ชาวเน็ตลงขันไถ่ชีวิตพ้นโรงเชือด ให้กับควายเขายาวสวย
พบควายเขายาวสวย ชาวเน็ตลงขันไถ่ชีวิตพ้นโรงเชือด

พบควายเขายาวสวย ชาวเน็ตลงขันไถ่ชีวิตพ้นโรงเชือด

พบควายเขายาวสวย ชาวเน็ตลงขันไถ่ชีวิตพ้นโรงเชือด

พบควายเขายาวสวย ชาวเน็ตลงขันไถ่ชีวิตพ้นโรงเชือด

พบควายเขายาวสวย ชาวเน็ตลงขันไถ่ชีวิตพ้นโรงเชือด


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ฮือฮา! พบควายเขายาว 2.4 เมตร คล้ายโลโก้ คาราบาว ประธานสหกรณ์ภาพยนตร์ฯ นำทีม ชาวเน็ตร่วมใจลงขันไถ่ชีวิต เผยจะนำไปฝึกเป็นนักแสดงสัตว์

วานนี้ (22 กุมภาพันธ์) พ.ต.ท.สุรโชคม์ วิเศรษฐ์ฐิติพันธ์ หรือสารวัตรแรมโบ้ รองผู้กำกับการกองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธรภาค 3, นายอรุณศักดิ์ อ่องลออ ประธานสหกรณ์ภาพยนตร์ ดนตรี ศิลปวัฒนธรรม และการสื่อสารมวลชน, นายดาม ดัสกร ดาวร้ายชื่อดัง และนายแมค ไชยมี กรรมาธิการพัฒนาการเมือง สภาผู้แทนราษฎร พร้อมคณะกว่า 20 คน ได้เดินทางยังโรงฆ่าสัตว์ไม่มีชื่อแห่งหนึ่ง ณ ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา เพื่อไถ่ชีวิตควายเพศผู้ อายุ 19 ปี ซึ่งมีความพิเศษตรงที่ มีเขาโค้งยาวประมาณ 2.4 เมตร คล้ายกับสัญลักษณ์วงเพื่อชีวิต "คาราบาว"

            ทั้งนี้ นายสมจิตร ไทยงูเหลือม เจ้าของโรงฆ่าสัตว์ กล่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว ได้ซื้อควายตัวดังกล่าวมากจากตลาดนัดวัว-ควาย ที่ จ.บุรีรัมย์ ในราคา 5 หมื่นบาท โดยตนหวังว่าจะนำมาขายให้กับโรงเชือด ซึ่งคาดว่าจะได้เงินไม่ต่ำกว่า 7 หมื่นบาท ต่อมามีชาวต่างชาติเห็นว่า เขาควายตัวดังกล่าวสวยงามมาก จึงขอซื้อแค่เฉพาะหัว โดยให้ราคา 5 หมื่น แต่หลังจากนั้นไม่นาน ก็มีคนมาขอไถ่ชีวิต โดยให้ราคาทั้งหมด 1 แสนบาท

ขณะที่ นายอรุณศักดิ์ ประธานสหกรณ์ภาพยนตร์ฯ กล่าวว่า ตนเห็นภาพของควายตัวดังกล่าวจากในเฟซบุ๊ก โดยผู้โพสต์แจ้งว่าควายตัวนี้อยู่ที่โรงฆ่าสัตว์ จ.นครราชสีมา และกำลังจะถูกฆ่าในอีกไม่กี่วัน ตนรู้สึกเสียดายมาก เนื่องจากเขาของควายมีลักษณะโค้งยาว สวยงาม และตรงข้อเท้ามีลายคล้ายถุงเท้าทั้ง 4 ข้าง เรียกว่าหายากมาก ๆ จึงพยายามติดต่อกับเจ้าของควาย เพื่อขอไถ่ชีวิต

            ส่วนทางเจ้าของควายนั้น ก็ได้ตั้งราคาไถ่ชีวิตเอาไว้ที่ 1 แสนบาท นายอรุณศักดิ์ เผยว่า ตนไม่มีเงินพอ จึงได้โอนเงินไปเพียง 1 หมื่นบาท เพื่อจองตัวควายดังกล่าวเอาไว้ก่อน และบอกต่อเพื่อน ๆ ในโลกโซเชียล จนรวบรวมเงินได้ 1 แสนบาท ภายในระยะเวลาไม่ถึง 1 สัปดาห์ จึงเดินทางมาไถ่ควายออกจากโรงฆ่าสัตว์ โดยเพื่อน ๆ ที่รวมกับนำเงินมาลงขัน พร้อมใจกันตั้งชื่อว่า "รวมบุญ"

อย่างไรก็ตาม ต่อจากนี้จะนำเจ้ารวมบุญเข้าไปอยู่ในสหกรณ์ภาพยนตร์ เพื่อทำไปเลี้ยงที่โรงถ่ายภาพยนตร์อัศวิน เขตหนองแขม กรุงเทพมหานคร พร้อมกับฝึกให้เป็นหนึ่งในนักแสดงภาพยนตร์ของโรงถ่ายฯ ส่วนด้านนายสมจิตร เจ้าของโรงฆ่าสัตว์ เมื่อทราบว่า ไถ่ควายดังกล่าวไปเลี้ยง และนำไปเป็นนักแสดงภาพยนตร์ก็รู้สึกดีใจ และมอบเงินคืนให้กับทีมงานอีก 1 หมื่นบาท เพื่อเป็นการร่วมทำบุญ

By : Kapook.comCreate Date : 23 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 23 กุมภาพันธ์ 2556 5:59:07 น.
Counter : 1552 Pageviews.

0 comments

Kapoaw
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
กุมภาพันธ์ 2556

 
 
 
 
 
1
3
4
5
6
7
8
9
10
14
15
17
18
19
20
21
24
25
 
 
All Blog