต้นท์ ออกใบสีเขียวอ่อนไปหมดแล้ว คือเราช้าไปหลายวัน


ระหว่างทาง..เจอต้นนี้สมบูรณ์ที่สุด
ข้ามลำห้วยด้วยสะพานแบบนี้อีกหลายแปลงก็ยังพอมีให้ชม

พื้นที่ภูลมโล เป็นภูเขาสูงตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า สูงจากระดับน้ำทะเล 1,664 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง จุดยอดมีก้อนหินขนาดใหญ่ สามารถยืนชมทัศนียภาพของเทือกเขาสูงซ้อนทับกันสวยงาม และมองเห็นหมู่บ้านหมันขาว และไร่กระหล่ำปลีสีเขียวกว้างใหญ่ สามารถกางเตนท์นอนพักแรมชมทะเลหมอกปกคลุมผืนป่าเชิงภูลมโล ในช่วงฤดูฝนและหนาวสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบการผจญภัย แนะนำว่าต้องเป็นรถขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่ต้องการสูดอากาศบริสุทธิ์ จุดกางเต็นท์นอนสามารถดูดาวบนฟ้า และดาวบนดินแสงไฟจากหมู่บ้านข้างล่างได้อย่างชัดเจนไกลๆนั่น..คือ จุดชมวิวและกางเต้นท์

ภูลมโลเดิมเป็นพื้นที่สีแดง คอมมิวนิสต์ใช้เป็นพื้นที่ตั้ง และเป็นสนามบินลำเลียงอาวุธ ปัจจุบันเปลี่ยนเป็นอุทยานประวัติศาสตร์การสู้รบระหว่างคอมมิวนิสต์และทหาร มีร่องรอยการต่อสู้และการบันทึกเรื่องราวเป็นหลักฐาน มีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติสวยงามธรรมชาติแต่งไว้ ณ จุดกางเต้นท์

ท่ามกลางทะเลหมอกปกคลุมทั่วขุนเขา เรียนรู้วิถีชีวิตแบบอย่างการอยู่ร่วมกันระหว่างชาวบ้านกกสะทอนและชาวเผ่าม้ง เยี่ยมชมผลผลิตข้าวไร่ และสินค้าเกษตรคุณภาพดี กางเต็นท์พักนอนดูดาวท้าทายความหนาวธารพายุลม ชมทุ่งซากุระสีชมพูบานทั่วภู ช่วงกลางเดือนมกราคม ถึง กลางเดือนกุมภาพันธ์

ที่มา : //touronthai.comจุดกางเต้นท์

ที่กางเต้นท์ เจ้าหน้าที่ล้อมรั้วไม้ไผ่เอาไว้ คงกลัววัวเข้าไปกินหญ้าและถ่ายมูลไว้ในนั้น (บนภูมีวัวที่ชาวเขาเอาไปปล่อยเลี้ยงไว้เยอะมาก) .... ณ บริเวณนั้นเป็นเนินเขาสูงอีกลูกที่สามารถมองออกไปได้รอบด้าน เห็นยอดภูทับเบิก ภูขี้เถ้า และยอดภูลมโล ซึ่งบนยอดภูลมโลเป็นสนามบินเก่า ที่เราต้องเดินเท้าจากที่จอดรถขึ้นไปอีกประมาณ 1 กม. คุยกับเจ้าหน้าที่เขาบอกว่าจะพัฒนาเป็นที่ท่องเที่ยวต่อไป ส่วนการปลูกนางพญาเสือโคร่งเขาก็จะปลูกไปเรื่อยๆครับเขาอีกลูกด้านตะวันตกเป็นไร่กะหล่ำของชาวบ้านอาทิตย์ใกล้อัสดง
เขาด้านหลังหนุ่มน้อยคนนนี้ คือ ภูลมโล

แสงสุดท้ายของวันที่ภูลมโล

คืนนั้นที่ภูลมโลอากาศเย็นพอประมาณ หกโมงกว่าๆก็ได้การแล้ว อุณหภูมิลดต่ำกว่า 20 องศามาเรื่อยๆ สามทุ่มก็เหลือ 14 องศาแล้ว น้ำค้างเยอะมากๆ ตอนตื่นขึ้นมากลางดึก มองเห็นพระจันทร์ทรงกลดเลยล่ะ (นี่คงเป็นเพราะหมอก) คืนทั้งคืนสัมผัสความหนาวเย็นแบบธรรมชาติ แม้ร่างกายจะเติมดีกรีไว้ตั้งเยอะ แต่ก็ยังรู้สึกหนาวอยู่ดี.

วันนี้เราจึงได้ฝ่าทั้งลมหนาว เคล้าทั้งหมอก และชมดอกซากุระด้วย นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวไม่ไกลจากกรุงเทพฯอีกแห่งที่จะต้องต้อนรบนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้เช้าตรู่ที่ภูลมโล

เรามีเวลาอยู่ดื่มด่ำสัมผัสธรรมชาติที่ภูลมโลน้อยไปนิดหนึ่ง เพราะต้องอำลาจากที่นั่นตั้งแต่เจ็ดโมงเช้า ซึ่งพระอาทิตย์ยังไม่พ้นขอบเขาขึ้นมาเลย... แม้จะอยากอยู่ต่อ แต่เจ้าลูกชายสุดเลิฟต้องกลับไปเรียนที่ กทม.และจองรถไว้เที่ยวบ่ายสามโมง เราจึงต้องรีบกลับลงสู่พื้นราบและกลับขอนแก่นตั้งแต่ 7.00 น.ด้านล่างที่เห็น คือบ้านหมันขาว

การเข้าไปท่องเที่ยวในท่ามกลางธรรมชาติ มีสิ่งหนึ่งที่เราจะต้องช่วยกัน คือรักษาธรรมชาติเอาไว้ให้เหมือนเดิมที่สุด เหมือนก่อนที่เราจะเข้าไป การรักษาความสะอาดจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง สิ่งของที่เราเอาเข้าไป จึงต้องเอาออกมาด้วย อย่าให้เหลือเป็นส่วนเกินของที่นั่น เมื่อเรารักธรรมชาติ ธรรมชาติก็จะให้ความสุขแก่เราเช่นกันครับต้นนี้ก็สงสัย ว่าพันธุ์อะไร

การเดินทาง

1. จากกรุงเทพฯ ผ่านสระบุรี ลพบุรี เพชรบูรณ์ หล่มสัก หล่มเก่า ต่อไปทางด่านซ้ายตามทางหลวงหมายเลข 203 ก่อนถึงด่านซ้าย 27 กม. เลี้ยวซ้ายไปทางบ้านห้วยมุ่น และ อบต.กกสะทอน ระยะทาง 13 กม. จาก อบต.กกสะทอนไปถึงจุดกางเต้นท์ภูลมโลอีก 25 กม. (แนะนำ)

หรือ 2. จากภูทับเบิก เข้าบ้านทับเบิก บ้านหมันขาว และภูลมโล ทางนี้ก็ไปได้ รถต้องดีหน่อย

หรือ 3. จากทางแยกภูทับเบิก (มาจากทางหล่มสัก/หล่มเก่า ขึ้นเขามาแล้ว) ขับเลยไปทางที่ทำการภูหินร่องกล้า พอถึงสามแยกให้เลี้ยวขวาเข้าบ้านใหม่ร่องกล่้า ผ่านไปภูลมโล (ทางขึ้นชันหน่อย)

หรือ 4. จาก อช.ภูหินร่องกล้าขับมาทางภูทับเบิก แต่ตรงเข้าบ้านใหม่ร่องกล้า ผ่านไปภูลมโล


ติดต่อสอบถาม : นายก อบต.กกสะทอน 081-768 2453
ททท.เลย 042-812 812, 042-811 480

ลากันด้วยภาพดอกซากุระเมืองไทย 2 ภาพนี้ครับ


Travel blog
มีความสุขมากๆ...Happy Valentine's Day na krub.


Because I Love You - Richard Clayderman_____________
Create Date : 11 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 19 สิงหาคม 2557 10:13:52 น. 54 comments
Counter : 13845 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะ คุณวิก..

ภูลมโล.. นกก็เพิ่งเคยได้ยินครั้งแรกนี่แหละค่ะ ..

ใกล้วันแห่งความรัก...ได้ดูดอกนางพญาเสือโคร่งแบบนี้ เข้าบรรยากาศวันแห่งความรักสุดๆ

ต้นที่สมบูรณ์ที่สุด เลยถูกคนรุมที่สุดเลยนะคะ

เสียดายปีนี้อากาศแปรปรวน ดอกเลยน้อยนะคะ ที่อ่างขางก็น้อยมากๆปีนี้โดย: Nongpurch วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:03:14 น.  

 
สวยมากมายค่ะ
นี่ขนาดบางแปลงโดนฝนดอกร่วง แต่ที่เหลืออยู่ก็ยังถือว่าเยอะ
และทำให้ตื่นตาตื่นใจได้มากมาย นับว่าผู้บริหารอุทยานฯมีวิสัยทัศน์นะคะ
ที่ให้ชาวม้งปลูกนางพญาเสือโคร่งไว้ก่อนออกจากพื้นที่ ต้องบอกว่านับถือ
ในการมองการไกลค่ะ เห็นแบบนี้คงต้องรีบหาโอกาสไปเยือนซะแล้ว
ก่อนที่นี่จะกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ถ้าถึงเวลานั้นคนคงเยอะ
ซึ่งไม่ชอบเลยค่ะ
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ wicsir เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 1 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะโดย: ฝากเธอ วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:39:32 น.  

 
ถนนไปยากพอควรนะคะ
เคยผ่านถนนสายนี้ครั้งหนึ่งจากด่านซ้ายมาหล่มเก่า
ปีนี้นางหญาเสือโคร่งโดนฝนเลยไม่ค่อยสวยหลายที่ค่ะ

***

วันนี้มาแปะใจให้ BG รุ่นแรก ๆ ค่ะ
หัวช้า น่าดูเลยนึกว่า BG แปลว่า back ground ที่แท้ หมายถึง bloggang


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:13:02:33 น.  

 
สวัสดียาม บ่ายครับ

แวะมาชม ภาพงามๆๆโดย: Sleeping_prince วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:14:41:00 น.  

 
กดไลท์ให้กับภูลมโลก่อนค่าคุณวิค

นึกว่าปีนี้ไม่ออกซะแล้วเพราะน้อยมากถ้าเทียบกับปีก่อนๆ
และก็ออกช้ากว่ากำหนดเพราะว่า อากาศแปรปวนเยอะด้วย

คุณวิคก็เก็บภาพมาให้เพื่อนบล็อกเราชมได้อย่างสวยงาม
เสียดายที่ฟ้าขาวซีดไปหน่อยเนอะ
ไม่งั้นได้ฟ้าเป็นฉากหลังเข้มๆ ตัดกะสีชมพูของดอกไม้แล้วเริดเลยค่า ชอบๆ

ต้นดอกมันอาจธรรมดา แต่คุณวิค ถ่ายออกมาบวกกับมุมดอกไม้ ทำให้เห็นดอก
ได้คมชัดเลย
ขอบคุณที่นำมาฝากค่า

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:16:31:34 น.  

 
สวัสดีค่ะ มาเที่ยวภูลมโลด้วย
ภูนี้ชื่อแปลก ไม่ค่อยคุ้นหูค่ะ

เปิดเข้ามาเจอขนมจีนสีสวยน่าหม่ำ
ทำเอากลืนน้ำลายดังเอื๊อก อิอิ

ดอกพญาเสือโคร่งสวยจับใจค่ะ ชอบมากๆ
มีแต่ดอกพราวไปหมด ไม่มีใบเลย
เหมือนซากุระจริงๆค่ะ แต่ดูอีกทีคล้ายๆดอกท้อของจีน
สวยงามใกล้เคียงกันเลย
ดอกสวยหวานแบบนี้ ชื่อพญาเสือโคร่ง
ฟังโหดไปนิดนะคะ อิอิ

เลื่อนลงมาถึงจุดกางเต้นท์ วิวสวยอีกค่ะ
อากาศน่าสบาย อยากไปเที่ยวมั่งจัง
กดไล้ค์ค่ะ
โดย: mambymam วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:16:33:41 น.  

 
ชอบอีกแล้วค่ะคุณ wic ได้ยิน ภูลมโล ครั้งแรกในทีวีค่ะ นึกแปลกใจว่าเราตกสำรวจได้ไง อยู่ที่ อช. ภูหินร่องกล้าแต่ค่อนไปทางเลยนะคะ เก็บไว้ในลิสต์แล้วค่ะ จะไปกางเต็นท์ให้ได้ แต่เส้นทางไปนี่สิคะ จะไหวหรือเปล่าคะเนี่ย ไม่ใช่ 4 W ด้วยสิคะ

ไลค์ค่ะ

คุณ wic บล็อกสวยขึ้นๆ ค่ะ ขยันมาก ^^


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:18:19:28 น.  

 
เห็นทางไปแล้วแอบถอดใจค่ะ แต่ซากุระสวยทุกต้นเลยค่ะ น่าไปมาก


โดย: mariabamboo วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:19:58:34 น.  

 


โดย: Kavanich96 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:4:28:54 น.  

 
พาเที่ยวในที่ๆ อยากไปหลายครั้ง...

ขอบคุณค่ะ คุณ wic

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ wicsir เรียบร้อยแล้วนะคะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:58:17 น.  

 
สวยมาก ครับ


โดย: surya21 (surya21 ) วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:38:41 น.  

 
จัดเต็มจริงๆคุณวิค ได้รู้จักภูลมโลเต็มๆจากบล็อกนี้แหละ คุณวิคให้รายละเอียดไว้ได้ครบถ้วนแถมภาพก็สวยทั้งนั้น อ่านไปชมภาพไปแล้วอยากตามรอย

ภูลมโลได้ยินชื่อมานานหลายสิบปีแระ รู้ว่าเป็นยอดสูงระดับต้นๆของอช. แต่ไม่รู้ว่าสูงสุดหรือเปล่า ยอดสูงๆของอช.นี้ที่รู้ก็มีภูลมโล ภูขี้เถ้า ภูแผงม้า แต่ไม่เคยรู้ว่าจะมีอะไรให้เที่ยวเพราะทางอช.ไม่เคยปชส. เพิ่งมาปีหลังๆนี้ที่เริ่มดังเพราะมีซากุระบานเป็นแสนต้น

บล็อกคุณวิคสวยน่าชม พัฒนาขึ้นเรื่อยๆเลยครับ ^^

วันนี้มีบัตรวีไอพีมาเชิญคุณวิคด้วย บล็อกรีวิวที่พักบล็อกแรกของนายน้ำฟ้าครับ โย่ว

The Peninsula Bangkokโดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:14:01:34 น.  

 
สวัสดีตอนบ่ายๆ ครับคุณ wicsir .....

เคยได้ยินชื่อ "ภูลมโล" ครั้งแรกจากรายการทีวี ตอนนั้นเป็นแค่คลิปสั้นๆ ไม่ค่อยมีรายละเอียดมากนัก มาดูบล็อกคุณ wicisr วันนี้ ทำให้ได้รู้จักภูลมโลมากขึ้น .....

ต่อไปถ้าปลูกต้นนางพญาเสือโคร่งเต็มพื้นที่ แล้วมันบานพร้อมๆ กัน น่าจะสวยงามสุดๆ ไปเลยนะครับ เสียแต่ว่าทางเข้าออกจะวิบากไปซักหน่อย .....โดย: NET-MANIA วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:42:19 น.  

 
เห็นสีสันขนมจีน และองค์ประกอบก็มือไม้สั่นแล้วค่ะคุณอ๊อด
เที่ยวชมแนวภูเขาสวย ดอกไม้สดชื่นแบบนี้
ถูกใจใช่เลยค่ะ สวยสดชื่นจริงๆ ค่ะ
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:16:39:53 น.  

 
แวะมาทักทายคุณWICยามเย็นค่ะ
มาโหวต มาแปะหัวใจด้วย มีความสุขมากๆนะคะ ^_^


โดย: andrex09 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:18:57:42 น.  

 
มาแปะใจพร้อมทั้งมาบอกว่าวันนี้ลงเรื่อง เรื่องวัดดอยติ

เป็นตำนานพระนางจามเทวี ฉบับยาวค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:19:31:54 น.  

 
สวยจังเลยค่ะ ธรรมชาติสุดๆ
เห็นแล้วคนที่ได้แค่มองผ่านคอมก็แอบอิจฉาเบาๆ ค่ะ
น่าไปมากๆ มองแล้วสดชื่นเลยค่ะ

....

ขนมจีนน่าทานจังเลยค่ะ สีสันสวยเชียวว
ขอจกสีม่วงไปสักม้วนนะคะโดย: ไอศครีมรสช๊อกโกแลตชิพ วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:23:57:38 น.  

 
ตามมาชมภาพสวยๆด้วยครับ

และได้ทำการแปะหัวใจให้คุณwicsir ด้วยครับ

คุณได้ทำการแปะ หัวใจ ให้กับคุณ wicsir เรียบร้อยแล้ว


โดย: **mp5** วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:18:27 น.  

 
สวัสดีค่ะ
ขอไปเที่ยว ภูลมโล ด้วยคนนะค่ะ
บรรยากาศดีมากๆ เลยค่ะ

ขนมจีนน่าทานมากๆ เลยค่ะ สีสันสดใส
ดอกพญาเสือโคร่งก็สวยมากๆ ^^


โดย: Nepster วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:10:11:14 น.  

 
สวัสดีวันพุธค่ะ คุณวิก


นกมาชวนคุณวิกไปเที่ยว ตามฝันของนกด้วยกันค่ะ ..อิอิ


มีความสุขทุกๆวันนะคะ


โดย: Nongpurch วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:11:48 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณวิค
กลับมาโหวตให้ภูลมโลและดอกนางพญาเสือโคร่งค่ะ
มีความสุขกับการทำงานนะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
wicsir Travel Blog ดู Blog


โดย: ฝากเธอ วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:13:45:21 น.  

 
สวัสดีก่อนวันแห่งความรักหนึ่งวันค่ะ คุณ wic
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:16:14:57 น.  

 
แวะมาทักทายคุณWICยามเย็นค่ะ
ขอให้คุณและครอบครัวมีความสุขมากๆตลอดไปนะคะ ^_^


โดย: andrex09 วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:17:57:27 น.  

 
มาทักทายตอนเย็นค่ะ

Happy Valentine นะค่ะโดย: Nepster วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:43:33 น.  

 

สุขสันต์วันแห่งความรัก
ขอมวลหมู่มิตรภาพทุกๆคน
มีความรักที่สดใส เป็นแรงใจหล่อหลอมให้แข็งแรง
หัวใจชื่นบานนะคะ ^^
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:23:19:23 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
โอน่าจอมซ่าส์ Food Blog ดู Blog
wicsir Travel Blog

สวยงามมากๆทั้งบรรยากาสและดอกนางพญาฯ (ซากุระไทย)
ยังไม่เคยได้เที่ยวกับบรรยากาศเช่นนี้เลยค่ะคุณวิคเซอร์ ชอบมากๆค่ะ


❤ Love to love you ❤


สุขสันต์วันวาเลนไทน์ค่ะ

โดย: tui/Laksi วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:5:49:13 น.  

 
สุขสันต์วันแห่งความรักครับ

วันนี้ตั้งใจมาโหวตส่งกำลังใจไปให้คุณwicsirด้วยครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
wicsir Travel Blog ดู Blog


โดย: **mp5** วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:03:52 น.  

 โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:10:39:21 น.  

 
สุขสันต์วันวาเลนไทน์ค่ะ

โดย: mambymam วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:10:50:29 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...สุขสันต์วันแห่งความรักค่ะ คุณวิก ..

รูปโปรไฟล์ เท่ห์มากเลยค่ะ


โดย: Nongpurch วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:10:50 น.  

 
***Happy Valentine's Day***

ขอให้สุข สดชื่น สมหวังค่ะคุณอ๊อด
มีความสุขมากกกกๆๆๆๆๆ นะคะ
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:08:13 น.  

 
สุขสันต์วันแห่งความรักนะคะ


คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ wicsir เรียบร้อยแล้วนะคะโดย: ฝากเธอ วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:39:45 น.  

 
เมื่อวาน วันก่อนวันแห่งความรักใช่ไหมคะ

วันนี้....สุขสันต์วันแห่งความรักค่ะ คุณ wicโดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:16:41:25 น.  

 
ภูลมโล ชื่อแปลกมากค่ะคุณวิค ภาพสวยงามเช่นเคย
ขอบคุณสำหรับภาพดอกซากุระสวยๆและใจที่แปะให้นะคะสุขสันต์วันวาเลนไทน์ มีความสุขมากๆทั้งครอบครัวค่ะ
พรุ่งนี้ต๋าแวะมาใหม่ค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:17:09:20 น.  

 
อุ้ย ..คุณ wic ..ไม่เคยได้ยินมาก่อน เลย ง
อยู่แถว ภูหินฯ เอง มีดอกไม้สวยๆ แบบนี้ ..
กรี๊ดด งามมาก ไม่เคยเห็นกะตาเลย พญาเสือโคร่งเนี่ย ..

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: tifun วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:17:11:45 น.  

 
สุขสันต์วันวาเลนไทน์ค่ะ ภูลมโลเพิ่งจะได้ยินชื่อ มีดอกนางพญาเสือโคร่งสวยๆให้ดูด้วย

กดไล้ค์ให้ก่อนค่ะ
โดย: พรไม้หอม วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:19:11:47 น.  

 


โดย: andrex09 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:19:21:22 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

โหวตให้คุณวิกจ้า

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

wicsir Travel Blog ดู Blog
โดย: หอมกร วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:42:36 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

แวะมาทักทายกันในวันวาเลนไทน์จ้าโดย: หอมกร วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:43:39 น.  

 
กุหลาบวาเลนไทน์ คุณ wic จากพระตำหนักภูพิงค์หรือเปล่าคะ

สุขวันศุกร์ และทุกๆ วันค่ะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:28:46 น.  

 
แวะมาทักทายคุณWICยามเย็น
และมาแปะหัวใจด้วยค่ะ มีความสุขมากๆนะคะ ^_^


โดย: andrex09 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:16:47:28 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ wicsir เรียบร้อยแล้วนะคะสุขสันต์วันศุกร์ค่ะคุณวิค


โดย: Sweet_pills วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:17:24:38 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ wicsir เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 2 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

ลำบากตรากตรำขนาดนี้ขอชมผ่านบล็อกคุณวิกก็พอนะโดย: หอมกร วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:38:21 น.  

 

อุ้มแวะมากด LIKE ให้เป็นคนที่ 15
วันนี้มากด LIKE ไว้พรุ่งนี้ค่อยมาโหวตเน๊าะ
แหล่มค่ะแหล่ม


โดย: อุ้มสี วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:03:45 น.  

 
สวัสดีวันเสาร์ต่ะ คุณวิก ..
วันนี้ไปตีกอล์ฟที่ไหนคะ
ฮอกไกโดตอน 2 ของนกอัพแล้วนะคะ .. แบบว่าไฟแรงมาก 555

ว่างๆเมื่อไหร่ไปเที่ยวด้วยกันนะคะ ทริปกะเหรี่ยงๆ อิอิ


โดย: Nongpurch วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:26:36 น.  

 

แวะมากด LIKE ให้เป็นคนที่ 16
พร้อมทั้งโหวตท่องเที่ยวและการเดินทาง Travel Blogโดย: อุ้มสี วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:10:09:13 น.  

 
ตามมาชมดอกพญาเสือโคร่งด้วยคนค่ะ
ดอกสีชมพูทั้งต้นเห็นแล้วสดชื่นจังเลยค่ะ
แต่เห็นการเดินทางแล้ว ต้องมีรถแบบว่าลุยได้ใช่ไหมคะ


โดย: AdrenalineRush วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:14:03:34 น.  

 
มาขอบคุณคุณวิคสำหรับหัวใจก่อนนะคะ
พรุ่งนี้ต๋ามาใหม่ค่ะมีความสุขตลอดวันนะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:14:07:09 น.  

 
แวะมาเยี่ยมและเติมกำลังใจให้คุณwicsirในวันหยุดครับ


โดย: **mp5** วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:19:19:44 น.  

 
สวัสดีค่ะ
แวะมาส่งเข้านอนค่า ฝันดีนะค่ะ :)


โดย: Nepster วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:42:07 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ wicsir เรียบร้อยแล้วนะคะ
คุณเหลือ อีก 2 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ
...............พักผ่อนอย่างมีความสุขในวันนี้นะคะคุณวิค


โดย: Sweet_pills วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:15:59 น.  

 

แวะมาเยี่ยมชมวิวภูลมโล และดอกนางพญาเสือโคร่งที่สวยงามอีก

ขนมจีนก็น่าทานมาก มีบะหหมี่หมูมาฝากด้วยค่ะโดย: พรไม้หอม วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:12:19:38 น.  

 
แวะมาทักทายคุณWICยามดึกค่ะ
หลับฝันดีนะคะ ^_^


โดย: andrex09 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:23:47:20 น.  

 
แวะมาหาข้อมูลค่ะโดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 29 พฤศจิกายน 2556 เวลา:9:31:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

wicsir
Location :
ขอนแก่น Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 67 คน [?]...... ชอบเดินทาง ชอบท่องเที่ยว และชอบถ่ายภาพ แม้ฝีมือจะไม่ให้ แต่ใจก็รัก เพราะได้ทำแล้วมีความสุข แถมยังมี bloggang ได้ให้โอกาสนำสิ่งเหล่านั้นมาแสดงด้วย ยิ่งทำให้หัวใจพองโต .......


อยากจะบอกว่า

@ ดีใจที่ได้แบ่งปันความสุขเล็กๆน้อยๆ กับเพื่อนๆในบล็อกแก๊งค์ ตลอดจนคุณๆที่ผ่านเข้ามาอ่าน.... แม้ภาพถ่ายจะไม่สวยนัก แต่กว่าจะได้มาก็แสนยากลำบาก จึงขอสงวนสิทธิไว้เป็นการส่วนตัว

@ ภาพทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของเจ้าของบล๊อก ถ้ามีความประสงค์จะใช้ภาพเพื่อการใด กรุณาติดต่อเจ้าของบล็อกด้วย เพราะจะได้พิจารณาเป็นเรื่องๆไปครับ.

@ ขอบคุณเพื่อนๆสมาชิกที่คอยให้กำลังใจกันเสมอมา และขอบคุณทุกท่านที่ผ่านเข้ามาอ่าน หวังเป็นอย่างยิ่ง ว่าท่านคงแวะเข้ามาอีก...


ด้วยจริงใจ
นาย wicsir.
Rec. 11.06.08
New Comments
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728 
 
11 กุมภาพันธ์ 2556
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add wicsir's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.