YOU are not afraid. You think YOU are afraid. ~Shantimayi~
ศาสนิกผู้หวังดี

ระหว่างที่ข้าพเจ้ากำลังถูกจู่โจมโดยผู้หวังดีที่อยากจะแนะนำให้ข้าพเจ้ารู้จักกับพระเจ้าของเขา ข้าพเจ้าก็เกิดความคิดขึ้นหลากหลายมาก

เรื่องมันเริ่มจากนางเข้าหาข้าพเจ้าพร้อมกับไอแพดอันปรากฏแบบสอบถามอยู่บนนั้น และขอให้ข้าพเจ้าตอบแบบสอบถามนั้น เมื่อตอบรับและอ่านคำถามข้าพเจ้าก็เริ่มรู้ตัวว่าโดนเข้าให้แล้ว เป็นกลเม็ดรูปแบบใหม่ที่ข้าพเจ้าไม่ทันได้ตั้งรับ ด้วยมารยาทข้าพเจ้าก็ตอบคำถามครบทุกข้อ และตั้งท่าจะขอตัว แต่นางเร็วกว่าเริ่มต้นถามคำถามที่ข้าพเจ้าเคยเรียนมาในวิชาศาสนาที่โรงเรียนมัธยม ซึ่งข้าพเจ้าก็รู้ว่าคำตอบที่นางต้องการคืออะไร แต่ข้าพเจ้าเลือกตอบแบบที่ข้าพเจ้าเชื่อ โดยพยายามระวังบัวไม่ให้ช้ำ น้ำไม่ให้ขุ่น ข้าพเจ้าเริ่มคิดว่าจะขอตัวแล้วเดินจากไป เพราะไม่มีประโยชน์ที่นางจะมาโน้มน้าวใจข้าพเจ้า แต่ข้าพเจ้าก็ไม่อยากให้นางเสียความรู้สึก จึงยืนฟังนางต่อ

หลังจากนั้นนางก็เริ่มต้นเลกเชอร์ข้าพเจ้า พร้อมกับถามคำถามเกี่ยวข้องกับประวัติมนุษยชาติไปเรื่อยๆ ข้าพเจ้าเริ่มรำคาญ แต่ดูหน้านางแล้วข้าพเจ้าก็เห็นใจ อากาศร้อนไม่ใช่เล่น นางเลกเชอร์มาแล้วกี่คน ภาษาของนางบอกให้รู้ว่านางคือคนจีนแผ่นดินใหญ่ ภาษาอังกฤษไม่ใช่เรื่องง่ายแน่ ดูแล้ว ถ้าศรัทธาไม่แรงจริงนางคงไม่มาอยู่ตรงนี้ ข้อมูลบางอย่างที่นางเล่าทำให้ข้าพเจ้าอึดอัดใจ เพราะอะไรข้าพเจ้ารีบถามตัวเองทันที แล้วก็สะกดใจให้ฟังสิ่งที่นางเชื่อ ไปๆ มาๆ กลายเป็นว่าข้าพเจ้าก็สนใจในการสังเกตอารมณ์ตัวเองว่าจะเปิดรับหรือต่อต้านมากกว่าเลกเชอร์ของนาง

แต่จนแล้วจนรอดนางก็พูดไม่จบซะที ข้าพเจ้าอดคิดไม่ได้ว่า .. ไม่น่าเลยกู ถ้ามาแบบหนังสือเล่มเล็กๆ ประเภทว่า จงแสวงหา หรืออะไรอย่างนั้นข้าพเจ้าคงไม่เสียท่า ไม่ใช่ว่าข้าพเจ้ารังเกียจแบ่งแยกศาสนา แต่เป็นเพราะข้าพเจ้าสนใจต่างหาก ด้วยเหตุนี้ข้าพเจ้าจึงมักจะเข้าหาด้วยตัวข้าพเจ้าเอง แต่จะหนีสุดตัวเมื่อเจอการยัดเยียดให้รับด้วยเทคนิคต่างๆ ซึ่งเทคนิคเหล่านั้นอาจมีผลดีกับบางคน ซึ่งไม่ใช่ข้าพเจ้า

ข้าพเจ้าฟังด้วยความอดทน แต่ก็อดชื่นชมนางไม่ได้ ความมานะของนางดีเลิศ แล้วความคิดภายในก็หลุดออกมาเป็นคำพูด ข้าพเจ้ากล่าวชมในความศรัทธาของนาง ความตั้งใจของนาง และความมานะของนาง แต่ข้าพเจ้าไม่พร้อมรับและข้าพเจ้าต้องขอตัว แต่นางและเพื่อนนางที่มาจากไหนไม่รู้ไม่ให้ไป

นางต้องการเบอร์โทรศัพท์ของข้าพเจ้าเพื่อโทรนัดเวลาให้ข้าพเจ้ามาฟังเลกเชอร์เกี่ยวกับคัมภีร์ ข้าพเจ้ายิ้มให้นางเพื่อกลั้นโกรธ แล้วบอกนางว่าข้าพเจ้าไม่พร้อม พร้อมเมื่อไหร่ข้าพเจ้าเดินเข้าหาเอง (พร้อมในที่นี้คือเมื่อเกิดอยากจะรู้ขึ้นมา) แต่นางก็ยังไม่ปล่อย ข้าพเจ้ามองหน้าพวกนางอย่างอ่อนใจ พลางคิด นี่แหละหนา โลกนี้ถึงมีสงครามศาสนา ไม่ใช่ศาสนาหรอกที่มีปัญหา แต่ศาสนิกต่างหากที่ดึงดันกระทั้นกระแทก

ข้าพเจ้ามองหน้าพวกนางแล้วบอกเสียงหนักแน่นว่าไม่ ข้าพเจ้าสนใจเรื่องศาสนาและศาสนาเปรียบเทียบมานาน เรียนทั้งศาสนาและปรัชญา ข้าพเจ้าเชื่อในทุกสิ่งทุกอย่างและไม่เชื่อในทุกสิ่งทุกอย่าง ข้าพเจ้าขอใช้วิจารณญาณของข้าพเจ้าในการเลือกรับ เลือกฟังข้อมูลต่างๆ ในเวลาที่เหมาะสมด้วยตัวข้าพเจ้าเอง

ข้าพเจ้าร่ำๆ จะบอกพวกนางว่าข้าพเจ้าชิงชังสิ่งที่พวกนางกระทำ แต่เมื่อเห็นแววตาจ๋องๆ จากพวกนางแล้วข้าพเจ้าก็เปลี่ยนใจยิ้มให้ Have a good day. ข้าพเจ้าพูดแล้วเดินจากไปเงียบๆ
Create Date : 06 กรกฎาคม 2558
Last Update : 6 กรกฎาคม 2558 7:41:38 น. 3 comments
Counter : 1096 Pageviews.

 
ข้าพเจ้าก็เปลี่ยนใจยิ้มให้
Have a good day. ข้าพเจ้าพูดแล้วเดินจากไป

อ่านแล้วเป็นความรู้สึกที่โอเคเลยค่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 6 กรกฎาคม 2558 เวลา:7:52:46 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องเสี้ยว


ถ้าไม่ได้ยุ่งกับการงาน
พี่ก๋าชอบนั่งคุยกับเพื่อนต่างศาสนาครับ
ยิ่งคนที่ศรัทธามากๆ บางทียิ่งชอบ 555

บางครั้งก็รู้สึกเหมือนกับคุยกับคนที่ขายตรงหรือขายประกัน
ที่พยายามโน้มน้าวให้เราตอบตกลง

เวลาที่ใครคนนึงอยากอะไรมากๆ
เช่น อยากให้คนมาเป็นลูกค้า อยากให้คนเปลี่ยนศาสนา
อยากให้คนนี้มารัก ฯลฯ

พี่ก๋าว่ามันเป็นการเปิดเปลือยความรู้สึกที่แท้จริงของมนุษย์ได้ดีจริงๆโดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 กรกฎาคม 2558 เวลา:7:35:35 น.  

 
แวะมาทักทายจ้าาา sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite ร้อยไหม IPL Medisyst adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ Cover Paint สักไรผม 3D Eyebrow Haijai.com สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ น้ำมันมะพร้าว ขิง ประโยชน์ของขิง ผู้หญิง สุขภาพผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการ ตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อคนโบราณ


โดย: สมาชิกหมายเลข 4713825 วันที่: 11 สิงหาคม 2561 เวลา:14:23:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

gluhp
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]
Here...
I'm on the rooftop

Between...
pavement and stars.

Here's...
hardly no day
nor hardly no night

There're things...
half in shadow
and half way in light

It's where...
I gather my thoughts
and grow my dreams

which...
are scattered
all around

In my words,
my songs,
my dance.

คน นั่งจ้องชีวิต
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2558
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
6 กรกฏาคม 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add gluhp's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.