Q[-___-Q ma leaw ja
Group Blog
 
All Blogs
 
ทำอย่างไรให้คุณเป็นเจ้าสาวในชุดขาวตลอดงานเมื่อคุณตัดสินใจแล้วว่าชุดเจ้าสาวของคุณจะเป็นสีอื่นไปเสียไม่ได้ นอกเสียจากสีขาวเท่านั้นละก้อ อย่าลืมรักษาความขาวของชุดเจ้าสาวเอาไว้ให้ยาวนานตลอดงานด้วยนะคะ โดยเฉพาะวันนั้นของเดือนสาวๆ หลายคนคงไม่อยากจะให้วันนั้นของเดือน มาตรงกับวันสำคัญของคุณเป็นแน่ แล้วถ้าหากไม่ใช่วันนั้นของเดือนคุณก็คงหลีกไม่พ้นที่จะคอยดูแลชุดเจ้าสาวสีขาวให้สะอาดยู่เสมอเพื่อความขาวของชุดเจ้าสาวคุณควรปฏิบัติดังนี้ค่ะ

หายใจหายคอให้โล่ง เพื่อคุณจะได้ไม่ตื่นเต้นจนเกินไป จนเหงื่อกาฬออก เสี่ยงมากนะคะคุณสุภาพสตรีขา เพราะสำหรับบางคนหากเหงื่อออกมากๆ สิ่งที่ตามมาคือกลิ่นเต่าที่โชยฟุ้งราวกับบรรดาเต่าทั้งหลาย พากันยก โขยงมา งานแต่งงานคุณทั้งครอบครัวงานนี้นอกจากคุณจะมึนกับกลิ่นของตัวเองแล้วเจ้าบ่าวยังเกิดอาการวิงเวียนเพราะขาดออกซิเจนอีกด้วย และผลที่ตามมาก็อาจจะเป็นคราบเหงื่อหรือคราบโรลออนดับกลิ่น ที่ทิ้งร่องรอยเป็น ดอกเป็นดวง อยู่ใต่รักแร้ของคุณ ทางที่ดีอย่าตื่นเต้นจนเกินค่ะ ขอบอก!

หลีกเลี่ยงการติดดอกไม้ชนิดที่มีสีของกลีบดอกติดออกมา ตามเสื้อผ้า เพราะจะ ทำให้ชุดที่ขาวสะอาดดูสวยน้อยลง โดยเฉพาะหากดอกไม้หลุด ร่วงไป เห็นแต่ คราบเลอะเทอะเปรอะเปื้อน คุณคงได้ฉายาเจ้าสาว มอมแมมเป็นแน่

หลีกเลี่ยงการทาแป้งสีเนื้อหรือสีเหลืองนวล ทางบริเวณขาหรือหน้าอก ใต้ลำคอ ลงมา เพราะนอกจากสีที่แขนของคุณจะไปเปื้อนชุดขาว ของเจ้าบ่าวแล้ว การไหล เยิ้มมาเปื้อนชุดเจ้าสาวของคุณได้ บริเวณลำคอ หรือหน้าอก หากว่าเหงื่อคุณไหลเยิ้ม ลงมาละก็ บริเวณคอเสื้อของชุด เจ้าสาว คงดูไม่จืดเลย

หากคุณแต่งตัวที่ร้านแต่งหน้า ทำผม แล้วจึงค่อยเดินทางไปที่ สถานที่ จัดงาน ให้คุณสำรวจยวดยานพาหนะที่คุณใช้ในการเดินทางให้ดี ว่ารถที่คุณนั่งนั้น ที่น้ำหก ที่พื้น หรือมีเศษขนมหกที่เบาะหรือเปล่า ตรวจตราแล้วจึงค่อยขึ้น รถค่ะ ทางที่ดี เอาผ้าเช็ดเบาะให้เรียบร้อยเสียก่อน ดีกว่า กันไว้ดีกว่าแก้ค่ะ

พกกระดาษทิชชูไว้เสมอไว้คอยซับเมคอัพที่เลอะเปรอะเปื้อน หรือไหลเยิ้ม เพราะไม่ใช่แต่อากาศร้อน เท่านั้นนะคะที่ทำให้เหงื่อออก แต่อาจเป็น แสงไฟจาก สปอร์ตไลท์ หรือแสงในห้องก็ได้ค่ะ

เดินอย่างระมัดระวังบนพื้นห้องจัดงาน โดยเฉพาะถ้าในงานของคุณ มีเด็กวัย กำลังซนวิ่งไปมา แล้วบังเอิญทำน้ำหกบนพื้น แย่แน่ค่ะหากคุณ บังเอิญ เป็นเจ้าสาว ที่เฟอะฟะอยู่แล้วละก็ คงได้กวาดพื้น โรงแรมเป็นแน่

สำหรับวันนั้นของเดือนที่คุณไม่อยากไม่มาถึงเลย และก็บังเอิญว่าคุณ เป็นคนไม่ ระมัดระวัง และทำกระโปรงเลอะเทอะอยู่ทุกเดือน คุณก็ต้องยิ่ง ระวังมากกว่าคนอื่น เป็น 2 เท่าค่ะ

ทางที่ดีให้คุณใส่ผ้าอนามัยแบบยาวที่ใส่กลางคืนชนิดหนา แล้วค่อย ใส่สเตย์หรือ ผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับผู้ใหญ่กันไว้ และมั่นตรวจเช็ค บ่อยๆค่ะ สำหรับเจ้าสาว ที่ใส่ชุดรัดรูปก็ใส่เฉพาะผ้าอนามัยขนาดยาว อย่างเดียวแล้ว ใส่สเตย์ และหมั่นเช็ค บ่อยๆเช่นกันค่ะ

กรณีที่คุณใช้ชุดวิวาห์ที่เช่ามาจากร้าน อย่าลืมถามที่ร้านด้วยว่า หากชุด เปื้อนน้ำ ผลไม้ โคลน ฯลฯ จะใช้อะไรล้างถึงออก และจะใช้เตารีด รีดส่วนไหนได้บ้าง และให้คุณเตรียมเตารีดขนาดเล็กฝากญาติพี่น้องไว้ และนำไปที่งานด้วย เผื่อกรณีฉุกเฉิน ต้องทับเสื้อเล็กๆน้อยๆ ไม่ว่าจะเป็น ของคุณเอง เจ้าบ่าว หรือชุดญาติๆค่ะรู้อย่างนี้ก็โล่งใจขึ้นแล้วใช่ไหมคะ ไม่ว่าชุดจะขาวสะอาดปานใดก็ตาม คุณก็สามารถรักษาความขาวไว้คู่กับความอวบได้นานเท่านาน ไม่เกี่ยงแม้ว่า จะเป็นวันนั้นของเดือนค่ะ

Create Date : 21 สิงหาคม 2551
Last Update : 21 สิงหาคม 2551 11:38:32 น. 0 comments
Counter : 287 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

นากาชิม่า
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Tried to take a picture
Of love
Didn't think I'd miss her
That much
I want to fill this new frame
But it's empty

Tried to write a letter
In ink
It's been getting better
I think
I got a piece of paper
But it's empty
It's empty

Maybe we're trying
Trying too hard
Maybe we're torn apart
Maybe the timing
Is beating our hearts
We're empty

And I even wonder
If we
Should be getting under
These sheets
We could lie in this bed
But it's empty
It's empty
Friends' blogs
[Add นากาชิม่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.