....OUR FAMILY'S JOURNEY....

++ 2013 เที่ยวไปกับนายวิคเซอร์ ++


พอสิ้นปีทีหนึ่ง เราก็จะสรุปการเดินทางให้อ่านครั้งหนึ่ง ซึ่งถือโอกาสในการบันทึกเรื่องราวไว้เป็นที่ระลึกด้วย แต่การเดินทางของเราแต่ละครั้งไปกันหลายวัน และกลับมาเขียนเป็นบล๊อกได้หลายบล๊อกเช่นเดียวกัน จึงเป็นการยากที่จะเขียนให้ครอบคลุมในบล๊อกเดียวนี้ได้

การสรุปครั้งนี้จึงเป็นการนำเอาไฮไลท์ (highlights) ของการเดินทางจริงๆมาเขียนลงในบล๊ิกนี้เท่านนั้น ถ้าเผื่อคุณๆอยากกลับไปอ่านก็สามารถเทียบเคียงกันได้จาก link ที่เราวางไว้ และเข้าไปอ่านต่อในกรุ๊ปบล๊อกนั้นๆได้ เช่นเมื่อเขียนเกี่ยวกับการเดินทางไปเชียงใหม่ เราก็มีบล๊อกต่อเนื่องที่เขียนไว้ในกรุ๊ปบล๊อก "เที่ยวภาคเหนือ" อย่างนี้เป็นต้นครับ.เราเริ่มจากการไปเที่ยวยุงเฟรายอร์ค ในสวิตเซอร์แลนด์ครับ (ที่จริงแล้วเป็นทริปต่อเนื่องจากปี 2012 แต่รีวิวไม่เสร็จ) บล๊อกเที่ยวสวิตซ์ครั้งนี้เขียนไว้ 3 บล๊อก คือ 1. อินเทอร์ลาเก็น..เย็นจริงๆ 2. ยุงเฟราหนาวจนสะท้าน 3. อินเทอร์ลาเก็นในวันอำลา..


ยุงเฟรายอร์ค์ สวิตเซอร์แลนด์


"ในที่สุดเราก็ขึ้นมาถึงที่ระดับ 3,454 เมตร เหนือระดับน้ำทะเลปานกลาง รถไฟขบวนสีแดงสดใสพาเรามาส่งถึงที่แล้วที่สถานี Jungfraujoch ซึ่งถือเป็นสถานีรถไฟที่สูงที่สุดในยุโรป ตามความหมายที่เขาโฆษาณาว่า "Jungfraujoch Top of Europe" ก็หมายถึงสถานีรถไฟที่อยู่สูงที่สุดในยุโรปแห่งนี้แหละครับ ไม่ได้หมายถึงสถานที่หรือยอดเขาที่สูงที่สุดในยุโรปแต่อย่างใด จากสถานีตรงนั้น เขาทำอุโมงค์เชื่อมต่อกับสถานที่ต่างๆ มีทั้งร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก วังน้ำแข็ง ลิฟท์ขึ้นชมวิว." (อ่านในบล๊อก)


พระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ ที่ดอยอินทนนท์


อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ... อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ มีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในท้องที่อำเภอดอยหล่อ อำเภอจอมทองและอำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ มีเนื้อที่ประมาณ 482.4 ตารางกิโลเมตร หรือ 301,500 ไร่ ประกอบไปด้วยภูเขาสูงสลับซับซ้อน มีดอยอินทนนท์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาหิมาลัย พาดผ่านจากประเทศเนปาล ภูฐาน พม่า เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย (อ่านในบล๊อก)ฝ่าลมหนาว เคล้าหมอก หยอกซากุระ ที่ภูลมโล


พื้นที่ภูลมโล เป็นภูเขาสูงตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า สูงจากระดับน้ำทะเล 1,664 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง จุดยอดมีก้อนหินขนาดใหญ่ สามารถยืนชมทัศนียภาพของเทือกเขาสูงซ้อนทับกันสวยงาม และมองเห็นหมู่บ้านหมันขาว และไร่กระหล่ำปลีสีเขียวกว้างใหญ่ สามารถกางเตนท์นอนพักแรมชมทะเลหมอกปกคลุมผืนป่าเชิงภูลมโล ในช่วงฤดูฝนและหนาวสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบการผจญภัย แนะนำว่าต้องเป็นรถขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่ต้องการสูดอากาศบริสุทธิ์ จุดกางเต็นท์นอนสามารถดูดาวบนฟ้า และดาวบนดินแสงไฟจากหมู่บ้านข้างล่างได้อย่างชัดเจน (อ่านในบล๊อก)
ปารีส

ในกรุ๊ปบล๊อก "ปารีส ... ใครๆก็ไปปารีส" เราเขียนบล๊อกเกี่ยวกับเมืองนี้ไว้ทั้งหมด 5 บล๊อกด้วยกัน เริ่มตั้งแต่การเดินทางด้วยรถไฟ TGV จากเมืองสตราสบวร์กที่อยู่ชายแดนติดกับเยอรมัน เข้าสู่มหานครปารีส จากนั้นก็พาท่านชมสถานที่สำคัญๆในเมืองนี้ ไม่ว่าจะเป็นพระราชวังแวซายส์ แกลเลอรี่ลาฟาแยตต์ ศูนย์รวมแห่งแฟชั่น โบสถ์นอทร์-ดาม ล่องเรือแม่น้ำแซน ชมหอไอเฟล สุดท้ยไปเดินเล่นที่ถนนชองเซลิเซ่ ก่อนกลับเมืองไทย

1. จากสตราสบวร์ก..สู่ปารีส (ด้วยรถไฟ TGV)
2. พระราชวังแวซายส์..รอยยิ้มบนคราบน้ำตา
3. แกลเลอรี่ลาฟาแยตต์ & ล่องเรือดินเนอร์ที่แม่น้ำแซน
4. รับลม..ชมวิว ที่หอไอเฟล
5. มหาวิหารนอรทร์-ดาม & ชองเซลิเซ่ ในวันอำลา

มีมุมมองมากมายที่เราเขียนไว้ในทั้งห้าบล๊อกที่เอ่ยถึง รวมทั้งภาพมากมายที่เราใส่ไว้อย่างเต็มที่ในนั้น
(อ่านในบล๊อก)
งานมหกรรมดอกไม้อาเซียน 2012 - 2013


การเดินทางขึ้นเหนือของเราช่วงปลายปี มักจะได้ชมดอกไม้สวยๆเสมอ คราวนี้ก็เช่นกัน เราได้มีโอกาสไปเดินเล่นในงาน มหกรรมดอกไม้อาเซียนที่เชียงราย ซึ่งจัดขึ้นที่ริมฝั่งแม่น้ำกกใกล้ๆสนามบินเชียงราย ซึ่งมีดอกไม้สวยๆมากมาย (อ่านในบล๊อก)


พระธาตุดอยตุง เชียงราย


พระธาตุดอยตุง นับเป็นโบราณสถานอันเก่าแก่แห่งหนึ่งในภาคเหนือ ตามประวัติตำนานได้กล่าวไว้ว่า พระมหากัสสะปะเถระเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ได้อาราธนาอัญเชิญเอายังพระบรมสารีริกธาตุกระดูกไหปลาร้า (พระรากขวัญเบื้องซ้าย) ของพระพุทธเจ้า มามอบถวายแด่พระเจ้าอุชุตราชเจ้าผู้ครองนครนาคพันธ์โยนกชัยบุรี รัชกาลที่ 3 แห่งราชวงศ์สิงหนวติ เป็นประธานพร้อมด้วยมุขมนตรีเสวกอำมาตย์ไพร่ฟ้าข้าแผ่นดินของพระองค์ ได้นำเอาพระบรมสารีริกธาตุขึ้นมาบรรจุสร้างขึ้น ณ ที่ดอยดินแดง (คือดอยตุงปัจจุบัน) สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ.1454

...นอกจากนี้ซีรี่เที่ยวเชียงรายปีนี้ ยังเขียนถึง 1. การเดินทางจากเชียงใหม่ผ่านดอยสะเก็ด 2. พระตำหนักดอยตุง 3. วัดร่องขุ่น ซึ่งสามารถตามได้จาก link สารบัญด้านล่างครับ
(อ่านในบล๊อก)


ด้านหน้าพระธาตุหลวง เวียงจันทน์


เป็นอีกปีที่เราไปไหว้พระที่ฝั่งลาว ณ เมืองเวียงจันทน์ ซึ่งถือว่าเป็นอีกเมืองหนึ่งที่มีวัดวาอารามมากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นที่จะขาดไม่ได้คือการได้ไปไหว้พระธาตุหลวง เวียงจันทน์ ที่ถือว่าเป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของลาวเลยก็ว่าได้
(อ่านในบล๊อก)


เขาค้อ..ไปเมื่อไหร่ก็ไม่เบื่อ


เขาค้อเป็นอีกที่หนึ่งที่เราไปพักผ่อนบ่อยๆ เพรามาที่นี่นอกจากจะได้สัมผัสกับอากาศที่แสนบริสุทธิ ยังได้ชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามของที่นี่ด้วย นอกจากแหล่งท่องเที่ยวที่นอกเหนือจากธรรมชาติสร้างแล้ว ยังมีที่ท่องเที่ยวที่เป็น Man Made อีกหลายที่ครับ
(อ่านในบล๊อก)


สะพานไม้สังขละบุรี


ช่วงเดือนพฤษภาคม เรามีโอกาสเดินทางไปเที่ยว จ.กาญจนบุรี โดยมีเป้าหมายอยู่ที่ อ.สังขละบุรี โดยไล่เที่ยวไปตั้งแต่การไหว้พระที่องค์พระปฐมเจดีย์ สังขละบุรี (2 บล๊อก) ชมเขื่อวชิราลงกรณ์ พักที่เมืองกาญจน์ ข้างๆสะพานข้ามแม่น้ำแคว ซึ่งติดตามอ่านได้ตาม link สารบัญด้านล่างครับ
(อ่านในบล๊อก)

หมู่บ้านชาวประมงที่ อช. สามร้อยยอด


ซีรี่นี้เป็นการเดินทางไปพักผ่อนที่ อ.ปราณบุรี เรานำเสนอเรื่องราวตั้ง 1. วันสบายๆที่สวนบวกหาด อ.ชะอำ 2. หลวงปู่ทวดที่วัดห้วยมงคล 3. ครึ้มฟ้า..ฝ่าฝน..ที่ปากน้ำปราณ 4. เลียบทะเลปราณ-สามร้อยยอด
(อ่านในบล๊อก)


วัดอูลันดานูบราตัน, บาหลี, อินโดนีเซีย


เรามีโอกาสเดินทางไปเที่ยวบาหลี ดินแดนแห่งมนต์เสน่ห์ของชาวฮินดู โดยได้รีวิวไว้ทั้งหมด 4 ตอนด้วยกัน ในกรุ๊ปบล๊อก "แอบมองบาหลี" วัดอูลันดานูบราตัน เป็นวัดที่เก่าแก่ ที่ชาวเบดูกุล สร้างขึ้นเพื่อสักการบูชา พระแม่แห่งท้องทะเลสาบบราตัน สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 17 เพื่อใช้ทำพิธีทางพุทธศาสนาและศาสนาฮินดู รวมทั้งอุทิศแด่ เทวีดานุ เทพแห่งสายน้ำแห่งนี้ โดยรอบ จะมีเมฆ หมอกลอยอยู่ด้านหลังของวัด อากาศเย็นสบาย พื้นที่ตั้งอยู่บนภูเขาสูง จากน้ำทะเล 1000 กว่าเมตร
(อ่านในบล๊อก)

แห่ผาสาดลอยเคราะห์ ในวันออกพรรษาที่เชียงคาน


ปีนี้เราไปชมงานแห่ผาสาดลอยเคราะห์ ที่เมืองเชียงคาน จ.เลย และได้มีโอกาสร่วมตักบาตรเทโวฯกับชาวเชียงคานด้วย แถมมีเวลาได้ขึ้นภูทอกชมบรรยากาศในมุมสูงของเมืองเชียงคานพร้อมเก็บภาพมาให้คุณๆได้ชมด้วยครับ อยู่ในกรุ๊ปเที่ยวภาคอีสาน
(อ่านในบล๊อก)

พระใหญ่ วัดม่วง


วัดม่วง อยู่ใน อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธมหานวมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ วัดม่วง (หลวงพ่อใหญ่) ซึ่งเป็นที่นับถือของชาวพุทธทั่วไป
(อ่านในบล๊อก)

ผามออีแดง ศรีสะเกษ


ผามออีแดง ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ อยู่บริเวณใกล้เคียงกับทางเดินขึ้นปราสาทเขาพระวิหาร เป็นหน้าผาสูงชันกั้นเขตแดนประเทศไทยกับประเทศกัมพูชา ตลอดแนวผามออีแดงมีระยะประมาณ 300 เมตร เป็นจุดชมวิวที่มองเห็นทัศนียภาพของแผ่นดินประเทศกัมพูชาที่อยู่ต่ำลงไปอย่างเป็นมุมกว้าง มีฝูงค้างคาวในยามพระอาทิตย์ตกดิน บริเวณใกล้เคียงมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ชมโบราณสถานสถูปคู่รูปทรงสี่เหลี่ยมลูกบาศก์ ส่วนบนกลมข้างในเป็นโพรง สำหรับบรรจุสิ่งของสร้างด้วยหินทรายแดง ขนาดกว้าง 1.93 เมตร ยาว 4.2 เมตร ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์
(อ่านในบล๊อก)ม่อนแจ่ม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่


ม่อนแจ่ม ตั้งอยู่บนสันเขาบริเวณหมู่บ้านม้งหนองหอย อำเภอแม่ริม อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 40 นาที เดิมที่บริเวณนี้ชาวบ้านเรียกว่ากิ่วเสือเป็นป่ารกร้าง ต่อมาชาวบ้านเข้ามาแผ้วถางและปลูกผิ่น จนในท้ายที่สุดโครงการหลวงมาขอซื้อพื้นที่เข้าโครงการหลวงหนองหอย เมื่อเข้าเป็นส่วนหนึ่งของโครงการหลวง คุณแจ่ม-แจ่มจรัส สุชีวะ หลานตาของ ม.จ. ภีศเดช รัชนี ประธานมูลนิธิโครงการหลวง ได้เข้ามาพัฒนาและปรับปรุงบริเวณม่อนแจ่มให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวโดยเฉพาะในลักษณะของม่อนแจ่มแค้มปิ้งรีสอร์ท ซึ่งม่อนแจ่มเพิ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เมื่อเดือน พ.ย. 2552

ม่อนแจ่มมีอากาศเย็นสบายตลอดปี มีหมอกยามเช้า ช่วงที่เหมาะสำหรับท่องเที่ยวคือ เดือนตุลาคม -กุมภาพันธ์ มีจุดชมวิวสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ทิวภูเขาสลับกันไกลสุดลูกหูลูกตา อีกด้านเป็นแปลงปลูกพืชและไม้เมืองหนาวของโครงการหลวงด้วย
(อ่านในบล๊อก)มีอีกหลายบล๊อกที่เราไม่ได้นำมาเสนอในเอนทรี้นี้ เพราะกลัวว่าจะใช้เวลาโหลดนาน ถ้าคุณๆยังอ่านไม่หมด หรืออยากจะอ่านบล๊อกเพิ่มเติม ลองแวะไปที่ "บล๊อกอัพเดทล่าสุด" หรือสารบัญ นะครับเรามาลายแทงให้คุณๆตามไปอ่านได้ทุกบล๊อกในปี 2013 ครับสุดท้ายและท้ายบล๊อกนี้ นายวิคเซอร์ขออำนวยอวยพรให้แฟนๆบล๊อก ตลอดจนเพื่อนพ้อง น้องพี่ชาวบล๊อกแก๊งค์และทีมงาน จงประสพแต่พรอันประเสริฐ และสิ่งดีๆ ในปี 2557 นี้นะครับ.


_____________

 

Create Date : 31 ธันวาคม 2556
22 comments
Last Update : 22 มิถุนายน 2557 20:33:42 น.
Counter : 3143 Pageviews.

 

 

โดย: mariabamboo 31 ธันวาคม 2556 11:03:21 น.  

 

 

โดย: kor_pink 31 ธันวาคม 2556 12:45:00 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่า ^^
เป็นบล็อคที่ภาพสวยงามสุดๆ บล็อคหนึ่งเลยค่ะ
ชื่นชมมากๆ ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆที่แบ่งปันนะคะ

ขอให้มีความสุขมากๆค่ะ
สุขภาพแข็งแรง กิจการเจริญก้าวหน้า
คิดหวังสิ่งใดขอให้สมปรารถนา ตลอดปีตลอดไปเลยนะคะ

 

โดย: lovereason 31 ธันวาคม 2556 20:09:43 น.  

 ไปเที่ยว ในที่อากาศหนาว เย็น เห็นไม้ดอกสวย


เลยส่งภาพ สวย ๆ มามอบให้


มีความสุขมากมาย ตลอดปี 2557 นะครับ


 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 31 ธันวาคม 2556 20:44:16 น.  

 

แต่ละสถานที่สวยๆทั้งนั้นเลยค่ะ ชมเพลินมากๆ

สวัสดีปีใหม่ค่ะขอให้คุณวิคและครอบครัวมีความสุขตลอดไปนะคะ
ขอบคุณสำหรับพรดีๆด้วยค่ะ

 

โดย: mambymam 31 ธันวาคม 2556 21:27:54 น.  

 

HNY 2014

 

โดย: Kavanich96 1 มกราคม 2557 3:30:40 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๗ ค่ะ

 

โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว 1 มกราคม 2557 8:29:53 น.  

 สวัสดีปีใหม่ 2014 ค่ะคุณวิค

ขอบคุณสำหรับการ์ดสวยๆค่ะ
ขอให้คุณวิคและครอบครัวมีความสุขมากๆ
มีสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรง
และสมปรารถนาในทุกสิ่งที่ตั้งใจนะคะ

 

โดย: Sweet_pills 1 มกราคม 2557 8:30:55 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๗ ครับ

 

โดย: **mp5** 1 มกราคม 2557 8:47:24 น.  

 

เถลิงศกลุล่วงแล้ว มนแผ้วประสิทธิ์ใส
แม้หวังประสงค์ใด ประลุสุขสโมสร

ขอให้ประสบสุข นิรทุกข์สถาพร
เงินทองมิคลายคลอน พละเปี่ยมมโนกูล

นักวิ่ง ณ ทั่วทิศ บมิติดอมิตรสูญ
เกียรติก้องนภาพูน ระอุอุ่นเกษมสราญ

แม้หวังบดีแพร้ว ธนแก้วศฤงคาร
จงพบประสบพาน นรนั้นนิรันดร์เทอญ

(by ลุงขาว)


 

โดย: ฝากเธอ 1 มกราคม 2557 12:48:00 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


แวะมาสวัสดีปืใหม่ปี 2557 จ้า บุญรักษาพระคุ้มครองนะคะ
พักหลังไม่ได้มาเยี่ยมกันเลย ขออภัยคุณวิกอย่างร้ายแรงจ้า

 

โดย: หอมกร 1 มกราคม 2557 19:26:13 น.  

 

แวะมาสวัสดีปีใหม่ค่ะ ขออาราธนาคุรพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลกจงช่วยปกป้องคุ้มครองคุณวิคและครอบครัวให้ประสบแต่สิ่งดี ๆ ในชีวิต สุขภาพร่างกายแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บนะคะ


 photo cats1_zpsc1ae5303.jpg

 

โดย: Maeboon 1 มกราคม 2557 22:32:48 น.  

 

เพิ่งกลับจากเที่ยวเหนือมาครับ เลยแวะมาสวัสดีปีใหม่ช้าไปหน่อย .....

ขอให้คุณ wicsir มีสุขภาพแข็งแรง คิดสิ่งใดก็ขอให้สมปรารถนาทุกประการนะครับ .....


 

โดย: NET-MANIA 2 มกราคม 2557 0:03:04 น.  

 

 

โดย: เศษเสี้ยว 2 มกราคม 2557 0:10:20 น.  

 

สวัสดีปีใหม่นะครับ...

 

โดย: พายุสุริยะ 2 มกราคม 2557 21:09:04 น.  

 

ในเมืองไทย ที่ไม่เคยไปก็ภูลมโล
เมืองนอกที่ไม่เคยไปก็ แพริส อิอิ กับอินโดค่ะ
จุงเฟราจ๊อก ไปเดินมาแล้วค่ะ

 

โดย: tuk-tuk@korat 2 มกราคม 2557 21:09:28 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ 2014 ค่ะ
ขอให้คุณวิคเซอร์และครอบครัวมีความสุข เที่ยวได้รอบโลกเลยนะคะ

 

โดย: AdrenalineRush 4 มกราคม 2557 2:27:19 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณ wic

ขอให้คุณ wic และครอบครัว มีความสุข สุขภาพแข็งแรง ปลอดโรค ปลอดภัย ค่ะ

เราคงติดตามการเดินทางของคุณ wic อีกนานล่ะค่ะ

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 4 มกราคม 2557 16:16:03 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ครับคุณวิคเซอร์ เห็น highlight รายการเที่ยวตลอดปีแล้วกลืนน้ำลายเลย อิจฉา ปีที่ผ่านมาผมมีทริปเที่ยวสามหนอีก Y Y

สวัสดีปีใหม่นะครับ ร่ำรวยความสุข ร่ำรวยเงินทอง ร่ำรวยเวลาครับ

 

โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา 5 มกราคม 2557 13:06:26 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับ ข้างนอกบ้านยังมืดสนิท อากาศเย็นสบาย เข้ามาดูบล๊อก

คุณวิคไปเที่ยวที่สวย ๆ เยอะมาก เดี๋ยวจะค่อย ๆ คลิ๊กตามไปดูที่ต่าง ๆ ซ้ำอีก
ครับ สงสัยต้องใช้เวลาเยอะ บางบล๊อกเคยดูแล้วแต่ก็ดูไม่เบื่อ

แต่เห็นภาพแล้ว อยากไปซ้ำอีก ก็เขาค้อครับ ผมเคยไปนอนค้างแบบชาวบ้าน
ครั้งหนึ่ง 7 วันวนเวียนแถวนั้น.....ไปทำอาหารกินกันเอง กับเพื่อน ๆ ไปพัก
บ้านคนรู้จัก(ของเพื่อน) หนาวสุด ๆ ครับ

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 7 มกราคม 2557 6:30:20 น.  

 


Like ให้เป็นคนที่ 5
สวัสดีปีใหม่ 2557
ขอให้คุณวิคและครอบครัว
มีสุขภาพแข็งแรงปราศจากโรคภัย
นอนหลับให้ได้เงินหมื่น
นอนตื่นให้ได้เงินแสนนะคะ

 

โดย: อุ้มสี 8 มกราคม 2557 15:32:23 น.  

 

ว๊าวๆว หนึ่งปีคุณวิคได้ไปเที่ยวที่สวยๆ ทั้งนั้นเลยนะคะ

ชอบภูลมโลมากกกก ดอกสวยมากๆค่ะเห็นแล้วอยากไปจังเลย
เห็นว่าเค้าปลูกดอกไม้สวยๆ เพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวโดยเฉพาะเลยนะคะเนี่ย
เห็นแล้วอยากไปๆ

แต่ที่สุดๆ คืออยากไปที่สุดแต่เกินเอื้อมก็คือสวิสค่า อิอิ
อยากไปเล่นสกีหิมะบ้างน้อ
ดูท่าเล่นไม่ยากแต่จากคนที่เล่นมาเล่าบอกว่า หัวหกคะเมนตีลังกา
บอบช้ำทั้งตัวเลยนะคะ แบบนั้นแหละสนุก สุดๆ


จะติดตามอ่านเรื่องราวการเดินทางของคุณวิคเรื่อยไปค่าเอาการ์ดมาให้ด้วยค่า ไม่รู้เคยเอามาให้หรือยัง
กลัวลืมไม่ทั่วถึง หากซ้ำขออภัยด้วยนะคะ แหะๆ


 

โดย: Rinsa Yoyolive 10 มกราคม 2557 12:11:44 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


wicsir
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 72 คน [?]...... ชอบเดินทาง ชอบท่องเที่ยว และชอบถ่ายภาพ แม้ฝีมือจะไม่ให้ แต่ใจก็รัก เพราะได้ทำแล้วมีความสุข แถมยังมี bloggang ได้ให้โอกาสนำสิ่งเหล่านั้นมาแสดงด้วย ยิ่งทำให้หัวใจพองโต .......


อยากจะบอกว่า

@ ดีใจที่ได้แบ่งปันความสุขเล็กๆน้อยๆ กับเพื่อนๆในบล็อกแก๊ง ตลอดจนคุณๆที่ผ่านเข้ามาอ่าน.... แม้ภาพถ่ายจะไม่สวยนัก แต่กว่าจะได้มาก็แสนยากลำบาก จึงขอสงวนสิทธิไว้เป็นการส่วนตัว

@ ภาพทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของเจ้าของบล๊อก ถ้ามีความประสงค์จะใช้ภาพเพื่อการใด กรุณาติดต่อเจ้าของบล็อกด้วย เพราะจะได้พิจารณาเป็นเรื่องๆไปครับ.

@ ขอบคุณเพื่อนๆสมาชิกที่คอยให้กำลังใจกันเสมอมา และขอบคุณทุกท่านที่ผ่านเข้ามาอ่าน หวังเป็นอย่างยิ่ง ว่าท่านคงแวะเข้ามาอีก...


ด้วยจริงใจ
นาย wicsir.
Rec. 11.06.08
New Comments
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2556
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
31 ธันวาคม 2556
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add wicsir's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.