Q[-___-Q ma leaw ja
Group Blog
 
All Blogs
 
แปรง (สำหรับแต่งหน้า) ดี ๆ ดูอย่างไร

ปัญหาใหญ่อย่างหนึ่งของดิฉันเลยนะคะนี่ ใครเกิดอาการแบบเดียวกัน ดิฉันมีข้อมูลดี ๆ บางแบ่งปันกันค่ะ…ในหนังสือ Beauty Evolution ของ Bobbi Brown ผู้เชี่ยวชาญด้านความสวยความงามระดับโลกบอกไว้ว่า เพียงแค่คุณเลือกใช้แปรงดี ๆ ก็สามารถรู้สึกถึงความแตกต่างได้แล้ว ทั้งยังแนะว่าแม้คุณจะชื่นชอบการแต่งหน้าแต่เพียงบาง ๆ ก็ตาม การลงทุนหาซื้อแปรงดี ๆ ไว้ใช้สักชิ้นสองชิ้นถือเป็นเรื่องจำเป็น…

แปรงดีไม่ดีดูอย่างไร?

>>> บ๊อบบี้บอกว่าอย่างแรกขนแปรงต้องนุ่มไม่ระคายผิว จะทำด้วยขนสัตว์ธรรมชาติ หรือขนสังเคราะห์ก็ไม่สำคัญเท่าความรู้สึกของผิวยามได้สัมผัสกับขนนั้น
- อย่างแปรงสำหรับทาลิปสติก และแปรงสำหรับคอนซีลเลอร์ควรเป็นแปรงที่มีความแข็งแรงพอที่จะปาดเกลี่ยเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของครีมข้นสูงได้ จึงควรเป็นแปรงที่ผลิตจากใยสังเคราะห์

- ส่วนแปรงที่มีไว้ใช้ส่วนตา แก้ม และผิวหน้านั้น ควรมีเส้นขนที่นุ่มฟู เพื่อปัดผงแป้งให้กระจายทั่วบริเวณอย่างนวลเนียน ซึ่งบ๊อบบี้ให้ลองทดสอบด้วยการให้ลองปาดแปรงลงบนบริเวณหน้าในส่วนที่ถูกต้อง

- แล้วดูว่าคุณรู้สึกอย่างไร หลังจากนั้นทดสอบความคงทนขงแปรงด้วยการปัดแปรงลงบนฝ่ามือดูว่ามีขนหลุดร่วงมาหรือไม่ ด้ามแปรงก็มีความสำคัญนะคะ ถ้าด้ามแปรงยาวเกินไป คุณอาจรู้สึกเกะกะ และควบคุมทิศทางได้ลำบาก ฉะนั้นลองดูให้ถนัดมือค่ะ

แปรงแพงดีกว่าไหม?

>>> บ๊อบบี้ให้คำตอบว่าของดีย่อมมีราคา และแปรงที่ผลิตมาสำหรับช่างแต่งหน้ามืออาชีพนั้นมักจะมีคุณภาพที่สุด แต่ถ้าคุณยังไม่พร้อมที่จะลงทุนมากขนาดนั้น ลองหาซื้อแปรงคุณภาพปานกลางจากร้านค้าทั่วไปก็ได้ แต่จำไว้ว่าทางลัดในการเลือกซื้อคือ ให้ศึกษาคำแนะนำจากเคาน์เตอร์เครื่องสำอางชั้นนำ จดจำทุกรายละเอียด แล้วออกมาหาซื้อแปรงที่หน้าตาใกล้เคียงกันที่ร้านสะดวกซื้อ เมื่อได้มาแล้วก็ให้ติดฉลากลงไปบนด้ามแปรง ว่าเอาไว้ใช้ทำอะไร เช่น Eyeliner กันลืมยังไงล่ะคะ

วิธีดูแลรักษา

>>> คุณควรทำความสะอาดแปรงทุก 3 – 5 เดือน ด้วยการล้างน้ำสบู่อ่อน ๆ อย่างสบู่เด็ก อย่าใช้น้ำยาที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เพราะจะทำให้ขนแปรงแข็งกระด้าง อย่าจุ่มแปรงทั้งด้ามลงในน้ำ เพราะอาจทำให้กาวที่ยึดไว้เสื่อมสภาพ ขนแปรงหลุดร่วงออกจากด้ามได้ บ๊อบบี้ให้เคล็ดไว้ว่าควรบีบสบู่เด็กหยดเล็ก ๆ ลงบนฝ่ามือ ชุบขนแปรงให้เปียกน้ำแล้วปาดไปมาเบา ๆ ลงบนหยดสบู่จนเกิดฟอง แต่ต้องทำเบา ๆ นะคะ เมื่อขนแปรงมีฟองจนทั่วแล้วก็ล้างออกให้เกลี้ยง แต่ไม่ว่าจะใช้สบู่อะไร แน่นอนว่ากลิ่นของมันคงติดอยู่ ฉะนั้นอย่าลืมเลือกกลิ่นที่คุณชอบ เมื่อล้างเสร็จบีบน้ำออกด้วยผ้าขนหนูหรือกระดาษนุ่ม ๆ ตากให้แห้งด้วยการวางพาดกับโต๊ะโดยปล่อยให้ขนแปรงยื่นเลยขอบโต๊ะออกมา ระวังอย่าให้ขนแปรงสัมผัสกับสิ่งใด ๆ เพราะจะทำให้เกิดกลิ่นอับชื้น และขนแปรงเสียรูปทรงได้


Create Date : 09 สิงหาคม 2551
Last Update : 9 สิงหาคม 2551 21:02:21 น. 0 comments
Counter : 299 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

นากาชิม่า
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Tried to take a picture
Of love
Didn't think I'd miss her
That much
I want to fill this new frame
But it's empty

Tried to write a letter
In ink
It's been getting better
I think
I got a piece of paper
But it's empty
It's empty

Maybe we're trying
Trying too hard
Maybe we're torn apart
Maybe the timing
Is beating our hearts
We're empty

And I even wonder
If we
Should be getting under
These sheets
We could lie in this bed
But it's empty
It's empty
Friends' blogs
[Add นากาชิม่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.