Q[-___-Q ma leaw ja
Group Blog
 
All Blogs
 
ทำหน้าขาวใส

ปัจจุบันนี้ ผู้หญิงมักทำงานนอกบ้านกันมากขึ้น การเผชิญกับสภาวะแวดล้อมหลายอย่าง โดยเฉพาะแสงแดดจะส่งผลให้ใบหน้าหมองคล้ำ ซึ่งเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะไม่โดนแสงแดดเลย ดังนั้นจึง ๆ แปลกที่ผลิตภัณฑ์รวมทั้งเครื่องสำอางยี่ห้อต่าง ๆ ที่มีคุณสมบัติช่วยให้หน้าขาวใส จึงถูกคิดค้นและพัฒนาขึ้นมาเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะ เพราะผู้หญิงขึ้นชื่อว่าเป็นเพศรักสวยรักงามที่สุดในโลก (คงไม่เถียงหมอนะคะ

แต่การใช้เครื่องสำอางเหล่านี้ ไม่ใช่ว่าใช้แล้วจะดีกับทุกคน บางครั้งอาจก่อให้เกิดปัญหาขึ้นกับผิวหน้าได้ ฉะนั้นหากคุณใช้ไปแล้วมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้น เช่น ใช้เครื่องสำอางไปนาน ๆ แล้วเกิดหน้าดำละก็... หยุดค่ะ ! หยุดใช้เครื่องสำอางตัวนั้นทันที แล้วรีบไปพบแพทย์ เพื่อทำการรักษา หากมาล่าชาก็จะต้องใช้เวลารักษาหน้ากันนานกว่าจะสวยเหมือนเดิมนะคะ
วงการแพทย์ปัจจุบัน ก็ได้พยายามคิดค้นและพัฒนาเทคโนโลยี รวมทั้งผลิตภัณฑ์ต่างๆ มาใช้ เพื่อทำให้ใบหน้าขาวใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ได้ผลดี และปลอดภัย ดังนั้นเมื่อคุณมีปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำควรรีบไปปรึกษากับแพทย์ผิวหนัง เพื่อทำการตรวจสภาพผิวหน้า และใช้วิธีการรักษาที่เหมาะสม

วิธีที่จะทำให้ผิวหน้าขาวใสมีด้วยกันหลายวิธีที่นิยมใช้กันได้แก่
1. การรักษาด้วยเครื่องไอออนโตโฟรีซีส ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ใช้ประจุไฟฟ้าเป็นตัวช่วยนำยาเข้าสู่ผิวหนัง โดยตัวยาที่ใช้เป็นกลุ่ม วิตามิน ซี เพื่อลดการสร้างเม็ดลี และบำรุงเซลล์ให้ดูสดใส

2. การรักษาด้วยเครื่องโฟโนโฟรีซีส เป็นเครื่องมือที่ใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์กระตุ้นให้ตัวยาเข้าสู่ผิวหนัง โดยใช้ยาในกลุ่มวิตามิน ซี เช่นเดียวกัน

3. การรักษาด้วย AHA Treatment เป็นการใช้ AHA (กรดผลไม้) ทาผิวหน้า เพื่อทำให้เซลล์ที่หมองคล้ำของผิวหน้าในชั้นหนังกำพร้าส่วนบนหลุดลอกออกง่ายขึ้น พร้อมกับกระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ที่สดใสขึ้น

4. การใช้ยาหรือเวชสำอาง เช่น ยากลุ่ม วิตามิน ซี กลุ่ม AHA หรือยาที่ช่วยลดรอยดำด่าง ๆ โดยในการรักษา หมออาจจะพิจารณาใช้หลาย ๆ วิธีร่วมกันในการรักษาผิวหน้าของคุณ และเพื่อให้ได้ผลดีและเร็วขึ้น


หลังการรักษาไปแล้วคุณควรเอาใจใส่ในการดูแลผิวหน้าหน่อยนะคะ และควรหลีกเลี่ยงสิ่งที่จะทำให้ผิวหน้าหมองคลาขึ้นอีก โดยควรปฏิบัติปกป้องถนอมผิวหน้าไว้ดังนี้ค่ะ (ห้ามลืมนะคะ)
1. ควรหลีกเลี่ยงการเผชิญกับแสงแดดจัด ๆ เมื่อออกกลางแจ้งควรสวมหมวก หรือกางร่ม

2. ควรทาครีมกันแดดเป็นประจำ โดยเลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถป้องกันรังลีทั้ง UVA และ UVB และควรพิจารณาเลือกครีมกันแดดที่มี SPF 15 ขึ้นไป หากต้องไปในที่แสงแดดจัด ๆ ก็ควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่มี SPF สูงขึ้น

3. หากพบว่าเครื่องสำอางใดเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยหมองคล้ำ หรือดำขึ้น ควรหยุดใช้ผลิตภัณฑ์นั้นโดยเด็ดขาด และควรทดสอบเครื่องสำอางก่อนใช้กับใบหน้าทุกครั้ง

4. ควรพักผ่อนอย่างเพียงพอและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อสุขภาพจิตที่ดี จะช่วยให้ใบหน้าสดใสอยู่เสมอ
อย่างไรก็ตามปัญหาเกี่ยวกับผิวหน้ามีหลายลักษณะด้วยกัน ดังนั้นเมื่อมีปัญหาเรื่องผิวหน้าหมองคล้ำ ควรไปปรึกษาแพทย์เฉพาะทางเพื่อให้คำแนะนำและการรักษาที่ถูกต้องต่อไป

ส่วนเรื่องของค่ารักษาหรือการดูแลผิวจะแตกตางกันค่ะ ขึ้นอยู่ที่วิธีการของหมอที่จะทำการรักษาให้ รวมถึงชนิดของยาต่าง ๆ ที่ใช้ในการบำรุงผิว ขัดผิว หรือลอกผิว เพื่อให้ผิวหน้าขาวใสขึ้น และรวมถึงการใช้เครื่องมือบางชนิด เช่น เครื่องไอออนโต หรือเครื่องโฟโน ซึ่งราคาก็อาจจะแตกต่างขึ้นตามลำดับ

แต่เพื่อผิวหน้าที่ขาวใส...หรือสำหรับใครบางคนของคุณ การรักษาผิวหน้าให้ขาวใสนวลเนียนน่าสัมผัสเป็นที่ต้องตาต้องใจแก่ผู้พบเห็น และคุณเองก็มีจิตใจร่าเริงเบิกบานเมื่อรู้ตัวว่า “เขาคนนั้น” ของคุณเพิ่มความรักเอาเอาใจคุณยิ่งกว่าเดิม คุ้มค่าแก่การรักษาผิวหน้าให้ขาวใสปิ๊ง...จริง ๆ ใช่ไหมคะ


Create Date : 06 สิงหาคม 2551
Last Update : 6 สิงหาคม 2551 7:28:11 น. 5 comments
Counter : 331 Pageviews.

 
ทุกวันนี้ไม่ค่อยมีเวลาดุแลผิวเลยเน๊อะ เฉพาะมลภาวะเป็นพิษที่ก็ยากลำบากน่าดูแล้วล่ะ
ไหนจะต้องทำความสะอาดให้หมดจด ไหนจะต้องป้องกันยูวี แสงดี บำรุง มาร์กหน้า ขัดผิว เป็นมาเป็นผู้หญิงนี่ลำบากจริง ๆ เลยนะคะ

แต่ถ้าเรื่องจิตใจร่าเริงนี่ ไม่ต้องหาซื้อที่ไหนเลยค่ะ ชินโจฯมีประจำกายายู่ทุกเมื่อ ไม่เสียวเลยเรื่องเนี๊ยะ


โดย: ชินโจมายุ วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:8:50:14 น.  

 
Thank you ka.


โดย: CrackyDong วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:11:05:05 น.  

 
ขอบคุณสำหรับความรู้ดีดีจ๊ะ..แวะมาทักทาย..


โดย: ดอกหญ้า. (ดอกหญ้าในสายหมอก ) วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:12:06:22 น.  

 
ขอบคุณสำหรับความรู้ดีๆๆจ้า


โดย: vintage วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:14:11:55 น.  

 
ขอบคุณสำหรับความรู้ดีๆนะค่ะ ปกติตัวเองไม่เคยใช้วิธีที่ทำให้หน้าขาวพวกนั้นเลยค่ะ โดยเฉพาะกลุ่มพวกวิตามินซี ใช่ไม่ได้เลย มีความรู้สึกว่าแพ้ และแสบหน้ามากเลยค่ะ


โดย: nakamuk วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:18:29:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
นากาชิม่า
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Tried to take a picture
Of love
Didn't think I'd miss her
That much
I want to fill this new frame
But it's empty

Tried to write a letter
In ink
It's been getting better
I think
I got a piece of paper
But it's empty
It's empty

Maybe we're trying
Trying too hard
Maybe we're torn apart
Maybe the timing
Is beating our hearts
We're empty

And I even wonder
If we
Should be getting under
These sheets
We could lie in this bed
But it's empty
It's empty
Friends' blogs
[Add นากาชิม่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.