###### รีวิวเมืองโอตารุ Otaru - ชมคลอง ไอศกรีม 7 สี เค้กเลอเตา พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี ######

สวัสดีขอรับบบบบบบบบ


หลังจากรีวิวทริปฮอกไกโดมาแล้วดังนี้สำหรับเอนทรี่นี้จะพาไปยังอีกเมืองที่ใครที่ไปฮอกไกโดก็มักจะไม่พลาดเมืองนี้นะคะ ด้วยความที่มีเสน่ห์หลายๆ อย่างนั่นเอง นั่นก็คือเมืองโอตารุค่ะ

และแน่นอนว่าเป็นฉากหนึ่งของหนังเรื่องแฟนเดย์เช่นกันนะคะ กับซีนในพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีนั่นเองฮับเอาหละค่ะ มาดูกันว่าโอตารุมีอะไรเนาะคะ สำหรับที่แรกที่ไปโอตารุแล้วต้องไปสักการะ เย้ยย ไม่ใช่ ต้องไปถ่ายรูปเช็คอินกันก็แถวๆ นี้เลยค่ะ คลองโอตารุนั่นเองค่ะ ซึ่งตรงจุดนี้ก็มีอาคารศูนย์บริการข้อมูลนักท่องเที่ยวด้วยนะคะ

ถ้าต้องการโหลดแผนที่่ท่องเที่ยวของเมืองนี้ก็เชิญที่ลิงก์นี้เลยนะคะ

//otaru.gr.jp/wp-content/uploads/2012/06/otrmap2014_en.pdf%C2%A0หน้าตาคลองโอตารุค่ะ ซึ่งข้อมูลจากลิงก์นี้ก็บอกไว้ว่า

Otaru Canal
小樽運河

คลองที่มีความสวยงามซึ่งไหลผ่านกลางเมืองโอตารุ เป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวที่สำคัญของเมือง ริมคลองตกแต่งด้วยโคมไฟสไตล์วิคตอเรียนและมีอาคารโกดังที่สร้างจากอิฐเป็นแนวยาวไปตามคลองได้บรรยากาศโรแมนติกมากๆ ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปียังใช้เป็นหนึ่งในสถานที่จัดงานเทศกาล “Otaru Snow Light Path Festival” ซึ่งจะมีการประดับตกแต่งด้วยโคมไฟทั่วทั้งเมือง

ที่เมืองแห่งนี้มีคลองก็เพราะโอตารุเป็นเมืองท่าการประมงและการค้าของเกาะฮอกไกโด  นอกจากนั้นถือว่าเป็นศูนย์กลางการค้าและเศรษฐกิจ มีธนาคารต่างๆมากมาย ในอดีตได้ชื่อว่าเป็น "North  of  Wall  Street" เลยแหละค่ะ


และข้อมูลจากบล็อกนี้ก็บอกไว้ดังนี้ค่ะ

สร้างปี ค.ศ. 1923 เพื่อเป็นเส้นทางลำเลียงสินค้าจากทะเลสู่เมืองท่าแห่งนี้ ยังเห็นโกดังสินค้าเก่าแก่เป็นอนุสรณ์  เป็นที่จัดงาน  Otaru Snow Light Path หรือ งานจุดเทียนตามทางเดิน โพรงหิมะ ลอยดวงประทีบในคลองที่สวยงาม จัดขึ้นต้นเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี  (ช่วงเดียวกับ Sapporo Snow Festival) มีสะพาน Asakusa ทอดผ่าน เมื่อข้ามสะพานแล้วเลี้ยวขวา จะพบ ร้านบุฟเฟ่ต์ขาปูแกะเนื้อมาให้เสร็จสรรพชื่อดัง ชื่อ “Asakusabashi Beer Hall” 浅草橋ビアホール อยู่ในโกดังชื่อว่า   Otaru  Unga Shokudo 小樽運河食堂 จากนั้นก็ให้ไกด์พาไปยังร้านหนึ่งที่ถ้ามาโอตารุแล้วมีโอกาสลองก็จะดีมากค่ะ กับไอศกรีมเรนโบว์นั่นเองงงงง

ราคาอันละ 550 เยนนะคะ มีช้อนให้ตักต่างหากด้วย เจ็ดสีนี่เจ็ดรสชาติเลยนะคะ แฮร่ราคาก็ตามนี้ค่ะ ถ้ากินไม่ถึงเจ็ดสี หรือกินแค่อันใดอันหนึ่งก็ราคาตามภาพเลยฮับบบบ

จากนั้นก็เดินผ่านอาคารที่มีเรือกลางอาคารแบบนี้ไป มีชุดสไตล์เวนิสให้เช่าด้วยนะเอ้า 55555 แต่ไม่ได้ลองค่ะ

จากนั้นเดินทะลุอาคารไปจะเจอถนนที่มีร้านรวงสองข้างทางนะคะ เดินไปพักหนึ่งก็เลี้ยวซ้ายเข้าอาคารนี้ค่ะ เพื่อแวะไปกินทาร์ตไข่นะฮับทาร์ตไข่อันละ 320 เยนมั้งคะถ้าจำไม่ผิด รสชาติดีทีเดียวค่ะ แต่ก็ไม่ได้ถึงกับ must eat สำหรับเราง่ะนะออกมาแล้วเดินต่อไป เจอเลอเตาอีกสาขาทางขวามือ เก็บภาพมาแค่ภายนอกค่ะถัดไปเป็นร้านขายของน่ารักๆ นะคะ ไม่ได้เข้าไปดูเช่นกันค่ะ (แนะนำว่าถ้าใครอยากมาชิลล์ ดูโน่นนี่ให้ครบ หาเวลามานอนโอตารุสักคืนก็ได้ค่ะ)เดินต่อไปค่าาา ถนนที่ว่าจะมีร้านสองข้างทางประมาณในภาพนี้หละนะคะผ่านพวกร้านทำแก้วต่างๆ ไป มีแก้วแบบที่เวลาใส่เครื่องดื่มแล้วจะเปลี่ยนสีที่ลายแก้วด้วยนะคะ (ญี่ปุ่นชอบเล่นอะไรกับอุณหภูมินะคะ ปากกาลบได้ก็หนึ่ง ร่มโดนฝนก็หนึ่ง ชอบอ้ะ ไอเดียเก๊ เก๋) ส่วนรูปล่างเป็นร้านปลาหมึกที่ไกด์เชียร์ค่ะ แต่เป้าหมายเราไม่ใช่ก็เลยไม่ได้แวะฮับ ส่วนอีกฝั่งก็มีร้านขายไวน์ด้วยนะคะอีกหนึ่งร้านของที่โอตารุค่ะ กับชูว์ครีมร้านนี้นั่นเองงงงง Kitakaro แต่แต่แต่...หมดค่าาาาาาาาา แงๆๆ รสฮิตหมด เหลือแต่รสกาแฟ ซึ่งไม่ค่อยอร่อยว้าวง่าอีกหนึ่งเป้าหมายค่ะ (มาโอตารุ สิ่งหนึ่งที่ต้องทำคือ มากินฮ้าบบบบบบบบบ 555) กับร้านเลอเตานั่นเอง สาขานี้จะอยู่หัวมุมถนนก่อนข้ามไปพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีเลยนะคะ

ชั้นล่างจะเป็นส่วนของการขายของและผลิตภัณฑ์ของร้านค่ะ แต่เราขึ้นไปที่ชั้นสองซึ่งเป็นโซนนั่งรับประทานนะคะ จะขึ้นลิฟท์หรือบันไดก็ได้นะฮับหน้าตาของชั้นสองค่าาา สงบกว่าข้างล่างเยอะเลย แฮร่...

เมนูฮ้าบบบบ ราคาก็มาตรฐานเค้าหละนะคะ มานี่ต้องสั่งเจ้านี้นะคะกับ Double Fromage ค่ะ ที่อร่อยและออริจิฯ คือตัวขวา (ชีส) ตัวช็อกโกฯ นี่มาเพิ่มทีหลัง เนื้อเนียนแน่นด้วยชีสมาก กินกับชาร้อนนี่ฟินมากกกกกกกก (ส่วนเบียร์นั่นเราจะไม่พูดถึง เอ่อ..มีคนกินเบียร์กะเค้กดั้วะ 5555)จากนั้นก็ข้ามไปฝั่งที่เป็นพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีค่า จากในภาพ ฝั่งขวาอาคารใหญ่นะคะพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี จะเห็นว่าด้านหน้ามีนาฬิกาไอน้ำด้วยนะคะ แต่เราจะไปอาคารซ้ายก่อนฮับบบบ เห็นโตโตโร่มั้ยยยยยยยยยย ที่นี่มีของจิบลิขายนั่นเองค่าาาาด้านในฮับบบบ ข้างล่างจำไม่ได้แล้วว่ามีอะไร แต่เราขึ้นไปชั้นบนกันค่าาาของที่ระลึกจากหนังของจิบลิเต็มเลยค่าาาา มีไพ่ด้วยง่าาา อยากได้ๆๆๆ กรี๊ดๆ (สรุปซื้อไพ่มาสำรับหนึ่งค่ะ 555)นอกจากนั้นก็มีกล่องดนตรีเพลงประกอบหนังของจิบลิด้วยนะคะ แต่อันนี้ไม่ได้ซื้อแหละ แง้วๆๆเสร็จสรรพก็ออกมากันค่ะ ไปที่พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีกันต่อ

สำหรับหอนาฬิกาไอน้ำนี่จะพ่นไอน้ำพร้อมบรรเลงเพลงทุก 15 นาทีนะคะ เป็นหอนาฬิกาที่รัฐบาลแคนาดามอบให้ญี่ปุ่น ออกแบบโดย  Raymond Saunders ค่ะ

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เปิด  09.00-18.00 น.  (ศุกร์ เสาร์ เปิดถึง 19.00 น.)  เข้าชม ฟรีเปิดเข้าไปปุ๊บ ใกล้ๆ ประตูทางขวามือมีโบรชัวร์ด้วยนะคะ มีหลายภาษาเลยภายในค่ะ ด้านล่างจะเป็นสถานที่ขายกล่องดนตรีในแบบต่างๆ ตามภาพนะคะ มีหลายราคาอยู่ค่ะ นี่คือที่ถ่ายทำฉากในแฟนเดย์ที่เด่นชัยทำกล่องดนตรีทางร้านเขาแตกนั่นแหละนะคะถ่ายรูปกล่องดนตรีประเภทต่างๆ มาให้ดูนะฮับบบ ยิ่งงานสวยก็ยิ่งแพงอะนะ


เดินเข้าไปด้านใน จะเจอบันไดสำหรับขึ้นไปชั้นบนนะคะ มามะ ตามไปดูกันค่าาา ว่ามีอะไรรอเราอยู่ชั้นบนโซนแรกยังเป็นพวกที่ขายกล่องดนตรีอยู่ค่ะ แต่แบบจะไม่เหมือนกันกับด้านล่างนะคะ


แต่เราชอบการเก็บภาพโดยรวมของที่นี่จากชั้นสองหละ เราว่าสวยดีอ้ะจากนั้นก็เดินลัดเลาะต่อไปค่ะ ไปยังทิศทางด้านหน้าพิพิธภัณฑ์ที่เราเข้ามาเมื่อกี๊นะคะ จะเริ่มเห็นกล่องดนตรีโบราณแล้วค่ะแล้วก็เริ่มได้เห็นกล่องดนตรีราคาเกือบสองหมื่นเยน (เกือบแปดพันบาทไทย) ยังค่ะ ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้

ตรงนี้จะเป็นแบบจำลองวิวัฒนาการกล่องดนตรีค่ะ เดี๋ยวพาไปเจาะดูกันนะคะก็มีทั้งเครื่องเล่นแผ่นเสียงในบ้าน กล่องดนตรีแบบเร่ นาฬิกาดนตรี ฯลฯ ไปเรื่อยๆ ค่ะ

และแล้ววววววววววววววว กล่องดนตรีราคา 16 ล้านนนนนนนนนนนนเยน บ้าไปแล้วววววววยัง ยังไม่หมด อันนี้ 21 ล้านนนนนนนนเยน บร๊ะเจ้าส่วนอันนี้เบาะๆ ค่ะ (หลังจากตกใจตาโต) สองล้านกว่าๆ เท่านั้นเอ๊ง (ก็ราวเจ็ดแปดแสนบาทนะคะ)ส่วนอันนี้เกือบๆ หกล้านเยน (ราวสองล้านสี่แสนบาทค่ะ)หลังจากตื่นตะลึงกับราคากล่องดนตรีที่ซื้อบ้านที่เมืองไทยได้แล้ว ก็ลงมากันค่ะ เห็นโปสเตอร์โฆษณางานที่โอตารุพอดี มีทุกเดือนกุมภาฯ นะคะ เป็นงานหนึ่งที่เราอยากไปมากๆ เลยแหละ สรุปสำหรับโอตารุนะคะ


เราว่าเป็นเมืองที่มีเสน่ห์หลายอย่างค่ะ ที่จริงยังมีซูชิร้านดัง มีถนนช็อปปิ้งอีก แต่ด้วยเวลาเราก็ไม่พอแล้วง่ะนะคะ เลยได้แต่พาเที่ยวเท่านี้ อย่างที่บอก ถ้าใครอยากเก็บครบๆ เที่ยวแบบไม่รีบมาก มีเวลากินโน่นนี่ ก็แนะนำให้มาค้างที่โอตารุดีกว่าค่ะ (แต่ที่พักจะน้อยกว่าซัปโปโรง่ะนะ) หรือถ้าเที่ยวแค่พอทำเนา ก็ไปเช้า-เย็นกลับก็ยังโอเคค่ะปฏิทินธรรม

วันอาทิตย์ที่ 1 มกราคม
2560
 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=34472. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือนณ. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯhttps://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/
วันเสาร์ที่ 7 มกราคม 2560

1. ทำบุญตักบาตร ณ วัดพุทธบูชา (กิจกรรมจัดทุกวันเสาร์แรกของเดือน)
วันอาทิตย์ที่ 8 และ 22 มกราคม 2560 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=tsวันจันทร์ที่ 9 มกราคม 2560

1. ชมรมพุทธธรรมกรรมฐาน มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยขอเชิญร่วมทำบุญถวายพระราชกุศล แด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เวลา 07.00 น.

ณ อาคาร 15 หอประชุมมหาวิทยาลัยหอการค้าไทยวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 28-29 มกราคม 2560 (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน)

1. งานบุญประจำเดือน (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน) ทำบุญบำรุงรักษาสวนแสงธรรม และถวายปัจจัยร่วมสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน ณ วัดป่าบ้านตาด

ณ สวนแสงธรรม พุทธมณฑล สาย 3 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.479376905439284.105742.335629013147408/701496553227317/?type=1&theater
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+4080321=5550017/12594/1367Create Date : 21 มกราคม 2560
Last Update : 21 มกราคม 2560 23:18:17 น. 30 comments
Counter : 3042 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณเริงฤดีนะ, คุณMax Bulliboo, คุณAppleWi, คุณเรียวรุ้ง, คุณtoor36, คุณคนบ้านป่า, คุณปรัซซี่, คุณชีริว, คุณจารุพิชญ์, คุณข้ามขอบฟ้า, คุณhaiku, คุณสองแผ่นดิน, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณkae+aoe, คุณMaeboon


 
ไม่ต้องโหวตคร้าบบ
55555555555555
แต่บ้านนี้ต้องโหวตให้เลย
ตามมาสักพักแล้วรู้สึกว่า
"บ้านนี้มีของ" เป็นบล็อกคุณภาพ ชอบรูปสวย REAL ไม่เฟคค่ะ


โดย: ความคิดถึงฉันหอมหวาน วันที่: 21 มกราคม 2560 เวลา:23:28:36 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

ครั้งที่แล้วกินขนมที่เลอเตาไปหลายอย่าง
ไอติมเลยอดครับ อิ่มเกิน 555
แล้วไกด์ให้เวลาน้อยไปนิด
เลยไม่มีเวลาเดินถ่ายภาพเลยล่ะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 มกราคม 2560 เวลา:23:35:07 น.  

 
มาแล้ววววว เมื่อเที่ยงรีบไปเรียนเลยยังดูไม่หมด มาดึกนี้อัพใหม่อีกแล้วไวมากกกกกกกกกกก

เห็นติมแล้ว เค้กแล้ว มาดูตอนดึกอีก ไม่ไหวนะ พาตะบะแตก TT

แต่ชุดเวนิส อยากจะไปใส่บ้าง น่าจะทำให้หลายคนต้องทึ่่งในตัวผมแน่นอน 555


โดย: ไอเอิร์ธ วันที่: 21 มกราคม 2560 เวลา:23:49:03 น.  

 
รีวิวร้านอาหาร
หรือรีวิวท่องเที่ยวก็ได้ใช่ไหมคะ

แต่เป็นอาหารไว้ก่อน

น่าทานทั้งนั้นผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กาปอมซ่า Health Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Review Food Blog ดู Blog


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 22 มกราคม 2560 เวลา:0:14:48 น.  

 
ถามนิด..ที่เขียนว่า "ร่มโดนฝน" แล้วมันเป็นไงเหรอคะ?มันเปลี่ยนสีร่ม..รึเปล่า น่าสนอ่ะ ถ้าเป็นเช่นนั้นอ่ะนะ ฮ่าๆๆ
ขอบคุณมากสำหรับ กลอน..ที่แต่งแบบสุดลิ่มทิ่มประตู..555 อ่านจบขำก๊ากกก สามีตกใจ ถามใหญ่เธอขำอัลไล... อิอิ
เมืองนี้น่ารักดี อยากลองชิมไอติมเรนโบว์บ้างงงง ง่ะ เจ็ดชั้น..สวยงาม ที่นี่อย่างมากมีแค่สองชั้น..แถมสีมาตราฐาน ถ้าไม่สะตอฯ ก็ช๊อคฯ หรือวนิลา..ฝรั่งไม่ค่อยมีหัวคิดสร้างสรรค์ สู้เอเชียบ้านเรามิได้..ว่าป่ะ อิอิ
งั้นโหวต...!!


โดย: Max Bulliboo วันที่: 22 มกราคม 2560 เวลา:3:01:19 น.  

 


อรุณสวัสดิ์ครับคุณเต้ย


ตอนนี้อยากไปเองครับ 555
หรือถ้าได้ทัวร์เหมาก็ดี
แต่คนมีลูก ก็อยากแช่เวลานานกับร้านของเล่น
สวนสนุกครับ 555

ไปกับทัวร์รายการแน่นจริงๆเหมือนคุณเต้ยบอกไว้เลยครับ
ไปหลายที่ แต่ก็ต้องจำกัดเวลาจริงๆโดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 มกราคม 2560 เวลา:6:34:24 น.  

 
เห็นแล้วคิดถึงญี่ปุ่นค่ะ แต่เท่าที่ดูฮอกไกโดไปเองน่าจะลำบากกว่าขับรถป่ะคะ


โดย: keigolin วันที่: 22 มกราคม 2560 เวลา:11:44:12 น.  

 
เห็นแล้วคิดถึงจังเลยค่ะ
ชอบเมืองนี้มาก ๆ เลย
ได้กล่องดนตรีมาหลายชิ้น
เหมือนกัน เสียงยังเพราะอยู่
เลยนะคะ

Review Travel Blog


โดย: AppleWi วันที่: 22 มกราคม 2560 เวลา:15:00:38 น.  

 
สวัสดีค่ะ

อยากไปชมพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีอะ ของโปรดเลย

โตโตโร่ก็น่ารัก อยากกินติม 7 รส7 สี ทาร์ตไข่ก็อยากลอง ชูครีมก็อยากลอง

โอย...เห็นแล้วอยากกินไปหมดเลย

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Insignia_Museum Diarist ดู Blog
toor36 Education Blog ดู Blog
กาปอมซ่า Health Blog ดู Blog
แมวเซาผู้น่าสงสาร Travel Blog ดู Blog
ก้นกะลา Music Blog ดู Blog
The Kop Civil Movie Blog ดู Blog
comicclubs Diarist ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 22 มกราคม 2560 เวลา:19:03:34 น.  

 
โอตารุการ์ตูนหลายๆ เรื่องก็ชอบพูดถึงเหมือนกันครับ

ไอศกรีม 550 เยนเลย ราคาสูงกว่าทั่วไป แต่อันนี้เป็นเรนโบว์ มีบอกด้วยว่าคนนิยมอันดับ 1

ญี่ปุ่นชอบเล่นอะไรกับอุณหภูมิจริงๆ พวกแก้วใส่น้ำแล้วภาพปรากฎ หรือร่มที่โดนน้ำแล้วปรากฏเห็นลายดอกซากุระ ผมว่าเค้าเข้าใจคิดดี

กล่องดนตรีซื้อมาฟังเล่นมันก็เพลินดีนะครับ แต่กล่องที่ราคาแพงๆ นี่เราก็ขอแค่ดูเฉยๆ ดีกว่า~


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 22 มกราคม 2560 เวลา:19:20:17 น.  

 
วันนี้พาไปเที่ยวนะคะ ชอบทุกอย่างที่ได้เห็นเลยค่ะ
เดี๋ยวถ้าไปคนบสิบบ้านแต่วันจะกลับมาละเลียดใหม่

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
หอมกร Dharma Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

ขอบคุณสำหรับโหวตนะคะ คุณเต้ยอุตส่าห์รอวันใหม่โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 22 มกราคม 2560 เวลา:19:42:09 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

ตอนนี้เหลือสองทางเลือกนี่ล่ะครับ
ซื้อทัวร์เหมา หรือไม่ก็ไปเอง

มาดามอยากไปเองครับ
ผมตามใจ ยังไงก็ได้โดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 มกราคม 2560 เวลา:19:52:11 น.  

 
จากบล็อก เสียงเดียวกันเป๊ะๆ เลยครับ

ที่แนะนำเป็นคำแนะนำที่ดีครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 22 มกราคม 2560 เวลา:20:13:23 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่เต้ย ^^

Soft Serve สีรุ้งน่ารัก น่ากินมาก
ภาพจากชั้นสองสวยดีนะคะ


โดย: ปรัซซี่ วันที่: 22 มกราคม 2560 เวลา:20:38:40 น.  

 
สองคนที่ว่านั้นยังไม่ถึงกับหายไปหรอกค่ะ
แต่คนหนึ่งเหนื่อยมากแล้วอยากพัก อีกคน
หนึ่งกำลังมีธุระเยอะ คงหายๆไปสักพัก คือ
พี่กับคุณแหม่ม mambymam ค่ะ อีกสักพัก
เธอคงได้เข้ามาเขียนบ้างโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 22 มกราคม 2560 เวลา:20:46:06 น.  

 
รีวิวเมืองโอตาคุ! ....โอตารุ!
ตามมาชมพี่เต้ยนำเที่ยวตามรอบหนัง ส่วนหนังแฟนเดย์ก็ยังเหมือนเดิมครับ ยังไม่ได้ดู
ภาพคลองโอตารุหน้าหนาวสวยงามและดูหนาวมาก! ชอบแสงสลัวๆกับฉากหลังหิมะพื้นขาวนะครับ ชวนเอานึกถึงความหนาวเย็นสมัยเรียน ป.โท
ไอติมเจ็ดสีน่าร้ากกกก หน้าตาเหมือนขนมหลอกเด็ก แต่ราคาทำผู้ใหญ่สะอึกได้อยู่
ไหนๆมาแล้วก็ควรจะกินเจ็ดสีเนาะ ตกลงมันอร่อยป่ะเธอ?
ทาร์ตไข่นี่สงสัยใช้เครื่องพ่นไฟด้วย
อร่อยสู้ KFC ได้ป่ะครับ? ทุกวันนี้มันเป็นความเศร้าของร้านทาร์ตไข่ทั่วโลกมากที่หาร้านอร่อยกว่าทาร์ตไข่อันละ 25 บาทของ KFC ได้ยากมาก
ครีมพัฟอันโตๆก็น่ากิน น่าเสียใจที่เหลือแต่รสที่ไม่อร่อยนะครับ
Double Fromage อันนี้ดูน่าอร่อยเลย อันละแปดร้อยเยนก็ทนเอา
ร้านจิบลิ เห็นแต่โตโตโร่ อันอื่นไม่เด่นเลย T^T
พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี ทีแรกคิดว่าจะมีแต่โซนขายของ ยิ่งขึ้นไปข้างบนยิ่งน่าสนใจแฮะ
อีกล่องดนตรีอันละหลายล้านนี่เปิดให้ฟังป่ะครับ? ทำไมมันแพงได้ซะขนาดนั้น
บางอันก็ดูมีอาถรรพ์เนาะ ฟังที่นู่นอาจมาดังต่อที่บ้านเรา /เผ่น
(เดี๋ยวๆ อย่าเพิ่งเผ่น ยังเม้นท์ไม่หมด) ...อ้าว บล็อกจบพอดี บัยๆ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Education Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ชีริว วันที่: 22 มกราคม 2560 เวลา:21:27:24 น.  

 
คุณแม็กซ์และน้องๆอีกสองสามคนรวมทั้งคุณเต้ย
เป็นห่วง พี่ตอบคุณแม็กซ์แล้วเลยแปะไว้ที่บ้านพี่ด้วย
ถ้าว่างแวะไปอ่านนะคะ มันเป็นอุบัติเหตุที่ควรได้ระวังกัน
คือมันคงเกิดได้เพียงหนุ่งในล้าน แต่มันก็คือเกิดได้อ่ะนะ แงแง

ขอบคุณที่ห่วงค่ะ ประทับใจน้องๆจริงๆนะเนี่ยโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 22 มกราคม 2560 เวลา:21:29:04 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เกศสุริยง Education Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Review Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
พี่เต้ยเที่ยวบ่อยมากสุดอิจฉาค่ะพี่


โดย: จารุพิชญ์ วันที่: 22 มกราคม 2560 เวลา:21:50:04 น.  

 
ปีนี้น่าจะไปญี่ปุ่นอีกครับ
หมิงหมิงอยากไปซื้อกันดั้ม 555

แต่ช่วงไหนยังไม่แน่ใจเลยครับ
เพราะต้องรอให้หมิงหมิงปิดเทอมก่อนด้วยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 มกราคม 2560 เวลา:22:35:36 น.  

 
อากาศดูหนาวเหมือนกับเยอรมันเลยค่ะ
แต่บรรยากาศก็โรแมนติคไปอีกแบบเนาะ
พิพิธภัณฑ์ก็น่าดูของที่ระลึกก็มีให้เลือกหลาหหลาย
กระเป๋าฉีกแน่ 555

สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 22 มกราคม 2560 เวลา:23:43:57 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยครับ
แจแปนได้ชื่อว่ามีไอศครีมหลายรสชาติมากที่สุด
เคยอ่านเจอมีรสชาติงูเหลือมด้วย


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 22 มกราคม 2560 เวลา:23:49:34 น.  

 
เห็นรูปแล้วเกิดกิเลสอย่างแรง
อยากไปเที่ยวญี่ปุ่นมากค่ะ
แต่เวลา(และสตางค์ไม่ค่อยอำนวยเท่าไหร่ อิ อิ
ขอบคุณที่พาเที่ยวนะคะ
ชอบไอศกริมจัง น่าหม่ำชะมัด
กล่องดนตรีก็ชอบ
เห็นภาพแล้วรู้สึกเหมือนได้ยินเสียงดนตรีลอยออกจากคอมเลยเชียว


โดย: haiku วันที่: 22 มกราคม 2560 เวลา:23:52:04 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 มกราคม 2560 เวลา:6:36:25 น.  

 
เห็นใครไปฮอกไกโดก็ต้องไปที่นี่ เก๊าก็อยากปายยยยย
โหวต ท่องเที่ยวครัช


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 23 มกราคม 2560 เวลา:8:22:17 น.  

 
ไม่ได้ไปพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีง่าาาา
ไอติม 7 สี หนูกินแล้ว ไม่ชอบเท่าไอติมของ Le Tao แหละะะะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 23 มกราคม 2560 เวลา:8:52:22 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 มกราคม 2560 เวลา:9:39:15 น.  

 
บล๊อกฮอกไกโดเยอะม๊ากกกก คุณเต้ยบอก ที่อื่นก็เยอะแบบนี้แหระ ไม่ชินหรา...

สวยๆ ทั้งนั้นเลยนะคะ อย่าลืมสโนบอลสวยๆ ของหลานซีนะคะ 5555555


โดย: kae+aoe วันที่: 23 มกราคม 2560 เวลา:11:54:51 น.  

 
โหวตให้ท่องเที่ยวใช่ไหมค่ะ ไม่ใช่รีวิวท่องเที่ยว คือ..กฎกติการมี้ไม่เคยแม่นเลยค่ะ 55555


โดย: kae+aoe วันที่: 23 มกราคม 2560 เวลา:11:57:03 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 25 มกราคม 2560 เวลา:2:41:12 น.  

 
สาวไกด์ใจซื่อ
Travel Blog
หมายตาไว้นานหลายปีแล้ว คุณมิเชลไม่ยอมใจอ่อนซักทีค่ะ


โดย: Maeboon วันที่: 28 มกราคม 2560 เวลา:1:22:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 195 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
มกราคม 2560
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
21 มกราคม 2560
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.