Q[-___-Q ma leaw ja
Group Blog
 
All Blogs
 
สูตร 7 ส. เพื่อคุณแม่ผิวสวย

วันนี้ขอเสนอสูตร 7 ส. เพื่อคุณแม่ (หรือนาคตคุณแม่) ได้มีผิวสวยใส ไร้สิว ฝ้า หน้าอ่อนเยาว์ ซึ่งเป็นวิธีปฏิบัติง่าย ๆ ไม่สิ้นเปลือง หัวใจของสูตรนี้ก็ได้แก่

ส.ที่ 1 คือ สบู่ ให้ใช้สบู่อ่อนล้างหน้าและชำระล้างผิวกาย เวลาล้างหน้า ล้างเบา ๆ อย่างทะนุถนอมแล้วใช้ผ้าขนหนูสะอาดซับน้ำให้แห้ง บางคนใช้ผ้าขนหนูขัดถูหน้าแรง ๆ จะยิ่งกระตุ้นให้เกิดสิว หรือถ้ามีสิวอยู่แล้วก็จะแตกเป็นแผลเป็นได้ ไม่ควรใช้แปรง ฟองน้ำ สบู่ยาหรือสบู่ที่ผสมเม็ดขัดถูใบหน้า เพราะหน้าจะระคายเคือง ผิวหนังลอก เป็นผื่นและขุยแดงตามร่องแก้มและหัวคิ้ว

ส.ที่ 2 คือ สิว ห้ามบีบแกะสิวออกเพราะจะเกิดแผลเป็น การกดสิวนั้นแพทย์อาจเลือกกดให้เฉพาะสิวอุดตันหัวดำเท่านั้น ส่วนในรายที่เป็นสิวอักเสบมาก ๆ คือสิวหัวช้าง การฉีดยาสเตียรอยด์เข้าหัวสิวอาจทำให้ยุบลงอย่างรวดเร็ว แต่จะทำเฉพาะรายที่จำเป็นจริง ๆ ส่วนแผ่นขจัดสิวเสี้ยนที่นิยมใช้แปะจมูกนั้น ไม่ควรใช้เกินสัปดาห์ละครั้ง เพราะถ้าใช้บ่อยผิวหน้าจะอักเสบ และกระตุ้นให้สิวเกิดมากขึ้น การกินยารักษาสิว ควรอยู่ในดุลยพินิจของแพทย์ เพราะอาจเป็นอันตรายกับทารกในครรภ์ได้

ส.ที่ 3 คือ เครื่องสำอาง ควรเลือกใช้ที่ไม่มีสารสเตรียรอยด์เจือปน เลือกใช้ครีมที่ไม่มีส่วนประกอบของสารกระตุ้นให้เกิดสิว ไม่ควรใช้เครื่องสำอางที่เหนียวเหนอะหนะเกินไป เครื่องสำอางที่แพงอาจไม่ใช่เครื่องสำอางที่ดีที่สุด ในทำนองตรงกันข้าม เครื่องสำอางที่มีราคาถูกก็อาจไม่ได้มาตรฐานและมีสารปลอมปนมาก
ส. ที่ 4 ขจัดสาเหตุต้นตอ หากเราไม่อยากมีใบหน้าเหี่ยวย่นยับยู่ยี่ต้องทำความเข้าใจสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดรอยย่นบนใบหน้า ได้แก่ อารมณ์ แสงแดด บุหรี่ เห็นได้ชัดว่าผู้ที่พกพาแต่ความเครียด หน้านิ่วคิ้วขมวด หรือกรณีของผู้ที่สูบบุหรี่นั้น สารนิโคตินทำให้เส้นเลือดที่ผิวหนังหดตัว ผิวหนังขาดอาหารจึงเกิดการเสื่อมสลายพบรอยเหี่ยวแบบแนวตั้งรอบริวฝีปากและรอยตีนกา การป้องกันก็ได้แก่ ทำอารมณ์แจ่มใส หลบเลี่ยงแสงแดดัดเพื่อลดริ้วรอย ใช้ครีมให้ความชุ่มชื้นทาเพื่อแก้ไขรอยเหี่ยวแห้ง และงดสูบบุหรี่ แค่นี้เอง

ส. ที่ 5 คือ แสงแดด ยกเอามากล่าวอีกซ้ำอีกครั้งในเรื่องฝ้า และกระ เพราะเป็นปัญหากระทบความงามที่สาวไทยวิตกกังวลมาก ยังไม่มีวิธีใดที่จะรักษาฝ้าและกระให้หายขาดไม่เกิดขึ้นใหม่ได้อีก จึงไม่ควรเสียเวลาและเงินทองให้กับการรักษากระ ฝ้าเกินไปนัก วิถีทางที่ดีที่สุดในการป้องกันคือเลี่ยงแสงแดดในช่วง 8.00-17.00 น.

ส. ที่ 6 คือ สุขภาพกาย สุขภาพกายที่แข็งแรงย่อมทำให้ผิวพรรณสดใส การทำงานหนักโดยไม่พักผ่อนเลย หรือเอาแต่เที่ยวเตร่ไปวัน ๆ โดยไม่ทำงานให้เป็นแก่นสาร ล้วนมีผลเสียต่อสุขาภาพ การพักผ่อนไม่เพียงพอทำให้ร่างกายอ่อนแอ ก่อผลเสียต่อผิวได้ นอกจากผลเสียของการสูบบุหรี่แล้ว การดื่มเบียร์ เหล้า ดื่มไวน์ ตลอดจนยาเสพติดทุกรูปแบบล้วนก่อปัญหาทั้งนั้น จึงควรเลี่ยงเสีย และนอนหลับพักผ่อนให้ได้วันละ 6-8 ชั่วโมง รับประทานอาหารให้ครบหมู่และดื่มน้ำให้เพียงพอ ออกกำลังกายสม่ำเสมอและรับการตรวจสุขภาพร่างกายด้วย ไม่มีอาหารเสริมหรือวิตามินมหัศจรรย์ที่ทำให้สุขภาพกายดี และผิวสวยหากไม่ปฏิบัติตามกติกาอนามัยพื้นฐานเหล่านี้

ส. ที่ 7 คือ สุขภาพจิต อารมณ์กับสุขภาพผิวเป็นสิ่งที่สัมพันธ์กัน ความเครียดนอกจากทำให้เกิดโรคกระเพาะอาหาร โรคหัวใจ ปวดหัว ฯลฯ แล้ว ยังมีผลต่อผิวพรรณคือทำให้ผิวหนังอักเสบ เป็นลมพิษ ผมร่วง เริมกำเริมหรือสิวเห่อได้ วิธีหลีกหนีความเครียดมีหลากหลาย เช่น ออกกำลังกาย นั่งวิปัสสนา โยคะ การนวด มีอารมณ์ขัน มองโลกในแง่ดี

ปฏิบัติตามสูตร 7 ส นี้ รับรองมีผิวสวยอย่างธรรมชาติ แถมไม่ต้องสิ้นเปลืองเงินทองไปกับการใช้เครื่องสำอาง หรือถูกโฆษณาชวนเชื่อให้รักษาด้วยวิธีต่าง ๆ สวยอย่างธรรมชาตินี่ล่ะครับ ปลอดภัยที่สุดCreate Date : 28 กรกฎาคม 2551
Last Update : 28 กรกฎาคม 2551 16:56:58 น. 1 comments
Counter : 168 Pageviews.

 
ดีค่า ขอบคุณมากค่า


โดย: twins IP: 125.25.156.248 วันที่: 28 กรกฎาคม 2551 เวลา:19:37:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

นากาชิม่า
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Tried to take a picture
Of love
Didn't think I'd miss her
That much
I want to fill this new frame
But it's empty

Tried to write a letter
In ink
It's been getting better
I think
I got a piece of paper
But it's empty
It's empty

Maybe we're trying
Trying too hard
Maybe we're torn apart
Maybe the timing
Is beating our hearts
We're empty

And I even wonder
If we
Should be getting under
These sheets
We could lie in this bed
But it's empty
It's empty
Friends' blogs
[Add นากาชิม่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.