....OUR FAMILY'S JOURNEY....
++ ฝ่ า ฝ น บ น เ ขื่ อ น จุ ฬ า ภ ร ณ์ ++
อ่านเรื่อง : สายหมอก ไอดิน และกลิ่นฝน ที่เขื่อนจุฬาภรณ์

กลางหน้าฝนแบบนี้ อย่างดีก็เที่ยวได้แค่ ป่า เขา ที่ไม่ อันตรายมากนักเท่านั้น ครั้นจะไปเที่ยวชมน้ำตก ก็กลัวน้ำป่า เดี๋ยวจะพาชีวิตไปตกระกำลำบากเปล่าๆ..... ดีที่สุดก็ไปตามที่รถเข้าถึงง่ายๆนั่นแหละ เขื่อนจุฬาภรณ์ ก็เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของชาวอีสานอีกแห่งหนึ่ง เดินทางเข้าถึงง่าย ไม่ไกลมากนัก แถมมีแหล่งที่แวะเที่ยวมากมาย....

วันนี้เราจึงจะพาคุณๆ ไปเที่ยวรอบๆเขื่อนจุฬาภรณ์กัน....แต่ขึ้นหัวเรื่อง อาจจะเกินจริงไปหน่อย เพราะตอนฝนตก ก็ไม่ได้ลงไปลุยซักกะหน่อย... แต่ที่บอกคุณๆว่า ฝ่า ก็คือกำลังจะเดินถ่ายภาพอยู่ดีๆ เพื่อนก็เทลงมาเฉยๆ เล่นเอาวันนั้นถ่ายภาพแบบไม่มีความสุขเลย ไหนจะเรื่องฝีมือที่ไม่ดีอยู่แล้ว กลับมาเจอบรรยากาศแบบฝนๆเพิ่มเข้าไปอีก เลยได้ภาพมาฝากแบบที่เห็นนั่นแหละครับ.... ผมแปะ link เรื่องเก่าที่เคยไปพักเขื่อนตอนปลายฝนต้นหนาวไว้ให้ เผื่อว่าคุณๆอยากชมบรรยากาศอีกแบบครับ.


เขื่อนจุฬาภรณ์ในวันที่น้ำน้อย23 ก.ค. 2554 เริ่มเดินทางออกจากขอนแก่น ผ่าน อ.ชุมแพ ตามถนนสายที่ 12 ที่กำลังก่อสร้างเป็น 4 ช่องจราจร มุ่งหน้าไปยัง อ.คอนสาร ชัยภูมิ (ช่วงก่อสร้างคือ ชุมแพ - สีแยก อ.คอนสาร).... เราตามเส้นทางสาย 12 ซึ่งเป็นถนนสายเชื่อมอินโดจีนจากฝั่งทะเลจีนใต้ ในเวียตนาม ที่เมืองดองอา ไปออกอ่าวเบงกอลที่ประเทศพม่า ฉะนั้นเส้นทางหมายเลข 12 นี้จึงเป็นเส้นทางตัดขวางประเทศไทย ที่กำลังพัฒนาให้เป็นถนน 4 ช่องจราจรทั้งสาย ซึ่งเสร็จไปแล้วเป็นส่วนมาก..... ถ้าคุณๆได้ขับผ่านถนนสายนี้ช่วง บ้านหัน อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ไปที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก จะเห็นความสวยงามของธรรมชาติ อุทยานถึงสองแห่ง ป่าสนที่ อช.น้ำหนาว และป่าไม้เบญจพรรณดั้งเดิม รวมทั้งป่าสนที่ปลูกใหม่ ยิ่งขับตอนปลายฝน ต้นหนาว ผ่านสายหมอกยามเช้าหรือเย็น ยิ่งงามมากขึ้นอีก....

จากสามแยกบ้านหัน พอถึง อ.คอนสานเราเลี้ยวซ้ายไปตามป้ายบอกทางว่า ไปเขื่อนจุฬาภรณ์ .... ถนนช่วงนี้จะผ่านท้องนา และป่าหมาก (ต้นหมาก) ที่ปลูกกันมากมายในอำเภอนี้ พอเลยป่าหมาก จะเข้าเขตภูเขา บ้านทุ่งลุยลาย เราจะเห็นสวนยางพาราปลูกเต็มไปไหมด ถามชาวบ้านก็บอกว่าบางแห่งได้กรีดเอาน้ำยางไปขายแล้วด้วย เราจึงเห็นบ้านทุ่งลุยลายคึกคักขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก..


ทางเข้าเขื่อนที่เต็มไปด้วยสวนยางพารา


ขับขึ้นเขาไปเรื่อย แต่ทางไปเขื่อนนักรถทุกชนิดเข้าไปได้สบาย .... จุดแรกที่จะพาคุณๆแวะวันนี้คือ "สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าภูเขียว" ซึ่งอยู่ก่อนถึงสนามกอล์ฟของเขื่อนจุฬาภรณ์นั่นเอง

บน และ ล่างซ้าย : ไก่ป่าพันธุ์ต่างๆ ล่างขวา : นกยูง
นกพันธุ์ต่างๆ รวมถึงนกอินทรีย์ (ถ่ายยากมากทั้งผ่านกรง และดุ๊กดิ๊กของนก)


สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าภูเขียว

เมื่อปี พ.ศ. 2526 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯและสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ ได้เสด็จพระราชดำเนินโดยเฮลิคอปเตอร์ผ่านเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว ซึ่งยังเป็นป่าผืนใหญ่ที่ยังเหลือไม่กี่แห่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ และได้มีพระราชดำริขึ้นว่า “พื้นที่บนภูเขียวเป็นที่ราบสูง กว้างขวาง พื้นที่อุดมสมบูรณ์เหมาะแก่การเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่า ดังนั้นจึงควรจัดให้เป็นสวนสัตว์ป่าเปิด แต่การที่จะดำเนินการให้เป็นผลสำเร็จได้นั้นจะต้องพัฒนาหมู่บ้าน และส่งเสริมอาชีพให้แก่ราษฎรในบริเวณใกล้เคียงภูเขียวทั้งหมด เพื่อยับยั้งไม่ให้ราษฎรทำลายป่าไม้และล่าสัตว์ป่า”

จากพระราชดำริดังกล่าวทางกองทัพภาค 2 กองบัญชาการผสมพลเรือนตำรวจทหารที่ 25 (พตท.25) ชัยภูมิ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียวและมหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยความร่วมจากหน่วยงานราชการอีกหลายฝ่ายได้ร่วมกันจัดทำโครงการต่างๆ ขึ้นได้แก่ โครงการพัฒนาหมู่บ้าน โครงการพัฒนาการศึกษาประชากร โครงการสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า และโครงการเพาะเลี้ยงและขยายพันธุ์สัตว์ป่าซึ่งดำเนินการโดยฝ่ายเพาะเลี้ยงและขยายพันธุ์สัตว์ป่า กองอนุรักษ์สัตว์ป่า กรมป่าไม้ (ขณะนั้น) โดยการจัดตั้งสถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าภูเขียวขึ้นบริเวณหมู่บ้านซำเตย ตำบลทุ่งลุยลาย อำเภอคอนสาร จังหวัดชัยภูมิ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2527 เป็นต้นมา


กรงทางนี้สัตว์ใหญ่ พวกละมั่ง กวาง ลิง ชะนี จระเข้สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าภูเขียว ปกติสถานีฯ จะเปิดให้เข้าเยี่ยมชม ตั้งแต่เวลา 8.30 น. - 16.00 น. ทุกวัน โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้ความรู้เกี่ยวกับสัตว์ป่าแก่คณะที่ติดต่อล่วงหน้าหรือตามโอกาสอำนวย สำหรับที่พักแรม สถานีฯ มีที่พักให้ได้ประมาณ 10 คน และสามารถติดต่อบ้านพักของหน่วยจัดการต้นน้ำทุ่งลุยลาย เขื่อนจุฬาภรณ์ และเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว ซึ่งอยู่ห่างจากสถานีฯ ประมาณ 7 ก.ม., 8 ก.ม. และ 30 ก.ม.ตามลำดับ (อ่านเพิ่มเติม)


ไก่ป่า...สวยมากๆแต่จำชื่อไม่ได้จากนั้นแวะไปทานอาหารพวกปลา ที่เรือนน้ำพรม ซึ่งเป็นร้านอาหารของเขื่อนฯ ที่ตั้งอยู่ตรงทางแยกไปสันเขื่อนและบ้านพักรับรองหน้าเขื่อน ทำเลดี อยู่บนเนิน ลมโกรกเย็นสบาย เหมาะสำหรับนั่งพักหลังจากออกรอบ (สำหรับผู้นิยมกอล์ฟ)

บริเวณรอบๆนั้น ปลูกป่าดอกกระเจียวไว้เต็มไปหมด ไม่นานตรงนี้ก็คงเป็นที่ชื่นชมของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเขื่อนฯในหน้าฝน ช่วงเดือนมิถุนายน - เดือนสิงหาคม เพราะเจ้าดอกกระเจียวนี้เมื่ออกดอกแล้ว หมดฝนก็จะแห้งเหี่ยวตายไป เหลือหัวไว้ในดิน พอถึงหน้าฝนปีต่อไปก็จะเกิดขึ้นมาใหม่... เช่นเดียวกับที่เราเห็นที่ทุ่งดอกกระเจียวหินงาม อ.เทพสถิตย์ นั่นแหละครับ

บริเวณร้านอาหาร เรือนน้ำพรม

ป่าดอกกระเจียว กำลังปลูกใหม่...ปีต่อไปคงขึ้นสวยงาม


ทุกสวนหย่อม ประดับด้วยดอกกระเจียว


ป่าสนข้างทางไปสันเขื่อน

ท้องอิ่ม ก็ขับไปชมทัศนียภาพบนสันเขื่อนกัน ปีนี้น้ำน้อยไปหน่อย ถามเจ้าหน้าที่ก้ได้ความว่า เขาปล่อยออกไปให้ชาวบ้านทำนากัน และคงเตรียมรับน้ำที่จะมากับช่วงพายุเข้าปีนี้ด้วยกระมัง...

ก่อนถึงสันเขื่อนมีป้ายชื่อแบบนี้


เขื่อนจุฬาภรณ์

ในการก่อสร้างเบื้องต้น ได้เริ่มในปี 2511 จนกระทั่งแล้วเสร็จในปี 2516 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถได้เสด็จพระราช ดำเนินพร้อมด้วยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารและสมเด็จพระเจ้า ลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ไปทรงเปิดเขื่อน และโรงไฟฟ้า เมื่อ วันที่ 3 มิถุนายน 2516 พร้อมทั้งได้พระราชทาน พระนามสมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ มาขนานนามเขื่อนว่า " เขื่อนจุฬาภรณ์ "

ตัวเขื่อน เป็นแบบหินถมแกนกลางเป็นดินเหนียวบดอัดทับแน่นด้วยกรวดและหิน ตัวเขื่อนมีความยาว 700 เมตร สันเขื่อนกว้าง 8 เมตร ฐานกว้าง250 เมตร ความสูงจากฐานราก 70 เมตร ความจุของอ่างเก็บน้ำ 188 ล้านลูกบาศก์เมตร

โรงไฟฟ้า ตั้งอยู่อีกฟากหนึ่งของตัวเขื่อน ภายในโรงไฟฟ้าติดตั้งเครื่อง กำเนิดไฟฟ้าขนาด 20,000 กิโลวัตต์ จำนวน 2 ชุด. (อ่านเพิ่มเติม)
สันเขื่อน


เขื่อนฯ วันน้ำน้อย ซ้ายมือคือบริเวณบ้านพักที่เรามาพักในรีวิวคราวที่แล้วพระพุทธสิริสัตตราช ที่อยู่อีกด้านของสันเขื่อนก่อนกลับออกมาก็แวะไปไหว้พระพุทธสิริสัตตราช ซึ่งชาวเขื่อนถือว่ามีโชคลาภทำให้ฝนฟ้าอุดมสมบูรณ์ จึงมีประดิษฐานไว้ทุกเขื่อน (ผมเขียนรายละเอียดเกี่ยวกับพระพุทธสิริสัตตราชไว้ในบล๊อกพาเที่ยวเขื่ออุบลรัตน์ครับ)

จากนั้นก็ว่าจะแวะไปชมพืชดึกดำบรรพ์ 325 ล้านปีซะหน่อย แต่พอเห็นป้ายว่าห้ามเข้า ก็เลยถ่ายภาพป้ายมาฝาก... ดูแค่ป้ายก็ยังดี

ดอกไม้สวยๆกำลังออกพืชดึกดำบรรพ์ 325 ล้านปี..แต่เข้าไม่ได้
ชมวิวตรงศาลาหลุบควน
อีกที่หนึ่งคุณๆควรจะไปปล่อยใจให้สบายๆและคลายอารมณ์ ชมวิวขุนเขาสุดลูกหูลูกตา ดูเปรียบเทียบว่าเขื่อนจุฬาภรณ์นี้สร้างอยู่บนความสูงประมาณไหน ถึงเรียกว่าเป็นเขื่อนที่สูงที่สุดในจำนวนเขื่อนทั้งหมดที่มีในไทย (เอาใหญ่ๆที่ผลิตไฟฟ้านะ) ในภาพบนเป็นเขาที่เชื่อมต่อในเขต อช.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ ส่วนภาพล่างที่มองผ่านยอดเขาที่เป็นขยักๆนั่น ก็น่าจะเป็นเขต อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ.... ถ้าคุณๆมาหน้าหนาวตรงนี้ไอหมอกจะเต็มไปหมด เรามาคราวที่แล้วต้องแหวกหมอกถ่ายภาพเลยล่ะ (หมอกเยอะจริงๆ.. ) แต่ที่เขาเรียกหลุบควน (น่าจะหมายถึงควันไฟ..?) คงเป็นเพราะหน้าไฟป่าจะเห็นควันไฟเต็มไปหมดหรือเปล่า ก็ไม่รู้ได้...วานผู้รู้ช่วยทีครับสนามกอล์ฟเขื่อนจุฬาภรณ์ จากกรีนหลุมที่ 9ก่อนกลับ ... เราแวะสนามกอล์ฟ เพื่อเก็บภาพมาฝากเพื่อนๆ ที่นิยมกีฬาประเภทนี้กันนิดหน่อย .... หลังจากที่ไม่ได้มายืดเส้นยืดสายที่นี่หลายปี ณ วันนี้เขามีรถกอล์ฟให้เช่ากันแล้ว เราจำได้ว่าเคยมาเล่นที่นี่ครั้งหนึ่งในตอนบ่าย ออกรอบเสร็จก็พักและสรวลเสเฮฮากันที่เขื่อนนี่แหละ พอตอนเช้ามืด อากาศเย็นสบายในช่วงหน้าหนาว เราออกรอบกันตั้งแต่เช้า ตีออกไป ได้ยินเสียงค่าง ชะนีร้องด้วย... พอถึงหลุม 4 และหลุม 8 เดินขึ้นเขาซะแทบต้องคลานเอา... ประมาณความสูงจากที่ ที-ออฟ ออกมา ก็น่าจะเท่าปลายสนได้ นั่นแหละลุยกันขึ้นมา.

เราถ่ายภาพที่กรีนหลุม 9 ซึ่งมองย้อนไปในแฟเวย์ สวยงามดีแท้ ส่วนหลุมพาร์ 3 ที่สวยที่สุดคือหลุม 6 ยาว 121 หรือ 126 หลา ตีข้ามน้ำ ซึ่งคือคนละเนินเขานั่นเอง หลุมนี้สวยมากๆ


หลุมที่ 6 ระยะ 126 หลาพาร์ 3 สวยมากๆ... ถ่ายจากกรีนหลุมที่ 5ถ้าจะไปเที่ยวท่ามกลางป่าเขาลำเนาไพร เขื่อนจุฬาภรณ์ก็เป็นทางเลือกอีกที่หนึ่งสำหรับผู้นิยมความสงบ รักธรรมชาติ และสำคัญคือ ไปรับโอโซนชั้นยอดจากตรงนั้น....เพื่อให้รางวัลกับวันพักผ่อนของตัวเอง เขื่อนจุฬาภรณ์นี้ก็เป็นทางเลือกหนึ่งของคุณๆครับ

ลากันด้วยภาพ ทางเข้าเขื่อนภาพนี้ครับ

____________END___________

Create Date : 08 สิงหาคม 2554
Last Update : 11 กรกฎาคม 2556 21:32:30 น. 32 comments
Counter : 4542 Pageviews.

 
มาเจิมคนแรก
ขอบอกว่าทั้งสวยทั้งน่าไปเลยค่ะ


โดย: kwan_3023 วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:8:32:51 น.  

 
น่าไป สวยค่ะ


โดย: ao IP: 223.207.39.135 วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:8:42:22 น.  

 
มาขอตามไปเที่ยวด้วยคน รูปสวย น่าประทับใจมากๆค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:8:43:52 น.  

 
เขียว สวย สด มากครับ

ขอบคุณครับที่พาไปเที่ยวเขื่อน


โดย: ขึ้นเป้ วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:10:06:04 น.  

 
สวัสดีตอนสายๆ ครับคุณ wicsir .....

เห็นภาพชุดนี้แล้ว ไม่คุ้นตาเท่าไหร่ ทั้งๆ ที่ผมก็เคยไปเที่ยวเขื่อนจุฬาภรณ์มาเหมือนกัน อาจเป็นเพราะเวลามันผ่านมาเนิ่นนานมากแล้ว ภาพความทรงจำต่างๆ ก็เลยลางเลือนไปเยอะ .....

เที่ยวหน้าฝน แม้จะต้องเจอฝนไปบ้าง แต่ก็ได้บรรยากาศอีกแบบหนึ่งที่หน้าหนาวไม่มี นั่นก็คือความชุ่มชื่นเขียวชะอุ่มของพืชพรรณไม้ต่าง ๆ ซึ่งดูแล้วสบายตาดีนะครับ .....โดย: NET-MANIA วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:10:33:52 น.  

 
ขวัญใช้ D3100 ค่ะ
มือใหม่ อิอิ
ก่อนนั้น ใช้แต่ กล้องคอมแพค ค่ะ
แต่อยากใช้แบบนี้นานแล้ว เลยอิอิ


โดย: kwan_3023 วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:11:26:19 น.  

 
พอพูดถึงเรื่องเที่ยวหน้าฝนหลายๆ คน คงไม่อยากไปกัน สำหรับผมแล้ว ผมเที่ยวได้ทุกฤดูกาล ยิ่งเป็นหน้าฝนผมว่า มันจะได้บรรยากาศที่แปลกตา ทีสำคัญคนน้อยด้วย

บล๊อกนี้ภาพสีเขียวสด สบายตามากๆ เลยครับ
ไปเที่ยว
thailand lonely planet>
โดย: นายหัวเด่น วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:13:07:23 น.  

 
อ่ะเย้ เคยไปกางเต้นท์นอนตรงนี้มาแว้ว ริมเขื่อนเลย บรรยากาศงามมากๆ

โห มีดอกกระเจียวบานสวยด้วย มีีที่เที่ยวเยอะด้วยเนอะ

ขอบคุณที่พาเที่ยวฮ้าบ ^ ^


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:13:09:05 น.  

 
น่าเที่ยวจริงๆด้วย อยากไป


โดย: ON THE WAY with MyEos50 (MyEos50 ) วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:13:19:52 น.  

 
เห็นภาพสวนยาง เขียว ยังกะภาคใต้ กะแถวจันทบุรี คงจะทำให้อิสาณมีความชื้น
เพิ่มขึ้น จะได้หายจากความแห้งแล้ง ผมว่าถ้าอีก 20 ปีคงจะดีขึ้นเยอะ. ผมชอบครับ

ส่วนดอกกระเจียวถ้าสังเกต จะเป็นพันธ์ที่ปรับปรุงแล้ว คือ ทุกดอกเหมือนกันหมด
แม้กระทั่งสีของดอก.

ไม่รู้ซินะ ผมว่าพันธ์พื้นเมืองมีสูงต่ำ กลีบดอกมีสีอ่อนแก่ต่างกัน คือรูปร่างไม่เหมือน
กัน ดูดีกว่า เยอะ แถมแหะ ๆ นำมาลวก กินกะน้ำพริกอร่อยสุด ๆ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:14:39:21 น.  

 
ไม่ได้ไปสนามนี้หลายปีมาก ๆ แล้วค่ะ

เคยไป 2-3 ครั้ง ชอบบรรยากาศมาก ๆ ชอบร้านอาหาร อร่อย ที่พักสบายค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:15:27:04 น.  

 
สวยสดชื่นมากๆ เลยค่ะคุณ wicsir
เขื่อนจุฬาภรณ์ในวันที่น้ำน้อยดูสวยจังค่ะ
น้ำนิ่งเชียว ภาพเปิดกว้างสบายตาดีค่ะ
บริเวณธรรมชาติมากๆ ดอกกระเจียว
บานเต็มทุ่งเลยค่ะ อยากไปเห็นจริงๆ สักครั้งค่ะ


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:16:18:34 น.  

 

ไม่เคยไปอีกแล้วค่ะ

อกหักกับทุ่งดอกกระเจียวอีกปีแล้วค่ะ

จุดชมวิวสวยมากเลยค่ะ ชอบฟ้ากว้างทางไกล เขียวๆ ทั้งนั้นเลย

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:17:05:18 น.  

 
ภาพสวยจัง


โดย: pragoong วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:17:47:42 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณวิค ดอกกระเจียวเยอะแยะไปหมดเลยชอบค่ะ

เห็นสัตว์ต่างๆ เยอะแยะด้วยอยากไปถ่ายรูปจัง

เพราะมีผืนป่า ลำน้ำ ธรรมชาตินี่เอง

สัตว์น้อยใหญ่ต้องอาศัยพึ่งพากัน

หวัดดียามดึกค่ะคุณวิคโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:23:23:56 น.  

 


โดย: Kavanich96 วันที่: 9 สิงหาคม 2554 เวลา:7:55:49 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


สวัสดีเช้าวันอังคาร
ตามไปที่เขื่อนด้วยคนนะค่ะ


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 9 สิงหาคม 2554 เวลา:8:02:21 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


แวะมาทักกันจ้าคุณวิก
ป่าดอกกระเจียวสวยมากเด้อ
นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ชาติไทย เท่ห์จริงๆโดย: หอมกร วันที่: 9 สิงหาคม 2554 เวลา:8:16:08 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะ คุณ wic

ระหว่างเส้นทางขับเคลื่อนผ่าน
ได้พบเห็นอะไรสวยงามเยอะเลยนะคะ

ดอกกระเจียวก็งาม
และไก่ป่าก็อ๊วน.อ้วน

xoxo เพลงเพราะอีกแล้วค่า ชอบๆๆ
ใครหนอช่างมาหยุดฝนได้ อิอิอิ


โดย: nLatte วันที่: 9 สิงหาคม 2554 เวลา:9:17:47 น.  

 


สวัสดีตอนบ่ายค่ะคุณ wic

สีขนสดใสของไก่พันธุ์ต่างๆ แล้วก็นก

อยากไปเห็นกับตานะคะ ลูกคงชอบ....

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 9 สิงหาคม 2554 เวลา:13:37:47 น.  

 
สวัสดีค่ะ..

บนเขื่อนท่าทางจะอากาศดีนะคะ
อยากไปนอนเล่นจัง

อาทิตย์ที่แล้วหนึ่งเจอมรสุมนิดหน่อยค่ะ
ขอบคุณที่ถามถึงนะคะ

วันนี้ชวนชิมกันอีก 1 สถานีค่ะโดย: chenyuye วันที่: 9 สิงหาคม 2554 เวลา:13:48:25 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


สวัสดีเช้าวันพุธ
วันสบาย ๆ กลางสัปดาห์ค่ะคุณ wicsir


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 10 สิงหาคม 2554 เวลา:6:58:49 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


แวะมาส่งยิ้มให้กันในวันทำงานกลางสัปดาห์จ้า
ครม. ชุดใหม่คลอดแล้วคุณวิก เร็วจังโดย: หอมกร วันที่: 10 สิงหาคม 2554 เวลา:8:26:47 น.  

 


เที่ยวนี้ที่อัมพวา อยู่ไม่ถึงตะวันตกดินค่ะคุณ wic

ยังมีโอกาสอีกหลายครั้งค่ะ เราอยู่ใกล้กว่าคุณ wic


สวัสดีตอนบ่ายค่ะโดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 10 สิงหาคม 2554 เวลา:14:55:11 น.  

 
เป็น ที่ๆ หนึ่งที่อยากไป .. ขอชม จากบล็อกนี้ ไปก่อน ..อิอิ..
ชอบภาพสุดท้าย จัง ..


โดย: tifun วันที่: 10 สิงหาคม 2554 เวลา:19:24:10 น.  

 
สวัสดี

ทักทายยามดึกค่ะคุณวิค

ใกล้วันหยุดแล้วมีโปรแกรมพาทัวร์กันที่ไหนบ้างค่ะ

ขอให้มีความสุขมาก ๆ นะคะโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 10 สิงหาคม 2554 เวลา:23:51:01 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


มีความสุขมากมายในวันหยุดที่จะมาถึงจ้าคุณวิก
ดูท่านั่งเก้าอี้ต่อหน้าพระพักตร์ของนายกหญิงเราอ่อนน้อม
ไม่เหมือนนายนายกเด็กที่โตจากเมืองนอกนั่นกร่างซะโดย: หอมกร วันที่: 11 สิงหาคม 2554 เวลา:7:41:33 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


รักแม่ทุกวันไม่มีวันหยุด
สวัสดีเช้าวันพฤหัสบดีค่ะคุณ wicsir


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 11 สิงหาคม 2554 เวลา:7:51:18 น.  

 
ชวนชิมกันต่อค่ะโดย: chenyuye วันที่: 11 สิงหาคม 2554 เวลา:9:08:47 น.  

 


มอร์นิ่งค่ะ คุณ wic

เดี๊ยวได้หยุดยาวกันสามวันแล้ว

ไปเที่ยวไหนรึเปล่าคะบ้านนี้

HappY Long Weekend NA KA !!


โดย: nLatte วันที่: 11 สิงหาคม 2554 เวลา:9:13:40 น.  

 
โอ้โห้ รูปสวยมากเลย ได้เที่ยวด้วย เขียวชุ่มช่ำเลย
ภาพองค์ประกอบดีจริงๆ ชอบการถ่ายทอดอารมณ์ของภาพแนว landscape
แนวนี้ บางทีหาอารมณ์ของภาพยากพอควรเลย
มีความสุขวันหยุดยาวนะจ๊ะ


โดย: *SUPRA* วันที่: 11 สิงหาคม 2554 เวลา:10:43:59 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณ wicsir
อากาศดี สบายดีนะคะวันนี้


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 11 สิงหาคม 2554 เวลา:19:34:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

wicsir
Location :
ขอนแก่น Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 67 คน [?]...... ชอบเดินทาง ชอบท่องเที่ยว และชอบถ่ายภาพ แม้ฝีมือจะไม่ให้ แต่ใจก็รัก เพราะได้ทำแล้วมีความสุข แถมยังมี bloggang ได้ให้โอกาสนำสิ่งเหล่านั้นมาแสดงด้วย ยิ่งทำให้หัวใจพองโต .......


อยากจะบอกว่า

@ ดีใจที่ได้แบ่งปันความสุขเล็กๆน้อยๆ กับเพื่อนๆในบล็อกแก๊งค์ ตลอดจนคุณๆที่ผ่านเข้ามาอ่าน.... แม้ภาพถ่ายจะไม่สวยนัก แต่กว่าจะได้มาก็แสนยากลำบาก จึงขอสงวนสิทธิไว้เป็นการส่วนตัว

@ ภาพทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของเจ้าของบล๊อก ถ้ามีความประสงค์จะใช้ภาพเพื่อการใด กรุณาติดต่อเจ้าของบล็อกด้วย เพราะจะได้พิจารณาเป็นเรื่องๆไปครับ.

@ ขอบคุณเพื่อนๆสมาชิกที่คอยให้กำลังใจกันเสมอมา และขอบคุณทุกท่านที่ผ่านเข้ามาอ่าน หวังเป็นอย่างยิ่ง ว่าท่านคงแวะเข้ามาอีก...


ด้วยจริงใจ
นาย wicsir.
Rec. 11.06.08
New Comments
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2554
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
8 สิงหาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add wicsir's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.