Q[-___-Q ma leaw ja
Group Blog
 
All Blogs
 
นวดหน้าให้เปล่งปลั่ง ดั่งสาวสองพันปีการนวดหน้าเป็นประจำ ขณะที่ทำความสะอาดใบหน้าหรือขณะทาครีมบำรุงผิว หรือครีมรักษาผิวให้ชุ่มชื้นตอนกลางคืน เป็นสิ่งที่ทุกคนควรได้ทำการนวดนอกจากจะช่วยบรรเทาความตึงเครียดบนใบหน้าแล้ว ยังช่วยกระตุ้นการหมุนเวียนของโลหิต ช่วยให้ผิวยืดหยุ่น ไม่หย่อนยาน ทำให้ดูผิวอ่อน หน้าอ่อนเสมอ สวยดั่งสาวสองพันปี ไม่มีวันแก่ตามอายุ


อย่างไรก็ตาม เวลาจะนวดหน้า อย่าลืมว่าต้องมีครีมทาหน้ารองรับปลายนิ้วอยู่มากเพียงพอ ขณะที่นิ้วนวดคลึงไปแต่ละแห่ง เพื่อป้องกันผิวหนังไม่ให้ถูกรั้งไป การเคลื่อนของปลายนิ้วขณะนวดควรจะทำติดต่อเป็นจังหวะสม่ำเสมอ ตามแนวโค้งขึ้น เพื่อแก้ความตกหย่อนของผิวหนัง และกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ บนใบหน้า


คอและคาง โปรดจำไว้ว่า ต้องเริ่มต้นนวดที่คอก่อนแห่งอื่น เพราะจะช่วยเร่งเร้าโลหิตให้สร้านขึ้นสู่ใบหน้าโดยวางมือซ้ายบนปุ่มกระดูกไหปลาร้าด้านขวาแล้ว ลากมือเฉียงผ่านลำคอ ขึ้นไปข้าง ๆ ใบหน้า จนถึงหูซ้าย ทำซ้ำด้วยมือขวา โดยวางมือขวาทับกระดูกไหปลาร้าข้างซ้าย


กระดูกขากรรไกร ใช้นิ้วชี้กับนิ้วกลางของแต่ละมือนวดแนวกระดูกขากรรไกรจากคางขึ้นไปถึงหู จนเป็นแนวเหมือนเกลียวสปริงช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดที่เกิดรอบขากรรไกร ซึ่งไม่นานจะถูกรั้งห้อยลงมาสองข้างมุมปาก


แก้ม ใช้นิ้วชี้กับนิ้วกลาง นวดจากข้างจมูกขึ้นไปที่มุมกระดูกโหนกแก้ม ระวังอย่าลากรั้งผิวหนังใกล้ตาการนวดนี้จะช่วยชะลอไม่ให้แก้มห้อยเร็ว


ปาก รอยริ้วเล็ก ๆ เกิดรอบริมฝีปากบ่อย การนวดจะช่วยให้ริมฝีปากตึงเต่งคงรูปเดิม ใช้นิ้วชี้กับนิ้วกลาง นวดวนไปรอบ ๆ ริมฝีปาก โดยนวดวนมาทางซ้ายก่อนแล้วนวดวนกลับมาทางขวาบ้าง


หน้าผาก นวดขึ้นไปจาก ดั้งจมูกตรงหว่างคิ้วเป็นเส้นโค้งจนถึงเชิงผมด้านหน้า และนวดออกมาจากแนวกึ่งกลางโค้งวนไปสองข้างหน้าผาก โดยครั้งแรกใช้อุ้งมือ อีกทีใช้อุ้งปลายนิ้ว 3 นิ้ว จะช่วยรีดรอยย่นหน้าผากให้จางหายไป


ตา ใช้นิ้วชี้หรือนิ้วกลางนวดเบา ๆ รอบดวงตา โดยต้องมีครีมรองนิ้วด้วยเพื่อให้ลื่นง่าย ไม่รั้งหนังเปลือกตาลง จบด้วยการหมุนวงกลมเล็ก ๆ เป็นการนวดเน้นที่หางตาเพื่อช่วยรักษาไม่ให้เกิดรอยตีนกาเมื่ออายุมากขึ้น ทำรอบดวงตาทั้งสองข้าง ด้วยน้ำหนักปลายนิ้วเท่ากัน


จมูกถึงหู เริ่มต้นด้วยการวางปลายนิ้วพักลงบนจมูก ลากเบา ๆ ผ่านใบหน้ามาตามขวางทั้งสองมือพร้อมกัน จากแก้มจนจรดใบหู ทำซ้ำเบา ๆ หลาย ๆ ครั้ง แต่อย่าทวนศรไปมา จะช่วยทำให้แก้มตึงไม่หย่อน และบรรเทาความเครียดของใบหน้าด้วย
Create Date : 21 สิงหาคม 2551
Last Update : 21 สิงหาคม 2551 21:29:00 น. 0 comments
Counter : 326 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
นากาชิม่า
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Tried to take a picture
Of love
Didn't think I'd miss her
That much
I want to fill this new frame
But it's empty

Tried to write a letter
In ink
It's been getting better
I think
I got a piece of paper
But it's empty
It's empty

Maybe we're trying
Trying too hard
Maybe we're torn apart
Maybe the timing
Is beating our hearts
We're empty

And I even wonder
If we
Should be getting under
These sheets
We could lie in this bed
But it's empty
It's empty
Friends' blogs
[Add นากาชิม่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.