....OUR FAMILY'S JOURNEY....
เบิ่งเชียงคาน (2..ตอนจบ)เบิ่งเชียงคาน
(2...ตอนจบ)วันนี้เป้นวันสุดท้ายที่เราจะเที่ยวเชียงคาน เราตื่นเช้าเป็นพิเศษ เพราะมีนัดกันว่าจะไปใส่บาตรพระกัน ตั้งปลุกกันไว้ที่ 05.00 น. เผื่อเวลาอาบน้ำ และเดินทาง โดยวางแผนกันว่าใส่บาตรเสร็จก็ค่อยกลับไปอาบน้ำที่รีสอร์ท...และลาเชียงคาน เพื่อเดินทางต่อไปที่ท่าบ่อ โดบขับเลียบแม่น้ำโขงตามเส้นทางสาย 211

ปกติพระที่เชียงคานท่านจะออกบิณฑบาตรเวลาประมาณ 06.00 น ถึงประมาณ 07.00 น. ครับ ถ้าท่านพักที่อื่นควรจะเตรียมตัวให้ทัน แต่ถ้าพักในถนนชายโขง คงไม่มีปัญหา...

เรื่องข้าวเหนียวที่จะใส่บาตรก็เช่นกัน ท่านต้องเตรียมไว้ โดยสามารถสั่งที่บ้านที่ท่านพักได้ หรือไม่ก้ไปซื้อที่ตลาดเขาจะให้กระติ๊บใส่ข้าวมาด้วย แล้วค่อยเอาไปคืนเขาทีหลัง.... นี่ก็อีกอย่างที่คนที่นี่มีน้ำใจกับนักท่องเที่ยวครับ..


แม่น้ำโขงยามเช้าที่เชียงคาน


หกโมงเช้าที่ถนนชายโขง ยังเงียบสงบ มีเพียงผู้เฒ่าผู้แก่ออกมาเตรียมตัวใส่บาตรกัน.... ตอนนี้คงไม่แล้ว หลังจากมีนักท่องเที่ยวเข้ามามากขึ้น กิจกรรมหนึ่งคือใส่บาตรข้างเหนียว

วัดในตัวเมืองเชียงคานมีหลายวัด เข้าใจว่าจะหกวัดนะ ส่วนพระจะมากน้อยคงขึ้นอยู่กับช่วงเวลาเตรียมใส่บาตรกัน ซ้ายสุดคือป้าศรีพรรณหลายบ้านเอาเสื่อมาปู (ซึ่งเหมือนกันกับที่หลวงพระบาง)...... วันนั้นเราไม่ได้สั่งข้าวเหนียวไว้เลยต้องไปซื้อที่ตลาด แต่เพราะไปสาย แม่ค้าบอกว่ากระติ๊บใส่ข้าวหมด เลยใส่ถุงพลาสติกให้

พอมาถึงที่จะใส่เจ้าของร้านซาลาเปาปุยฝ้าย (มีเกสเฮาส์ด้วย) เลยช่วยหากระติ๊บและขันเงินใส่ข้าวให้เรา ขอบคุณพี่เขามากครับ.....

ขณะรอพระ ก็เข้าไปทักทายกับคุณยายท่านนี้ ถามไถ่สารทุกข์กัน พร้อมกับเรื่องพระที่จะมารับบาตร ท่านบอกว่าแล้วแต่ช่วง อย่างในพรรษาพระท่านจะอยู่ตามวัดมาก ก็ออกมามาก...พระท่านเริ่มมารับบาตรกันแล้ว
หลายคนก็รอหลวงพี่ท่านนี้คุณพี่ร้านนิยมไทยบอกเราว่ามีพระนายแบบองค์หนึ่งมารับบาตรทุกเช้า.... ที่เรียกหลวงพี่ว่าพระนายแบบ คงเพราะว่าหน้าตาท่านกระมัง นักท่องเที่ยวก็ตั้งตารอ และแล้วท่านก็มากันสององค์..
ท่านชื่อหลวงพี่โจ้ครับ..... ท่านออกมาจากวัดถึงเราเกือบ 7 โมงแล้ว ขณะที่ญาติโยมรวมทั้งเราด้วย ยังปักหลักรอ.... ดูเองที่ภาพครับ

ปกติพระองค์อื่นรับบาตรแล้วก็ไปเลย แต่หลวงพี่โจ้จะให้พรเหมือนทางภาคกลาง (เดี๋ยวนี้ก็ทำกันแทบทุกภาคแล้ว)แล้วก็ผ่านเราไปไปนั่งรอใส่บาตรกันแถวๆนี้ แถวๆร้านนิยมไทย และหน้าศรีพรรณโฮมสเตย์ครับ เพราะซอย 13 นี้ค่อนข้าดังของเมืองเชียงคาน และอยู่ระหว่าวัดศรีคูณเมืองด้วย

ร้านนิยมไทยจะทำผ้านวมที่ทำใส้จากฝ้ายเมืองเลย และเป็นร้านเก่าแก่ที่นี่ เราเลยถือโอกาสซื้อติดรถไปด้วยผืนหนึ่ง เผื่อกางเต้นท์ก็จะเอาไปใช้ได้ทั้งเป็นที่นอนหรือผ้าห่ม..สงสัยตั้งใจเขียนแบบนั้นนะแล้วจะไปไหนดี
ไปไหว้พระที่วัด ศรีคูณเมืองดีกว่า
วัดศรีคูณเมือง ตั้งอยู่ที่บ้านเชียงคาน ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน สร้างเมื่อปี พ.ศ.๒๑๙๙ โดยมีหัวครูบุตรดี เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ร่วมกับพระยาอนุพินบาท เป็นประธานฝ่ายฆราวาส นำชาวบ้านสร้างวัดนี้ขึ้น พร้อมกับการตั้งบ้านเมือง จึงเป็นวัดเก่าแก่ ชาวบ้านเรียกว่า วัดใหญ่ ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อปี พ.ศ.๒๒๒๐

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ เป็นอาคารก่ออิฐถือปูน สร้างเมื่อปี พ.ศ.๒๓๙๐ ศาลาการเปรียญเป็นอาคารไม้ สร้างเมื่อปี พ.ศ.๒๕๑๗ ศาลาเอนกประสงค์เป็นอาคารไม้ สร้างเมื่อปี พ.ศ.๒๕๐๓

หน้าบันอุโบสถ เป็นลวดลายไม้ สวยงาม ฝาผนังอุโบสถ์มีจิตรกรรมฝาผนังเขียนด้วยช่าง สมัยโบราณเป็นศิลปะลาว....
สถาปัตยกรรมคล้ายกับที่ฝั่งลาวมาก
พระพุทธรูปในโบสถ์ (สิม)

ภาพเขียนที่หน้าสิม
เจดีย์ในวัด

บ้าน โคโรเนี่ยลสไตล์ แบบนี้ก็มี

ดูใกล้ๆ


มาทานข้าวปุ้นน้ำแจ่วที่ซอย 16มาเชียงคานทั้งที ถ้าไม่ทานข้าวปุ้น (ขนมจีน) น้ำแจ่ว ก็หมายความว่ามาไม่ถึงเมืองเยงคานเลยล่ะ..... เช้าๆหลังจากใส่บาตรเสร็จก็ตระเวนตามเชีบงคานอีกรอบ พอดีผ่านซอย 16 เห็นผู้คนกำลังนั่งทานอาหารอยู่ที่เพลิงหน้าบ้านไม้ และดูท่าทางน่าจะเป้นนักท่องเที่ยว

หลังจากที่กลับออกมาจากที่พักเราก็ตรงมาร้านนี้เลย พอมาถึงเกือบหมดแล้ว ถามไถ่คนที่เข้ามาทาน และป้าเจ้าของร้านก็ได้ความว่า เขาขายตั้งแต่เช้าพอซัก 11 โมงก้หมดแล้ว...น้ำซุ๊ปกระดูกหมูร้อนๆข้าวปุ้นน้ำแจ่ว ก็จะมีขนมจีนเติมด้วยน้ำซุปกระดูกหมูหั่นเอาเนื้อหมู และเลือกหมูใส่ไปด้วย (คือสั่งได้ ว่า เอา หรือไม่เอา) ..... ตอนจะทานก็มีเครื่องปรุงพวกพริกสดตำละเอียด พริกป่น น้ำตาล น้ำปลา มะนาวสดหั่นเป็นชิ้นๆ ... ปรุงคล้ายๆก๋วยเตี๋ยว

ป้าบอกว่าแถมข้าวเหนียวฟรี คือคนที่นี่จะทานพร้อมข้าวเหนียวสมือนว่าเป็นกลับชนิดหนึ่ง รสชาดอร่อยดีครับ.... มีขายหลายร้าน แล้วแต่ชอบครับ แต่จะขายตามบ้านแบบนี้แถมข้าวเหนียวให้ฟรีๆ
ดูใกล้ๆ เหมือนก๋วยเตี๋ยวไหม

มาต่อกันที่ส้มตำด๊องแด๊งเราแวะร้านส้มตำ "จิตส้มตำ" หน้าโรงเรียเชียงคานวิจิตรวิทยา ทางออกไปแก่งคุดคู้ เพื่อลองอีกเมนูหนึ่งของเชียงคาน "ส้มตำด๊องแด๊ง"ว่ากันว่ามาเชียงคานต้องลองให้ได้

ซึ่งส่วนประกอบก็คล้ายๆส้มตำทั่วไป เช่น แต่ใส่พวกผัก และขนมจีนที่บีบออกมาเป็นเส้นใหญ่ๆ สั้นๆเหมือนตัวหนอน (เห็นขาวๆในจาน) ส่วนความเผ็ด ก็บอกได้ว่าเผ็ดแค่ไหน วันนั้นเราลองแบบไม่เผ็ด รสชาดเลยออกมาเหมือนตำไทยธรรมดา....ไปไหว้พระต่อที่วัดท่าแขกวัดท่าแขก เป็นวัดเก่าแก่อยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง ห่างจากอำเภอเชียงคาน 2 กิโลเมตร ก่อนถึงหมู่บ้านน้อยและแก่งคุดคู้ ภายในโบสถ์มีพระพุทธรูป 3 องค์สกัดจากหินทรายทั้งก้อน เป็นพระพุทธรูปเก่าแก่และศักดิ์สิทธิ์ มีอายุประมาณ 300 กว่าปีกราบหลวงปู่ชอบในโบถส์
ด้านหลังพระประธาน มีพระพุทธรูปเก่าแก่สามองค์


หลังคาสิม (โบสถ์) ทำเหมือนวัดเชียงทอง หลวงพระบางมาก สังเกตุดูช่อฟ้าที่อยู่กลางหลังคาด้านบน ทำคล้ายกันมาก.... เมื่อสร้างเสร็จคงออกมาสวยงามน่าดู (อ่านเรื่องช่อฟ้า หรือ โหง่)

แวะซื้อมะพร้าวแก้วที่ทางไปแก่งคุดคู้ ที่นี่จะเป็นแหล่งของฝากขนาดใหญ่เลยล่ะ ตั้งเรียงรายกันอยู่หลายร้าน เลือกซื้อได้ตามใจชอบครับจากเชียงคานด้วยภาพริมโขงยามเย็น นี้ครับสาม-สี่เมืองในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีเอกลักษณ์ของตัวเองที่โดดเด่นเป็นของตัวเอง และเป็นปลายทางของนักท่องเที่ยว ซึ่งได้แก่ ปาย...ที่แม่ฮ่องสอน วังเวียง....ที่ลาว ซาปา....ที่เวียดนาม และอีกแห่งที่กำลังเกิดขึ้นคือ เชียงคาน...เลย

สองที่แรก (ปาย และ วังเวียง) โดนกระแสตะวันตกไหลบ่าเข้าท่วมไปแล้ว ยังเหลือซาบายังโดนน้อยหน่อย ส่วนเชียงคานนี้เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์...เชียงคานยามนี้ ยังคงเงียบสงบ รอผู้มาเยือนจากทั่วสารทิศ แต่เชียงคานจะทนการยั่วยวนของอารยะธรรมสมัยใหม่ได้ไหมหนอ ? วิถีชีวิตของผู้คนที่เคยอยู่อย่างสงบ และเรียบง่าย จะโดนท้าทายด้วยเทคโนโลยีหรือไม่ อันนี้คนเชียงคาน และรัฐบาลเราคงจะต้องแสวงหาคำตอบ และทางออกที่ลงตัวสำหรับที่นี่

โดยส่วนตัวแล้ว อยากให้เชียงคาน โดยเฉพาะตั้งแต่ซอย 5 ถึงซอย 20 บนถนนชายโขง ได้รับการอนุรักษ์เพื่อคงความเป็นเชียงคานที่มีเสน่ห์ แบบนี้ตลอดไป.

เราลาเชียงคานเมื่อตะวันสาย ขับออกไปตามเส้นทางสาย 211 เพื่อชมพระบาทภูควายเงิน และเรื่อยไปที่อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย..... แต่ภาพที่ได้สัมผัสเชียงคานในเกือบสองวันเต็ม รวมทั้งอัธยาศัยที่ดีเยี่ยมของผู้คนที่นี่ยังคงตรึงใจเราจนวันนี้..... ขอเพียงวันหน้าที่เรามาเยือนเชียงคานอีกครั้ง ความสงบ สวยงาม และความมีน้ำใจ แบบวันนี้จะยังรอเราอยู่.....ลาทีเชียงคาน แต่มิใช่ลาก่อน.... แล้วเราจะกลับมาเยือนเธออีก..การเดินทาง

รถยนต์
จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 1(พหลโยธิน) ผ่านตัวเมืองสระบุรี ตรงเข้าทางหลวงหมายเลข 21 ผ่านจังหวัดเพชรบูรณ์ ตรงเข้าทางหลวงหมายเลข 203 ผ่านอำเภอหล่มสัก หล่มเก่า เข้าเขตจังหวัดเลย ที่อำเภอด่านซ้าย อำเภอภูเรือ ถึงตัวจังหวัดเลยใช้เวลาเดินทางประมาณ 7-8 ชั่วโมง

หรือจะใช้เส้นทาง จากสระบุรี ใช้ทางหลวงหมายเลข 2 มิตรภาพ ผ่านจังหวัดนครราชสีมา ถึงจังหวัดขอนแก่น แล้วเลี้ยว ซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 12 ผ่านอำเภอชุมแพ แล้วใช้เส้นทางหมายเลข 201 เข้าเขตจังหวัดเลย ที่อำเภอภูกระดึง อำเภอวังสะพุง ถึงตัวจังหวัดเลยได้เช่นเดียวกัน

รถโดยสารประจำทาง
บริษัท ขนส่ง จำกัด มีรถโดยสารประจำทางวิ่งระหว่างกรุงเทพฯ-เลย ทุกวัน ทั้งรถธรรมดาและรถปรับอากาศ ใช้เวลาประมาณ 10 ชั่วโมง รายละเอียดสอบถามที่สถานีขนส่งสายอีสาน ถนนกำแพงเพชร 2 (หมอชิต 2) โทร. (02) 936-0667, 936-0657(อ่านตอนแรก)


_________ END _________


Create Date : 20 ตุลาคม 2552
Last Update : 25 สิงหาคม 2556 22:12:11 น. 28 comments
Counter : 4051 Pageviews.

 
หวัดดีครับเพื่อนๆ....

วันนี้รีปปั่นเชียงคานตอนจบมาลง
ให้ได้อ่านก่อนเดินทางไปธุระที่ชลบุรี
กว่าจะกลับมา ก้อวันศุกร์แน่...

ไม่อยู่ตอบ และเยี่ยมเยือนเพื่อนๆ 2-3 วัน
แล้วจะกลับมา แล้วรีบไปเยี่ยมนะครับ..

ลาตอนนี้ด้วยเพลงเก่า ที่ยอดรักเอามาร้องใหม่
ชื่อเพลง "จูบมัดจำ".......

มีความสุขมากๆนะครับโดย: wicsir วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:5:06:16 น.  

 
วิถีชีวิตของผู้คนในเชียงคานเหมือนกับที่หลวงพระบางเลย ยิ่งวัดท่าแขกยิ่งเหมือนกับวัดเซียงทอง หลวงพระบาง สำเนียงก็คล้ายกันมาก


โดย: Innocent IP: 96.255.191.3 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:6:54:41 น.  

 
สวัสดีเช้าวันอังคารค่ะคุณ wicsir
วันนี้อิ่มทั้งใจ และอิ่มท้องเลย
วิถีชีวิตคนไทยกับการใส่บาตร
ยังมีให้เห็นและชื่นตาเสมอ
คงมีสักวันที่ได้ไปเห็นด้วยตัวเอง
ขอบคุณสำหรับสิ่งดีที่นำมาฝากกันอีกครั้งค่ะ


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:7:00:59 น.  

 
สวยจังเลยอ่ะ วิถีชีวิตที่เรียบง่าย


โดย: kwan_3023 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:7:32:21 น.  

 
มาเที่ยวที่นี่รับรู้ถึงวิถีชาวบ้าน
เรียบง่าย สงบ และอบอุ่น
กระแสนิยมยังไม่มากนัก
น่าเที่ยวมากๆๆ
อ่านแล้วได้ครบเลย
ต้องขอบคุณสิ่งดีๆที่นำมาฝาก


โดย: แม่ปู (myroom_pu ) วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:7:37:31 น.  

 
ภาพแจ่มเลยนะคะเนี่ย..

บรรยากาศดี.. เอาไปสู้กะ ปายได้แบบสบาย ๆ ..

เมืองริมโขง มีเสน่ห์อย่างนี้แหละค่ะ..


โดย: poongie วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:8:01:38 น.  

 
ภาพสวย ข้อมูลแน่นครับ อ่านแล้วไม่เบื่อ
บรรยากาศเป็นไทย ๆ ดีครับ ภาพถ่ายสื่อออกมาได้ดีมาก
แหล่ม แจ่ม เจิด


โดย: นายหัว (nindhua ) วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:8:45:49 น.  

 
เห็นแล้วอยากไปบ้างจัง


โดย: aung (warunee0159 ) วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:8:55:55 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะ คุณ wicsir

คุณยายนั่งรอตักบาตรข้าวเหนียว
ให้บรรยากาศเหมือนอยู่หลวงพระบางเหมือนกันนะคะนั่น

ส่วนส้มตำด๊องแด๊งก้อหน้าตาแปลกดี
ยุ้ยชอบมะพร้าวแก้วที่แก่งคุดคู้เหมือนกันเลย
ชิ้นใหญ่ หนานุ่ม สุดยอดอร่อยเลยนะคะ

เดินทางไปชลบุรีปลอดภัยทั้งไปและกลับนะคะ
HappY DaY ka !!


โดย: nLatte วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:8:59:46 น.  

 
ภาพสวยได้อารมณ์ทางเหนือจังครับ


โดย: หมื่นลี้ ทวีโค้ง (JKKGRAPHIC ) วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:9:03:38 น.  

 
... มาชมภาพสวยๆ บรรยากาศดีๆ

... วิถีชีวิตเรียบง่ายดีจัง


โดย: SIMAKHA วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:9:49:53 น.  

 
ภาพสวย เพลงไพเราะ
ขอบคุณสำหรับความสุขที่ส่งมาให้ครับ


โดย: Methee IP: 158.108.43.185 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:10:29:40 น.  

 
มีคนอยากไปปาย เราก็ว่ามาเชียงคานดีกว่าค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:12:43:04 น.  

 
ขอเข้ามาเก็บข้อมูลจะไปเชียงรายวันศุกร์นี้แล้วค่ะ
ยังไม่รู้เลยว่าจะไปไหนบ้าง รู้แต่ว่านอนที่เชียงของเท่านั้นเอง
แต่ที่เชียงคานดูแล้วก็น่าสนใจดีเหมือนกันนะเนี้ยะ เอาไว้เดี๋ยวตัดสินใจอีกทีดีกว่า


โดย: ps_2a วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:13:49:12 น.  

 
หวัดดีคร้าพี่ชาย
เห็นวิวที่เชียงคานคิดถึงๆๆ
เดินทางปลอดภัยนะคร้าบบบบ


โดย: d_regen วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:14:49:03 น.  

 
แวะมาทักทายยามเย็นๆค่าาา


โดย: babyL' วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:16:52:22 น.  

 


โดย: โสมรัศมี วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:17:27:06 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...แวะมาทักกันวันฝนกระหน่ำยามบ่าย ใน กทม. จ้า
ตามมาเที่ยวแล้วเด้อ เดินทางปลอดภัยนะโดย: หอมกร วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:19:31:24 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

สวยทุกภาพเลยล่ะ
ชอบมากกกกกกกกกกกกกค่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:21:58:53 น.  

 
ภาพสวยเหมือนเดิมค่ะ ตั้งใจไว้เหมือนกันค่ะ ว่าไปเที่ยวเดือน พย.นี้จะไปใส่บาตรข้าวเหนียวให้ได้คร่า

แหมมๆๆ พระโจ้-พระนายแบบ ท่านดูดีนะคะ

เดินทางปลอดภัย แล้วอย่าลืมแวะมาเที่ยวที่แปดริ้วนะคร้า


โดย: โฮมสเตย์ริมน้ำ วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:23:25:39 น.  

 
บอกเคล็ดลับความแจ่มของภาพให้หน่อยได้มั้ยค่ะ
ดูทีภาพใน Blog คุณ Wicsir ที่ไร อิจฉาใสความแจ่มของภาพทู๊กที แหะๆๆ

เสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา ไปไร่แสงอรุณ อยู่ริมโขง เป็นฝั่งลาวเหมือนกัน เพียงแต่เราถ่ายภาพคนละพิกัด อิอิ แล้วจะเอามาลง Blog เร็ว ๆ นี้ค่ะ

เห็นภาพบรรยากาศคนใส่บาตรตอนเช้าแล้ว
รู้สึกชื่นใจยังไงไม่รู้ค่ะ


โดย: JinnyTent วันที่: 21 ตุลาคม 2552 เวลา:10:44:37 น.  

 
ไปหาที่เที่ยวมาเรื่อยเปื่อยรูปน้องสวยกว่าเยอะเชียว เจ้าเชียงคานเนี้ย
วันนี้คิดไม่ออกว่าไปไหน
โจทย์ง่ายๆๆ ไปไม่ไกลบ้าน
แต่เบื่อเขาใหญ่
ไปไม่รอดอยู่บ้านดีกว่า ไม่เปลื้องตังส์


โดย: แม่ปู (myroom_pu ) วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:13:12:38 น.  

 


สวัสดียามบ่ายค่ะ คุณ wicsir

ว๊า..ไปเที่ยวมาเจอฝนทั้งสองวันเลยเหรอคะ
อย่างนี้ท้องฟ้าคงสีไม่สวยเท่าไหร่
แต่ก้อดีตรงเย็นสบายไม่ร้อนดีนะคะ

ยังงัยรอชมภาพจากทริปพัทยาครั้งนี้นะคะ
อ้อ..เดี๊ยวยุ้ยจะหนีขึ้นเหนือสักอาทิตย์นึง
แล้วคุยกันใหม่เดือนหน้าเลยนะคะ

Have a nice day ka !!


โดย: nLatte วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:13:26:25 น.  

 
กลับมาแล้วหรือคะ

จันทร์หน้าก็กำลังจะไปทัวร์กอล์ฟ 5 วันสี่สนาม ฝนยังมาอยู่เลยค่ะ

แถวระยอง


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:13:32:22 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


แวะมาทักทายกันเด้อโดย: หอมกร วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:14:46:33 น.  

 
สวัสดีค่ะ ..คุณwicsir
รีบมาเบิ่ง เชียงคานภาค 2 ต่อ อย่างไว
เพราะชอบวิถีชีวิตของคนที่นี่มากค่ะ
ดูเรียบง่าย สงบ ชอบเชียวปูเสื่อนั่งรอใส่บาตร น่าไปปูเสื่อนั่งด้วย
แหะๆ.. แบบว่า ชอบค่ะ บ้านเรือนก็โบราณได้ใจดีจริงๆ
น่าไปถ่ายรูปมากๆมีแต่มุมสวยๆทั้งนั้นเลย
รูปเรือน้อยลอยลำโดดเดี่ยว..สวยเชียวค่ะ

ตอนนี้คุณwicsir มาทำธุระอยู่แถวๆชลบุรีรึเปล่าคะ
เก็บภาพทะเลสวยๆ มาฝากด้วยนะคะ


เดินทางกลับปลอดภัยนะคะ


ปล. รีบมาจนลืมlogin เลยค่ะ


โดย: nongpurch<ไม่ได้ login> IP: 117.47.158.152 วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:14:52:39 น.  

 
เห็นความเงียบสงบของที่นี่
แล้วน่าไปพักผ่อนจังเลยนะคะ

ถ้ามาจากเส้น 304
ร้าน Lex สเต็กจะอยู่เลยโรงพยาบาลวังน้ำเขียวไปหน่อยค่ะ
แล้วก็ยูเทิร์นกลับมา
มีป้ายบอกชัดเจนค่ะ


โดย: chenyuye วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:15:30:29 น.  

 
ขอบคุณค่ะ

แล้วจะเอารูปมาฝากนะคะ อ้อ พาร์กะเบอร์ดี้ด้วย


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:21:02:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
wicsir
Location :
ขอนแก่น Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 69 คน [?]...... ชอบเดินทาง ชอบท่องเที่ยว และชอบถ่ายภาพ แม้ฝีมือจะไม่ให้ แต่ใจก็รัก เพราะได้ทำแล้วมีความสุข แถมยังมี bloggang ได้ให้โอกาสนำสิ่งเหล่านั้นมาแสดงด้วย ยิ่งทำให้หัวใจพองโต .......


อยากจะบอกว่า

@ ดีใจที่ได้แบ่งปันความสุขเล็กๆน้อยๆ กับเพื่อนๆในบล็อกแก๊งค์ ตลอดจนคุณๆที่ผ่านเข้ามาอ่าน.... แม้ภาพถ่ายจะไม่สวยนัก แต่กว่าจะได้มาก็แสนยากลำบาก จึงขอสงวนสิทธิไว้เป็นการส่วนตัว

@ ภาพทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของเจ้าของบล๊อก ถ้ามีความประสงค์จะใช้ภาพเพื่อการใด กรุณาติดต่อเจ้าของบล็อกด้วย เพราะจะได้พิจารณาเป็นเรื่องๆไปครับ.

@ ขอบคุณเพื่อนๆสมาชิกที่คอยให้กำลังใจกันเสมอมา และขอบคุณทุกท่านที่ผ่านเข้ามาอ่าน หวังเป็นอย่างยิ่ง ว่าท่านคงแวะเข้ามาอีก...


ด้วยจริงใจ
นาย wicsir.
Rec. 11.06.08
New Comments
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2552
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
20 ตุลาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add wicsir's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.