###### รีวิว Fox Village Hokkaido - หมู่บ้านสุนัขจิ้งจอก ณ ฮอกไกโดค่ะ ######สวัสดีคร่าาาาาาentry สุดท้ายของทริปหน้าหนาว รีวิวบุฟเฟต์สุดอลังการของซัปโปโร Nanda Seafood Buffet Susukino (จะมีลิงก์รวมรีวิวทุกอย่างของทริปในเอนทรี่นี้นะคะ)รีวิวทริปหน้าร้อน


วันนี้ก็มารีวิวอีกหนึ่งที่เที่ยวของฮอกไกโดที่หาข้อมูลย้ากยาก ยากมากถึงมากที่สุด ตามโจทย์ลูกค้าที่ขอเที่ยวที่ที่ไม่ใช่ทัวร์ทั่วไปจะไป 555

เพราะถ้าเซิร์ชหาข้อมูลเรื่องหมู่บ้านสุนัขจิ้งจอก ในญี่ปุ่นส่วนใหญ่ก็จะเป็นตัวซาโอะ ที่ไม่ได้อยู่ที่ฮอกไกโดหละนะคะ แต่สำหรับวันนี้ที่เราจะพาไปเป็น Fox Village ที่ ฮอกไกโดค่ะ


ซึ่งจากการเซิร์ชหาข้อมูลมาประกอบรีวิว...หายากชิบเป๋ง 5555555

ที่หามาได้ก็มีแค่นี้ค่ะเว็บไซต์ของที่นี่ (ซึ่งมีตำแหน่งแห่งที่ของที่นี่ด้วยนะคะ)
//www.okhotsk.or.jp/kitakitsune/

ที่นี่ก็จะอยู่ห่างจากโซอุนเคียวราวๆ 54 กม.นะคะ ส่วนนี่คือวีดิโอที่ปรากฏที่พอจะหามาได้ค่ะซึ่งตอนแรกใครหลายคนก็คาดหวังว่าจะเจอสุนัขจิ้งจอกแบบนี้ส่วนนี่คือข้อมูลที่ได้มาจากลิงก์นี้นะคะ เป็นวิกิฯ ภาษาญี่ปุ่นแล้วเราใช้ฟังก์ชั่นแปลของโครมอีกทีให้ได้มาตามภาพค่ะ แหะๆส่วนวิธีการเดินทางก็ตามนี้เลยนะฮับแต่ที่จริงแล้ว...เอาหละค่ะ ไปชมกันดีกว่าค่ะ 555

หลังจากลงรถแล้วก็เดินไปที่ทางเข้ากันค่าเข้าไปปุ๊บ ก็จะเจอกับโซนร้านค้าก่อนเลยค่ะถ้ามองตรงเข้าไปด้านในก็จะเป็นทางสำหรับเข้าไปในส่วนของฟาร์มแล้วค่ะ เคาน์เตอร์ซ้ายมือนี่รู้สึกจะเป็นที่ขายตั๋วสำหรับเข้าชมสุนัขจิ้งจอกด้านในหละนะคะพอเข้าไปในประตูปุ๊บก็จะเป็นทางเดินโล่งๆ ไปทางซ้ายมือตามภาพเลยนะคะ ที่ปลายสุดทางจะเห็นประตูอยู่ ตรงนั้นถึงจะเป็นส่วนที่สุนัขจิ้งจอกอยู่ค่ะมองลอดรั้วไปก็เริ่มเจอแล้วค่ะ เอิ่มมมมทำไมหนูผอมและขนบางอย่างนี้ล่ะลูก แงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ (แบบว่าฤดูร้อนอะนะคะ เค้าคงสลัดขนเพื่อไม่ให้ร้อนมาก เลยกลายเป็นไม่น่ารักเท่าที่เห็นในรูปเวลาฤดูหนาวง่าาา)แต่พอเดินๆ เข้าไปก็จะเจอตัวที่อ้วนกว่าบ้างแหละค่ะ แต่ว่าก็ยังไม่ฟูฟ่อง ปุกปุยเหมือนหน้าหนาวอยู่ดีอะนะคะ ดูเนือยๆ กันด้วย สงสัยเพราะอากาศร้อน แหะๆด้านในจะเริ่มเป็นทางเดินยาวๆ แบบนี้นะคะ สองฝั่งก็จะมีสุนัขจิ้งจอกกระจายกันทั่วๆ ค่ะ แต่เดี๋ยวนี้เค้าไม่ยักให้ให้อาหารแล้วแฮะ สงสัยน่าจะมีปัญหาง่ะ

ส่วนใหญ่สุนัขจิ้งจอกที่นี่จะตื่นคนนะคะ จะไม่ค่อยเข้าหา เราต้องแบบไปยืนนิ่งๆ หรือนั่งนิ่งๆ แล้วถ้าใครมีเสน่ห์ดึงดูดสุนัข (เดี๋ยวๆ) มันจะเข้ามาหาเองค่ะเอาข้อมูลสุนัขจิ้งจอกจากวิกิฯ มาให้อ่านกันนะคะ

หมาจิ้งจอก หรือ สุนัขจิ้งจอก หรือเรียกสั้น ๆ ว่า จิ้งจอก (อังกฤษ: fox, jackal; อีสาน: หมาจอก) จัดอยู่ในไฟลัมสัตว์มีกระดูกสันหลัง ชั้นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม วงศ์ Canidae ในเผ่า Vulpini ลักษณะทั่วไปของหมาจิ้งจอกจะมีขนาดลำตัวที่เล็กกว่าสุนัขบ้านทั่วไป และคล้ายกับสุนัขไทยพื้นเมือง จมูกแหลมยาว หูใหญ่ชี้ตั้ง ฟันกรามแข็งแรงและแหลมคม หางยาวเป็นพวง ขนสีน้ำตาลแกมเหลือง และตัวมีกลิ่นเหม็นมาก หมาจิ้งจอกมีทั้งหมด 27 ชนิด ใน 5 สกุล พบได้ทั่วโลก แม้กระทั่งขั้วโลกเหนือ สามารถปรับตัวให้เข้ากับทุกสภาพแวดล้อมได้ สำหรับในประเทศไทย หมาจิ้งจอกจัดอยู่ในสัตว์ป่าคุ้มครอง ตามพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535


ชอบออกหากินในเวลากลางคืน ส่วนเวลากลางวันมักจะนอนในโพรงดิน หากมีหลายตัวอาจจะไล่จับกินสัตว์ที่มีขนาดใหญ่ เช่น กวาง หรือสัตว์ขนาดเล็กเช่น กิ้งก่า จิ้งเหลน แย้ หรือซากสัตว์และผลไม้ โดยมากหากินตัวเดียวหรือเป็นคู่ คือประมาณ 2-4 ตัว ไม่ค่อยอยู่เป็นฝูง จะดุเมื่อจวนตัว

ส่วนการผสมพันธุ์ หมาจิ้งจอกเริ่มผสมพันธุ์ได้เมื่อมีอายุ 2 ปี ระยะตั้งท้องนาน 2 เดือน ออกลูกครั้งละ 4-5 ตัว หมาจิ้งจอกมีอายุประมาณ 12 ปี สำหรับในประเทศไทยจะพบหมาจิ้งจอกได้เพียงชนิดเดียว คือ หมาจิ้งจอกทอง หรือ หมาจิ้งจอกเอเชียซึ่งเชื่อว่า เป็นบรรพบุรุษต้นสายพันธุ์ของ สุนัขพันธุ์ไทยบางแก้ว ด้วยหมาจิ้งจอก มักถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเจ้าเล่ห์ ในความเชื่อของชาวเอเชียตะวันออก เชื่อกันว่าจิ้งจอกที่มีอายุมาก ๆ จะเป็นปีศาจสามารถแปลงร่างเป็นมนุษย์ได้ แต่อย่างไรก็ตาม ธรรมชาติของหมาจิ้งจอกนั้นไม่ทำร้ายคนอย่างที่คนส่วนใหญ่เข้าใจ และในนิทานหลายเรื่อง เช่น นิทานอีสปก็จะมีอ้างอิงถึงหมาจิ้งจอกอยู่มากด้วยเช่นกัน เช่น องุ่นเปรี้ยว, หมาหางด้วน หรือ สิงโตกับหมาจิ้งจอก เป็นต้น[5] ขณะที่ชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าหมาจิ้งจอกเป็นตัวแทนของอินาริ (ญี่ปุ่น: 稲荷) ซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งความอุดมสมบูรณ์ ความเจริญรุ่งเรือง และพืชพรรณธัญญาหาร


ในอดีตมีการค้นพบว่าหมาจิ้งจอกแดงสามารถนำมาเลี้ยงให้เชื่องได้ แต่ไม่สามารถเลี้ยงไว้ได้นาน ปัจจุบันมีหมาจิ้งจอกเงินในประเทศรัสเซียที่มนุษย์สามารถนำไปเลี้ยงแบบหมาบ้านได้ เพราะหมาจิ้งจอกเงินดังกล่าวได้ผ่านการผสมพันธุ์เพื่อที่จะให้เป็นสัตว์เชื่องโดยเฉพาะมาเป็นเวลา 50 ปี พฤติกรรมของหมาจิ้งจอกเงินเหล่านี้คล้ายกับหมาบ้านมาก มนุษย์สามารถลูบหัวหรืออุ้มกอดได้ มักร้องเรียกคนและเลียคนโดยไม่มีความหวาดกลัว[8] ที่ญี่ปุ่น มีหมู่บ้านแห่งหนึ่งในจังหวัดมิยะงิ เป็นสถานที่เลี้ยงหมาจิ้งจอกเอาไว้มากกว่า 6 สายพันธุ์ จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวระหว่างเดินๆ ชมอยู่ ก็มีฉากแอคชั่นให้ดูค่ะ แง้ววว แต่เค้าก็ไม่ได้มาทางที่เราเดินหรอกนะคะ ทะเลาะกันอยู่ในที่เค้าน่ะแหละเลยตัดสินใจว่าออกมาดูของฝากกันดีกว่าค่ะ มีเมลอนด้วยนะคะ แต่ส่วนใหญ่ไม่เห็นค่อยได้อะไรกันมานะคะ แหะๆ

สรุปสำหรับที่นี่นะคะ


เราว่าเดินทางยาวไปหน่อยค่ะ แต่ถ้าจะไปก็แนะนำให้ไปหน้าหนาวที่น้องหมาจะขนฟูน่ารักกว่านี้จะดีกว่านะคะ เพราะถ้าไปหน้าร้อน สภาพก็อย่างที่เห็นเลยค่ะ แต่สำหรับคนรักหมาก็ยังเพลินๆ กันนะคะ มีพยายามนั่งให้หมาเข้ามาอยู่ใกล้ๆ บางคนยืนเฉยๆ หมามาหมอบแทบเท้าก็มี (สร้างความอิจฉาให้แก่นักไล่ล่าคนอื่นยิ่งนัก 555) แต่ถ้าสำหรับคนที่ไม่ได้ชอบหมา หรือสุนัขจิ้งจอกมากๆ ก็อาจจะรู้สึกว่าที่นี่ไม่ค่อยมีอะไรค่ะ
ปฏิทินธรรม
วันเสาร์ที่ 1 เมษายน 2560

1. ทำบุญตักบาตร ณ วัดพุทธบูชา (กิจกรรมจัดทุกวันเสาร์แรกของเดือน)วันอาทิตย์ที่ 2 เมษายน
2560
 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=34472. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือนณ. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯhttps://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/3. ฟังธรรมและปฏิบัติกรรมฐาน โดย พระอาจารย์มานพ อุปสโม ศูนย์ปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกียรติ เขาดินหนองแสง จ.จันทบุรี แสดงธรรมและนำปฏิบัติกรรมฐาน

เวลา 09:30 น. – 13:30 น. พัก 11.00-12.00 น.

ณ ศาลาไตรสิกขา บ้านจิตสบาย พุทธมณฑลสาย 2
วันพุธที่ 5 เมษายน 2560

1. งานทำบุญเนื่องในวันสงกรานต์ กฟผ.

ณ ห้องชมรมพุทธศาสตร์ ชั้น 7 อาคาร 1กฟผ. งามวงศ์วาน

รายละเอียดดูได้ที่ลิงก์นี้2. ฟังพระธรรมเทศนา บรรยายธรรมโดย ท่านหลวงพ่อพระครูโอภาสวุฒิกร (หลวงพ่อโสภณ โอภาโส) เจ้าอาวาสวัดบึงลัฏฐิวัน จ.พระนครศรีอยุธยา เวลา 17.30 น.
ณ หอพระ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต
รายละเอียดดูได้ที่ลิงก์นี้


3. ฟังธรรม หลวงปู่ไม อินทสิริ วัดป่าหนองช้างคาว จ. อุดรธานี

ณ อาคารตึกสำนักงานใหญ่ เอไอเอ ห้องพระชั้น 8 ถ. สุรวงศ์ บางรัก กทม.
รายละเอียดดูได้ที่ลิงก์นี้
วันพฤหัสที่ 6 เมษายน 2560

1. พิธีอัญเชิญพระอัฐิสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ขึ้นประดิษฐานบนบุษบกหินอ่อน

ณ พระบรมธาตุเจดีย์มหาจักรีพิพัฒน์ วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร ในพระบรมราชูปถัมภ์ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
รายละเอียดดูได้ที่ลิงก์นี้
วันศุกร์และเสาร์ที่ 7-8 เมษายน 2560

1. พิธีถวายผ้าป่าสามัคคี ถวายเป็นมุทิตาสักการะอายุวัฒนมงคล 72 ปี หลวงพ่อท่านพระครูโอภาสวุฒิกร (หลวงพ่อโสภณ โอภาโส)
ณ วัดบึงลัฏฐิวัน สาขาที่ 20 วัดหนองป่าพง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
รายละเอียดดูได้ที่ลิงก์นี้วันอาทิตย์ที่ 9 และ 23 เมษายน 2560 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=tsวันอาทิตย์ที่ 9 เมษายน 2560

1. อบรมอานาปานสติ ครั้งที่ 28 โดย พระอาจารย์ สุชีพ สุธมฺโม วัดบุปผาราม 

ณ อาคารธรรม ดีรุ่งโรจน์

รายละเอียดดูได้ที่ลิงก์นี้วันศุกร์ที่ 14 เมษายน 2560

1. ร่วม "อบรมธรรมวาระพิเศษเพื่อเป็นสิริมงคลและสรงน้ำพ่อแม่ครูอาจารย์ เนื่องในเทศกาลวันสงกรานต์"

ณ ศาลาหลวงพ่อทรงธรรม วัดอโศการาม

รายละเอียดดูได้ที่ลิงก์นี้
วันเสาร์ที่ 15 เมษายน 2560

1. ขอเชิญร่วมทอดผ้าป่าประจำปี ปีสุดท้าย สมทบทุนสร้างพระมหาเจดีย์ศรีแสงธรรมวิสุทธิมงคล
ณ วัดแสงธรรมวังเขาเขียว ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

รายละเอียดดูได้ที่ลิงก์นี้วันอาทิตย์ที่ 16 เมษายน 2560 (จัดทุกอาทิตย์ที่สามของเดือน)
1. 19 มีนาคม- ตักบาตร พระกัมมัฏฐาน และ ฟังพระธรรมเทศนา เวลา 7.00 น.
ณ ชมรมกลุ่มพุทธธรรมลานทอง หมู่บ้านลานทอง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
ดูรายละเอียดได้ที่ลิงก์นี้วันพฤหัสบดีที่ 20 เมษายน 2560

1. ฟังพระธรรมเทศนาโดย พระอาจารย์สุรศักดิ์ เขมรังสี วัดมเหยงคณ์ จ.พระนครศรีอยุธยา

เวลา 18.00-20.00 น.

ณ ศาลาปันมี มูลนิธิบ้านอารีย์

วันเสาร์ที่ 22 เมษายน 2560 (กิจกรรมทุกเสาร์ที่ 4 ของเดือน)

1. ทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารโดยพระเถระวัดป่ากรรมฐาน

เมตตารับบาตรโดย หลวงปู่สมศักดิ์ ปัณฑิโต หลวงพ่อดาด สิริปุญโญ หลวงพ่อสุธรรม สุธัมโม หลวงพ่อบุญทัน ฐิตสีโล และพระอาจารย์ประพันธ์ อนาวิโล

เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น. ณ ศาลาปันมี มูลนิธิบ้านอารีย์วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 22 และ 23 เมษายน 2560 (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน)

1. งานบุญประจำเดือน (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน) ทำบุญบำรุงรักษาสวนแสงธรรม และถวายปัจจัยร่วมสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน ณ วัดป่าบ้านตาด

ณ สวนแสงธรรม พุทธมณฑล สาย 3 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.479376905439284.105742.335629013147408/701496553227317/?type=1&theaterวันจันทร์ถึงวันพุธที่ 24 - 26 เมษายน 2560

1. บำเพ็ญกุศลอุทิศถวายพระสุทธิธรรมรังสีคัมภีรเมธาจารย์ (ท่านพ่อลี ธมฺมธโร) ครบรอบมรณภาพ ปีที่ 56 และพระเทพโมลี (สำรอง คุณวุฑฺโฒ) ครบรอบมรณภาพ ปีที่ 18 อดีตเจ้าอาวาสวัดอโศการาม

ณ วัดอโศการาม อ.เมือง จ.สมุทรปราการ 

รายละเอียดดูได้ที่ลิงก์นี้
วันอาทิตย์ที่ 30 เมษายน 2560

1. ทอดผ้าป่าสามัคคี ครั้งที่1 เพื่อร่วมสมทบทุนสร้าง พิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์พระธรรมวิสุทธิมงคล (หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน)

ณ วัดเกษรศีลคุณ (วัดป่าบ้านตาด) บ้านตาด ต.บ้านตาด อ.เมืองอุดรธานี จ.อุดรธานี เวลา 9.30 น. 

ดูรายละเอียดได้ที่ลิงก์นี้ 


2. พระภาวนาเขมคุณ วิ. (หลวงพ่อสุรศักดิ์ เขมรังสี) วัดมเหยงคณ์ จ.อยุธยา อบรมปฏิบัติธรรม

เวลา 15:00 น. – 16:30 น.

ณ ศาลาไตรสิกขา บ้านจิตสบาย พุทธมณฑลสาย 2


3. ฟังธรรม พระอาจารย์สุธรรม สุธัมโม เวลา 13.00-16.00 น.

ณ อาคารปฏิบัติธรรมชั้น 4 มูลนิธิมายา โคตมี

ดูรายละเอียดได้ที่ลิงก์นี้ 

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+4487780=5957476/12733/1453Create Date : 17 พฤษภาคม 2560
Last Update : 17 พฤษภาคม 2560 8:44:42 น. 32 comments
Counter : 4705 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณอุ้มสี, คุณmariabamboo, คุณkae+aoe, คุณกะว่าก๋า, คุณmambymam, คุณClose To Heaven, คุณเรียวรุ้ง, คุณSai Eeuu, คุณtuk-tuk@korat, คุณtoor36, คุณสองแผ่นดิน, คุณhaiku, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณRinsa Yoyolive, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณซองขาวเบอร์ 9, คุณชีริว, คุณข้ามขอบฟ้า, คุณSweet_pills


 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Fanclub Blog ดู Blog
คนผ่านทางมาเจอ Diarist ดู Blog
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Hobby Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Photo Blog ดู Blog
สองแผ่นดิน Photo Blog ดู Blog
NENE77 Literature Blog ดู Blog
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

ว๊าวววววว....เจิมโหวตให้น้องเต้ยจ๊ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 17 พฤษภาคม 2560 เวลา:8:31:07 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นน่ารัก น่าเที่ยวค่ะ


โดย: mariabamboo วันที่: 17 พฤษภาคม 2560 เวลา:9:58:30 น.  

 
โหวต travel blog ครับคุณเต้ย

ถ้าดูแต่รูปหมาจิ้งจอก
แล้วบอกว่าเป็นเมืองจีน
ผมจะเชื่อเลยนะครับ 555

เคยไปสวนสัตว์เมืองจีน
ดูแลสัตว์ได้แย่มากๆ
แต่นี่คือญีปุ่่น
ก็เลยเดาเอาว่าน่าจะเป็นไปตามข้อมูลที่คุณเต้ยเขียนไว้
ว่าคงเป็นช่วงผลัดขนรอหน้าหนาว
แต่มันดูผอมมากจริงๆครับ
เหมือนหมาป่วยเลย แหะๆๆโดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 พฤษภาคม 2560 เวลา:10:44:04 น.  

 
โหวตถูกแล้วจ้า


โดย: อุ้มสี วันที่: 17 พฤษภาคม 2560 เวลา:11:21:22 น.  

 
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

กรีดร้องงงง มีความน่ารักขั้นสุดมากอะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 17 พฤษภาคม 2560 เวลา:11:39:02 น.  

 
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog

น้องซีต้องชอบมากๆ เลยอ่ะ เจอแบบนี้ ปกติซีอยู่บ้านเห่าทุกวัน อิอิ บอกว่า หนูเป็น หมา อะจ๊ะ

ปล. รู้ที่คิดว่าจะเจอ กับ รูปที่เจอมา อิอิ


โดย: kae+aoe วันที่: 17 พฤษภาคม 2560 เวลา:12:03:20 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณเต้ย

เปิดเข้ามาเจอภาพที่คาดหวังแล้ว เลื่อนมาเจอภาพจริง ถึงกับยกมือกุมอกร้องอุต๊ะ ไหงมันต่างกันขนาดนั้นล่ะ555555

แต่ละตัวหน้าตาตลกจัง เห็นแล้วมีรอยยิ้มเลยค่ะ แต่ถ้าจะให้ไปเยือนคงต้องแบบคุณเต้ยว่าหน้าหนาวจะดีกว่า เผื่อจะเหมือนรูปที่คาดหวังอิอิ

สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 17 พฤษภาคม 2560 เวลา:12:44:03 น.  

 
ป้าอิ๋วว่า ดูไม่ค่อยคุ้มนะคะ สำหรับดูสุนัขจิ้งจอกฤดูนี้

แล้วมันก็ไม่น่ารักเหมือนในรูปเลยเนอะ ถ้าเป็นทางผ่านแล้วแวะ ก็โอเค แต่ถ้าตั้งใจไปนี่ เอิ่มมมม คงผิดหวังนะคะ


โดย: Sai Eeuu วันที่: 17 พฤษภาคม 2560 เวลา:14:07:24 น.  

 
บ้านเราเห็นคล้าย ๆ กันนี้ตามถนนเยอะเลยเนาะ อิอิ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 17 พฤษภาคม 2560 เวลา:14:14:56 น.  

 
น่ารักน่าอุ้มขึ้นมากอดจริงๆ ขนฟูมากๆ เลยครับ

(ในภาพกับคลิป)

พอดูของจริงแล้วทำร้ายจิตใจจริงๆ ความน่ารักลดลงเยอะเลย มีทะเลาะกันด้วย 555

ถ้าตั้งใจไปน่าจะผิดหวังนะครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 17 พฤษภาคม 2560 เวลา:15:24:05 น.  

 
เห่าอย่างเดียวก็จะไม่ว่า หอน ด้วยง่ะ ลูกฉานนนนน


โดย: kae+aoe วันที่: 17 พฤษภาคม 2560 เวลา:15:47:57 น.  

 
แบบนี้หน้าหนาวต้องไปดูอีกรอบครับ
ดูว่าขนจะฟูจริงรึเปล่า 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 พฤษภาคม 2560 เวลา:16:16:43 น.  

 
เง้อออออ สนัขจิ้งจอกหน้าตาน่ารักอ่ะ
ไม่เหมือนในนหนังสือเลย อันนั้นน่ากล้ว
โดย: mambymam วันที่: 17 พฤษภาคม 2560 เวลา:17:41:48 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยค่ะ


โดย: Raizin Heart วันที่: 17 พฤษภาคม 2560 เวลา:19:39:56 น.  

 
เมื่อกี้คอมเม้นแล้วแต่ไม่ขึ้นค่ะ สงสัยเพราะตอนนี้เกดใช้เครื่องคอมของบริษัทเป็น ip ต่างประเทศ

ลองคอมเม้นท์ใหม่ ตอนนี้เปลี่ยนมาเป็น ip ไทย น่าจะขึ้นนะคะ


โดย: Raizin Heart วันที่: 17 พฤษภาคม 2560 เวลา:19:43:00 น.  

 
เหมือนสุนัขจิ้งจอกในนิทานเลยครับ


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 18 พฤษภาคม 2560 เวลา:0:02:21 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 พฤษภาคม 2560 เวลา:6:16:31 น.  

 
น้องหมาผอมมาก อยากเจอแบบขนปุย ๆ ฟู ๆ เนอะ


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 18 พฤษภาคม 2560 เวลา:7:55:49 น.  

 
เรื่องใส่ชุดไทยเด็กน่ารักไปเวียนเทียน ปีก่อนยังยอมใส่เลยค่ะ มาปีนี้บอกว่า "ใครจะไปใส่ชุดแบบนั้น น่าอายจะตาย" ดูพูดเข้า


โดย: kae+aoe วันที่: 18 พฤษภาคม 2560 เวลา:11:52:25 น.  

 
สายตาเจ้านี่โคตรสะแวงไม่เป็นมิตรเลยค่าสุุนัขขิ้งจอก
ที่ขนดีงดงามก็สง่าผ่าเผยมาก
ตัวที่ขนร่วง ผอมแห้งก็หมดราศีจริงๆ
เหมือนกับคนเราเช่นกันนะคะนี่
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปรัซซี่ Review Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 18 พฤษภาคม 2560 เวลา:13:13:50 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

ศรัทธาเป็นเหมือนก๊อกสอง
เวลาคนเราเจอทุกข์แล้วกำลังจะหมดแรง
ศรัทธาทำให้ใจมีกำลังขึ้นมาอีกรอบครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 พฤษภาคม 2560 เวลา:13:28:01 น.  

 
ขาหมูลำปลายมาศ อร่อยกว่านางรองเยอะค่ะ
และคิดว่ายามนี้คิดว่าอร่อยสุดค่ะ
แม้ไม่ใช่ที่ท่องเที่ยวแต่ก็เห็นทำขายวัน ๆ หลายสิบขาเชียวนะคะ ส่วนใหญ่ก็ซื้อกลับบ้านค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 18 พฤษภาคม 2560 เวลา:14:48:36 น.  

 
พี่ชอบหมาแต่ถ้าเห็นมันขนฟู ตัวอ้วน ฟูฟ่อง หน้าใส คงน่ารักกว่านี้เนอะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Food Blog ดู Blog
Raizin Heart Movie Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 18 พฤษภาคม 2560 เวลา:15:09:09 น.  

 
เหรอ หน้าหนาวมันจะเป็นยังไงน้อ
อยากเห็นอ่ะโดย: mambymam วันที่: 18 พฤษภาคม 2560 เวลา:16:59:06 น.  

 
หน้าหนาวคงสวยน่ารักมากเนอะ
ตอนนี้เหมือนเป็นขี้เรื้อน 55 ว่าเค้าซ้าาา

ขอบคุณโหวตนะคะ คอมเม้นท์ดีๆด้วย
พี่ก็สามวันดีสี่วันง่อย วันนี้เดินลำบากอีกแล้ว
พรุ่งนี้คงจะหาย หวังว่า

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Book Blog ดู Blog

วันนี้คงไปไม่ได้ครบสิบบ้าน ก็มันเดินลำบาก 55
พี่ง่วงยาน่ะโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 18 พฤษภาคม 2560 เวลา:20:01:59 น.  

 
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog

ไปฮอกไกโด แต่ไม่ได้ไปดูสุนัขจิ้งจอดเลย
ไม่รู้ด้วยว่ามีค่ะ

ได้มาดูบ้านนี้บ้านเดียวอิอิ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 18 พฤษภาคม 2560 เวลา:20:34:54 น.  

 
อยากไปญี่ปุ่น!!! ยิ่งเขียนรีวิวยิ่งอยากไป!!! แต่ฮอกไกโดสงสัยจะเป็นที่ท้ายๆที่ได้ไปครับ โบราณสถานมันน้อย
ว่าแล้วก็ขอตามมาชมหมาจิ้งจอกด้วยคน ที่เห็นตามรูปที่เพื่อนๆส่งไลน์เอย แชร์เฟสเอยมาให้ดูก็ประมาณรูปที่พี่เต้ยแปะนั่นแหละ ดูน่าร้ากกกก ♥
แต่ความจริงนั้นช่างน่าเศร้าสินะ อย่างกะหมาวัด หมาจิ้งจอกหน้าร้อนมันเป็นเช่นนี้เอง
ยังดีที่มีให้ดูจริงๆนะครับ บางที่จะไปชมสัตว์ประจำถิ่นอย่างไปออสเตรเลียก็ไม่ได้เห็นโคอาล่ากันง่ายๆเน้อ ต้องเดินไปไปพอสมควรถึงจะเจอโคอาล่าแปะบนต้นไม้โกร๋นๆเหมือนใครเอามาแปะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
ข้ามขอบฟ้า Klaibann Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Photo Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
Sai Eeuu Food Blog ดู Blog
Close To Heaven Review Food Blog ดู Blog
Rinsa Yoyolive Review Travel Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ชีริว วันที่: 18 พฤษภาคม 2560 เวลา:22:35:52 น.  

 
ภาพแรกน่ารักเนาะ
แต่ภาพหลังๆหมดราศีนักล่า

สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 19 พฤษภาคม 2560 เวลา:1:41:32 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 19 พฤษภาคม 2560 เวลา:3:57:06 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 พฤษภาคม 2560 เวลา:5:30:56 น.  

 
โอกาสได้ชมสุนัขจิ้งจอกใกล้ชิด ยากมากค่ะคุณเต้ย
ขอบคุณคุณเต้ยที่พาเที่ยวนะคะ
นอกจากอากาศร้อนแล้ว หรือเป็นพฤติกรรมอย่างคุณเต้ยบอกนะคะว่าช่วงกลางวันเค้ามักนอนในโพรงใต้ดิน
ความสดชื่น ร่าเริงเลยหายๆไปบ้าง

สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog

ภาพช่วงฤดูหนาวน่ารักมากค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 19 พฤษภาคม 2560 เวลา:7:28:01 น.  

 
เย้ อ่านครบทุกตอนแล้วครับ
สมกับเป็นทัวร์ส่วนตัวจริงๆ
เพิ่งทราบว่าที่ hokkaido ก็มีแบบนี้

มาคิดดูหลังๆ เลือกทัวร์นี่เน้นสัตว์เป็นหลัก อยากไป Zao fox village


โดย: ผู้ชายในสายลมหนาว วันที่: 14 มิถุนายน 2560 เวลา:11:31:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 201 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2560
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
17 พฤษภาคม 2560
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.