Q[-___-Q ma leaw ja
Group Blog
 
All Blogs
 
คิ้วสวย ตาคมเฉียบ ต้องรู้จักแต่ง


คิ้วกับตาสามารถสื่ออารมณ์ ความรู้สึกได้อย่างน่าประหลาด ตัวละครพื้นบ้าน เช่น ลิเก และงิ้ว ส่งพลังผ่านคิ้วกับตาให้เราเห็นอารมณ์ได้ชัดเจนมานาน จนเป็นความคุ้นเคยที่เรามองข้าม คิ้วกับตาเป็นตัวบอกถึงบทบาทการแสดง สื่ออารมณ์ส่งบทให้นักแสดงได้แสดงอารมณ์อย่างสมบทบาทด้วยสีหน้า แววตา ท่าทาง ท่วงท่าที่เคลื่อนไหว สื่อารมณ์ไปพร้อมกัน

การแสดงแฟชั่นโชว์ เสื้อผ้าสื่ออารมณ์อะไร ก็ต้องคิดว่าจะแต่งหน้า ตา คิ้ว รูปแบบไหน ตาเขียนยังไงเพื่อให้เสื้อผ้าสื่ออารมณ์ได้หลากหลาย มีทั้งความสนุกสนาน ตลก ตื่นเต้น ดูหรูหรา หรือแม้กระทั่งความน่ากลัว คิ้วกับตาเป็นตัวบอกที่สำคัญ


ชีวิตจริงของเราจึงต้องมีการดูแล มีวิธีแต่งคิ้วกับตาเพื่อปรับเปลี่ยนแก้ไขให้ดูดีเหมาะสมกับเสื้อผ้าโอกาสต่างๆ แต่งแล้วให้เป็นตัวคุณอย่างมั่นใจ อยากได้คิ้วกับตา รูปสวย คมเฉี่ยว มีเสน่ห์ ต้องมีวิธีแต่ง เริ่มจากโครงสร้างคิ้วกับตาก่อน

ถ้าคุณเป็นคนตาเข้ม คิ้วดก ตาเข้มอยู่แล้ว ไม่ต้องเขียนเพิ่ม คิ้วรกไม่ได้รูปต้องแต่ง กันคิ้วให้ได้รูปตามโครงสร้างเดิม หรือปรับสีคิ้วให้อ่อนลง คุณอาจจะเป็นคนหน้าขาวตัดกับคิ้วดำสนิท ดูเข้มไป ต้องลดความเข้มให้ดูนุ่ม โดยการย้อมคิ้วด้วยดินสอเขียน หรือสีอายแชโดว์สีโทนน้ำตาลเข้มกลาง หรือมาสคาร่าโทนสีน้ำตาลอ่อน ปัดคิ้วให้ได้ตามรูปคิ้ว ช่วยลดอายุให้ดูเด็กลง และลดความเข้มของสีหน้าได้

คิ้วบางมีแต่หัวคิ้วหางไม่มีคงต้องแต่งให้ได้โครงสร้างคิ้วก่อนการเขียนคิ้ว ต้องอย่าให้หางคิ้วตกลงมา ให้เทียบกับหางตา ทำมุม 45 องศา แนวเฉียงเขียนแบบตะหวัดหางคิ้วให้บางเฉียบได้รูป แล้วใช้แปรงปัดเกลี่ยให้ดูกลมกลืนต้องทำบ่อยๆ แล้วจะเกิดความชำนาญ ใช้สีโทนน้ำตาล ดูสีคิ้วเป็นหลัก ให้เป็นธรรมชาติที่สุด

คิ้วไม่มีเลย บางมากๆ ไม่ได้รูป ต้องดูที่สีผิวหน้าก่อน ปรับสีผิวหน้ากับตำแหน่งคิ้วให้ดูกลมกลืน แล้วดูตำแหน่งหัวตากับหัวคิ้วให้ตรงกัน ลงมือวาดรูปคิ้วให้ได้รูปโครงสวยพองาม เป็นแนวเส้นเล็กๆ ก่อน แล้วค่อยเติมสีโทนน้ำตาลอ่อนแก่ เพิ่มผสมกันให้ได้เงาสวย หัวคิ้วต้องใหญ่พองาม และหางคิ้วบาง ถ้าเขียนยากต้องหารูปนางแบบที่มีโครงหน้าใกล้เคียงกับตัวคุณ ที่สวยเป็นธรรมชาติที่สุดมาหัดลองเขียนปรับแต่งบ่อยๆ ถ้าเราสนใจฝึกดูแล คุณก็จะได้รูปคิ้วที่สวยสมใจค่ะรูปตากลมโตได้รูปสวย เพิ่มอายแชโดว์ลงไปให้เป็นสีกลมกลืน ดูเป็นธรรมชาติ สอดรับกับเสื้อผ้าตามโอกาสที่คุณจะไป แต่งให้เหมาะ เลือกให้ถูกเฉดสี เช่น คุณใส่เสื้อผ้าสีเขียวใบไม้ทั้งชุด คุณไม่จำเป็นต้องทาตาสีเขียวตามสีชุด ให้ใช้สีกลมกลืน อย่างสีพีช หรือชมพูอ่อน หรือสีนวลๆ โทนเนื้ออ่อน ดูธรรมชาติ แต้มแต่งพองาม แต่ถ้าจะแต่งให้ดูเข้มขึ้น ใช้อายไลเนอร์สีโทนน้ำตาล เขียนเพิ่มเส้นแนวขอบตา ก็จะดูตาคมสวย เรียว เฉี่ยว ได้รูปดูจริงจัง สำหรับไปงานกลางคืนเพิ่มสีประกายมุกที่เปลือกตาเล็กน้อย แค่นี้ก็สวยบาดตาแล้ว


รูปตาพอดี สวยแต่หางตาตก ต้องเขียนหางตาเพิ่ม ใช้อายไลเนอร์กรีดขอบตาที่ชิดเปลือกตาขนตาบน ลากหางตาให้ยาว ยกหางตาขึ้นเป็นแนวเล้กน้อยพอได้รูปแล้วใช้อายแชโดว์สีที่ต้องเหมาะกับชุด แต้มแต่งสีให้สวย ดูกลมกลืนอย่าลืมดัดขนตาด้วยCreate Date : 25 สิงหาคม 2551
Last Update : 25 สิงหาคม 2551 20:57:24 น. 1 comments
Counter : 490 Pageviews.

 
ถ้ามีรูปด้วยจะดีมากกอ่ะ


โดย: NoOmOoK IP: 115.67.66.109 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:13:59:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

นากาชิม่า
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Tried to take a picture
Of love
Didn't think I'd miss her
That much
I want to fill this new frame
But it's empty

Tried to write a letter
In ink
It's been getting better
I think
I got a piece of paper
But it's empty
It's empty

Maybe we're trying
Trying too hard
Maybe we're torn apart
Maybe the timing
Is beating our hearts
We're empty

And I even wonder
If we
Should be getting under
These sheets
We could lie in this bed
But it's empty
It's empty
Friends' blogs
[Add นากาชิม่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.