Q[-___-Q ma leaw ja
Group Blog
 
All Blogs
 
เลือกชุดแต่งงานอย่างไรให้ได้ดังใจ


เลือกเมื่อไหร่...

1 . การเลือกซื้อชุดแต่งงานควรเริ่มในทันทีที่คุณจองสถานที่จัดงานได้ ซึ่งช่วงเวลาที่เหมาะสมควรเป็นเวลา 9 เดือน ก่อนวันพิธีและควรสั่งซื้อชุดเจ้าสาวก่อนวันงานเป็นเวลา 6 เดือน ทั้งนี้เนื่องจากการตัดเย็บชุดเจ้าสาวต้องใช้เวลาประดิดประดอย และหลังเสื้อเสร็จแล้วยังต้องเผื่อเวลาไว้สำหรับการลองชุด ( Fitting ) ให้ฟิตพอดีตัว ซึ่งอาจต้องแต่งแก้ชุดอีกหลายครั้ง

2 . หากคุณมีเวลาในการเลือกชุดแต่งงานน้อยกว่า 6 เดือน ควรเลือกแบบเรียบง่ายที่สุด เพื่อว่าการตัดเย็บและลองชุดจะได้ใช้เวลาไม่มากนัก

เลือกที่ไหน ...

1 . ห้องเสื้อชุดแต่งงาน เป็นสถานที่ที่เหมาะในการเลือกซื้อชุดแต่งงาน เนื่องจากเป็นแหล่งรวมช่างตัดเย็บชุดเจ้าสาวที่มีฝีมือ มีชึดสไตล์ต่างๆ พร้อมพนักงงานที่มีความรู้และประสบการณ์เกี่ยวกับชุดแต่งงานคอยให้ตำปรึกษา และมักมีบริการครอบคลุมรอบด้าน
2 . หาข้อมูลของห้องเสื้อชุดแต่งงานได้จากนิตรสารและเว็บไซต์ที่เกี่ยวกับการแต่งงานต่างๆ ส่วนการเลือกห้องเสื้อนั้นควรอาศัยคำแนะนำจากเพื่อนฝูงและคนรู้จักที่เคยมีประสบการณ์ใช้บริการมาก่อนให้ข้อมูลในการตัดสินใจ
3 . ในการไปตระเวนดูชุดตามห้องเสื้อต่างๆ อย่าจัดตารางเวลาให้แน่นจนเกินไป ควรไปชมสัก 3-4 ที่ต่อวัน โดยใช้เวลาประมาณห้องเสื้อละ 2 ชั่วโมง และคุณควรเผื่อเวลาในการเดินทางไว้ด้วย
4 . ควรหลีกเลี่ยงการไปเยือนห้องเสื้อชุดแต่งงานในวันเสาร์ – อาทิตย์ หรือวันธรรมดาในช่วงเวลาเย็น - ค่ำ เพราะจะเป็นเวลาที่ลูกค้าแน่น พนักงานในร้านจะไม่มีเวลาเอาใจใส่คุณ เวลาที่ลูกค้าน้อยคือช่วงกลางวันของวันธรรมดา
5 . การไปห้องเสื้อควรนัดหมายล่วงหน้า เพื่อจะได้มีการกำหนดพนักงานขายไว้บริการคุณโดยเฉพาะ
6 . หากพบการบริการที่ไม่ดีในการเลือกลองชุดเจ้าสาว อย่าเลือกซื้อชุดแต่งงานจากห้องเสื้อดังกล่าวเพราะมีแนวโน้มว่าคุณจะได้รับบริการที่ไม่ดีเมื่อสั่งซื้อและแก้ไขชุดด้วยเลือกอย่างไร...

1 . สิ่งที่ควรนำติดตัวไปด้วยเมื่อไปเลือกชุดแต่งงาน สมุดโน้ตสำหรับจดบันทึกแบบเสื้อที่ดูแล้วชอบอย่างละเอียด พร้อมทั้งราคา ชุดชั้นในเก็บรูปทรงที่คุณจะใช้กับชุดวิวาห์ ซึ่งควรจะดูดีเพราะระหว่างการลองชุดชั้นในแบบสลิมเมอร์ ( Slimmer ) ควรนำมาใส่ในการลองชุดด้วย รองเท้าซึ่งมีความสูงระดับเดียวกับที่คุณจะใช้จริง


2 . ควรนำคนสนิทที่คุณเชื่อถือในความคิดเห็นไปเป็นเพื่อนช่วยเลือกช่วยวิจารณ์ทั้ง 2 คน อาจเป็น คุณแม่ พี่ น้อง หรือเพื่อนๆ จงฟังความเห็นจากคนใกล้ชิด แต่อย่าปล่อยให้พวกเขากดดันหรือชักจูงให้คุณเลือกในสิ่งที่ไม่ได้ชอบจริงๆ ทางที่ดีควรไปเลือกชุดคนเดียวสักครั้งหนึ่ง เพราะการอยู่กับตัวเอง คุณสามารถไตร่ตรองสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้น

3 . รับความช่วยเหลือจากพนักงานขายของห้องเสื้อ เพราะพนักงานเหล่านี้ส่วนใหญ่ล้วนได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดีในการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการเลือกชุดแต่งงานให้เหมาะกับรสนิยมและรูปร่างของลูกค้า ควรฟังคำแนะนำความเห็นจากพนักงานผู้มีประสบการณ์และเข้าใจถึงปัญหา


Create Date : 25 สิงหาคม 2551
Last Update : 25 สิงหาคม 2551 20:56:43 น. 0 comments
Counter : 318 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

นากาชิม่า
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Tried to take a picture
Of love
Didn't think I'd miss her
That much
I want to fill this new frame
But it's empty

Tried to write a letter
In ink
It's been getting better
I think
I got a piece of paper
But it's empty
It's empty

Maybe we're trying
Trying too hard
Maybe we're torn apart
Maybe the timing
Is beating our hearts
We're empty

And I even wonder
If we
Should be getting under
These sheets
We could lie in this bed
But it's empty
It's empty
Friends' blogs
[Add นากาชิม่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.