งานเข้า! ฮิวโก้ ถูกฝรั่งฟ้อง เหตุใช้ชื่อซ้ำศิลปินอเมริกา
ฮิวโก้ จุลจักร จักพงษ์


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก eslblogcafe.com

กลายเป็นศิลปินที่โด่งดังพอสมควรในอเมริกาเลยทีเดียว สำหรับ ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์ ที่ตอนนี้ทำงานเพลงร่วมกับบริษัท ร็อก เนชั่น (Roc Nation) จำกัด กับอัลบั้มล่าสุดอย่าง "Old Tyme Religion" ซึ่งก็มีเพลงดังอาทิ 99 Problems ใช้ประกอบหนัง No Strings Attached แต่จู่ ๆ งานก็เข้าเสียอย่างนั้น เมื่อศิลปินอเมริการายหนึ่งยื่นฟ้องฮิวโก้เหตุใช้ชื่ออัลบั้ม "ฮิวโก้" ซ้ำกับเขาซะอย่างนั้น

โดยหนุ่มฮิวโก้เล่าให้ฟังว่า เรื่องมันเกิดขึ้นเมื่อ 2 ปีก่อน แต่ศาลเพิ่งจะตัดสิน คือก่อนหน้านี้ตนออกอัลบั้มใช้ชื่อว่า "ฮิวโก้" แต่ตนไม่ได้คิดอะไรเพราะคิดว่าเป็นชื่อของตนเท่านั้น ซึ่งปรากฏว่าชื่อของตนดันไปซ้ำกับชื่ออัลบั้มของนักดนตรีเล็ก ๆ คนหนึ่ง ซึ่งเขาเล่นในผับที่นิวยอร์ก เขาจึงให้ทนายยื่นฟ้องร้องค่าเสียหายตนมากถึง 5 แสนเหรียญสหรัฐฯ (ราว 15 ล้านบาท) ซึ่งทางต้นสังกัดกับตนก็เฉย ๆ ไม่คิดว่าเป็นปัญหา แต่ศิลปินคนนั้นเขาฟ้องจริง ๆ จัง ๆ และศาลก็รับฟ้อง มีการนัดสืบเรื่องราว และสุดท้ายก็ตัดสินให้ตนจ่ายค่าเสียหายให้เขา 1.5 หมื่นเหรียญสหรัฐฯ (ราว 1.5 ล้านบาท) ซึ่งตนก็ทำอะไรไม่ได้เพราะศาลตัดสินไปแล้ว ถ้าหากจ้างทนายสู้ราคาก็แพงพอ ๆ กับที่ต้องจ่าย เลยคิดว่าไม่อุทธรณ์ดีกว่า และทางบริษัทก็ได้จ่ายเงินให้ตนก่อน

อย่างไรก็ตาม หนุ่มฮิวโก้ กล่าวทิ้งท้ายว่า เป็นเรื่องธรรมดาที่ศิลปินอเมริกาจะโดนฟ้อง เพราะถ้าคุณไม่โดนฟ้องแสดงว่าคุณยังไม่ถึงไหนในวงการเพลงของเมืองนอก ส่วนชื่ออัลบั้มตนก็จะใช้ชื่อฮิวโก้ต่อไป เพราะศาลอนุญาตให้ตนใช้ได้


By: Kapook.comCreate Date : 05 มีนาคม 2556
Last Update : 5 มีนาคม 2556 21:59:05 น.
Counter : 999 Pageviews.

0 comments

Kapoaw
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
มีนาคม 2556

 
 
 
 
 
1
14
17
22
23
24
28
30
31
 
 
All Blog