###### รีวิว Ishiya (Shiroi Koibito) Chocolate Factory โรงงานช็อกโกแลต ณ ฮอกไกโด ######สวัสดีค่าาาาาหลังจากรีวิวทริปฮอกไกโดมาแล้วดังนี้
วันนี้ก็จะพาไปที่เที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของฮอกไกโดนะคะ นั่นก็คือ โรงงานช็อกโกแลตนั่นเอง ซึ่งไกด์บางคนก็จะเรียกว่า Ishiya Chocolate Factory หรือบางคนก็จะเรียกว่า Shiroi Koibito Factory ค่ะ แต่ถ้าใน google map ต้องหาด้วยคำว่า Shiroi Koibito Park นะคะ ถึงจะเจอพิกัดค่ะ อยู่ห่างจากตัวเมืองซัปโปโรราวๆ ครึ่งชั่วโมงนะคะสำหรับข้อมูลอื่นๆ ภาคภาษาไทยไปดูที่เว็บไซต์นี้ได้นะคะ
//www.shiroikoibitopark.jp/thai/

ที่นี่เปิดเวลา 9:00~18:00 น.(เข้าชมก่อนเวลา 17.00 น., ร้านค้าปิดเวลา 19.00 น.)

* อาจมีการเปลี่ยนแปลงไปตามโอกาสพิเศษ ซึ่งรวมทั้งช่วงวันหยุดสิ้นปีและวันปีใหม่


สำหรับการเดินทางด้วยบริการสาธารณะก็มีตามนี้นะคะ

โดยรถไฟใต้ดิน

ลงที่สถานีมิยาโนะซาวะของรถไฟใต้ดินสายโทไซ (ประมาณ 20 นาทีจากสถานีโอโดริ)


โดยรถประจำทาง

จากสถานีรถประจำทางเจอาร์ซับโปโร (ทิศทางไปยังโอตารุ)
ลงรถที่จุดจอดรถนิชิมาชิ คิตะ 20-โจเมะ (รถบัสชูโอหรือรถบัสเจอาร์)
พอเข้าไปในปาร์ค ก็เลี้ยวขวาไปก่อนนะคะ ไปจอดรถกันก่อนแล้วค่อยเดินย้อนมาที่ตัวอาคารค่ะด้านหน้าของปาร์คก็จะมีการประดับประดาค่ะ แต่ถ้าเป็นหน้าหนาวก็จะเน้นพวกไฟเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งถ้าไปตอนกลางวันก็ไม่เห็นความสวยงามของไฟอะนะคะ แต่ถ้าใครชอบหิมะก็คงฟินอยู่แต่ถ้าเป็นในฤดูอื่น อย่างฤดูร้อน ก็จะมีดอกไม้และต้นไม้ให้ชื่นตามตามภาพนี้นะคะหันหน้าไปแบบนี้ จะเห็นหอนาฬิกา (ที่จะมีการแสดงจากพวกหุ่นต่างๆ ในทุกๆ เวลาที่ครบชั่วโมงเป๊ะๆ) ทางซ้ายมือ ส่วนขวามือจะเป็นส่วนของโรงงานและมิวเซียมที่เราจะเข้าไปชมกันค่ะ แต่การจะเข้าชมต้องเดินไปทางซ้ายมือตรงฝั่งเดียวกับหอนาฬิกาก่อนนะคะ เป็นทางเข้าค่ะ จากนั้นถึงจะเดินข้ามมาฝั่งขวาหละเอาโชว์ตอนครบแต่ละชั่วโมงมาให้ดูนะคะ ตอนเราไปหิมะตกพอดีเลยค่ะ ลมแรงมากๆ แหะๆให้ดูแบบภาพนิ่งด้วยค่าาาเอาล่ะค่ะ เลี้ยวซ้ายไปฝั่งด้านหอนาฬิกาเพื่อเข้าชมด้านในกันดีกว่านะคะ 

ถ้าใครจะเข้าห้องน้ำ เข้าไปปุ๊บจะอยู่ทางซ้ายมือเลยค่ะ ห้องน้ำสวยดีด้วยหละ แล้วจากนั้นไกด์ก็เอาโบรชัวร์มาให้นะคะ แล้วก็จะมีเจ้าหน้าที่แจกขนมสุดฮิตของโรงงานแห่งนี้ให้คนละชิ้นด้วยค่ะ ส่วนค่าเข้าก็ตามภาพเลยนะฮับ ผู้ใหญ่ 600 เยน เด็กสามขวบขึ้นไป 200 เยน ต่ำกว่านั้นไม่ต้องเสียค่าเข้าค่ะเข้าไปจะเจอโถงของทางโรงงานก่อนนะคะ จะมีแถวแยกระหว่างมาส่วนตัวกับมากรุ๊ปค่ะ มาส่วนตัวจะเป็นช่องซ้ายมือสุดนะคะ

ที่นี่ถ้าใครสนใจเค้ามีบริการถ่ายรูปแล้วทำลงกล่องช็อกโกแลตให้ด้วยนะคะ กล่องเป็นกล่องเหล็กค่ะ อันนี้เป็นอันหนึ่งที่เราทำให้ลูกค้าเราบ่อยๆ แหละ (สำหรับกรุ๊ปที่มีงบประมาณน่ะนะคะ)จากนั้นก็ขึ้นไปที่ชั้นบนกันค่ะ ก็จะเป็นโซนให้บริการถ่ายรูปของคนที่เข้ามาชม และจำหน่ายซึ่งมีหลายราคาด้วยกันนะคะจากนั้นก็ขึ้นบันไดไปซึ่งจะอยู่ตรงลานข้างๆ น้ำพุแบบที่เห็นค่ะ 


น้ำพุนี้ผลิตโดย บริษัทรอยัลดอลทัน ของประเทศอังกฤษในราวปี ค.ศ. 1870 น้ำไหลลงสู่พื้นผิวเซรามิคหลากสีสันที่สว่างด้วยโคมไฟที่ติดตั้งไว้ใต้น้ำนะคะ ถือว่าสวยเลยหละค่ะ


วิธีการเดินของที่นี่เค้าให้ตามรอยเท้าแมวไปค่ะ 555จากนั้นก็เป็นทางเดินเข้าสู่ทางเชื่อมระหว่างอาคารหลังนี้กับอาคารหลักอีกฝั่งแล้วค่ะ

ซึ่งตรงทางเชื่อมนี่ก็มีตู้โชว์สิ่งของต่างๆ ที่น่าชมเช่นกันค่ะ คือถ้าใครชอบดูละเอียดๆ บอกได้เลยว่าที่นี่มีสองชั่วโมงขั้นต่ำค่ะ

สถานที่นี้สวยนะคะ มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะเลย บันไดยังแอบสวยอ้ะ ชอบๆจากนั้นก็เดินขึ้นไปชั้นสามกันค่ะ ก็จะเจอช่องทางเดินแบบนี้นะคะ ดูลูกศรให้ดีนะคะ เพราะจะเป็นทางเข้าทางหนึ่งทางออกทางหนึ่งนะคะจากนั้นก็จะเป็นโซนของการเข้าชมโรงงานแล้วค่ะ แต่ก่อนจะไปถึงก็มีบอร์ดอธิบายขั้นตอนการทำรวมทั้งอุโมงค์ช็อกโกแลต (ที่มืดมาก ถ่ายรูปยากมาก ถ้าไม่ใช่ OMD ไม่น่าจะถ่ายคนด้วยได้ค่ะ เหอๆ)ไปดูโซนแรกกันค่ะ ซึ่งจะเป็นบอร์ดอธิบายเรื่องของวัตถุดิบที่ใช้ทำของโรงงานที่นี่นะคะ จากนั้นก็เป็นช่องที่เราสามารถจะดูสายพานการผลิตขนมและช็อกโกแลตของที่นี่ได้ค่ะ แล้วก็เดินออกไปตามทางเดินแต่คนละช่องทางตามที่บอกไว้ก่อนหน้านี้นะคะจากนั้นก็ขึ้นบันไดไปอีกชั้นค่ะ ก็จะเป็นโซนของการทำกิจกรรมนะคะ เป็นคอร์สทำคุ้กกี้ค่ะ อันนี้เสียค่าใช้จ่ายต่างหากเพิ่มเติมค่ะ การทำคุกกี้ชิโรอิโคอิบิโตะรูปหัวใจขนาด14ซม.โดยใช้ส่วนผสมและช็อกโกแลตแบบเดียวกันกับที่ใช้ในสินค้าตามปกติ แล้วยังใส่ข้อความของตัวเองได้ด้วย

ค่าใช้จ่ายสำหรับคุกกี้ 1 ชิ้นต่อคน ¥ 972 (รวมภาษี, ไม่รวมค่าเข้า)จากนั้นก็จะเป็นส่วนของ Chocolate Lounge ค่ะ ซึ่งตรงนี้เราสามารถที่จะไปนั่งดื่มหรือกินอะไรได้ โดยจะสั่งเป็นอลาคาร์ทก็ได้นะคะ (ให้พนักงานพาไปนั่งนะคะ รอที่เคาน์เตอร์ก่อนค่ะ) หรือจะซื้อแพ็คเก็จเค้าก็มีหลายแพ็คเก็จด้วยกันค่ะ เช่น ช็อกโกแลตฟองดูว์ หรือทีเซ็ตที่จะเป็นราคา 2160 เยนต่อเซ็ตนะคะ มีชาและขนมให้ค่ะ แล้วก็เคยอ่านเจอที่เว็บหนึ่งมีบุฟเฟต์เค้ก 1500 เยนต่อคนด้วยค่ะ แต่ในเว็บเค้าไม่มีแล้วง่ะตู้เค้กจะอยู่ตรงทางเข้าเลยนะคะ จะส่องๆ ก่อนก็ได้ค่ะ ที่นั่งจะมีทั้งโซนด้านในและริมหน้าต่างที่เห็นหอนาฬิกาได้ค่ะ แต่ว่างยากมากๆ

วันนั้นเราไปเพื่อดื่มช็อกโกแลตกันค่ะ ราคาแก้วละ 540 เยนรวมภาษีนะคะช็อกโกแลตร้อนที่นี่จะมีสามรสนะคะ คือ เรกูลาร์ ดาร์ค และไวท์ค่ะ จะเป็นแก้วพร้อมฝาปิด มีไซรัปมาให้สำหรับดาร์คด้วยค่ะ ส่วนไวท์นี่มีซอสสตรอเบอร์รี่มาให้ สำหรับใครที่ไม่กินหวานมากๆ แนะนำดาร์ค (ที่ก็หวานระดับหนึ่ง) นะคะ กินเสร็จต้องเอาแฟ้มที่มีใบเสร็จไปชำระเงินที่เคาน์เตอร์ทางออกนะคะ จากนั้นก็ไปชมพิพิธภัณฑ์กันต่อค่ะ ระหว่างทางเดินก็เลยเห็นว่ามีลิฟท์ด้วยค่ะพ้นจากลิฟท์ไปก็ลงบันไดกันไปค่าา ยังคงเป็นส่วนของพิพิธภัณฑ์อยู่นะคะ

จะมีทั้งแผ่นเสียง เครื่องเล่นแผ่นเสียง จนถึงก่อนจะลงบันไดไปร้านค้าชั้นล่าง ที่เสาจะมีรูปเหมือนเป็นทะเลสาบรูปหัวใจด้วยค่ะ จำไม่ได้แล้วว่าไกด์เล่าว่าเกี่ยวกับการตั้งชื่อช็อกโกแลตหรือโรงงานอะไรสักอย่างนี่แหละค่ะ แหะๆแต่เรายังไม่เดินลงไปชั้นล่างค่ะ เดินไปที่อีกฟากก่อน ไปดูอีกโซน ซึ่งน่าจะเป็นที่สะสมพวกของเล่น โมเดลต่างๆ นะคะจากนั้นก็ลงไปที่ชั้นล่างกันค่าาลงบันไดไปปุ๊บ ทางซ้ายมือจะเป็นร้านค้านะคะ ซึ่งก็สามารถเลือกซื้อบิสกิตช็อกโกแลตสุดฮิตได้จากตรงนี้ค่ะ รวมทั้งเค้กม้วน (อิชั้นเรียกชื่อเค้าไม่ถูก) ของดังของเค้าด้วย แต่ถ้าจะซื้อกลับบ้าน แนะนำให้ไปซื้อที่สนามบินจะดีกว่าหอบหิ้วกลับจากที่นี่นะคะ (แต่ก็ต้องลุ้นว่ายังมีอยู่หรือเปล่าด้วยนะ 555)ส่วนตรงเสาตรงกลางจะมีโถตัวคลีโอเน่ (Clione / Sea Angle) ที่คล้ายๆ นางฟ้าค่ะ ตัวจิ๋วมากๆ


ซึ่งก็ได้ข้อมูลจากเว็บนี้บอกเล่าไว้ว่า

นางฟ้าทะเล หรือ Sea Angel มีชื่อวิทยาศาสตร์ Clione limacina จัดอยู่ในกลุ่มของหอยที่ไม่มีเปลือก (mollusc) ลำตัวมีความยาวสูงสุดเพียงแค่ 5 เซนติเมตรเท่านั้น แต่ความยาวโดยเฉลี่ยของมันคือ 1 เซนติเมตร

ลักษณะและความสวยงามอัน เป็นที่มาของชื่อ คือมีปีกบางใสเวลาว่ายน้ำ เมื่อขยับปีกเหมือนพญาอินทรีที่กางปีกอันทรงพลังร่อนบินอยู่กลางเวหา แต่น่ารักและอ่อนช้อยดุจนางฟ้า จึงมีชื่อเรียกว่า นางฟ้าทะเล 

กับ ลีลาที่สวยเปรียบ เสมือนนางฟ้าแห่งท้องทะเล แต่ในความเป็นจริงมันเป็นสัตว์ที่มีสัญชาติของนักล่าที่มีความว่องไว เมื่อพบเหยื่อมันจะรีบไล่ต้อนให้จนมุม แล้วใช้หนวดพิเศษมีลักษณะ คล้ายตะขอที่แหลมคมยื่นจากปาก ฉีกเหยื่อออกจากเปลือกแล้วกลืนเหยื่อเข้าไปทั้งตัว 

อาหารโปรดคือ ผีเสื้อทะเล (สัตว์น้ำที่เปรียบเสมือนเป็นญาติสนิทของมันจัดอยู่ในกลุ่มหอยที่ไม่มีเปลือก) และมันจะกินอาหารเพียงชนิดเดียวเท่านั้น 

ความสามารถพิเศษอีกอย่างคือ สัตว์น้ำทะเลลึกชนิดนี้สามารถเก็บกรดไขมันไว้ได้ในปริมาณมาก จึงสามารถอาศัยอยู่ใน ทะเลโดยไม่ต้องกินอาหารได้นานกว่า 1 ปี 

นางฟ้าทะเล จะพบในทะเลเปิดหรือบริเวณแนวชายฝั่งในเขตหนาวเย็นและเขตอบอุ่นที่มีอุณหภูมิ เฉลี่ย 2 องศาเซลเซียสตลอดเวลา อยู่ในเขตน้ำเย็นทั่วโลก เช่น กรีนแลนด์, แคนาดา, เดนมาร์กอเมริกาเหนือ และ ญี่ปุ่น ตลอดจนขั้วโลกเหนือและขั้วโลกใต้ 

ดังนั้น จึงเป็นเรื่องค่อนข้างยากที่จะนำนางฟ้าทะเลมาเลี้ยง ที่บ้านให้เป็นปลาสวยงามอย่างเช่นปลาทะเลตัวอื่นๆ 

ภาพลักษณ์นางฟ้าผู้งดงามจะเปลี่ยนเป็นซาตานทันทีเมื่อมันกำลังกินเหยื่อ หัวของมันจะแยกออกแล้วส่งหนวดยาวๆออกมารัดเหยื่อไว้แน่นจนแน่ใจว่าเหยื่อหนีไม่รอดส่วนทางขวามือจะเป็นส่วนของ Candy Labo ค่ะ จะขายลูกกวาดสูตรดั้งเดิม ถุงเล็กอยู่ที่ 216 เยนค่ะสรุปสำหรับที่นี่นะคะ


เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ไปฮอกไกโดก็ควรไปเที่ยวชมหละค่ะ มีอะไรหลายอย่างให้ชมเยอะเลย ถ้าเป็นคนที่ชอบแนวพิพิธภัณฑ์แล้วก็อย่างที่บอกนะคะว่าน่าจะให้เวลากับที่นี่อย่างน้อยๆ สัก 2 ชั่วโมงค่ะ แล้วก็เผื่อเวลาสำหรับการนั่งดื่มช็อกโกแลต ขนมและช็อปปิ้งสักหน่อยนะคะ คือ สำหรับเราเองถ้าไปเที่ยวเองคงใช้เวลาที่นี่อย่างน้อยก็สามชั่วโมงหละค่ะ แต่สำหรับการทำทัวร์ที่ส่วนใหญ่จะเน้นเที่ยวเยอะๆ ครบๆ ก็คงจะให้เวลาขนาดนั้นไม่ได้ง่ะนะ (ดีว่าเราไปเซอร์เวย์กับอีกครั้งนี่พากรุ๊ปเหมาไปที่ทำโปรแกรมสบายๆ ก็จะให้ลูกค้าได้ดื่มและกินขนมได้ค่ะ) 


ก็หวังว่าคงเป็นประโยชน์สำหรับใครที่จะไปเที่ยวฮอกไกโดกันนะคะ

ปฏิทินธรรม

วันอาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์
2560
 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=34472. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือนณ. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯhttps://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/
วันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560

1. ทำบุญตักบาตร ณ วัดพุทธบูชา (กิจกรรมจัดทุกวันเสาร์แรกของเดือน)
วันอาทิตย์ที่ 12 และ 26 กุมภาพันธ์ 2560 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=tsวันอังคารที่ 14 กุมภาพันธ์ 2560

1. 14 กุมภาพันธ์ - “ฟังพระธรรมเทศนา และ เจริญสมาธิภาวนา” เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
โดย พระครูมงคลญาณ (หลวงปู่คำพอง ปญฺญาวุโธ)วัดป่านานาชาติ เมืองอัลดี้ รัฐเวอร์จิเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา
ณ ห้องทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม (9501) ชั้น 5 อาคาร 9 (บุญสม สุวชิรัตน์) คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์(บางเขน)


วันศุกร์และเสาร์ที่ 17 - 18 กุมภาพันธ์ 2560

1. งานมุฑิตาสักการะอายุวัฒนมงคล 103 ปี หลวงปู่บุญฤทธิ์ บัณฑิโต
ณ สวนทิพย์ ปากเกร็ด นนทบุรีวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 25 และ 26 กุมภาพันธ์ 2560 (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน)

1. งานบุญประจำเดือน (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน) ทำบุญบำรุงรักษาสวนแสงธรรม และถวายปัจจัยร่วมสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน ณ วัดป่าบ้านตาด

ณ สวนแสงธรรม พุทธมณฑล สาย 3 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.479376905439284.105742.335629013147408/701496553227317/?type=1&theater
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+4206930=5676626/12639/1406ถ้าท่านใดต้องการโหวต หมวดนี้เหมาะสมที่สุดนะคะ

Travel BlogCreate Date : 27 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 27 กุมภาพันธ์ 2560 19:38:16 น. 36 comments
Counter : 6394 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณคนผ่านทางมาเจอ, คุณเกศสุริยง, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณClose To Heaven, คุณหอมกร, คุณtoor36, คุณlife for eat and travel, คุณtuk-tuk@korat, คุณกาบริเอล, คุณ**mp5**, คุณจารุพิชญ์, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณซองขาวเบอร์ 9, คุณชีริว, คุณThe Kop Civil, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณkeigolin, คุณhaiku, คุณสองแผ่นดิน, คุณเรียวรุ้ง, คุณSweet_pills, คุณข้ามขอบฟ้า, คุณmambymam, คุณnewyorknurse


 


สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

ชอบที่นี่ครับ
ชอบส่วนพิพิธภัณฑ์ของเก่า
โดยเฉพาะของเล่น
เดินดูกับหมิงหมิงอยู่พักใหญ่เลย

และผมยังวิ่งไปด้านนอก
ไปถ่ายภาพวิวภูเขาตรงสนามบอล ซึ่งสวยมาก

โหวต Travel blog ครับ

ปล. ใช่ครับ นิมมานฯมีร้านชิคๆเยอะไปหมด
แต่ผมไม่ค่อยได้ไปเพราะหาที่จอดรถยาก
และอยู่ไกลบ้านมากครับ 5555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:6:39:57 น.  

 
สวัสดีคะคุณเต้ย..

นิมมานมีร้านสวยๆมากมาย..

เดินดูเพลินๆคะ..

โหวตให้เลยโดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:6:53:59 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ซองขาวเบอร์ 9 Literature Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
แวะตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะคุณเต้ย


โดย: เกศสุริยง วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:7:06:09 น.  

 
เก๊าอยากไปที่นี่อ่า ชอบอ่ะให้เดินตามรอยเท้าแมว อิอิ

เคยกินขนม Shiroi Koibito ของที่นี่ เคลือบไวท์ช็อกหวานไปหน่อยเน้ออออ ถ้าเป็นดาร์คน่าจะอร่อยกว่านี้

โหวต Travel ครัช


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:8:20:41 น.  

 
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

เครค่ะตามนั้น 5555 ลืมจริง ๆ อะ มันสับสนนะเนี่ย หมวดต่าง ๆ


หนูไม่ชอบกินง่าาา มีแต่คนบอกอร่อยนิที่นี่


โดย: Close To Heaven วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:8:40:40 น.  

 
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
แวะมาเพราะช็อกดกแลตร้อนนี่แหละค่ะคุณเต้ย
อยากดื่มทั้งสามรสเลย เมืองไทยน่าจะมีมั่งนะคะโดย: หอมกร วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:10:02:24 น.  

 
ไปฮอกไกโดไม่ควรพลาดเลย อีกอย่างฮอกไกโดขึ้นชื่อเรื่องช็อคโกแลต

ไปแล้วน่าจะหมดไปเยอะเลย อย่างน้อยๆ ก็ต้องซื้อช็อคโกแลต (ทั้งกินเองและของฝาก) มีอะไรให้ดูเยอะดีเหมือนกัน ผมเป็นพวกดูไม่ละเอียด ที่นี่น่าจะใช้เวลา 3 ชั่วโมงก็พอ

ป.ล.จากบล็อก
พี่เต้ยเห็นใจยามาโตะ แล้วปีก่อนล่ะ ปีก่อนก็มีตัวที่ลงสมัคร 2 ครั้งเหมือนกันน้า~ (แซวเล่นครับ ผิดคาด นึกว่าพี่เต้ยจะเลือกสาวรถไฟซะอีก)


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:11:50:08 น.  

 
โหวตท่องเที่ยวค่าาา อยากไปที่นี่เห็นว่ามีคอร์สเล็กๆให้ทำช้อคโกแลตด้วยค่ะ


โดย: life for eat and travel วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:12:58:27 น.  

 
น้ำลายไหลค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:15:36:40 น.  

 
Ishiya Chocolate Factory/ Shiroi Koibito Factory ...
ถ้าไม่รู้คำเรียกเฉพาะอาจเลือกจำคำทั้งคู่ยากแฮะ เนี่ย...ลองเรียกสลับๆกันสองสองหน
ตัวเองคงน่าจะลืมแหง

ไหนจะใน google map ลงชื่อเรียกเฉพาะเป็น Shiroi Koibito Park อีก ... ^^

แต่ฟ้าชอบคำว่า เค้กม้วน นะ (ฮา)

มาดื่มด่ำ จิบ ชิม ชอปปิ้ง
เผื่อไว้สามชั่วโมงก็น่าจะกำลังดี

น้องนางฟ้าทะเล ที่เกริ่นๆไว้
เป็นอะไรที่น่ารักสวยงามจัง
พอเข้าฉากที่บอกถึงการกินเหยื่อนี่ ทำไมโหดแบบนี้!!!??

โดย: กาบริเอล วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:16:32:40 น.  

 
แวะมาเยี่ยม และส่งกำลังใจไปให้คุณเต้ยครับ

สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog


โดย: **mp5** วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:19:05:35 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เกศสุริยง Education Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
Close To Heaven Parenting Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Food Blog ดู Blog
สองแผ่นดิน Photo Blog ดู Blog
moresaw Funniest Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
Mitsubachi Food Blog ดู Blog
ซองขาวเบอร์ 9 Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
เกือบไม่ได้กดโหวตเอนทรี่นี้ หนูคิดว่ากดแล้วนะเนี่ย หลงๆลืมๆพิกลจังช่วงนี้ พี่เต้ยยังเดินทางอยู่หรือคะ


โดย: จารุพิชญ์ วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:19:59:41 น.  

 
ใครไปเที่ยวฮอกไกโด ส่วนมากก็ไม่พลาดที่นี่เนอะ

ถ้วยเครื่องดื่มช็อค น่ารักดี

มีอะไรให้ถ่ายรูปเยอะ คงเดินเพลินเลย 2 ชม. จะพอหรือเปล่าเหอะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กาบริเอล Pet Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
คนผ่านทางมาเจอ Diarist ดู Blog
กะว่าก๋า Photo Blog ดู Blog
เกศสุริยง Education Blog ดู Blog
life for eat and travel Review Food Blog ดู Blog
tuk-tuk@korat Travel Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:20:09:59 น.  

 
ขอบคุณค่ะ คุณเต้ย
พี่ลาไปนอนก่อน วันนี้ชักไม่ค่อยดีอีก
เมื่อวานเหนื่อยที่บ้านป่ามากไปหน่อย

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
The Kop Civil Sports Blog ดู Blog
phunsud Food Blog ดู Blog
moresaw Funniest Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
Close To Heaven Parenting Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blogโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:20:14:22 น.  

 
อยู่ที่นี่เดินทั้งวันเลย

ไปหน้าหนาวเขาก็สวยไปอีกแบบ
แม่ซองฯไปหน้าดอกไม้บ้าน ก็สวย ดอกไม้เยอะค่ะ

โหวดท่องเที่ยวค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:20:37:15 น.  

 
ตามไปชมโรงงานช็อคโกแลตของชาร์ลีครับ ผมชอบกินช็อคโกแลต แต่ไม่เคยไปโรงงานจริงๆเลย
ยิ่งชิโร่ยโคยบิโตะนี่ซื้อฝากกันบ่อยๆ
ปาร์คมาตอนกลางวันก็สวยนะครับ เห็นหิมะขาวโพลนดี ถ้ามาเดินมืดๆไม่รู้ลื่นกันมั่งเปล่า
ถ่ายรูปลงกล่องช็อคโกแลตนี่เจ๋งมาก เหมาะเป็นของที่ระลึกจริงๆ แต่ก็คงแพงเอาเรื่องด้วย บ้านเรามีแค่พวกสกรีนชื่อลงกระป๋องโค้ก แบบนั้นเผลอๆก็ทิ้งลงถังแล้วอะ
ช็อคโกแลตฟองดูเซ็ตละ 2160 เยน! ตายครับ ราคานี้ตายลูกเดียว T^T
โซนของเล่นนี่น่าสนแฮ่ๆ (ไม่ได้เกี่ยวกะช็อคโกแลตเล้ย)
ตัวคลีโอเน่เพิ่งเคยเห็นครั้งแรกที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโอซาก้านี่ละครับ เพิ่งรู้ว่าโลกนี้มีสัตว์พรรค์นี้ด้วย


โดย: ชีริว วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:20:49:19 น.  

 
ตามรอยมาเที่ยวด้วยครับ ยังไม่เคยไปเลยครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:20:51:12 น.  

 
โชะ-โกะ-เระ-อิ-โตะ!!!
คนชอบช็อกโกแลตอ่านแล้วตาวาวเลยคร้าบบบบ >_<

โรงงานเค้าสวยมาก อาคารสวย สวนก็สวย (ถึงจะหน้าหนาวก็เถอะ)
ส่วนจัดแสดงด้านในก็สวย อะไร ๆ ก็ดูสวยไปโม้ดดดด
ดูสิ! ขนาดคนมาเที่ยวยังทำเล็บสวยเลย (อันนี้เกี่ยวมั้ย :D)หลังจากอ่านแล้ว
สิ่งที่ผมรู้สึกประทับใจเกี่ยวกับที่นี่นอกจากการจัดแสดง คือ..
เค้าเตรียมตัวมาอย่างดีสำหรับการต้อนรับนักท่องเที่ยวมากเลยครับ
ผมตามไปดูเว็บไซต์เค้าทำรองรับไว้ 5 ภาษาแน่ะ
โอ๊ะ! มีการลงว่ามีการเตรียมห้องละหมาดในเว็บด้วย
ขนาดสถานที่ท่องเที่ยวบ้านเรายังไม่บอกละเอียดขนาดนี้ในเว็บเลยนะ
แบบว่าเค้าเตรียมการประชาสัมพันธ์อย่างดีพร้อมจริง ๆ
รวม ๆ แล้วผมว่าน่าจะคุ้มค่าตั๋ว 600 JPY นะ ^^


ป.ล.1 เค้กม้วน (Roll cake) มันก็คือแยมโรลใช่มั้ยครับ
แต่ของที่นี่พิเศษตรงที่เป็น white chocolate มั้ง น่ากินจัง >_<

ป.ล.2 ตรงคำว่า Sea Angel เขียนสลับ l กับ e นิดหน่อยครับ ^^


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:22:16:53 น.  

 
อันนี้น่าไปค่ะ

แอบมาแก้คนข้างบนนี้ดค่ะ แฮ่~
ช็อคโกแลต ภาษาญี่ปุ่นคือ チョコレート ถอดเสียงไทยได้ว่า โชะ-โกะ-เร-โตะ ค่ะ ไม่มีเสียง -อิ- เน้อ ^^"


โดย: keigolin วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:22:56:20 น.  

 
มาเที่ยวด้วยครับ
ประชุม 2 วัน (27-28)
ส่งกำลังใจครับ


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:23:47:31 น.  

 
ขอบคุณคุณ keigolin ครับ ^^

ช็อคโกแลต ภาษาญี่ปุ่น チョコレート จริง ๆ นั่นแหละครับ
ส่วนคำว่า チョコレイト ผมติดมากับชื่อเพลง チョコレイト・ディスコ น่ะครับ แหะ ๆ ^^


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:0:11:45 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:2:12:14 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย


เคยมีสโลแกนของโรงเรียนแห่งหนึ่งบอกว่า

ถ้ามีโอกาสเลือก
จงเลือกสิ่งที่ดีที่สุด

อ่านเม้นท์คุณเต้ยเมื่อวาน
นึกถึงประโยคนี้เลย

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตด้วยนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:6:16:01 น.  

 
สวัสดีค่ะ

เราชอบช๊อกโกแลตมากอะ

อยากดื่มช๊อกโกแลตร้อนขึ้นมาเลย

ไม่รู้จะมีโอกาสไปเที่ยวฮอกไกโดกับเขาบ้างรึเปล่าสิเนี่ย

สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:11:16:57 น.  

 


โดย: หอมกร วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:12:29:19 น.  

 
พี่ถ่ายรูปนานมาก... เวลาไปกับคนอื่น พี่เกรงใจมาก เลยเป็นเหตุให้ไม่ค่อยได้เที่ยวกับคนอื่่น นอกจากคนที่บ้าน ไม่งั้นก็ต้องจริตเดียวกัน เดินได้นาน ถึก ทน ถ่ายรูปนานเหมือนกันงี้


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:16:36:50 น.  

 
เจ้าของบ้านนี้ชีพจรลงเท้า คริคริ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:16:59:27 น.  

 
หน้าตาคุ้นๆ อิอิ
หนึ่งไปช่วงดอก spring สดชื่นมากค่ะ

คุณเต้ยขยันมากๆ เดินทางอยู่ยังลงบล็อกได้


โดย: AdrenalineRush วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:18:40:25 น.  

 
แม่ซองฯหายไปไม่กี่วันลืมแม่ซองฯซะแล้ว อิอิ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:21:43:43 น.  

 
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog

ไปด้วยคนค่ะคุณเต้ย
โรงงานช๊อคโกแลต น่าเที่ยวมากๆค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 1 มีนาคม 2560 เวลา:0:48:08 น.  

 
ตามไปดูโรงงานช็อกโกแลตด้วยค่ะ
เป็นโรงงานช็อกโกแลตที่สวยงามมาก

แถวบ้านก็มีโรงงานช็อกโกแลตค่ะ ยี่ห้อ Ritter Sport
อยู่ห่างจากบ้านประมาณ 20 กม. เคยไปซื้อช็อกโกแลต
แต่นยังไม่เคยเข้าชมโรงงาน คงอยู่มใกล้เลยผลัดวันไปเรื่อยๆ แหะๆ

สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 1 มีนาคม 2560 เวลา:1:53:17 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 มีนาคม 2560 เวลา:6:35:12 น.  

 
โรงงานใหญ่อลังการมาก
ทั้งหญ่ทั่งสวยงามเลย


โดย: mambymam วันที่: 1 มีนาคม 2560 เวลา:9:18:12 น.  

 
ลูกเพ่ ถึงบ้านยังคะ คิดถึงนะคะพี่เต้ย


โดย: จารุพิชญ์ วันที่: 1 มีนาคม 2560 เวลา:10:44:49 น.  

 
มาดูจิ๊ว่าวันนี้อยู่ไหนก๊ะ
ฮอกไกโดเนอะ แถวนี้ขนมอร่อยๆ
เยอะใช่ป่าวโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 1 มีนาคม 2560 เวลา:11:24:58 น.  

 
มาเที่ยวด้วยค่ะ
โหวดค่ะ


โดย: newyorknurse วันที่: 5 มีนาคม 2560 เวลา:7:15:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 201 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2560
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
 
27 กุมภาพันธ์ 2560
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.