Q[-___-Q ma leaw ja
Group Blog
 
All Blogs
 
ผิวหน้าสวยใสด้วย 12 วิธีง่ายๆ

การทำความสะอาดผิวหน้า แม้ดูเหมือนจะไม่มีอะไรยุ่งยาก แต่หากใช้วิธีไม่ถูกต้องแทนที่จะทำให้ผิวหน้าดูดี กลับจะเป็นการซ้ำเติมให้ผิวหน้ามีปัญหามากขึ้น

ฉะนั้น จึงอย่ามองข้ามความสำคัญของวิธีการทำความสะอาดผิวหน้า ซึ่งวันนี้เรามีเคล็ด (ไม่) ลับมาฝากกันเหมือนเคย

เลือกผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับสภาพผิว
คุณจะต้องรู้ว่าสภาพผิวหน้าของตัวเองเป็นเช่นไร แล้วเลือกผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับสภาพผิว ไม่เช่นนั้นผิวหน้าคุณจะสูญเสียค่าสมดุลของความเป็นกรดด่าง

พอกหน้าเป็นประจำ
พอกหน้าสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ซึ่งการพอกหน้าทำเพื่อหลายจุดประสงค์ ขึ้นอยู่กับว่าคุณมีผิวประเภทใด วิธีการง่ายๆ คือ ทางครีมหรือโคลนพอกหน้าให้หนาพอสมควร เว้นรอบดวงตาระหว่างนั้นอาจนั่งหรือนอนฟังเพลงสบายๆ สัก 20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด

บำรุงลึกถึงขั้นผิว
เลือกมอยซ์เจอไรเซอร์ให้เหมาะกับสภาพผิว และใช้ชนิดที่มีส่วนผสมของสารกันแดดเป็นประจำ เพราะแสงแดดสามารถทำร้ายผิวคุณได้แม้ในที่ร่ม ส่วนในเวลากลางคืนก็ไม่ควรละเลยการบำรุง เนื่องจากในขณะที่ผิวพักผ่อน ผิวสามารถซึมซับ เอาคุณประโยชน์ของครีมบำรุงได้อย่างเต็มที่

12 วิธีสู่การมีหน้าใส

ไม่ว่าคุณจะเพิ่งอายุ 15 หยกๆ 16 หย่อนๆ หรือ 20 กว่าๆ 35 แก่ๆ ก็ไม่มีใครแก่เกินสวยหรอก หลายคนกังวลล่วงหน้าไป 5-6 ปี ไอ้ที่หน้าจะไม่แก่ ก็แก่ลงถนัดตา เพราะมัวแต่คิดถึงเรื่องที่ยังมาไม่ถึง อีกหลายๆ คน ก็เตรียมเก็บเงินไว้เลย เพื่อเตรียมทำศัลยกรรม ดึงหน้า ดึงเหนียง ลบรอยตีนกา ฝ้า ไฝ เมื่อถึงวัยตกกระ คุณสาวๆ ...เหตุการณ์ทั้งหลายดังกล่าว จะไม่มีโอกาสเกิดขึ้นกับคุณ เพราะคุณจะดูแลรักษาผิวหน้าให้สวยสดใสด้วยวิธีง่ายๆ แต่ไม่ค่อยมีใครรู้ ดังต่อไปนี้

- อย่าถ่างตานอนดึกให้มันมากนัก อย่ามัวแต่คิดว่าคุณน่ะยังไหว...ใจไหวแต่สังขารอาจไม่ไหวก็ได้

- ดื่มน้ำมากๆ ไอ้ที่เขาว่าให้ดื่มวันละ 6-8 แก้วน่ะ ถ้าคุณดื่มได้มากกว่านั้นได้ ก็จะเป็นการดี และยิ่งถ้าเป็นน้ำเปล่าด้วยล่ะก็จะยิ่งดีใหญ่ หากคุณชอบดื่มน้ำอัดลมก็ดื่มได้เป็นครั้งคราว เพราะถ้าดื่มมากไปจะทำให้เกิดแก๊สในกระเพาะอาหาร และกัดกระเพาะคุณจนปวดท้องได้

- ออกกำลังกายเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ บริหารตัวแล้วอย่าลืมบริหารหน้า นวดหน้าด้วยนะ ตัวเต่งตึงแต่หน้าเหี่ยวละก้อ หมดกัน!

- งดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ งดน้ำชา กาแฟ งดสูบบุหรี่ เพราะมันจะทำให้คุณแก่เกินอายุ ใครจะเถียงคอเป็นเอ็นละก้อ !!! ท้าให้คุณที่สูบบุหรี่ ดื่มกาแฟจัดๆ ลองเดินคู่กับเพื่อนที่ไม่ดื่ม ไม่สูบ แล้วถามคนอื่นๆ ดูว่า คุณกับเพื่อนใครแก่กว่าใคร (ข้อสำคัญ เขาต้องไม่รู้จักเพื่อนคุณมาก่อนนะ เพื่อป้องกันการลำเอียง) พึงระลึกไว้เสมอว่าอย่าเข้าข้างตนเองแต่ให้คนอื่นที่เขาหวังดีต่อคุณ มองคุณจะดีกว่า

- อย่าตากแดดเป็นเวลานานๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแสงแดดที่แรงจัดเป็นเวลานานๆมิเช่นนั้นหน้าของคุณจะแก่ไม่รู้ตัวเชียว

- ใช้โลชันอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีความเสี่ยงหรืออยู่ในสิ่งแวดล้อมที่จะทำให้แก่ เช่น อยู่แต่ในห้องแอร์ ที่เปิดเบอร์เดียว หนาวจัดตลอดปี ตลอดชาติ หากแอร์ของคุณปรับได้ กรุณาปรับเถอะ เพราะบางบริษัทเปิดแอร์เย็นแบบทุกข์ทรมาน พนักงานนั่งสั่น ใส่เสื้อกันหนาวกันโดยทั่วหน้า ก็ในเมื่อมันทุกข์ขนาดนั้น จะต้องเปิดให้มันทรมานทำไม

- ทำความสะอาดร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งใบหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ แล้วยิ่งหาก คุณเป็นสิวด้วยแล้วล่ะก็ ให้คุณใช้โฟมล้างหน้าที่เหมาะสำหรับการรักษาสิวเท่านั้น โฟมที่มีส่วนผสมของ AHA จะช่วยทำให้ใบหน้าของคุณลื่นขึ้น ที่สำคัญห้ามแกะสิวอย่างเด็ดขาด คนที่เป็นสิวเสี้ยนหากยิ่งแกะ ผิวของคุณหลังแกะก็.....Create Date : 04 กรกฎาคม 2551
Last Update : 4 กรกฎาคม 2551 15:17:08 น. 0 comments
Counter : 122 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

นากาชิม่า
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Tried to take a picture
Of love
Didn't think I'd miss her
That much
I want to fill this new frame
But it's empty

Tried to write a letter
In ink
It's been getting better
I think
I got a piece of paper
But it's empty
It's empty

Maybe we're trying
Trying too hard
Maybe we're torn apart
Maybe the timing
Is beating our hearts
We're empty

And I even wonder
If we
Should be getting under
These sheets
We could lie in this bed
But it's empty
It's empty
Friends' blogs
[Add นากาชิม่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.