Q[-___-Q ma leaw ja
Group Blog
 
All Blogs
 
เกร็ดวิธีแต่งหน้าให้ผิวดูสวยเอง เหมือนไม่ได้แต่ง

การแต่งหน้าทารองพื้นแล้วจะให้ผิวดูใสเหมือนไม่ได้ทาอะไรไว้นั้นจำเป็นต้องเตรียมผิวให้ดีเสียก่อน


เริ่มด้วยการล้างหน้าตลอดจนลำคอด้วยนมหรือครีมล้างหน้า แล้วขัดผิวด้วยผง หรือครีมสำหรับขัดผิวหน้า โดยไม่ต้องออกแรงมาก ถูเบา ๆ ก็พอ เพื่อให้ผิวส่วนที่กำลังจะลอกหรือยังขรุขระอยู่หลุดออกไป ผิวจะเนียนขึ้นแยะ


ต่อไปใช้แปรงถูฟันของเด็กเล็ก แปรงริมฝีปากเบา ๆ โดยรอบ เพื่อให้ริมฝีปากเกลี้ยง นุ่มเนียนและมีสีเลือดฝาดขึ้นตามธรรมชาติ โดยมีครีมทาริมฝีปากก็ทาบำรุงไว้ตอนนี้เลย


ใบหน้าส่วนอื่นและคอให้ชโลมด้วยม้อยส์เจอร์ไรเซอร์ ปล่อยม้อยส์เจอร์ไรเซอร์ทำความชุ่มชื้นไว้บนผิวสัก 5 นาที นำกระดาษทิชชูมาซับครีมส่วนเกินออก จากตรงนี้บางคนที่มียาทาก่อนรองพื้น เรียก Foundation Primer ก็อาจทา Primer ให้ทั่วเพียงบางเบาได้ สิ่งนี้มีคุณสมบัติที่จะทำให้ผิวลื่นและเรียบ เพื่อช่วยให้รองพื้นซึ่งแม้จะทาเพียงบาง ๆ อยู่ติดทน และเกลี่ยบนผิวได้ง่ายขึ้น


เกร็ดที่ควรรู้อีกข้อหนึ่งคือ อย่าแตะรองพื้นไว้เป็นจุด ๆ บนผิวหน้า เพราะในรองพื้นมีพิกเมนต์สีอยู่มาก เม็ดสีนี้จะถูกดูดซับลงในผิวเร็ว เป็นเหตุให้จุดเหล่านั้นเห็นชัดกว่าส่วนอื่น ผิวเลยดูเหมือนสีไม่เสมอกัน ทางที่ดีใส่รองพื้นลงบนฝ่ามือแล้วใช้ฟองน้ำชื้น (สำหรับทารองพื้น) แตะไป ไล้ไปทางตีนผม อย่าทาย้อนไปมา


ส่วนบริเวณรอบดวงตาซึ่งผิวบางมากนั้น ต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะรองพื้นที่ทาทับเพิ่มไปเพียงแค่ครั้งเดียว ก็จะแลเห็นได้ มันจะแทรกลงไปแถวร่องผิว แม้จะอายุน้อย ก็จะดูเสมือนมีรอยย่นอย่างละเอียด เขาจึงนิยมใช้รองพื้นพิเศษสำหรับตา หรือถ้าเป็นรองพื้นหน้า ก็ให้เลือกสีเข้มขึ้นอีกหนึ่งเฉดสี แตะใส่เบา ๆ แล้วใช้แป้งแข็งแตะทับตรงนั้น


สำหรับคนที่มีจุดด่างดำ ใช้คอนซีลเลอร์สีอ่อนอันหนึ่ง สีแก่อันหนึ่ง ใส่ไว้บนหลังมือเพื่ออาศัยไออุ่นจากมือทำให้มันอ่อนตัว ใช้แปรงปลายเล็กผสมสีบนหลังมือ จนสีเข้ากันได้สนิทกับสีผิวหน้าของผู้นั้น แล้วทาเฉพาะตรงรอยที่ต้องการปิด จะไม่มีร่องรอยดำเหลือให้เห็นได้เลย ผิวหน้าจึงจะดูใสและสวยเสมอกันเหมือนไม่ได้เคลือบไว้ด้วยอะไร


ขั้นตอนสุดท้ายใช้แป้งฝุ่นสีใส (Translucent) แตะ ๆ บนผิวด้วยพัฟชนิดแบน อย่าใช้พัฟถูผิว เพราะรองพื้นจะถูกเช็ดออก ปัดฝุ่นแป้งที่อาจมีหลงเหลือด้วยแปรง สำหรับใช้เกลี่ยแป้ง การที่ต้องใช้แป้งฝุ่นทับรองพื้นก็เพื่อให้รองพื้นติดทน


Create Date : 28 กรกฎาคม 2551
Last Update : 28 กรกฎาคม 2551 16:51:59 น. 0 comments
Counter : 264 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

นากาชิม่า
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Tried to take a picture
Of love
Didn't think I'd miss her
That much
I want to fill this new frame
But it's empty

Tried to write a letter
In ink
It's been getting better
I think
I got a piece of paper
But it's empty
It's empty

Maybe we're trying
Trying too hard
Maybe we're torn apart
Maybe the timing
Is beating our hearts
We're empty

And I even wonder
If we
Should be getting under
These sheets
We could lie in this bed
But it's empty
It's empty
Friends' blogs
[Add นากาชิม่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.