###### รีวิวตลาดเช้าฮาโกดาเตะ Hakodate Morning Market / Hakodate Asaichi ######สวัสดีฮ้าบบบบบบบบบ

หลังจากรีวิวทริปฮอกไกโดมาแล้วดังนี้


วันนี้จะพาไปอีกหนึ่งสถานที่ที่ใครมาฮาโกดาเตะก็ไม่ควรพลาดนะคะ กับตลาดเช้าฮาโกดาเตะนั่นเองสำหรับข้อมูลของตลาดเช้าแห่งนี้ก็ตามนี้เลยนะคะ

ณ หัวมุมถนนใกล้กับสถานีฮาโกดาเตะ คุณจะพบ ฮาโกดาเตะ อาสะอิจิ (ตลาดเช้า) อันแสนพลุกพล่านที่คอยยั่วยวนนักท่องเที่ยวให้เข้าไปเลือกซื้อของสดๆ ชั้นดีจากฮาโกดาเตะ ตลาดเช้าเริ่มเปิดขายแต่เช้าตรู่ตั้งแต่เวลาตีห้า (หกโมงเช้าหากเป็นฤดูหนาว) และปิดเวลาเที่ยง อาหารทะเล ผักผลไม้และขนมหวานเป็นเพียงส่วนหนึ่งของของกินที่วางขายเท่านั้น เพลิดเพลินไปกับการซื้อของที่ตลาดและอย่าลืมแวะไปดูปูและหอยเป็นๆ ในตู้ขนาดยักษ์


credit : //www.japan-guide.com/e/e5353.html"ดงบุริ โยโกะโช อิจิบะ" เป็นย่านร้านอาหารในตลาดเช้าฮาโกดาเตะ ซึ่งมีร้านอาหารกว่า 20 ร้าน หากคุณอยากลองชิมปูสดๆ ไข่ปลาแซลมอน หอยเม่นทะเล และอาหารทะเลรสเลิศอย่างอื่น นี่คือที่ที่คุณควรมา คุณไม่ควรมาเยือนฮาโกดาเตะโดยไม่ได้ลองชิมเมนูอาหารทะเลอันโด่งดังที่เรียกกันว่า "ข้าวหน้าอาหารทะเล" ข้าวสวยร้อนๆ ที่วางหน้าด้วยอาหารทะเลดิบ หากคุณเป็นนักท่องเที่ยวในฮาโกดาเตะ สิ่งที่คุณไม่ควรพลาดคือมาที่ตลาดเช้าฮาโกดาเตะเพื่อรับประทานข้าวหน้าอาหารทะเลเป็นอาหารเช้า

มกราคม - เมษายน 6.00 น. - 14.00 น.
พฤษภาคม - ธันวาคม 5.00 น. - 14.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ +81 138-22-7981
และนี่คือดงบุริโยโกะโชอิจิบะค่ะ มีหลายร้านเลย เราเดินผ่านตรงนี้ไปก่อนนะคะ เดี๋ยวจะพาแวะมาชิมกันค่ะ


เดินจนทะลุไปเจอซอยนี้ค่ะ จะอยู่ข้างๆ ตลาดเช้าเลยนะคะ ก็เดินต่อไป ผ่านตลาดเช้าที่อยู่ทางซ้ายมือไปก่อนค่ะ ไกด์จะพาไปที่ร้านหนึ่งก่อนนะคะ


ผ่านร้านขายของทะเลอยู่บ้างเหมือนกันค่ะ มีพลับกับเมลอนด้วย แต่ไม่แนะนำนะคะ มันไม่ใช่ฤดูมันง่ะ ไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่ค่ะ ไกด์พามาลองชิมปลาหมึกปรุงรสที่ร้านนี้ค่ะ อร่อยดีนะคะ หอมเนยหน่อยๆ ปลาหมึกอร่อยด้วยค่ะ ร้านจะอยู่ถัดจากหัวมุมของภาพล่างนะคะจากนั้นก็เดินกลับเขาไปในตลาดเช้ากันค่ะ เป็นตลาดภายในอาคารนะคะ สะอาดสะอ้านทีเดียวเลยเชียวฮับของที่มีขายในตลาดเช้าค่ะ นอกจากพวกปูและอื่นๆ แล้วก็มีพวกไข่ปลา ของทะเลแห้ง ของทะเลแปรรูป ซึ่งถูกมากเมื่อเทียบกับไทยค่ะ


นี่ถ้าการบินไทยหรือแอร์เอเชียบินมาลงฮาโกดาเตะโดยตรงนี่ จะเหมาะมากที่จะมาซื้อของที่นี่ก่อนกลับ ใส่ลังโฟมเอากลับไทยได้นะคะ แต่จะให้หอบกลับไปซัปโปโรด้วยคงไม่ไหวง่ะ ไปหาซื้อที่ตลาดแถวโน้นน่าจะง่ายกว่า แหะๆไฮไลท์ที่สำคัญเมื่อมาตลาดเช้าฮาโกดาเตะคือสิ่งนี้ค่าาาา...การตกปลาหมึกนั่นเอง

จะมีบ่อให้ตกตามภาพอยู่กลางตลาดเลยล่ะฮับ แฮร่...
หลังจากแจ้งว่าจะตกแล้วก็จะได้อุปกรณ์มาค่ะ ซึ่งจะตกตัวไหนก็ได้ จำได้ว่าราคาเท่ากันหมดนะคะ ซึ่งแนะนำให้ตกตัวเล็กๆ หน่อยค่ะ เพราะตัวใหญ่เนื้อจะเหนียวกว่าง่ะ กินซาชิมิไม่ค่อยฟินเท่าไหร่ แหะๆราคา ณ วันนั้นตัวละ 910 เยนเท่ากันหมดนะคะ 

ตกเสร็จแล้วก็เอาให้ทางแม่ครัวเจี๋ยนเป็นซาชิมิได้เลยค่ะก็จะได้หน้าตามาตามภาพนะคะมาดูภาพเคลื่อนไหวกันค่ะ (คนใจอ่อนไม่ควรดูนะคะ แหะๆ)จากนั้นก็ให้ทางร้านไปลวกมาให้หน่อยค่ะ เพราะไม่ไหวกันจริงๆ (ถ้าจะกินซาชิมิก็แนะนำให้เอาน้ำจิ้มซีฟู้ดไทยไปค่ะ ช่วยได้เยอะพอควรเลยแหละ)นอกนั้นก็มีของกินอื่นๆ อีกนะคะ เช่น ซาลาเปาแป้งหมึกดำไส้หมูสับค่ะ เราไม่ชอบตัวเนื้อแป้งมันง่ะ หยาบๆ แปลกๆ แต่ไส้อร่อยดีค่ะ


ส่วนถ้าใครอยากกินอาหารทะเลอย่างอื่น ไม่ว่าจะเป็นปูทะเล หอยเชลล์ ฯลฯ สามารถซื้อจากชั้นล่าง แล้วเอาไปให้ชั้นบนซึ่งเป็นร้านอาหารปรุงได้นะคะ (เสียค่าปรุงด้วยค่ะ ซึ่งแล้วแต่ว่าเป็นอะไรค่ะ อย่างวันนั้นหอยเชลล์ที่เราเอาไปให้ทำสองตัวๆ ละ 100 เยนค่ะ)ส่วนร้านนี้เป็นไอติมเต้านมค่ะ 5555 แพ็คเก็จจะตามภาพเลย ซึ่งพอกินเสร็จก็จะแฟบเหลือแบบที่เห็นตามภาพเช่นกันค่ะ


หลังจากลองกินกันไปหลายอย่าง ก็ได้เวลาแปลงร่างเป็นพระยาน้อย (ชมตลาด - มีใครเก็ทมุขนี้มั้ยเนี่ย) มีอนุเสาวรีย์ปลาหมึกให้ถ่ายรูปด้วยนะเอ้า 
หระ หระ หรือแม้กระทั่งศาลเจ้าปลาหมึก เฮ้ยยยย....

ญี่ปุ่นนี่มันญี่ปุ่นจริงๆส่วนอันนี้จำไม่ได้แล้วค่ะว่าเป็นอะไรง่ะ เหมือนจะเป็นการทำของกินสักอย่างหละค่ะส่วนอีกอาคารที่อยู่ติดกันก็เป็นตลาดเช่นกันค่ะ แต่จะขายพวกผักเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งมีแต่ขนาดใหญ่ๆ ใหญ่มากๆ ค่ะ ใหญ่จนตกใจง่ะส่วนใครที่ไม่นิยมเดิน ระหว่างสองอาคารนี้จะมีที่นั่งเล็กๆ ให้นั่งกันนะคะ มีตู้กดเครื่องดื่มให้ด้วยตามภาพค่ะนี่คือทางขึ้นไปชั้นสองที่มีร้านอาหารค่ะ ซึ่งเราสามารถเอาอาหารทะเลที่เราซื้อให้เขาปรุงได้ตามที่บอกเล่าไว้เบื้องต้นนะคะมีร้านหนึ่งขายของที่ระลึกด้วยค่ะ แต่ของก็มีไม่มากนักนะคะจบจากการชมตลาดแล้วก็เดินกลับมาส่วนที่เป็นร้านอาหารอีกครั้งค่ะวันนั้นเลือกที่จะลองไปกินร้านนี้กันนะคะภายในร้านค่ะ มีที่นั่งไม่เยอะมากนักนะคะ แต่ก็พอนั่งได้อยู่ค่ะราคาอาหารก็ตามภาพเลยนะคะ มีให้เลือกหลายอย่างด้วยกันค่ะเซ็ตที่แต่ละคนสั่งมาค่ะ สั่งมาไม่เหมือนกันเลย แต่ทุกคนปลื้มปลิ่มกับความสดมากๆ ค่ะ โดยเฉพาะไข่หอยเม่นนี่คนละเรื่องกับเมืองไทยเลย ไม่คาวเลย หวาน มัน อร่อยมากกกกกกกกกหอยเชลล์ของเราค่ะ ละลายไปกับปากเลยค่ะ อร่อยมาก หวานสดค่ะ ชอบบบบบส่วนสองอันนี้ของอีกสองคนค่ะ ปลื้มปลิ่มเช่นเดียวกันนะคะ

สรุปสำหรับที่นี่นะคะ


เราว่ามีอะไรให้ทั้งดูและชิมเยอะดีค่ะ โดยรวมเป็นอีกสถานที่ของฮาโกดาเตะที่เราชอบนะคะ ถ้าใครไปก็เชียร์ให้ดูไปชิมไปนะคะ ใช้เวลาได้พอควรเลยหละค่ะ วันนั้นเราอยู่ที่นี่กันเกือบสองชั่วโมงได้อ้ะ แหะๆ

ปฏิทินธรรม

วันอาทิตย์ที่ 1 มกราคม
2560
 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=34472. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือนณ. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯhttps://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/
วันเสาร์ที่ 7 มกราคม 2560

1. ทำบุญตักบาตร ณ วัดพุทธบูชา (กิจกรรมจัดทุกวันเสาร์แรกของเดือน)
วันอาทิตย์ที่ 8 และ 22 มกราคม 2560 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=tsวันจันทร์ที่ 9 มกราคม 2560

1. ชมรมพุทธธรรมกรรมฐาน มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยขอเชิญร่วมทำบุญถวายพระราชกุศล แด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เวลา 07.00 น.

ณ อาคาร 15 หอประชุมมหาวิทยาลัยหอการค้าไทยวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 28-29 มกราคม 2560 (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน)

1. งานบุญประจำเดือน (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน) ทำบุญบำรุงรักษาสวนแสงธรรม และถวายปัจจัยร่วมสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน ณ วัดป่าบ้านตาด

ณ สวนแสงธรรม พุทธมณฑล สาย 3 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.479376905439284.105742.335629013147408/701496553227317/?type=1&theater
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+4043989=5513685/12577/1345Create Date : 09 มกราคม 2560
Last Update : 9 มกราคม 2560 16:24:51 น. 21 comments
Counter : 8628 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณอุ้มสี, คุณtuk-tuk@korat, คุณtoor36, คุณเกศสุริยง, คุณข้ามขอบฟ้า, คุณClose To Heaven, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณRinsa Yoyolive


 
คุณภรรยาผมไปมาแล้วอ่ะ แต่คงไม่ได้ชิม doncuri ที่นี่
เมื่อก่อนที่ isetan บ้านเรา
มีเทศการอาหาร hokkaido ปีละ 2 หน
คุณภรรยาผมจะฟินมากที่ได้กินข้าวหน้าอาหารทะเลจากญีุ่ปุนโดยตรง
แต่ช่วงสองปีที่ผ่านมา ร้านที่มาก็หายไป
กลายเป็นเทศกาลขายของแห้ง
ตรงที่เคยเป็นร้านอาหารทะเลก็ถูก เปลี่ยนเป็น food court ชื่อ washoku

ถ้าคุณไกด์ได้รับเชิญไปเทศกาลนี้
ฝากบอกคนจัดที เอาร้านเดิมของเราคืนมาาาาา


โดย: ผู้ชายในสายลมหนาว วันที่: 9 มกราคม 2560 เวลา:16:44:15 น.  

 
เห็นด้วยกับเม้นท์แรกข้างบน
เป็นแฟนร้านนี้เหมือนกันค่ะ
ว่าแล้วโหวตผ่านมือให้น้องเต้ยจ๊ะ
โหวต food blog


โดย: อุ้มสี วันที่: 9 มกราคม 2560 เวลา:17:23:51 น.  

 
หมิงหมิงเห็นบล็อกคุณเต้ย
คงถูกใจ
เจ้าตัวชอบกินปลาดิบ หอยเม่น
ผิดกับพ่อที่ไม่กินอะไรเลย 5555

ผมไปกับหลานสาวก็กินขนมปังด้วย
แต่ไม่ค่อยชอบครับ
ไปส่ง ไปจ่ายเงิน 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 มกราคม 2560 เวลา:18:59:44 น.  

 
อยากไปชิมคร่าาาาาา


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 9 มกราคม 2560 เวลา:19:47:33 น.  

 


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 9 มกราคม 2560 เวลา:19:47:47 น.  

 
ปล. เรื่องรูปท้ายบล็อก ขอบคุณค่ะ กำลังติดเกมส์นี้ค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 9 มกราคม 2560 เวลา:19:48:45 น.  

 
บล็อกที่แล้วมิตรโกหย่วน ได้ยินว่าสตูว์ลิ้นวัวอร่อย (เป็นเมนูที่ผมชอบกินมาก) แต่พอไปกินแล้วผิดหวังแรงงงงงง ไม่มีความเข้าเนื้อเลย ชอบของจิตรโภชนามากกว่า แต่ที่อร่อยที่สุดแต่หากินไม่ได้แล้วก็คือร้านคุณต้อยที่หนองแขมครับ (เจ๊งไปแล้ว)
แล้วใยเธอจึงไม่เปิดให้เม้นท์ ~♪

ส่วนบล็อกนี้ไม่เคยไปกินนะครับ เดี๋ยววันหลังมีเวลาจะนั่งรถเมล์ไป....ได้ซะที่ไหนล่ะ
ไปเที่ยวญี่ปุ่นผมคงขยันตื่นเช้ามาเที่ยวตลาดแบบพี่เต้ยไม่ไหวแน่ๆ เสียดายตลาดปลาซึคิจิ จะย้ายแล้ว ยังไม่เคยไปเลย
ส่วนตลาดนี้ปูอลังม้ากมาก แล้วดูว่าขายดีด้วยนะครับ ไปร้านไหนๆก็วางอยู่เป็นสิบตัวเลย ทั้งที่ราคาแพงกระอักเลือด อย่างบ้านเราปูทะเลตัวใหญ่ๆหน้าร้านฮองมินวางอยู่ทีละตัวๆคนก็เดินผ่านไปผ่านมาจนมันแก่ตายก็ยังขายไม่ออก
ชอบบ่อตกปลาหมึกอะ อันนี้เปิดโลกมาก เคยเห็นแต่ตกกุ้ง ตกปลา
กินเยอะก็ไม่ไหวนะครับมันอ้วน แถมพี่เต้ยบอกตัวใหญ่ๆเหนียวอีก มิน่าล่ะใหญ่-เล็กราคาเท่ากัน
หั่นใสๆแล้วน่าจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดกิน แต่มันยังดิ้นดุ๊บๆอยู่นี่ช่างทนทายาท - -" จับลวกไปแหละดีแล้ว
ไอติมเต้านม อืม ออกแบบได้ญี่ปุ่นจริงๆ ศาลเจ้าปลาหมึกนี่ก็ญี่ปู๊นญี่ปุ่น ไม่ญี่ปุ่นทำไม่ได้นะครับ (ฝรั่งจึงมักพูดว่า never nuke a country twice.)
มื้อปิดบล็อกนี่อลังการดาวล้านดวงมาก ไข่หอยเม่นที่ไม่คาวนี่อยากลองม้ากมากครับ

ถ้าเห็นชื่อ supersaiya xo ในช่องโหวตก็ไม่ต้องงงนะครับ เป็นล็อกอินสำรองของผมที่ใช้โหวตบล็อกเพื่อนๆมาตลอดนี่แหละ
(ล็อกอินชีริวอัพเกรดไม่ได้จ้า)

....แต่วันนี้ยังไม่ได้เห็นหรอกครับ โหวตหมดซะก่อนน่ะ //โดนตบ
เดี๋ยวพรุ่งนี้มาใหม่จ้าาาา


โดย: ชีริว วันที่: 9 มกราคม 2560 เวลา:22:02:59 น.  

 
จริงๆ แล้วเสาชิงช้าผมไปอ่านมาตอนเที่ยงๆ นะ นี่ปิดเม้นต์เลย คงไม่ประทับใจจริงๆ สมัยก่อนมีลูกชิ้นเนื้อเจ้าเซ็นไท อร่อย แต่ตอนหลังคุณภาพดรอปลงจนเลิกกินไปเลย

ผมชอบตลาดที่ญี่ปุ่นตรงที่มันไม่มีน้ำนอง ตลาดที่จีนมีน้ำนองบ้าง แต่ตลาดหลายๆ ที่ที่ไปเค้าสว่าง มันเลยพอช่วยได้ในเรื่องดูสะอาด

กินสดแบบสดๆ เลยผมไม่ไหวจริงๆ ครับ ลวกหน่อยแบบนี้ทานได้สบาย~ ไม่มีน้ำจิ้งขอแค่โชยุก็พอ (เป็นคนทานง่าย)

ราคาสูงเอาเรื่องเลย ตามค่าครองชีพเค้าล่ะนะ (กินปู 1 ตัวได้โมเดลที่ผมเล่น 2 กล่องเลยนะเออ) ไอติมเต้านมน่าลองแหะ ร้านขายของดูดตังค์มีทุกที่จริงๆ แต่ของเค้าน่าซื้อจริงๆ ครับ

อาหารทะเลของญี่ปุ่นที่ประเทศเค้าสดจริง เคยคุยกับเพื่อนคนญี่ปุ่น เค้าบอกว่าวันต่อวันยังไม่ถือว่าสด ถ้าสดจริงๆ ต้องจับขึ้นมาแล้วทำ จากนั้นกินเลย แบบนั้นจะถือว่าสดจริง (อะไรจะขนาดนั้น)


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 9 มกราคม 2560 เวลา:22:43:32 น.  

 
เพิ่งทำงานเสร็จค่อนข้างดึก แวะมาทักทายและส่งคุณเต้ย เข้านอนค่ะฝันดีนะคะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
อุ้มสี Diarist ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: เกศสุริยง วันที่: 10 มกราคม 2560 เวลา:0:41:14 น.  

 
มีหลากหลายร้านให้เลือกแบบนี้
เห็นแล้วอยากไปเดินช็อป
ไปหาอะไรหม่ำจังเลยค่ะ

สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 10 มกราคม 2560 เวลา:1:27:58 น.  

 


อรุณสวัสดิ์ครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 มกราคม 2560 เวลา:6:14:00 น.  

 
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

กรีดร้องงงงงงงง
หนูคิดถึง uni มากกกกกก


โดย: Close To Heaven วันที่: 10 มกราคม 2560 เวลา:9:10:56 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

ผมดูในคอม
บล็อกดูปกติดีครับ

เดี๋ยวผมลองดูด้วยมือถืออีกที
ขอบคุณที่ช่วยแจ้งให้ทราบนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 มกราคม 2560 เวลา:9:46:00 น.  

 
แอป momentcam ค่ะ ทำการ์ตูน


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 10 มกราคม 2560 เวลา:10:34:55 น.  

 
หูยย ถ้าได้ไปนี่คงเลือกร้านไม่ถูกเลยค่ะพี่เต้ย แต่หมึกซาชิมินี่ขอผ่านค่ะ บรึ๋ยยย..ตัวใสมากกก


โดย: life for eat and travel วันที่: 10 มกราคม 2560 เวลา:14:56:43 น.  

 
ร้านมิตรโกหย่วน หมี่กรอบ ร.5 เมนูแนะนำ ไหงดูไม่น่ากินเลย
เต้ยไปกินอีกรอบนะ จะได้หายคาใจ เปลี่ยนพ่อครัว หรือมือตก หรืออะไรกันแน่

ปลาหมึกยังดุ๊กดิ๊กใช่มั้ย พี่ไม่ได้ดูคลิป เดาเอาน่ะ ตกเอง กินเอง แล้วแต่คนชอบเนาะ พี่บายจ้ะ

ทำของกินอะไรสักอย่าง ใช้เท้าช่วย โชว์แบบนี้เลย

พี่เก็ทนะ พระยาน้อยชมตลาด ชอบด้วยแหละ

*** โบสถ์ไม้ตาลหนึ่งเดียวในโลก ผ่านไป ลองแวะดูจ้ะ สวยงามตรงลวดลาย แปลกตรงใช้ไม้ตาลนี่แหละ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 10 มกราคม 2560 เวลา:15:11:45 น.  

 
กลับมาแว้ว~

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Best Review Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


ล็อกอินสำรองนี่สมัครไว้ตั้งกะปี 2005 นู้นนนแน่ะครับ (ส่วนล็อกอินชีริวนี่ปี 2001) แล้วล็อกอินสำรองมันก็เป็นสาเหตุให้ผมอัพเกรดอมยิ้มชีริวไม่ได้ด้วย เพราะปี 2005 ต้องกรอกเลขบัตรประชาชนตอนสมัครอมยิ้ม ผมก็ดันเอาไปใส่ในล็อกอินสำรองแล้ว แถมไม่ค่อยได้ใช้ไม่รู้สมัครไว้ทำไม ล็อกอินชีริวเลยอัพเกรดไม่ได้ โหวตบล็อกก็ไม่ได้ ทำอะไรไม่ได้ทั้งนั้น แต่ดันเขียนบล็อกด้วยล็อกอินนี้ ตอนโหวตบล็อกเพื่อนๆก็สลับล็อกอินโหวตมานานนม ลำเค็ญมาก


โดย: ชีริว วันที่: 10 มกราคม 2560 เวลา:21:35:11 น.  

 
ปลาดิบ สดๆ มากเลยค่า
ทำซาซิมิได้เลย แต่รินก็ไม่กินคาา แหะๆ
ชอบสุกๆ มากกว่า ตลาดบ้านเค้าจัดเรียงไม่รกเหมือนตลาดนัดบ้านเราเลย

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 10 มกราคม 2560 เวลา:23:17:12 น.  

 
บังเอิญแท้ ๆ กำลังดูรายการแฉ
เชิญมาดามตวง เจ้าของร้าน Rosemary มาออกรายการ
มีเมนูขนมปังหมึกดำไส้ชีส กินกับน้ำผึ้ง
พิธีกรลองชิมแล้วบอกว่าอร่อยเว่อร์
ขอบคุณที่พาชมตลาดญี่ปุ่นและเก็บภาพมาฝากกันนะคะ


โดย: haiku วันที่: 10 มกราคม 2560 เวลา:23:29:25 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 11 มกราคม 2560 เวลา:2:20:04 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 มกราคม 2560 เวลา:6:24:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
มกราคม 2560
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
9 มกราคม 2560
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.