Q[-___-Q ma leaw ja
Group Blog
 
All Blogs
 
ใส่น้ำหอมยังไง ให้หอมนาน"เคล็ดลับให้หอมยาวนาน"

ส่งกลิ่นหอมอ่อนๆ ฟุ้งกระจายไปทั่วทั้งฮอลล์ ออฟ เฟรม สยามพารากอน น้ำหอมแฮปปี้ จากคลีนิกข์ จัดงาน Senses of Happiness with Clinique Happy ไปเมื่อไม่นานนี้ โดยมีเหล่าเซเลบริตี้จากหลายแวดวงควงคู่คล้องแขนกันมาร่วมงานและร่วมเผยประสบการณ์ความสุขกันอย่างมากมาย โดยคลีนิกข์ยังได้เผยเคล็ดลับให้กับเหล่าผู้พิสมัยในกรุ่นกลิ่นความหอมให้ยืดเวลาให้ยาวนานยิ่งขึ้น

เคล็ดที่ว่าก็คือ นอกจากจะฉีดน้ำหอมในอากาศแล้ว เดินผ่านให้ลองฉีดสเปรย์ลงบนเส้นผม เพราะเส้นผมสามารถเก็บกลิ่นไว้ได้นานกว่า เนื่องจากเส้นผมเต็มไปด้วยโพรงเล็กๆ ที่กลิ่นสามารถแทรกซึมผ่านได้เป็นอย่างดี ยิ่งกว่านั้นวิธีนี้ยังช่วยให้กลิ่นหอมนุ่มนวลยิ่งขึ้น เนื่องจากโมเลกุลของน้ำหอมจะถูกปล่อยออกมาในอากาศเวลาที่เส้นผมเคลื่อนไหวไปมา

"เคล็ดลับหอมหลายชั้น"

เรายังสามารถเพิ่มระดับความหอมได้อีกหลายๆ ชั้นด้วยผลิตภัณฑ์ในรูปแบบอื่น คือวิธีที่จะทำให้กลิ่นหอมติดทนนานตลอดทั้งวัน เริ่มจากการใช้เครื่องอาบน้ำที่มีกลิ่นน้ำหอมอาบน้ำ ตามด้วยบอดี้ครีม กลิ่นเดียวกัน จากนั้นจึงฉีดสเปรย์น้ำหอมในขั้นตอนสุดท้าย โดยหลีกเลี่ยงการฉีดสเปรย์บนเครื่องประดับ

ส่วนการฉีดน้ำหอมตามจุดชีพจรต่างๆ เช่น ข้อมือ และหลังใบหู ก็เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า จะช่วยให้กลิ่นหอมติดทนนานยิ่งขึ้น แต่ยังมีอีกหลายจุดที่ช่วยเพิ่มกลิ่นหอมได้อีกเช่นกัน ได้แก่ หลังคอ บนเสื้อเปิดไหล่ เส้นผม หรือแม้กระทั่งข้อพับหลังหัวเข่า นอกจากนั้นยังมีเรื่องของปัจจัยจากสีผิว ซึ่งปริมาณน้ำมันตามธรรมชาติบนผิวของแต่ละคนมีผลต่อลักษณะของกลิ่นและความคิดทนของน้ำหอม

"ความร้อนในร่างกาย"

โดยทั่วไปคนผิวขาวและค่อนข้างแห้ง จะมีปริมาณน้ำมันน้อยทำให้กลิ่นติดไม่ดีเท่ากับคนผิวคล้ำ และมีความมันมากกว่า และผิวยังมีผลมาจากสิ่งที่กินเข้าไป ซึ่งกลิ่นกระเทียมหรือปลาในอาหารจะส่งผลต่อกลิ่นน้ำหอมที่ใช้ในวันรุ่งขึ้นอีกด้วย รวมถึงสภาพอากาศที่จะช่วยให้กลิ่นน้ำหอมเข้มข้นขึ้นหากมีอากาศที่อบอุ่น เช่น เวลาที่สวมใส่เสื้อสเวตเตอร์หรือเวลาที่ร่างกายอยู่ในภาวะตื่นตัว ความร้อนในร่างกายจะเร่งปฏิกิริยาการแพร่กระจายของกลิ่นน้ำหอมให้ออกมามากขึ้นกว่าปกติ

สุดท้ายการเก็บรักษาน้ำหอมในที่เย็น ห่างไกลจากแสงแดด และอุณหภูมิร้อนจัด ปิดฝาให้สนิททุกครั้งเพื่อป้องกันการเปลี่ยนกลิ่นของน้ำหอม และไม่ควรเก็บไว้นานเกินกว่าหนึ่งปีครึ่ง ลองทำตามเคล็ดลับขั้นตอนง่ายๆ เท่านี้ก็จะได้แฮปปี้ไปกับน้ำหอมกลิ่นโปรดในแต่ละวันได้ยาวนานยิ่งขึ้น

.........
Create Date : 23 สิงหาคม 2551
Last Update : 23 สิงหาคม 2551 22:12:45 น. 0 comments
Counter : 375 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

นากาชิม่า
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Tried to take a picture
Of love
Didn't think I'd miss her
That much
I want to fill this new frame
But it's empty

Tried to write a letter
In ink
It's been getting better
I think
I got a piece of paper
But it's empty
It's empty

Maybe we're trying
Trying too hard
Maybe we're torn apart
Maybe the timing
Is beating our hearts
We're empty

And I even wonder
If we
Should be getting under
These sheets
We could lie in this bed
But it's empty
It's empty
Friends' blogs
[Add นากาชิม่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.