Q[-___-Q ma leaw ja
Group Blog
 
All Blogs
 
อยากกินอะไรก็ไม่อ้วนใช่มั้ยล่ะ ไม่ยาก

การที่เรากินอะไรเข้าไปเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนนั้นเกิดจากการที่ร่างกายมีระบบการเผาผลาญที่เยี่ยมยอดนั่นเอง ดังนั้นหากคุณต้องการกินๆๆ โดยที่จะไม่อ้วน คุณก็ต้องเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาผลาญอาหารของคุณนั่นเอง แต่การอดอาหารนั้นทำให้คุณกลับมีไขมันสะสมเพิ่มขึ้นแทนที่จะน้อยลง ด้วยความเข้าใจที่ผิดๆ นี้ ทำให้คนเรามักจะลดความอ้วนด้วยการอดอาหาร

วิธีที่จะเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญอาหารได้ดีที่สุดก็คือ การเพิ่มกล้ามเนื้อที่ปราศจากไขมัน ยิ่งกล้ามเนื้อของคุณมีไขมันน้อยเท่าไหร่ คุณก็จะยิ่งเผาผลาญอาหารได้มาก ทว่ากล้ามเนื้อของเราจะลดลงตามวัยที่เพิ่มขึ้นค่ะ นั่นคือเหตุผลที่เราควบคุมน้ำหนักได้น้อยลงเมื่อแก่ตัวลง ดังนั้นคุณจึงควรออกกำลังกายเสียตั้งแต่วันนี้ เพื่อการควบคุมน้ำหนักระยะยาว เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อเสียตั้งแต่ยังสาวๆ เพื่อกระตุ้นการเผาผลาญอาหารให้อยู่ในอัตราที่พอเหมาะ

การกินคือปัจจัยที่สำคัญอีกประการปนึ่งในการเพิ่มอัตราการเผาผลาญอาหาร ร่างกายจำเป้นต้องใช้พลังงานในทุกๆ นาที ซึ่งถ้าได้ไม่เพียงพอก็จะไปดึงจากที่สะสมไว้ โดยดึงจาก คาร์โบไฮเดรตก่อน ตามด้วยไขมัน และในกรณที่รุนแรงก็จะดึงออกมาจากโปรตีน การลดปริมาณแคลอรี่ในอาหารจะช่วยลดปริมาณไขมันได้ แต่ต้องระวัง!!! การอดอาหารแบบเฉียดพลันจะให้ผลตรงกันข้าม คือการลดปริมาณอาหาร ที่กินเข้าไปมากกว่า 500 แคลอรี่ขึ้นไปต่อวัน จะไปเร่งให้ร่างกายสะสมพลังงานมากขึ้น ระบบเผาผลาญพลังงานก็จะช้าลงโดยอัตโนมัติเพื่อป้องกันภาวะการขาดสารอาหารอุณหภูมิของร่างกายก้จะเย็น กล้ามเนื้อทำงานน้อยลง ฮอร์โมนที่ผลิตโดยต่อมไธรอยด์ซึ่งมีหน้าที่ช่วยเพิ่มความเร็วในการเผาผลาญพลังงานและช่วยพาไขมันที่สะสมในร่างกายมาใช้งานก็จะน้อยลงด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ แคลเซียม โปแตสเซียม วิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ก็จะไม่มีเหลือ แค่ไม่มีอะไรตกถึงท้องเป็นเวลา 5 ชั่วโมงติดต่อกัน ร่างกายจะคิดว่าเริ่มขาดอาหาร ดังนั้นถ้าคุณนอนยาวจนถึงเที่ยงโดยไม่ได้กินอะไรเป็นมื้อเช้า เท่ากับเป็นการสั่งร่างกายให้เก็บสะสมพลังงานในรูปไขมันแทนที่จะใช้ ดังนั้นควรกินอาหารให้เป็นเวลา 3 มื้อต่อวันค่ะCreate Date : 13 สิงหาคม 2551
Last Update : 13 สิงหาคม 2551 16:36:15 น. 1 comments
Counter : 220 Pageviews.

 
มิน่าล่ะ ไม่ผอมซะที .. ไม่ค่อยได้ทานข้าวเช้าตอน 13.00 นี่เองเรา


โดย: jemima IP: 202.5.81.82 วันที่: 19 สิงหาคม 2551 เวลา:18:24:07 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
นากาชิม่า
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Tried to take a picture
Of love
Didn't think I'd miss her
That much
I want to fill this new frame
But it's empty

Tried to write a letter
In ink
It's been getting better
I think
I got a piece of paper
But it's empty
It's empty

Maybe we're trying
Trying too hard
Maybe we're torn apart
Maybe the timing
Is beating our hearts
We're empty

And I even wonder
If we
Should be getting under
These sheets
We could lie in this bed
But it's empty
It's empty
Friends' blogs
[Add นากาชิม่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.