โปเตโต้ เผยทุกเรื่องลงดีวีดี Potato : On The Way

โปเตโต้ เผยทุกเรื่องลงดีวีดี Potato : On The Way พร้อมเปิดตัว หั่ง มือกีตาร์คนใหม่ (แกรมมี่)

Potato : On The Way (The Documentary) (โปเตโต้ : ออน เดอะ เวย์) เป็นภาพยนตร์สารคดีภาพเล่าเรื่องผ่านสมาชิกวงโปเตโต้ สลับกับภาพเบื้องหลังที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อนตลอดระยะเวลาการเดินทางกว่า 10 ปีว่าผ่านทุกข์สุขอะไรมาบ้าง รวมไปถึงบทสัมภาษณ์ของทีมงานใกล้ชิดกับวงโปเตโต้ พร้อมเผยถึงการเส้นทางในอนาคตข้างหน้าว่าเป็นอย่างไร ซึ่งสมาชิกวงล่าสุด ปั๊ป พัฒน์ชัย ภักดีสู่สุข (ร้องนำ), โอม ปิยวัฒน์ อนุกูล (เบส), กานต์ อ่ำสุพรรณ (กลอง) และสมาชิกใหม่ หั่ง ทีฆทัศน์ ทวิอารยกุล (กีตาร์)... ติดตามดีวีดีภาพยนตร์สารคดีนี้ได้ 24 มกราคมนี้แน่นอน

          ภาพยนตร์สารคดีนี้เป็นการรวบรวมภาพในอดีตจนถึงปัจจุบันโดยเล่าเรื่องผ่านสมาชิกวงโปเตโต้ที่เริ่มจากแรงบันดาลใจในการเลือกเดินบนเส้นทางสายดนตรีนี้ไม่ว่าเป็นความสุขหรือความทุกข์ รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงในเรื่องต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับวงโปเตโต้ตลอดระยะเวลานานกว่า 10 ปี ซึ่งทีมงานใช้เวลากับโปรเจคท์นี้เป็นเวลานานถึง 1 ปีเต็ม ตั้งแต่คิดโปรเจคท์รวบรวม คัดเลือกรูปภาพและวิดีโอในอดีต พร้อมทั้งตามเก็บภาพการทำงานในปัจจุบันด้วย นอกจากดีวีดีภาพยนตร์สารคดีแล้ว ทางวงโปเตโต้ยังมีความพิเศษอื่น ๆ มอบให้อีก ไม่ว่าจะเป็น ซีดีเพลงประกอบภาพยนตร์ ระหว่างทาง, ปฏิทินภาพสมาชิกวงปี 2556 และ สมุดภาพชุดพิเศษ ที่บางส่วนเป็นรูปภาพเด็ด ๆ โดน ๆ ที่แฟนคลับส่งมาร่วมสนุก แถมมาในดีวีดีตัวนี้ด้วย

          งานนี้ ปั๊ป เผยถึงความรู้สึกว่า "ดีใจ และตื่นเต้นมาก สำหรับผมคิดว่า ..วงโปเตโต้โตมาในแบบที่เหมือนกับชีวิตคน ๆ หนึ่งเลยมันมีการเปลี่ยนแปลง เพราะการเดินทางตั้งแต่ก้าวที่หนึ่งจนถึงปัจจุบันมันไม่เหมือนเดิมเลย และในทุก ๆ ก้าวก็จะมีความต่าง แต่ที่แน่ ๆ ที่เห็นได้ชัดก็เป็นเรื่องของสมาชิกวง ซึ่งสารคดีชุดนี้จะเป็นการบอกกับคนดูเลยว่าเราทำงานกันอย่างไรมีความคิด, ทัศนคติกับตัวเองและโลกใบนี้อย่างไร ผมคิดว่าไม่เหมือนกับสิ่งที่เราเคยสัมภาษณ์หรือสกู๊ปที่ไหนมาก่อนเพราะงานนี้มีทีมงานตามเก็บภาพเรากันนานเป็นปี ๆ อารมณ์เหมือนหนังสั้นเรื่องหนึ่งเลยครับ

          ส่วนเรื่องเพลง ระหว่างทาง ตอนแรกที่เราทำสารคดีกันเราไม่ได้คิดถึงเรื่องเพลงกันเลยแต่ระหว่างทางที่ทำงานอยู่ วงเราก็รู้สึกว่ามันขาดเสียง หรือซาวน์ใหม่ ๆ ที่เป็นปัจจุบันอยู่ที่โปเตโต้ควรทำก็เลยทำขึ้นมาเพื่อประกอบสารคดีเท่านั้น ซึ่งเพลงนี้ถูกแบ่งเป็น 3 ส่วนคือ

ส่วนแรกพูดถึงการเริ่มต้น ส่วนที่สองพูดถึงระหว่างการเดินทางว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง,และสุดท้ายพวกเราจะเดินทางต่อด้วยความรู้สึกแบบไหนอย่างไรซึ่งเป็นความรู้สึกทั้งหมดที่ผ่านมาในช่วงเวลากว่า10ปี แล้วนำมาเขียนถ่ายทอดเป็นเพลงนี้ อยากให้ดูสารคดีเสร็จแล้วค่อยเปิดเพลงนี้ฟังจะดีมากครับ

          สำหรับมือกีตาร์คนใหม่ พวกเราทำงานกับพี่หั่งมานานกว่า 9 ปี นับว่าเป็นคนคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว พี่หั่งเคยมาโปรดิวซ์งานให้หลายชุดครับ แล้วเคยมาเล่นกีตาร์ให้ด้วย ประกอบกับตอนนี้วงโปเตโต้เราขาดมือกีตาร์ พวกเราก็เลยชวนคนที่รู้ใจและคุ้นเคยมาทำงานก้าวเดินไปด้วยกันอีกครั้งครับ"

By : Kapook.comCreate Date : 24 มกราคม 2556
Last Update : 24 มกราคม 2556 14:37:33 น.
Counter : 1160 Pageviews.

0 comments

Kapoaw
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
มกราคม 2556

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
25
26
27
28
29
31
 
 
All Blog