สตาร์บัค ชี้ สตาร์บังละเมิดลิขสิทธิ์ ให้เปลี่ยนโลโก้เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก imaginebangkok.com

โซเชียลเน็ตเวิร์กเป็นเหตุ! สตาร์บัค จี้ สตาร์บัง เปลี่ยนโลโก้ หลังชาวเน็ตโพสต์รูปร้านลงเฟซบุ๊กจำนวนมาก ชี้ละเมิดลิขสิทธิ์ - สตาร์บัง เผยยอมเปลี่ยนโลโก้ตามที่แจ้ง

          จากกรณีที่ในชาวโซเชียลเน็ตเวิร์กได้เผยแพร่ภาพร้านมอเตอร์ไซค์รถเข็นขายกาแฟและชาชัก รวมทั้งเครื่องดื่มและอื่น ๆ ชื่อร้านสตาร์บัง (STARBUNG COFFEE) ซึ่งตั้งอยู่บริเวณริมถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ โดยเจ้าของร้านคือ นายดำรง มัสแหละ เนื่องจากความแปลกที่ชื่อและป้ายร้าน รวมถึงรสชาติของเครื่องดื่มที่หอมหวาน มัน อร่อย จนร้านสตาร์บังกลายเป็นร้านชื่อดังที่มีผู้คนบอกต่อในโลกสังคมออนไลน์เป็นจำนวนมากนั้น

          เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัทติลลิกิแอนด์กิบบินส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ซึ่งเป็นผู้รับมอบอำนาจจากสตาร์บัคส์ คอร์ปอเรชั่น ได้มีหนังสือส่งมาถึง นายดำรง มัสแหละ ว่า ร้านสตาร์บังได้ละเมิดเครื่องหมายทางการค้าของสตาร์บัคส์ คอร์ปอเรชั่น เจ้าของร้านสตาร์บัคส์คอฟฟี่ (STARBUCKS COFFEE) และแจ้งให้เปลี่ยนเครื่องหมายการค้า ภายในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ ซึ่งหากไม่ได้รับคำตอบภายใน 7 วัน จะมีการดำเนินการตามกฎหมาย


          โดยทางด้าน นายดำรง เปิดเผยว่า โลโก้สตาร์บังดังกล่าวมีลูกค้ารายหนึ่งได้เป็นคนช่วยออกแบบให้ โดยใช้มาประมาณ 4-5 เดือนแล้ว ซึ่งยอมรับว่า โลโก้นี้เป็นที่สนใจต่อผู้ที่สัญจรผ่านไปมาบริเวณถนนพระอาทิตย์ รวมทั้งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จนได้มีการถ่ายภาพร้านรถเข็นของตนไปเผยแพร่ผ่านทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ  แต่ภาพที่ปรากฏขึ้นไม่ได้เกี่ยวข้องกับตนแต่อย่างใด เพราะตนใช้อินเทอร์เน็ตไม่เป็น มีเพียงแค่ลูกค้าเล่าให้ฟังว่า ภาพของตนปรากฏในเฟซบุ๊ก อย่างไรก็ตาม ตนพร้อมที่จะยินยอมปฏิบัติตามที่ร้องขอ โดยในเบื้องต้นจะทำการเปลี่ยนโลโก้ให้ใหม่ภายใน 2-3 วัน ก่อนที่จะประสานงานกับทางสำนักทนายความดังกล่าว เพื่อแจ้งให้ทราบตามขั้นตอนต่อไ


ที่มา : Kapook.com
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

...............................................................................................................................
...............................................................................................................................
Create Date : 20 ตุลาคม 2555
Last Update : 20 ตุลาคม 2555 10:24:46 น.
Counter : 1379 Pageviews.

0 comments

Kapoaw
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
ตุลาคม 2555

 
1
2
4
5
7
8
9
18
21
23
24
26
27
28
30
31
 
 
All Blog