Q[-___-Q ma leaw ja
Group Blog
 
All Blogs
 
สวยด้วยน้ำ

น้ำเป็นส่วนประกอบจากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงรักษาความงามให้กับผู้หญิงได้ดีที่สุด เพราะสะอาด บริสุทธิ์ ที่สุดในบรรดาผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการดูแลรักษาความงามทั้งที่ได้จากธรรมชาติและจากสารปรุงแต่งอื่นๆ คุรสมบัติที่เพียบพร้อมเช่นนี้ จึงได้มีการใช้น้ำบำรุงร่างกายกันมาเนิ่นนาน ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า ไม่ใช่ว่าน้ำจะช่วยให้สวยเฉพาะภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้มีสุขภาพดีอีกด้วย เรามาเรียนรู้กันดีกว่าว่าน้ำจะช่วยให้เราทั้งสวยและแข็งแรงได้อย่างไรบ้าง


ดื่มน้ำเยอะ ๆ
น้ำมีคุณประโยชน์มหาศาลกับร่างกาย เพราะช่วยชำระล้างสารพิษในร่างกายออกไป ป้องกันการขาดน้ำ และรักษาระดับอุณหภูมิในร่างกายให้คงที่ แต่ละวันเราจะสูญเสียน้ำประมาณ 2 ลิตรจากการปัสสาวะ ถ่าย และเหงื่อออก ดังนั้นเราจึงควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว จึงเป็นเรื่องสำคัญมาก ซึ่งควรจะดื่มน้ำ 1 แก้วทุกๆ 1 หรือ 2ชั่วโมง และควรเป็นน้ำเย็นธรรมดา ไม่ใช่น้ำแข็ง เพราะน้ำเย็นธรรมดาจะช่วยให้การดูดซึมทำได้ดีกว่า นอกจากนี้ควรตรวจเช็คเครื่องกรองน้ำและเปลี่ยนไส้กรองอย่างสม่ำเสมอ

เล่นกีฬาทางน้ำ
การเล่นกีฬาทางน้ำทุกประเภทมีประโยชน์ทั้งนั้น เราก็ควรเลือกที่เราชอบจะได้เล่นได้อย่างไม่เบื่อ ที่สำคัญการเล่นกีฬาทางน้ำจะช่วยป้องกันไม่ให้กล้ามเนื้อบาดเจ็บหรือถูกกระแทก การว่ายน้ำเป็นกีฬาที่ให้ประโยชน์ที่สุด ช่วยให้ร่างกายกระชับได้สัดส่วน และแข็งแรง สามารถบริหารกล้ามเนื้อได้ทุกส่วนอย่างแท้จริง ส่วนการบริหารในน้ำ อย่างเช่นแอโรบิคในน้ำ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างรวดเร็ว แต่จะต่างจากแอโรบิกทั่วไปคือ น้ำจะมีแรงต้านทานมาก ทำให้กล้ามเนื้อต้องออกแรงมากกว่าแอดรบิกบนพื้น นั่นหมายความว่าร่างกายและกล้ามเนื้อทุกส่วนจะได้ออกกำลังกายอย่างเต้มที่

น้ำมันหรือเจล
การใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดชนิดต่างๆ เช่นเจล เคลนเซอร์ ก็เป็นวิธีดูแลรักษาผิวของคุณได้โดยไม่ต้องเสียน้ำมันที่มีอยู่ในผิวตามธรรมชาติแต่อย่างใด นอกจากนี้ น้ำซึ่งมีคุณสมบัติทำให้รู้สึกสดชื่น จะทำให้ผิวคุณรู้สึกแห้งสบาย สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ได้จากทะเลก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะการขัดผิวที่แห้งกร้านด้วยทรายเปียก เช่นบริเวณส้นเท้า ข้อศอก สามารถขัดเองที่บ้านก็ได้ เริ่มด้วยการอาบน้ำฝักบัว แล้วใช้เกลือทะเล 1 กำมือขัดให้ทั่ว จากนั้นล้างให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น เกลือทะเลจะชำระล้างความสกปรกออกจากผิวคุณ นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์พวกสาหร่ายทะเล ก็ช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่นและผิวพรรณมีน้ำมีนวลได้เช่นกันค่ะ

ผ่อนคลายด้วยมาสก์
การพอกหน้าก็เป็นอีกวิธีที่จะทำให้คุณได้ผ่อนคลายและสดชื่น และไม่จำเป็นว่าจะต้องไปพอกหน้าพอกตัวตามสถานที่ต่างๆ ที่ราคาแพงแต่อย่างใด เราสามารถพอกเองที่บ้านได้ เริ่มด้วยการพอกตัวเพื่อกำจัดเซลผิวที่ตายแล้วออกไป ตลอดจนชำระล้างความสกปรกต่างๆ รอ 10 นาที เพื่อให้มาสก์พอกตัวทำงาน แล้วอาบด้วยน้ำอุ่นจากฝักบัวสลับด้วยน้ำเย็น และน้ำร้อนอีกซักพักสั้นๆ แค่นี้ก็จะสดชื่นมีชีวิตชีวาขึ้นมาทันที การอาบน้ำร้อนน้ำเย็นสลับกันนี้เริ่มด้วยการอาบน้ำเย็น 20 วินาทีก่อน โดยใช้น้ำฝักบัวราดลงบนบริเวณขาอ่อนและก้น เพราะบริเวณนี้มีเส้นเลือดจำนวนมาก น้ำจากฝักบัวจะกระตุ้นให้เส้นเลือดทำงานหมุนเวียน จากนั้นเปิดน้ำอุ่นประมาณ 1 นาที แล้วตามด้วยน้ำเย็น อีกครั้งหนึ่ง คราวนี้ให้ฉีดฝักบัวไปที่บริเวณอื่นๆ ของร่างกายได้ เรียบร้อยแล้วค่ะ เท่านี้คุณก็จะรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า
Create Date : 09 กรกฎาคม 2551
Last Update : 9 กรกฎาคม 2551 8:07:31 น. 0 comments
Counter : 307 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

นากาชิม่า
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Tried to take a picture
Of love
Didn't think I'd miss her
That much
I want to fill this new frame
But it's empty

Tried to write a letter
In ink
It's been getting better
I think
I got a piece of paper
But it's empty
It's empty

Maybe we're trying
Trying too hard
Maybe we're torn apart
Maybe the timing
Is beating our hearts
We're empty

And I even wonder
If we
Should be getting under
These sheets
We could lie in this bed
But it's empty
It's empty
Friends' blogs
[Add นากาชิม่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.