Q[-___-Q ma leaw ja
Group Blog
 
All Blogs
 
ถ้าคุณไม่อยากเป็นเจ้าสาวขนดกเป็นเรื่องน่าอายที่สุด ถ้าคุณเป็นคนหนึ่ง ที่ได้รับรางวัลแชมป์เจ้าสาวขนดกแห่งปี และที่แน่ๆ เจ้าบ่าวของคุณ คงไม่ปรารถนาให้มันเป็นอย่างนั้นแน่ค่ะ และเขาก็คงไม่พอใจเอามากๆ ที่เจ้าสาวของเขาไม่สวยที่สุดในชีวิต อย่างที่ควรจะเป็นและวันนี้ ถ้าคุณรู้แล้วว่าตัวเอง กำลังมีวันสำคัญอย่างวันแต่งงาน รออยู่ข้างหน้าละก็ ขอจงตระเตรียมเรื่องความสวยความงามของคุณให้พร้อม โดยเฉพาะเรื่องขนๆ ของคุณ


ควรกำจัดขนที่ใดบ้าง หนวด
หนวด
การกำจัดขนด้วยไฟฟ้าใช้ได้ถ้าทำล่วงหน้าก่อนแต่งงาน 1 ปี
นอกจากนั้นอาจใช้วิธีแวกซ์ โดยแวกซ์ก่อนวันแต่งงาน 1 อาทิตย์ เพื่อเลี่ยงรอยขุมขนที่ขึ้นใหม่
ครีมกำจัดขนเป็นทางเลือกที่สามที่ควรใช้คู่กับการโกนขน
ขนบริเวณบิกินี่
มาดอนน่าคือคนที่โชว์บิกินี่บ่อยที่สุด เคล็ดลับคือการแวกซ์ทุก ๆ 3 อาทิตย์ บางคนอาจชอบการโกน แต่คุณอาจรำคาญรอยขุมขนที่ขึ้นใหม่
เรียวขา
โกนได้เลย วิธีนี้สะดวกมาก เนื่องจากขนที่ขาไม่หยาบเท่าขนบริเวณบิกินี่ ดังนั้นขนที่ขึ้นมาใหม่จึงไม่ทำให้ว่าที่เจ้าบ่าวรู้สึกรำคาญมากนัก หรืออาจใช้ครีมกำจัดขนเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง แต่ควรลองก่อนวันงาน 1 เดือนเพื่อประเมินผล
ใต้วงแขน
คุณควรลองกำจัดขนด้วยไฟฟ้าล่วงหน้าก่อนแต่งงาน 1 ปี ไม่เช่นนั้นก็ใช้วิธีโกน ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายและสามารถกำจัดขนที่ขึ้น ใหม่ได้ง่าย ๆ หากโกนทุกวัน
แขน
ถ้าการกัดสีขนยังไม่เพียงพอ ให้ลองใช้ ครีมกำจัดขน โดยใช้ให้บ่อยเท่าที่จะทำได้ วิธีต้องห้ามคือการโกน แวกซ์ และการกำจัดขนด้วยไฟฟ้า
หัวนม
ให้ใช้แหนบเท่านั้น ห้ามโกน เพราะเป็นบริเวณที่อ่อนบาง ลองนึกดูว่าถ้าคุณพลาดถูกมีดโกนบาดจะเป็นอย่างไร
นิ้วเท้า
ผู้หญิงที่มีขนสีเข้มบริเวณนิ้วเท้ามักใช้วิธีโกน แต่นี่เป็นวิธีที่ไม่ดี ให้ใช้แหนบถอนหรือไม่ก็ใช้การกำจัดขนด้วยไฟฟ้า นิ้วเท้าคือบริเวณที่เหมาะจะกำจัดขนด้วยไฟฟ้า เพราะเป็นบริเวณเล็ก ๆ ที่ขนมักไม่งอกขึ้นมาใหม่ ถ้าคุณกำจัดขนด้วยไฟฟ้าได้ที่บริเวณนี้ แสดงว่าคุณใช้ได้กับบริเวณหนวดหรือขนบริเวณบิกินี่
ขนจมูก
ไม่ว่าจะใช้วิธีไหนก็ล้วนแต่ทำให้ผิวได้รับความกระทบกระเทือนทั้งนั้น ให้ใช้โลชั่นเช็ดผิวแบบอ่อน ๆ ปราศจากอัลกอฮอล์ เพื่อป้องกันการติดเชื้อและทำให้ผิวสะอาด 24 ชั่วโมงหลังกำจัดขน ควรเลี่ยงแสงแดด การแต่งหน้า และโลชั่น เมื่อขนยาวเหมือนเดิม ให้หมั่นใช้ครีมขัดผิวเพื่อผิวเรียบเนียน

อุปกรณ์ที่จะใช่ล่ะ
มีดโกน
นี่คือวิธีกำจัดขนที่เป็นที่นิยมที่สุด มีดโกนจะตัดขนที่โผล่พ้นผิวออกมา ควรใช้คู่กับครีมโกนหนวดหรือเจลโกนหนวด ข้อดีคือสะดวกและประหยัด ข้อเสียคือขนจะขึ้นเร็ว และอาจมีแผลจากรอยมีดบาดได้
แวกซ์
วิธีนี้เป็นที่นิยมไม่แพ้กัน โดยนำแวกซ์ร้อนมาทาบริเวณขน แล้วคลุมด้วยผ้า ทั้งผ้าและแวกซ์จะดึงผิวขึ้นมาซึ่งรวมทั้งขนและรากด้วย ข้อดีคือผิวจะไม่มีรอยรูขุมขนไปประมาณ 2 อาทิตย์ ข้อเสียคือราคาค่อนข้างสูง เจ็บ ยุ่งยาก และอาจเกิดขนคุดได้
ครีมกำจัดขน
เป็นครีมที่ชอนไชผิวแล้วทำลายเส้นขน (เช่น ยี่ห้อ Nair) ข้อดีคือผิวจะไม่มีรอยรูขุมขนนานกว่าการโกน ราคาไม่แพง สะดวก ข้อเสียคือใช้ไม่ได้ผลกับขนเส้นใหญ่หยาบ เช่นขนบริเวณบิกินี่ การกัดสีขน
ครีมกัดสีขน
(เช่น Jolene) มีข้อดีคือราคาถูก ไม่เจ็บ และไม่มีรอยขนที่ขึ้นใหม่ให้เป็นตุ่มน่ารำคาญ ข้อเสียคือครีมจะกัดสีผิว ใช้ไม่ได้กับขนเส้นใหญ่หยาบ และดูหลอกตาเมื่อขนงอกใหม่ออกมาและมีสีเข้มกว่า
แหนบ
สามารถกำจัดขนได้ทีละเส้นจนถึงรากขน ราคาถูก และไม่มีรอยขนที่ขึ้นใหม่ให้เป็นตุ่มประมาณ 2 อาทิตย์ หรือมากกว่านั้น ข้อเสียคือ เจ็บ และเสียเวลามากในกรณีที่ต้องการกำจัดขนเป็นบริเวณกว้าง
การกำจัดขนด้วยไฟฟ้า
มีการสอดเข็มไฟฟ้าเข้าไปในรูขุมขน และทำลายบริเวณที่ส่งเลือดมาเลี้ยงเส้นขน ข้อดีคือมีประสิทธิภาพสูง โดยเฉพาะเมื่อทำหลาย ๆ ครั้ง อาจกำจัดขนได้ถาวร ข้อเสียคือ เจ็บ ยุ่งยาก ราคาสูง ผิวไม่เรียบ


Create Date : 21 สิงหาคม 2551
Last Update : 21 สิงหาคม 2551 11:40:24 น. 0 comments
Counter : 519 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

นากาชิม่า
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Tried to take a picture
Of love
Didn't think I'd miss her
That much
I want to fill this new frame
But it's empty

Tried to write a letter
In ink
It's been getting better
I think
I got a piece of paper
But it's empty
It's empty

Maybe we're trying
Trying too hard
Maybe we're torn apart
Maybe the timing
Is beating our hearts
We're empty

And I even wonder
If we
Should be getting under
These sheets
We could lie in this bed
But it's empty
It's empty
Friends' blogs
[Add นากาชิม่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.