พี่มากพระโขนง ทะลุ 300 ล้าน ผู้กำกับ - ใหม่ - มาริโอ้ ร่วมไหว้ย่านาค
พี่มากพระโขนง

พี่มากพระโขนง

พี่มากพระโขนง

พี่มากพระโขนง

พี่มากพระโขนง


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก GTH

         ทะลุ 300 ล้านแล้วจ้า สำหรับรายได้ของภาพยนตร์เรื่อง พี่มาก...พระโขนง ซึ่งเหล่านักแสดง นำทีมโดย ใหม่ ดาวิกา, มาริโอ้ เมาเร่อ และผู้กำกับ โต้ง บรรจง ปิสัญธนะกูล จึงได้เดินทางมาไหว้ย่านาคที่ทำให้ภาพยนตร์ประสบความสำเร็จ สร้างรายได้ 311.17 ล้านบาท ในเวลา 14 วัน ซึ่งคาดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ จะมีกำหนดฉายจนถึงปลายเดือนพฤษภาคม

ด้านทีมงานเอง ได้เตรียมของเซ่นไหว้ย่านาคมากมาย ทั้ง ข้าวหน้าปลาไหล น้ำพริกกะปิ ผักลวก ขนมไทย ผ้าถุง สไบ และของเล่นเด็ก แล้วจึงจุดธูปเทียนเข้าไปไหว้ย่านาคในศาลา พร้อมกับฉายภาพยนตร์เรื่อง พี่มาก...พระโขนง ให้ย่านาคดู ก่อนโปรยทานและโปรยน้ำตาลเพื่อความเป็นสิริมงคล

ด้าน โต้ง บรรจง ผู้กำกับ ได้กล่าวถึงกระแสภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า ส่วนตัวรู้สึกภูมิใจที่หนังไทยยังทรงพลัง และมีคนเข้ามาดูเยอะ ผ่านไปสองอาทิตย์มีรายได้ 311 ล้านบาท ถือว่าเกินความคาดหมาย เพราะตอนแรก ต้องการให้มีรายได้ชนะ ห้าแพร่ง เท่านั้น เพราะนักแสดงแก๊งเพื่อนพี่มากก็เคยแสดงห้าแพร่งมาก่อน ส่วนรายได้จะถึง 400 ล้านบาทหรือไม่นั้น ตนเองก็ปล่อยวาง คิดว่ายังไงก็ได้

เมื่อถามว่า คิดว่าอย่างไรที่คนหันไปดูเรื่องพี่มาก จนเป็นเหมือนอุปทานหมู่ โต้ง บอกว่า ตนเองไม่เชื่อว่า อุปทานหมู่จะทำให้คนควักเงินไปดูหนังมากกว่า 1 รอบได้ ส่วนตัวไม่เสียใจที่มีกระแสแบบนี้ แต่ไม่อยากให้มีความคิดที่ดูถูกคนอื่น

ส่วนประเด็นจะทำ พี่มากพระโขนง ภาค 2 หรือไม่นั้น ผู้กำกับคนดังบอกว่า ภาค 2 คงไม่มี เพราะจุดเริ่มต้นเรื่องนี้ คืออยากนำนักแสดงที่เคยเล่นสี่แพร่งและห้าแพร่งมารวมตัวกันอีกครั้ง และนำมาตีความใหม่ในมุมมองของพี่มาก ส่วนโปรเจคท์ ที่จะนำทั้ง 4 คน มารวมตัวกันอีกไหม คงยังไม่ใช่ตอนนี้แน่นอน ต้องรอกันต่อไป แต่ไม่ใช่เร็ว ๆ นี้แน่ ๆ

ด้าน มาริโอ้ กล่าวว่า ตนเองภูมิใจและหายเหนื่อย เพราะถ่ายทำหนังโหดมาก ตอนที่รู้ว่ารายได้ถึงร้อยล้านก็ตกใจ พอรายได้ถึง 300 ร้อยล้านบาท ก็ยังงงอยู่เลยว่าจริงหรือเปล่า ขณะที่ ใหม่ ดาวิกา ก็บอกว่า ด้วยความที่แสดงหนังเรื่องแรกเลยไม่คาดหวังเรื่องรายได้ ไม่คิดว่าหนังไทยจะมาไกลถึงขนาดนี้ ต้องขอบคุณทุกคนจริง ๆ

By : Kapook.comCreate Date : 12 เมษายน 2556
Last Update : 12 เมษายน 2556 18:08:25 น.
Counter : 902 Pageviews.

0 comments

Kapoaw
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
เมษายน 2556

 
8
14
15
16
17
18
20
21
25
28
29
30
 
 
All Blog