....OUR FAMILY'S JOURNEY....

:: Banff National Park, Canada :: (แคนาดา ... กลางหน้าหนาว 3)


อ่านตอนที่ 1 : จะไปแคนาดา แต่ต้องมานอนที่จาแปน
อ่านตอนที่ 2 : สู่เทือกเขาร็อกกี้

22 ธันวาคม 2554 เรายังมุ่งหน้าต่อเพื่อเข้าไปชมความสวยงามบางส่วนใน Banff National Park ในแคนาดา ซึ่งได้ชื่อว่าเป็น Park ที่สวยที่สุดในโลกอีกแห่งหนึ่ง และนี่ก็เป็นอีกหนึ่ง Destination ของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเลยก็ว่าได้

เมื่อเข้าใกล้อุทยานแบมฟ์ พวกเราตื่นเต้นกันมาก เพราะธรรมชาติในหน้าหนาวของที่นั่นต้องตาและยั่วใจเราเหลือเกิน ต้นสนที่ใบห่มด้วยหิมะสีขาวโพลนเริ่มมีมากขึ้นเรื่อยๆ กระท่อมหรือจะเรียกว่ารีสอร์ทก็แล้วแต่มีมากขึ้น ตามชายป่าจะมีรั้วกั้นไว้และเขียนบอกว่าระวังหมี(ดุ) ประมาณนั้น เขาติดเตือนไว้เป็นระยะๆ
ตื่นตาด้วยเทือกเขาที่ห่มด้วยหิมะเมื่อเข้าใกล้แบมฟ์


ถนนสาย 93 ช่วงก่อนจะเข้า Banff National Park
ไม่นานนักเราก็มาถึงด่านเก็บเงินค่าเข้าชมใน Park วันนั้นเราไป 9 คนเขาเก็บไปประมาณ 60 กว่าเหรียญนี่แหละจำตัวเลขไม่ได้ .... คือคิดคล้ายๆบ้านเราแต่แพงกว่าเท่านั้นเอง.... อย่างบ้านเราเวลาเราเข้า อช.ที่ต่างๆ เขาจะคิดค่าเอารถเข้า 30 บาท คนอีกคนละ 20 บาท สำหรับคนไทย ที่นั่นก็เก็บลักษณะนั้น.... ด่านนี้ตั้งอยู่บนเส้นทางสาย Tran Canadian's Highway หรือสาย 93 ที่ผ่านไปทาง calgary ที่เราผ่านมาในตอนที่แล้วครับ

ด่านเก็บค่าเข้าชม Banff National Park บนถนนสายที่ 93ความหลากหลายของธรรมชาติ มีมากขึ้นรวมทั้งรีสอร์ท


สองข้างทางที่สวยงามBanff National Park

เป็นอุทยานที่เก่าแก่ที่สุดของแคนาดา ได้รับการประกาศเป็นอุทยานแห่งชาติเมื่อปี ค.ศ. 1885 อยู่ในเขา Rocky Mountain ซึ่งอยู่ห่างจากเมือง Calgary เมืองใหญ่ที่สุดของรัฐ Alberta ไปทางตะวันตกราว 110 – 180 กม. (68 -110 ไมล์) มีพื้นที่ประมาณ 6,641 ตร.กม. (2,564 ตร.ไมล์) …Banff National Park ประกอบไปด้วยธารน้ำแข็งหลายแห่ง (glaciers) ทุ่งน้ำแข็ง (Ice Field) ฯลฯ

เมื่อต้นศตวรรษที่ 20 บริษัท Canadian Pacific Railway ได้ตัดทางรถไฟผ่านมาที่นี่ และมีส่วนให้เกิดการก่อสร้าง Banff Spring Hotel (ลักษณะคล้ายๆปราสาท) ตลอดจน Chateau lake Louise เมื่อถนนสาย Tran Canadian’s Highway ได้ตัดผ่านมา จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวมากมายหลั่งไหลมาเที่ยวที่นี่ พร้อมทั้งสถานที่อำนวยความสะดวกต่างๆก็เกิดตามมาหลังจากปี 1960.
( อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : //en.wikipedia.org/wiki/Banff_National_Park)
ป่าสนที่มีรั้วพร้อมคำเตือนอันตรายจากหมี มีให้เห็นเป็นระยะๆ
ภาพขณะรถวิ่งผ่านไป...ตื่นตาตื่นใจไม่น้อยเมื่อนั่งรถไปไกลๆ ประกอบกับอากาศที่หนาว ทำให้สมาชิกเราอยากเข้าห้องน้ำกัน ใน Banff National Park หาที่เข้าห้องน้ำค่อนข้างยาก (ทั่วไปก็ไม่ง่ายนัก) น้องที่ขับพาเราไป จึงพาเราแวะห้องน้ำสาธารณะข้างทาง เราเข้าใจเอาเองนะว่าทาง Park เขาตั้งใจสร้างไว้ให้นักท่องเที่ยวแวะ.....พอเข้าไปใกล้เราจึงเห็นมีตัวหนังสือบอกว่าห้องน้ำ เข้าไปถึงมีลานจอรถให้ มีห้องน้ำเล้กๆสองห้อง..น่ารัก หลังคามีหิมะคลุม จึงเป็น background ให้เราถ่ายภาพอีกจนได้

ข้างๆนั้นมีประตูปิดเอาไว้ ซักพักเราก็เห็นหนุ่มสาวชาวแคเนเดี้ยนแบกไม้สกีมาแล้วเปิดเข้าไป ในนั่นพื้นหิมะใหม่ๆสูงมากเวลาเดินเห็นเขาลากไม่สกี (เรียกไม่ถูอ่ะครับ) เดิน...เหนื่อยแทน

ห้องน้ำสาธารณข้างทาง..น่ารัก


แอบถ่ายหนุ่มนี้ ที่กำลังขึ้นไปเล่นสกีBanff

ออกเสียงว่า “แบมฟ์” ครับ เป็นเมืองที่อยู่ใน Banff National Park รัฐอัลเบอร์ตา แคนาดา หรือที่เรียกว่าอยู่ในบนถนนสาย Tran Canadian’s Highway ซึ่งอยู่ทางตะวันตกของเมือง Calgary

แบมฟ์เป็นชุมชนที่อยู่สูงที่สุดจากระดับน้ำทะเลเป็นอันดับ 2 ของแคนาดา คือสูง 1,463 เมตร (4,800 ฟุต) รองลงมาจาก Lake Louise เมืองแบมฟ์มีภูมิประเทศที่ล้อมรอบไปด้วยภูเขาหลายลูกเช่น Mount Rundle, Sulphur Mountain, Mount Norguay, และ Casecade Mountain

เมืองแบมฟ์ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของน้ำตก Bow (Bow Falls) เป็นส่วนหนึ่งของเขตการปกครองของ Calgary .... แบมฟ์เป็นเมืองหรือเทศบาลที่ตั้งอยู่กลาง Nation Park และเป็นสถานที่ตากอากาศที่ล้อมรอบไปด้วยภูเขาและมีน้ำพุร้อน (Hot Spring)

แบมฟ์ก่อตั้งขึ้นเมื่อทศวรรษที่ 1880 เมื่อมีการก่อสร้างทางรถไฟข้ามทวีปผ่านมา โดยบริษัท Canadian Pacific Railway โดยสร้างทางรถไฟผ่านหุบเขา Bow มา เมืองนี้จึงถูกเรียกว่า Banff ซึ่งมาจากคำว่า Banffshire ในสก็อตแลนด์ ตามชื่อบ้านเกิดของ George Stephen ประธานของบริษัทแคเนเดี้ยนแปซิคเรียลเวย์ขณะนั้น
(อ่านเพิ่มเติมที่ : //en.wikipedia.org/wiki/Banff,_Alberta)

เข้าสู่เมืองแบมฟ์


แบมฟ์ที่ตั้งอยู่ใน banff National Parkพอเข้าสู่เมือง banff ก็เป็นเวลาที่ทุกๆคนหิวกันแล้ว น้องที่ขับรถมาให้เรา บอกว่ามีร้านอาหารจีนอยู่ร้านหนึ่ง เราเดินหาท่ามกลางอากาศที่แสนหนาว แต่ไม่ยักกะเจอ เลยต้องข้ามถนนไปอีกฟากหนึ่ง เห็นร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อ Chaya ก็ตกลงใจกันว่าร้านนี้แหละได้เลย แต่ที่นั่งในร้าน้อยมาก เราต้องรอคิว พอเมนูอาหารมา อุ๊แม่เจ้าแพงหูฉี่ ราคาตั้งแต่ 12.7 - 19 $ CAD ..... แพงก็แพงสิหิวแล้วนี่ ถือเสียว่ากระจายรายได้ให้คนรวย (ฮา...อย่างน้อยก็เอเซียด้วยกันล่ะ) ที่ร้านต้องรีปทานรีปไป นั่งแช่แบบบ้านเราไม่ได้ เพราะร้านเล็กนิดเดียว เสร็จจากมื้อเที่ยงแบบญี่ปุ่น ก็ขึ้นเขาไปชมวิวที่ Sulphure Mountain.

มีถนนไม่กี่สายในแบมฟ์ แต่รอบข้างเต็มไปด้วยเขาที่คลุมด้วยหิมะ
ออกจากแบมฟ์ ไปชมวิวที่เขาซันเฟอร์Sulphur Mountain

ตั้งอยู่ใน Banff National Park ในเทือกเขา Canadian Rocky Mountain ซึ่งเมื่อเราขึ้นไปสู่บนยอดเขาแล้วจะมองเห็นทัศนียภาพของเมืองแบมฟ์และหุบเขา Bow ได้สวยงาม ชื่อ Sulphur Mountain ถูกเรียกมาตั้งแต่ปี 1916 ตามแหล่งน้ำพุร้อนที่มีในเขาลูกนั้น ส่วนยอดเขาที่สูงที่สุดของเขาลูกนี้คือ Sanson’s Peak ที่เรียกตามชื่อของ Norman Bethune Sanson ซึ่งเป็นผู้ดูแลพิพิธภัณฑ์แบมฟ์ช่วงปี 1896-1932 .... Sanson’s Peak สูงจากระดับน้ำทะเล 2,250 เมตร (7,402 ฟุต)

ในเขา Sulphur Mountain จะมีน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงอยู่ 2 แห่ง แห่งแรกอยู่ใน Cave and Basin National Historic site ซึ่งอยู่ด้านล่าง ส่วนอีกที่อยู่ด้านบนใกล้ๆกับสถานีกระเช้า Gondola คือ Banff Upper Hot Spring
(อ่านเพิ่มเติม : //en.wikipedia.org/wiki/Sulphur_Mountain_(Alberta))
ขึ้นกระเช้าแบบนั่ง 4 คนไปมองลงมาหวาดเสียว


เราขึ้นกระเช้าไฟฟ้า Gondola แบบนั่งได้ 4 คน โดยการจ่ายค่าขึ้นชมวิวด้านบนนั้น 34 $ CAD เอา 30 บาทคูณเข้าไปครับ ค่อนข้างแพงเมื่อเทียบกับระยะเวลาที่เดินทางขึ้นไปไม่ถึง 20 นาที ถึงจะรวมขาลงแล้วก็เถอะ .... ที่หอชมวิว (หรือระเบียงชมวิว)ด้านบนจะมีร้านขายของที่ระลึกและร้านอาหารด้วย ส่วนด้านล่างหรือตรงทางขึ้น ขายทั้งภาพตอนที่คุณนั่งกระเช้าลงมาและของที่ระลึกต่างๆด้วย(ภาพจะถูกเขาถ่ายที่ด้านบน แล้วจะมาโชว์ที่คอมพิวเตอร์ข้างล่าง ถ้าเราสนใจเขาก็จะ print ให้)
ประมาณ 20 นาที ก็ถึงหอชมวิวแบบ 360 องศาบรรยากาศรอบๆด้านสวยงาม...แต่หนาวสุดๆถ่ายๆๆๆๆ ไม่รู้จักเบื่อ


ข้างล่างนั่น..เป็นโรงแรมเก่าแก่ชื่อ Banff Spring Hotel


จากหอชมวิว เขาจะสร้างทางเดินเป็นสะพานไปที่ยอดเขา Sanson's Peak โดยที่คุณๆจะต้องเดินฝ่าความหนาวเย็นไปอีกประมาณ 200 - 300 เมตร เพื่อไปชมวิวที่นั่น ผมเจอคำเตือนว่าต้องใส่ฟุตแวร์ที่เหมาะสมเท่านั้นก็เลิกล้มความตั้งใจ เพราะคราวนี้ไม่ได้เตรียมรองเท้าที่กันลื่นหรือสำหรับเดินบนหิมะไปด้วย.... น้องคนหนึ่งไปจนถึง นึกว่าจะเข้าไปหลบหนาวในอาคารข้างบนได้ แต่เขาปิดไว้ (คงใช้เป็นที่สังเกตุและตรวจสอบสภาพของก๊าซซัลเฟอร์) เลยต้องรีบเผ่นกลับมา... แค่ออกไปยืนถ่ายภาพที่ระเบียงชมวิว ก็ต้องรีบถ่าย รีบกลับเข้ามาด้านใน หนาวจริงๆ
มีทางเดินไปสู่อีกยอดเขากลับลงมาด้านล่าง


กลับลงมาด้านล่าง ที่หน้าสถานีกระเช้าไฟฟ้า มีลานน้ำแข็ง เขาจะเปิดเพลงแล้วมีหนุ่มสาวชาวแคนาดาออกไปเต้น...ดูน่ารักดีครับ ส่วนใกล้ๆจะมีการก่อไฟในท่อคนกรีตกลมๆให้นักเต้นทั้งหลายที่หนาวจากลานน้ำแข็งมาผิง เขาก้หาวิธีเอาชนะความหนาวดีเหมือนกันภาพบริเวณสถานีกระเช้ากอนโดลา (Gondola Cable car)


ใกล้สถานีกระเช้าไฟฟ้า Gondola มีบ่อน้ำร้อน


สิ่งที่น่าประหลาดใจอีกอย่าง คือบ่อน้ำพุร้อน หรือ Hot Spring อยู่ได้ท่ามกลางอากาศรอบข้างที่ต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง เราแวะเข้าไปชมเขาอาบน้ำแร่นั้นด้วย แต่ไม่มีใครอยากจะถอดชุดลงไปเล่น เพราะตอนออกจากห้องไปที่บ่อน้ำร้อน คงหนาวจนสั่นเช่นกัน ..... ในคลับเฮ้า (เรียกเอง) ก็มีที่ขายของที่ระลึกด้วย เราไปเจอชาวเกาหลีที่เคยมาเมืองไทยเลยคุยกันถูกคอ บทสรุปก็เสียเงินดอล่าแคนาดาเพิ่ม...
ชั้นล่างของบ้าน (บน) จะเป็นบ่อแช่น้ำร้อน (น้ำแร่)


กลับลงมาสู่แบมฟ์อีกครั้ง


น้ำในแม่น้ำกำลังถูคลุมด้วยน้ำแข็ง


เกือบเย็นแล้วเรากลับลงมาจาก Sulphur Mountain มาที่ Banff อีกครั้ง พอผ่านสะพานมองเห็นน้ำในแม่น้ำกำลังถูกน้ำแข็งแย่งพื้นที่ไปเกือบหมด เลยให้น้องเขาจอดเพื่อไปเก็บภาพ

ตะวันที่เมืองแบมฟ์เมืองเล็กๆที่มีประชากรไม่ถึงหมื่นคนกำลังจะจากฟ้าไปอีกครั้ง ลมหนาวคงกลับเข้ามาปกคลุมพื้นที่แห่งนี้ เพิ่มความหนาวเข้าไปอีก มนุษย์เราแม้จะเจอสภาพหนาวเย็นอย่างไร ก็สามารถเอาตัวรอดปลอดภัยมาได้ ยกเว้นเรา..หรือมนุษย์ด้วยกันนี่แหละจะเป็นผู้ทำลายกันในที่สุด

เราออกจากแบมฟ์ด้วยความอิ่มใจที่ได้ยลธรรมชาติที่ถูกปั้นต่งมาอย่างสวยงาม แบมฟ์คงเป็นอะไรที่เรานึกถึงเมื่อวันที่คุยกันเรื่อง หิมะ ความหนาวเย็น หรือธรรมชาติของเทือกเขาร็อกกี้ ..... รถวิ่งกลับ calgary ตอนใกล้จะ 1700 น แต่ตะวันได้ลับฟ้าไปแล้ว.ลาแบมฟ์ด้วยภาพมุมนี้ครับ

______________END_____________
 

Create Date : 20 กุมภาพันธ์ 2555
40 comments
Last Update : 24 สิงหาคม 2556 18:19:27 น.
Counter : 8311 Pageviews.

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ wicsir เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 2 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ
.............................
วันนี้ภาพสวยจังค่ะ เมืองปกคลุมไปด้วยหิมะ สวยดี
โหวตให้นะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

wicsir Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

have a nice day ค่ะ

 

โดย: mambymam 20 กุมภาพันธ์ 2555 8:50:09 น.  

 

ตามไปเที่ยวด้วยค่ะ
ภาพสวยงามมากค่ะ ขอบคุณที่นำมาแบ่งปัน

ขอให้มีความสุขและมีสุขภาพดีค่ะ

 

โดย: พรไม้หอม 20 กุมภาพันธ์ 2555 9:36:42 น.  

 

แวะมาโหวตแทรเวลบล็อกให้คุณวิกจ้า
แคนาดาหนาวจับใจ ถึงแม้ว่าจะดูงามจับตาก็ตามนะเนี่ย

 

โดย: หอมกร 20 กุมภาพันธ์ 2555 10:32:41 น.  

 

ว้าววววว

กะไม่ผิดเลยค่ะ มาได้จังหวะดีจริงๆ
ได้เห็น Canadian Rocky Mountains ช่วงหน้าหนาว สวยจริงๆค่ะ อยากกรี้ด
เมือง Banff ก็สวยนะคะ นึกภาพว่ากลางคืนเค้าคงโรแมนติกมากๆ
Sulphur mt ยามหนาวก็สวยนะคะ ตอนเดินขึ้นไปจุดชมวิวคงหนาวมากใช่ไหมคะ
ตอนหนึ่งขึ้นกอนโดล่า น่าหลัวมากค่ะ สูงและเส้นทางยาวมาก ไม่ถึงเสียที

มาชวนไปเที่ยวเช่นกันค่ะ
ไปดูอากาศร้อนๆของอีกซีกโลกบ้างนะคะ

 

โดย: AdrenalineRush 20 กุมภาพันธ์ 2555 10:52:47 น.  

 

เห็นหิมะแล้วหนาวเลยค่ะพี่

 

โดย: kwan_3023 20 กุมภาพันธ์ 2555 11:35:39 น.  

 


ตื่นตาตื่นใจไปด้วยค่ะ ภาพสวยมาก ตั้งแต่ภาพเปิดเลย...


ขอบคุณที่เอามาฝากนะคะ 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 20 กุมภาพันธ์ 2555 14:32:35 น.  

 

วิวสวยไม่รู้เบื่อจริง ๆ ค่ะ

 

โดย: tuk-tuk@korat 20 กุมภาพันธ์ 2555 14:53:59 น.  

 


NAME : หลิงๆ มาเยี่ยมเพื่อนของมารดาค่ะ

 

โดย: โสมรัศมี 20 กุมภาพันธ์ 2555 15:20:34 น.  

 

แวะมาชมภาพสวยๆและทักทายคุณ WIC
ยามเย็น มีความสุขกับการทำงานนะคะ สวัสดีค่ะ ^_^

 

โดย: andrex09 20 กุมภาพันธ์ 2555 17:21:32 น.  

 

สวัสดีพี่วิช
อืมหืมมมม! สวยสุดยอดจริงๆๆๆๆๆ ++++ หิมะของจริง
ภาพสวยมาก แต่ล่ะภาพถ่ายทอดออกมาดูแล้วเหมือนได้เดินทางร่วมทริปไปกับพี่วิชด้วยเลย
แปลกจังไม่ค่อยเห็นคนเล่นสกี แต่ไปแช่น้ำร้อนกับเพียบเลย
ส่งดอกไม้วาเลนไทน์ย้อนหลังจ๊ะ

 

โดย: *SUPRA* 20 กุมภาพันธ์ 2555 21:47:47 น.  

 

โห โลกของเราสวยปานนี้เชียวเหรอ เผลอคิดว่าพาเที่ยวสวรรค์ น่ารักจริงๆ

 

โดย: no name IP: 182.52.66.177 20 กุมภาพันธ์ 2555 22:39:52 น.  

 

หรอยจังฮู้

 

โดย: สาวเมืองใต้ IP: 182.52.66.177 20 กุมภาพันธ์ 2555 22:50:13 น.  

 

ชงกาแฟมาฝากค่ะ

จิบให้อาหย่อยนะคะ กิกิ

เมื่อวานก็โอเค ยุ่งนิสหน่อย แต่ก็ดีค่ะมีอะไรทำ
ให้ยุ่งๆไว้ จะได้ไม่เหงา แหะๆๆ

มีความสุขมากมายนะคะ

 

โดย: mambymam 21 กุมภาพันธ์ 2555 9:01:25 น.  

 

สวัสดียามดึกค่ะ

เอารูปจากห้วยน้ำดังมาฝากค่ะ 

โดย: luckyfarm6662 21 กุมภาพันธ์ 2555 23:34:46 น.  

 

ว้าววว สวยมั่ก ๆ แบบนี้ก็ถ่ายๆๆๆๆไม่รู้เบื่อเหมือนกันค่ะ จะว่าไปวิวก็คล้าย ๆ ทางเหนือของที่นี่นะคะพี่อ๊อด มีโอกาสก็แวะมาเที่ยวนอรเวย์เด้อค่ะเด้อ

อ้อสบายดีค่ะ กำลังจะเริ่มฝึกงานที่ใหม่แล้ว อาทิตย์หน้านี่แหละ ตื่นเต้นๆๆๆ พี่อ๊อดสบายดีนะคะ

มีความสุขมาก ๆ ค่ะ

 

โดย: thainurse@norway 22 กุมภาพันธ์ 2555 2:31:33 น.  

 

แวะมาชมภาพสวยงามอีกค่ะ
วันที่ 29 ม.ค นี้ก็จะไปเที่ยว ซาปา เวียตนามค่ะแต่ไม่รู้จะได้ภาพสวยๆมาไหม

ยังมือสมัครเล่นอยู่ ขอให้มีความสุขกับการทำงานนะคะ

 

โดย: พรไม้หอม 22 กุมภาพันธ์ 2555 11:50:59 น.  

 

หิว หิว หิว ป่ะ...กินข้าวกัน..

 

โดย: Lika ka 22 กุมภาพันธ์ 2555 11:54:35 น.  

 

HAVE A NICE DAY...^_^

 

โดย: andrex09 22 กุมภาพันธ์ 2555 15:25:09 น.  

 


สวัสดีวันสีเขียวค่ะคุณ wic


เข้ามา...ก็ยังอิ่มใจ อิ่มตา กับภาพเหมือนเดิมค่ะ 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 22 กุมภาพันธ์ 2555 16:23:40 น.  

 

 

อรุณสวัสดิ์ค่ะ ว่าจะมาโหวต
เค้าบอกว่าโหวตหมวดนี้ไปแล้ว
ไว้มาโหวตใหม่นะคะ


สดชื่นๆๆนะคะ

 

โดย: mambymam 23 กุมภาพันธ์ 2555 7:49:58 น.  

 

เข้ามาโหวตให้ค่ะหมวด ท่องเที่ยวใช่ไหมคะ

 

โดย: พรไม้หอม 23 กุมภาพันธ์ 2555 16:22:45 น.  

 

มาเที่ยวเมือง Banff อีกรอบค่ะ
ดูกี่ีทีก็สวยมากๆ จะมีพาไปเที่ยวทะเลสาบต่อไหมคะ
อยากเห็นมากๆ

วันนี้มาชวนไปเดินเล่นเมลเบอร์นและเอาขนมมาฝากค่ะ

 

โดย: AdrenalineRush 23 กุมภาพันธ์ 2555 19:42:03 น.  

 

แวะมาชมภาพสวยๆอีกครั้งค่ะ
และทักทายคุณ WIC ยามเย็น
มีความสุขมากๆนะคะ สวัสดีค่ะ ^_^

 

โดย: andrex09 23 กุมภาพันธ์ 2555 20:39:30 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ wicsir เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 1 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

.....
หัวใจดวงโต
สำหรับความเย็น ๆ ของหิมะค่ะ

 

โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว 24 กุมภาพันธ์ 2555 7:20:10 น.  

 อรุณสวัสดิ์ค่ะ...เอาเอื้องดอกมะเขือมาฝากค่ะ..^^ 

โดย: Lika ka 24 กุมภาพันธ์ 2555 7:59:37 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ wicsir เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 3 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ
......................
สวัสดีตอนเช้าค่ะ
วันนี้สายอีกแล้วววววววว
ตื่นมาเห็นเวลาตกใจเลย 9 โมง
คงเป็นเพราะเมื่อคืนวานไม่หลับ เมื่อคืนเลยนอนใช้ซะเต็มที่ กิกิ
ดีนะที่ทำงานอยู่กับบ้าน ไม่งั้นตายแน่ๆๆๆๆ

มึความสุขสดชื่นเยอะๆนะคะ

 

โดย: mambymam 24 กุมภาพันธ์ 2555 9:26:49 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ wicsir เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 4 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

ว๊าวๆๆๆๆ ไม่ได้โฉบแวะมาเยี่ยมซะนาน
เอาหัวใจดวงแรกของวันนี้มาแปะให้คุณอ๊อดค่ะ^^

เห็นภาพแรกก็ตะลึงซะละ
สวยสวดยวดจริง ๆ ค่ะ
เข้าใจแล้วว่า ทำไมคุณอ๊อดถึงบอกว่า
อยากถ่ายรูปไม่รู้จักเบื่อ แหมๆๆ ก็วิวเทพซะขนาดนี้
เป็นจินก็คงลืมตัวหายหนาวไปชั่วขณะ อิอิ

มีหมีด้วยเหรอ แวะฉิงฉ่องระหว่างทางก็ไม่ได้ซิ คริคริ
ห้องน้ำก็น่าร๊ากกเนอะ ตอนแรกเห็นสระว่ายน้ำ
ยังไม่ได้อ่าน ยังนึกว่า ป๊าดดด หนาวขนาดนี้ยังว่ายน้ำ
อ่านเลยถึงบางอ้อ ที่แท้ก็น้ำแร่นี่เอง

ช่วงนี้เดินทางบ่อยเหรอคะ จินเห็นคุณอ๊อดหายไป
ยังไงก็ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ
ระลึกเสมอค่ะ

 

โดย: JinnyTent 24 กุมภาพันธ์ 2555 10:27:06 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ wicsir เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 4 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

ดีค่า คุณ wic ..
โห คนดูรูป ยังตื่น เต้น แล้ว เห็น ของจริง ไม่ตื่นเต้นไม่รู้ จะว่าไง ..
ภาพแบบนี้เราเคยเห็น แต่ในรูป ในหนัง ..หิมาขาวโพลน แบบนั้นน่ะ
อิจฉา คนไปเที่ยว ..เน้อ..
ขอบคุณ ที่เอามาให้ชม นะคะ..
เที่ยว เมืองไทย ซะทั่วแล้ว สิค่ะ อิ อิ..เลยหนีไปนอก
ขอบคุณ ที่ hbd ค่ะ

 

โดย: tifun 24 กุมภาพันธ์ 2555 11:46:54 น.  

 

ว้าวววว สองข้างทางสวย ตะลึงตา
อลังการมากๆ ค่ะเจ้าเทือกเขานั่น
หิมะยังตกทั่วเลยนะคะช่วงนี้
ทางวาก็ยังลงต่อเนื่องค่ะ รูปคุณ wicsir สวยมากๆ
แต่วาขอแอบแปะหน่อย ส่งเสริมบรรยากาศหนาวๆ ค่ะ


 

โดย: Sweety-around-the-world 24 กุมภาพันธ์ 2555 12:19:36 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณ Wic
มาชมภาพสวยๆ

งานยุ่งป่าวคะ ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ

มีเต้าฮวยน้ำขิงอาหารเพื่อสุขภาพมาเสริฟค่ะโหวตให้ค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

wicsir Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


 

โดย: pantawan 24 กุมภาพันธ์ 2555 12:29:44 น.  

 สวัสดีวันศุกร์ค่ะคุณ wic


วันหยุดสุขหรรษานะคะ 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 24 กุมภาพันธ์ 2555 14:49:56 น.  

 


สวยทุกภาพทุกมุมมอง
แหล่มมากๆ ค่ะ
อุ้มเลยโหวต Photo Blog ให้เลยค่ะ

 

โดย: อุ้มสี 25 กุมภาพันธ์ 2555 1:21:15 น.  

 

แวะมาทักทายจ๊ะ
ยังไม่ได้อัพอะไรเลยจ๊ะ

 

โดย: *SUPRA* 25 กุมภาพันธ์ 2555 11:21:43 น.  

 

ขอบคุณมากๆ ค่ะคุณ wicsir สำหรับคำอวยพรค่ะ


 

โดย: Sweety-around-the-world 25 กุมภาพันธ์ 2555 11:48:01 น.  

 

สุขสันต์วันหยุดค่ะ

มาชมภาพสวยงามอีกค่ะ

 

โดย: พรไม้หอม 25 กุมภาพันธ์ 2555 12:23:26 น.  

 

HAVE A NICE WEEKEND NAKA...^_~

 

โดย: andrex09 25 กุมภาพันธ์ 2555 17:07:31 น.  

 

วิว ธรรมชาติ บ้านเค้างามมาก ๆ เลยค่ะ

งามตรงที่มีหิมะขาววๆ นี่แหละคะคุณวิค
อย่างนี้ ดูด้วยตาเพลิน ๆ เลยนะคะ
มาบวกด้วยเก็บภาพมาให้เพื่อน ๆ ได้ชม

ขอบคุณที่นำมาฝากค่ะ

ชอบจริงๆ

 

โดย: Rinsa Yoyolive 25 กุมภาพันธ์ 2555 23:21:52 น.  

 HAVE A NICE DAY KA..^_~

 

โดย: andrex09 26 กุมภาพันธ์ 2555 11:55:08 น.  

 

Hiya, I am really glad I have found this info. Today bloggers publish only about gossips and web and this is really frustrating. A good website with exciting content, that's what I need. Thanks for keeping this site, I will be visiting it. Do you do newsletters? Cant find it.
Louis Vuitton bags //www.jcobfreight.com/service.asp

 

โดย: Louis Vuitton bags IP: 94.23.252.21 2 สิงหาคม 2557 14:42:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


wicsir
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 72 คน [?]...... ชอบเดินทาง ชอบท่องเที่ยว และชอบถ่ายภาพ แม้ฝีมือจะไม่ให้ แต่ใจก็รัก เพราะได้ทำแล้วมีความสุข แถมยังมี bloggang ได้ให้โอกาสนำสิ่งเหล่านั้นมาแสดงด้วย ยิ่งทำให้หัวใจพองโต .......


อยากจะบอกว่า

@ ดีใจที่ได้แบ่งปันความสุขเล็กๆน้อยๆ กับเพื่อนๆในบล็อกแก๊ง ตลอดจนคุณๆที่ผ่านเข้ามาอ่าน.... แม้ภาพถ่ายจะไม่สวยนัก แต่กว่าจะได้มาก็แสนยากลำบาก จึงขอสงวนสิทธิไว้เป็นการส่วนตัว

@ ภาพทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของเจ้าของบล๊อก ถ้ามีความประสงค์จะใช้ภาพเพื่อการใด กรุณาติดต่อเจ้าของบล็อกด้วย เพราะจะได้พิจารณาเป็นเรื่องๆไปครับ.

@ ขอบคุณเพื่อนๆสมาชิกที่คอยให้กำลังใจกันเสมอมา และขอบคุณทุกท่านที่ผ่านเข้ามาอ่าน หวังเป็นอย่างยิ่ง ว่าท่านคงแวะเข้ามาอีก...


ด้วยจริงใจ
นาย wicsir.
Rec. 11.06.08
New Comments
Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2555
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
26272829 
 
20 กุมภาพันธ์ 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add wicsir's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.