17 ต.ค ถนนหน้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต น้ำท่วมถึงทางเท้าแล้ว รถติดขัด ส่วนพลหโยธิน คู่ขนานน้ำท่วมยาว
สถานการณ์น้ำท่วม วันนี้ (17 ต.ค. ) รายงานข่าวแจ้งว่าเมื่อประมาณ 11.30 น. คันดินกั้นน้ำได้แตกเสียหายยาว 5 เมตร ส่งผลให้ น้ำทะลักถึุงพนังกั้นน้ำชั้นที่ 2 ของนิคมอุตสาหกรรมนวนคร อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี แล้ว.......
ล่าสุดเจ้าหน้าที่ทหารเร่งอุดรอยแตกเป็นการด่วนแล้ว
.....................

จากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จ.ปทุมธานี นายวิม รุ่งวัฒนะจินดา โฆษกศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.) ได้ป ระกาศแจ้งเตือนให้ประชาชนในพื้นที่โดยรอบนิคมอุตสาหกรรมนวนคร อพยพออกจากพื้นที่เป็นการเร่งด่วนและปฏิบัติตามดังนี้ เพื่อประกาศให้ประชาชนทั้งประเทศได้รับทราบและเข้าใจโดยทั่วกัน
........................................................................................................................................................................
1.ขอให้นิคมอุตสาหกรรมนวนครหยุดเดินเครื่องจักร และอพยพสิ่งของไว้ที่สูงเป็นการด่วน
2.ขอให้ประชาชนในพื้นที่บริเวณโดยรอบเคลื่อนย้ายไปยังที่ปลอดภัย หรือย้ายไปยังศูนย์อพยพ
3.ขอให้หน่วยงานที่อยู่ในกำกับศปภ. ได้ประกาศแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ให้เตรียมตัวอพยพ
4.ในการอพยพขั้นต้นนั้น ขอให้ประชาชนดำเนินการช่วยตนเองก่อน ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าไปช่วยเหลือต่อไป
5.ขอให้ประชาชนปฏิบัติตามเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด เพื่อความสะดวกการช่วยเหลือ
...............
สำหรับ ที่พักพิงชั่วคราวมี 4 แห่ง ดังนี้ โดมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ได้อีกจำนวน 3 พันคน, ที่วัดพระธรรมกายรองรับได้ 5 พันคน, ที่ศูนย์พักพิง อ.ธัญบุรีจำนวน 2 หมื่นคน และศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะรับได้อีก 1 พันคน ทั้งนี้หากประชาชนที่อพยพใกล้ที่ไหน สามารถไปที่นั่นได้ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวยความสะดวกในการเดินทาง พร้อมกับมีการเตรียมที่นอน อาหาร พร้อทั้งการดูแลทรัพย์สินของประชาชนที่อยู่ในบ้าน......................

อย่างไรก็ตาม หากใครมีรถส่วนตัว สามารถเคลื่อนย้ายไปยังศูนย์พักพิงดังกล่าวได้ตั้งแต่ตอนนี้ หากใครที่ไม่มีรถส่วนตัวสามารถมาใช้บริการรถขสมก. ที่เจ้าหน้าที่ได้เตรียมรอรับกว่า 200 คัน และรถของเจ้าหน้าที่อีกจำนวนหนึ่ง ที่บริเวณด้านหน้านิคมฯนวนคร ฝั่งถนนพหลโยธิน ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนไม่ควรตื่นตระหนก แต่ขอให้เตรียมตัวเพื่อความปลอดภัยในชีวิต........
ถนนหน้าฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต น้ำเอ่อท่วมถึงทางเท้าแล้ว รถติดขัด ส่วนพลหโยธิน ขาออก คู่ขนานน้ำท่วมยาวถึง ม.กรุงเทพ.....

.....
สถานการณ์บริเวณหน้าห้างฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต มุ่งหน้า อ.ธัญบุรี มีน้ำเอ่อล้นขึ้นมาบนทางเท้าแล้ว ซึ่งส่งผลให้การจราจรเคลื่อนตัวได้ช้า แต่ยังสามารถสัญจรไปมาได้แต่เคลื่อนตัวช้า ในส่วนของฝั่งตรงข้าม ฟิวเจอร์ พาร์ค คือ ถ.พหลโยธิน ขาออก............
การจราจรติดขัดเคลื่อนตัวได้ช้าเช่นกัน เนื่องจากมีน้ำท่วมถนนเส้นคู่ขนาน บริเวณหน้าชุมชนบุญคุ้มยาวไปจนถึง มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ส่งผลให้รถที่วิ่งช่องทางขนานต้องเบียดกันขึ้นไปวิ่งบนทางหลัก จึงทำให้การจราจรติดขัดยาวกว่า 3 กม.แล้ว......
ล่าสุด การจราจรบริเวณ ถ.พหลโยธิน ฝั่งขาออก ช่วงเมืองเอกมุ่งหน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์-รังสิต เนื่องจากมีปริมาณน้ำ เอ่อล้นออกมาจากซอยย่อยต่าง ๆ ทำให้มีน้ำท่วมพื้นผิวการจราจร บางจุดท่วมถึงริมฟุตบาท ทำให้รถยนต์ขนาดเล็กผ่านเส้นทางนี้ค่อนข้างลำบากและการจราจรบริเวณดังกล่าว เคลื่อนตัวช้า ส่งผลทำให้รถติดอย่างหนักเจ้าหน้าที่จราจร สภ.คลองหลวง แจ้งประชาสัมพันธ์ ให้หลีกเลี่ยงเส้นทางการจราจร ถ.พหลโยธิน ในช่วงดังกล่าว
......
ขณะที่วัดพระธรรมกาย ได้ประชาสัมพันธ์ถึงผู้ที่นำรถไปจอดไว้ในพื้นที่ ให้เคลื่อนย้ายรถออกจากพื้นที่จอดรถชั่วคราวเป็นการด่วน เนื่องจากระดับน้ำในคลอง 3 สูงเริ่มเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง
.......................................................Create Date : 17 ตุลาคม 2554
Last Update : 17 ตุลาคม 2554 16:49:10 น.
Counter : 872 Pageviews.

2 comments
  
โดย: ไกรศรี (ไกรศรี ) วันที่: 17 ตุลาคม 2554 เวลา:17:28:35 น.
  
ขอเป็นกำลังใจให้ผูประสบกับอุทกภัย จงผ่านวิกฤติได้เร็ววัน
สนใจเรื่องดวงชะตาอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี้
โดย: ไกรศรี (ไกรศรี ) วันที่: 17 ตุลาคม 2554 เวลา:17:30:25 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Kapoaw
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
ตุลาคม 2554

 
 
 
 
 
 
1
2
3
7
9
10
11
14
16
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
 
 
All Blog