คุณแก้ว โต้ จดทะเบียนรอบสอง ผู้พันต๊อด ...
แก้ว โต้ จดทะเบียนรอบสอง ผู้พันต๊อด
นักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมือ แก้ว อภิรดี ทศพร ปฏิเสธข่าวลือจดทะเบียนสมรส ผู้พันต๊อด แต่ยอมรับรักครั้งนี้แฮปปี้มาก ยันไม่ได้อยู่ด้วยกัน บอกเป็นห่วงความรู้สึกลูก ปัดเกรงใจ อ๊อด โอภาส อดีตสามี ย้ำเซ็นใบหย่านานแล้ว แย้มเตรียมเปลี่ยนนามสกุลกลับมาใช้ ภวภูตานนท์ เหมือนเดิม...

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสข่าวลือว่าหย่ากับ อ๊อด โอภาส แล้ว เพื่อไปจดทะเบียนสมรสกับ ผู้พันต๊อด สรุปว่าทำตามดวงหรือเปล่า? แก้ว อภิรดี แจงว่า

"ไม่น่ะ ถ้าทำตามดวงแล้วจะไปจดอีกทำไม หรือว่าจะไปจดแล้วพรุ่งนี้หย่า เดี๋ยวกองทะเบียนด่าตายชัก แต่ก่อนหน้านี้ที่มีข่าวลือออกมา พี่แก้วขอแจงว่า ณ วันนี้ พี่แก้วยังไม่ได้เปลี่ยนนามสกุล ยังเป็นทศพรอยู่ เพราะเอกสารหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นโฉนดที่ดิน หรือว่าธนาคาร และทางธุรกรรมต่าง ๆ มันเยอะน่ะ เราก็ต้องตามไล่เปลี่ยน แต่พี่ก็ตามดวงด้วยแล้ว พอหลายหมอก็หลายไอเดีย พี่เองก็ไม่ค่อยเชื่อ (หัวเราะ) แต่ก็รอนับวัน เพราะมีคนบอกว่าวันที่ 18 เป็นวันดี บางคนก็บอกว่าปีนี้เป็นวันเสาร์ดวงแข็งอะไรก็ไม่รู้ พี่ก็ลองดู แต่พี่ก็ไม่ใช่เป็นคนที่ชอบไปเปลี่ยนชื่อ เปลี่ยนนามสกุลกันบ่อย เพราะพ่อแม่ตั้งให้ก็ต้องเป็นอะไรที่สิริมงคลที่สุดแล้ว แต่ก็มีแนวโน้มจะเปลี่ยนนามสกุลกลับมา ด้วยกฎหมายมันเลยเวลามานานแล้ว ตั้งแต่เซ็นใบหย่าในปี 49 ซึ่งตามกฎหมายพอเซ็นใบหย่าแล้ว ก็ต้องไปเปลี่ยนนามสกุล เพราะเราไม่ได้เป็นอะไรกันแล้ว (จะจดทะเบียนกับต๊อดจริงไหม?) ไม่ได้จดค่ะ พี่มองว่าการจดทะเบียน หรือการที่ครอบครัวจะมีลูก มันน่าจะขึ้นอยู่ที่คน 2 คน ถ้าเข้ากันได้ ไปกันได้ดี สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่เครื่องพันธนาการที่เรายึดไว้ ถ้าคนที่เหลวไหลยังไงก็เอาไม่อยู่"

พอถามต่อว่า เรียกเป็นครอบครัวได้หรือยัง? สาวแก้ว ตอบว่า

"ถือว่าเป็นครอบครัวพี่ เพราะพี่เป็นห่วงลูกพี่ ลูก 3 คนอยู่ช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อกันหมดเลย แต่ช่วงนี้พี่อ๊อดสุขภาพไม่ค่อยดี พี่คิดว่าพี่อ๊อดเป็นยิ่งกว่าพ่อของลูก เพราะเขาเหมือนเป็นญาติที่พี่รู้จัก ที่เข้าใจพี่มากที่สุด (เกรงใจพี่อ๊อดอยู่รึเปล่า?) ใช้คำว่าปรึกษากันทุกเรื่อง พี่อ๊อดไม่เคยไม่รู้สักเรื่อง ไม่มีเรื่องไหนไม่รู้ พี่ไปไหน อยู่ไหนรู้หมด พี่อ๊อดจะรู้กระบวนความคิด หรือแม้แต่สิ่งที่พี่จะทำ พี่ก็จะคุย จะบอกกล่าว เรียกว่ารู้ไม่น้อยกว่าพี่ต๊อดหรอก (ยังอยู่บ้านเดียวกันไหม?) ไม่หรอกค่ะ ไม่จำเป็นว่าต้องอยู่บ้านเดียวกันแล้วจะรู้ทุกเรื่อง คนเราอยู่บ้านเดียวกันไม่รู้เรื่องก็มี กับพี่ต๊อดพี่ก็ไม่ได้อยู่ด้วยกัน พี่แก้วอยู่บ้านพี่แก้ว พี่แก้วยอมรับว่ายังโบราณเกี่ยวกับเรื่องนี้น่ะ ไม่ได้เล่นตัว แต่มองในแง่ที่เรามีหน้าที่เป็นแม่"

"เรื่องลูกเราไม่ได้แบ่งกัน พี่ดูลูกคนเดียว จะมาแบ่งกันไม่ได้น่ะ อย่างเช่น พี่ติดธุระ พี่ก็โทรหาพี่อ๊อดก่อนว่าไปได้ไหมแต่ถ้าเขาไปไม่ได้ พี่ก็จะโทรหาพี่ต๊อด เพราะเราต้องให้เกียรติพี่อ๊อดเขา (ชีวิตตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง?) ก็แฮปปี้น่ะ คือพี่เลือกเป็นม่ายไม่ได้ เลือกที่จะมีปัญหาไม่ได้ เพราะเป็นคนของสังคม แต่พี่เลือกเป็นคนดีได้ ถ้าสังคมให้โอกาสพี่ อย่าไปมองพี่แล้วตีเจตนาที่เปลี่ยนแปลงความเป็นจริง พี่เชื่อว่าพี่มีภาพลักษณ์ที่ไม่ต้องค่อยแก้ตัวในกระทู้ ตามอินเตอร์เน็ตมากมายน่ะ พี่ว่าพี่เป็นคนรับผิดชอบเกินความเป็นหญิงด้วยซ้ำ"Create Date : 06 กันยายน 2555
Last Update : 6 กันยายน 2555 16:35:33 น.
Counter : 1420 Pageviews.

0 comments

Kapoaw
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
กันยายน 2555

 
 
 
 
 
 
1
2
3
5
7
8
9
10
12
14
15
16
18
19
21
22
23
24
26
29
30
 
 
All Blog