Q[-___-Q ma leaw ja
Group Blog
 
All Blogs
 
ทำสีผม


การทำสีผมนั้นช่วยเปลี่ยนบุคลิกของเราได้ ทำให้ดูสดใสขึ้น หรือเข้มขึ้นในพริบตา และวิธี การทำสีผมเดี๋ยวนี้ก็ไม่ยุ่งยาก เราสามารถทำเองได้ที่บ้านด้วยวิธีที่แสนง่าย

เริ่มจากการเลือกสีผมให้เหมาะกับตนเอง สิ่งสำคัญที่สุดต้องดูว่าสีผิวของเรา เหมาะกับสี โทนไหน วิธีการง่ายๆคือหาผ้าคลุมผมสีดำของเราทั้งหมดก่อนแล้วหาผ้าอีก 2สีคือสีชมพูกับส้มมา เทียบกับหน้าตัวเอง แล้วลองเปรียบเทียบว่าด้านไหนทำให้คุนดูดีกว่า ถ้าฝั่งสีส้มดูดี แสดงว่าคุณ ต้องใช้โทนสีอบอุ่น ได้แก่พวกสีคอปเปอร์ สีอะไรก็ได้ที่มีประกายทองร่วมด้วย เช่นน้ำตาลทอง

แต่ถ้าฝั่งชมพูทำให้คุณดูดีขึ้น แสดงว่าคุณมีผิวสีขาว สีตาอ่อน ต้องใช้สีโทนเย็น ได้แก่ น้ำเงิน ดำ ม่วง สีดำออกประกายม่วง ประกายแดง เป็นต้น โดยคร่าวๆแล้วสีน้ำตาลเป็นสีที่เหมาะกับผู้หญิง ผิวเหลืองจนถึงคล้ำ อาจทำสีโทนแดงได้แต่ควรเลือกโทนที่ออกเข้มหน่อย และโดยทั่วไป ผู้หญิง ขาวชมพูเท่านั้นที่จะเหมาะกับสีบลอนด์

ถ้าสีผมที่ออกมายังไม่สวยถูกใจ แนะนำว่าคุณสามารถทำสีผมซ้ำได้ภายใน 48-72 ชั่วโมง ก่อนที่สีผมสีแรกจะตรึงเข้าไปในเกล็ดผม ซึ่งจะทำให้การเปลี่ยนสีเป็นไปได้ยากขึ้น ปัจจุบันผลิต ภัณฑ์เปลี่ยนสีผมจะมีสูตรอ่อนโยนและไม่ทำลายเส้นผม อย่างไรก็ตามการทำสีผมซ้ำเป็นครั้งที่สามใน เวลาไล่เลี่ยเกินไป ก็โอกาสสูงที่จะทำให้เส้นผมของคุณเปราะบางและเสียได้ สีผมจะเพี้ยนหรือ ไม่นั้น ขึ้นอยู่กับพื้นสีผมเดิมของแต่ละคนด้วย

หากธรรมชาติเป็นสีเข้ม เช่น ดำ น้ำตาลเข้ม ก็ค่อน ข้างจะยากที่จะทำสีผมเพียงครั้งเดียว ให้กระโดดขึ้นไปเป็นสีอ่อนจัดๆอย่างบลอนด์ นอกจากจะ กัดสีผมให้เป็นสีขาวก่อนแล้วใส่สีใหม่เข้าไปตามต้องการ แต่ถ้าผมเดิมเป็นสีน้ำตาลอยู่แล้ว คุณ เพียงปรับโทนให้อ่อนขึ้นเป็นน้ำตาลอ่อน หรือใส่ประกายให้สูดใสอย่างประกายแดงม่วง หรือ บลอนด์ก็สามารถทำได้ การที่จะรู้ว่าสีผมที่ทำออกมาเป็นสีใดนั้น สามารถเปรียบเทียบสีผมของตน เองได้กับสีผมข้างกล่อง ซึ่งมีตัวอย่างของสีผมว่าถ้าเข้มขนาดนี้ ทำแล้วจะได้สีผมออกมาประมาณไหน

สิ่งสำคัญที่สุดต้องพิจารณาเมื่อต้องเลือกผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสี ชนิดของยาย้อมผมหรือคุณภาพของ ผลิตภัณฑ์ เปลี่ยนสีผมที่เหมาะสมกับสภาพผมของคุณมากที่สุด โดยน้ำยาเปลี่ยนสีผมนั้นแบ่งออกเป็น ชนิดถาวรและกึ่งถาวร ชนิดถาวรเป็นน้ำยาชนิดเดียวที่ให้ผลในการปิดผมขาวได้แนบสนิท 100% ส่วนกึ่งถาวรนั้นทำให้มีลูกเล่นในการเพิ่มประก่ายสีหรือเพิ่มแสงเงาให้กับสีผมธรรมชาติ

สำหรับผู้ที่มีเส้นผมอ่อนแอ แห้งฟู ก็สามารถทำสีผมได้ แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือต้องดูแลเส้นผมเป็น พิเศษ คือเลือกผลิตภัณฑ์ที่ให้การบำรุงเส้นผมเพื่อป้องกันผมแห้งเสียหลังจากการทำสีก่อนลงมือทำสี ผม ควรอ่านรายละเอียดและคำแนะนำการใช้ที่มีมากับผลิตภัณฑ์อย่างละเอียด และอาจแบ่งผสม ผลิตภัณฑ์ส่วนน้อยเพื่อใช้ทดสอบกับเส้นผมปอยหนึ่งก่อนใช้เสมอ เพื่อดูว่าคุณแพ้หรือไม่ และคุณเองจะ ได้เห็นด้วยว่าสีผทมที่ออกมาเป็นอย่างไร สำหรับปัญหาผมแห้งฟูอาจให้ความชุ่มชิ้นแก่เส้นผม โดย ใช้พวกน้ำมันบำรุงหรือแฮร์เซรั่มได้ทุกชนิด ลูบไล้เส้นผมบ่อยแต่อย่าชโลม เพราะอาจทำให้เส้น ผมลีบแบนเกินไป ดูมันเยิ้มและสกปรก

ใครเหมาะกับการทำสีผมแบบไหน ก็เลือกตามใจชอบ รับรองว่าคุณจะเปลี่ยนเป็นคนใหม่ที่ สดใสขึ้นอย่างแน่นอนCreate Date : 16 สิงหาคม 2551
Last Update : 16 สิงหาคม 2551 21:53:00 น. 0 comments
Counter : 256 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

นากาชิม่า
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Tried to take a picture
Of love
Didn't think I'd miss her
That much
I want to fill this new frame
But it's empty

Tried to write a letter
In ink
It's been getting better
I think
I got a piece of paper
But it's empty
It's empty

Maybe we're trying
Trying too hard
Maybe we're torn apart
Maybe the timing
Is beating our hearts
We're empty

And I even wonder
If we
Should be getting under
These sheets
We could lie in this bed
But it's empty
It's empty
Friends' blogs
[Add นากาชิม่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.