Q[-___-Q ma leaw ja
Group Blog
 
All Blogs
 
13 วิธีเพื่อการเนรมิตความสวยก่อนวันแต่งงาน

คิดหรือยังคะว่า คุณจะไว้ผมทรง อะไร และแต่งหน้า แบบไหนดี ในวันแต่งงาน ของคุณ หากยังก็อย่า คิดมากนักเลยค่ะ สำหรับวันที่สำคัญ ที่สุดในชีวิต คุณควร วางแผนจัดการ เกี่ยวกับความสวย ของตัวคุณเอง ตั้งแต่เนิ่นๆ คนสวย แบบไปวัดไปวา ตอนสายๆ อย่างคุณ คงไม่ปล่อยให้ เพื่อนเจ้าสาวสวย กว่าเป็นแน่ และยิ่ง คุณรู้ว่า ความสวยของคุณ เป็นรอง เพื่อนเจ้าสาวคุณก็ยิ่งต้อง พยายามหาจุดเด่น ในร่างกายของคุณ ขึ้นมาทดแทนให้จงได้ งั้นคุณควรเริ่ม "กำจัดจุดอ่อน" และเพิ่มจุดแข็งในตัวคุณ ณ บัดนี้


ถามเพื่อน ว่าช่างคนไหนมีฝีมือดี และราคาไม่แพงบ้าง

ไปตามเคาน์เตอร์เครื่องสำอาง ในห้างให้เขาลองแต่งหน้าให้คุณฟรีๆหรือคุณจะเข้าไปอาสาเป็นนางแบบเพื่อทดสอบการแต่งหน้าว่าคุณชอบหรือไม่ หากว่าชอบฝีมือ และเครื่องสำอางยี่ห้อที่ว่าก็อาจใช้เครื่องสำอางดังกล่าวในวันแต่งงานได้ นอกจากนี้คุณยังอาจขอติดต่อช่างมืออาชีพประจำยี่ห้อนั้นๆก็ได้

หากไม่รู้จักใครเลยก็ลองเปิดเยลโล่เพจเจสดูลองอ่านสรรพคุณช่างหรือร้านที่ว่าแล้วโทรสอบถามราคากับค่าบริการนอกสถานที่ดู

ในกรณีที่คุณจ้างช่างภาพมืออาชีพมาถ่ายภาพให้ก็ควรจะถามช่างภาพดูเพราะช่างภาพหากเป็นระดับฝีมือหน่อยก็มักจะรู้จักหรือเคยทำงานร่วมกับช่างแต่งหน้าที่ฝีมือใช้ได้

ติดต่อสตูดิโอที่ถ่ายภาพแต่งงานโดยเฉพาะหากคุณไม่ได้ใช้บริการชุดวิวาห์ที่นั่นก็ไม่แปลกอะไรที่คุณจะจ้างช่างแต่งหน้าทำผมมาแต่งให้ดีซะอีกค่ะเป็นการเปิดโอกาสให้ช่างรับจ๊อบเพิ่มขึ้น

ถามช่างผมประจำของคุณว่าเขาพอจะแน่ะนำใครที่สามารถแต่งผมแต่งหน้าเจ้าสาวได้บ้างหากช่างประจำของคุณฝีมือเข้าขั้น ก็ไม่ต้องไปหาใครที่ไหนหรอกค่ะยิ่งคุณคุ้นเคยราคาก็จะยิ่งย่อมเยาและคุณสามารถบอกให้ช่างแต่งตามที่คุณต้องการได้

ถามและต่อรองราคาค่าคบริการนอกสถานที่ให้เรียบร้อยการจะทราบราคาที่สมเหตุสมผลคุณควรสอบถามเพื่อนฝูงที่แต่งง่านแล้วว่าค่าแต่งหน้าทำผมตอนที่เพื่อนแต่งงานน่ะราคาประมาณเท่าไหร่

ช่างสามารถอยู่กับคุณตลอดงานหรือไม่ หากไม่เขาจะแนะนำใครให้มาดูแลคุณแทนเขาและหากเขาไม่สามารถแนะนำใครได้ เขาควรแนะนำญาติ รือเพื่อนของคุณให้ช่วยคุณเติมหน้าเติมตาหากเครื่องสำอางลบเลือน

เมื่อได้ช่างที่ถูกใจแล้วคุณก็ควรให้ช่างทดลองแต่งหน้าคุณก่อนที่จะถึงวันจริง โดยการเปิดแมกกาซีนดูแบบผม-แต่งหน้าแล้วเลือกแบบไว้สัก 3-4 แบบ

ถามช่างว่าแบบที่คุณเลือกมานี้ เข้ากับรูปหน้าของคุณหรือเปล่า หากไม่เขข้าแต่คุณชอบจริงๆเขาจะสามารถดัดแปลงให้อย่างไรได้บ้าง

หลังจากทดลองแต่งดูแล้วลองถ่ายรูปดูหลายๆแบบ หลายๆทรงเพราะภาพที่เห็นในกระจกจะต่างกับภาพถ่ายมากค่ะ
เมื่อแต่งหน้าแต่ละแบบ และแต่งผมแต่ละทรงให้คุณแต่งทิ้งไว้หลายๆชั่วโมง เพื่อตรวจสอบดูว่า เมื่อเวลาผ่านไปคุณจะยังดูดีอยู่หรือไม่ แพ้เครื่องสำอาง หรือเปล่า (กรณีที่เป็นยี่ห้อใหม่) สีเครื่องสำอางเปลี่ยนไปเพราะเกิด การทำปฏิกริยากับผิวและเหงื่อของคุณหรือเปล่า

เลือกภาพที่คุณดูดี โดยถามตัวเองว่าชอบแบบไหนและถามความคิดเห็นจากคนอื่นๆ ด้วยแล้วจึงจะตัดสินในเลือกทรงนั้นๆ


13 ข้อที่ว่านี้ไม่ได้ยากเย็นเลยเมื่อแลกกับความสวยที่คุณจะได้รับ ในการ แต่งงาน ครั้งแรก และครั้งเดียวในชีวิต แต่หากคุณคิดจะแต่งมากกว่า 1 ครั้งละก้อ คิดซะว่ากำลังหาประสบการณ์ก็แล้วกันค่ะ แหม! หาแฟนง่ายๆ อย่างงี้ มีดีอะไรน่าจะกระซิบบอกกันบ้าง อย่าปล่อยให้ตาของคนรอบข้าง ร้อนจนควันขึ้นซิคะ
Create Date : 05 สิงหาคม 2551
Last Update : 5 สิงหาคม 2551 15:59:53 น. 0 comments
Counter : 257 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

นากาชิม่า
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Tried to take a picture
Of love
Didn't think I'd miss her
That much
I want to fill this new frame
But it's empty

Tried to write a letter
In ink
It's been getting better
I think
I got a piece of paper
But it's empty
It's empty

Maybe we're trying
Trying too hard
Maybe we're torn apart
Maybe the timing
Is beating our hearts
We're empty

And I even wonder
If we
Should be getting under
These sheets
We could lie in this bed
But it's empty
It's empty
Friends' blogs
[Add นากาชิม่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.