....OUR FAMILY'S JOURNEY....

เที่ยวสวิส day 7.1 .... นั่งรถไฟ Golden Pass Line ชมวิวที่สวิส
บล๊อกที่แล้วเราพาคุณๆไปเดินเล่นริมทะเลสาบเจนีวา ที่เมืองมองเทรอซ์มานะครับ ... บล๊อกนี้เป็นบล๊อกต่อเนื่องมาจากการเดินทางออกจากเซอร์มัตต์เพื่อไปพักที่อินเทอร์ลาเกน (Interlaken) ซึ่งในแผนการเดินทางนั้น เรารวมเอาการขึ้นรถไฟสาย Golden Pass Line จากเมือง Montreux ไปลงที่เมือง Zweisimmen ด้วยตามตารางการเดินทางด้านล่างนี้ครับ

      Zermatt - Visp                  (by local line, 8.37 - 9.46)
      Visp - Montreux                (IR, 10.06 - 11.46)
      Montreux - Zweisimmen    (by Golden Pass Line,  14.44 - 16.52)
      Zweisimmen - Spiez          (by Local line,  17.03 - 17.47) 
      Spiez - Interlaken west      (by local line, 18.05 - 18.28)

ขบวนรถ Golden Pass Line


ภายในรถ


สำหรับเส้นทางที่จะเอาภาพมาให้ชมในบล๊อกนี้คือ เส้นทางที่ไฮไลท์สีเหลืองไว้ครับ .... Golden Pass Line เป็นแบบ MOB Panoramic ครับ ส่วนตารางการเดินรถจากมองเทรอซ์ ไปซไวซิมเมน สามารถดูได้จากเวปนี้ครับ (https://www.goldenpassline.ch/wp-content/uploads/2013/08/Horaires471_p2_2017.jpg

เส้นทางที่รถสายชมวิวนี้ผ่าน ส่วนมากจะเป็นเทือกเขาแอลป์ คือ 95% รถวิ่งบนเขาครับ ตามแผนที่ด้านล่างเส้นทางที่ Golden Pass Line ผ่าน


👍รถออกจากมองเทรอซ์ค่อยๆไต่ขึ้นภูเขา ช่วงนี้เราจะมองเห็นเมืองตามริมทะเลสาบเจนีวาสวยงาม เหมือนเราเห็นเมืองทั่วๆไปตอนเครื่องใกล้จะลงรันเวย์เลยครับ .... จากนั้นรถจะค่อยๆไต่สูงขึ้นจนเข้าอุโมงไปและผ่านออกสู่หุบเขา ก่อนจะขึ้นสู่ยอดเขาอีก ทิวทัศน์หน้าหนาวจากนี้ไปจะสวยมาก สวยใกล้เคียงกับที่เราเคยพาคุณๆขึ้นสู่ยอดเขาอื่นๆมาแล้วครับ

ภาพส่วนมากจะถ่ายบนรถไฟขณะแล่นอยู่ครับ บางครั้งแสงที่ส่องมาไม่เป็นใจ ภาพเลยติดสะท้อนนิดๆ แต่ด้วยความที่อยากให้คุณๆได้ชม จึงนำมาลงในบล๊อก.👈

ชมภาพได้เลยครับ

วิวตามทางช่วงออกจากมองเทรอซ์


วิวจากหน้าต่างสู่หุบเขาบนเขาที่มีหิมะคลุมอยู่ทั่วไปสถานีรถไฟ Les Sciernesวิวช่วงเข้าทางโค้งตามสถานีที่ผ่านผ่านเขาแบบนี้ผ่านหมู่บ้านสวิสแบบนี้สถานี Saanen บางช่วงผ่านทุ่งหิมะขาวโพลนวิวยามเย็นขณะรถไฟผ่านเขาวิวสวยๆแบบนี้มีให้เห็นมากมาย

เส้นทาง Golden Pass Line ทั้งเส้นทาง (มองเทรอซ์-ลูเซิร์น)


Golden Pass Line จะเริ่มจากลูเซิร์น - มองเทรอซ์ ... ซึ่งตลอดทั้งเส้นทางของรถไฟ Golden Pass Line จะถูกแบ่งออกเป็น 3 ส่วน

1. Luzren-Interlaken Express ( Brunig ) Luzern – Interlaken
2. Golden Pass Line ( BLS) Interlaken – Zweisimmen
3. Golden Pass Line ( MOB ) Zweisimmen – Montreux

* เนื่องจากวิ่งบนรางรถไฟที่แตกต่างกันและใช้หัวรถไฟที่แตกต่างกันด้วย จึงจำเป็นต้องต่อขบวนระหว่าง 3 ส่วนดังกล่าว

ที่สถานี Interlaken – Zweisimmen จะเปลี่ยนหัวรถไฟ เส้นทางชมวิวที่ระหว่าง Zweisimmen – Montreux จะเป็นจุดเด่นที่สุดของ Golden Pass Line และเป็นเหตุผลที่ทำให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกนิยมนั่ง Golden Pass Line ก่อนที่ขบวนรถไฟเดินทางไปถึงเมืองมองเทรอ(Montreux) ขบวนรถไฟจะวิ่งแบบวงเวียนช้าๆ ประมาณ 30 องศาลงเขา แล้วค่อยๆวิ่งเข้าสถานีมองเทรอซ์ (Montreux) ที่อยู่ริมทะเลสาบต่อไป

รถไฟท่องเที่ยว Golden Pass Line มีรถไฟสองชนิด หนึ่งคือ Golden Pass Panoramic วิ่งตลอดทั้งสาย อีกประการหนึ่งคือ Golden Pass Classic ที่วิ่งผ่านเฉพาะ ซไวซิมเมน (Zweisimmen) – มองเทรอซ์ (Montreux)

เนื่องจากเราขึ้นรถขบวน MOB Panoramic ตอนบ่ายสองโมงกว่า เลยทำให้เราถึงซไวซิมเมนประมาณ 17.00 น. ซึ่งหน้าหนาวที่สวิสก็มืดแล้ว .... การเดินทางด้วยรถไฟสายชมวิว Golden Pass Line ครั้งนี้เราใช้บัตร Swiss Travel Pass ที่ซื้อมาจากเมืองไทยโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มครับ...เสียดายว่าจาก ซไวซิมเมน - อินเทอร์ลาเกน มืดเสียก่อน เลยไม่มีภาพมาลงให้ชมกัน....บล๊อกนี้เป็นบล๊อกเบาๆสำหรับคุณๆที่อยากนั่งรถไฟชมวิวนะครับ.
💘💘ขอบคุณที่ตามอ่านมาตลอด💘💘

ลาด้วยภาพบ้านชาวสวิสตามเชิงเขาครับ_________________

 

Create Date : 03 มีนาคม 2561
3 comments
Last Update : 4 มีนาคม 2561 8:09:41 น.
Counter : 207 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณtuk-tuk@korat, คุณMaeboon, คุณKavanich96

 

สวยค่ะ
ไม่เคยไปตอนหิมะขาวโพลนแบบนี้ ... ไม่ชอบหนาวค่ะ

 

โดย: tuk-tuk@korat 3 มีนาคม 2561 20:53:48 น.  

 

ครั้งแรกที่เดินทางไปสวิสฯ เป็นต้นถดูหนาว หิมะเริ่มตกจนตกหนัก สูงท่วมหัว แต่ตอนนั้นชอบมากเพราะไม่เคยเห็น ตอนนี้มาอยู่ต่างแดน เวลาหน้าหนาวต้องหาทางเดินทางไปที่เมืองไทย หรือประเทศที่ร้อนกว่า เห็นวิวแล้วคิดถึงนะคะ แต่ยังไงก็ชอบหน้าร้อนมากกว่าค่ะ

 

โดย: Maeboon 6 มีนาคม 2561 1:10:21 น.  

 

ขอบคุณที่แบ่งปัน

 

โดย: Kavanich96 8 มีนาคม 2561 3:53:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


wicsir
Location :
ขอนแก่น Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 70 คน [?]...... ชอบเดินทาง ชอบท่องเที่ยว และชอบถ่ายภาพ แม้ฝีมือจะไม่ให้ แต่ใจก็รัก เพราะได้ทำแล้วมีความสุข แถมยังมี bloggang ได้ให้โอกาสนำสิ่งเหล่านั้นมาแสดงด้วย ยิ่งทำให้หัวใจพองโต .......


อยากจะบอกว่า

@ ดีใจที่ได้แบ่งปันความสุขเล็กๆน้อยๆ กับเพื่อนๆในบล็อกแก๊งค์ ตลอดจนคุณๆที่ผ่านเข้ามาอ่าน.... แม้ภาพถ่ายจะไม่สวยนัก แต่กว่าจะได้มาก็แสนยากลำบาก จึงขอสงวนสิทธิไว้เป็นการส่วนตัว

@ ภาพทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของเจ้าของบล๊อก ถ้ามีความประสงค์จะใช้ภาพเพื่อการใด กรุณาติดต่อเจ้าของบล็อกด้วย เพราะจะได้พิจารณาเป็นเรื่องๆไปครับ.

@ ขอบคุณเพื่อนๆสมาชิกที่คอยให้กำลังใจกันเสมอมา และขอบคุณทุกท่านที่ผ่านเข้ามาอ่าน หวังเป็นอย่างยิ่ง ว่าท่านคงแวะเข้ามาอีก...


ด้วยจริงใจ
นาย wicsir.
Rec. 11.06.08
New Comments
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2561
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
3 มีนาคม 2561
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add wicsir's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.