Q[-___-Q ma leaw ja
Group Blog
 
All Blogs
 
โปรยเสน่ห์ด้วยท่าเดิน"พลิ้วสะโพก"รูปร่างแบบนาฬิกาทราย คือ อกอวบเอวคอดสะโพกผาย เป็นที่ใฝ่ฝันของสาวๆ ทุกยุคทุกสมัย โดยเฉพาะในซีกโลกตะวันตก ตัวอย่างดาราสาวชื่อดังหลายคนที่เป็นเจ้าของรูปร่างแบบนี้ เช่น มาริลีน มอนโรว์ สาวบียอนเซ่และเจนนิเฟอร์ โลเปซ

ความนิยมต่อรูปร่างเช่นนี้อาจเกิดจากสื่อนำเสนอ หรือผู้หญิงตะวันตกเองไม่จำเป็นต้องมีร่างกายกำยำบึกบึนเพื่อใช้แรงงานหาเลี้ยงชีพเหมือนผู้หญิงในประเทศกำลังพัฒนาทั้งหลาย

แต่นักวิจัยมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ค้นพบว่า ผู้หญิงถึงจะมีรูปร่างเย้ายวนใจขนาดไหนก็ตามจะไม่น่าดึงดูดใจเลยถ้าไม่ได้มีท่าทางการเดินที่ถูกวิธี


งานวิจัยดังกล่าวตีพิมพ์ในวารสารวิทยาศาสตร์แห่งชาติ ฉบับเดือนมีนาคม ระบุว่า นอกจากรูปร่างหน้าตาแล้ว ท่าทางการเดินเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเสริมเสน่ห์ให้กับผู้หญิง โดยแนะว่าถ้าอยากทำให้น่าดึงดูดใจ ต้องเดินแบบผู้หญิงๆ นั่นคือ พลิ้วสะโพก ส่วนผู้ชายนั้นถ้าจะให้น่ามองต้องเดินอกผายไหล่ผึ่ง

นักวิจัยเก็บข้อมูลจากงานศึกษาหลายชิ้น รวมถึงการให้อาสาสมัครกว่า 700 คน ดูภาพวิดีโอการเดินของคนจำนวนมาก บางภาพดูไม่ออกว่าเป็นหญิงหรือชาย บางภาพเห็นชัด พบว่า ไม่ว่าข้อมูลจะเป็นแบบไหน อาสาสมัครจะลงความเห็นว่าผู้หญิง หรือคนที่น่าจะเป็นผู้หญิงที่เดินส่ายสะโพกมีเสน่ห์มากกว่า ส่วนผู้ชายต้องดูที่ไหล่


นอกจากนี้ ยังยืนยันสมมติฐานเรื่องสัดส่วนเอวต่อสะโพกที่ว่า ผู้หญิงจะมีเสน่ห์ต้องมีเอวเล็ก สะโพกใหญ่ ส่วนผู้ชายที่มีเสน่ห์ต้องมีเอวพอๆ กับสะโพก

เคอร์รี จอห์นสัน และหลุยส์ ทัสซินารี ผู้นำการวิจัย กล่าวว่า งานวิจัยของพวกตนเสนอว่า เสน่ห์ไม่ได้ขึ้นกับความแตกต่างระหว่างเอวกับสะโพกเท่านั้น

"รูปร่างและการเคลื่อนไหวคือปัจจัยพื้นฐานที่กระตุ้นให้สังคมยอมรับ เพศสรีระและเพศสภาพ ก่อให้เกิดความเป็นชายหรือหญิงตามลำดับ ความเข้ากันได้ของกฎพื้นฐานเหล่านี้นำไปสู่การรับรู้เรื่องเสน่ห์"

อย่างไรก็ดี นักวิจัยระบุว่า ผลการค้นพบของพวกตนประยุกต์ใช้ได้กับวัฒนธรรมตะวันตกเท่านั้น ส่วนสังคมอื่นจะตัดสินเรื่องความมีเสน่ห์โดยใช้คุณสมบัติของความเป็นหญิงและชายที่โดดเด่นที่สุดของสังคมนั้นๆ

ดร.จอร์จ ฟีลด์แมน อาจารย์ด้านจิตวิทยา มหาวิทยาลัยบัคกิ้งแฮมเชียร์ ชิลเทิร์น กล่าวว่า งานวิจัยชิ้นนี้มีความเป็นไปได้ เพราะไม่ใช่แค่อัตราส่วนระหว่างเอวต่อสะโพกเท่านั้น แต่การเคลื่อนไหวทำให้เกิดเสน่ห์ มันจึงน่าสนใจว่า สัดส่วนและการแกว่งสะโพก อยู่บนพื้นฐานการผสมผสานอุดมคติแบบไหนเข้าด้วยกันCreate Date : 23 สิงหาคม 2551
Last Update : 23 สิงหาคม 2551 22:23:09 น. 2 comments
Counter : 361 Pageviews.

 
หาดูได้ที่ไหนเนี้ยะ


โดย: นายแมมมอส วันที่: 24 สิงหาคม 2551 เวลา:14:33:58 น.  

 
พยายามเดินแบบนางแบบทุกวันนี้ อิอิ


โดย: NIPSCH วันที่: 24 สิงหาคม 2551 เวลา:21:33:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

นากาชิม่า
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Tried to take a picture
Of love
Didn't think I'd miss her
That much
I want to fill this new frame
But it's empty

Tried to write a letter
In ink
It's been getting better
I think
I got a piece of paper
But it's empty
It's empty

Maybe we're trying
Trying too hard
Maybe we're torn apart
Maybe the timing
Is beating our hearts
We're empty

And I even wonder
If we
Should be getting under
These sheets
We could lie in this bed
But it's empty
It's empty
Friends' blogs
[Add นากาชิม่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.